10 เตารีด ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024


เตารีด ยี่ห้อไหนดี

เตารีด คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดี และเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านที่ควรมีติดบ้านเหมือนกับเครื่องซักผ้า ตู้เย็น ทีวี แอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

เพราะเตารีดนั้นจะเป็นไอเทมเสริมช่วยรีดผ้าเรียบให้อยู่ทรงนาน เป็นระเบียบเรียบร้อย และดูดีในสายตาคนภายนอก ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกนั้นเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเข้าสังคม

และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้เหตุผลเป็นอย่างดี ถึงอย่างนั้นเตารีดนั้น มีหลากหลายคุณาภาพและหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น เตารีดไอน้ำ เตารีดไร้สายและอื่น ๆ ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานแต่ละแบบที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งบทความนี้ท็อปวิวจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตารีด ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2024 ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นทางเลือกซื้อและช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อเตารีด ยังไงให้คุ้มค่าในราคาถูก บวกกับเทคนิครีดผ้าเรียบพิเศษที่ใช้งานกับน้ำยารีดผ้า ฉบับท็อปวิวมาฝากกันค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มกันเลย

แนะนำ 10 เตารีด ยี่ห้อไหนดี ร้อนเร็ว รีดเรียบ ราคาคุ้มค่า ประจำปี 2024

เพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับเตารีดยี่ห้อไหนดีมาเป็นทางเลือกพร้อมบอกรายละเอียดสำคัญมาช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

1.เตารีด Philips PSG9050/20 – ActiveSense

เตารีด Philips PSG9050
ประเภทไอน้ำ
กำลังไฟ2700W
น้ำหนักเบา
คุณสมบัติเทคโนโลยี ActiveSense
ระบบกำจัดตระกรัน Easy De-calc Plus
เทคโนโลยี OptimalTEMP
เซนเซอร์อัจฉริยะ DynamiQ
มีระบบปิดการทำงาน (Shut off) อัตโนมัติ
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ปรับอุณหภูมิตามเนื้อผ้า ไม่เกิดรอยไหม้ จดจำการเคลื่อนไหว ปิดการทำงานอัตโนมัติ

ฟังก์ชันอัจฉริยะรีดได้ทุกเนื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่า สามารถรีดผ้าได้เนี้ยบแบบมืออาชีพ ด้วยเทคโนโลยี ActiveSense ที่ใช้กล้องส่องเนื้อผ้าแล้วปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมได้อย่างรวดเร็ว

ซึ่งจะทำงานร่วมกับเทคโนโลยี OptimalTEMP เป็นตัวที่ช่วยให้หน้าเตาไม่เกิดรอยไหม้ นับว่าเป็นจุดที่โดดเด่นเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังช่วยให้รีดรีบรีดง่ายซึ่งเซนเซอร์อัจฉริยะ DynamiQ จะเรียนรู้วิธีการเคลื่อนไหวเตาของเราจะเป็นผลให้พลังไอน้ำจะมาในจังหวะที่ดีที่สุด

ความคุ้มค่าในด้านน้ำ Philips รุ่นนี้มีเทคโนโลยีกำจัดตะกรัน ทำให้คุณสามารถนำน้ำประปามาเติมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องตะกันเลย อีกทั้งยังช่วยยืดระยะการใช้งานให้นานขึ้นอีกด้วย

สุดท้ายนี้มียังระบบปลอดภัยซึ่งระบบจะปิดทำงานอัตโนมัติหลังใช้งาน รวมไปถึงการเคลื่อนย้ายไปที่ต่าง ๆ ได้ง่ายและมีตัวล็อกเสริมความปลอดภัยในกับเตารีดของคุณได้อีกด้วย

2.Simplus เตารีดไอน้ำยืน รุ่น GTJH002

Simplus รุ่น GTJH002
ประเภทแบบยืน
กำลังไฟ1800W
น้ำหนัก4.1
คุณสมบัติรีดแบบเรียบและแขวนได้
ป้องกันการเผาไหม้
ระบบตัดไฟเมื่อน้ำแห้ง
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดพื้นที่ใช้สอย รีดเรียบด้วยระบบไอน้ำ

Simplus รุ่น GTJH002 เตารีดแบบยืดที่ทำงานได้ 2 in 1 ที่สามารถรีดได้แบบเรียบและแขวน ตอบโจทย์คนที่มีพื้นที่จำกัด เพราะแบบแขวนจะใช้พื้นที่ประหยัดมากกว่า

