10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี 2567 รีวิวยอดนิยม


เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี

เครื่องดูดไรฝุ่น (Dust Mite Vacuum Cleaner) คือ เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีขนาดเล็กมาก ที่ตามองไม่เห็น ที่มักจะเกาะเกะตาม ที่นอน, หมอน ผ้านวม 6 ฟุต ท็อปเปอร์ หมอนสุขภาพ ผ้าม่านและอื่น ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้สุขภาพคนเราแย่ลง

ซึ่ง เครื่องฟอกอากาศ หรือ แอร์อินเวอร์เตอร์ บางตัวมีความสามารถลดปริมาณตัวไรฝุ่นและทำให้สภาพภายในบ้านน่าอยู่มากขึ้น แต่หากใช้เครื่องดูดไรฝุ่นกำจัดตัวไรฝุ่นจะเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่า

จากการตั้งคำถามว่าจะซื้อเครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี หรือเครื่องกําจัดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ท็อปวิวแบ่งปันเทคนิควิธีซื้อและ 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อดังจากพันทิปและอื่นมาแนะนำ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี กำจัดไรฝุ่นบนที่นอน 2567

เพื่อเป็นการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวได้รวบรวมรีวิวข้อหัวเครื่องดูดไรฝุ่น รุ่นไหนดีจากพันทิป และแห่งข้อมูลอื่น ๆ รวมทั้งจากประสบการณ์ตัวเอง เพื่อให้คุณได้เครื่องดูดไรฝุ่นได้คุ้มค่าที่สุด

1. เครื่องดูดไรฝุ่น IRIS OHYAMA รุ่น IC-FAC2

เครื่องดูดไรฝุ่น iris ohyama pantip
ขนาดไม่ระบุ
แรงสั่น6000 ครั้ง/นาที
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย4 เมตร
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

แบรนด์ญี่ปุ่น สายยาว ทำความสะอาดง่าย ถูกใจ

เครื่องดูดไรฝุ่น iris ohyama มีเทคโนโลยีทันสมัย และเน้นระบบความปลอดภัย มาพร้อมกับฟิวเตอร์ที่สามารถกำจัดฝุ่นได้ถึง 98% และมีกำลังดูดที่มาถึง 6000 ต่อนาที

โดยมาตรฐานสามารถกำจัดไรฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยกำจัดแบคทีเรียแมลงตัวเล็ก ๆ กับเฟอร์นิเจอร์ของบ้านและเสื้อผ้าและในห้องนอนได้อย่างดี เป็นตัวที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ชาว pantip แนะนำ

2. แอนิเทค Mite รุ่น S305*

เครื่องดูดไรฝุ่น 2566
ขนาด
ฟังก์ชันพิเศษมี UV กำจัดไรฝุ่น
แรงสั่น5,000 ครั้ง / นาที
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย4 เมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์ครบฟังก์ชันดูดไรฝุ่น เสียงเบา ทนทาน

สำหรับใครที่มองหาฟังก์ชันของเครื่องดูดไรฝุ่น ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคุณครับ  ด้วยกำลังดูดที่มีกำลังมากถึง  5,000 ครั้ง/นาที สามารถกำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีคุณภาพ

ซึ่งตัวกรองทำมาจากวัสดุสงสแตนเลส + H12 HEPA ทำให้มีความทนทานแข็งแรงใช้งานได้ในระยะยาวอีกทั้งยังถอดมาทำความสะอาดได้บ่อยครั้ง

ด้วยฟังก์ชัน UV ที่สามารถกำจัดตัวอะไรฝุ่นละตัวรอดได้ ทำให้ตรงบริเวณที่คุณจะทำความสะอาดนั้นสามารถมากยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังมีเสียงที่เบาไม่แสบหูทำให้การทำความสะอาดราบรื่นได้ยิ่งขึ้น

3. เครื่องดูดไรฝุ่น Deerma CM818

เครื่องดูดฝุ่น deerma รุ่นไหนดี pantip
ขนาด35.5*23.0*16.5 CM.
กำลังดูด13,000 Pa
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย
น้ำหนัก1.45 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะมือ กำจัดไรฝุ่นด้วยลำแสง ปลอดภัยกับเด็ก

