10 อันดับ หมอนข้าง ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก กอดนุ่ม ช่วยให้หลับสบาย ประจำปี 2023


หมอนข้าง ยี่ห้อไหนดี

หมอนข้าง คือ หมอนอเนกประสงค์ ตัวที่คนส่วนใหญ่ชอบนอนกอดกับที่นอนยางพารา ซึ่งคุณสมบัติช่วยให้นอนหลับสบาย ดีต่อสุขภาพมากขั้น

และแน่นอนว่า หมอนข้างจะนอนกอดได้สบายนั่น ต้องขึ้นอยู่กับขนาดที่นอน ซึ่งส่วนใหญ่นิยอมนอนกับที่นอน 6 ฟุต พร้อมผ้านวม 6 ฟุต รวมกับหมอนยางพารา จะช่วยให้นอนสบายมากขึ้น

อย่างไรหมอนข้างนั้น ก็ยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่านอนกอด เป็นหมอนนุ่น และอื่น ๆ ทำให้การนอนมีมินิมากขึ้น ถึงจะมีข้อดีมากมาย แต่หากซื้อหมอนไร้คุณภาพจะส่งผลตรงกันข้ามทันที

ดังนั้นจำเป็นต้องเลือกให้ดี และต้องเป็นหมอนที่มีคุณภาพด้วย ฉะนั้น ท็อปวิวขอเสนอวิธีการเลือกซื้อ ที่จะเป็นตัวช่วยให้คุณนอนหลับลึก นอนสบายตลอดทั้งคืนมากขึ้น

รวมไปถึงวิธีทำความสะอาดเพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ตัวไรฝุ่น หรือแม้กระทั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่จะเข้ามาทำร้านสุขภาพของคุณได้ สุดท้ายนี้ยังมี 10 อันดับ หมอนข้างยอดนิยม และมีคุณภาพ รวมไปถึงตัวที่มีราคาถูก

มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ช้อปและเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

10 อันดับ หมอนข้าง ยี่ห้อไหนดี หลับสนิทตอลดทั้งคืน ราคาถูก แห่งปี 2023

หากใครลังเลและไม่รู้จะซื้อ หมอนข้าง ยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนดี ท็อปวิวได้นำ 10 ทางเลือกมาให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกรายละเอียดสำคัญที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ถูกต้องที่สุด

1. Satin หมอนข้างซาติน 

ซาตินหมอนใยสังเคราะห์
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุข้างในใยสังเคราะห์
คุณสมบัตินุ่มสบาย
ราคา199.-
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก นุ่มนิ่มกอดสบาย

Satin ซาติน หมอนใยสังเคราะห์ หมอนดีคุณภาพ ราคาถูก ด้วยวัสดุข้างใน ทำให้หมอนกอดนุ่มนิ่ม เป็นหมอนรูปทรงมาตรฐาน สามารถลดอาการเมื่อยล้าของเราได้

ด้วยแบรนด์ซาติน ที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นเวลานาน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบสุด ๆ และสุดท้าย สามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์โดยเก็บคูปองจะทำให้ได้ส่วนลดยิ่งกว่าเดิม

2. LEREEN Hollow 3 ดี พรีเมี่ยมหนึ่ง

LEREEN Hollow 3 ดีพรีเมี่ยม 1
ขนาด27 X 41 มาตรฐาน
วัสดุข้างในใยสังเคราะห์
คุณสมบัตินุ่มนิ่ม
เบาสบาย
ต้านทานแบคทีเรีย
ราคา210.-
รายละเอียดสินค้า

ปราศจากสารก่อมะเร็ว นิ่ม ระบายความร้อนได้ดี เหมาะสำหรับคนเป็นภูมิแพ้

หากใครต้องการหมอนไร้กลิ่นอับ น้ำหนักเบา แถมยังราคาถูก ขอแนะนำ LEREEN Hollow 3D Premium 1 เป็นหมอนที่เย็นสบาย เนื่องจากระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

รวมไปถึงยังสามารถต้าานทานแบคทีเรีย เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ด้วยราคานี้ ถือว่าคุ้มมาก ๆ เรียกได้ว่าเป็นหมออีกใบหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

