10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี 2023 นุ่น เย็นสบาย หลับสนิทตลอดทั้งคืน


ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน เป็นชุดเครื่องนอนที่ขาดไปไม่ได้ ต่อการพักผ่อน เนื่องจากผ้าปูเหล่านี้ได้สร้างสรรค์และวาดรวดลายให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเพิ่มน่าดึกดูต่อการนอนมากยิ่งขึ้น

และด้วยเทคโนโลยีปัจจุบัน ที่สามารถนำวัสดุต่าง ๆ เช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์ ยางพาลา หรือผ้า cotton มาทำเป็นสินค้า ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกัน ทำให้มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกันไปด้วย

ด้วยวัสดุเหล่านี้กลายเป็นสิ่งที่ลดการเกิดเชื้อราและแบคทีเรีย รวมไปถึงการป้องกันนำและรักษาความสะอาดได้ดีกว่า ที่นอนที่ไม่มีผ้า ปูที่นอนนั่นเอง

เนื่องจากผ้าปูมีหลากหลายสีสันและยี่ห้อ ท็อปวิวจึงขอนำเสนอผ้าปูที่นอน ยี่ห้อต่าง ๆ ที่ถือว่าเป็นสินค้ายอดนิยมและลวดลายถูกใจ มาแนะนำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

รวมไปถึง เพื่อทำให้วิธีปูให้เรียบร้อยดูดีและการทำความสะอาดที่ควรปฏิบัติ และอื่น ๆ มาทำให้ห้องของคุณดูน่าอยู่ขึ้นนั่นเอง หากเริ่มสนใจขึ้นมาแล้ว แนะนำให้ดูที่หัวข้อแรกเลย

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี 2566 นุ่นนิ่ม สวยงาม นอนเย็นสบาย หลับสนิทตลอดทั้งคืน

1. ผ้าปูที่นอนครบชุดพร้อมผ้านวม และปลอกหมอน

ชุดที่นอนและปลอกหมอน
ราคา399.-
วัสดุผ้าฝ้ายผสม
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติเนื้อผ้าดี นุ่ม สีไม่ตก
ไม่ซีด ไม่หดตัว ไม่เป็นขุย
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก ลวดลายน่ารัก เหมาะสำหรับการแต่งห้องนอนมินิมอล

มาที่อันดับแรก ที่มีดีลวดลายเด่นสะดุดตา ตอบโจทย์ห้องนอนสายดวงดาวเป็นอย่างมาก และด้วยสินค้าชนิดนี้ ได้เป็นชุดครบเซ็ต ทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้านวม ด้วยราคาเท่านี้ ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษ ที่ซักแล้วไม่เป็นคุย เนื้อผ้านุ่มเย็นสบาย สามารถนอนหลับได้สนิทตลอดทั้งคืน

2. black tone bedding ชุดเครื่องนอน

black tone bedding ชุดเครื่องนอน
ราคา379.-
วัสดุโพลีเอสเตอร์ผสม
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติเนื้อผ้าดี นุ่ม สีไม่ตก
ไม่ซีด ไม่หดตัว ไม่เป็นขุย
รายละเอียดของสินค้า

หลากหลายลวดลาย ครบเซ็ตจบในที่เดียว

ชุดเครื่องนอนครบเซ็ต หากใครกำลังมองหาร้ายขาย ชุดเครื่องนอนเป็นเซ็ต ท็อปวิวขอเสนอร้านนี้เลยครับ ด้วยคุณสมบัติทั่วไปที่ได้รับมาตรฐาน เช่น ซักแล้วสีไม่ตก ไม่ซีดและหุดตัว

รวมไปถึงแบล็คโทน ที่เหมาะสำหรับไปตกแต่งห้องสไตล์วินเทจหรือมินิมอล เป็นตัวช่วยเสริมที่ทำให้ห้องนอนน่าอยู่มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ร้านนี้ยังมีลากหลายลวดหลายให้เลือก หากสนใจลวดลายเพิ่มเติม สามารถกดดูที่ปุ่มสีฟ้าเลย

3. ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ลายการ์ตูน น่ารัก ๆ

ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ลายการ์ตูน น่ารัก ๆ
ราคา107.-
วัสดุLinen
ขนาด6 ฟุต
คุณสมบัติกันน้ำ กันคราบ ปลอดสารเคมี กลับด้านได้
รายละเอียดของสินค้า

