10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี 2023 มีราคาประหยัด ซักผ้านวม แข็งแรงทนทาน


เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี

หลาย ๆ คนใน pantip หรือตามกลุ่ม facebook ต่างก็โพสต์ขอให้ช่วยเลือกเครื่องซักผ้าที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องมีฟังก์ชันมากมาย ราคาประหยัด ท็อปวิวว่าเครื่องซักผ้า 2 ถังถือเป็นตัวเลือกที่ดี

นอกจากนี้มีจุดเด่นเรื่องราคาแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา และการติดตั้งกับเคลื่อนย้ายไปที่อื่นจะสะดวกกว่า ซึ่งข้อดีเหล่านี้จะเป็นจุดเด่นและดีกว่าถ้าเทียบกับเครื่องซักผ้าประเภทอื่น ๆ

ถึงอย่างนั้น เครื่องซักผ้า ประเภทอื่น ๆ ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาหน้า และแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม การซักด้วยเครื่องซักผ้า 2 ถัง จำเป็นต้องมีเทคนิคพิเศษอย่างการแช่ผ้า หรือเทคนิคอื่น ๆ มาเสริมช่วยให้ผ้าของเราสะอาดล้ำลึกยิ่งกว่าเดิม พร้อมไอเทมพิเศษอย่างน้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่มนี่ขาดไม่ได้เลย และบทวามนี้

และได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำ ซึ่งจะมีแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Toshiba, lg, hitachi และแบรนด์อื่น ๆ มาให้เพื่อน ๆ พิจารณาได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายนี้ยังมีหัวข้อ วิธีการเลือกซื้อ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ดีที่สุดและเหมาะสำหรับตัวเอง มาแบ่งปันครับ

10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี 2023 มีราคาประหยัด ซักผ้านวม แข็งแรงทนทาน

หากเพื่อน ๆ ยังลังเลและไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี ท็อปวิวได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องซักผ้า ประเภท 2 ถัง ประจำปี 2023 ที่มีราคาถูกและมีคุณภาพมาฝาก โดยที่เพื่อนสามารถเลือกดูได้จาก 10 อันดับเหล่านี้เลยครับ

1. Samsung รุ่น WT16J8LEC/XST

Samsung รุ่น WT16J8LEC/XST
ขนาดไม่ระบุ
ความจุของถัง14 กิโลกรัม
วัสดุตัวถังเรซินคุณภาพสูง
โปรแกรม3 โปรแกรม
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ซักผ้านวมได้ ซักผ้าสะอาด 3 ทิศทาง ลดปัญหาผ้าพันกัน

ตอบโจทย์คนมองหาเครื่องซักผ้าสองถัง 14 KG ราคาประหยัด ท็อปวิวขอแนะนำ Samsung รุ่น WT16J8LEC/XST ถือว่าใส่ได้สบาย ๆ ไม่ยากเย็น

และเครื่องตัวนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถป้องกันสนิมได้ รวมไปถึงการซักล้าง 3 ทิศทาง สามารถซักผ้าสะอาดแก้ไขปัญหาเรื่องผ้าพันกันได้เป็นอย่างดี และมีถุงกรองสิ่งสกปรกขณะซักได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ ด้วยระบบปั่นหมาดที่ช่วยให้ผ้าของหุ่นแห้งเร็วยิ่งขึ้น ดูจากฟังก์ชันและราคานับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

2. เครื่องซักผ้า 2 ถัง lg รุ่น TT14WAPG

LG รุ่น TT14WAPG
ขนาดกว้าง 964 x สูง 1,043 x ลึก 540 มม.
ความจุของถัง14 กิโลกรัม
วัสดุพลาสติดหนาพิเศษ
โปรแกรม3 รูปแบบ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

วัสดุแข็งแรงพิเศษ ถนอมผ้า ลดเชื้อแบคทีเรียสะสม

LG รุ่น TT14WAPG วัสดุที่ทำมาจากผ้าหนาพิเศษ จึงเป็นเครื่องซักผ้าที่มีความทนทานแข็งแรง พร้อมด้วยโปรแกรมการซักผ้า บางหรือหนาพิเศษได้อย่างมีคุณภาพ ช่วยถนอมใยผ้า ไม่ทำให้ผ้ายับ

