10 อันดับ ผ้านวม 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก คุณภาพระดับโรงแรม ประจำปี 2023


ผ้านวม 6 ฟุต

ผ้านวม 6 ฟุต เป็นขนาดมาตรฐานที่คนส่วนใหญ่ชอบใช้กัน เรียกได้ว่าเป็นขนาดยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ทั้งยังมีสัมผัสที่นุ่ม รวมไปถึงสามารถห่มได้ในฤดูร้อน ทำให้หลาย ๆ คนติดใจ และชอบใช้กันมากในปัจจุบัน

อีกหนึ่งเหตุผลที่คนส่วนใหญ่หันมาใช้  เพราะติดใช้ผ้านวมผืนโปรดที่เคยชิดกับสัมผัสนั้น ๆ ซึ่งมีบางกรณีที่ไม่ได้นอนกับผ้านนวมผืนโปรดตัวเองก็นอนไม่หลับ นั่นเป็นเสน่ห์ปลายจวัก

อย่างไรก็ตามการมีผ้าผืนโปรดก็ไม่ได้มีง่าย ๆ ซึ่งแต่คนละคนก็ชื่นชอบต่างกัน เพราะแบบนี้ท็อปวิว ขอแนะนำ 10 อันดับ ผ้านวม 6 ฟุต แบบหนา หรือ โตโต้ ราคาประหยัด และอื่น ๆ มาเป็นทางเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมนำเสนอวิธีการเลือกซื้อที่เหมาะสำหรับตัวเองมาฝาก เพื่อให้คุณสามารถไปเลือกซื้อได้ที่ห้างใกล้บ้านอย่างโลตัส และอื่น ๆ ดังนั้นเพื่อการนอนที่ตนชื่นชอบ และความสบาย เรามาเริ่มกันที่หัวข้อแรกกันเลยดีกว่าครับ

ผ้านวมกับผ้าห่ม แตกต่างกันยังไง

ผ้านวมกับผ้าห่ม แตกต่างกันยังไง

ผ้านวม คือ ผ้าคลุมที่มีอยู่ 3 ชั้น ซึ่งประกอบด้วยชั้นผ้า ชั้นปุยฝ้าย และชั้นหลัง ซึ่งชั้นผ้ากับชั้นหลังมีลักษณะคล้าย ๆ กัน และผ้านวมนี้สามารถใช้ได้ในทุกฤดู ส่วนผ้าห่มจะมีความแตกต่างก็คือเป็นผ้าคลุมชั้นเดียว

นี่คือ ความแตกต่างกันเพียงเท่านี้ สิ่งเหล่านี้หลาย ๆ คนอาจไม่ได้สนใจ แต่หากเราแยกแยะประเภทเป็น จะช่วยให้ลดโอกาสซื้อสินค้าผิดได้นั่นเอง

แนะนำ 10 ผ้านวม 6 ฟุต ยี่หอไหนดี มีทั้งแบบหนาและบาง คุณภาพระดับโรงแรม ราคาย่อมเยา ราคาถูก นอนสบาย ประจำปี 2023

หากใครที่ยังไม่รู้จะซื้อผ้านวม 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอนำเสนอ 10 อันดับที่ได้คัดสรรค์จากยอดขายและดีไซน์ที่คุณชอบ มาให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกรายละเอียดที่จำเป็นมาแนะนำให้ฟังครับ

1. ผ้านวม 6 ฟุตแบบหนา ครบชุด 6 ชิ้น ลายมินิมอล

ผ้านวม 6 ฟุตลายมินิมอล
วัสดุcotton ผสมโพลีเอสเตอร์
คุณสมบัติสีไม่ตก ไม่เป็นขุย
ซักเครื่องได้
ราคา410.-
รายละเอียดของสินค้า

ห่มได้ในฤดูร้อน ตกแต่งห้องสวยงาม ไม่เป็นขุยสีไม่ตก

เริ่มต้นด้วยที่ผ้านวมโตโต้ ลวดลายสวยงาม หากใครที่กำลังมองหานำไปตกแต่ง ตัวนี้คงถูกใจไม่น้อย ด้วยวัสดุผ้า cotton ผสมโพลีเอสเตอร์ ทำให้มีคุณสมบัติสีไม่ตกเมื่อนำไปซัก พร้อมทังไม่เป็นขุยอีกด้วย

สามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน ด้วยความนุ่มเรียบ สามารเป็นผ้าที่ใช้ในฤดูร้อนได้แบบไม่เป็นไร เนื่องจากเป็นผิวเรียบ ระบายอากาศได้ดี บริเวณผิวจะมีอากาศเย็น

2. Hilton ผ้านวม 6 ฟุตโรงแรม

Hilton ผ้าห่มโรงแรม
วัสดุผ้าไหม
คุณสมบัติน้ำหนักเบา
นุ่มนิ่ม
ระบายอากาศได้ดี
ระบายความชื้น
ทนทาน ใช้งานได้นนาน
ซักเครื่องได้
ราคา799.-
รายละเอียดของสินค้า

ทนทาน ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรีย นอนห่มได้ทุกฤดู

หากใครกำลังตามหาผ้า นวมแบบหยาเบาพับเก็บได้ง่าย ท็อปวิวขอแนะนำตัวนี้เลย ด้วยดีไซน์สีขาว คุณภาพสูงระดับโรงแรม จึงเหมาะสำหรับไปตกแต่งห้องนอนทุกโทนสี

ด้วยความทนทานที่สามารถใช้งานได้ จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่าง การระบายอากาศได้ดี และระบายความชื้น

โดยคุณสมบัติตรงนี้ จะช่วยให้ผ้าไม่สะสมเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง นับว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจมาก ๆ เลย

3. SOTEN SHOP ผ้านวม 6 ฟุต

ผ้าโซเต็น
วัสดุใยไหม
คุณสมบัติไม่จับฝุ่น
ไม่เป็นขุย
ระบายอากาศได้ดี
ซักเครื่องได้
ราคา299.-
รายละเอียดของสินค้า

ระบายอากาศได้ดี สีไม่ตก เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้

ของคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยมราคาย่อมเยา ขอแนะนำผ้าหุ่มนวม สีมินิมอลขนาดใหญ่ โตโต้ ราคาถูก ตอบโจทย์วัยรุ่นและสาว ๆ รุ่นนี้เป็นตัวยอดนิยมที่ขายดีเป็นอย่างมากใน LAZADA

ด้วยรีวิวจากผู้ใช้งานมากมาย บวกกับคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี ตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ เนื่องจากเป็นผ้าไม่จับฝุ่น ทำให้คนที่ระบบภูมิคุ้มกันไม่ดีห่างไกลจากเรื่องเหล่านี้

สุดท้ายนี้ ยังมีน้ำหนักที่เบา พับเก็บได้สะดวกมาก เรียกได้ว่าน่าสนใจมาก ๆ

4. ผ้านวม 6 ฟุตกันไรฝุ่น

ผ้าห่มกันไรฝุ่น
วัสดุcotton 100%
คุณสมบัติแห้งเร็ว
ป้องกันไรฝุ่น
น่มสบาย
ซักเครื่องได้
ราคา450
รายละเอียดของสินค้า

แห้งเร็ว ทำความสะอาดง่าย ป้องกันไรฝุ่น

หากใครต้องการผ้าจัดเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก นี่เป็นอีกหนึ่งตัวที่ทำความสะอาดได้ง่าย และแห้งเร็ว ด้วยคุณภาพระดับโรงแรม จึงเป็นตัวที่ตอบโ๗ทย์สำหรับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเด่นที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ และแก้ปัญหาเรื่องผื่นตอนนอนได้ รวมไปถึงไม่มีสารที่เป็นอันตรายกับผู้ใช้งาน หากใครกำลังหาสินค้าประเภทนี้ แนะนำเลยครับ

5. ไส้นวมขนห่านเทียม

 ไส้นวมขนห่านเทียม
วัสดุใยไมโครเจล
คุณสมบัติ-ไม่มีกลิ่นอับ
-ห่มสบาย
-ไม่ร้อน
ซักเครื่องได้
ราคา1,275.-
รายละเอียดของสินค้า

ป้องกันไรฝุ่น ไร้กลิ่นอับ นุ่มนิ่มนอนสบาย

เดินทางมาถึงครึ่งทาง ท็อปวิวขอแนะนำไส้ผ้านวมที่ดีต่อสุขภาพ สามารถป้องกันไรฝุ่นได้ เป็นผ้าห่ม โตโต้ อย่างดี ป็นตัวที่ไม่ทำลายระบบภูมิคุ้มกัน เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้

