10 อันดับ ท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี นุ่มนิมหลับสนิท แก้ปวดหลัง ปี 2566


ท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี

เคยเป็นไหม ตรงบริเวณที่เรานอน หากใช้งานไปนาน ๆ จะเกิดหลุม และบุบลง นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้การนอนของเราปวดหลังและไม่สบายตัว ถ้าหากท็อปเปอร์มาวางทับอีกชั้น ซึ่งเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งบน้อยกว่า ซื้อที่นอนใหม่แน่นอน

ซึ่งนอกจาก Topper จะช่วยนอนหลับได้ดีแล้ว ยังมีองค์ประกอบอื่น ๆ ที่ช่วยหลับได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ที่นอนคุณภาพดี หมอนเพื่อสุขภาพ หรือหมอนยางพารา และแอร์อินเวอร์เตอร์คุณภาพดีสักตัวหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม หากใครกำลังมองหาท็อปเปอร์ รีวิวดี ๆ เพื่อสุขภาพ ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้หลากหลายและมีเกร็ดความรู้เพื่อช่วยให้คุณเอามาประกอบการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ

10 อันดับ ท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี รีวิวแนน นุ่มหลับสนิท แก้ปวดหลัง ปี 2566

1. Welcare Topper Cool Touch

Welcare Topper Cool Touch
แบรนด์Welcare
วัสดุผ้า Cool Touch
ขนาด3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต
ความหนา2.6 นิ้ว
คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี
กระจายน้ำหนักได้ดี
ป้องกันการสะสมของไรฝุ่น
ประกัน2 Week
รายละเอียดสินค้า

ผ้าเนียบนุ่ม อ่อนโยนทุกการสัมผัส เย็นสบาย ป้องกันการสะสมของไรฝุ่น

ท็อปเปอร์สุขภาพ Cool Touch เนื้อผ้าเนียนนุ่ม อ่อนโยนต่อผิวสัมผัส ทำให้นอนหลับสบายได้มากขึ้น ใย้ผ้าระบายอากาศได้ดี และยังช่วยลดความร้อนสะสมได้ยอดเยี่ยม

Welcare Topper เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้อย่างมาก ด้วยคุณสมบัติที่ป้องกันและลดการสะสมของไรฝุ่น นอกจากนี้ยังไม่ซึมน้ำ ไม่ก่อให้เกิดเชื้อราและแบคทีเรียอีกด้วย

2. ท็อปเปอร์ยางพารา SiamLatex Airry 

แบรนด์SiamLatex
วัสดุยางพารา
ขนาด3 / 3.5 / 5 / 6 ฟุต
ความหนา2-3 นิ้ว
คุณสมบัติปรับอุณหภูมิให้เย็น
สัมผัสนิ่มเด้ง ลดอาการเจ็บจากที่พื้น
รองรับน้ำหนักได้ 180 กิโลกรัม
กระจายน้ำหนักได้ดี
ประกัน2 week
รายละเอียดสินค้า

เย็นหลับสบาย นุ่มเด้งคืนสภาพเร็ว ดีต่อสุขภาพ

SiamLatex Airry หากใครที่ไม่รู้จะซื้อท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำแบรนด์นี้ค่ะ มีมากมายหลายขนาด เช่น 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต และ 6 ฟุต สามารถเลือกซื้อตามความต้องการได้

ด้วยความหนา 2-3 นิ้วพร้อมกับวัสดุยางพารา มีคุณสมบัติเด่นอย่างที่นอนเย็น นุ่มเด่งไม่แข็ง ลดอาการเหนื่อยล้าสะสมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังรับน้ำหนักได้ดีและมากที่สุดถึง 180 กิโลกรัมเลย

3. Emmas Topper ยางพารา

เอมแมสท็อปเปอร์
แบรนด์Emmas
วัสดุยางพารา
ขนาด3, 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2-4 นิ้ว
คุณสมบัติม้วนได้
ระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์
มีสาร nano-zinc ยับยั้งแบคทีเรีย
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

จัดเก็บสะดวก เย็นสบาย ดับกลิ่น ไม่มีเชื้อแบคทีเรีย

Emmas Topper ยางพารา เป็นตัวที่สะดวกสบาย ม้วนพับเก็บได้ จึงประหยัดพื้นที่ใช้สอยสำหรับบ้านที่ต้องการที่นอนเสริมหรือมีพื้นที่จำกัด

อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นอย่างระดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอนหายใจสบายจมูก อีกทั้งยังมีสาร Nano-Zinc ที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียตามที่นอน นับว่าเป็น topper ที่ดีต่อสุขภาพอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ

4. ท็อปเปอร์สุขภาพ Satin Heritage

topper ซาติน
แบรนด์Satin
วัสดุยางพารา
ขนาด3 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
คุณสมบัติลดอาการปวดหลัง
ป้องกันไรฝุ่นและปราศจากสารพิษ
พับได้ไม่หักงอ
ประกัน
รายละเอียดสินค้า

ท็อปเปอร์แก้ปวดหลัง ไม่ทำลายสุขภาพ พับเก็บง่ายสะดวกสบาย

Satin Heritage ท็อปเปอร์แก้ปวดหลังท็อปเปอร์ยางพารา ยางพาราแท้ที่มีคุณสมบัติเด่นอย่างการลดอาการปวดหลักได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีอาการปวดหลัง หรือวัยทำงานที่อยากพักผ่อนแบบหลับสนิท ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก

อีกคุณสมบัติเด่นหนึ่ง คือ ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ไม่ทำลายสุขภาพของเราให้แย่ลงกว่าเดิม นอกยังเหมาะสำหรับเป็นที่นอนเสริม เพราะพับเก็บง่าย ไม่งอคืนสาพเร็ว

5. Phurinn Topper รุ่น FIRM ยางพาราแท้

Phurinn Topper รุ่น FIRM
แบรนด์Phurinn 
วัสดุยางพารา
ขนาด3, 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา1-4 นิ้ว
คุณสมบัติทนทาน
ยืนหยุ่น
ไม่สะสมความชื้น
ไม่ก่อให้เกิดไรฝุ่นและแบคทีเรีย
ประกัน10 ปี
รายละเอียดสินค้า

อุ่นใจใช้งานได้นาน ยืดหยุ่นเย็นหลับสบาย ไม่ทำลายภูมิคุ้มกัน

ท็อปเปอร์ยางพารา รีวิวแน่น คุณภาพพรีเมี่ยม รับประกันการใช้งานนานสูงสุดนานถึง 10 ปี ช่วยให้อุ่นใจใช้งานได้ยาว ๆ เพราะแบรนด์นี้เค้ามั่นใจ เรื่องความทนทานเป็นอย่างมาก

เสริมด้วยความยืดหยุ่น รองรับได้ทุกสรีระของร่างกาย ทำให้การพักผ่อนคลาย ฟื้นตัวจากอาการเหนื่อยล้าได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศไม่สะสมความร้อน ช่วยให้ที่นอนเย็นหลับง่ายไปอีก

สุดท้ายนี้ยังมีคุณที่ไม่ก่อให้เกิดไรฝุ่นและแบคทีเรีย ที่ไม่ไปทำลายภูมิคุ้มกันของผู้ใช้งานอีกด้วย

6. ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม รุ่น Comfort Series

ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม
แบรนด์DreamsTown
วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3, 5, 6 ฟุต
คุณสมบัติถ่ายเทความร้อนได้ดี
ไม่มีกลิ่นอับ
ยืดหยุ่นพับได้
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม รุ่น Comfort Series ตอบโจทย์สำหรับคนขี้ร้อน เพราะรุ่นนี้ถ่ายเทความร้อนได้ดี เสริมความความยืดหยุ่นที่ดี นุ่มนิ่มเพราะเมมโมรี่โฟม ทำให้ที่นอนเย็นสบาย ช่วยให้หลับสนิท หลับลึดมากขึ้น

เนื่องจากเป็นตัวที่ถ่ายเทความร้อนได้ดี จึงไม่มีกลิ่นอับ ช่วยลดการเกิดของเชื้อแบคทีเรียสะสม ป้องกันการทำลายภูมิแพ้ในร่างกาย นึงเป็นท็อปเปอร์สุขภาพที่น่าสนใจมาก ๆ

7. WellPlus รุ่น Zplus

WellPlus รุ่น Zplus
แบรนด์WellPlus
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา4 นิ้ว
คุณสมบัตินุ่มนิ่ม สัมผัสลื่น
ลดอาการเหนื่อยล้า
ระบายอากาศไม่กักเก็บความร้อน
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

นุ่มนิ่ม สัมผัสลื่น เย็นสบาย ราคาคุ้มค่า

WellPlus รุ่น Zplus ที่นอนปิกนิกหรือท็อปเสริม มีคุณภาพระดับโรงแรม นุ่มสบาย ด้วยความหนา 4 นิ้ว ซึ่งมีความหนามากพอไม่ทำให้ปวดหลังและไม่เมื่อยตัว

รวมไปถึงยังมีคุณสมบัติไม่สะสมความร้อน ที่นอนเย็นสบาย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติใช้งานให้นานทนทาน นอกจากนี้ยังมีราคาที่ย่อมเยา สบายกระเป๋า หากมองถึงคุณภาพและราคา นับว่าเป็นตัวที่คุ้มค่ามาก ๆ

8. ที่รองนอนท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม Darling Mattress

ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม
แบรนด์Darling Mattress
วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3.5, 5, 6 นิ้ว
ความหนา2 นิ้ว
คุณสมบัติเนื้อสัมผัสยืดหยุ่นสูง
ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้
ป้องกันไรฝุ่น
ระบายอากาศได้ดี
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

เย็นสบาย ระบายอากาศ หลับลึกได้ง่ายกว่า ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้

หากคุณกำลังมองหาเบาะเสริม topper นุ่ม ๆ แต่ไม่รู้จะท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ Darling Mattress ที่มีความยืดหยุ่นสูง รองรับสรีระได้ทุกส่วน

ที่นอนเย็นสบาย ด้วยจุดเด่นระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน ทำให้นอนหลับง่ายและหลับสนิทมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นยังไม่ก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย ไม่มีไรฝุ่น เป็นท็อปเปอร์ที่ป้องกันอาการภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี

9. LEREEN TOPPER FIRST CLASS PREMIUM

LEREEN ทอปเปอร์ FIRST CLASS
แบรนด์LEREEN
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
หนา4 นิ้ว
คุณสมบัตินุ่มฟู
กันไรฝุ่น
ดูแลง่าย
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ใส่ใจทุกรายละเอียดการนอน สะอาดตา มินิมอล ไม่มีกลิ่นอับ

LEREEN TOPPER FIRST CLASS PREMIUM ที่นอนปิกนิก สีสันดีไซน์มินิมอล สะอาดตา สามารถเขากับทุกสไตล์ของห้อง คุณภาพระดับโรงแรง 6 ดาวที่คุณไม่ควรพลาด

ด้วยเทคโนโลยี Hollowfibre จากขนห่านเทียม จึงเป็นท็อปเปอร์ที่มีความนุ่มเนียนเป็นพิเศษ ด้วยความหนา 4 นิ้ว เป็นความหนาเพียงพอที่ไม่ทำให้ปวดหลัง

ใส่ใจด้านสุขภาพ มีสารเคลือบป้องกันไรฝุ่น ไม่อับชื้น ไม่ร้อน ปราศจากแบคทีเรียสะสมและไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ จึงเหมาะมากสำหรับคนที่รักสุขภาพในการนอน

10. ทอปเปอร์ รุ่น Cloudy Topper

ท็อปเปอร์ยางพารา
แบรนด์SleepHappy
วัสดุเส้นใยไมโครเจล
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
คุณสมบัติมีความยืดหยุ่นสูง
นุ่ม เย็นสบาย
คืนตัวได้ดี
ไม่กักเก็บเหงื่อ ไรฝุ่นและแบคทีเรีย
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

สินค้าระดับพรีเมี่ยม เย็นสบายอีกระดับ ฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้า

อันดับสุดท้าย ท็อปวิวขอนำเสนอ SleepHappy แบรนด์ดังคุณภาพดี ท็อปเปอร์ระดับพรีเมี่ยมและราคาประหยัด ด้วยคุณสมบัติ ไม่ร้อน เย็นสบาย หลับยาวตลอดทั้งคืน

เพราะมีเส้นใยไมโครเจลเป็นตัวเสริมที่ทำให้ที่นอนเย็นขึ้นมากกว่าระดับทั่วไป อีกทั้งยังมีความยิดหยุ่นสูง ไม่ยุบตัวง่าย กระจายน้ำหนัก รองรับสรีระทั้ตัวได้ดี เป็นตัวเด่นที่ช่วยไม่ให้ปวดหลัง ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าจากการทำงาน

นอกจากนี้ยังเป็นตัวที่มีกลิ่นอับ ไม่กักเก็บเหงื่อ ลดไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรีย สุดท้ายนี้ยังสามารถผ่อนชำระ 0% ยาวนาน 10 เดือน ถือว่าเป็นตัวและบริการที่น่าสนใจมาก ๆ

วิธีเลือกซื้อ ท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่าที่สุด

ท็อปเปอร์แก้ปวดหลัง

เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อ topper สำหรับคนที่ไม่รู้จะซื้อท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนดี แต่อยากซื้อหน้าร้าน ท็อปวิวอยากจะขอแบ่งปันเกร็ดความรู้ เพื่อจะช่วยให้คุณนำไปเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นโดยมีข้อพิจารณา ดังนั้น

