10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2566 รีวิวยอดนิยม


เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ที่ต้องการกำจัดไรฝุ่นและทำความสะอาดบ้าน เพื่อให้บ้านสะอาดน่าอยู่ และป้องกันสุขภาพตัวไรฝุ่นที่จะส่งผลเสียต่อร่างกาย

ตัวไรฝุ่นนั้น มักมาเกาะอยู่ตามที่นอน หมอน เสื้อผ้า ผ้าห่ม และอื่น ๆ จึงทำให้ชีวิตประจำวันนั่นต้องอาศัยร่วมกับไรฝุ่นเหล่านี้ และการอยู่ร่วมกันนั้นจะเป็นผลให้คนเราเกิดโรคภูมิแพ้ และอื่น ๆ ตามมา

ซึ่งการจัดการตัวไรฝุ่นให้มีประสิทธิภาพโดยตรงก็ คือ ให้เครื่องดูดไรฝุ่นทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ ตามที่ต้องการ หรือสร้างสภาพแวดล้อมที่ไร้ไรฝุ่นด้วย เครื่องฟอกอากาศ แอร์คุณภาพเยี่ยม ทำให้บริเวณบ้านน่าอยู่ พักผ่อนสบายและปลอดภัย

เครื่องดูดไรฝุ่นที่ทำความสะอาดได้โดยตรง ทำความสะอาดไวทันใจ ด้วยความต้องการมากมายเหล่ายี่ห้อ Xiaomi Philips jimmy ต่างก็ผลิตเครื่องดูดตัวไรฝุ่นคุณภาพดี

จนทำให้ผู้ซื้ออย่างเรา ๆ ตัดสินใจซื้อได้ยาก และไม่รู้จะตัดสินใจซื้อยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ดูดทำความสะอาดที่นอน ลดโรคภูมิแพ้

พร้อมวิธีเลือกซื้อ เพื่อเป็นเทคนิคเลือกซื้อสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ พร้อมบอกข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มกันเลย

เครื่องดูดไรฝุ่น คือ อะไร

เครื่องดูดไรฝุ่น คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ ที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัดพกพาสะดวกและทำความสะอาดได้ ซึ่งวัตถุประสงค์ของเครื่องดูดไรฝุ่นอันนี้ คือการดูดฝุ่นไรฝุ่นตรงที่นอน ตุ๊กตา ผ้าห่ม และหมอน และตามซอกต่าง ๆ ที่ผู้ใช้งานต้องการ

เนื่องจากในการทำความสะอาดแบบธรรมดา ไม่สามารถทำความสะอาดไรฝุ่นได้อย่างหมดจด เป็นเหตุทำให้เกิดโรคภูมิแพ้และสาเหตุต่าง ๆ ได้ จึงเป็นเหตุที่ทำให้คนส่วนใหญ่หันมาใช้เครื่องดูดไรฝุ่นกันเยอะในปัจจุบัน

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2566 รวมแบรนด์ xiaomi philips jimmy

เพื่อเป็นการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวได้รวบรวมรีวิวจาก pantip และแห่งข้อมูลอื่น ๆ รวมทั้งจากประสบการณ์ตัวเอง เพื่อให้คุณได้เครื่องดูด ไรฝุ่นได้คุ้มค่าที่สุดครับ

1.เครื่องดูดไรฝุ่น IRIS OHYAMA รุ่น IC-FAC2

IRIS OHYAMA รุ่น IC-FAC2
ขนาดไม่ระบุ
แรงสั่น6000 ครั้ง/นาที
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย4 เมตร
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

แบรนด์ญี่ปุ่น สายยาว ทำความสะอาดง่าย ถูกใจ

เครื่องนำเข้าจากญี่ปุ่นเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อว่ามีเทคโนโลยีทันสมัย และมีระบบความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม เครื่องนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายซึ่งมีน้ำหนักเบาความยาวสายอยู่ที่ 4 เมตร ทำให้เวลาการทำความสะอาดนั้นง่าย และพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก

ด้วยฟิวเตอร์ที่สามารถกำจัดฝุ่นได้ถึง  98% และมีกำลังดูดที่มาถึง 6000 ต่อนาที โดยมาตรฐานสามารถกำจัดไรฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียแมลงตัวเล็ก ๆ กับเฟอร์นิเจอร์ของบ้านและเสื้อผ้าและในห้องนอนได้อย่างดี 

นับว่าเป็นตัวที่ใช้ง่ายทำความสะอาดสบายเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างยิ่ง หากใครที่ชอบแบรนด์มีความทนทานแข็งแรงและคุณภาพได้มาตรฐานต้องลองตัวนี้ครับ

2.แอนิเทค Mite รุ่น S305

แอนิเทค Mite Vacuum Cleaner
ขนาด
ฟังก์ชันพิเศษมี UV กำจัดไรฝุ่น
แรงสั่น5,000 ครั้ง / นาที
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย4 เมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์ครบฟังก์ชันดูดไรฝุ่น เสียงเบา ทนทาน

สำหรับใครที่มองหาฟังก์ชันของเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคุณครับ  ด้วยกำลังดูดที่มีกำลังมากถึง  5,000 ครั้ง / นาที สามารถกำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีคุณภาพ

ซึ่งตัวกรองทำมาจากวัสดุสงสแตนเลส + H12 HEPA ทำให้มีความทนทานแข็งแรงใช้งานได้ในระยะยาวอีกทั้งยังถอดมาทำความสะอาดได้บ่อยครั้ง

ด้วยฟังก์ชัน UV ที่สามารถกำจัดตัวอะไรฝุ่นละตัวรอดได้ ทำให้ตรงบริเวณที่คุณจะทำความสะอาดนั้นสามารถมากยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังมีเสียงที่เบาไม่แสบหูทำให้การทำความสะอาดราบรื่นได้ยิ่งขึ้น

3.เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM818

vacuum คลีนเนอร์ CM818
ขนาด35.5*23.0*16.5 CM.
กำลังดูด13,000 Pa
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย
น้ำหนัก1.45 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะมือ กำจัดไรฝุ่นด้วยลำแสง ปลอดภัยกับเด็ก

Deerma เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จำนวนมาก ด้วยดีไซน์สีน้ำเงินดูทันสมัยอีกทั้งยังมีด้านจัดที่เป็นหางปลาทำให้การใช้สะดวกคิดจะไปไหนมาไหนได้ง่าย

ด้วยฟังก์ชั่นที่หลากหลายหลายสามารถกำจัดไรฝุ่นได้มากถึง 4 แบบ เช่น การทำความสะอาดอย่างล้ำลึก การกำจัดไรฝุ่นด้วยลำแสง ความร้อนสองเท่า

อีกทั้งตีไรฝุ่นและดูดไรฝุ่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เหมาะสำหรับการทำความสะอาดไรฝุ่นหลาย ๆ แบบ อีกทั้งยังมีตัวกรอง 2 ชั้นที่สามารถกรองฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลดปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมา

นองจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดตัวเครื่อง เพื่อความปลอดภัย เมื่อยกตัวเครื่องออกห่างจากที่นอนหรือผ้าห่มในระยะ 5 เซนติเมตร ลำแสงจะดับลงทันที

เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กเล็ก นับว่าเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

4.HAFELE Anti-Mite เครื่องดูดไรฝุ่น

HAFELE Anti-Mite เครื่องดูไรฝุ่น
ขนาด22 x 21.5 x 19.5 CM.
ฟังก์ชันพิเศษUVC ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9%
กำลังดูด 7000 Pa
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

ปลอดเชื่อ ใช้งานได้ดี สุขภาพแข็งแรง

ด้วยกำลังดูดที่มาถึง 7000 Pa ทำให้มีความถี่ในการสั่น 5000ครั้ง/นาที และ UVC ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9% ทำให้การกำจัดไรฝุ่นมีประสิทธิภาพป้องกันการเกิดโรคภูมิแพ้สำหรับตัวคุณและครอบครัวคุณได้

