10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี หอม ขจัดคาบหนัก ลดกลิ่นอับบนผ้าได้ แห่งปี 2023


น้ำยาซักผ้า

เสื้อผ้าขาว สะอาด มีกลิ่นหอม ไร้กลิ่นอับจากเสื้อ ทำให้บุคลิกและเสน่ห์ของคนคนนั้นเพิ่มขึ้นมา เพราะฉะนั้นทุก ๆ คนจึงต้องทำความสะอาดเสื้อผ้าด้วยการซักผ้าอยู่เป็นประจำ แต่ปัญหาของนส่วนใหญ่ คือ จะซื้อน้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี  ที่ช่วยเรื่องต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นได้

เนื่องจากการซักผ้านั้น คนส่วนใหญ่ไม่ได้เน้นแค่ผ้าขาวสะอาดเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องการให้ผ้าหอมสดชื่น ทำให้ผ้านุ่นมนวน ยิ่งปัจจุบันที่มีเทคโนโลยีมาช่วยในการซักผ้าแล้วก็ยิ่งทำให้ซักผ้าขาวสะอาด ง่ายขึ้นกว่าเดิม

น้ำยาซักผ้า คือ ของเหลวที่มีลักษณะเป็นหนืด ๆ โดยมีสารเคมี ที่สามารถขจัดคาบสิ่งสกปรกบนผ้าได้ พร้อมทำให้ผ้าหอมสดชื่น เป็นผลิตภัณฑ์ทำการควบคู่กับเครื่องซักผ้าได้เป็นอย่างดี

ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงทำให้หลาย ๆ คนหันมาใช้น้ำยาซักทำความสะผ้ากันมากขึ้น เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้มากมายหลายเจ้า ถึงทำให้ผู้ใช้ต่างสับสนว่าจะซื้อให้เหมาะสำหรับตนเอง

ดังนั้น ท็อปวิวจะมาขอแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่หอม ซักผ้าสะอาดหมดจด และลดกลิ่นอับได้ ประจำปี 2023 มาฝาก พร้อมน้ำยังมาแนะนำ วิธีการใช้ที่ทำให้เพื่อน ๆ ซักผ้าได้ขาวสะอาดมากยิ่งขึ้น

น้ำยาซักผ้ากับผงซักฟอก อะไรดีกว่ากัน

ผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นมีความแตกต่างกัน ถึงจะมีหน้าที่ที่เหมือนกัน แต่ก็มีความต่างอยู่ ซึ่งอะไรดีกว่ากันนั้น คำตอบจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย โดยคำตอบจะขึ้นอยู่กับแต่ละสไตล์ผู้ใช้งาน ดังนั้น เรามาดูข้อแตกต่างกันแล้วตัดินใจเอาเองว่าผลืตภัณฑ์แบบไหนกีกว่านั้น

หัวข้อน้ำยาซักผ้าผงซักฟอก
ราคาถูกกว่า
ความสามารถในการขจัดขจัดไขมันบนเสื้อรอยเปื้อนจากอาหารขจัดคาบโคลนและดิน
การละลายละลายน้ำได้ดีทุกประเภทละลายน้ำได้ดีในน้ำอุ่น
ความสะดวกสะดวกกว่า
การเกิดคาบหลังซักไม่มีมี
ตารางเปรียบเทียบข้อแตกต่างระหว่างน้ำยาซักผ้ากับผงซักฟอก

ทั้งนี้เป็นการเปรียบเทียบถึงจุดเด่นต่าง ๆ ของแต่ละผลิตภัณฑ์เท่านั้น ซึ่งบางจุดอ่านของผงซักฟอก สามารถแก้ไขได้กับเครื่องซักบางรุ่น

วิธีใช้น้ำยาซักผ้าแบบน้ำให้ขาวสะอาดยิ่งกว่าเดิม

ในการใช้น้ำยาซัก ไม่มีสูตรลับที่ตายตัว แต่การซักผ้าให้สะอาดน้ำ เพื่อน ๆ สามารถทำตามด้วย 2 ขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

