10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี 2567


ตู้เย็น 2 ประตู

ตู้เย็น 2 ประตู เป็นตู้แช่เย็นที่สามารถบรรุวัตถุดิบได้หลากหลายมากกว่ารุ่นปกติ สามารแยกชั้นไม่ทำให้กลิ่นอาหารปนกัน ถึงเป็นตัวที่หลาย ๆ คนลังเลว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดีนั่นเอง

ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อครัวเรือนในปัจจุบันนี้ คือ แอร์ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องฟอกอากาศ และตู้เย็นนับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็นและควรต้องมีเช่นกัน

ทางเลือกใหม่แห่งปี 2567 ตู้เย็น 2 ประตูจึงเหมาะกับครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมากกว่า 2 คนขึ้นไปและมีระบบใหม่ที่ช่วยให้ทำงานได้เงียบ เสียงเบา แถมยังประหยัดไฟ เป็นตัวที่มีความคุ้มค่ามาก ๆ

ดังนั้นหากใครกำลังตัดสินใจเลือกซื้อท็อปวิวจะบอกวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ไหนดี 2567 ให้เหมาะสมสำหรับตนเอง เพื่อจะให้เพื่อน ๆ ซื้อที่ห้างใกล้บ้านอย่าง โฮมโปร บิ๊กซี้ได้

พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นรุ่นยอดนิยมราคาประหยัด ที่ทั้งขนาดกลางไปจนถึงใหญ่เพื่อเป็นทางเลือกซื้อให้กับคุณได้ง่านขึ้น

หรือให้อยากเลือกดูตัวอื่น ๆ ท็อปวิวแนะนำให้อ่าน ตู้เย็น, ตู้เย็น 1 ประตู, ตู้เย็น Side by Side, ตู้เย็นเล็กที่เหมาะสำหรับการใช้งานอื่น ๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้เลย

แนะนำ 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ประหยัดไฟ ราคากันเอง เสียงเบา ระบบล้ำสมัย ในปี 2567

มาที่หัวข้อแรกท็อปวิวขอแนะนำ 10 ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดีเพื่อเป็นทางเลือกซื้อและลักประกอบการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น พร้อมมีคูปองส่วนลดในแต่ละร้าน ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ประหยัดขึ้นไปอีก

1. ตู้เย็น Samsung 2 ประตู รุ่น RT35K5534S8/ST*

 Samsung รุ่น RT35K5534S8/ST
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ12.9
ฟังก์ชัน– Twin Cooling System
– 5 Smart Conversion Mode
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ถูกสุขอนามัย น่าใช้ ไร้กลิ่นและเสียงรบกวน

ตู้เย็นที่ถูกสุขอนามัย ซึ่งไม่เป็นพิษต่อบริเวณโดยรอบ เนื่องจากตู้เย็นซัมซุงรุ่นนี้มีแผ่นกรองกลิ่นต่าง ๆ มาออกมาจากเครื่อง ทำให้บรรยากาศโดยรอบไม่เป็นพิษต่อผู้ใช้งานนั่นเอง

Samsung 2 ประตู รุ่น RT35K5534S8/ST เป็นรุ่นที่คงความสดใหม่ของวัถตุดิบได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยความชื้น 70% รวมไปถึงระบบ Twin Cooling System ที่ช่วยแยกความเย็นในแต่ละชั้นได้อีกด้วย

และด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอย่างดิจิตอลอินเวอเตอร์ที่ช่วยปรับความเร็วของคอมเพรสเซอร์ได้ด้วยตัวมันเอง ช่วยให้ประหยัดไฟเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากบริเวณภายในตู้เย็นได้อย่างดีเยี่ยม

2. ซัมซุงตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT20HAR1DSA/ST

ซัมซุง รุ่น RT20HAR1DSA/ST
ขนาด582 x 1510 x 674 mm.
ความจุ7.4 คิว
ฟังก์ชันAll-around Cooling
Door alarm
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบป้องกันประตูปิดไม่สนิท ทนทาน ใช้งานได้นาน

หายห่วงเรื่องประตูปิดไม่สนิท ด้วยระบบของ ซัมซุง 2 ประตู รุ่น RT20HAR1DSA/ST หากมีผู้ใช้งานปิดไม่สนิท ระบบจะเตือนให้รู้ได้ทันที ซึ่งระบบนี้มีประโยชน์ ในเรื่องของเวลาในการใช้งาน เรื่องประหยัดไฟ