คุณสมบัติหลากหลาย ลายการ์ตูนน่ารัก

เอาใจเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ที่ชอบการ์ตูนกันมั่ง ด้วยวัสดุลินินที่มีคุณสมบัติข้อดีมากมาย เช่น ป้องกันคาบ ทำให้สามารถลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้ และปลอดสารเคมี เป็นตัวที่ไม่ทำลายสุขภาพในเวลานอน

ซึ่งชุดปูที่นอนเหล่านี้ มีหลากหลายลวดลายให้เลือกซื้อ ซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ หากต้องการจะซื้อไปประดับห้อง สามารถกดที่ปุ่มสีฟ้าได้เลย

4. ผ้าปูที่นอน 6 ฟุตรุ่นหนา พร้อมปลอกหมอน

ผ้าปูเครื่องนอน 6 ฟุต
ราคา750.-
วัสดุผ้าเป็น Cotton ผสม โฟลี
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติลดสารก่อภูมิแพ้ เชื้อโรค และความชื้นได้
ยืดหยุ่นสูง
รายละเอียดของสินค้า

ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย มีความยิดหยุ่นสูง ถนอมเตียงนอน

หากใครกำลังมองหาที่ปูที่นอนที่ช่วยยืดอายุเตียงนอน ขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย ด้วยคุณสมบัติที่น่าพิเศษ ทำให้สามารถป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรกต่าง ๆ รวมไปถึงลดการเกิดเชื้อแบคทีเรียสะสมได้

นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำ ลดความชื้น เป็นข้อดีตรงไม่ดูดซึมน้ำ ทำให้ชุดปูที่นอนยังใช้งานต่อไปได้ สุดท้ายยนี้ด้วยวัสดุที่เป็น Cotton ผสม โฟลี ทำให้พื้นที่หนา ๆ มีความเย็นสูง ทำให้นอนหลับได้สบายขึ้น

5. ผ้าปูเตียงกันน้ำ มินิมอล

ผ้าปูเตียงกันน้ำ มินิมอล
ราคา239.-
วัสดุผ้าคอตตอนเคลือบทีพียู
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติกันน้ำ ไม่สะสมความชื้น กันไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย
รายละเอียดของสินค้า

ดีต่อสุขภาพ ทำความสะอาดง่าย แต่งห้องได้สวย

เดินทางกันมาถึงครึ่งทาง เรียกได้ว่าผ้าปู ที่นอนยี่ห้อนี้ตอบโจทย์สำหรับคุณรักสุขภาพอย่างแท้จริง เพราะทำมาจากวัสดุผ้าคอตตอนเคลือบทีพียู สามารถกันน้ำได้ ป้องกันไรฝุ่นได้ แถมยังระบายอากาศได้ดี

ทำให้เตียงนอนเมื่อปูผ้าแล้วยังรู้สึกสบาย นอกจากนี้ยังมีลักษณะผ้าที่มินิมอล ให้อารมณ์คล้าย ๆ การนอนโรงแรมคุณภาพ ด้วยคุณภาพและทรงมินิมอล ตอบโจทย์สำหรับทุกเพศทุกวัยที่รักสุขภาพกันเลยทีเดียว

6. ผ้าปูที่นอนไมโครไฟเบอร์ 6 ฟุต

ผ้าปูเตียงไมโครไฟเบอร์ 6 ฟุต
ราคา650.-
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติสัมผัสนุ่ม นอนสบาย กันไรฝุ่น ไม่สกปรกง่าย
รายละเอียดของสินค้า

เย็นสบาย ทำความสะอาดง่าย ไร้ตะเข็บ

ผ้าปูที่นอนยางพารา 6 ฟุต ผ้าปูไร้ตะเข็บ ด้วยลักษณะนี้ ทำให้ผ้าปูเตียงเรียบร้อย เป็นระเบียบ ดูสะอาดตา ยิ่งรวมกับคุณสมบัตินุ่มนิ่ม นอนสบาย เป็นตัวนึงที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