  • การซักผ้ากรณีผ้าคาบหนัก ก่อนจะน้ำผ้าไปซัก ข้อแนะนำคือให้เอาน้ำยาหยดลงไปบริเวณคาบ จากนั้นเอานิ้วถูบริเวณตรงนั้นเบา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 ยาที เพื่อรอให้สารเคมีทำปฏิกิริยานั่นเอง จากนั้นค่อยเอาเสื้อไปซักตามปกติ
  • การซักผ้าปกติ ในการซักผ้าปกติ เพื่อน ๆ สามารถทำตามขั้นตอน โดยการตวงน้ำยาที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ จากนั้นให้เทน้ำยาลงไปในช่องน้ำยา หรือใส่ตรงบริเวณถังปั่นผ้าโดยตรง

10 อันดับ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ซักผ้าสะอาด ลดกลิ่นอับบนผ้าได้ ประจำปี 2023

หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าน้ำยาซักทำความสะอาดผ้าตัวไหนน่าสนใจ ลองมาดู 10 อันดับ ที่ผมได้รวบรวมและเรียบเรียง เพื่อช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ

1. Persil น้ำยาซักผ้า สูตรเข้มข้น 1 ล.

Persil เพอซิล สูตรเข้มข้น
ปริมาณ1 ลิตร
ประเภทน้ำยาซักผ้าขาว
เหมาะสำหรับเด็กไม่เหมาะ
ราคา530.-
รายละเอียดสินค้า

ซักผ้าขาวอย่างทรงพลัง ไม่ทิ้งคาบ สูตรเข้มข้น

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าขาว ที่ทำความสะอาดใยผ้าล้ำลึกและทรงพลัง Persil เพอซิล สูตรเข้มข้น ส่งตรงมาจากต่างประเทศเยอรมันนี ภาชนะบรรจุทำมาจากวัสดุพิเศษ มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ด้วยคุณสมบัติเด่นที่หอมสดชื่น ติดผ้ายาวนาน ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถนอมใยผ้า และไม่ทิ้งคราบเอาไว้บนเสื้อ ซึ่งเราสามารถซักได้ตามโปรแกรมเครื่องได้ตามปกติ

2. DAIWA ไดวาบลูโอเชี่ยน

DAIWA ไดวาบลูโอเชี่ยน
ปริมาณ3500 มล.
ประเภทน้ำยาซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสี
เหมาะสำหรับเด็กเหมาะ
ราคา153
รายละเอียดสินค้า

ถนอมใยผ้าเด็ก ซักมือได้ ใช้เครื่องก็ดี

DAIWA ไดวาบลูโอเชี่ยน น้ำยาซักได้ทั้งผ้าสีและผ้าขาว ด้วยกลิ่นบลูโอเชี่ยนที่หอมโดดเด่น ติเสื้อยาวนาน ทั้งยังมีความสามารถพิเศษที่ช่วยดูแลผ้าเป็นพิเศษ ทำให้ผ้าอ่อนนุ่ม ใส่สบาย และเป็นน้ำยาที่สามารถซักได้ทั้งมือและก็เครื่องซักผ้า

ด้วยคุณสมบัติที่ซักผ้าอย่างอ่อนโอนอย่าง ชุดชั้นใน ผ้าไหม และผ้าอ้อมเด็ก สามารถซักได้สะอาด ไม่ทิ้งคราบและรอยด่างเอาไว้

3. D-nee น้ำยาซักผ้า+ปรับผ้าหนุ่ม

D-nee น้ำยาซักผ้า+ปรับผ้าหนุ่ม
ปริมาณ3,000 มล.
ประเภทน้ำยาซักผ้าขาว-สี
เหมาะสำหรับเด็กเหมาะ
ราคา465
รายละเอียดสินค้า

หอมติดผ้ายาวนาน ขจัดคราบอย่างอ่อนโยน ปรับผ้าให้นุ่มขึ้นอีก

หากพ่อแม่คนไหน กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ซักผ้าสำหรับเด็ก ขอแนะนำแบรนด์ D-nee ด้วยกลิ่นที่หอมโดดเด่น ติดเสื้อยาวนาน ทำให้คนรอบข้างหอมสดชื่นไปด้วย