เพราะการปิดประตูไม่สนิทคนส่วนใหญ่มักเจอปัญหาเหล่านี้ และด้วยความจุ 7.4 คิว เป็นความจุที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวขนาดกลาง หรือขนาดเล็กที่ขอบทำอาหารกินเอง

สบายใจเรื่องความทนทาน ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของซัมซุงที่ช่วยป้องกันลดการสึกกร่อน และทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ด้วยฟังก์ชันอย่าง All-around Cooling ซึ่งลมเย็นจะคอบปกคลุมวัตถุดิบและคงความสดของอาหารได้ดี

หากใครสังสัยว่าตู้เย็น samsung ดีไหม ท็อปวิวขอแนะนำให้ตัวนี้เลย

3. XiaoAi ตู้เย็น 2 ประตู ขนาดกลาง

ตู้เย็น 2 ประตู ราคาไม่เกิน 5000
ขนาด69*34*40 cm.
ความจุไม่ระบุ
ฟังก์ชันมัลติฟังก์ชัน
ระบบ investerไม่มี
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาน่ารัก ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่มช้สอย

หากที่ต้องการตู้เย็น 2 ประตู ราคาไม่เกิน 5000 ขอแนะนำ XiaoAi 2 ประตู ขนาดเล็ก ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คอนโด เพราะด้วยขนาดที่เครื่องเล็ก จะให้พื้นที่น้อยและประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เป็นเครื่องที่ประหยัดไฟฟ้า และมีการทำงานที่เสียงเบา ด้วยฟังก์ชันมัลติฟังก์ชันที่ช่วยถนอมอาหารและวัตถุดิบให้สดใหม่ นอกจากนี้ยังวัสดุที่ทำมาจากโลหะ ช่วยตู้แข็งแรงทนทาน ด้วยราคาที่ไม่เกิน 5000 ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ

4. ตู้เย็น hitachi รุ่น RVX400PF BSL

ตู้เย็น hitachi ดีไหม
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ14.4
ฟังก์ชันNANO TITANIUM DEODORIZER
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตู้เย็น ขนาดใหญ่ จุอาหารได้เยอะ เซฟไฟบ้าน

ตอบโจทย์สำหรับคนต้องการตู้เย็น hitachi 2 ประตู ขนาดใหญ่ ขอแนะนำ HITACHI รุ่น RVX400PF BSL ด้วยความจุ 14.4 คิว ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่ 7 คนขึ้นไป

ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่กำจัดกลิ่นได้อย่างหมดจด ทำให้กลิ่นภายในเครื่องไม่เหม็นอีกต่อไป อีกทั้งยังเด่นเรื่องการประหยัดไฟที่มีระบบ inverter ทำงานให้ได้แบบมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยให้เครื่องทำงานเสียงเบา

สุดท้ายนี้ยังมีระบบป้องกันที่มีคุณภาพ สามารถป้องกันไฟกระชากได้เป็นอย่างดี แถมยังมีแผงฉนวนสูญญากาศที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกได้

5. ตู้เย็น LG รุ่น GN-B372SLCG*

LG 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG
ขนาด600 x 1690 x 665
ความจุ11 คิว
ฟังก์ชันกระจายลมเย็น
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คงความสดและความชุ่มชื้นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะของ LG

ลักษณะเด่นของ LG 2 ประตู รุ่น GN-B372SLCG คือ ฟังก์ชัน Moist Balance crisper ที่มีช่องแช่สามารถคงความสดและความชุ่มชื้นของผลไม้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งใช้งานได้ดีกว่ารุ่นทั่วไป

บวกกับระบบ Inverter สุดอัจฉริยะที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ LG ช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นทั่วไปถึง 36% รวมไปถึงเสียงของการทำงานยังลดลงอีก 2 dB ซึ่งช่วยให้เครื่องเสียงเบาไม่รบกวนผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ลมที่กระจายทั่วบริเวณภายในตู้ สามารถเข้าถึงทุกซอกทุกมุม ทำให้อาหารและเครื่องดื่มภายในเย็นได้อย่างรวดเร็ว สุดท้ายนี้ยังมีแสง LED ที่ออกแบบมาให้มองเห็นวัตถุดิบได้ง่ายขึ้น ด้วยความสว่างแสง 2.5 เท่า

