10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ปี 2567 โครตดีย์ ราคาไม่แพง ประหยัดเวลาและไฟฟ้า


เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี

เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี 2567 รุ่นไหนดี ซักผ้าสะอาด พลังปั่นสูง เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกังวลกับเงินี่จะจ่ายไป แต่ในบทความนี้จะช่วยคุณข้อข้องใจเหล่านี้ได้

เครื่องซักผ้ามีหลายประเภท เช่น เครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถึง โดยแต่ละประเภทจะมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป

และเครื่องซักผ้าฝาบนจะตอบโจทย์ในการใช้งานของพลังซักสูง ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ตัวเครื่องจะมีขนาดเล็กจึงนิยมเอาไปใช้ที่หอพัก หรือคอนโด และบ้านที่มีพื้นที่จำกัด

แต่ก็อย่างที่กล่าวไปในข้างต้น การเลือกซื้อกลับมีคำถามมากมาย เพราะเครื่องซัดผ้ามีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ผู้ซื้อต่างสับสนและลังเลว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวแนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน รวบแบรนด์ต่าง ๆ อย่าง  Samsung, hitachi, lg และแบรนด์อื่น ๆ มาให้ตัดสินซื้อได้ง่ายขึ้น

และหากใครต้องการจะเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเองตาม โฮมโปร โลตัส หรือห้างอื่น ๆ ลองมาดูหลังประกอบการพิจารณาอย่างการเลือกซื้อได้นะครับ

10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ปี 2567 พลังซักแรง ราคาไม่แพง ประหยัดเวลาและไฟฟ้า

ในหัวข้อนี้จะแบ่งปัน 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดีที่ประหยัดไฟ ซักผ้าสะอาด ถนอมผ้า รวมไปถึงราคาไม่แพง มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น และพร้อมบอกจุดสังเกตุเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจได้อีกด้วย

1.Samsung รุ่น WA13T5260BW/ST

เครื่องซักผ้า Samsung รุ่น WA13T5260BW/ST
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง13 กก.
ระบบ Inverterมี
ประหยัดไฟมี
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยป้องกันอันตรายจากมือเด็ก
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ใช้น้ำยาน้อย ปลอดภัยต่อเด็ก เช็คความผิดปกติได้ผ่านมือถือ

ขอเริ่มต้นจากแบรนด์ดังเจ้าเก่า ที่อยู่คู่กับคนไทยและครองใจมานานกับแบรนด์ Samsung รุ่น WA13T5260BW/ST ด้วยจุดเด่นของเทคโนโลยี Deep Softener ซึ่งจะเป็นตัวนึงที่ทำให้น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมสุด ๆ และหอมได้นาน

จากมอเตอร์สมัยใหม่ ทำให้ประหยัดไฟมากกว่ารุ่นปกติถึง 40% และทำงานกับโปรแกรมที่สามารถลบคาบบนเสื้อขาวได้อย่างหมดจด ในบรรดาโปรแกรมการทำงานของรุ่นนี้มีจุดเด่น สามารถตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องได้ผ่านมือถือ

นอกจากนี้ยังมีรอบปั่นตามมาตรฐานของเครื่อง ทำให้เวลาปั่นแห้งด้วยระบบ Air Turbo จะสามารถปั่นผ้าแห้งได้เร็ว ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นอับ รวมไปถึงไม่ทำให้เสื้อผ้าเสียทรงอีกด้วย

2.เครื่องซักผ้าฝาบน Samsung รุ่น WA75H4000SG/ST

ซัมซุง รุ่น WA75H4000SG/ST
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง7.5
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟไม่ระบุ
โปรแกรมล้างถังMagic Filter
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยมี
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

หอมสดชื่นด้วยระบบ Water Fall อ่อนโยนต่อผ้า

เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี 2567 ราคาไม่แพง ขอแนะนำแบรนด์ ซัมซุง รุ่น WA75H4000SG/ST ด้วยจุดเด่นของรุ่นนี้คือ Magic Filter ที่ช่วยขจัดคาบสิ่งสกปรกออกจากถังซัก ทำงานคล้าย ๆ กับการล้างถังซักแบบอัตโนมัติ

เป็นอีกรุ่นที่อ่อนโยนต่อใยผ้า ทำให้ผ้าอยู่ทรงได้นาน พร้อมทั้งกำลังซักที่แรง สามรถซักผ้าได้สะอาด และอีกจุดเด่นนึงน่าไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ Water Fall  ที่จะช่วยกระจายผงซักฟอกได้อย่างทั่วถึง ทำให้การซักผ้าในแต่ละครั้งไม่จำเป็นต้องใช้เยอะก็ยอมสดชื่นได้

