10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี 2566 ขาวสะอาด ราคาโคตรคุ้ม ทนทาน ที่ดีที่สุด


เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

ในยุคปัจจุบันนี้ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลบ้าน จึงควรมีอุปกรณ์ เช่น เครื่องดูดไรฝุ่น, โรบอทดูดฝุ่น เพื่อประหยัดเวลาในการทำงานบ้าน และการเลือกซื้อเครื่องซัก ผ้ายี่ห้อไหนดี 2566 ก็เป็นสิ่งควรให้ความสำคัญ

เครื่องซักผ้า คือ เครื่องใช้ไฟฟ้ามีหน้าที่ทำความสะอาดเสื้อผ้าภายในบ้าน ทำให้ผ้า หอม สะอาด ไร้คาบปนเปื้อน ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านที่ทุก ๆ หลังคามีติดบ้านเหมือนกับเครื่องฟอกอากาศ ตู้เย็น แอร์ และเครื่องทำน้ำอุ่น

เมื่อแบรนด์เจ้าใหญ่ผลิตเครื่องซักผ้าผลงานชิ้นเอกมาทุก ๆ ปี จึงมีหลายแบรนด์ หลายรุ่นเกิดออกมามากมาย จนทำให้ผู้ใช้อย่างเรา ๆ เล่นเอาปวดหัว และมึนงงจนไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดีหรือแบบไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี ปี 2566 ให้คุ้มค่าเหมาะสมกับงบประมาณและความต้องกรของผู้ใช้ ซึ่งจะเกณฑ์มาตรฐานที่ควรมี และสิ่งที่ควรคำนึงต่าง ๆ

นอกจากนี้ หากเพื่อน ๆ ว่ามันยุ่งยากท็อปวิวได้จัด 10 อันดับเครื่องซักผ้า ที่ดีที่สุดมาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ พิจารณาได้อีกด้วย

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี มีทั้ง ฝาบน ฝาหน้า 2 ถัง และรวมแบรนด์อย่าง Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG

ก่อนอื่นเลยท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี รวบแบรนด์ต่าง ๆ น่าใช้ ซึ่งจะช่วยเป็นทางเลือกและข้อมูล เพื่อประกอบในการตัดสินใจซื้อของเพื่อน ๆ ได้ง่ายขึ้น

1. เครื่องซักผ้า LG รุ่น T2313VSPM 

เครื่องซักผ้า LG รุ่น T2313VSPM 
ขนาด590*960*600
ประเภทเครื่องฝาหน้า
ความจุถัง13 กิโล
ฟังก์ชัน-ควบคุมผ่านแอปพลิเคชัน
-ตั้งเวลาได้
-โปรแกรมล้างถังซัก
inverterมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ควบคุมง่ายผ่านแอปพลิเคชัน ผ้าสะอาดขาวใส ไร้เสียงดด้วย Smart Inverter

โด่งดังไปทั่วดินแดนกับเทคโนโลยี Smart Inverter ซึ่งเป็นจุดเด่นของแบรนด์ LG รุ่น T2313VSPM ซึ่งให้การทำงานของมอเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความเสถียร เสียงรบกวนน้อย อีกทั้งประหยัดไฟอีกด้วย

ด้วยระบบซักที่สามารถปรับได้ 3 แบบ สามารถซักผ้าได้สะอาด ไร้คาบ และถนอมผ้า ซึ่งช่วยให้ผ้าของคุณดูดีไม่ยับยู่ยี่ ทั้งยังฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อการซักผ้ามีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุดท้ายนี้ยังมีการตั้งเวลาในการซัก ทั้งยังมีโปรแกรมล้างถังโดยอัตโนมัติ และอีกฟังก์ชันพิเศษที่ควบคุมผ่านแอปพลิเคชันมือถือได้ นับว่าเป็นเครื่องซักผ้าบ้านที่อำนวยความสะดวกอย่างแท้จริ