เครื่องดูดไรฝุ่น deerma รีวิวแน่นมาพร้อมกับดีไซน์สีน้ำเงินดูทันสมัยอีกทั้งยังมีด้านจัดที่เป็นหางปลาทำให้การใช้สะดวกคิดจะไปไหนมาไหนได้ง่าย

สามารถกำจัดไรฝุ่นได้มากถึง 4 แบ อีกทั้งตีไรฝุ่นและดูดไรฝุ่น ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก เสริมด้วยตัวกรอง 2 ชั้นที่สามารถกรองฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และปลดปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมา

นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแรงกดตัวเครื่อง เพื่อความปลอดภัย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะส่งผลกระทบต่อเด็กเล็ก นับว่าเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

4. เครื่องดูดไรฝุ่น HAFELE Anti-Mite

เครื่องดูดไรฝุ่น 2566
ขนาด22 x 21.5 x 19.5 CM.
ฟังก์ชันพิเศษUVC ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9%
กำลังดูด 7000 Pa
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

ปลอดเชื่อ ใช้งานได้ดี สุขภาพแข็งแรง

ด้วยกำลังดูดที่มาถึง 7000 Pa ทำให้มีความถี่ในการสั่น 5000ครั้ง/นาที และ UVC ฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9% ทำให้การกำจัดไรฝุ่นมีประสิทธิภาพป้องกันการเกิดโรคภูมิแพ้สำหรับตัว

อีกทั้งยังมีระบบตีฝุ่นกับไรฝุ่นด้วยการสั่น ทำให้การดูดไรฝุ่นนั้นดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เสริมด้วยเสียงการทำงานที่เบา ใช้งานไม่รบกวนหู

นอกจากนี้ เครื่องดูดไรฝุ่น hafele ทำมาจากวัสดุพลาสติก ABS แข็งแรงทนทาน ใช้งานในระยะยาว สุดท้ายนี้ยังใช้งานสะดวก และการทำความสะอาดง่าย เป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก

5. ALTEC รุ่น M1 Plus

ALTEC รุ่น M1 Plus
ขนาด 25 x 29.8 x 20 cm.
ฟังก์ชันพิเศษ
กำลังดูด10000 PA
ประเภทของเครื่องไร้สาย
ใช้งานได้นาน40 นาที
เวลาในการชาร์จ4 ชั่วโมง
น้ำหนัก1.72 Kg
รายละเอียดของสินค้า

ไร้อันตรายจากมือเด็ก หายห่วงเครื่องความสะอาด

หากใครกำลังมองหาเครื่องเครื่องดูดไรฝุ่น 2567 ท็อปวิวแนะนำรุ่น ALTEC รุ่น M1 Plus ซึ่งตัวนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก

การันตีใบรับรองในระดับโลกด้วยฟังก์ชันUV กำจัดไรฝุ่นสามารถทำให้ที่นอนให้สะอาดปลอดภัย เสริมด้วยตัวกรอง 2 ชั้น ช่วยดักเก็บไรฝุ่นนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ระบบเสียงที่เบาไม่รบกวนเป็นคุณและไม่กวนใจเด็กทารกเวลาคุณทำความสะอาดบ้านในตอนที่เขาหลับ

6. Deerma รุ่น CM1900

เครื่องดูดไรฝุ่นที่นอน ยี่ห้อไหนดี
ขนาด17.70x 17.7 x 29 cm 
ฟังก์ชันพิเศษพารามิเตอร์โคมไฟยูวี
กำลังดูด≥ 6000Pa
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการดูด30 นาที
เวลาในการชาร์จ5 ชั่วโมง
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

มือใหม่ใช้สบาย แบบไร้สาย ง่ายต่อการพกพา

หากสงสัยว่าเครื่องดูดฝุ่น deerma รุ่นไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำรุ่นนี้พกพาสะดวกสบาย น้ำหนักเบา มาพร้อมกับพารามิเตอร์โคมไฟยูวีกำจัดไรฝุ่นและตัวรอดได้อย่างดีเยี่ยม และกำลังดูดที่มีมากถึง 8000 ครั้ง/นาที