3.เครื่องซักผ้าฝาบน LG รุ่น T2514VS2M

เครื่องซักผ้า lg ฝาบน รุ่น T2514VS2M
ขนาดของเครื่อง632 X 1020 X 670
ความจุของถัง14 กิโลกรัม
ระบบ Inverterมี
ประหยัดไฟมี
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยมี
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เทคโนโลยีทันสมัย ใช้งานได้ดั่งใจ เสียงเบาไม่รบกวน

lg ฝาบน รุ่น T2514VS2M เครื่องซักผ้ายอดนิยมในหมู่ชาวไทย มีคุณสมบัติประหยัดไฟ และมีการทำงานที่เสียงเบาไม่รบกวนผู้ใช้งานและสมาชิกในครอบครัว หากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้า lg ฝาบน รุ่นไหนดี แนะนำตัวนี้เลย

ด้วยความจุที่มี 14 กิโลกรัม เหมาะสำหรับคนที่มีจำนวนผ้าเยอะ ๆ ใช้งานถี่ ๆ หรือมีสมาชิกในครัวเรือนที่เยอะ ด้วยโปรแกรมการซักที่หลากหลาย สามารถเลือกใช้เข้ากับลักษณะของเนื้อผ้าได้เลย

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ความสามารถจดจำการทำงานได้ ในกรณีที่ไฟตกสามารถเริ่มทำงานได้ทันทีเมื่อไฟกลับมา สุดท้ายนี้ เพื่อน ๆ ยังสามารถตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องด้วยการดูรายละเอียดผ่านมือถือได้อีกด้วย

4.Sharp รุ่น ES-W8-SL

Sharp รุ่น ES-W8-SL 8 KG
ขนาดของเครื่อง530 x 929 x 550
ความจุของถัง8 กิโลกรัม
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟไม่ระบุ
โปรแกรมล้างถังไม่มี
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยจากเด็ก
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตั้งระบบการซักที่เหมาะสม ประหยัดเวลา แช่น้ำได้เพื่อขจัดคาบได้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์เด่น ๆ ที่เห็นได้ชัด สามารถแช่น้ำเพื่อขจัดคาบสิ่งสกปรกบนผา ด้วย Sharp รุ่น ES-W8-SL 8 KG ซึ่งมีฟังก์ชั่น Fuzzy Control ที่ใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับปริมาณผ้า จากนั้นก็เซ็ตระบบซักแบบอัตโนมัติ

เป็นรุ่นที่ควบคุมได้ง่ายผ่านแผงจอ LED ซึ่งมีระบบป้องกันการทำงานจากมือเด็กไปกดเล่นสุ่มสี่สุ่มห้าได้ นอกจากนี้ยังมีระบบที่อำนวยความสะดวกอย่างการตั้งเวลาในการซักได้ถึง 24 ชั่วโมง

5.Toshiba รุ่น TW-BH85S2T

Toshiba รุ่น TW-BH85S2T
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง7.5 กิโลกรัม
ระบบ Inverterมี
ประหยัดไฟมี
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยมี
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ถนอมสีผ้า และฝากว้างสามารถใส่ผ้าได้สบายขึ้น

ด้วยระบบซักล้างถังอัตโนมัติด้วยน้ำอุ่น 90 องศา สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและลดการสะสมของเชื้อโรได้เป็นอย่างดี จากแบรนด์ Toshiba รุ่น TW-BH85S2T ทพให้เสื้อผ้าถูกสุขอนามัยต่อการซักผ้าได้มีประสิทธิภาพ

เครื่องซักคุณภาพเยี่ยมจากโปรแกรมการซักเร่งด่วนที่โดดเด่น ช่วยประหยัดเวลาสำหรับตอนที่ต้องการใช้เสื้อผ้าตัวเก๋งของเราในกรณีฉุกเฉิน หรือว่าจะวางแผนการซักผ้า สามารถตอนนตื่นขึ้นมาซักผ้าเสร็จทันทีอย่างฟังก์ชันการตั้งเวลา

ด้วยระบบอินเวอเตอร์ที่ทันสมัย ทำให้ Toshiba รุ่นนี้ลดค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี

6.Hisense รุ่น WTJA801T

Hisense รุ่น WTJA801T
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง 8 กิโลกรัม
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟ
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลา
ความปลอดภัยตรวจเช็กความผิดปกติได้
รับประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบความคุมน้ำอัจฉริยะ ละลายผงซักฟอกไดดี ไม่มีฟอกตกค้างบนถัง