และคุณสมบัติอีกอย่างที่มียางมุม ความยืดหยุ่นสูง ทำให้การปูที่นอนเป็นเรื่องที่ง่ายและเป็นระเบียบ สุดท้ายนี้ที่ทำมาจากวัสดุยางพารา ช่วยป้องกันไรฝุ่น ลดอาการภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี ถึงจะมีราคาสูงไปบ้าง แต่ถ้าเทียบกับความคุ้มน่าแล้ว ถทอว่าเป็นตัวที่น่าสนใจ

7. ผ้าปูเตียงไหมเย็น พร้อมปลอกหมอน

ผ้าปูไหมเย็น
ราคา447.-
วัสดุผ้าไหมเย็น
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติเย็นสบาย ทุกฤดู
รายละเอียดของสินค้า

เย็นสบาย หลับง่ายยิ่งขึ้น เรียบร้อยไรตะเข็บ

วัสดุผ้าไหมเย็น ที่มีคุณสมบัติทำให้ที่นอนเย็นสบาย ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ๆ ก็หลับได้หายห่วง บวกกับเป็นผ้าปูที่ไร้ตะเข็บ ตรงนี้จะเสริมให้เตียงนอนของเราเป็นระเบียบเพิ่มมากขึ้น

ELIYA เจ้าของแบรนด์มั่นใจและการันตีถึงคุณภาพ ด้วยยอดขายที่ตอบรับกันในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่าย ไม่สะสมฝุ่น เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจมาก ๆ

8. ผ้าปูที่นอนยางพารา

ผ้าปูยางพารา
ราคา299.-
วัสดุยางพารา
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติเนื้อผ้าไมโคร ผ้านิ่มสบาย
สีไม่ตก
ไม่เป็นขุย
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา เย็นสบาย ลดการเกิดเชื้อแบคทีเรีย

natural ได้รังสรรค์นวัตกรรมผ้าปูเตียงยางพารา ที่ถักทอดเวยคุณสมบัติพิเศษ ด้วยลวดลายและโทนนี้แบบนี้จึงเหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง รวมไปถึงสบายนำไปตกแต่งที่นอนได้อย่างกลมอื่นอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติยางพาราที่มีความยืดหยุ่น และไม่สะสมความชื้น ทำให้ลดการเกิดของเชื้อแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้เตียงนอนเย็น นุ่มนอนหลับสบาย หากใครกำลังสนใจผ้าปูเตียงวัสดุยางพารา ขอแนะนำอันดับที่ 8 ครับ

9. FAIRmaid ชุดผ้าปูที่นอนรัดมุม+ปลอกหมอนหนุน ลาย Primavera

FAIRmaid ชุดเครื่องนอน
ราคา420.-
วัสดุเส้นใยไมโครไฟเบอร์ 100%
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติผ้านุ่ม เงางาม ไม่ยับ
ความหนาแน่นของเส้นใย 100 กรัม/ตร.ม.
พิมพ์ลายด้วยระบบ Paper Transfer
รายละเอียดของสินค้า

นุ่มมาก หลับสบาย ทำความสะอาดได้ง่าย

เส้นใยไมโครไฟเบอร์ 100% ที่มีคุณสมบัตินุ่มสบาย ทำความสะอาดที่แข็งแกร่ง เนื้อผ้าเงางาม ไม่ยับง่าย ด้วยเหตุที่จึงทำให้ผ้าวัสดุนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่คุณภาพคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นสาเหตุที่อันดับนี้ขายดี บวกกับลวดลาย Primavera ถือว่าสินค้าตัวนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียว ข้อแนะนำสำหรับผ้าไมโครไฟเบอร์คือ ไม่แนะนำให้รีด หรือเอาไว้ที่ใกล้อุณภูมิสูง ๆ

10. ผ้าปูที่นอน พร้อมปลอกหมอน 2 ใบ

ผ้าปูลายสก๊อต
ราคา120.-
วัสดุฝ้าย
ขนาด3.5/5/6 ฟุต
คุณสมบัติสีไม่ตก ผ้าไม่หดไม่ย้วย ไม่เป็นขน ผ้าหนานุ่ม ไม่ฉีกขาดง่าย ใช้งานได้นาน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก สีไม่ตก ไม่เป็นขน เหมาะทั้งชายและหญิง