เรียกได้ว่าเป็นยี่ห้อที่ทำออกมาเอาชนะรุ่นก่อน ๆ ได้แทบทุกฟังก์ชัน หากใครกำลังเล็ง ๆ อยู่ แนะนำตัวนี้ครับ

6. SONAR รุ่น RD-H181NF

SONAR ตู้เย็นอินเวอร์เตอร์ รุ่น RD-H181NF
ขนาด500 x 530 x 1470 mm.
ความจุ6.8
ฟังก์ชัน ระบบ Defrost
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมากกว่ารุ่นปกติ 10 เท่า
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟบ้านมากถึง 10 เท่า แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ดี

หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อราคาตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและคุ้มค่า ท็อปวิวขอแนะนำ SONAR ตู้เย็น 2 ประตู ระบบอินเวอร์เตอร์ รุ่น RD-H181NF ด้วยคุณภาพดีที่คุ้มค่า น่าใช้ เป็นเครื่อง 2023 ที่ไม่ควรมองข้าม

ด้วยดีไซน์ทูโทน ที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร เป็นตู้เย็นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากไม่มีสาร CEC ที่ส่งผลกระทบโดยตรง และมีระบบ Defrost ที่โดดเด่น สามารถแยกความเย็นของเครื่องได้ สามารถถนอมอาหารและแช่เครื่องดื่มได้เย็นทันใจ

รวมไปถึงเครื่องที่มีความทนทานเป็นพิเศษ สามารถใช้งานได้นาน อีกจุดเด่นที่น่าสนใจเลยก็คือ บริเวณภายในสามารถปรับขนาดให้เข้ากับอาหารนั้น ๆ ได้อีกด้วย

7. Electrolux ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น ETB2502J

ตู้เย็น electrolux ดีไหม
ขนาด540 x 615 x 1470 mm.
ความจุ7.9 คิว
ฟังก์ชันระบบกำจักกลิ่น
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำงานเสียงเบา ระบบแจ้งเตือนประตูปิดไม่สนิท

ยังคงมีคำถามว่าตู้เย็น electrolux ดีไหม ท็อปวิวชวนมาดูรุ่นรุ่น ETB2502J เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยน้ำยาทำความเย็น R600a ให้ความสำคัญเป็นพิเศษแห่งปี 2567

ซึ่ง Electrolux มีระบบแจ้งเตือนหากมีผู้ใช้งานปิดประตูไม่สนิท นับว่าเป็นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกเป็นอย่างมาก รวมไปถึง ช่องแช่เย็น ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขนาดผลิตภัณฑ์ให้ปี 2567 ได้เป็นอย่างดี

ด้วยระบบกระจายความเย็นของช่องแช่เย็น สามารถแช่เครื่องดื่มให้เย็นได้อย่างรวดเร็ว และช่องแช่แข็งที่ความเย็นอยู่ที่ -2 องศาทำให้อาหารสดใหม่ แถมยังไม่ส่งกลิ่นรบกวน เพราะเครื่องมีระบบขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

8. Beko รุ่น RDNT371E50VZGB*

Beko 2 ประตู รุ่น RDNT371E50VZGB
ขนาด660 x 700 x 1600 mm.
ความจุ12 คิว
ฟังก์ชันรักษาเนื้อสัตว์
ขจัดกลิ่นและแบคทีเรีย
EverFresh+®
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดูแลโภชนาการของอาหาร ดีไซน์โโดเด่น มีระบบขจัดแบคทีเรีย

หากใครยังลังเลสงสัยว่าตู้เย็น beko ดีไหมท็อปวิวขอแนะนำBeko รุ่น RDNT371E50VZGB เป็นตู้เย็นที่มีประสิทธิติภาพในการทำงานครบครันมีดีไซน์สีดำ เงางามให้ความรู้สึกเรียบง่าย หรูหรา

ด้วยฟังก์ชัน EverFresh+® ที่ช่วยรักษาวัตถุดิบได้นานกว่ารุ่นปกติถึง 3 เท่า และยังมีระบบจำรองสังเคราะห์แสง ซึ่งมีประโยชน์ในเรื่องรักษาโภชนาการอาหารได้ยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอย่าง IonGuard™ ที่ปล่อยประจุลบเพื่อดักจับกลิ่นไปพึงประสงค์ สามารถคัดแยกไม่ให้กลิ่นปะปนกัน บวกกับ MeatZone ที่ช่วยคงความสดใหม่ของเนื้อสัตว์ได้ดีมาก ๆ