เครื่องดูดไรฝุ่นเครื่องนี้ทำมาจากวัสดุพลาสติก ABS ที่ให้ความทนทานแข็งแรงเหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาววัสดุมีไส้กรองแบบ HEPA-F11 ที่ทำให้การถอดกระบอก การใช้งาน และการทำความสะอาดง่าย 

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันระบบตีฝุ่นกับไรฝุ่นด้วยการสั่นที่มีประสิทธิภาพ ทำให้การดูดไรฝุ่นนั้นดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เครื่องดูดไรฝุ่นเสียงเงียบเบาจนเมียหลับไม่รบกวนคนในบ้านทำความสะอาดได้อยากมีประสิทธิภาพเป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

5.ALTEC รุ่น M1 Plus

ALTEC รุ่น M1 Plus
ขนาด 25 x 29.8 x 20 cm.
ฟังก์ชันพิเศษ
กำลังดูด10000 PA
ประเภทของเครื่องไร้สาย
ใช้งานได้นาน40 นาที
เวลาในการชาร์จ4 ชั่วโมง
น้ำหนัก1.72 Kg
รายละเอียดของสินค้า

ไร้อันตรายจากมือเด็ก หายห่วงเครื่องความสะอาด

หากคุณอยากได้เครื่องดูดไรฝุ่นแบบแบบไร้สาย มีแหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งตัวนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานและกำลังดุที่แรง

ทำให้เครื่องนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและได้การรับรองในระดับโลกนี้ด้วยด้วยฟังก์ชันที่ใช้ UV กำจัดไรฝุ่นสามารถทำให้ที่นอนและเฟอร์นิเจอร์ของคุณสะอาดปลอดภัย

ด้วยตัวกรองจะมีอยู่ 2 ชั้นก็คือตัวกรองเฉพาะฝุ่นแล้วตกลงฝ้ายที่ทำให้การกักเก็บไรฝุ่นนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังใช้งานได้นานถึง 40 นาทีอีก

ทั้งมีระบบเสียงที่เบาไม่รบกวนเป็นคุณและไม่กวนใจเด็กทารกเวลาคุณทำความสะอาดบ้านในตอนที่เขาหลับ นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบเครื่องดูดไรฝุ่นแบบพกพาครับ

6.Deerma Dust Mite รุ่น CM1900

Deerma Dust Miteรุ่น CM1900
ขนาด17.70x 17.7 x 29 cm 
ฟังก์ชันพิเศษพารามิเตอร์โคมไฟยูวี
กำลังดูด≥ 6000Pa
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการดูด30 นาที
เวลาในการชาร์จ5 ชั่วโมง
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

มือใหม่ใช้สบาย แบบไร้สาย ง่ายต่อการพกพา

เนื่องจากเป็นเครื่องดูดไรฝุ่นแบบไร้สายสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบาย สามารถนำไปดูดและทำความสะอาดได้ตามจุดที่ตัวเองต้องการ

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เตียงนอน ที่นอน หรือ Furniture ต่างๆ และด้วยพารามิเตอร์โคมไฟยูวีสามารถกำจัดไรฝุ่นและตัวรอดได้อย่างดีเยี่ยม และกำลังดูดที่มีมากถึง 8000 ครั้ง/นาที

ทำให้บริเวณตรงที่คุณทำความสะอาดไม่สะอาดหมดจด ความเร็วในการชาร์จของเครื่องดูดฝุ่นแบบนี้สามารถชาร์จนานสูงสุด 5 ชั่วโมง สามารถใช้ได้นานสุด 30 นาทีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS ที่มีความทนทานแข็งแรงเหมาะมากสำหรับมือใหม่และการใช้งานในระยะยาวครับ