2. เครื่องซักผ้า 2 ถัง LG รุ่น TT16WAPG

LG เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น TT16WAPG
ขนาด964*1,043*540
ประเภทเครื่อง2 ถัง
ความจุถัง16 กก.
ฟังก์ชันWind Jet Dry
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย ประหยัดเวลา เสื้อผ้าแห้งเร็วทันใจ

LG ประเภท 2 ถัง รุ่น TT16WAPG เป็นรุ่นที่ใช่งานง่าย ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานทำได้นาน โดยถังซักจะมีความจุอยู่ที่ 16 กิโลกรัม สามารถซักผ้าได้ในปริมาณ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาได้อีกด้วย

ถังซักผ้าแบรนด์ LG รุ่นนี้สามารถปรับระดับความแรงให้เหมาะกับเนื้อผ้าได้ สุดท้ายนี้ยังมีถังปั่นแห้งที่จุผ้าได้ 10 กิโลกรัม ช่วยให้ผ้าแห้งเร็ว ลดเชื้อราและความชื้นได้เป็นอย่างดี

3. ELECTROLUX รุ่น EWF7524D3WB UltimateCare™ 300

ELECTROLUX รุ่น EWF7524D3WB UltimateCare™ 300
ขนาด850 x 600 x 575 มิลลิเมตร
ประเภทเครื่องฝาหน้า
ความจุถัง7.5 กก.
Inverterมี
ฟังก์ชัน-Hygienic Care
-ฟังก์ชั่นหน่วงเวลาการซัก Delay End
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดตังค์ค่าไฟ ปลอดภัยต่อเด็ก กำจัดเชื้อรายาก ๆ ด้วยน้ำอุ่น

หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี 2566 ท็อปวิวขอแนะนำ ELECTROLUX รุ่น EWF7524D3WB UltimateCare™ 300

ซักผ้าสะอาดปลอดเชื้อโรคที่จะทำเข้ามาทำร้ายตัวคุณ โดยระบบ HygienicCare จะมีน้ำอุ่น ๆ ที่คอยจำกัดสิ่งเหล่านี้ออกไป

โดดเด่นเรื่องการถนอมเสื้อผ้า และประหยัดไฟ เพราะมีระบบอินเวอเตอร์ ทั้งยังมีโปรแกรมต่าง ๆ ที่คอยอำนวยความสะดวกผู้ใช้งานได้อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่ปลอดภัยต่อเด็กและผู้ใช้งานอีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอย่างยิ่ง

4. เครื่องซักผ้า SAMSUNG รุ่น WA15R6380BV/ST

SAMSUNG รุ่น WA15R6380BV/ST
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องฝาบน
ความจุถัง15 กิโล
InverterDigital Inverter
ฟังก์ชัน-ล้างทำความสะอาดถัง
-ระบบถนอมผ้า
-ตรวจเช็คสิ่งผิดปกติ
-มีฟิวเตอร์กรองฝุ่นไม่ให้เสื้อหมอง
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

ตรวจสอบความผิดปกติของเครื่อง ดูแลเรื่องผ้าหอม ถนอมผ้าให้คงทรงนาน

หากใครกำลังมองหาเครื่องซักถนอมผ้า ช่วยให้ผ้าขาวสะอาดไร้รอยยับ ช่วยให้ผ้าใช้งานได้นานอยู่ทรงนาน แนะนำแบรนด์ SAMSUNG รุ่น WA15R6380BV/ST เป็นแบรนด์ดังที่ทั่วประเทศก็ต้องรู้จัก

SAMSUNG มีฟังก์ชันที่มีลักษณะเด่นอย่างอัลกอริทึมของเครื่องซักผ้าจะช่วยน้ำยาปรับหอมใฟ้เกิดประโยชน์สูงสุด มาพร้อมระบบ Deep Softener และระบบ Magic Filter ที่ไม่ทำให้การซักผ้าขาวหมอง

อีกคุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้คือ ระบบดูแล ที่จะคอยทำความสะอาดและขจัดคาบสิ่งสกปรกบนถังเครื่อง และยังมีระบบตรวจสอบความผิดปกติ ซึ่งถ้าเกิดสิ่งผิดปกติเราจะสามารถรู้และเรียกช่างมาได้ทันที

5. เครื่องซักผ้า Haier รุ่น HWM140-1826TE

Haier รุ่น HWM140-1826TE
ขนาด61x63x103.8 ซม.
ประเภทเครื่องฝาบน
ความจุถัง14 กิโล
ฟังก์ชัน Pillow Shape
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรง ทนทาน ขาวสะอาดลดการเสียดสีของผ้า

หากใครที่สงสัยว่าเครื่องซักผ้า haier ดีไหม ท็อปวิวขอแนะนำ Haier รุ่น HWM140-1826TE เครื่องคุณภาพดี สัญชาติจีน ที่อยู่คู่กับคนไทยมา 35 ปี

เครื่องเครื่องซักผ้าฝาบนที่มีดีไซน์โดดเด่น ทันสมัย ฝาปิดทำจากกระจกนิระภัย มีความทนทานแข็งแรง ด้วยพละกำลังสามารถทำความสะอาดผ้าได้ขาวสะอาด

และมีคุณบัติลดการเสียดสี ทำให้ผ้าไม่ยับคงทรงได้ยาวนาน สามารถควบคุมผ่านปุ่มแผงควบคุม โดยจะมีโปรแกรมการทำงาน 8 โปรแกรม นอกจากนี้ยังมีการรับรองจากมอก.1463-2556 ด้วย

6. Hisense รุ่น WFQY8014EVJM

Hisense รุ่น WFQY8014EVJM
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องฝาหน้า
ความจุถัง8 กิโล
อินเวอเตอร์มี
ฟังก์ชัน-Jet Wash
-Steam Wash
-ทำความสะอาดถังซัก
-ระบบซักเร็ว
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

แรงซักดี สีไม่ตก ไม่จืดจาง ไอน้ำอุ่นอบผ้าไร่มีเชื้อโรค

Hisense รุ่น WFQY8014EVJM ตั้งเวลาซักผ้าได้ นับว่าเป็นอีกฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี คุ้มค่า และเหมาะสมกับราคาเป็นอย่างมาก ด้วยระบบนี้ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าได้

และยิ่งมีระบบอินเวอร์ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เสียงเบา และประหยัดไฟไปอีก มาพร้อมฟังก์ชัน Jet Wash ที่แรงปั่นน้ำที่ทรงพลัง ซักผ้าได้สะอาด สีไม่ซีด

นอกจากนี้ยังมีระบบ Steam Wash จะสามารถอบด้วยไอน้ำอุ่น ถนอมใยผ้า สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียนตามเสื้อผ้าได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ยังมีระบบช่วยดูแลเครื่องโดยการล้างถังซักแบบอัตโนมัติ

หากใครไม่รู้จะซื้อเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดีท็อปวิวแนะนำ Hisense รุ่นนี้เลย

7. Samsung รุ่น WT12J4200MB/ST

Samsung รุ่น WT12J4200MB/ST
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่อง2 ถัง
ความจุถัง12 กิโล
ฟังก์ชันAir Turbo Drying System
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ผ้าไร้ฟองบนเสื้อ แช่ผ้าสกปรก สามารถซักมือเปล่าได้ก่อนซักเครื่อง

EZ Wash TrayTM แบบพิเศษ เพิ่มความสะดวกสบายต่อการซักผ้าด้วยมือไปด้วยและการแช่ผ้าที่มีความสกปรกมาก ๆ ด้วย Samsung รุ่น WT12J4200MB/ST สามารถทำได้ อย่างดีเยี่ยม

ด้วยแกนซัก Center Jet มีความสามารถซักผ้าสะอาดได้อย่างทั่วถึง ทำงานร่วมกับระบบ Shower Spinning โดยจะฉีดน้ำเข้าไปในผ้าหมาด ๆ ทำให้ผ้าไร้คาบและฟอกตกค้างได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้ยังมี Air Turbo Drying System ที่ช่วยปั่นแห้งผ้าเร็วขึ้น

