10 ที่นอนยี่ห้อไหนดี นอนหลับสบายไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ ปี 2566


ที่นอนยี่ห้อไหนดี

รู้หรือไม่ การนอนนั้นสำคัญต่อผู้คนเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยฟื้นฟูร่างกาย สารเคมีในร่างกาย และระบบต่าง ๆ ให้สมดุลกัน และนี้คือเหตุผลที่ผู้คนมากมายต่างตั้งเป้าซื้อ ”ที่นอนยี่ห้อไหนดี” เพื่อให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพจะช่วยให้ร่างกายสดชื่น

แต่ในปัจจุบันนี้ การนอนหลับสนิทและพักผ่อนที่เพียงพอ เป็นเรื่องที่ยากมาก ด้วยเหตุปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ได้แก่ เสียงเพลง แสงมือถือ การทำงานหนักจนต้องพักผ่อนน้อย และอื่น ๆ ทำให้การนอนที่ดีเป็นเรื่องยาก

ด้วยปัญหาเหล่านี้ยี่ห้อดังอย่าง Slumberland, Lunio, Morning Sleep, Omazz และ dunlopillo จึงผลิตไอเทมเสริมช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น เช่น หมอนยางพารา หมอนข้าง ผ้านวม 6 ฟุต ผ้าปูเตียง

ในยุคสมัยที่คนใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น  ทำให้หลาย ๆ คนมองตัวช่วยให้หลับสนิท เพื่อให้พักผ่อนทั้งกายและใจ ดังนั้นท็อปวิวจะขอแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี ดีต่อสุภาพ นอนหลับสบายไม่ปวดหลัง แห่งปี 2566 มาฝากกัน

หรือถ้าใครอยากไปเลือกซื้อด้วยตนเอง ท็อปวิวมีเคล็ดลับเลือกซื้อเล็ก ๆ ที่จะทำให้คุณเลือกซื้อให้ถูกใจ ในราคาที่ถูกลง หากเริ่มสนใจกันแล้ว ไปดูที่หัวข้อแรกกันเลยค่ะ

แนะนำ 11 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี นอนหลับสบายไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพ ปี 2566

เพื่อเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวจึงรวบรวม 10 อันดับ ที่นอนยี่ห้อไหนดี ไม่ปวดหลัง ยอดนิยม ที่เอารายละเอียดต่าง ๆ มาเล่าฟังเพื่อที่จะช่วยเป็นทางเลือกซื้อของคุณได้ง่ายขึ้น

1. Bewell ที่นอนไฮบริดเพื่อสุขภาพ

ที่นอนบีเวล
ประเภทเตียงเดี่ยว-เตียงคู่
วัสดุพ็อกเก็ตสปริงไฮบริด ผสมเมมโมรี่โฟม
และผ้าเย็น
คุณสมบัติรองรับสรีระตั้งแต่ศีรษะ
จนถึงปลายเท้า, บรรเทาอาการปวดหลัง, พลิกตัวไม่สะเทือนคนข้างๆ
ขนาด 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนาไม่ระบุ
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

นวัตกรรมที่นอนใหม่ ใส่ใจคนทุกสรีระ สปริงพรีเมี่ยม 5 โซน

Bewell แบรนด์สินค้าชื่อดังด้าน Ergonomics พัฒนาที่นอนเพื่อสุขภาพมาเพื่อคนไทยหลับสนิท ไม่ปวดหลัง ด้านในเป็นสปริงพรีเมี่ยม 5 โซน พลิกตัวไม่รบกวนคนข้างๆ หุ้มชั้นบนด้วยเมมโมรีโฟมหนา 6.5 ซม

และผ้า 3D-cool technology นอนแล้วเย็น ความแน่นสปริงแต่ละส่วนต่างกัน รองรับได้ตั้งแต่ศีรษะถึงเท้า มี 3 ความแน่นให้เลือก Soft, Medium, Firm รับน้ำหนักได้สูงสุด 180 Kg. ต่อหนึ่งพ็อคเก็ตสปริง 

2. Dunlopillo ที่นอน รุ่น Twilight

ที่นอน dunlopillo รุ่นไหนดี 2565
ประเภทเตียงเดี่ยว-เตียงคู่
วัสดุหลากหลาย
คุณสมบัติอากาศไหลเวียน
ไม่ก่อให้เกิดโรคภูมิแม้
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกัน8 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปลอดไรฝุ่น คุณภาพดี นอนไม่ปวดหลัง