7.เครื่องดูดไรฝุ่น Xiaomi

เครื่องดูดไรฝุ่น xiaomi
ขนาด26.7 x 5.5 x 5.5 ซม
ฟังก์ชันพิเศษ
ความเร็ว88000 รอบ/นาที
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการดูด30 นาที
น้ำหนัก0.5 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ขนาดเล็ก เก็บง่าย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

จากประสบการณ์ที่เป็นแฟนตัวยงของแบรนด์ Xiaomi และสำหรับใครที่ชอบแบรนด์นี้ตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำสำหรับเครื่องดูดไรฝุ่นแบบไร้สายขนาดเล็ก

ซึ่งสามารถดูดไรฝุ่นในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กได้อย่างสบายเพราะเป็นเครื่องที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับคุณผู้หญิงเป็นอย่างมาก

โดยมีความเร็วในการหมุน 88000 รอบต่อนาที ทำให้การดูดไรฝุ่นนั้นสะอาดมากๆ ระยะการใช้งานสามารถใช้งานได้สิน 30 นาทีต่อครั้งสำหรับใครที่ชอบแบบนี้เป็นตัวที่แนะนำ

8.เครื่องดูดไรฝุ่น แบบทอร์นาโด

เครื่อง cleaner แบบทอร์นาโด
ขนาด
ฟังก์ชันพิเศษกำลังดูดที่แรง
กำลังดูด14,000Pa 
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย5 เมตร
น้ำหนัก2.6 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ไร้สิ่งสกปรก ทำความสะอาดได้ทั่วถึง เสถียรต่อการใช้งาน

ถ้าเทียบดูเครื่องที่มีกำลังดูดที่สูงมาก ๆ กันครับ ตัวนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย มีข้อดีตรงที่กำลังดูดแรงและจ่ายไฟได้เสถียรกว่าแบบไร้สายอีกทั้งยังมีสายไฟที่ยาวถึง 5 เมตร

ที่ทำให้การทำความสะอาดได้กว้างไกลมาก ๆ ดูสินค้าที่มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับคนที่ทำงานไหมระยะยาว นับว่าเครื่องดูดฝุ่นอันนี้ตอบโจทย์อย่างยิ่ง

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้ระบบ Ultra Silence ให้ความเงียบเพิ่มขึ้น ทำให้เวลาทำความสะอาดไม่รบกวนคนรอบข้างทำให้การทำงานของคุณสบายใจมากยิ่งขึ้น

และตัวกรองก็สามารถกำจัดไรฝุ่นได้ถึง 99.8% เป็นรุ่นที่มีความทนทานแข็งแรงดีไซน์ทันสมัยด้วยค่ะราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

9.เครื่องดูดฝุ่นไร้สายภายในรถ

เครื่องดูดฝุ่นรถยนต์
ขนาด35*10.4*11.6 CM.
ฟังก์ชันพิเศษ
กำลังดูดไม่ระบุ
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการใช้งาน20 นาที
น้ำหนัก0.52กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ดูดฝุ่นกับรถยนต์ ไร้สาย เสียงเบา ไม่รบกวนการทำงาน

สำหรับใครที่ชอบเครื่องดูดไรฝุ่นที่ใช้กับรถยนต์ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เรื่องงานและหลาย ๆ คนก็นิยมใช้ เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่ทำงานได้นานถึง 25 นาที ซึ่งชาร์จด้วยสาย USB เพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

ด้วยมอเตอร์ที่ทรงพลังสามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจดและ เสียงรบกวนในกาทำงาน สูงกว่า 55 นอกจากนี้ยังมีการใช้งานที่ง่ายเหมาะสำหรับคนแก่หรือคนที่เป็นมือใหม่ในการใช้เครื่องดูดไรฝุ่น หากคุณต้องการใช้เพื่อรถยนต์ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