อีกจุดเด่นอย่าง Wind Jet Dry ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและลดความชื้นจากเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ผ้าของเพื่อน ๆ แห้งเร็วทันใจมากยิ่งขึ้น

3. เครื่องซักผ้า 2 ถัง toshiba รุ่น VH-H85MT

toshiba รุ่น VH-H85MT
ขนาดก. 76.1 x ล. 44.8 x ส. 88.5 ซม.
ความจุของถัง7.5 กิโลกรัม
วัสดุโพลิเมอร์
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดูแลง่าย สามารถทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้วยตัวผู้ใช้เอง

เครื่องซักผ้า 2 ถังที่มีผ้าคุณสมบัติพิเศษ สามารถซักไปด้วยและสังเกตุเห็นการหมุนของเครื่องได้ด้วย ซึ่งคุณสมบัตินี้มีข้อดีตรงสามารถสังเกตุเห็นสิ่งผิดปกติได้ นับว่าเป็นข้อดีของ toshiba รุ่น VH-H85MT

จากฟังก์ชันแช่ผ้า 20 นาที ทำให้สามารถขจัดสิ่งไม่สะอาดออกจากเสื้อได้ง่าย พร้อมทั้งมีแผ่นกรองสิ่งปกติในตอนซัก ช่วยไม่ทำให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ ไปเกาะจับเสื้อผ้าอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่างกันตั้งเวลาซักได้ รวมไปถึงเป็นเครื่องทำความสะอาดได้ง่ายมาก และหากใครมองหาเครื่องซักผ้าสองถัง ราคาไม่เกิน 5000 บาทต้องดู

4. Haier รุ่น HWM-T130 OXE เครื่องซักผ้า 2 ถัง

Haier รุ่น HWM-T130 OXE
ขนาด89×53.5×104.2 cm
ความจุของถัง13 กิโลกรัม
วัสดุไม่ระบุ
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

Magic Filter กรอกสิ่งสกปรกจากเสื้อคุณได้ขณะซักผ้า

ซักผ้าสะอาด พลังปั่นแรงท็อปวิวขอแนะนำ Haier รุ่น HWM-T130 OXE แบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้แน่นอน

ด้วยกำลังที่แรงสามารถซักผ้าสะอาดทุกใยผ้า มาทำงานเสริมกับระบบ Shower Rinse ที่จะเป็นตัวล้างผงซักฟอกสะอาดหมดจนไม่มีคาบติด นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถใส่ผ้าเพิ่มในขณะซักได้อีกด้วย

5. CANDY รุ่น HWM-T150 OXC

CANDY รุ่น HWM-T150 OXC
ขนาด957 × 549 × 1045 มม.
ความจุของถัง15 กิโลกรัม
วัสดุไม่ระบุ
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์พ่อบ้านแม่บ้านสมัยใหม่ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น มาพร้อมกับฟังก์ชันมาตรฐาน

ด้วยดีไซน์มินิมอล จึงเป็นเครื่องซักผ้ารุ่นนึง ที่ได้รับความยอดนิยม สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านสมัยใหม่ รวมไปถึงเครื่องที่ให้การยอมรับตามมาตาฐานอย่าง มอก. มาให้เห็น นับว่าเป็นตัวการันตีที่เพิ่มความอุ่นใจเป็นอย่างมาก

ด้วบแบรนด์ CANDY รุ่น HWM-T150 OXC มีฟังก์ชันที่เป็นมาตรฐานอย่าง การแช่ 20 นาทีก่อนซัก โดยที่เราสามารถตั้งเวลาเองได้ ด้วยแรงปั่นที่พละกำลังแรง สามารถผักผ้าหนาพิเศษให้สะอาดไร้คาบได้

และในขณะซักยังมี Magic Filter ที่ช่วยกรองสิ่งสกปรกในระหว่างตอนที่เราซักผ้าได้ดีอย่างมีประสิทธิภาพ และในถังปั่นแห้งที่มีน้ำคอยช่วยล้างทำความสะอาดภายในจากระบบ Shower Rinse เป็นตัวทำให้ผ้าสะอาดมากยิ่งขึ้น