สามารถซักได้ทั้งผ้าขาวและผ้าสีเด็ก คุณสมบัติเด่น ๆ คือความสามารถขจัดคราบอย่างอ่อนโยน ทั้มยังมีคุณสมบัติปรับผ้าหนุ่มให้อีกด้วย ผลิตภัณฑ์น้ำยาที่เหมาะสำหรับเด็กตัวนี้น่าสนใจมาก ๆ ครับ

4. Remind สูตรเข้มข้น

Remind สูตรเข้มข้น
ปริมาตร3000 มล.
ประเภทน้ำยาซักผ้าขาว
เหมาะสำหรับเด็กไม่เหมาะ
ราคา310
รายละเอียดสินค้า

ซักได้ทั้งเครื่องซักผ้าและก็มือ ขจัดคาบ ต่าง ๆ บนเสื้อขาวได้เป็นอย่างดี

ผ้าขาวสะอาด ไร้คราบ ชา กาแฟ คราบน้ำมัน คราบไคล คราบเลือด ขจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ด้วย Remind สูตรเข้มข้น ปริมาณ 3000 มล. ใช้งานได้นานซื้อแล้วคุ้มค่า

นอกจากจะขจัดคราบต่าง ๆ ออกไปแล้ว ยังสามารถลดความหมองคล้ำจากเสื้อให้กลับมาสุดใส่ดังเดิม สุดท้ายนี้ยังสามารถซักเฉพาะจุดน้ำยาสูตรเข้มข้นด้วยมือ ทำให้สามารถกำจัดคาบได้ล้ำลึกกว่าเดิม

5. PIPPER STANDARD สูตรธรรมชาติ

PIPPER STANDARD สูตรธรรมชาติ
ปริมาณ750 มล.
ประเภทน้ำยาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเด็กเหมาะ
ราคา163.-
รายละเอียดสินค้า

อ่อนโยนต่อใยผ้า ลดกลิ่นอับชื้น ล้างน้ำออกอย่างง่ายดาย

ผลิตภัณฑ์ถนอมใยผ้า ที่ตอบโจทย์สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ โดยผู้ผลิตได้ทดสอบการแพ้น้ำยาและการระคายเคืองอย่าง Hypoallergenic ด้วยกลิ่นกลิ่นยูคาลิปตัส เป็นกลิ่นที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ทั้งยังน้ำก็ล้างออกง่าย ไม่ใช้เยอะประหยัดน้ำยาและประหยัดเงินได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติลดกลิ่นอับจากเสื้อผ้าได้อย่างมีคุณภาพมาก ๆ หากใครสนใจผลิตภัณฑ์ซักผ้าประเภทน้ำที่อ่อนโยนต่อใยผ้า ตัวนี้ก็น่าสนใจครับ

6. น้ำยาซักผ้า Chee Fong ชีฟอง

Chee Fong ชีฟอง
ปริมาณ3.5 ล
ประเภทน้ำยาไม่ระบุ
เหมาะสำหรับเด็ก
ราคา192.-
รายละเอียดสินค้า

กลิ่นดอกหอมละมุน ติดทนทาน

นอกจากความสะอาดของผ้าแล้ว คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับกลิ่นเสื้อผ้าที่หอมเป็นอย่างมาก ดังนั้น Chee Fong ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในเรื่องความหอมของดอกไม้ ให้ความละมุน ติดทนนาน อย่างตัวนี้ขึ้นมา

อย่างก็ไรตาม Chee Fong ยังคงสามารถขจัดคาบบนเสื้อผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ซักผ้า นอกจากนี้ยังมีปริมาณที่โคตรคุ้ม นับว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

7. น้ำยาซักผ้า FINELINE สูตรเข้มข้น

FINELINE สูตรเข้มข้น
ปริมาณ1400 มล.
ประเภทน้ำยาผ้าสี
เหมาะสำหรับเด็ก
ราคา84.-
รายละเอียดสินค้า

สีผ้าสดใส หอมชื่นใจ ขจัดคราบฝังลึกซุกซอกซอน

ผลิตภัณฑ์ที่สะดวกซักได้ทั้งเครื่องและก็มือ ขอแนะนำ FINELINE สูตรเข้มข้น สามารถขจัดคาบฝังลึก ทึกซอกซอน เช่น คราบน้ำมัน คราบโคลน เศษอาหาร โดยการผสมสารลดแรงตึงผิว (BIODEGRADABLE) มีหน้าที่ทำความสะอาดที่สามารถย่อยสลายในธรรมชาติได้

