10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟเย็นคงที่ที่ดีที่สุดประจำปี 2566


ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ใช้ทนและดีที่สุด เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนต้องการลงทุนซื้อตู้เย็นให้ได้คุ้มค่าที่สุด และประหยัดไฟ เพราะเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่ทำงาตลอดทั้งวันทั้งคืน

ตู้เย็น คือ อุปกรณ์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า มีคุณสมบัติให้ความเย็นภายใน สามารถถนอมอาหารเอาไว้ทำกินได้เป็นเวลานาน แถมยังสามารถแช่น้ำเย็น หรือทำน้ำแข็งก็ได้

เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำงานร่วมกับเครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำแข็ง หรือถ้าใช้ในเรื่องการถนอมอาหารควรใช้ร่วมกับเครื่องซีลสูญญากาศ ยิ่งสถนอมอาหารได้นานหลายเท่า

ซึ่งตู้เย็นมีหลายรุ่น หลายขนาด โดยคนส่วนใหญ่จะจำแนกเป็นประตู เช่น ตู้เย็น 2 ประตู ตู้เย็น 1 ประตู ตู้เย็นแบบ side by side และตู้เย็นเล็ก ซึ่งแต่ละประเภทต่างก็มีคุณสมบัติและข้อดีแตกต่างกันออกไป

เพื่อตอบคำถาม “ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี” ท็อปวิวขอนำเสนอ 10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ใช้ทน เย็นทั่วถึง ประจำปี 2566 พร้อมทั้งยังวิธีเลือกซื้อมาเป็นเกร็ดความรู้ให้คุณได้อีกด้วย

10 อันดับ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ทนทาน ที่ที่ดีที่สุด ประจำปี 2566

ก่อนอื่นเลย เรามาดู 10 อันดับ ตู้เย็น ประหยัดไฟ ใช้ทน คุณภาพดี ซึ่งคุณสามารถพิจารณาจากข้อมูลที่ได้แนะนำไป พร้อมกับสามารถเช็ครีวิวและเก็บคูปองส่วนลดได้อีกด้วย

1. ตู้เย็น inverter Samsung รุ่น RT25FGRADSA/ST

ตู้ เย็น inverter ยี่ห้อไหนดี 2566
ขนาดตู้555 x 1685 x 637mm
ความจุของตู้9.1 คิว
ฟังก์ชัน-เสียงเบา
-เครื่องดูดกลิ่น
ประเภทตู้เย็น 2 ประเภท
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เย็นสม่ำเสมอ มีเทคโนโลยีตัดสลับ เสียงเบาประหยัดไฟ

หากใครกำลังมองหา ตู้เย็น inverter ยี่ห้อไหนดี 2566 แนะนำแบรนด์ซัมซุง ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำสมัย ถูกใช้ผู้ใช้งาน มาพร้อมรีวิวมากมายให้เลือกดู จนติดอันอับสินค้าขายดีเลยก็ว่าได้

สามารถปรับความเย็นได้หลากหลายถึง 7 ระดับ มีศักยภาพให้ความเย็นสม่ำเสมอ ช่วยถนอมอาหารได้เป็นอย่างดี และด้วยระบบมอเตอร์ Digital Inverter Technology ช่วยให้เครื่องทำงานเสียงเบา ไม่รำคาญหูอีกด้วย

หากใครที่กังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซัมซุงรุ่นนี้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สุดท้ายนี้ยังตอบโจทย์เรื่องความประหยัดไฟกว่ามาตรฐานกว่ารุ่นทั่วไปด้วยค่ะ

2. ตู้เย็น LG รุ่น GN-B222SQBB

LG รุ่น GN-B222SQBB
ขนาดตู้555 x 1520 x 620
ความจุของตู้7.4 คิว
ฟังก์ชันMulti Air Flow
ประเภท2 ประตู
ประหยัดไฟฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

แช่ผักสดให้สดใหม่และ smart inverter สุดอัจฉริยะ พร้อมกับขนาดที่ใหญ่กว่ารุ่นปกติ

ข้อดีแช่ผักและเนื้อให้สดใหม่และมีความชุ่มชื่นที่ยาวนาน ด้วยตู้เย็น LG จากฟังก์ชัน Multi Air Flow และ Moist balance crisper มีช่องใส่ผักที่มีขนาดใหญ่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ทำอาหารอยู่เป็นประจำ