3. ชุดหมอนข้างโซโลม่อน

ชุดหมอนโซโลม่อน
ขนาดทรงมาตรฐาน
วัสดุข้างใน Cotton 35% และ Polyester 65%
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและภูมิแพ้
ราคา312.-
รายละเอียดสินค้า

นุ่มสบาย ป้องกันตัวไรฝุ่น เหมาะสำหรับคนที่เป็นภูทิแพ้

เซ็ตหมอนข้างสุดคุ้ม ที่ได้หมอนหนุนและได้หมอนข้างมาด้วย ซึ่งดีไซน์และขนาดของหมอนเป็นขนาดปกติ นอนกอดได้เป็นอย่างีด มีคุณสมบัตินุ่นมนิ่ม ทำให้นอนหลับสบาย

แถมยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างการป้องกันไรฝุ่น และภูมิแพ้ได้อีกด้วย จึงเหมาะกำลังคนที่เป็นโรคภูมิแพ้หรือคนที่ภูมิคุ้มกันไม่ดี ด้วยยอดขายที่ติดอันดับต้น ๆ ถือว่าเป็นตัวช่วยยืนยันของดีเลยครับ

4. Welcare หมอนข้างพรีเมี่ยม รุ่น Silver Bolster

Welcare รุ่น Silver Bolster
ขนาด
วัสดุข้างในเส้นใยสังเคราะห์ Hollow Conjugate 100%
คุณสมบัติไม่ยุบตัวหลังใช้งาน
สามารถซักเครื่องได้
ราคา249.-
รายละเอียดสินค้า

หมอนเพื่อสุขภาพ ซักเครื่องได้ ลดอาการปวดเมื่อย ไม่ยุบ

หมมอนดี ๆ คุณภาพสูง รองรับทรงสรีระของคน ขอแนะนำ Welcare รุ่น Silver Bolster ครับ เป็นหมอนอีกตัวนึงที่ขึ้นชื่อว่า หมอนสุขภาพ นอนแล้วลดอาการเมื่อยล้าและกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี

แถมยังเป็นตัวที่มีคุณสมบัติคืนสภาพ หากนอนเสร็จแล้ว ซึ่งคุณสมบัตินี้มีความสำคัญที่ช่วยยืนยันว่า จะมะระยะการใช้งานที่ยาวนาน จากวัสดุใยสังเคราะห์ตัวนี้สามารถนำไปซักเครื่องได้ครับ

5. SiamLatex ฮักซี่

SiamLatex ฮักซี่
ขนาด18 x 105 ซม.
วัสดุข้างในใยโพลี ผสานรวมกับคอตตอน
คุณสมบัตินุ่นแน่นเด้ง
การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
ระบายความร้อนได้ดี
ราคา165.-
รายละเอียดสินค้า

หมอนนุ่ม เนื้อแน่น ใช้งานได้นาน ลดการเมื่อยล้า เย็นสบาย

หมอนที่มียายุการใช้งานนานถึง 5-10 ปี เป็นตัวการันตีว่าเนื้อแน่นกว่ารุ่นปกติถึง 40% เรียกได้กว่าโดดเด่นมาก ด้วยคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบา มีเทคโนโลยีมาช่วยให้การระบายอากาศ

ทำให้เหมือนมีความเย็นสบาย และยังมีคุณสิมบัติลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อบริเวณ หลัง ขา เอว และสะโพก ซึ่งวัสดุส่วนหนึ่งได้ทำมาจากผ้าคอตตอน ซึ่งจะช่วยเสริมให้หมอนนุ่มยิ่งขึ้น

6. หมอนข้าง CHERISH รุ่น มาร์ชเมลโล

CHERISH รุ่น มาร์ชเมลโล
ขนาด20 x 47 cm
วัสดุข้างในเมมโมรี่โฟม
คุณสมบัติยืดหยุ่นสูง
ไม่ยุบ
ราคา440.-
รายละเอียดสินค้า

รับแรงกดทับได้ดี กระตุ้นการไหลเวียนเลือด

ตัวนี่เด่นให้เรื่องของความยืดหยุ่น ที่รองรับทุกสรีระ รองรับทุกแรงการทดทับ มีส่วนช่วยให้หลับสบาย ด้วยหมอนขนาดใหญ่พิเศษนี้ สามารถกระต้นการไหลเวียนเลือดได้ดี