และกลิ่นอับเป็นตัวทำลายบรรยากาศน่านอนสำหรับคนส่วนใหญ่เลย ด้วยคุณภาพระดับโรงแรม 5 ดาวที่ใช้กัน รับรองได้ว่านุ่น นอนสบาย หุ่มได้ทุกฤดู สุดท้ายนี้ในการซัก ไม่ควรซักผ้าด้วยคุณภูมิสูง อาจจะทำให้ผ้าประสิทธิภาพลดลงได้

6. EXOTICA ปลอกผ้านวม 

EXOTICA ปลอกผ้า
วัสดุผ้าฝ้าย 100%
คุณสมบัติเงางาม
ซักเครื่องได้(ไม่แรง)
ซักมือจะดีกว่า
ราคา1690.-
รายละเอียดของสินค้า

เงางามเรียบหรู ระดับโรงแรม นุ่มนิ่ม เย็นสบาย ไร้คาบ

ปอกผ้านวมที่ทำจากวัสดุผ้าฝ้าย หรือผ้า cottot 100% จึงทำให้ปลอกผ้าตัวนี้นุ่มนิ่ม เงางาม ห่มเย็นสบาย เนื่องจากระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เลยเป็นผ้าที่สามารถห่มได้ทุกฤดู

และด้วยเทคโนโลยีทอแน่นจำนวน 280 เส้นด้าย/ตร.นิ้ว ทำให้มีคุณสมบัติป้องกันคาบได้ระดับนึง นอกจากนี้การดูแลขอแนะนำว่าไม่ให้ใช้น้ำที่มีอุณหภูมิสูง

7. Duvet Cover Cotton ซองผ้านวม

ซองผ้านวม
วัสดุเส้นใย Cotton silk
คุณสมบัติกันไรฝุ่น
ลายเรียบ
ไม่สะสมแบคทีเรีย
ทำความสะอาดง่าย/แห้งง่าย
น้ำหนักเบา
ซักเครื่องได้
ราคา835.-
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ราคาย่อมเยาคุณภาพระดับโรงแรม

เป็นอีกปลอกผ้านวมอีกอันดับนึงที่มีคุณสมบัติครอบคลุม ด้วยราคาที่ย่อมเยาทำให้อันดับนี้เป็นสินค้าที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก และคุณสมบัติเด่น ๆ ที่น่าสนใจคือ ไม่สะสมแบคทีเรียและป้องกันไรฝุ่น จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้

และด้วยมีน้ำหนักเบาที่เบา และทำความสะอาดง่ายกว่าผ้านวมปกติ จึงสามารถจัดการสิ่งของได้อย่างง่ายดาย สุดท้ายนี้ยังเป็นสินค้าที่ระบายอากาศได้ดี สามารถห่มผ้าในฤดูร้อนได้ด้วย

8. Satin ผ้านวม 6 ฟุต ลาย Classic

ผ้านวมซาติน
วัสดุคอทตอน35% ผ้าโพลีเอสเตอร์ 65%
คุณสมบัติมีความคงทนแข็งแรง
ไม่ขาดง่าย
สีไม่ตก
ราคา690.-
รายละเอียดของสินค้า

น้ำหนักเบา ราคาาถูก ทนทานแข็งแรง

แบรนด์ satin ที่เจ้านี่เด่นในเรื่องชุดเครื่องนอน ด้วยน้ำหนักที่เบา และผ้าคัตตอดผสมกับโพลีเอสเตอร์ ทำให้เป็นผ้าที่ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ไม่ขาดเป็นขุย และเมื่อซักเครื่องสีก็ยังไม่ตก

และด้วยราคาหลักร้อยกับคุณภาพที่ดี จึงเหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อย ทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ด้วยขนาด 6 ฟุตที่ใหญ่พอสมควร จึงสามารถนำไปเป็นผ้าปูที่นอนได้อีกด้วย

9. JUBILY – ผ้านวม 6 ฟุต

JUBILY  ผ้าห่มสำเร็จรูป
วัสดุไม่ระบุ
คุณสมบัติปลอดภัยต่อสุขภาพ
ไร้สารก่อมะเร็ง
มาตรฐานเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด
ระบายความชื้นและอากาศได้ดี
ป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อจุลินทรีย์96%
ซักเครื่องได้
ราคา4,760.-
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้

หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อ ผ้านวม 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ด้วยคุณภาพที่ดีระดับโรงแรม 5 ดาว เเป็นเครื่องชุดนอน toto อย่างดีที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก หากใครสนใจและงบถึง ลองมาดูที่คุณสมบัติเด่น ๆ กัเนลย

ด้วยคุณสมบัติที่ป้องกันการสะสมของเชื้อจุลินทรีย์ 96% ถึงตอบโจทย์สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ รวมไปถึงัยงไร้สารก่อมะเร็ง ที่ไม่ไปส่งผลเสียกับสุขภาพของเรา และเนื่องจากสาเหตุนี้ จึงตอบโจทน์สำหรับเด็กแรกเกิด

นอกจากนี้ ยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่สามาความชื้น ด้วยราคาประมาณนี้ คุณภาพถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ

10. UTIC ผ้านวมห่ม toto อย่างดี

UTIC ผ้านวมห่ม
วัสดุCotton 100%
คุณสมบัติหนา นุ่มนิ่ม
ซักเครื่องได้
ราคา2449.-
รายละเอียดของสินค้า

ระบายอากาศได้ดี หุ่มได้ทุกฤดู

ด้วยลักษณะดีไซน์ที่ทันสมัย สไตล์โมเดิล ทำมาจากผ้า 100% ซึ่งมีข้อดีตรงน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี สามารถห่มฤดูร้อนได้ด้วย ดังนั้นจึงตอบโจทย์จะนำมาห่มนอนได้เป็นอย่างดี

ด้วยรีวิวอย่างล้นหลามของผู้ใช้งานจริง จึงเป็นตัวการันตีความน่าเชื้อถือได้ระดับหนึ่งเลย สุดท้ายนี้สินค้าตัวนี้ถึงจะสามารถซักเครื่องได้ แต่ก็ข้อแนะนำคือไม่ให้ห้ามให้น้ำยาฟอกขาว และไม่แนะนำให้ซักน้ำอุณหภูมิ

วิธีเลือกซื้อผ้านวม 6 ฟุต

ผ้านวม 6 ฟุตขนาดเท่าไหร่ ถ้าแปลงเป็นเมตร จะมีขนาดเท่ากับ 1.82 เมตรเทียบกับความสูงเมตรฐานของเราเป็นสิ่งที่ควรดูดก่อนอันดับแรกก่อนการเลือกซื้อ

การเลือกซื้อสินค้านั้น จำเป็นต้องรู้หลักการอื่น ๆ มาเกี่ยวข้อง ถึงจะสามารถเลือกซื้อสินค้าตรงใจเราได้ ตัวอย่างเช่น หากเราไม่รู้จักผ้านวม แต่ดันไปซื้อผ้าห่ม มีความเป็นไปได้ที่เราจะซื้อผิด ฉะนั้นหลักการเหล่านี้จะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

ให้ดูชนิดขอผ้านวม 6 ฟุต

  • ผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นผ้ายอดนิยม ที่ใช้กันแพร่หลาย เนื่องจากมีราคาที่ถูก นอกจากนี้ยังมีความยืนหยุ่นสูง เมื่อนำไปซักไม่ยับง่ายและสีตก นี่จะเป็นเหตุผลที่ยอดนิยมครับ
  • ผ้าคัตตอต ผ้าชนิดนี้มีจุดเด่นตรงที่นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ทำให้นอนเย็นสบาย ไม่ค่อยร้อน แต่อาจจะยับง่ายไปหน่อย หากเทียบกับผ้าชนิดอื่น ๆ
  • เส้นใยไมโครไฟเบอร์ เป็นเส้นใยที่มีคุณสมบัติไม่ดูดซับความชื้น ไม่เกิดให้เกิดเชื้อราและแบคทีเรีย ถึงถือว่าเป็นวัสดุที่ดีต่อสุขภาพนั่นเอง