สามารถรีดผ้าได้เรียบโดยไม่ทำลายเนื้อผ้า รวมไปถึงการปรับระดับที่แขวนให้สอดคล้องกับความสูงของเรา ด้วยระบบไอน้ำที่เติมน้ำได้ 1.6 ลิตรมาพร้อมรูเตารีด 10 รูที่ช่วยคลายใยผ้าให้อ่อนลง

อีกทั้งยังสามารถปรับระดับได้ 10 ระดับตามความเหมาะสมของผ้านอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยช่วยป้องกันโดยระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อมีน้ำแห้งช่วยเพิ่มความปลอดภัยต่อการใช้งานมากขึ้น

3.Tefal รุ่น SV7120S1

Tefal รุ่น SV7120S1
ประเภทไอน้ำ
กำลังไฟ2400W
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติขจัดตะกัน
รีดแนวตั้งได้
ประหยัดพลังงาน
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า2 xu
รายละเอียดสินค้า

หากใครกำลังมองหาเตารีดที่ประหยัดพลังงานท็อปวิวขอแนะนำ Tefal รุ่น SV7120S1 จุดเด่นช่วยประหยัดไฟเป็นผลให้ประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

ด้วยแรงดันไอน้ำ 6 บาร์ช่วยให้รีดผ้าได้เนี๊ยบจับกลีบได้ดี รวมไปถึงน้ำหนักที่พอดีมือทำให้ไม่ต้องใช้แรงกดมากเวลารีดผ้า โดยเราสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามความต้องการ

สุดท้ายนี้ยังสามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 1.7 ลิตรสามารถเติมน้ำประปาได้ เพระมมีระบบช่วยจำกัดตะกรันหายห่วงเรื่องเตาพังเร็ว ด้วยคุณภาพดีแบบนี้ไม่แปลกใจที่เป็นรุ่นยอดนิยม และหากใครไม่รู้จะซื้อเตารีด ยี่ห้อไหนดี ลองดูตัวนี้ค่ะ

4.เตารีดแบบพกพา Tefal รุ่น DT3030E0

Tefal รุ่น DT3030E0
ประเภทแบบพกพา
กำลังไฟ1300W
น้ำหนักเบา
คุณสมบัติไม่ต้องปรับอุณภูมิ
ระบบตัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

พกพาสะดวก ไม่ต้องปรับอุณหภูมิ รีดง่ายพร้อมใช้งาน 15 วินาที

ตอบโจทย์คนที่ชอบเดินทางบ่อย ท็อปวิวขอแนะนำเตารีดแบบพกพาที่สามารถนำเดินทางไปเที่ยว น้ำหนักเบา ขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาได้สะดวกสบาย

มีคุณสมบัติรีดผ้าเรียบโดยไม่ต้องปรับอุณหภูมิและใช้โต๊ะรีดผ้าเลย ซึ่งสามารถรีดได้ทุกเนื้อผ้าพร้อมใช้งานใน 15 วินาที รวมไปถึงมีพลังไอน้ำ 19 กรัม/นาที ทำให้ผ้าเนียบจับกลีบได้ดีมากค่ะ

5.เตารีด Xiaomi ขนาดพกพา

เครื่องรีดเสี่ยวมี่
ประเภทแบบพกพา
กำลังไฟ1200 วัตต์
น้ำหนักเบา
คุณสมบัติป้องกันไฟช็อต
Anti-Dry ป้องกันการไหม้เมื่ออุปกรณ์ไม่มีน้ำ
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รีดผ้าได้เนี๊ยบด้วยไอน้ำ พกพาสะดวก มีความปลอดภัย

หากใครกำลังมองหาสินค้าดีไซน์มินิมอลขนาดเล็กกระทัดรัดยี่ห้อเสี่ยวมี่รุ่นนี้ตอบโจทย์คุณได้ ด้วยความสามารถรีดผ้าเรียบมาพร้อมกับช่องไอน้ำหน้าช่องที่ทำให้ผ้ารีดได้ง่ายขึ้น

ในส่วนคุณสมบัติที่มีสารเคลือบเซรามิกที่ทำให้รีดง่ายกว่าเดิม อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงซึ่งได้รับมาตรฐาน GB4706.1-2005 และยังมีฟังก์ชันตัดไฟเมื่อมีความร้อนสูงเกินกำหนด

6.ELECTROLUX เตารีดแห้ง รุ่น EDI1004

ELECTROLUX รุ่น EDI1004
ประเภทแบบแห้ง
กำลังไฟ1300W
น้ำหนักเบา
คุณสมบัติสารเคลือบหน้าเตา
สายไฟหมุน 360 องศา
ประหยัดไฟ้บอร์ 5
ระบบตัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รีดผ้าเรียบในราคาถูก ประหยัดไฟเบอร์ 5