มาที่อันดับสุดท้ายของผ้าปูเตียงนอน เนื่องจากผ้าฝ้ายมีราคาที่ถูก แต่มีคุณสมบัติที่ดี จึงเหมาะทำผลิตผ้าต่าง ๆ มากมาย โดยให้ความนุ่มลื่น นอนหลับได้ดี รวมไปถึงเมื่อซักแล้วผ้สไม่เป็นขนอีกด้วย

ด้วยรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมากมาย ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ แต่ราคาถูก หากสนใจดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม สามารถดูที่ปุ่มสีฟ้าได้เลย

วิธีเลือกซื้อผ้าปูที่นอน ที่ดีที่สุดกับตัวเอง

ดูจากขนาดที่สอดคล้องกับผ้าปูที่นอน

ที่นอนแต่ละอัน มักจะมีขนาแตกต่างกัน การนำชุดปูที่นอนมาปูจำเป็นต้องเลือกให้มีขนาดตรงกับที่นอนด้วย เพราะปัญหาที่ซื้อชุดปูขนาดเล็กมักจะใส่ไม่ได้และเป็นปัญหา

หรือหากซื้อชุดปูที่นอนที่ใหญ่เกินไป มักจะทำให้การจัดการปูที่นอนยาก

เลือกโทนสีที่ตนชอบ

ดีไซน์และโทนสีเป็นเรื่องที่จำเป็นต่ออรรถรถในการนอนเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกชุดปูที่นอน คงเลือกมาจากดีและลวดลายเป็นแน่

อย่างไรก็ตาม การเลือกโทนสีและดีไซน์ ไม่แนะนำให้เลือกให้เลือกตามใจเฉพาะอย่างเดียว แต่จำเป็นต้องเลือกซื้อตามโทนสีที่เข้ากับห้องด้วย

พิจารณาจากวัสดุ

วัสดุของผ้า

วัสดุที่ปูที่นอนมีลักษณะที่แตกต่างกัน ด้วยความแตกต่างกันนี้มักจะมีข้อดีที่แตกต่างกันไปด้วย ดังนั้นเรามารู้จักข้อดีต่าง ๆ เพื่อจะได้ตัดสินใจซื้อถูก

  • ยางพารา ยางพาราเป็นวัสดุยอดฮิตในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีต่าง ๆ ที่แบรนด์ดังนำไปใช้ก็คือ ระบายอากาศได้ดี ดีต่อสุขภาพ สามารถป้องกันไรฝุ่นได้ ลดการสะสมเชื้อแบคทีเรีย และอื่น ๆ
  • ผ้าโพลีเอสเตอร์ จากคุณสมบัติของผ้าชนิดนี้ มักจะมีความยืดหยุ่นสูง และมีความทนทาน เนื่องจากเป็นเส้นใยสังเคราะห์ที่เกิดจากกระบวนการเคมีของ Ethylene Glycol และ กรด Terephthalic นอกจากนี้ยังมีข้อดีตรง ไม่สะสมความชื้น ถ้าหากเรานำผ้าไปซัก จะแห้งเร็วเป็นพิเศษ แถมหากเราเอาไปซักเราแล้วมักจะไม่ค่อยยับเท่า cotton
  • ผ้า cotton ผ้าคัตตอนเป็นผ้าที่สามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ผ้าปูเย็นสบาย แถมยังราคาถูก จับต้อง่ายได้อีกด้วย ซึ่งตรงนี้มักจะเป็นข้อดีที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบน้อยนั่นเอง

วิธีที่ควรปฏิบัติกับผ้าปู ที่นอนเป็นประจำ

ในการปฏิบัติเรื่องผ้าปูที่นอน เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นกิจวัตรประจำวัน ถ้าทำได้จะเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ

กิจวัตรประจำวันที่ควรทำ

ปูผ้าปูที่นอนให้ตึงอยู่ทุก ๆ เช้า

การตื่นนอนทุก ๆ ครั้งนั้น ที่นอนมักจะยับยู่ยี่ ฉะนั้นการปูผ้าให้ที่นอนดูดีอยู่เสมอ เหมือนการฝึกนิสัย ให้เป็นคนมีระเบียบได้ ด้วยสิ่งง่าย ๆ ที่เป็นชีวิตประจำวันเหล่านี้ จะทำให้การนอนและชีวิตดีขึ้น