อีกทั้งยังสามารถคืนตัวได้ จึงเป็นหมอนอีกตัวนึงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ขอแนะนำคือไม่ให้้ซักตัวหมอน แต่แนะนำให้ซักเพียงปลอกหมอนได้เท่านั้น

7. Dreamstown หมอนข้าง

ดรีมทาว์ล
ขนาด14 x42 นิ้ว ขนาดมาตรฐาน
วัสดุข้างในโพลีเอสเตอร์
คุณสมบัติไม่ทำให้เกิดเชื้อรา แบคทีเรีย กลิ่นอับ และไม่ทำให้เกิดอาการแพ้
ราคา699.-
รายละเอียดสินค้า

นุ่นเย็นสบาย ไร้กลิ่นหรือแบคทีเรีย ลดอาการภูมิแพ้

หมอน ข้างมีทำมาจากวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ เป็นเกรดพรีเมี่ยม ทำให้เวลานอนนุ่มสบาย ไม่บางและไม่แข็งจนเกินไป ทำให้หลับลึก หลับสนิทมากขึ้น ตลอดทั้งคืน

รวมไปถึงการรองรับน้ำหนักต้นคอ หรือการกอด ก็เย็นสบาย เนื่องจากมีคุณสมบัติระบายอากาศได้เป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ยังตอบโจทย์คนที่เป็นภูมิแพ้ หรือรักสุขภาพได้อีกด้วย

8. CHERISH หมอนกอดข้างทรงม้าน้ำ

CHERISH หมอนทรงม้าน้ำ
ขนาด140x49x17ซม.
วัสดุข้างใน
คุณสมบัติรองรับทุกสรีระ
เย็นสบาย
ตอบโจทย์กับคุณแม่มีครรภ์
ราคา2900.-
รายละเอียดสินค้า

เย็นสบาย ลดการเกิดแบคทีเรีย เหมาะกับคุณแม่ตั้งครรภ์

หมอนทรงม้าน้ำ ที่รองรับ ออกแบบมาให้รองรับทุกสรีระ ออกแบบมาเพื่อคนนอนตะแคง มีส่วนต่าง ๆ ที่คอยรองรับร่างกาย เป็นส่วนกระตุ้นช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น

ทั้งยังลดอาการปวดเมื่อย ทำให้หลัยสบายตลอดทั้งคืน อีกคุณสมบัติเด่นคือรองรับคนที่คุณแม่ตั้งครรภ์ได้ดี มีผ้าที่ช่วยเสริมความเย็น เนื่องจากระบายอากาศดี ลดอัตราเกิดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น

9. Latex Monster หมอนข้างยางพาราแท้

หมอนหนุนข้างยาพารา
ขนาดมาตรฐาน
วัสดุข้างในยางพารา
คุณสมบัติเย็นสบาย
ไม่มีแบคเทียเรีย
ราคา599.-
รายละเอียดสินค้า

ลดการเกิดแบคทีเรีย เย็นสบาย กระจายน้ำหนักได้ดี หลับสายมากยิ่งขึ้น

หมอนข้างตุ๊กตายางพารา ด้วยคุณสมบัติที่หลากลาย ช่วยให้ตัวนี้เป็นิสนค้าคุณภาพที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด จากคุณสมบัติมีที่ความยืดหยุ่นสูง กระจายน้ำหนักได้ดี ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้การนอนเย็นสบาย

ด้วยความที่มีวัสดุยางพารา ทำให้ลดตัวไรฝุ่น และการสะสมของแบคทีเรียได้ดี ซึ่งหมอนแบรนด์นี้ได้รับการการันตีด้วยลายรักษ์อักษร จึงเป็นตัวที่มีความน่าเชื่อถือสูง

10. Orientas Mokuzo Hinoki หมอนหนุนข้าง

หมอนฮิโนะกิ
ขนาด18 x 105 ซม.
วัสดุข้างในใยโพลี
คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี
กลิ่นหอมอโรมาเธอราพีอ่อนๆ 
ราคา219.-
รายละเอียดสินค้า