หากใครมองหาเตารีดราคาถูกไม่เกินหลักร้อยท็อปวิวขอแนะนำ ELECTROLUX รุ่น EDI1004 รีดผ้าเรียบน้ำหนักเบาจึงต้องเพิ่มแรงกดเพิ่ม เพื่อให้ผ้ารีบจับกลีบมากขึ้น

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ขั้วสายไฟที่หมุนได้ 360 องศาสามารถรีดในซอกลึก ๆ ได้สบาย และทำงานร่วมกับสารเคลือบหน้าเตาที่ช่วยให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้น ทั้งยังสามารับควบคุมอุณหภูมิให้เหมาะสมตามเนื้อผ้าได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รองรับช่วยให้มั่นใจในเรื่องไฟฟ้าได้

7.Philips รุ่น HI5919/30

Philips รุ่น HI5919/30
ประเภทแรงดันไอน้ำ
กำลังไฟ2400W
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติแผ่นความร้อน Ceramic รีดลื่น เรียบเร็ว
ระบบ Smart Calc Clean
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้น้ำประปาได้ ลดกลิ่นอับและป้องกันเชื้อโรค รีดผ้าลื่นและเร็ว

กลับมาที่เตารีด Philips ยี่ห้อดังรีดผ้าเรียบมาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย ซึ่ง Philips รุ่น HI5919/30 ตัวนี้มีจุดเด่นตรงแผ่นความร้อน Ceramic ที่เสริมผ้าเรียบรีดลื่นช่วยให้รีดผ้าเร็วยิ่งขึ้น

ตอบโจทย์สำหรับคนที่รีดผ้าจำนวนเยอะ ๆ ยิ่งทำงานร่วมกับพลังไอน้ำต่อเนื่อง 100 กรัม/นาที ทำให้เนื้อผ้ารีดง่าย เรียบเนี๊ยบและจับกลีบได้

มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษและแผ่นความร้อนที่ช่วยในเรื่องป้องกันเชื้อโรค ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเสื้อ อีกจุดเด่นหนึ่งที่น่าสนใจคือ ระบบ Smart Calc Clean ช่วยกรองตะกรันช่วยยืดระยะการใช้งานได้นานขึ้น

8.TEFAL รุ่น FV1848

TEFAL รุ่น FV1848
ประเภทไอน้ำ
กำลังไฟ2500วัตต์
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติมีระบบป้องกันน้ำหยด
สารเคลือบเซรามิก
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ปลอดภัย ใช้งานได้นาน รีดง่ายด้วยสารเคลือบเซรามิก

หากใครไม่รู้จะซื้อเตารีด ยี่ห้อไหนดีท็อปวิวขอแนะนำ TEFAL รุ่น FV1848 เตาประหยัดราคาไม่เกินหลักร้อย สารเคลือบหน้าเตาเคลือบด้วยเซรามิกช่วยให้รีดลื่นและรีดง่ายขึ้น

มาพร้อมกับไอน้ำที่มีปุ่มปล่อยและปุ่มฉีดเฉพาะที่ ช่วยพร้อมน้ำในจุดที่รีดยาก ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างระบบป้องกันน้ำหยดลง อีกทั้งยังป้องกันตะกรัน ช่วยให้ยืดระยะการใช้งานได้นานขึ้น

9.Electrolux รุ่น E7GS1-42MN

Electrolux รุ่น E7GS1-42MN
ประเภทแบบพก
กำลังไฟ1400 วัตต์
น้ำหนักเบา
คุณสมบัติรีดได้ไม่ต้องใช้โต๊ะ
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

พกพาสะดวก ขนาดเล็กกระทัดรัด ใช้งานง่ายสะดวกสบาย

ตอบโจทย์คนชอบเดินทางเก็บง่ายพกพาสะดวกด้วย Electrolux รุ่น E7GS1-42MN รีดผ้าเรียบได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเปลืองแรง ด้วยไอน้ำช่วยให้ใยผ้าคลายรอยยับได้อย่างรวดเร็ว

โดดเดนเรื่องความสะดวกสบายไม่ต้องปรับอุณหภูมิเองอีกทั้งยังเติมน้ำง่ายเพียงถอดออกและเติมน้ำเข้าไป โดยรวมแล้วใช้ง่ายตอบโจทย์มือใหม่ นอกจากนี้ยังมีราคาประหยัด นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