รวมไปถึงไม่ทำลายเนื้อผ้า โดยจะสามารถคงสีที่สดใสของเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี และมีการป้องกันคราบสิ่งสกปรกไม่ให้หวนกลับคืนมา นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมของสารสกัดจากดอกไม้ ที่ช่วยให็คุณสวมใส่และมั่นใจตลอดทั้งวัน

8. แอทแทค 3D อินสไปร์

แอทแทค 3D อินสไปร์ เชียร์ฟูล โพส
ปริมาณ630 มล.
ประเภทน้ำยาผ้าสี
เหมาะสำหรับเด็ก
ราคา49.-
รายละเอียดสินค้า

ลดแบคทีเรียและเหงื่อสะสม ทำความสะอาดลึกล้ำด้วยสูตรเข้มข้น

เพิ่มความมั่นใจตลอดทั้งวัน ด้วยความหอมจากลิ่นดอกไม้ ที่สกัดด้วยวิธีพิเศษ มาพร้อมเทคโนโลยี Uplift Scent ให้ความหอมตลอดทั้งวัน จากแบรนด์ แอทแทค 3D อินสไปร์

รวมไปถึงคุณสมบัติการซักผ้าสะอาด ล้ำลึก ทุกสุขลักษณะอย่างผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรเข้มข้น นอกจากนี้แอทแทค 3D อินสไปร์ ยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและระงับเหงื่อบนบ้าได้ระหว่างวัน

9. น้ำยาซักผ้าดาวน์นี่ ซันไรท์ เฟรช คลีน

น้ำยาซักผ้าดาวน์นี่ ซันไรท์ เฟรช คลีน
ปริมาณ35 ml × 12 ซอง
ประเภทน้ำยาผ้าสีและขาว
เหมาะสำหรับเด็ก
ราคา50
รายละเอียดสินค้า

ขจัดคราบซักมุมลับ รับงับกลิ่นกาย สะพายความมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน

ดาวน์นี่ ซันไรท์ เฟรช คลีน ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่ทำสะอาดตามซอกมุมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น ปกเสื้อ และที่อื่น ๆ ซึ่งสามารถขจัดคราบ ต่าง ๆอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น คราบช็อกโกแลต คราบซอส น้ำปลา และน้ำมันจากอาหารต่าง ๆ

รวมไปถึงการทำให้ผ้าขาวไม่หมองคล้ำ ดูขาวสะอาด เสริมความความมั่นใจในตัวเองได้ดี นอกจากนีี้ยังเพิ่มความมั่นใจจากการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยระงับกลิ่นกายได้ และยังมีกลิ่นดอกไม้ที่ติดเสื้อหอมตลอดทั้งวันอีกด้วย

10. เปา PAO Win Wash น้ำยาซักผ้าสูตรเข้มข้น

เปา PAO Win Wash สูตรเข้มข้น
ปริมาณ600 มล.
ประเภทน้ำยาทั้งผ้าขาวและผ้าสี
เหมาะสำหรับเด็ก
ราคา42
รายละเอียดสินค้า

ไม่ทำให้ผ้าสีตก ประหยัดน้ำ เพิ่มกลิ่นหอม

ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทำความสะอาดผ้าขาวและผ้าสีได้อย่างล้ำลึก ซึ่งดูแลลึกถึงเส้นใยผ้าพร้อม UV Protection รวมไปถึงการป้องปันแสง UV ไม่ทำให้ผ้าซีดสีตก หรือเป็นด่าง

รวมไปถึงเพิ่มกลิ่นละมุนหอมไปได้ตลอดทั้งวัน มีการพิสูจน์จากผู้เชี่ยวชาญมาแล้ว นอกจากนี้ยังประหยัดน้ำยาสามารถซักได้ทั้งเครื่องซักผ้า และซักด้วยมือ โดยไม่ทิ้งคราบผลิตภัณฑ์ซันผ้า ใด ๆ ไว้เลย