9.ตู้เย็น 2 ประตู Toshiba รุ่น GR-RT416WE-PMT(06)*

Toshiba รุ่น GR-RT416WE-PMT(06)
ขนาด595 x 695 x 1620
ความจุ11 คิว
ฟังก์ชันAirFALL Cooling
Pure BIO
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟOrigin Inverter
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟ 20% ปราศจากกลิ่นเหม็นและแบคทีเรีย

ด้วย Origin Inverter มีส่วนช่วยให้ตู้เย็นเครื่องนี้ประหยัดไฟได้ถึง 20% หากใครกำลังมองหาตู้เย็นประหยัดไฟ ขอแนะนำ Toshiba รุ่น GR-RT416WE-PMT(06) ทั้งยังมีระบบ Pure BIO ที่ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และยับยั้งแบคทีเรียได้

ส่วนบริเวณภายในอย่างชั้นวางอาหาร สามารถปรับให้เข้ากับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้ รวมไปถึงหลอดไฟ LED 3 ช่วงที่ช่วยส่องสว่างให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบ ๆ บริเวณได้อย่างชัดเจน

รวมไปถึงระบบกระจายความเย็นที่สร้างได้แบบมีประสิทธิภาพอย่าง AirFALL Cooling ซึ่งเป็นระบบที่ช่วยกระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

10.ตู้เย็น 2 ประตู HITACHI รุ่น R-VGX400PF-1-GBK

HITACHI รุ่น R-VGX400PF-1-GBK
ขนาด720 x 680 x 1770
ความจุ15 คิว
ฟังก์ชันเซ็นเซอร์คู่อัจฉริยะ
INVERTER × Dual Fan Cooling
ระบบ investerมี
ประหยัดไฟมี
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

หอม สะอาด ปลอดะเชื้อ 99% ทำงานเย็นทั่วถึง แต่ประหยัดไฟ

ขอแนะนำตู้เย็น 2 ประตู ขนาดใหญ่อีกครั้งกับแบรนด์ HITACHI รุ่น R-VGX400PF-1-GBK ซึ่งมีประสิทธิภาพครอบคลุม เรียกได้ว่าเป็นตัวที่มีคุณภาพและคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

ด้วยฟังก์ชันที่เป็นจุดเด่นอย่างการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้มากขึ้น 99% รวมไปถึงขอบยางที่ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรียเอา ถือว่าเป็นตู้เย็นอนามัยอย่างแท้จริง บวกกับการทำงานของ INVERTER × Dual Fan Cooling ที่ช่วยให้ลมไปถึงทุกซอกทุกมุมโดยไม่สิ้นเปลืองพลังงาน

ในส่วนของบริเวณภายใน ด้วยความจุ 15 คิว ช่วยจัดสรรและแยกโซนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตู้เย็นรุ่นนี้จะมีแผ่นกรองค่อยกรองกลิ่นไม่ให้ปะปนกัน ทำให้ภายในตู้ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์แบบ 99%

วิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี

หากใครไม่รู้จะซื้อตู้เย็น 2 ประตูที่ไหนดี ลองเช็คราคาตู้เย็น 2 ประตู สามารถมาอ่านหัวข้อนี้แล้วนำไปประกอบการตัดสินใจได้เลย ซึ่งคุณจำเป็นต้องพิจารณาตามความต้องการของตนเองประกอบร่วมด้วย

เลือกพิจารณาตู้เย็น 2 ประตูจากความจุ

ตู้เย็นยี่ห้อไหนดี

เนื่องจากสมาชิกของแต่ละบ้านแตกต่างกัน ซึ่งการคัดเลือกตู้เย็นให้สอดคล้องกับจำนวนสมาชิกเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยการเลือกความจุให้สอดคคล้องกับคนในครอบครัวนั้น เราต้องพิจารณาจากความจุของเครื่อง

ทั้งนี้ เราจำเป็นต้องพิจารณาจากพฤติกรรมการใช้งานด้วย ซึ่งหากใครทีทำอาหารอยู่เป็นประจำก็เลือกความจุที่มีมากขึ้นมาหน่อย ด้วยหลักนี้เพื่อน ๆ ต้องอ้างอิงจากตัวเองนะครับ