ที่นอน dunlopillo รุ่นไหนดี ยี่ห้อดังคุณภาพเยี่ยมที่หลาย ๆ คนรู้จักกันเป็นอย่างดี สามารถนอนหลับลึกช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกส่วนต่าง ๆ พร้อมห่างไกลจากภูมิแพ้ เพราะ dunlopillo มีคุณสมบัติสามารถป้องกันตัวไรฝุ่นได้

ด้วยใยสังเคราะห์คุณภาพสูง บวกกับวัสุ 7 ชั้นช่วยรองรับสรีรศาสตร์ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ทำให้ที่นอนนุ่ม ไม่ปวดหลัง นอกจากนี้ยังมีความของแรงทนทานใช้งานได้นาน ซึ่งเจ้าของแบรนด์ dunlopillo การันตีให้ถึง 8 ปีเลยที่เดียว

สุดท้ายนี้ dunlopillo แบรนด์ชั้นนำจากอังกฤษถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ

3. ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงไฮบริด Morning Sleep

Morning Sleep ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงไฮบริด
ประเภทเดี่ยว-คู่
วัสดุพ็อกเก็ตสปริงไฮบริด
คุณสมบัติรองรับน้ำหนักได้ดี
ลดแรงสั่นสะเทือน
เย็นสบาย
ขนาด3 ฟุต 3.5 ฟุต 6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ทนทานแข็งแรง นอนนุ่มเย็นสบาย ลดแรงสั่นสะเทือนนอนหลับสบาย

Morning Sleep ที่นอนพ็อกเก็ตสปริงไฮบริด นุ่มสบาย ไม่ปวดหลัง ด้วยความหนา 8 นิ้วกับวัสดุปริง สามารถรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติที่น่าสนใจอย่าการลดแรงสั่นสะเทือน มีประโยชน์ซึ่งเราพิกตัวท่าใหม่ได้ง่ายโดยไม่รู้สึกตัว ช่วยให้นอนหลับลึกไร้สิ่งรบกวน

อีกทั้งยังเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว ช่วยให้การนอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างและวัสดุอื่น ๆ ที่มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้นานคุ้มค่า

4. Emmas ยางพาราแท้

Emmas ที่นอนยางพาราแท้
ประเภทเดี่ยว-คู่
วัสดุยางพารา
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น
เย็นสบาย
ขนาด3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต
ความหนาหนา4นิ้ว หนา 6 นิ้วและ หนา 8 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม นอนสบายไม่ปวดหลัง

ที่นอนลดการอาการปวดหลังต้อง Emmas ที่ทำมาจากยางพาราแท้ เป็นที่นอนสุขภาพอย่างแท้จริง ช่วยให้นอนหลับสนิท พักผ่อนสบายและมีความนุ่มเย็นสบายจากธรรมชาติ

ด้วยวัสดุยางพาราแท้ มีคุณสมบัติเด่นคือช่วยป้องกันตัวไรฝุ่น อีกทั้งยังเป็นวัสดุที่กระจายน้ำหนักและรอรับร่างกายอย่างนุ่มนอน เป็นวัสดุยอดนิยมในปัจจุบัน

นอกจากนี้ Emmas ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งด้วยราคาและคุณภาพขนาดนี้นับว่าน่าสนใจมาก ๆ

5. ที่นอนสปริง Morning Sleep รุ่น Cosmic

Morning Sleep รุ่น Cosmic
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุสปริง
คุณสมบัติระบายความร้อนดี
นุ่ม รองรับน้ำหนัก
ขนาด3 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต
ความหนา7 นิ้ว
น้ำหนักเบา
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เหนียว ทนทาน รองรับน้ำหนักเยอะ เย็นสบาย หลับสนิมตลอดคืน

ที่นอนเย็นสบาย ระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้อน ช่วยให้การหลับสนิทต้อง Morning Sleep รุ่น Cosmic ตัวนี้เลย ด้วยความหนา 7 นิ้ว นุ่มมีความหยืดหยุ่นสูง พวกกับดีไซน์หรูหราน่าใจ นับว่าน่าสนใจมาก

ข้อดีหลัก ๆ อย่างลดอาการปวดหลังยังคงมี อีกทั้งยังมีสปริงกับวัสดุในชั้นต่าง 7 ชั้นช่วยให้รองรับสรีศาสตร์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้การนอนหลับสบาย อ่อนเพลียหลังจากตื่นอน