หมั่นปัดกวาดเศษต่าง ๆ อย่างจากที่นอน

หลังจาการนอน เรามักจะมีเศษฝุ่นต่าง ๆ มาสะสมอยู่บนที่นอน ฉะนั้นการปัดฝุ่นก่อนนอนจะทำให้เราไม่ระคายเคือง ลดฝืนคัดได้เป็นอย่างดี

ซักทำความสะอาดอาทิตย์ละครั้ง

จากข้อที่แล้ว เนื่องจากฝุ่นสะสมอยู่ที่นอน มีทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราต่าง ๆ ซึ่งการซักผ้าปูที่นอนทำให้ความสะอาด ทำให้แก้ระบบภูมิคุ้มกันได้

ข้อดีของผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอนมักดีมีข้อดีกว่าไม่มีอยู่แล้ว ซึ่งข้อดีเหล่านี้จะช่วยทำให้ชีวิตของคุณมีความสดใส มีชีวิตชีวามากกว่าเดิม ทำให้การทำกิจกรรมต่าง ๆ ดูดีขึ้น

รักษาความสะอาด

ซักผ้าปูเตียงให้สะอาด

การนอนปกติ ส่วนเราส่วนใหญ่มักจะนอนน้ำลายยืด คายเหงื่อ หรือคาบฉี่ของเด็ก ทำให้เกิดความสกปรกมากมายอยู่บนที่นอน การทำความสะอาดสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก

ดังนั้น การปูผ้า ปูที่นอน มักจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ซึ่งหากมีสิ่งสกปรกมาสะสมกับเตียงนอน เราสะมารถนำผ้าปูไปซักทำความสะอาด และนำกลับมาใช้ใหม่ได้

ป้องกันเชื้อราและแบคทีเรีย

หากเรานอนปกติ ไม่ได้มีที่รองหรือปูเตียงนอนเอาไว้เลย สิ่งสกปรกต่าง ๆ ทั้งฝุ่น แบคทีเรีย เชื้อรา ไรฝุ่น และอื่น ๆ จะสะสมกันอยู่ตรงที่นอน ซึ่งที่นอนส่วนมากมักจะมีขนาดใหญ่ ทำให้ไม่สะดวกต่อการนำไปซัก หรือทำความสะอาดนั่นเอง

การทำความสะอาดเตียงนอนส่วนใหญ่มักจะใช้ เครื่องดูไรฝุ่น หรือ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ

นอกจากนี้ สิ่งเหล่านี้ต่าง ๆ ยังไปทำลายระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และไปสะสมบนผิว ทำใหเกิดเป็นผื่นคัน และเกิดสิวได้นั่นเอง

ทำให้ที่นอนน่าอยู่ยิ่งขึ้น

สิ่งที่ดึงดูดใจของผู้คนส่วนใหญ่เป็นอันดับแรกคือ ดีไซน์ เนื่องจากเขาต้องการผ้าไปตกแต่งห้องให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้บรรยากาศของห้องน่านอนมากกว่าเดิม

แต่อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อจากรูปลักษณ์แล้ว อย่าลืมดูคุณสมบัติต่าง ๆ มาประกอบด้วย ซึ่งจะทำให้ผ้าปูของเรามีคุณภาพดียิ่งขึ้น

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี 2566 ที่รวบรวมมาให้เลือกซื้อกัน หวังว่า 10 อันดับที่คัดสรรมานี้ จะมีตัวที่ถูกใจและตรงกับความต้องการอยู่บ้าง

อย่างไรก็ตาม หากเรานอนอยู่เป็นประจำ สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ฝุ่นสะสม เชื้อแบคทีเรีย และอื่น ๆ ที่ทำให้สุขภาพกายและสุขภาพผิวคุณดูแย่ ฉะนั้นควรมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำด้วยนะครับ

สุดท้าย หากไม่มั่นใจและตัดสินใจซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ไม่ถูก ท็อปวิวขอเป็นตัวแทนนำเสนอสินค้า เพื่อทำให้การซื้อของคุณง่ายขึ้น