เย็นสบาย มีกลิ่นหอมช่วยให้ผ่อนคลาย

หากใครชื่นชอบ หมอนที่ระบายอากาศได้ดี ขอแนะนำแบรนด์ Orientas Mokuzo Hinoki ซึ่งวัสดุโพลีนั้นเด่นในเรื่องการระบายอากาศ ส่งผลให้หมอนมีความเย็นสูง ช่วยให้หลับสนิทตลอดทั้งคืน

นอกจากนี้ยังมีกลิ่นกลิ่นหอมอโรมาเธอราพีอ่อนๆ ที่ช่วยการนอนหลับรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และลดการเมื่อยล้าของกล้าเนื้อตามจุดต่าง ๆ อีกคุณสมบัติติแข็งแรง น้ำหนักเบา ทนทานต่อการผุกร่อน และความชื้นได้ดี 

วิธีเลือกซื้อหมอนข้างให้คุ้มค่า

สำหรับการเลือกซื้อให้ จำเป็นต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน รอบด้าน เพื่อช่วยทำให้การเลือกซื้อสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ต่อการใช้งานกับตัวเองมากขึ้น

พิจารณาหมอนข้างจากขนาด

ขนาดที่เหมาะสม ช่วยให้คนสอนรู้สึกสบาย สามารถนอนกอดได้ทั่วร่างกาย  นอนหรับสนิทมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ต้องการหมอนรองเฉพาะที่ ขอแนะนำให้เลือกซื้อขนาดที่เล็กกว่าเดิม จะตอบโจทย์การใช้งานมากกว่านั่นเอง

ขนาดของหมอน

ตรวจสอบวัสดุข้างใน

วัสดุข้างในหมอน จะเป็นตัวสำคัญที่ช่วยให้การนอนและราคาที่แตกต่างกัน ซึ่งตรงนี้มันจะสอดคล้องกับรสนิยมของผู้ใช้งานด้วย ดังนั้นเพื่อการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ขอแนะนวัสดุแต่ละประเภท เพื่อจะได้รู้จักข้อดีต่าง ๆ แล้วนำมาพิจารณาได้ยิ่งขึ้น

 • ใยสังเคราะห์ มาดูที่คุณสมบัติของวัสดุชนิดนี้ หากไส้ของหมอนจะสามารถซักล้างได้หลายครั้ง แถมยังมีน้ำหนักเบา แต่ข้อเสียก็คือ ระบายอากาศได้น้อย ทำให้ร้อนนั่นเอง
 • นุ่น ข้อดีเด่น ๆ ของนุ่นเลยก็คือน้ำหนักเบา นุ่มนิ่ม ทำให้หรับสบาย แต่ข้อเสียของเขาก็คือ คืนสภาพช้าและสะสมตัวไรฝุ่นนั่นเอง
 • หมอนธัญพืช คือ  หมอนที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติหลากหลายชนิดมารวมกัน ด้วยคุณสมบัติที่ระบายอากาศได้ดี มีกลิ่นอายของธรรมมาชาติมาปะปน ช่วยทำให้นอนหลับง่ายขึ้น แต่ข้อเสียคือต้องหมั่นทำความสะอาด ไม่อย่างนั้นแมลงจะมารบกวน
 • เมมโมรี่โฟม (Memory Foam Pillows) วัสดุของหมอนตัวนี้มีคุณสมบัติยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนตามแรงกดทับได้เป็นอย่างดี มีประโยชน์ต่อการลดอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี แต่ข้อเสียคือระบายความร้อนไม่ค่อยดี
 • ยางพารา สุดท้ายนี้ตัวยอดนิยมของการใช้งาน ซึ่งมีคุณสมบัติลดแบคทีเรีย เย็นสบาย ช่วยให้หลับสนิท รวมไปถึงลดการสะสมของตัวไรฝุ่นด้วย แต่ข้อเสียของวัสดุยางพาราคือ ราคาสูงนั่นเอง