8. เครื่องซักผ้า TCL รุ่น F210TTG

TCL รุ่น F210TTG
ขนาด876*510*1017
ประเภทเครื่อง 2 ถัง
ความจุถัง10 กิโล
ฟังก์ชัน-Shower rinse
-Lint filter
-Air dry
ประกัน10 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาย่อมเยา ผ้าแห้งเร็วด้วยระบบ Air dry

หากใครที่กำลังสังสัยว่าเครื่องซักผ้า tcl ดีไหม ท็อปวิวแนะนำTCL รุ่น F210TTG มั่นใจในระยะการใช้งาน บริการดูแลดีอย่างทั่วถึง

และด้วยความมั่นใจของแบรนด์เจ้านี้ที่การันตีการรับประกันสินค้าถึง 10 ปี ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องที่อุ่นใจต่อผู้ซื้อเป็นอย่างมาก

เครื่องซักทำความสะอาดผ้าคุณภาพน่าใช้ราคาถูก สามารถซักผ้าได้สะอาดทำงานคู่กับฟังก์ชัน Shower rinse ช่วยให้ล้างผงซักฟอกได้อย่างหมดจด บวกกับฟิลเตอร์กรองเศษผ้าต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีระบบปั่นผ้าให้หมาดด้วย Air dry ซึ่งจะช่วยให้ผ้าของเราแห้งเร็วขึ้น

9. Toshiba รุ่น VH-H120WT

Toshiba รุ่น VH-H120WT
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่อง2 ถัง
ความจุถัง11 กิโล
ฟังก์ชันUltra Spin ดึงความชื้น
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์ถูดออกแบบให้สะดวกต่อผู้ใช้งาน ทนทาน ไร้สนิม

เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี 2566 ราคาดี ตัวเครื่องทำมาจากวัสดุแข็งแรงทนทาน ไร้สนิม สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จากดีไซน์ต่าง ๆ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่ถนัดมือและสะดวกกับผู้ใช้

ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถซักไปด้วยและเติมผ้าระหว่างซักได้อีกด้วย ทั้งยังมีระบบปั่นผ้าให้หมาดด้วย Ultra Spin ซึ่งจะดึกความชื้นออกจากเนื้อผ้าและสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. เครื่องซักผ้าฝาหน้า TCL รุ่น P609FLW

TCL เครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่น P609FLW
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องฝาหน้า
ความจุถัง9 กิโล
ฟังก์ชัน-Honeycomb crystal drum
-ช่วยล้างถังซักให้สะอาด 
-จดจำการทำงาน
Inverterมี
ประกัน10 ปี
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันอันตรายจากมือเด็ก อ่อนโยนกับผ้า มอเตอร์ช่วยประหยัดไฟและเสียงเบา

หากใครยังลังเลและจะซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ท็อปวิวแนะนำ TCL รุ่น P609FLW ตอบโจทย์ครบเครื่องเรื่องความสะอาด TCL รุ่นนี้มีมอเตอร์อินเวอเตอร์ที่ทำงานเสียงเบา และสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย

จากฟังก์ชัน Honeycomb crystal drum ทำให้การซักผ้าสะอาด ถนอมผ้าอย่างอ่อนโยน ทำให้เนื้อผ้าไม่พังยับยู่ยี่ ซึ่งในระหว่างการทำงานสามารถเติมผ้าลงถังซักได้ทุกเวลา ทั้งยังสามารถตั้งเวลาทำงานได้อีกด้วย

ในส่วนของเครื่องความปลอดภัยก็ดีเยี่ยม เพราะมีระบบป้องกันอันตรายจากมือเด็ก เหมาะมากสำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก ๆ อยู่ด้วย และยังมีระบบล้างทำความสะอาดถังโดยไม่พึ่งน้ำยา