หากเพื่อน ๆ กำลังลังเลว่าจะซื้อเครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี 2024 แนะนำแบรนด์ Hisense รุ่น WTJA801T เลยครับ ด้วยราคาประหยัด และการทำงานที่มีคุณภาพ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกใช้ตัวนี้เป็นหยังมาก

ด้วยเทคโนโลยีใหม่แห่งปี 2021 ช่วยให่การซักถนอมใยผ้า บวกฟิตเตอร์ที่ทำความสะอาดผ้าได้ล้ำลึก ขาวสะอาดไร้สิ่งสกปรก และด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง Smart Fuzzy Logic control ซึ่งตรวจสอบปริมาณเสื้อและซักผ้าอย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ยังมีฝาปิดที่แข็งแรงทนทาน สามารถปิดได้อย่างนุ่มนวนแลลไฮดรอลิก รวมไปถึงการล้างทำความสะอาดถึงที่ไม่ทำให้เครื่องของคุณเต็มไปด้วยสิ่งสกปรก สุดท้านี้ยังมีความปลอดภัย สามารถตรวจเช็คความผิดปกติได้ตัวเอง

7.เครื่องซักผ้าฝาบน TCL รุ่น F714TLW

TCL รุ่น F714TLW
ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง8.5 กิโลกรัม
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟ
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลามี
ความปลอดภัยปลอดภัยจากมือเด็ก
รับประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรับสมดุลถังช่วยให้ซักเครื่องได้ง่า และสามารถปรับระดับต่าง ๆ ของน้ำได้แบบอัตโนมัติ ราคาย่อมเยา

TCL รุ่น F714TLW เครื่องซักคุณภาพดี น่าใช้งาน กับฟังก์ชันปรับสมดุลถังแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ครื่องไม่มเสียงเวลาทำงาน ซึ่งรุ่นนี้มีลักษณะเด่นอย่างการถนอมเนื้อผ้าอย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผ้าคงทรงอยู่ได้นาน

และด้วย Magic filter แผ่นกรองเศษผ้าป้องกันการอุดตันที่ช่วยป้องกันให้ถังใช้งานได้ยาวนาน บวกกับการล้างถังได้โดยไม่ต้อง ไม่ต้องพึ่งน้ำยาล้างถังซัก นับว่าเป็นรุ่นที่มีความปลอกภัยมาก

นอกจากนี้รุ่น F714TLW ของแบรนด์ TCL ยังสามารถป้องกันการกดปุ่มควบคุมจากมือเด็ก แถมยังมีความสามารถจดจำการทำงานหากเครื่องไฟตก สามารถทำงานต่อเนื่องจากครั้งที่แล้วได้

8.Electrolux รุ่น EWT1075H2WA

ขนาดของเครื่องไม่ระบุ
ความจุของถัง10 กิโลกรัม
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟ
โปรแกรมล้างถังมี
ระบบตั้งเวลา
ความปลอดภัยมี
รับประกันมี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดน้ำ มาตรฐานมอก. เสื้อผ้าสะอาด เครื่องดูแลดี

ตอบโจทย์คนต้องการเครื่องซักผ้าฝาบน 10KG fh;pElectrolux รุ่น EWT1075H2WA ของดีมีคุณภาพ ได้รับการการันตีด้วย มอก. 1463-2556 ตอบโจทย์สำหรับสมาชิก 4-5 คน

เนื่องจากการทำความสะอาดถังสามารถทำความสะอาดได้ทั้งภายในและภายนอก สามารถลดเชื้อแบคทีเรียสะสมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Electrolux รุ่นนี้เลยก็กว่าได้ หากถังมีวามสะอาด เสื้อผ้าก็จะสะอาดตามไปด้วย

และด้วยการดูแลผ้าเป็นอย่างดีของรุ่นนี้ ถือว่ามีประสิทธิภาพดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องที่ประหยัดน้ำได้อีกด้วย

9.CANDY รุ่น HWM70-1269TC 7 kg

CANDY ความจุ 7 kg รุ่น HWM70-1269TC
ขนาดของเครื่อง500x520x902 (มม.)
ความจุของถัง7 กิโลกรัม
ระบบ Inverter
ประหยัดไฟมี
โปรแกรมล้างถัง
ระบบตั้งเวลา
ความปลอดภัยมี
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