นอกจากนี้ยังมีโครงสร้างและความแข็งแรงของสปริงที่เจ้าของแบรนด์เคลมได้ 10 ปี อีกทั้งยังเป็นที่ยอมรับหลักสากลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาที่นอนยี่ห้อไหนดี ตัวนี้อาจะเป็นตัวที่คุณกำลังมองหาอยู่ค่ะ

6. NOOZ รุ่น Evening

NOOZ รุ่น Evening
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุเมมโมรี่โฟม
คุณสมบัติเย็นสบายสองเท่า
นุ่ม รองรับสรีระได้ดี
ขนาด3, 5, 6 ฟุต
น้ำหนักไม่ระบุ
ความหนาไม่ระบุ
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีต่อสุขภาพการนอน หรูหรา ดูมินิมอล เย็นสบายไม่ต้องเปลืองแอร์

NOOZ รุ่น Evening เป็นสินค้าที่เรียบหรูดูมินิมอล สีสันสะอาดตาที่หลายขนาดสามารถนอนได้หลายคน ด้วยเจลความเย็นที่เพิ่มให้

NOOZ รุ่น Evening ตัวนี้เย็นเป็นสองเท่า เหมาะสำหรับคนที่ขี้ร้อนและอากาศเมืองไทยอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังรองรับสรีรศาสตร์ต่าง ๆ รวมไปถึงการกระจายน้ำหนักได้ดี

นอกจากนี้ยังเป็นที่นอนที่ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น จนก่อให้เกิดเชื้อราและแบคดีเรียได้

7. ANNITA สปริง

ANNITAเตียงนอน
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุสปริง
คุณสมบัติช่วยในการปรับสัดส่วน
ฟื้นตัวเร็ว มีความยืดหยุ่น
ขนาด3,5,6 ฟุต
ความหนาว8 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทนทาน น้ำหรับได้ได้ดี ราคาประหยัด

หตอบโจทย์สำหรับคนงบด้วย ซึ่งรุ่นนี้ราคาถูก ANNITA ที่นอนสปริงความหนา 8 นิ้วนี้อาจจะตอบโจทย์ ด้วยวัสดุปริงรองรับน้ำหนักได้ดี รองรับกระดูกสันหลักและปรับให้ถูกสุขลักษณะ

นอกจากนี้ยังดีข้อดีเด่น ๆ อย่างช่วยป้องกันฝุ่นไม่อับชื้นและไม่เกิดแบคทีเรีย ด้วยความทนทานของโครงที่นอนสามารถรับน้ำได้หนัด 200 ถือว่าเป็นรุ่นที่มีความแข็งแรง

8. SHENA ที่นอนสปริง

SHENA ที่นอนสปริง
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุสปริง
คุณสมบัตินุ่ม ยืดหยุ่น
กระจายน้ำหนักได้ดี
ขนาด3,5,6 ฟุต
ความหนา8 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ฟื้นตัวเร็ว คงทรงนาน ราคาประหยัด ยอดนิยม

เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่มีความทนทานแข็ง ใช้งานได้นาน ฟื้นตัวทรงรูปได้เร็ว ซึ่งตัวนี้มีราคาถูก เป็นที่นิยมสำหรับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

ด้วยระบบการดูดซับและกระจายน้ำหนัก ช่วยให้นอนหลับสนิท หลับสบาย ตื่นมาไม่อ่อนเพลีย อีกที่งยีงช่วยปรับสรีรกระดูกสั้นสั้นให้เข้ารูป ช่วยให้ไม่ปวดหลังอีกด้วย

นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ดีต่อสุภาพผู้ใช้ นับว่าเป็นที่นอนที่น่าสนใจมาก

9. ที่นอน Satin Dream Tree รุ่น DAHLIA

 Satin Dream Tree รุ่น DAHLIA
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุสปริงคุณภาพ
คุณสมบัติยืดหยุ่น
กระจายน้ำหนัก
ไม่เก็บความร้อน
ขนาด3,5,6 ฟุต
ความหนา9
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ยืดหยุ่น น้ำหนักหนักได้ดี ไม่ยุบตัว เย็นสบายหลับสนิทตลอดคืน

แบรนด์ชื่อดังคุณภาพดี Satin Dream Tree รุ่น DAHLIA 2 ไร้ขอบถูกออกแบบมาเพื่อให้สอนสบาย ตามหลักสรีรศาสตร์ได้ดีขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับความยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดีพร้อมกับความหนา 9 นิ้วช่วยให้มีความนุ่นมากขึ้น