เลือกซื้อหมอนข้างจากคุณสมบัติ

 1. กันไรฝุ่นและแบคทีเรีย ด้วยคุณสมบัตินี้ จะทำให้คนนอนมีสุขภาพการนอนที่ดีขึ้น เนื่องจากมีประโยชน์ที่สามารถป้องกันแบคทีเรียและสามารถป้องกัน “ตัวไรฝุ่น” ได้ ซึ่งปัจจุบันนี้ได้เป็นที่นิยมใช้มาก
 2. แบบสุญญากาศ จะเป็นประโยชน์สำหรับคืนสภาพได้ดี ตอนที่แพ็คของส่งกลับมา ช่วยให้คืนสภาพ 100% ตอนการใช้งาน ซึ่งคุณสมบัตินี้จะลดความกังวลตอนการขยส่งได้ดี

วิธีทำความสะอาดหมอนข้างเพื่อลดแบคทีเรีย และสิ่งสกปรกอื่น ๆ

เรื่องทำความสะอาดหมอน เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง เนื้อจากการสะสมของเชื้อโรคและแบททีเลียจำนวนมาก ที่อยู่บริเวณหมอน สิ่งเหล่านี้จะหมดไป หากคุณทำตามวิธีดังนี้

เด็กหนุนหมอน
 • ใช้วิธีแบบซัก
  • การซักผ้าด้วยการใช้เครื่องซักผ้า วิธีนี้ คุณสามารถถอดปลอกหมอน และตรวเช็คสิ่งต่าง ๆ แล้วก็นำไปซัก ด้วยการซักแบบนี้จะประหยัดเวลาและสะดวก
  • การซักด้วยมือ อันดับแรก คุณต้องเลือกน้ำยาซักผ้า และแช่ไว้ประมาณ 15-30 นาที จากนั้นค่อยซักมือ อย่างไรก็ตาม ในการตากผ้า ควรปากที่มีแดดแรง ไม่ควรตากเป็นเวลานาน
 • ใช้เครื่องดูไรฝุ่น
  • เครื่องตัวนี้จะใช้งานดูตัวไรฝุ่นได้ ซึ่งตัวนี้จะตอบโจทย์ในการดูดไรฝุ่นที่สะอาดกว่า แต่มาอาจกำจัดแบคทีเรียได้ไหม ฉะนั้นแล้ว การดูแลทำความสะอาดต้องทำงานควบคู่กันทั้งสองอย่าง

ประโยชน์ของหมอนหนุนข้าง

ช่วยให้ระบบหมุนเวียนเลือดดีขึ้น

หากเอาหมอนมาหนุนตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น แขน ขา หลัง เข่า เท้า หากเอาหมอนมาไว้ตรงบริเวณนี้ จะช่วยให้ไปกระตุ้นระบบไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยให้ร่ายหายแข็งแรง ผิวพรรณดีขึ้น

ลดอาการปวดเมื่อยของร่างกาย

นวดหลัง

นอกจากจะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดได้ดี แถมยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยตามบริเวณต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งด้วยนุ่ม เย็นของหมอนหากเราเอาตรงที่ปวดไปหนุนหรือนอนพัก จะช่วยให้ร่างกายสบายขึ้น

ช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น

หากมีหมอนกอดข้างมากัน มารองบริเวณโปรดที่เราชอบนอนอยู่เป็นประจำ สิ่งนี้จะเป็นตัวช่วยให้หลับสนิทมากขึ้น หลับลึก และมีคุณภาพมากขึ้น สิ่งเรี้จะช่วยชาร์จพลังงานให้เต็ม เพื่อเตรียมพร้อมไปใช้งานวันต่อไป

ถูกใจคนโสด

เอาใจคนโสดกันสักหน่อย หากใครไม่มีแฟนให้กอดเวลานอน ให้กอดหมอนข้างกันไปกอด สิ่งนี้จะช่วยบรรเดาให้คุณไม่เหงาและหว้าเหว่ได้

สรุป

หมอนข้างที่มีคุณภาพดี เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณนอนหลับสนิท หลับได้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งส่งผลต่อสุภาพที่ดีในระยะยาวนั่นเอง เมื่อเห็นความสำคัญดังนี้แล้ว เริ่มพากันเลือกซื้อของดีมีคุณภาพดีกว่าครับ

อย่างไรก็ตาม การใช้งาน ควรควบคู่ไปกับการทำความสะอาดหมอนไปด้วย เนื่องจากเรานอนกอดเป็นเวลานานมีการสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียจำนวยมาก และสิ่งเหล่านี้เป็นอันตราย