พิจารณาจากแบรนด์

แบรนด์แต่ละเจ้าชื่อดัง มักจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ทุกแบรนด์นั้นล้วนมีความน่าเชื่อถือสูง แต่ตู้เย็นที่ครองใจอับดับนึงในตอนนี้ LAZADA คือ Samsung ที่มียอดขายเป็นจำนวนต้น ๆ 

หากใครที่ไม่รู้ว่าซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี แนะนำแบรนด์นี้

พิจารณาจากราคา

ราคาและงบประมาณเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ทีนี้ในหัวข้อนี้ผมอยากจะมาเปรียบราคากับคุณภาพ ซึ่งจะคุ้มค่ากว่านั่นเอง

โดยหลักการและหลักพิจารณาให้คุ้มน่านั้น ต้องยึดฟังก์ชันที่ตัวเองต้องการ และหากทั้งสองเครื่องที่มีฟังก์ชันเหมือนกัน แต่ราคาต่างกัน เพื่อน ๆ สามารถเลือกซื้อตรงที่คุ้มที่สุดได้เลย

ตู้เย็น 2 ประตูที่มีระบบอินเวอเตอร์

ระบบอินเวอเตอร์ เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่แห่งปี 2566 จริง ๆ ก็มีมานานแล้ว แต่ในปี 2566 นี้จะมีเวอร์ชันอัพเกรดขึ้นมา ด้วยระบบ Inverter นี้จะช่วยให้เครื่องใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น

รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ทำงานได้มี อีกข้อนึงที่น่าสนใจคือ ช่วยให้ประหยัดไฟ และทำงานเสียงเบาขึ้นด้วย  

การปรับขนาของขั้นภายในและจำนวนชั้น

ตู้เย็น 2 ประตู ราคาไม่เกิน 5000

ความกว้างของชั้นตู้เย็น จะทำให้เราสามารถเก็บเครื่องดื่มและผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ได้มากขึ้น รวมไปถึงช่องเก็บไข่ที่เป็นประโยชน์ในการจัดเก็บเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ควรเลือกซื้อจากชั้นที่สามารถปรับขนาดให้เขากับวัตถุดิบได้ จะดีและสะดวกขึ้นมาก ๆ นั่นเอง

เหตุผลที่ทำไมคุณต้องเลือกตู้เย็น 2 ประตู

มี 3 เหตุผลหลัก ๆ ที่คุณไม่ควรมองข้ามและเป็นประโยชน์ต่อการใช้งานตู้เย็นประเภท 2 ประตูเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุผลหลัก ๆ มีดังนี้

ใช้ตู้เย็นดียังไง
  1. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ขนาดใหญ่ ด้วยความจุคิวของตู้ประเภทนี้ จะเหมาะสำหรับการใช้งานของครอบครัวที่มีสมาชิกจำนวนมาหรือคนที่ชอบทำอาหารกินเอง
  2. สามารถใส่สิ่งของต่าง ๆ ได้จำนวนมาก ด้วยความจุที่มีเยอะ สามารถใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ได้มากมายและสามารถถนอมความสดใหม่ไว้ได้นาน ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดค่าใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากขึ้น
  3. สามารถแยกโซนวัตถุดิบได้อย่างชัดเจน ด้วยความใหญ่ของตู้เย็น จะสามารถแยกชั้นของวัตถุดิบได้ชัดเจน ทำให้การหยับจับได้สะดวก ทั้งยังแยกแยะช่องแช่แข็งได้ดีด้วย

สรุป

เมื่ออ่านบทความเลือกซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดีถึงตรงนี้หวังว่าความรู้ต่าง ๆ จะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และอยากให้คุณได้ตัวเลือกที่คุ้มค่ามากที่สุด

เพราะมันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเดียว ที่ทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งจะเปลืองไฟ และชำรุดได้เร็ว ดังนั้น พื้นฐานของการเลือกซื้อคือ ซื้อตัวที่ทนทาน ประหยัดไฟ  และทำงานเสียงเบานั่นเอง

สุดท้ายนี้ควรหมั่นสังเกตและตรวจความผิดปกติของตู้เย็น เพื่อจะได้รู้ปัญหาและซ่อมอย่างทันท่วงที ก่อนที่จะสายเกินไป และหมั่นล้างทำความสะอาดตู้เย็น เพื่อช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานได้ยาวนานนั่นเองครับ