10.CleanseBot 2.0 หุ่นยนต์กำจัดแบตทีเรีย

หุ่นยนต์ดูดไรฝุ่น
ขนาด20*20*8ซม.
ฟังก์ชันพิเศษดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติ+
กำจัดโดยแสงUV 
กำลังดูดไม่ระบุ
ประเภทของเครื่องไร้สาย
ระยะเวลาในการใช้งาน2-3 ชั่วโมง
ชาร์จ1 ชั่วโมง
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

สะดวก สบาย ไม่ต้องทำความสะอาดเอง ด้วย CleanseBot 2.0

มาที่อันดับสุดท้ายเป็นตัวดูดไรฝุ่นที่ทำงานได้ด้วยตัวเอง เครื่องดูดฝุ่นอันนี้เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำให้การทำความสะอาดของคุณเป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิม

เนื่องจากฟังก์ชัน UV ที่สามารถกำจัดอะไรฝุ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีซึ่ง โรบอตตัวนี้ก็มีฟังก์ชันนี้และทำงานได้มากถึง 99.9%

นอกจากนี้หากคุณต้องการทำความสะอาดด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ ซึ่งฟังก์ชันตัวนี้มีอยู่ 2 แบบก็คือ  การทำความสะอาดด้วยตนเอง และการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ 

ตัวนี้เป็นตัวไร้สายที่ชาร์จเพียง 1 ชั่วโมงสามารถใช้งานได้ 2-3 ชั่วโมง  ชั่วโมงนะว่าเป็นตัวหากโจทก์และเหมาะมากสำหรับคน หากใครชอบหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านให้โดยไม่ต้องออกแรงตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

วิธีเลือกเครื่องดูดตัวไรฝุ่น 2565 ยังไงให้คุ้มค่า

หากยังมีคำถามที่ค้างคาใจ เป็นคำถามสุดคลาสสิกถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ไม่อยากซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยตัวเอง ซึ่งผมได้รวบรวมวิธีเลือกที่จะทำให้คุณสามารถเข้าใจง่ายและเลือกซื้อได้ทันที และวิธีเลือกมีดังนี้ครับ

วิธีเลือกเครื่องดูดไรฝุ่น

เลือกตามกำลังดูดของเครื่องดูดไรฝุ่น 

ในการที่จะนำเอามอเตอร์ที่มีขนาดกลางและขนาดใหญ่ไปบรรจุใช้ในเครื่องที่มีขนาดเล็กนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะทำได้ยาก ในการเลือกซื้อจำเป็นต้องเลือกตามกำลังโหลดเพื่อให้สามารถดูดไรฝุ่นได้อย่างหมดจด

ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วกำลังดูดของเครื่องดูดไรฝุ่นนั้นจะอยู่ที่ 20,000+ RPM หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ หากพูดถึงกำลังดูดแล้วยังต้องคำนึงถึงเรื่องเวลาในการใช้งานนี้ด้วย เพื่อที่จะทำให้การทำความสะอาดไม่ติดขัดและราบรื่นครับ

เลือกตามขนาดและน้ำหนักของเครื่องดูดไรฝุ่น

น้ำหนักของเครื่อง

ในขณะที่คุณกำลังทำความสะอาดอยู่นั้น คุณจำเป็นต้องยกเครื่องในระยะหนึ่งและดูดฝุ่นขณะหนึ่ง นั้นเป็นเครื่องที่จับไม่ถนัดมือและมีน้ำหนักมาก เพราะมันคือเรื่องสำคัญสำหรับการทำความสะอาดเลยก็ว่าได้

ทำให้คุณลำบากในการทำความสะอาดนั้นอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2022 ควรพิาจารณาเลือกซื้อจากน้ำหนักที่เบาและขนาดกะทัดรัด เหมาะมือของคุณ ซึ่งจะช่วยให้การทำความสะอาดง่ายและสะดวกสบายครับ 

เลือกตามประเภทของเครื่องดูดไร้ฝุ่น

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นนั้นมีประเภทที่แตกต่างกัน และก็มีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไปด้วย โดยการแบ่งประเภทจะแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทคือ แบบไร้สาย และแบบมีสาย

  • เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย มีการใช้งานสเถียร กำลังดูดเยอะ ทำความสะอาดได้เยี่ยม แต่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนย้ายไม่ค่อยสะดวก ดังนั้นในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝั่นควรเลือกสายที่มีความยาว 3.5-5 เมตร
  • เครื่องดูดแบบไร้สาย จุดเด่นหลัก ๆคือ เคลื่อนย้ายสะดวก เบาสบายไม่หนักมือ ใช้พลังงานแบบแบตเตอรี่ แต่จะมีกำลังน้อยกว่าแบบมีสาย และใช้งานไม่นานเพราะแบตเตอรี่มีจำกัด

เลือกเครื่องดูดไรฝุ่นจากประเภทตัวกรอง

เครื่องดูดไรฝุ่น xiaomi

ยังมีข้อคำนึงถึงที่สำคัญอย่างมาก คือตัวกรอง ซึ่งแต่ละประเภทมีฟังก์ชันและการใช้งานที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่ามีคุณภาพที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเราจึงขอแบ่งออกเป็นประเภทดังนี้ครับ 

เครื่องดูดไรฝุ่นประเภทถุงเก็บฝุ่น

ตัวกรองประเภทถุงเก็บฝุ่นนี้เป็นกล่องที่คล้าย ๆ เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปทำให้หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชินกับที่กองทุนประเภทนี้มาบ้างแล้ว ด้วยความคุ้นชินในนี้ทำให้หลาย ๆ คนชอบใช้ซึ่งมีข้อดีคือถอดง่ายล้างเก็บสบาย

แต่ถ้าใช้ในระยะนาน ๆ อาจจะมีค่าใช้จ่ายในการซื้อตัวกรองมาเปลี่ยนให้ด้วยครับ

เครื่องดูดดูดไรฝุ่นประเภทไส้กรองหรือถ้วยกรอง

ตัวกรองประเภทไส้กรอง เริ่มนิยมหันมาใช้กันมากขึ้น เหตุผลที่เขานิยมเริ่มหันมาใช้คือมีราคาที่ถูกและหาซื้อง่าย ด้วยคุณภาพที่สามารถดักจับฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งบางยี่ห้อยังมี filter ที่สามารถกรองฝุ่นได้ดีเยี่ยมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่พ่อบ้านแม่บ้านเริ่มหันมาใช้

อย่างไรก็ตามไส้กรองประเภทนี้ หากมีฝุ่นเกาะอยู่บนไส้กรองจำนวนมาก จะส่งผลให้การทำงานของตัวดูดไรฝุ่นนั้นมีประสิทธิภาพลดลง ทำให้การใช้งานในครั้งถัดไปไม่สามารถกำจัดฝุ่นและเชื้อโรคแบคทีเรียได้ดีเหมือนก่อน

ดังนั้นหากเริ่มจับสังเกตได้ว่าเครื่องมีปัญหาและทำความสะอาดได้ไม่ดีเหมือนก่อน แนะนำให้ทำความสะอาดไส้กรองด้วย 

เครื่องดูดไรฝุ่นที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย

ฟังก์ชันทำความสะอาด

เครื่องขจัดไรฝุ่นที่มีฟังก์ชั่นที่หลากหลายสามารถใช้งานและกำจัดเชื้อโรคได้หลากหลายด้วย อีกทั้งยังส่งเสริมให้การทำงานง่ายสะดวกสบาย ดังนั้นการมีฟังก์ชันที่เกื้อหนุนให้คนทำความสะอาดได้ดีมีความจำเป็นอย่างมากครับ