การันตีด้วย มอก. ราคาประหยัด วัสดุแข็งแรงทนทาน

สำหรับคนที่มีงบน้อย และไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ผมขอแนะนำแบรนด์ CANDY รุ่น HWM70-1269TC มีฟังก์ชันตอบโจทย์ครบสำหรับคนงบน้อย

ด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ป้องกันสนิมและเชื้อแบคเทียได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้นานและตอบโจทย์ในปี 2567 เป็นอย่างมาก รวมไปถึงฟังก์ชันซักเร็ว ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเวลาที่เราเร่งรีบได้ สุดท้ายนี้ด้วยโปรแกรมการแช่ผ้า ที่จะทำให้ผ้าขาวของคุณซักสะอาดและล้ำลึกยิ่งขึ้น

10.Haier รุ่น HWM70-1708T

Haier รุ่น HWM70-1708T
ขนาดของเครื่อง520 x 540 x 902 (มม.)
ความจุของถัง7 กิโลกรัม
ระบบ Inverterไม่มี
ประหยัดไฟ
โปรแกรมล้างถัง
ระบบตั้งเวลา
ความปลอดภัยมี
รับประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ซักเร็ว ประหยัดเวลา กระจกนิรภัยแข็งแรง และมีระบบป้องกันอุบัติเหตุจากฝาบน

Haier รุ่น HWM70-1708T เป็นอีกรุ่นนี้ใครมีงบน้อย ควรสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยวัสดุฝาบนทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน มีความปลอดภัยสูง และมีฟังก์ชันปิดฝาเบา ๆ ลดการเกิดอุบัติเหตุฝาหีบมือได้

นอกจากนี้ยังมีระบบซักเร็วสามารถปั่นผ้าน้ำหนักเบาเสร็จภายใน 20 นาที ช่วยประหยัดเวลาได้ อีกจุดเด่นนึงที่รุ่นนี้มีก็คือ การแช่ผ้าที่ทำให้การทำความสะอาดผ้าล้ำลึกไปกว่าเดิม

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดียังไงให้ถูกใจ

สำหรับใครที่ไม่รู้จะซื้อเครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี สามารถมาดูหลักการซื้อเครื่องซักผ้าฝาบนให้ถูกใจและตอบโจทย์ตามสไตล์ของแต่คน โดยจะมีหลักการคำนึง ดังนี้ครับ

ขนาดและความจุของเครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าฝาบนยี่ห้อไหนดี 2565

ขนาดของเครื่องซักผ้าเป็นเรื่องพื้นฐานสำหรับการเลือกใช้งานเลย โดยสิ่งที่เพื่อน ๆ ต้องเตรียมตัวก่อนไปซื้อเลยก็คือ ต้องคำนวนพื้นที่ใช้สอยสำหรับการวางเครื่องซักผ้าด้วย

และเนื่องจากเป็นเครื่องซักผ้าประเภทฝาบนจะต้องพื้นที่ใช้สอยตามความจุของเครื่อง

เพราะเป็นการเปิดฝาบนแล้วใส่ผ้า จะทำให้เวลายกขึ้น ไม่ไปกีดขวางทางเดินทางผู้ใช้งานนั่นเอง แต่สำหรับใครยังไม่รู้ว่าเหลือพื้นที่เท่าไหร่ เพื่อน ๆ สามารถโหลดแอปพลิเคชันเพื่อมาวัดพื้นที่ดูครับ

อีกเรื่องนึงที่ควรใส่ใจเป็นพิเศษเลยก็ คือ ความจุของเครื่อง ซึ่งโดยทั่วไปถ้าอยู่  1-2 คน จะให้เครื่องซักผ้า 5-7 กิโลกรัมแล้วแต่ความถี่ในการซัก ซึ่งผมมีวิธีคำนวณและเปรียบเทียบว่าต้องใช้ความจุเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสม มีดังนี้

  • ในการซักเสื้อผ้าไม่เกิน 30 ชิ้น ควรเลือกเครื่องซักผ้าประมาณ 5-7 กิโลกรัม
  • ในการซักเสื้อผ้าไม่เกิน 45 ชิ้น จะเหมาะสมกับเครื่องซักประมาณ 7-9 กิโลกรัม
  • หากซักเสื้อผ้าไม่เกิน 65 ชิ้น ตอบโจทย์กับความจุเครื่อง 9-11 กิโลกรัม

หากเสื้อผ้าปริมาณมากกว่านี้จะเลือกซื้อความจุที่มากขึ้นไปอีกครับ

รอบการปั่นหมาดของเครื่องซักผ้าฝาบน

รอบปั่นหมาด คือ จำนวนรอบถังที่หมุนเทียบกับเวลาเป็นนาที สำหรับการปั่นแห้ง โดยที่จำนวนรอบจะแปรผันตรงกับเสื้อเผ้าที่แห้งเร็ว หมายความว่าถ้าหากรอบการปั่นเยอะ จะทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้นเอง