ด้วยหลอดไฟ LED ที่มีความสว่างมากถึง 2.5 เท่า ช่วยให้มองเห็นอาหารและเครื่องดื่มได้อย่างจัดเจน นอกจากนี้ยังมี smart inverter สุดอัจฉริยะ ที่ช่วยเซฟพลังงานพร้อมกับลดเสียงการทำงานของตู้เย็นได้อย่างยอดเยี่ยม

3. ตู้เย็น Haier (ไฮเออร์) รุ่น HR-CEQ18

ตู้เย็น haier ดีไหม 2565
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้6.3 คิว
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ประเภทประตูเดียว
ประหยัดไฟมี
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับที่อยู่ 1-2 คน

ดีไซน์เท่ หรูหรา ไม่ซ้ำใคร ประหยัด

สำหรับกำลังงง ๆ ว่าจะซื้อตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำไฮเออร์ขึ้นชื่อด้วยความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้เยอะ ซึ่งทำมาจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม โดย Haier รุ่น HR-CEQ18 รุ่นนี้ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

ด้วยขนาดคิว 6.3 คิว เหมาะสำหรับ 1-2 คน ทั้งยังมีขนาดที่เล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย นอกจากนี้ ไฮเออร์รุ่นนี้ยังทนความร้อนได้เป็นอย่างดี หากใครที่อยู่หอ หรือคอนโดคนเดียว ตัวนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจ

4. Toshiba รุ่น GR-C149

Toshiba รุ่น GR-C149
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้5.2 คิว
ฟังก์ชันSuper Direct Cool
ประเภทประตูเดียว
ประหยัดไฟประหยัดไฟเบอร์ 5
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบป้องกันดี ความเย็นกระจ่ายทั่วถึง รักษ์โลก

ท็อปวิวแนะนำ Toshiba รุ่น GR-C149 ของดีมีคุณภาพเยี่ยม ราคาโดนใจ หากใครไม่รู้จะซื้อตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้เลย ด้วยความสามารถปรับฐานสูง-ต่ำได้ ช่วยปรับสมดุลความเย็นได้อย่างเหมาะสม

ด้วยระบบ Super Direct Cool สามารถส่งความเย็นได้กระจายอย่างทั่วถึง ช่วยถนอมอาหารได้เป็นอย่างดี ตู้เย็นเครื่องนี้นอกจากจะประหยัดไฟแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ทำให้ให้โลกร้อนได้อีกด้วย

5. Biaowang ตู้แช่เย็นโชว์

Biaowang ตู้แช่เย็นโชว์
ขนาดตู้400 x 425 x 833
ความจุของตู้120 ลิตร
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ประเภทประตูเดียว
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

แสงว่าเพียงพอ เห็นได้ง่าย โดยไม่ต้องเปิดดู

เดินทางมาครึ่งนึงแล้วกับกับตู้เย็นยี่ห้อดังยอดฮิต ซึ่งดีไซน์ตัวนี้มีกระจกโชว์วัตถุดิบ เราสามารถมองเห็นเครื่องดื่ม ผลไม้ และผักต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องเปิดตู้เย็น และประโยชน์ตรงนี้คือไม่ต้องเปิดประตูบ่อย ช่วยประหยัดพลังงานได้ดีขึ้น

ด้วยช่องใส่ของตู้เย็นที่ออกแบบมาให้ใส่ได้พอดี ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม หรือที่ใส่ผลไม้ บวกกับช่องใช่น้ำแข็ง นอกจากนี้ยังเป็นตู้เย็นอีกรุ่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแล้วล้อม ซึ่งไม่ทำสภาพแวดสิ่งแย่ลงได้

6. ตู้เย็นบ้าน Candy รุ่น RD18HTCRF1OL

Candy รุ่น RD18HTCRF1OL
ขนาดตู้54 x 58 x 122
ความจุของตู้ 6.3 คิว 
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ประเภทประตูเดียว
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์มินิมอล มันดูทนนทานทันสมัย บวกกับประหยัดไฟ

ตอบโจทย์คนมองหาตู้เย็นยี่ห้อไหนดี แคนดี้รุ่นนี้มีจุดเด่นเรื่อง ราคาประหยัด ดีไซน์เก๋ไก๋มินิมอล โดยวัสดุทำมาจาก PCM บวกกับน้ำยา R600 ที่ช่วยประหยัดไฟและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