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันช่วยจดทำเมื่อไฟตกและกลับมาสามารถทำงานต่อได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

หากต้องการเครื่องซักผ้าแบบเจาะจง ท็อปวิวยังมีบทความแนะนำ ซึ่งสามารถไปเลือกดูได้ดังนี้

หรือหากใครต้องการผลิตภัณฑ์ ในการซักผ้า เราขอแนะนำ

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า

ก่อนอื่นเลย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านบทความนี้ เพื่อเพิ่มหลักประกอบการซื้อให้ซื้อสินค้าได้คุ้มค่าและตรงใจมากขึ้น

ซึ่งสิ่งที่เราควรคำนึงถึงหัวข้อแต่ละหัวข้อดังนี้

เลือกจากประเภทของเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซักผ้ามีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบนั้นจะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เรามารู้จักแต่ละประเภทเพื่อรู้ว่าประเภทไหน เหมาะสมกับสไตล์เราที่สุด

  1. ประเภทฝาบนเครื่องซักผ้าฝาบน โดดเด่นในเรื่องมอเตอร์ให้พลังการซักแรง ประหยัดเวลาเพราะใช้เวลาซักไม่เยอะ และราคาน่ารัก สุดท้ายคือการใส่ผ้าได้ง่าย
  2. ประเภทฝาหน้า ประโยชน์หลักของประเภทนี้คือ ประหยัดน้ำในการซัก และถนอมผ้า ทำให้ผ้าไม่ยิดและมพันกัน แต่มักจะเจอปัญหาตรงเวลาเปิดนั่นเอง
  3. ประเภท 2 ถัง เครื่องซักผ้า 2 ถัง มีลักษณะเด่นตรงที่การใช้ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้สองถังพร้อมกัน แต่เครื่องนี้มักจะมีระบบฟังก์ชันการทำงานน้อย ซึ้งการซัก ปั่นแห้งจะต้องทำเองทั้งหมด

ความจุและขนาดของเครื่อง

เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี

ความจุของเครื่องจะเป็นเรื่องที่ควรคำนึงอันดับต้น ๆ เลย รองจากการเลือกประเภทของเครื่องซักผ้า สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาในการซัก และยิ่งเราซื้อเครื่องที่มีความจุมากเท่าไหร่ ก็จะดีต่อการซักผ้ามากเท่านั้น

แต่ข้อเสียของการเลือกซื้อเครื่องความจุเยอะเกินไป คือ จะมีราคาสูงและเปลืองไฟเกินความจำเป็น ดังนั้นเพื่อให้คุณเลือกซื้อความจุได้อย่างเหมะสม ท็อปวิวมีเคล็ดลับเล็กน้อยในการซื้อมาฝาก ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถคำนวณตามได้เลย

ถ้าเกณฑ์ปกติถ้าอยู่ 2 คน แนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อความจุประมาณ 5 กิโล บวกเผื่อเหลือเผื่อขาด แต่ถ้าอยากได้ตัวเลขแบบเป๊ะ ๆ สามารถนำเลข 1.7 ไปคูณกับสมาชิกครอบครัวได้เลยเช่น 1.7×5(สมาชิกครับครัว) = 8.5 กิโลนั่นเอง

นอกจากนี้ควรคำนึงถึงพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านของเพื่อน ๆ ด้วยว่าเหมาะสมกับขนาดเลือกหรือไป เพราะหากซื้อขนาดใหญ่เกินพื้นที่ใช้สอย ผมเชื่อว่าคุณจะได้จัดบ้านครั้งใหญ่แน่นอน

ระบบการทำงานของเครื่องซักทำความสะอาดผ้า

เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี 2564

อยากใครยังลังเลว่าจะซื้อ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ก่อนอื่นเรามาดูฟังก์ชันเพิ่มเติมที่จะอำนวยความสะดวกต่อการซักผ้าของเราได้มากขึ้น แน่นอนว่าฟังก์ชันเหล่านี้ที่ถ้าติดเครื่องมาด้วย มักจะมีราคาสูงกว่าเครื่องปกติ แต่ถ้าคุณงบถึงแนะนำว่าควรมีเลยครับ