6. เครื่องซักผ้า 2 ถัง SHARP รุ่น ES-TW70BL

SHARP รุ่น ES-TW70BL
ขนาด73.8 x 93.2 x 44.0 ซม.
ความจุของถัง7 กิโลกรัม
วัสดุพลาสติกABS
โปรแกรม2 โปรแกรม
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ของดีมีคุณภาพ ปลอดภัยต่อการใช้งาน

ด้วยความจุ 7 กิโลกรัม ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่ 2-3 คน ขอแนะนำแบรนด์ SHARP รุ่น ES-TW70BL เป็นรุ่นที่สามารถซักผ้าได้สะอาดหมดจดไร้คาบกับ HIGH-PULSE PULSATOR ซักสามารถสร้างกระแสน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่ถนอมผ้าได้ดี ไม่ทำลายเนื้อผ้า ช่วยให้ผ้าคงทรงอยู่ได้นาน และจุดที่โดดเด่นและน่าสนใจของเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ คือ SAFETY SYSTEM ซึ่งระบบนี้สามารถหยุดทำงานได้เองหากมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น

7. Midea เครื่องซักผ้า 2 ถัง รุ่น MTE80-P502ST

Midea รุ่น MTE80-P502ST
ขนาดไม่ระบุ
ความจุของถัง12 กิโลกรัม
วัสดุไม่ระบุ
โปรแกรม2 โปรแกรม
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

จุดที่น่าสนใจ : โดดเด่นเรื่องปั่นแห้ง แห้งไวขึ้น พร้อมแผงควบคุมที่ออกแบบมาให้หยิบจับง่าย

หากใครกำลังมองหากเครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ที่มีฟังก์ชันการทำงานครบครัน ตอบโจทย์และราคาประหยัด ขอแนะนำ Midea รุ่น MTE80-P502ST เครื่องคุณภาพที่เหมาะสำหรับคุณ

ด้วยระบบซักที่ทรงพลัง สามารถซักผ้าของคุณให้ขาว สะอาด ไร้คาบ ซึ่งเราสามารถปรับโปรแกรมขณะการซักผ้าได้ตามต้องการ รวมไปถึงฟังก์ชันตั้งเวลาที่เป็นประโยชน์ต่อการซักผ้าเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีระบบปั่นแห้งที่โดดเด่น สามารถดูดอากาศจากภายนอกมาช่วยให้น้ำจากผ้าแห้งเร็วยิ่งขึ้น ช่วยยับยั้งเชื้อเบียทีเรียสะสมได้มี รวมไปถึง ตัวถังที่มี 2 ชั้น ซึ่งช่วยลดเรื่องการกัดกร่อนและปัญหาต่าง ๆ ซึ่งแบรนด์นี้ให้การดูแลเป็นอย่างดี

8. Imarflex รุ่น WM772

Imarflex รุ่น WM772
ขนาด465 x 800 x 900
ความจุของถัง7.2 กิโลกรัม
วัสดุPlastic ABS
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

บรรจุถังซักได้ง่าย ถนอมผ้า สามารถดูการซักผ้าได้ฝาโปร่งใส

Imarflex รุ่น WM772 เครื่องซักผ้า 2 ถังคุณภาพเยี่ยม ด้วยฝาบนที่มีขนาดใหญ่ สามารถใส่ปริมาณได้ง่ายมาก เนื่องจากฝาบนเป็นแบบโปรงแสงสามารถมองเห็นได้ขณะซักผ้าหรือปั่นหมาดผ้าได้

เนื่องจากเครื่องนี้มีจานซักขนาดใหญ่ ซึ่งองค์ประกอบหลักที่ช่วยให้ซักผ้าสะอาด ถนอมเนื้อผ้าไม่เป็น 2 รองใคร และยิ่งทำงานความคู่กับ Filter กรองสิ่งสกปรกขณะซัก ช่วยให้ผ้าของคุณสะอาดมากกว่าเดิม

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่มีคุณภาพพรีเมี่ยม สามารถกันสนิมได้ ช่วยเครื่องซักผ้าของคุณใช้งานได้นานขึ้น