10.Tefal เตารีดไอน้ำแบบยืน รุ่น IT3441

Tefal รุ่น IT3441
ประเภทแบบยืน
กำลังไฟ1,800 วัตต์
น้ำหนักไม่ระบุ
คุณสมบัติปรับระดับความแรงไอน้ำได้ 3 ระดับ
รีดผ้าได้อย่างแม่นยำ
ระบบตัดไฟมี
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์พื้นที่ใช้สอยจำกัด รีดเรียบ ขจัดตะกรันได้ง่าย

Tefal รุ่น IT3441 ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด ท็อปวิวขอแนะนำทีฟาลเครื่องรีดแบบยืดเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย รีดผ้าเรียบด้วยโลหะขนาดใหญ่

มีคุณสมบัติช่วยถนอมใยผ้ารวมไปถึงไอเทมเสริมที่อย่างแปรงที่รัดผ้าเนื้อหา หรือปรับแรงดันไอน้ำตามเนื้อผ้าได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังใช้งานง่ายเพียงกดเปิดปิดปุ่มใช้งาน สามารถทำงานได้ 40 นาที

สุดท้ายนี้ยังมีระบบล้างทำความสะอาดขจัดตะกรันได้ ช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานได้ยาวนานขึ้น

วิธีเลือกซื้อเตารีดให้คุ้มค่าและตอบโจทย์

การเลือกซื้อเตารีดให้คุ้มค่าสูงสุด คุณจำเป็นต้องมีความรู้คัดกรองสินค้าให้ตอบโจทย์ของเรา ซึ่งคุณสามารถนำเอาวิธีฉบับท็อปวิวไปใช้งานได้เลย

เลือกเตารีดจากประเภท

ประเภทเตารีด
 • ประเภทแบบแห้ง ประเภทนี้เป็นรุ่นดั้งเดิมที่เริ่มใช้กัน ซึ่งการใช้งานนั้นต้องฉีดน้ำหรือน้ำยารีดผ้าเพื่อให้รีดง่ายขึ้น
 • เตารีดไอน้ำ เป็นประเภทที่ต้องเติมน้ำเข้าไป เมื่อเรารีดผ้าน้ำจะช่วยให้เส้นใยผ้าคลายตัว ทำให้รีดง่ายขึ้น เหมาะสำหรับนำไปรีดเสื้อผ้านักเรียน เสื้อเชิ้ต กระโปรง
 • ประเภทแบบยืน มีข้อดีในเรื่องของประหยัดพื้นที่ใช้สอย รีดผ้าเรียบง่ายและรวดเร็ว ประหยัดไฟเวลารีดผ้าไอน้ำจะออกมาเยอะ ทำงานคล้าย ๆ เตารีดไอน้ำ
 • แบบพกพา ประเภทนี้มีข้อดีคือพกพาสะดวก เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางบ่อย ๆ โดยหลักการคือรีดผ้าแบบยืนไม่ต้องใช้ที่รอง ด้วยฟังก์ชันเหล่านี้หลาย ๆ คนจึงนิยมนำไปรีดผ้ามม่าน ผ้าปูที่นอน หมอนและอื่น ๆ

สารเคลือบหน้าเตาก็มีส่วนสำคัญ

สารเคลือบเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเป็นประโยชน์ในเครื่องของการรีดผ้าลื่น เรียบง่าย เบาสบายไม่เปลืองแรง ซึ่งสารเคลือบหน้าเตารีดท็อปวิวจะแบบออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

 1. สารเคลือบไทเทเนียมหรือเซรามิก มีข้อดีตรงรีดผ้าได้ง่ายในจำนวนมาก สามารถจับจีบได้ง่าย รีดได้ลื่นไม่เปลืองแรงมาก
 2. สารเคลือบฟลูออรีน มีราคาย่อมเยากว่าสารเคลือบไทเทเนียมหรือเซรามิก เหมาะสำหรับรีดผ้าในจำนวนไม่เยอะ และรีไม่ลื่นเท่าสารไทเทเนียม

พิจารณาจากกำลังไฟและฟังก์ชัน

กำลังไฟและฟังก์ชัน

กำลังไฟเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากกำลังไฟนั้นต้องสอดคล้องจำนวนผ้าที่เราต้องรีดด้วย ซึ่งเรื่องนี้หลาย ๆ คนไม่ได้ให้ความสนใจและใส่ใจมากเท่าไหร่ โดยเกณฑ์หลัก ๆ ของกำลังไฟที่รีดผ้าจำนวนไม่เยอะ ท็อปวิวแนะนำ 1600 วัตต์