ด้วย Reflextion Foam คุณสมบัติสะท้อนแรงกดทับ ไม่ยุบตัว ทำให้นอนไม่แล้วไม่ปวดหลัง สามารถพิตัวได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังไม่ดูดซับและเก็บความร้อนเอาไว้ที่นอนช่วยให้นอนเย็นสบาย หลับสนิทได้ง่ายขึ้น

10. SiamLatex Original ยางพาราแท้

SiamLatex Original ที่นอนยางพาราแท้
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุยางพารา
คุณสมบัติเย็นสบาย
ไร้ตัวไรฝุ่น
ขนาด3-6 ฟุต
น้ำหนัก6 – 20 กิโลกรัม
ประกัน5-10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก เย็นสบาย ลดอาการปวดหลัง

ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อยที่กำลังมองหาที่นอนเพื่อสุขภาพ ท็อปวิวแนะนำ SiamLatex Original วัสดุยางพาราแท้ นอนไม่ปวด นอนสบายตัว ช่วยให้บรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรมได้ ลดการเมื่อยล้า เหนื่อยสะสม

โดยมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไรฝุ่นตัวร้าย ลดการเกิดโรคภูมิแพ้ไร้ฝุ่นได้ แและเทคโนโลยี Circul 8 ที่ช่วยระบายอากาศได้เย็นสบาย นอกจากนี้ยังทนทานแข็งแรงใช้งานได้นานเจ้าของแบรนด์รับประกัน 10 ปี

11. Solomon รุ่น Cornflaks

Solomon ที่นอนสปริง รุ่น Cornflaks
ประเภทเตียงเดี่ยว-คู่
วัสดุสปริง
คุณสมบัติกระตายน้ำหนักดี
เย็น ฟื้นตัวเร็ว
นุ่นมสบาย
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา9 นิ้ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ป้องกันไรฝุ่น ไม่ปวดหลัง เย็นสบายนอนหลับสนิทตลอดคืน

คุณภาพความหนา 9 นิ้ว วัสดุสปริงยืดหยุ่นรับน้ำหนักและกระจายน้ำหนักได้ดี ช่วยให้ปรับสมดุลและรองรับสรีรศาสตร์ให้ถูกสุขลักษณะได้อย่างดีเยี่ยม

ด้วยระบบ Motion Reflection เทคนิคพิเศษเฉพาะ Solomon ที่ทำให้ที่นอนไม่ยุบมากเกินไป ทำให้การนอนต่าง ๆ ไม่ปวดหลังและเมื่อยตามร่างกาย

นอกจากนี้มีคุณสมบัติที่ระบายความชื้นได้อย่างดีเยี่ยม เพราะระบบ Auto-Air Circulation อีกทั้งยังรักษาอุณหภูมิให้เย็นสบาย อีกทั้งช่วยป้องกันไรฝุ่น ถือว่าเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพอีกตัวนึงเลย

วิธีเลือกซื้อที่นอนยี่ห้อไหนดีให้คุ้มค่าคุ้มราคา

วิธีง่ายที่คุณจะซื้อสินค้าได้คุ้มค่า ลองมาดูวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิว จะทำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ถูกใจมากขึ้น โดยมีหัวข้อดังนี้