และสิ่งที่น่าสนใจ คือ บริเวณที่ใส่บรรจุเครื่องดื่มและผลไม้และเนื้อสัตว์ได้อย่างพอดี โดยแคนดี้จะออกแบบให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ของปี 2023 นอกจากนี้ยังรับน้ำหนักได้แข็งแรง ใส่เตาไมโครเวฟเอาไว้ด้านบนเครื่องได้อีกด้วย

7. ตู้เย็น HISENSE รุ่น RR195D4AR1

HISENSE ตู้เย็น 5.9 คิว 1 ประตู
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้5.9 คิว
ฟังก์ชันกึ่งละลายอัตโนมัติ
ประเภทประตูเดียว
ประหยัดไฟฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดูแลได้ง่าย ด้วยระบบกึ่งละลายแบบอัตโนมัติ

สีแดงแจ๊ดจ๊าด โดดเด่นไม่ซ้ำใครกับ HISENSE รุ่น RR195D4AR1 มีสีฉูดฉาด โดดเด่น ขอแนะนำตัวนี้ครับ พร้อมทั้งการออกแบบมาให้ระบายความร้อนของเครื่องได้เป็นอย่างดีและมีขาตั้งช่วยปรับสมดลความเย็นได้ดีขึ้น

ด้วยระบบความเย็นที่ช่วยกระจายอย่างทั่วถึง สามารถคงความสดใหม่ของวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี เป็น HISENSE ที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งราคาถูก สุดท้ายนี้ยังตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานอย่างการประหยัดไฟเบอร์ 5

8. ตู้เย็น HISENSE รุ่น RS670N4AD1 สีเงิน

HISENSE รุ่น RS670N4AD1 สีเงิน
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้19 คิว
ฟังก์ชัน-Multi –Air Flow
-Total No Frost
-Fast Freeze
ประเภท2 ประตู
ประหยัดไฟฉลากประหยัดไฟ 5 ดาว
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับคนที่อยู่เป็นครอบครัว ถนอมอาหาร รักษาความสดใหม่ได้นาน

หากใครพักอาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่ จำเป็นต้องเก็บและใส่วัตถุดิบเยอะตามพฤติกรรมของแต่ละคน ขอแนะนำ HISENSE รุ่น RS670N4AD1 สีเงิน 19 คิวที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวใหญ่ 5 คนขึ้นไป

ด้วยฟังกชัน Multi –Air Flow ทำให้ความเย็นในตู้กระจายซ้าย ขวา บน ล่าง ได้อย่างทั่วถึง ยิ่งทำงานรวมกับฟังก์ Total No Frost ที่ช่วยในเรื่องถนอมอาหารได้ยาวนาน นับว่าเป็นตู้เย็นที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

ทั้งยังมีช่องแช่แข็ง (Fast Freeze) ที่ทำให้เย็นได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีตัวการันตีเรื่องประหยัดไฟที่คุณไว้ใจได้อีกด้วย

9. ตู้เก็บความเย็น Haier รุ่น HRF-SBS550

ตู้เย็นประหยัดไฟ
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้19.5 คิว
ฟังก์ชัน-DEO fresh
-Anti-bacteria
ประเภท2 ประตู
ประหยัดไฟมี
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตู้เย็นไร้กลิ่นพึงประสงค์ ถนอมอาหารให้สดใหม่ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

ตอบโจทย์ความสนใจตู้เย็น inverter ยี่ห้อไหนดี 2566 สามารถขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งแบคทีเรียได้ พลาดไม่ได้กับ Haier รุ่น HRF-SBS550 ที่มีระบบ Anti-bacteria ทำให้การเปิดตู้เย็นไม่กระอักกระอ่วนใจอีกต่อไป

ได้รับ มอก. เป็นตัวการันตี ผู้ใช้งานสามารถวางใจได้ นอกจากจะกระจายความเย็นให้ทั่วถึงและถนอมอาหารได้รับดับนี้ ไฮเออร์ตัวนี้ยังมีฟังก์ชัน DEO fresh เฉพาะที่สามารถถนอมอาหารให้สดใหม่ได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ยังมีระบบอินเวอร์เตอร์ที่โด่งดังในปี 2566 สามารถประหยัดไฟได้กว่ารุ่นปกติถึง 20% หากใครยังลังเลว่าจะซื้อตู้เย็นยี่ห้ออะไรดี ตัวนี้ถือเป็นตัวที่น่าสนใจค่ะ