หรือถ้าหากคนต้องรีดเสื้อผ้าจำนวนเยอะ ๆ ท็อปวิวแนะนำ 2000 วัตต์ เพื่อให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้น เราควรดูฟังก์ชันอื่น ๆ ร่วมด้วย ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องการรีดผ้าและประหยัดไฟ

นอกจากนี้ฟังก์ชันยังช่วยในเรื่องของการป้องกันอุบัติเหตุ หรือช่วยสถนอมใยผ้าได้ดีอีกด้วย

เกร็ดความรู้ : การถนอมผ้าที่ได้ ช่วยให้ผ้ารีดเรียบได้ง่าย รวมถึงทำให้เสื้อผ้าอยู่ทรงได้นาน ซึ่งการถนอมผ้าส่วนใหญ่เราจะต้องใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้า น้ำยาซักผ้าและน้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรถนอมใยผ้า

เลือกจากยี่ห้อและรีวิว

เพื่อความมั่นใจต่อการเลือกซื้อเตารีด เป็นเรื่องพื้นฐานเบสิกที่ทุกคนต้องเลือกซื้อจากยี่ห้อดังคุณภาพดี เพราะยี่ห้อเหล่านี้ผ่านการรับรองจากคนหลายล้านคนเป็นตัวการันตี

นอกจากนี้เรายังสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติม การใช้งาน รายละเอียดอื่น ๆ จากการรีวิวสินค้าของคนอื่นได้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เป็นทางเลือกต่อการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

5 สิ่งที่ต้องปฏิบัติตาม ถ้าไม่อยากให้เตารีดพังเร็ว

รู้ไว้ใช่ว่า! สิ่งที่ห้ามทำกับเตารีดถ้าไม่อยากซื้อใหม่หรือเกิดอันตรายกับตัว คุณจำเป็นต้องซื้อข้อมูลเหล่านี้ เพื่อช่วยให้การรีดผ้าได้ปลอดภัย ไม่พังเร็ว ซึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้มีดังนี้

5 ห้อห้ามที่ไม่ควรทำ
 1. เมื่อรีดผ้าเสร็จแล้ว ถอดปลั๊กไฟทุกครั้งหลังเลิกใช้งาน และหมุนปรับระดับปิดทุกครั้งด้วย นี่เป็นเรื่องพื้นฐาน ถ้าหากอยากใช้งานได้นานควรปฏิบัติตาม
 2. การจัดเก็บสายไฟ หรือว่าสายไฟไม่ควรให้สายไฟงอหรือพับ เพราะจะทำให้สายไฟของเตารีดพังเสียหาย จนทำให้เตาชำรุดและอาจมีไฟรั่วเข้าตัวเราได้
 3. อย่าวางเตารีดกับวัสดุติดไฟง่าย เป็นเรื่องที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเตารีดนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้กำเนิดความร้อน เพราะแบบนั้นหากมีวัสดุที่เกิดไฟฟ้าได้ อาจจะเกิดอัคคีภัยได้เลยทีเดียว
 4. การจับหรือใช้งานบนความปลอดภัย เพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อตหรือรั่วการจับที่ถูกต้องเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นการจะรีดผ้าทุกครั้งควรจับตรงที่มีฉนวนป้องกัน ถึงจะปลอดภัย
 5. หมั่นดูแลเตารีดอยู่เป็นประจำ เรื่องพื้นฐานเบสิกที่ทุกคนอาจละเลยไป การทำความสะอาดนั้นจะช่วยให้คาบและรอยไหม้ไป ทำให้ผ้าขาวไม่ต้องติดคาบเหล่านี้

สรุป

เตารีดนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีอยู่ติดบ้าน และควรมีทุกหลังคาเรือนเพราะเป็นไอเทมสามัญประจำบ้านที่ต้องใช้งานอยู่ทุก ๆ วันเป็นเวลานาน

ดังนั้นการเลือกซื้อเตารีด คุณควรจะเลือกซื้อเตาที่มียี่ห้อ คุณภาพดี เพื่อป้องการซื้อบ่อยละค่าใช้ง่ายแบบไม่จำเป็น อีกทั้งยังช่วยให้ผ้ารีบง่ายและเป็นผลดีต่อรูปลักษณ์ภายนอกด้วย สุดท้ายนี้ท็อปวิวอยากให้ระวังเรื่องงานใช้งานที่ผิดวิธีและการกระทำที่ทำให้เตารีดพังเร็ว คุณควรหลีกเลี่ยงการกระทำเหล่านั้นที่ท็อปวิวได้แนะนำไปและปฏิบัติตามสิ่งที่ควรทำ เพื่อยืดระยะการใช้งานให้นานมากยิ่งขึ้นค่ะ