ทำให้บริเวณทำความสะอาดหมดจด ความเร็วในการชาร์จของเครื่องกำจัดไรฝุ่นแบบนี้ ชาร์จนานสูงสุด 5 ชั่วโมง สามารถใช้ได้นานสุด 30 นาทีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังผลิตจากวัสดุพลาสติก ABS ที่มีความทนทานแข็งแรงเหมาะมากสำหรับมือใหม่และการใช้งานในระยะยาวครับ

7. เครื่องดูดไรฝุ่น Xiaomi *

เครื่องดูดไรฝุ่น xiaomi
ขนาด26.7 x 5.5 x 5.5 ซม
ฟังก์ชันพิเศษ
ความเร็ว88000 รอบ/นาที
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการดูด30 นาที
น้ำหนัก0.5 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ขนาดเล็ก เก็บง่าย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เครื่องดูดไรฝุ่น xiaomi มีขนาดเล็กตอบโจทย์สำหรับดูดที่นอน ผ้าม่านและในซอกเล็ก ๆ อีกทั้งยังมีน้ำเบา พกพาได้สะดวก ง่ายสำหรับคุณผู้หญิง

โดยมีความเร็วในการหมุน 88000 รอบต่อนาที ทำให้การดูดไรฝุ่นนั้นสะอาดมากๆ ระยะการใช้งานสามารถใช้งานได้สิน 30 นาทีต่อครั้งสำหรับใครที่ชอบแบบนี้เป็นตัวที่แนะนำ

8. เครื่องดูดไรฝุ่น Jimmy JV35

เครื่องดูดไรฝุ่น jimmy ดีไหม
ขนาด
ฟังก์ชันพิเศษกำลังดูดที่แรง
กำลังดูด14,000Pa 
ประเภทของเครื่องแบบมีสาย
ความยาวสาย5 เมตร
น้ำหนัก2.6 กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ไร้สิ่งสกปรก ทำความสะอาดได้ทั่วถึง เสถียรต่อการใช้งาน

เครื่องดูดไรฝุ่น jimmy รุ่นไหนดี ท็อปวิวแนะนำ Jimmy JV35 มีข้อดีตรงที่กำลังดูดแรงและจ่ายไฟได้เสถียรกว่าสามารถทำความสะอาดได้กว้างไกลมาก ๆ

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันการใช้ระบบ Ultra Silence ให้ความเงียบเพิ่มขึ้น ทำให้เวลาทำความสะอาดไม่รบกวนคนรอบข้างทำให้การทำงานของคุณสบายใจมากยิ่งขึ้น

และตัวกรองก็สามารถกำจัดไรฝุ่นได้ถึง 99.8% เป็นรุ่นที่มีความทนทานแข็งแรงดีไซน์ทันสมัยด้วยค่ะราคานี้ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

9. เครื่องกําจัดไรฝุ่น*

เครื่องกําจัดไรฝุ่น pantip
ขนาด35*10.4*11.6 CM.
ฟังก์ชันพิเศษ
กำลังดูดไม่ระบุ
ประเภทของเครื่องแบบไร้สาย
ระยะเวลาในการใช้งาน20 นาที
น้ำหนัก0.52กิโลกรัม
รายละเอียดของสินค้า

ดูดฝุ่นกับรถยนต์ ไร้สาย เสียงเบา ไม่รบกวนการทำงาน

เครื่องกําจัดไรฝุ่น pantip ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เรื่องงานและหลาย ๆ คนก็นิยมใช้ เป็นเครื่องกำจัดไรฝุ่นแบบไร้สายที่ทำงานได้นานถึง 25 นาที ซึ่งชาร์จด้วยสาย USB เพียงแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น

มีพลังสามารถดูดฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจด ทั้งยังมีเสียงรบกวนที่เบา นอกจากนี้ยังมีการใช้งานที่ง่ายเหมาะสำหรับคนแก่หรือคนที่เป็นมือใหม่ในการใช้เครื่องดูดไรฝุ่น หากคุณต้องการใช้เพื่อรถยนต์ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