10. Haier ตู้เย็น 4 ประตู รุ่น HRF-MD456

ตู้เย็น haier ดีไหม 2566
ขนาดตู้ไม่ระบุ
ความจุของตู้16.3 คิว
ฟังก์ชันulti Airflow
Tempered Glass
ประเภท4 ประตู
ประหยัดไฟมี
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

กำจัดแบคทีเรีย รักษาความชื้อไม่ให้ผักแห้งเหี่ยว

จัดสรรวัตถุดิบเอาไว้เป็นโซน ทำให้การหยิบจับสะดวกสบาย รวมไปถึง การออกแบบภายในยังรองรับผลิตภัณฑ์ต่างอย่างปี 2023 ได้เป็นอย่างดี ขอแนะนำ ตู้เย็น 4 ประตู้ ไฮเออร์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพรุ่นนี้ครับ

ไฮอเออร์มีเทคโนโลยีเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ อย่างการถนอมผักผลไม้ให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งเหี่ยว และมีโซนเก็บพวกพืชผักแห้งอีกด้วย รวมไปถึงความเย็นที่ส่งผ่านอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ดูแลวัตถุดิบอื่น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีระบบกำจัดแบคทีเรียสะสมบนตู้เย็น ที่ช่วยให้ลดอาการอาหารเป็นพิษ หรือท้องเสียได้ เรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นไฮเออร์ที่ถูกสุขอานามัย สุดท้ายนี้ยังมีตัวเด่นอย่างระบบอินเวอเตอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของปี 2023

วิธีเลือกซื้อตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

การเลือกซื้อตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ควรเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ใช้งานตลอดทั้งวัน ทั้งเดือน หรือ ทั้งปี เรียกได้ว่า ทำงานตลอดเวลานั่นเอง

ดังนั้น การเลือกซื้อให้เหมาะสมและคุ้มค่า จำเป็นต้องพิจารณาตามสิ่ง ดังต่อไปนี้

ขนาดของพื้นที่ใช้สอยกับขนาดของตู้เย็นต้องสอดคล้องกัน

นี่เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมตัวเป็นอันดับแรก สำหรับคนที่ต้องการซื้อตู้เย็นยี่ห้อไหนดี ขนาดพื้นที่ใช้สอยควรเป็นสิ่งที่คุณควรวัดขนาดให้เสร็จสับก่อนไปซื้อ

เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานตลอดเวลา ซึ่งบริเวณรอบ ๆ มักจะมีไอความร้อนผ่านมาด้วย ดังนั้น พื้นที่ใช้สอยที่เหมาะสม คือสิ่งที่สำคัญ

โดยขั้นตอนง่าย ๆ โดยการวัดพื้นที่ในปี 2566 เพียงแค่โหลดแอปพลิเคชันมาก็อพอ

เกร็ดความรู้ : คิวตู้เย็น คือ ปริมาณของตู้เย็นเครื่องนั้น ๆ ซึ่งคำนวณได้จาก กว้าง x ยาว x สูง แล้วแปลงหน่อยเป็นค่าของคิว และหากคุณอยากรู้ว่ากี่คิวเหมาะสำหรับคนกี่คน สามารถบทความ คิวตู้เย็นกี่คิวเหมาะกับคนกี่คน

เลือกซื้อจากฟังก์ชันที่จำเป็น

ตู้เย็นที่เราซื้อในบ้างครั้ง อาจจะมีฟังก์ชันการทำงานที่ดีมาก ๆ แต่เราอาจจะไม่ได้ใช้บ่อยหรือไม่ได้ใช้เลย ด้วยช่องโหว่ตรงนี้ทำให้หลาย ๆ คนที่เกินความต้องการพื้นฐานจะเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์

ดังนั้น เรามารู้จักฟังก์ชันพื้นฐานที่ให้อยู่เป็นประจำสำหรับตู้เย็นกันครับ

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี
  • ฟังก์ชันถนอมอาหาร คือ ฟังก์ชันทีมีความจำเป็นอย่างมา ต่อการดูแลวัตถุดิบหรืออาหารที่เรากินหรือใช้ไม่หมด ซึ่งประโยชน์คือ จะทำให้การกินประหยัดมากยิ่งขึ้น
  • แช่น้ำเย็น นี่เป็นความต้องการพื้นฐานสำหรับคนที่ซื้อตู้เย็นมาเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องด้วยอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทย หากได้กินน้ำเย็น ๆ จะช่วยให้สดชื่นเพิ่มขึ้นมามาก
  • สามารถปรับอุณหภูมิได้ ความต้องการความเย็นพื้นฐานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยฟังก์ชันปรับความเย็นเป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่มีประโยชน์และสอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ด้วยฟังก์ชันพื้นฐานเหล่านี้ เป็นสิ่งจำเป็นที่ตู้เย็นทุกเครื่องซึ่ง เนื่องจากการเลือกฟังก์ชันพื้นฐาน จะช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดเงินสำหรับการซื้อตู้เย็นได้มากขึ้น และตอบโจทย์ตัวเองได้มากที่สุดนั่นเอง

ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่น่าสนใจเพื่อใช้ชีวิตให้สบายกว่าเดิม

และหากใครที่คิดว่าฟังก์ชันพวกที่มันเร้าใจ้ และอยากได้ระบบที่อำนวยความสะดวกเพิ่มขึ้น สามารถพิจารณาได้เพิ่มเติมดังต่อไปนี้ค่ะ

  • ฟังก์ชันทำความสะอาดช่องแช่แข็งโดยอัตโนมัติ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก และไม่จำเป็นต้องมาเช็คเครื่องและดูแลบ่อย ๆ นั่นเอง
  • ระบบดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในเครื่อง การใส่ทั้งผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ และของหวานต่าง ๆ ย่อมมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอยู่แล้ว ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเจอแทบทุกคน ซึ่งการรับมือในสมัยก่อนคือการเอาถ่านมาใส่ตู้เย็นเพื่อให้ดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นั้น และด้วยเทคโนโลยีในสมัยนี้มีแผ่นกรองช่วยกรองกลิ่นและยับยั้งแบคที่เรียได้เป็นอย่างดี

ระบบทำความเย็นแบบคู่

ตู้เย็นรุ่นไหนดี

หากพฤติกรรมการกินของคนในบ้านเยอะ และบรรจุสิ่งต่าง ๆ ภายในตู้เย็นมากมาย ทำให้ระบบทำความเย็นแบบพื้นฐานไม่สามารถให้ความเย็นแบบทั่วถึงได้

จะส่งผลให้วัตถุดิบเหล่านั้น จะเน่าเสียเร็วขึ้นนั่นเอง ดังนั้น ระบบทำความเย็นคู่ (Dual-Cooling System) จะสามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึง และแก้ปัญหาส่วนตรงนี้ได้ค่ะ

การประหยัดไฟและการทำงานเสียงเบา

เมื่อเกิดคำถามซื้อตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกอยากให้คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน เพราะคนส่วนใหญ่ปวดหัวเครื่องค่าไฟไม่น้อย หากการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีตัวการันตีถึงความประหยัดไฟ อย่าง ฉลากเบอร์ 5 จะเป็นสิ่งที่คุ้มค่าเป็นอย่างมากนั่นเอง

นอกจากนี้การเลือกซื้อเครื่องที่มีการทำงานที่เสียงเบาจะส่งผลให้การพักผ่อนและการใช้ชีวิตประจำวันภายในบริเวณนั้นสงบยิ่งขึ้น ดังนั้น ความดังของตู้เย็น ควรเลือกซื้อเครื่องที่มีเสียงเบาค่ะ

หลักการเลือกเครื่องที่ประหยัดพลังงานและเสียงเบานั้น มักจะมีระบบมอเตอรที่ทันสมัยอย่าง Inverter ด้วยมอเตอรนี้จะทำให้เครื่องทำงานได้เสถียร ลดเสียง และประหยัดไฟได้

สรุป

เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้บ่อย และเป็นสิ่งสำคัญที่ควรมีติดบ้าน ดังนั้น การเลือกซื้อ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี ควรใส่ใจและพิจารณาอย่างพิถีพิถันในการเลือกซื้อ

นอกจากนี้ ควรเลือกซื้อตู้เย็น ที่เหมาะกับงบประมาณของตัวเอง และขนาดที่สอดคล้องกับพื้นที่ใช้สอย และสิ่งไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ การประหยัดไฟ ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยไม่ทำให้ค่าใช้การในครัวเรือนเพิ่มสูงขึ้น

สุดท้ายนี้ท็อปวิวอยากจะบอกว่า ไม่มีตู้เย็นยี่ห้อไหนดีสุด เพราะไม่มีการจัดอันดับอย่างเป็นทางการ แต่จะมีแค่ตู้เย็นที่ดีที่สุด หรับสำใจของเรา ที่ผ่านการเลือกซื้อและตอบโจทย์การใช้งานนั่นเอง