พิจารณาจากวัสดุของท็อปเปอร์

  • ขนห่านเทียม จุดเด่นของเค้าคือ ระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน จึงช่วยให้ที่นอนท็อปเปอร์เย็นหลับง่ายยิ่งขึ้น น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก แต่ในการเลือกซื้อ ท็อปวิวอยากให้มองความหนาประกอบด้วย เนื่องจากขนสัตว์มีการยุบตัว จึงอยากให้เลือกซื้อความหนาขึ้นมาหน่อยเพื่อให้การนอนหลับได้มีผระสิทธิภาพขึ้น
  • ยางพารา วัสดุนี้เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้คนต่างก็ยกให้ท็อปเปอร์ยางพาราเป็นท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพเลยทีเดียว เพราะคุณสมบัติของยางพาราสามรถป้องกันไรฝุ่นได้ และเป็นตัวที่เย็นสบาย คืนสภาพได้เร็ว ไม่ทำให้ปวดหลัง ซึ่งเป็นที่นิยมใช้ในปัจจุบันนั่นเอง
  • เมมโมรี่โฟม วัสดุนี้ตอบโจทย์สำหรับคนที่ปวดหลังเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นเรื่องความนุ่มนิ่ม กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี รองรับสรีระได้ทุกส่วนบนร่างกาย

ความหนาของท็อปเปอร์ก็สำคัญ

ความหนาของท็อปเปอร์ เป็นส่วนสำคัญต่อการรับน้ำหนักของที่นอน ซึ่งแต่ละวัสดุมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งต้องมีความหนาที่ไม่เท่ากันนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามความหนามาตรฐานที่นิยมผลิตใช้งานอยู่ที่ 2-4 นิ้ว

โดยถ้าเลือก 2 นิ้วท็อปวิวแนะนำให้เลือกวัสดุยางพาราจึงจะนอนได้ดี พับเก็บง่าย และฟื้นตัวได้เร็ว หรือจะเลือกที่มีความหนามากกว่านั่นก็ได้ ส่วนความหนา 3-4 นิ้ว ท็อปวิวแนะนำให้เลือกวัสดุขนห่านไม่ก็เมมโมรี่โฟมค่ะ

ขนาดที่เป็นที่ต้องการ

ขนาดของท็อปเปอร์มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ท็อปเปอร์ 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต หรือ 6 ฟุต แน่นอนว่าแต่ละขนาดย่อมมีราคาที่แตกต่างการ

หากต้องการจะซื้อคุณต้องพิจารณาถึงความต้องการในการใช้งานและเตียงที่คุณใช้อยู่เป็นประจำด้วย หรือถ้าหากคุณต้องการซื้อเป็นที่นอนเสริม ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อขนาด 6 ฟุตไปเลยค่ะ

คุณสมบัติของท็อปเปอร์

คุณสมบัติพื้นฐานของท็อปเปอร์เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจและควรมี เช่น คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ไม่สะสมความร้อน ปรับอุณหภูมิให้เย็น ช่วยให้หลับง่ายผ่อนคลาย

หรือคุณสมบัติที่ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย เป็นอีกหนึ่งท็อปเปอร์ยอดเยี่ยมที่ควรมี นอกจากจะช่วยให้หลับสนิทขึ้นยังไม่ลดอาการภูมิแพ้ให้กับคุณได้อีกด้วย

คุณสมบัติอีกหนึ่งคุณสมบัติที่ดี คือ กระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี ลดอาการปวดหลัง ไหล่ และบ่า นับว่าเป็นคุณสมบัติที่ช่วยฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ดีมาก

4. ประโยชน์ที่ต้องซื้อท็อปเปอร์

  1. เพิ่มความนุ่มนวลและความสบาย : ช่วยลดการกดและเสียน้ำหนักที่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ทำให้คุณนอนสบายมากขึ้น และป้องกันและลดอาการปวดหลังได้อีกด้วย
  2. ปรับความเย็นและความร้อน : โดยบางรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิและความร้อนบนเตียง ทำให้ที่นอนผ่อนคลายหลับสบายตลอดคืน
  3. ง่ายต่อการดูแลรักษา : ท็อปเปอร์สามารถถอดออกและล้างให้สะอาดได้ง่าย เพียงแต่ออกและล้างท็อปเปอร์เป็นประจำ ซึ่งช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดและมีสุขอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับการนอน
  4. เคลื่อนย้ายง่าย : สะดวกต่อการจัดเก็บ แน่นอนว่าท็อปเปอร์นั่นมีขนาดเท่ากับที่นอน 6 ฟุต หรือที่นอนยางพาราปกติ แต่มีความหนานอยกว่าและพับได้ จึงง่ายต่อการจัดเก็บนั่นเอง

สรุป

ถ้าหากคุณอ่านมาจนถึงจุดนี้ ท็อปวิวเชื่อว่าคุณจะได้คำตอบว่าจะซื้อท็อปเปอร์ยี่ห้อไหนได้แล้ว และจะช่วยให้คุณหลับพักผ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตาม เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานก็อย่าลืมดูและทำความสะอาด เพื่อไม่ให้เกิดเชื้อราสะสมหรือไรฝุ่น โดยจะให้เครื่องดูดไรฝุ่น เพื่อให้ท็อปเปอร์สะอาดยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