พิจารณาผ้านวม 6 ฟุตจากคุณสมบัติ

  • กันน้ำ คุณสมบัตินี้ มีความจำเป็นอยู่บ้าง และจะเป็นประโยชน์อย่างมาก เนื่องจากสามารถป้องกันน้ำได้นิดหน่อย จะทำให้ผ้านวมไปเป็นคาบตรงที่มีบริเวณน้ำ นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย
  • ไม่ดูดซับความชื้นและสะสมแบคทีเรีย แบคทีเรียและเชื้อรา เป็นตัวการที่ทำให้ผิวของเราเป็นผื่น เพราะการที่เรานอนเป็นเวลานาน จึงเกิดการสะสม เพราะเหตุนี้จึงจำเป็นต้องซัก 2 อาทิตย์ครั้ง แต่ถ้าหากมีคุณสมบัติตรงนี้ ถึงแม้ว่าจะต้องดูแลความสะอาดอยู่บ้าง แต่ก็ดีต่อสุขภาพและร่างกายเรามากขึ้น
  • ป้องกันไรฝุ่น ตัวไรฝุ่นเป็นอีกหนึ่งตัวการที่ไปทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างการได้ แถมยังทำให้ผิวเป็นผื่นคันตามจุดต่าง ๆ และด้วยความรู้ในสมัยปัจจุบันนี้ ทำให้หลายคนใส่ใจและเลือกซื้อผ้านวมที่มีคุณสมบัตินี้มากขึ้น

เลือกผ้านวม 6 ฟุตจากแบบหนาหรือแบบบาง

ผ้านวมนั้นมีมากมายหลายแบบมาให้เลือก และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน และท็อปวิวเชื่อว่าการห่มผ้าของแต่ละคน ชอบผ้านวมหนาบางไม่เหมือนกัน ฉะนั้นการเลือกซื้อผ้านวมจากความหนาบางจากเคยชินนั้นจะดีที่สุด

นอกจากนี้ความหนาบาง ยังมีประโยชน์การน้ำไปซักเครื่องได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

วิธีทำความสะอาดผ้านวม 6 ฟุตที่ง่ายและทำได้เร็ว

ผ้านวม 6 ฟุต

นอกจากการใช้นอนตามปกติแล้ว เราจำเป็นต้องการดูแลความสะอาดด้วย เนื่องจากการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และฝุ่นต่าง ๆ ถึงจะเป็นสาเหตุที่ไปทำร้ายระบบภูมิคุ้มกันเขาเราได้

อย่างไรก็ดี การทำความสะก็ย่อมมีกระบวนการ ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งท็อปวิวจะมาขอนำเธอวิธีซักผ้านวมให้สะอาดได้ผลจริงมาฝากกันครับ

  1. สิ่งแรกที่เราต้องรู้เลยก็คือผ้านวมชนิดไหน เหมาะสำหรับการซักเครื่อง และไม่เหมาะสำหรับการซักเครื่อง หากเราติดกระดุมเม็ดแรกผิด ซึ่งจะส่งผลเสียต่อผ้าของเราเป็นอย่างมาก
  2. เนื่องจากผ้าชนิดนี้ ไม่ใช้ขนาดปกติ จึงจำเป็นต้องมีกระบวนการพิเศษขึ้นมาหน่อย เริ่มต้นจากการเรื่องผลิตภัณฑ์ซักผ้า ข้อแนะนำคือให้เลือกซื้อเป็นชนิดน้ำ เนื่องจากจะทำละลายได้ดีกว่าชนิดผง
  3. ต่อมาวิธีการเอาเข้าไปในเครื่อง ให้ม้วนผ้านวมเข้าไป เพื่อให้มีขนาดเล็กลงพอที่จะใส่เครื่องซักผ้าได้ สุดท้ายแค่รอกระบวนการซักเสร็จ จากนั้นก็เอาไปตากแดดแรง ๆ

สรุป

ผ้านวม 6 ฟุตเป็นขนาดมาตรฐานที่ให้ความอุ่นกำลังดี และเก็บได้สะดวก นั่นเป็นสิ่งที่จัดการได้ง่าย และเมื่อเราได้สินค้าผืนโปรดมาแล้ว ควรหมั่นดูแลทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ

สุดท้ายนี้ การให้ความสำคัญต่อการนอนเป็นเรื่องที่ดี แม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ อย่างการซื้อผ้านวม ปลอกหมอน หรือว่าหมอนคุณภาพ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เรานอนหลับมีประสิทธิภาพ

และส่งผลดีต่อชีวิตในหลาย ๆ ด้านของเรา เช่น ด้านสุขภาพ ด้านการงาน และอื่น ๆ โดยรวมแล้วจะทำให้เรามีความสุขมากขึ้นนั่นเอง