เลือกซื้อจากวัสดุของที่นอน

วิธีเลือกซื้อที่นอน
  • ที่นอนยางพารา คือ วัสดุที่ทำมาจากต้นยางพาราตามชื่อ มีจุดเด่นที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุ้มค่า ยาวถึง 20 ปี ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และยังไม่บุบกับคงทรงได้ยายนานนับว่าเป็นวัสดุเพื่อสุขภาพ เพราะไม่สะสมแบคทีเรีย และตัวไรฝุ่น ลดการเกินโรคภูมิแพ้ สุดท้ายนี้ยังลดการการปวดหลังได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นวัสดุยอดนิยมที่ผู้คนนิยมใช้ปัจจุบัน ถึงแม้จะมีราคาถูกก็ตาม
  • ที่นอนสปริง ถึงจะผ่านไปนานเท่าไหร่ สปริงยังเป็นวัสดุที่ยังได้รับความนิยมอยู่ หลัก ๆ ก็คือมีราคาไม่แพง และมีความยืดหยุ่นสูงนอนสบาย อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้ดีและน้ำหนักเบาข้อจำกัดของวัสดุสปริงคือ การเสื่อมสภาพเร็ว ยิ่งนาน ๆ ไปจะมีเสียงสปริงเสียดสีกันจนเกิดเสียงรำคาญ แต่ก็ยังมีวัสดุสปริงแบบพ็อกเก็ตที่ช่วยลดเสียงสปริงได้อยู่
  • ที่นอนฟองน้ำ ชนิดนี้ถือว่าที่เอาไว้นอนชั่วคราวจะตอบโจทย์ เนื่องจากมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก มีความนุ่นมนิ่ม ถึงอย่างนั้นไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ส่งผลให้ปวดหลังได้
  • ที่นอนเมมโมรี่โฟม เป็นอีกนึงวัสดุที่ตอบโจทย์สายสุขภาพ และได้รับความนิยมไม่แพ้ที่นอนยางพาราเลย คุณสมบัติคือความยืดหยุ่นการปรับสภาพ รองรับสรีระได้ทุกท่า วัสดุนี้จะร้อนไปหน่อย เนื่องจากไม่มีรูระบายอากาศ และมีราคาค่อนข้างสูงตามคุณภาพ หากที่แอร์สักเครื่องในห้องหรือมีวัสดุอื่น ๆ มาช่วย ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ

เลือกซื้อที่นอนที่มีความยืดหยุ่น

หากคุณอ่านหัวข้อแรกอย่างระเอียด จะเห็นว่าสิ่งสำคัญที่สุด คือ การรองรับน้ำหนักและความยืดหยุ่น เพราะปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้รองรับสรีระศาสตร์ของร่างกายคนได้อย่างดี

ปัจจัยเหล่านี้นอกจากจะลดอาการปวดหลังได้ดีแล้ว ยังมีคุณสมบัติคืนสภาพ ไม่ทำให้ที่นอนของคุณเป็นหลุมจนนอนไม่ได้ เพราะหากเกิดเป็นหลุมไม่คืนสภาพเมื่อใด ท็อปวิวแนะนำให้เปลี่ยนที่นอนใหม่ค่ะ

ให้พิจารณาจากขนาด

ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี

เป็นเรื่องพื้นฐานของพื้นฐานอยู่แล้วที่กับขนาดของที่นอน ที่พวกเราต้องรู้กัน ซึ่งในหลักสากลนั้นจะใช้หน่วยเป็นฟุต เช่น 3 ฟุต 3.5 ฟุต 5 ฟุต 6 ฟุต และอื่น ๆ โดยท็อปวิวจะขอแบ่งเพื่อให้คุณเลือกขนาดได้ง่ายขึ้น

  • ขนาด 3 ฟุต เรียกว่าเตียงเดี่ยว (Single Bed) ตรงตามชื่อคือเหมาะสำหรับนอนคนเดียว
  • ขนาด 3.5 ฟุต เรียกว่าเตียงคู่ (Double Bed) สามารถนอนได้นอน 1-2 คน
  • ที่ขอขนาด 4 ฟุตขึ้นไปจะแบ่งออกเป็น 4 ฟุต (Double Size Bed) 5 ฟุต (Queen Size Bed) และ 6 King Size Bed จะสามารถนอนได้ 2 คนขึ้นไป

เกร็ดความรู้

รู้หรือไม่ ที่นอนคุณภาพที่ช่วยป้องกันไรฝุ่น สามารถป้องกันสิวได้ด้วย หากใช้ตัวช่วยอย่างเครื่องนวดหน้า จะทำให้ใบหน้ามีชีวิตชีวา หน้าใส ไร้สิว ยิ่งขึ้นนั่นเอง

สรุป

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่กำลังหาซื้อที่นอน ยี่ห้อไหนดี คงจะมีตัวเลือกจากที่ท็อปวิวแนะนำไปแล้ว หรือสามารถเลือกซื้อด้วยตนเองอย่างคุ้มค่า

ถ้าคุณเลือกสินค้าที่ดีต่อคุณเอง จะช่วยลดปัญหาการนอนหลับไม่สนิทได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามที่นอนที่ดีเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการนอนที่ดีเท่านั้น คุณควรดูแลสุขภาพให้ดี ด้วยการออกกำลังกาย กินอาหานที่มีประโยชน์

สุดท้ายนี้ก่อนนอน 30 นาที ให้งดเล่นโทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ จะช่วยให้คุณหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