แต่ข้อเสียของการเลือกรอบปั่นหมาดที่เยอะเกินไป มักจะทำให้เสื้อผ้าเสียหาย ขาด ยับ รวมไปถึงเปลืองไปและเสียงดังนั่นเอง ดังนั้น รอบปั่นโดยประมาณที่คนทั่วไปใช้คือ 400 – 700 รอบต่อนาทีนั่นเอง

มอเตอร์ระบบอินเวอเตอร์แห่งยุคสมัยใหม่

ระบบอินเวอเตอร์เป็นเทรนสมัยใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมอเตอร์จะใช้ได้ดีกว่า และมีประสิทธิภาพมากกว่านั่นเอง ยิ่งถ้าเทียบระยะเวลาระบบอินเวอเตอร์กับระบบทั่วไปแล้ว ระบบ Inverter จะใช้งานได้ยาวนานกว่านั่นเอง

ซึ่งคุณสมบัติเด่น ๆ ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน คือ เสียงเบา และประหยัดไฟ ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงเป็นระบบยอดนิยมในปี 2567 นั่นเองครับ

ฟังก์ชันที่ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายมากขึ้น

  • ฟังก์ชันตั้งเวลา โปรแกรมการตั้งเวลา เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่ทำให้เราซักผ้าสะดวกสบายยิ่งขึ้น หลักการพิจารณาคือการเลือกซื้อเครื่องที่ตั้งเวลาได้อย่างน้อย 6 ชั่วโมง เพื่อช่วยให้การวางแผนซักผ้าได้นั่นเอง
  • โปรแกรมการซักผ้า โปรแกรมการซักผ้าที่หลากหลายและเพียงพอ จะเป็นสิ่งคำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานยิ่งขึ้น เช่น การปั่นแห้ง ซักผ้าบา ซักกางเกงยีนส์  สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้สามารถเลือกซักผ้าได้เหมาะสมนั่นเอง
  • มาตรฐานการป้องกันดีที่ การป้องกันที่ดี ย่อมทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ปลอดภัย และยิ่งเป็นเครื่องซักผ้าประเภทฝาบนควรมีตัวล็อคเพื่อป้องกันอันตรายจากเด็กด้วย
  • ระบบล้างทำความสะอาดถัง การล้างทำความสะอาดถังซักผ้า จะช่วยลดสิ่งสะสมของฝุ่นและคาบต่าง ๆ  ช่วยลดการเกิดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อาจส่งผลต่อสุขลักษณะของเราได้

เรียนรู้วิธีใช้โปรแกรมซักผ้าได้ ผ่านวีดิโอนี่เลย

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : เครื่องซักผ้าฝาบน toshiba ,samsung ดีไหม

ตอบ : หากพูดถึงเรื่องความน่าเชื่อถือ ต้องป้องว่าทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการยอมรับมากและหลาย ๆ คนก็ให้คน โดยแต่ละยี่ห้อจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันเช่น

  • toshiba โดดเด่นในเรื่องการซักล้างด้วยน้ำอุ่น สามารถขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ ช่วยลดกลิ่นอับบนซื้อและช่วยให้ใส่เสื้อได้อย่างถูกสุขลักษณะ
  • samsung ยี่ห้อนี้เค้าโดดเด่นในด้านการดึกศักยภาพของน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำยาซักผ้าให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยให้ผ้าหอมได้อย่างยาวนาน

สรุป

สำหรับคนที่กำลังเล็กซื้อ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี หวังว่า 10 อันดับที่ผมแนะนำไปจะช่วยหาคำตอบในใจของเพื่อน ๆ ได้นะ และข้อมูลที่ได้คัดสรรมาจะช่วยให้เพื่อน ๆ มีหลังประกอบการตัดสินใจง่ายขึ้น

ถึงเครื่องซักผ้าในยุคปัจจุบันจะอำนวยความสะดวกมาหข้นยิ่งกว่าเดิม ทำให้การดูแลสิ่งต่าง ๆ เหนื่อยน้อยลง แต่อย่างไรก็ตามก็ควรมั่นดูแลและตรวจเช็คความผิดปกติอยู่สม่ำเสมอ เพื่อจะได้ซ่อมได้ทันและยืดระยะการทำงานให้นานขึ้นนั่นเอง