  • ฟังก์ชันดูดไรฝุ่นพลังไซโคลน เครื่องดูดฝุ่นประเภทนี้มีกำลังดูดที่สูงและการทำความสะอาดง่าย ด้วยตัวกรองจะติดมากับตัวเครื่องดูด้วย เป็นอีกตัวหนึ่งที่หลายๆคนนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามหากมีฝุ่นเกาะติดจำนวนเยอะทำให้กำลังดูดนั้นลดลงควรหมั่นทำความสะอาดอยู่ในวัยซึ่งเครื่องนี้ก็ทำความสะอาดหลังจบงานอยู่แล้วเป็นฟังก์ชันที่น่าสนใจ
  • การฆ่าเชื้อฝุ่นด้วยรังสี UV ด้วยฟังก์ชันการฆ่าเชื้อด้วยรังสี เป็นฟังก์ชันที่ดีมากสำหรับการฆ่าเชื้อและลดจำนวนตัวไรฝุ่น เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ แต่อาจจะมีราคาสูงไปนิดหน่อย

ประโยชน์ของเครื่องดูดขจัดไรฝุ่น

ประโยชน์ของเครื่องดูดไรฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี 2022 ที่หลายคน ๆคนคงจะรู้ประโยชน์หลัก ๆ ของเครื่องดูดไรฝุ่นนั้น แต่ยังมีประโยชน์มากมาย ที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้

  • ช่วยป้องกันสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้
  • สามารถทำความสะอาดได้เร็ว และทำความสะอาดเฉพาะที่ได้ ปกติคนเราไม่มีเวลาว่างขนาดที่จะไปทำความสะอาดทั้งบ้านได้ เครื่องดูดขจัดไรฝุ่นนะสามารถทำความสะอาดได้หมดจดอย่างรวดเร็วและในที่ที่เราต้องการ
  • ข้อสุดท้ายก็คือสามารถดูดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เนื่องจากตัวไรฝุ่นกินเซลล์ที่ตายแล้วของเราเป็นอาหาร ข้อนี้เป็นเกร็ดความรู้ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้กัน

วิธีดูแลและทำความสะอาดเครื่องดูดฝุ่น

ทำความสะอาด

การดูแลและการทำความสะอาดเครื่องจะทำให้เครื่องมีอายุการใช้งานที่นานทำให้การซื้อและการใช้งานของคุณคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งแนวทางในการดูแลและทำความสะอาดของเครื่องมีดังนี้ครับ

  1. เก็บให้เรียบร้อยหลังใช้งาน คุณจำเป็นต้องปิดสวิตช์และเก็บให้เรียบร้อยหลังใช้งาน หลังจากนั้นวางให้ถูกที่ให้เป็นระเบียบจะทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุกับเครื่องดูดไรฝุ่นได้ อีกทั้งยังช่วยให้การเดินภายในบ้านง่ายขึ้นอีกด้วย อีกทั้งอย่าเอาเครื่องไปอยู่ใกล้น้ำหรือในพื้นที่ที่มีความเสียง
  2. หมั่นทำความสะอาดตัวกรอง ตกลงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เครื่องนั้นทำงานได้ประสิทธิภาพ หากมีฝุ่นในตัวกรองเยอะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพของเครื่องมันลดลง อย่างไรก็ตามหนี้วิธีทำความสะอาดก็คือเอาตัวกรองไปล้างน้ำแล้วผึ่งลมให้แห้งจนสนิท แล้วค่อยเอาตัวกรองกลับมาเข้าสู่เครื่องดูดและกลุ่มครั้ง

สรุป

เครื่องดูดไรฝุ่น สำหรับเรื่องบ้านและการทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวอย่างมากสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านและทุก ๆ คน ดังนั้นคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดจากดไรพร้อมติดบ้าน

และ 10 อันดับที่ผมแนะนำมีความจำเป็นในการใช้งานเหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกซื้อตามสไตล์ของคุณที่คุณชอบได้เลยครับ อย่างไรก็ตามในการทำความสะอาดเครื่องจะส่งผลให้ระยะการใช้งานได้นาน

ทำให้คุณซื้อมาแล้วคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม สุดท้ายนี้การห่างไกลจากโรคเป็นสิ่งที่ดี ควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดเพื่อให้คุณและคนที่คุณรักมีสุขภาพที่ดีครับ