9. SONAR Super Clean รุ่น WT-D601

SONAR Super Clean รุ่น WT-D601
ขนาด73 x 43 x 86.5 cm
ความจุของถัง8 กิโลกรัม
วัสดุไม่ระบุ
โปรแกรม2 โปรแกรม
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ของดีราคาถูก ประหยัดไฟ ไร้เสียงรบกวน แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

SONAR Super Clean รุ่น WT-D601 เครื่องซักผ้า 2 ถังแบรนด์นี้เค้าใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้อื้ออำนวยต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยยกแผงการควบคุมขึ้น สามารถมองเห็นปุ่มความคุมได้ขัดเจนยิ่งขึ้น

รวมทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงและมีขนาดที่เล็ก เหมาะมากสำหรับคนที่อยู่คอนโด ซึ่งจุดเด่นที่ตอบโจทย์ของรุ่นนี้คือ เสียงการทำงานที่เบา ประหยัดพลังงาน ถนอนมผ้า ด้วยราคาเท่านี้ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

10. เครื่องซักผ้า 2 ถัง TCL รุ่น F209TTG

TCL รุ่น F209TTG ระบ Air Dry
ขนาด855*490*968
ความจุของถัง9 กิโลกรัม
วัสดุพลาสติก
โปรแกรมไม่ระบุ
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดน้ำหละไฟ เสื้อผ้าแห้งไว สะอาดไร้คาบ

ในการทำงานระยะยาว เครื่องซักผ้า TCL รุ่น F209TTG ระบ Air Dry ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยประหยัดทั้งน้ำและไฟ ซึ่งน้ำเราสามารถน้ำไปใช้ได้อีก 1 ครั้ง รับว่าเป็นรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย

ด้วยจานซักที่ทรงพลัง สามารถซักผ้าได้สะอาดหมดจด และมี lint Filter ที่ช่วยกรอกสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในการปั่นหมาด Powerful rinse ระบบจะปล่อยน้ำเพื่อขจัดคาบผงซักฟอกได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้มีเทคโนโลยีการปั่นแห้งที่ดึงอากาศมาจากภายนอก ช่วยให้ผ้าไล่ความชื่นได้เร็ว ทำให้เสื้อผ้าแห้งได้ไวนั่นเอง

ของใช้ภายในบ้านที่ทุกบ้านไม่มี หากคุณสนใจได้มาอำนวยความสะดวกที่บ้าน ท็อปวิวแนะนำให้อ่าน

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสำหรับตัวเอง

หากใครที่จับต้นชนปลายไม่ถูกว่า จะซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสำหรับตนเองที่สุด ซึ่งผมจะมาแนะนำและหลักการมาประกอบการหลักซื้อกับตนเองได้ครับ

วิธีเลือกซื้อเครื่อง 2 ถัง

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนซื้อเครื่องซักผ้า 2 ถัง

ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องสำรวจและต้องเตรียมตัวก่อนไปเลือกซื้อเลยก็คือ พื้นที่ใช้สอยสำหรับว่าเครื่องซักผ้านั่นเอง

หากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าพื้นที่ที่จะวางไว้นั้นพื้นที่เท่าไหร่ ซึ่งผมมีแอปพลิเคชันมาแนะนำสำหรับคำนวนตารางพื้นที่ได้ ถ้าหากเพื่อน ๆ ต้องการสามารถโหลดแอปพลิเคชันได้ที่นี่เลยครับ

วัสดุที่แข็งแรงทนทาน สำคัญมาก

วัสดุมีความจำเป็นมากในการใช้งาน เพราะวัสดุที่แข็งแรงทนทานเครื่องซักผ้าจะสามารถใช้งานได้นานเช่นกัน และวัสดุที่ดีนั้น สามารถช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และลดการดังของเครื่องได้เลยทีเดียว

ความจุของเครื่องซักผ้า 2 ถัง

เครื่องซักผ้า 2 ถัง 20 กิโล

เครื่องซักผ้า 2 ถัง 20 กิโล ซึ่งประโยคนี้เพื่อน ๆ อาจจะเคยเห็นใน Google มาแล้ว ความจุของถังเครื่องซักผ้านั้นมีความจำเป็นเป็นอย่างมากต่อปริมาณเนื้อผ้า ถ้าหากเพื่อน ๆ ซื้อความจุน้อยจะต้องซักบ่อย ๆ ทำให้เปลืองเวลา