  • การตั้งเวลาของเครื่อง ยิ่งระยะการทำงานมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาซักผ้ามากขึ้นเท่านั้น แต่ถ้าหากมีฟังก์ชันตั้งเวลา จะสามารถตั้งเวลาตอนที่เรายุ่ง ๆ และกลับมาก็พร้อมตากได้เลย
  • ฟังก์ชันอบผ้า ฟังก์ชันนี้มีประโยชน์ตรงที่ประหยัดเวลาในการตาก ซึ่งเราสามารถอบผ้าและใช้งานได้เลย และหากใช้ทำงานกับฟังก์ชันตั้งเวลา จะเป็นเครื่องซักผ้าที่สะดวกแบบสุด ๆ
  • การทำความสะอาดเครื่องอัตโนมัติ สำหรับการซักสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้า แน่นอนว่าจะมีเชื้อราและแบคทีเรียสะสมอยู่ในถัง ทำให้เครื่องเต็มไปด้วยเชื้อโรคที่ส่งผลให้ต่อสุขภาพได้ แต่ถ้ามีระบบนี้ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องเหล่านี้อีกต่อไป นี่ถือว่าเป็นข้อดี
  • ควบคุมระยะไกลผ่าน WiFi ในสมัยนี้ที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ยิ่งเป็นปี 2566 ที่ทีบางรุ่นสามารถควบคุมผ่านแอปพลิเคชันมือถือได้ ตอบโจทย์การทำงานตอนเราไม่อยู่
  • การประหยัดไฟของเครื่อง ในยุคที่ทุกอย่างแพงไปหมด การมีระบบประหยัดไฟช่วยถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็น เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อระบบ Smart Inverter ที่จะช่วยประหยัดไฟในการทำงานและสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย

ก่อนจะไปเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เรามาดูข้อคำถามเพื่อตอบความสงสัยในใจของเพื่อนได้มากขึ้นค่ะ

คำถาม : เครื่องซักผ้า haier ดีไหม 2566, เครื่องซักผ้า toshiba ดีไหม 2566, เครื่องซักผ้า tcl ดีไหม, เครื่องซักผ้า samsung ดีไหม 2566

ตอบ : เนื่องจากเป็นแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพอยู่แล้ว แต่ถ้าซื้อโดยไม่มีหลักการตามความต้องการจะส่งผลเสียได้ ฉะนั้นควรตั้งจุดประสงค์ในการใช้งาน ดูรายละเอียดและเลือกตามที่แนะนำไปก็ถือว่าดีแล้ว

คำถาม : เครื่องซักผ้า ควรใช้ขนาดกี่ KG ดีจึงจะเหมาะสม

ตอบ : ความจุที่เหมาะสม ต้องคำนึงถึงปริมาณของเนื้อหา หรือไม่ก็ดูจากขนาดของผ้านวมของท่าน หากผ้าของท่านนำเข้าเครื่องได้ ขนาดนั้นจึงเหมาะสมที่สุดแล้ว โดยเฉลี่ยที่ความจุเหมาะสมคือ 7-8 กิโลกรัมจะตอบโจทย์ครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้แนะนำไป หวังว่าจะสามารถเป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้นะครับ และหากใครต้องการจะไปดูสินค้าด้วยตนเอง

จากร้านต่าง ๆ ตามห้าง หรือร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้าน คุณสามารถเลือกอ่านวิธีการเลือกซื้อเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจซื้อเครื่องซักผ้าที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อน ๆ ได้

สุดท้ายนี้การซักผ้าทำความสะอาด ไม่ได้เป็นเพียงการดูแลให้บุคลิกน่าดูแล้ว แต่ยังสามารถช่วยดูแลสุขภาพจากเชื้อราสะสม หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เกาะมากับเสื้อได้อีกด้วย