10. CleanseBot 2.0 หุ่นยนต์กำจัดแบตทีเรีย*

หุ่นยนต์ดูดไรฝุ่น
ขนาด20*20*8ซม.
ฟังก์ชันพิเศษดูดฝุ่นแบบอัตโนมัติ+
กำจัดโดยแสงUV 
กำลังดูดไม่ระบุ
ประเภทของเครื่องไร้สาย
ระยะเวลาในการใช้งาน2-3 ชั่วโมง
ชาร์จ1 ชั่วโมง
น้ำหนัก
รายละเอียดของสินค้า

สะดวก สบาย ไม่ต้องทำความสะอาดเอง ด้วย CleanseBot 2.0

เครื่องกำจัดไรฝุ่นอันนี้เป็นหุ่นยนต์ดูดไรฝุ่นทำให้การทำความสะอาดของคุณเป็นเรื่องง่ายมากกว่าเดิม เนื่องจากฟังก์ชัน UV ที่สามารถกำจัดไรฝุ่นและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย โรบอตตัวนี้ก็มีฟังก์ชันนี้และทำงานได้มากถึง 99.9%

นอกจากนี้หากคุณต้องการทำความสะอาดด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ ซึ่งฟังก์ชันตัวนี้มีอยู่ 2 แบบก็คือ  การทำความสะอาดด้วยตนเอง และการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติ 

ตัวนี้เป็นตัวไร้สายที่ชาร์จเพียง 1 ชั่วโมงสามารถใช้งานได้ 2-3 ชั่วโมง  ชั่วโมงนะว่าเป็นตัวหากโจทก์และเหมาะมากสำหรับคน หากใครชอบหุ่นยนต์ทำความสะอาดบ้านให้โดยไม่ต้องออกแรงตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลยทีเดียว

วิธีเลือกเครื่องดูดตัวไรฝุ่น 2565 ยังไงให้คุ้มค่า

หากยังมีคำถามที่ค้างคาใจ เป็นคำถามสุดคลาสสิกถ้าหากคุณเป็นมือใหม่ไม่อยากซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่นด้วยตัวเอง ซึ่งผมได้รวบรวมวิธีเลือกที่จะทำให้คุณสามารถเข้าใจง่ายและเลือกซื้อได้ทันที และวิธีเลือกมีดังนี้ครับ

เครื่องดูดไรฝุ่นที่นอน ยี่ห้อไหนดี

เลือกตามกำลังดูดของเครื่องดูดไรฝุ่น 

ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วกำลังดูดของเครื่องดูดไรฝุ่นนั้นจะอยู่ที่ 20,000+ RPM หรืออาจจะมากกว่านั้นก็ได้ หากพูดถึงกำลังดูดแล้วยังต้องคำนึงถึงเรื่องเวลาในการใช้งานนี้ด้วย เพื่อที่จะทำให้การทำความสะอาดไม่ติดขัดและราบรื่นครับ

เลือกตามขนาดและน้ำหนักของเครื่องดูดไรฝุ่น

เมื่อน้ำหนักของเครื่องดูดไรฝุ่น ทำให้คุณลำบากในการทำความสะอาดนั้นอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการเลือกซื้อเครื่องดูดไรฝุ่น 2567 ควรพิจารณาเลือกซื้อจากน้ำหนักที่เบาและขนาดกะทัดรัด ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายและสบายขึ้นครับ 

เลือกเครื่องกำจัดไรฝุ่นจากประเภทตัวกรอง

ยังมีข้อคำนึงถึงที่สำคัญอย่างมาก คือตัวกรอง ซึ่งแต่ละประเภทมีฟังก์ชันและการใช้งานที่แตกต่างกัน และแน่นอนว่ามีคุณภาพที่แตกต่างกันไปด้วย เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเราจึงขอแบ่งออกเป็นประเภทดังนี้ครับ 

  • เครื่องดูดไรฝุ่นประเภทถุงเก็บฝุ่น เป็นถุงกองที่มีพื้นฐานจากเครื่องดูดฝุ่นมาก่อน จึงทำให้ใช้ง่ายไม่ยาก เพราะมีความคุ้นชินต่อการใช้งานอยู่แล้ว
  • เครื่องดูดดูดไรฝุ่นประเภทไส้กรองหรือถ้วยกรอง มีราคาถูก หาซื้อง่าย จึงมีหลาย ๆ คนหันมาใช้มากขึ้น แต่การใช้ไปนาน ๆ อาจทำให้ประสิทธิภาพลดลง ดังนั้นควรมั่นทำความสะอาดเป็นระยะ เพื่อให้ฟิวเตอร์กรองฝุ่นได้ดีอยู่เสมอ