หรือหากเพื่อน ๆ เลือกซื้อขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้คุณเปลืองไฟไปอย่างเสียเปล่า ดังนั้น ควรเลือกซื้อขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง ซึ่งชาว Pantip แนะนำให้เลือกดูจากน้ำหนักของผ้าแห้งนั่นเอง

โปรแกรมการทำงาน

โปรแกรมการทำงานของเครื่องซักผ้า 2 ถังก็มีความจำเป็น ถึงจะเป็นประเภทกึ่งอัตโนมัติ แต่ก็ต้องมีโปรแกรมการซักเพื่อปรับให้เข้ากับเนื้อผ้านั่นเอง โดยพื้นฐานแล้ว โปรแกรมการซักควรมี 2 โปรแกรมขึ้นไป

ราคาของเครื่อง

ราคาเครื่องมีความสำคัญไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้า 2 ถัง จะมีข้อดีตรงราคาประหยัด แต่เราควรรจะเปรียบเทียบองค์ประกอบอื่น ๆ แล้วนำเครื่องเหล่านั้นมาเทียบราคา

จากนั้น เราจะสามารถเลือกซื้อเครื่องที่ดีที่สุดสำหรับ รุ่นที่มีสเปคซักผ้าท่ากัน

แบรนด์และบริการหลังการขาย

การเลือกซื้อสินค้าจากร้านดัง มักจะเป็นรุ่นที่ทำงานได้ดี และมีไว้ใจต่อการใช้งานได้ รวมไปถึงบริการหลังการขายที่แต่ละแบรนด์มีให้ไม่เท่ากัน ตัวอย่างเช่น แบรนด์ LG จะรับประกันการใช้งานที่นานถึง 10 ปี ทำให้ผู้ใช้งานเชื่อว่า ซื้อแล้วจะคุ้มค่าแน่นอน

เทคนิคซักผ้าขาวให้สะอาดฉบับเครื่องซักผ้า 2 ถัง

หัวข้อนี้จะมา แนะนำเทคนิคซักผ้าขาว ถนอมผ้า สีไม่ตก มาฝาก ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถอ่านและทำตามได้ โดยวิธีมีดังนี้

เทคนิคซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า
  1. เปิดน้ำใส่เครื่องซักผ้า 2 ถัง จากนั้นปั่นน้ำเปล่าทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีครับ
  2. ต่อมา ให้ใส่ผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้า ยี่ห้อใดก็ได้ กับน้ำที่ปั่นอยู่กับเครื่อง จากนั้นให้รอประมาณนึงเพื่อให้ผงซักฟอกละลาย เพื่อให้ละลายเร็วไม่จับกันเป็นเม็ด ท็อปวิวแนะนำให้เลือกใช้น้ำยาซักผ้าครับ
  3. ในขณะที่รอผงซักฝอกละลายนั้น เพื่อน ๆ ต้องไปเตรียมน้ำมะนาว 2 ลูก จากนั้นก็เทใส่
  4. หากเตรียมทุกอย่างเสร็จแล้ว ก็ให้น้ำผ้าขาวใส่ลงได้เลย เมื่อเสร็จแล้ว ห้าน้ำผ้าไปปั่นแห้งเด็ดขาด ซึ่งนี่เป็นเคล็ดลับให้ผ้านุ่น

ด้วย 4 ขั้นตอนง่าย ๆ เหล่านี้เพื่อน ๆ สามารถทำตามได้เลยครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ 10 อันดับ เครื่องซักผ้า 2 ถัง ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้แบ่งปันไป สำหรับใครที่มีงบน้อย อยากจะได้เครื่องดีมีคุณภาพก็เลือกดูปละพิจารณาตามความสนใจเลยนะครับ

หรือว่า ถ้าใครอยากหากเลือกซื้อด้วยตนเอง สามารถดูวิธีเลือกซื้อได้เลย และข้อสำคัญ หากเพื่อน ๆ อยากได้ผ้าสะอาดล้ำลึกยิ่งขึ้น อย่าลืมดูวิธีซักผ้าสะอาดไร้คาบด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้การซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้า จะช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะสามารถนำเวลาส่วนนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์อื่น ๆ ได้อีกด้วย