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าให้เหมาะกับสไตล์ตัวเอง

ในการซักเสื้อผ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น ควรตรวจสอบหลักการเหล่านี้ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองได้ดีที่สุด หากเพื่อน ๆ เริ่มสนใจแล้ว เรามาดูรายละเอียดแต่ละหลักการได้เลยครับ

เลือกน้ำยาซักผ้าให้เหมาะสมกับประเภทของผ้า

น้ำยาซักผ้าขาว ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาซักผ้านั้น จะแต่งประเภทการทำงานอยู่ ซึ่งแต่ละอย่างมีจุดทำงานที่ส่งผลให้เนื้อผ้าขาวสะอาด หรือสีไม่ตก แต่ถ้าหกใช้ผิดประเภท ผ้าจะส่งผลตรงกันข้ามนั้นเอง ดังนั้นเรามารู้จักน้ำยาที่เหมาะสมแต่ละประเภทกันเลยครับ

น้ำยาซักผ้าขาว หากเพื่อน ๆ ต้องกรจะซักผ้าขาว เช่น เสื้อนักเรียน เสื้อทำงาน หรือเสื้อชนิดอื่น ๆ ที่มีสีขาวล้วน แนะนำให้เลือกซื้อน้ำยาซักผ้าขาวครับ

ซึ่งคุณสมบัติน้ำยาผ้าขาว จะสามารถขจัดคาบสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก สามารถทำให้เสื้อที่ดูหมองคล้ำกลับมาสดใดได้มีครั้ง เหมือนกับซื้อใหม่ แต่ถ้าหากนำผ้าสีมาซักปนด้วย จะทำให้สรผ้าซีดได้นั่นเอง

น้ำยาซักผ้าผ้าสี หากเพื่อน ๆ ต้องการซักผ้าสีอื่น ๆ ที่ไม่ใช่ผ้าขาวล้วน แนะนำให้เลือกซื้อน้ำยาประเภทนี้ ซึ่งจะช่วยให้เรื่องของผ้าสีสด ไม่ทำให้ผ้าดูเก่าและลดความสดใสของดี

และแน่นอนว่า ปริมาณบนผ้าของเรามักจะมีสีขาวและผ้าสีอื่นปะปนกันไป ดังนั้น การจะซื้อน้ำยาซักผ้าควรซื้อไว้ทั้งสองประเภทเลย

ให้แยกน้ำยาซักผ้าเฉพาะเด็ก

กรณีนี้เป็นกรณี่ที่ไม่เกี่ยวกับประเภทของผ้า เนื่องจากเด็กมีเปราะบาง ซึ่งหากใช้น้ำยาปกติเด็กจะเกิดอาการแพ้ เพราะฉะนั้น หากบ้านใดที่มีเด็กอยู่ด้วย ควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับเด็กด้วยนั่นเอง

ดูจากคุณสมบัติลดกลิ่นอับบนผ้าได้

กลิ่นอับเสื้อเป็นปัญหาโลกแตกของทุก ๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้โดยน้ำยาซักทำความสะอาดผ้า จะตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่สุด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์บางรุ่นยังมีประโยชน์ต่อการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย

สรุป

น้ำยาซักผ้า ประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปแต่ละเจ้า ซึ่งข้อดีหลัก ๆ คือ การซักผ้าสะอาด ไม่มีคาบน้ำยาตกค้างอยู่ แถมยังช่วยลดกลิ่นอับและแบคทีเรียสะสมบนผ้าได้

ซึ่งหากเพื่อนจะหากซื้อลองเลือกดู 10 อันดับ ยี่ห้อแนะนำที่ขายดีครองตลาดเป็นเวลานาน อย่างไรก็ตามการซักผ้าให้มีประสิทธิภาพนั้นควรเลือกใช้น้ำยาตามประเภทผ้าให้ถูกต้องด้วย

สุดท้ายนี้หากบ้านไหนมีเด็กเล็ก ๆ อยู่ละก็ พ่อแม่มือใหม่อย่าละเลยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กด้วยนะครับ  เพื่อป้องกันอาการแพ้ หรือผื่นคันตามตัวเด็กนั่นเอง