เครื่องกำจัดไรฝุ่นที่มีฟังก์ชันที่หลากหลาย

ฟังก์ชันทำความสะอาด
  • ฟังก์ชันดูดไรฝุ่นพลังไซโคลน ประเภทนี้มีกำลังดูดที่สูงและการทำความสะอาดง่าย คนนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก แต่ต้องหมั่นทำความสะอาดฟิวเตอร์เพื่อให้การใช้งานเต็มประสิทธิภาพตลอด
  • การฆ่าเชื้อฝุ่นด้วยรังสี UV ด้วยฟังก์ชันการฆ่าเชื้อด้วยรังสี เป็นฟังก์ชันที่ดีมากสำหรับการฆ่าเชื้อและลดจำนวนตัวไรฝุ่น เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ แต่อาจจะมีราคาสูงไปนิดหน่อย

ประโยชน์ของเครื่องดูดไรฝุ่น

  • ช่วยป้องกันสาเหตุของการเกิดโรคภูมิแพ้
  • สามารถทำความสะอาดได้เร็ว และทำความสะอาดเฉพาะที่ได้ ปกติคนเราไม่มีเวลาว่างขนาดที่จะไปทำความสะอาดทั้งบ้านได้ เครื่องดูดขจัดไรฝุ่นนะสามารถทำความสะอาดได้หมดจดอย่างรวดเร็วและในที่ที่เราต้องการ
  • ข้อสุดท้ายก็คือสามารถดูดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เนื่องจากตัวไรฝุ่นกินเซลล์ที่ตายแล้วของเราเป็นอาหาร ข้อนี้เป็นเกร็ดความรู้ที่หลาย ๆ คนยังไม่รู้กัน

วิธีดูแลและทำความสะอาดเครื่องดูดไรฝุ่น

  1. เก็บให้เรียบร้อยหลังใช้งาน คุณจำเป็นต้องปิดสวิตช์และเก็บให้เรียบร้อยหลังใช้งาน หลังจากนั้นวางให้ถูกที่ให้เป็นระเบียบจะทำให้ลดการเกิดอุบัติเหตุกับเครื่องดูดไรฝุ่นได้ อีกทั้งยังช่วยให้การเดินภายในบ้านง่ายขึ้นอีกด้วย อีกทั้งอย่าเอาเครื่องไปอยู่ใกล้น้ำหรือในพื้นที่ที่มีความเสียง
  2. หมั่นทำความสะอาดตัวกรอง ตกลงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เครื่องนั้นทำงานได้ประสิทธิภาพ หากมีฝุ่นในตัวกรองเยอะจะส่งผลให้ประสิทธิภาพของเครื่องมันลดลง อย่างไรก็ตามหนี้วิธีทำความสะอาดก็คือเอาตัวกรองไปล้างน้ำแล้วผึ่งลมให้แห้งจนสนิท แล้วค่อยเอาตัวกรองกลับมาเข้าสู่เครื่องดูดและกลุ่มครั้ง

สรุป

เครื่องดูดไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดีสำหรับเรื่องบ้านและการทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวอย่างมากสำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านและทุก ๆ คน ดังนั้นคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ทำความสะอาดจากดไรพร้อมติดบ้าน

และ 10 อันดับที่ผมแนะนำมีความจำเป็นในการใช้งานเหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกซื้อตามสไตล์ของคุณที่คุณชอบได้เลยครับ อย่างไรก็ตามในการทำความสะอาดเครื่องจะส่งผลให้ระยะการใช้งานได้นาน

ทำให้คุณซื้อมาแล้วคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม สุดท้ายนี้การห่างไกลจากโรคเป็นสิ่งที่ดี ควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดเพื่อให้คุณและคนที่คุณรักมีสุขภาพที่ดีครับ