10 ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง ถึกและทน ใช้งานได้ยาวนาน ปี 2567


ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี

ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านยุคใหม่ที่ชอบทำอาหาร ซึ่งไมโครเวฟนั้น เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวที่ต้องคนยุคใหม่ต้องมีเหมือนกับ เตาอบไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาไฟฟ้า และอื่น ๆ

เพราะอำนวยความสะดวกสบาย ทำอาหารรวดเร็วตอบโจทย์ยุคของคนทำงาน ด้วยประโยชน์ของเตาไมโครเวฟ สามารถอุ่นอาหารสำเร็จรูป ต้มไข่ต้ม หรือต้มน้ำร้อน และอื่น ๆ มาพร้อมกับหลายฟังก์ชันที่ช่วยใช้งานได้ง่ายมากขึ้น

แต่เนื่องจากยี่ห้อต่าง ๆ อย่าง ไมโครเวฟ sharp, SAMSUNG, TOSHIBA, Electrolux ได้สร้างไมโครเวฟคุณภาพดีคุณสมบัติมากมาย ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อยาก

ดังนั้นการเลือกซื้อไมโครเวฟยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี ท็อปวิวจึงจัด 10 อันดับ ไมโครเวฟรุ่นยอดนิยมราคาไม่แพง ถึกทนทาน ประจำปี 2567 มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

10 อันกับ ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง ทำอาหารได้หลายเมนู ถึกทน ประจำปี 2567

หากใครไม่ว่าจะซื้อ ไมโครเวฟรุ่นไหนดี ท็อปวิวจึงนำ 10 ยี่ห้อดังมาให้เป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกข้อมูลและจุดสังเกตที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาด

1. Electrolux เตาอบไมโครเวฟ รุ่น EMM2025MX

เตาอบไมโครเวฟ
แบรนด์Electrolux
ขนาดเครื่อง452*330*262
ความจุขนาด 20 ลิตร
กำลังไฟ700 วัตต์
ระดับความร้อน 6 ระดับ
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ขายดี ราคาไม่แพง ใช้งานได้ มี มอก.

ไมโครเวฟยอดนิยม ในหมู่พ่อบ้านแม่บ้านโดย Electrolux รุ่น EMM2025MX มีจุดเด่นตรงที่ราคาประหยัด ฟังก์ชันการทำอาหารยอดเยี่ยม เป็นประเภทธรรมดาที่มีฟังก์ชันละลายน้ำแข็งค่ะ

คุณสามารถนำไปอุ่นอาหาร เวฟอาหารสำเร็จรูป โดยสามารถตั้งเวลาได้นานสูงสุด 30 นาที อีกทั้งมีระบบจานหมุน ที่ช่วยให้ความร้อนส่งไปถึงตัวอาหารได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ยังเป็นสินค้าคุณภาพเยี่ยม ถูกรับรองจากมอก. และยังมีฟิล์มใสที่ติดมากับเตา ช่วยลดรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้ดีเลยค่ะ

2. Samsung รุ่น MS23K3555EW/ST

Samsung รุ่น MS23K3555EW/ST
แบรนด์Samsung
ขนาดเครื่อง48.9 x 27.5 x 37.4 ซม.
ความจุ23 ลิตร
กำลังไฟไม่ระบุ
ระดับความร้อนไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟ ทนทาน ทำความสะอาดง่าย ใช้งานได้สะดวก

โดดเด่นเรื่องประหยัดไฟ ไมโครเวฟ Samsung รุ่น MS23K3555EW/ST นี้สามารถเซฟไปได้มากขึ้น 40% เลย นับว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่กังวลเรื่องไฟฟ้าได้ดีทีเดียว

อีกจุดเด่นหนึ่งที่ยี่ห้อนี้การันตี คือ ความทนทาน ใช้งานได้นาน และยังทำความสะอาดได้ง่าย ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ดูแลสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ในการใช้งานนั้น ยังสามารถควบคุมต่าง ๆ ผ่านปุ่มหมุน โดยจะมีจอ LED มองเห็นได้อย่างจัดเจน ทั้งยังมีโปรโมชันสุดพิเศษที่แถมโหลแก้วให้อีก นับว่าคุ้มค่ากับผู้ซื้อเป็นอย่างมาก

3. TOSHIBA ไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(BK)

TOSHIBA เตาอบไมโครเวฟ รุ่น MWP-MM20P(BK)
แบรนด์TOSHIBA
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ700 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ราคาไม่แพง ประหยัดไฟ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

หากใครกำลังมองหาไมโครเวฟ ขนาดกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ท็อปวิวแนะนำ TOSHIBA รุ่น MWP-MM20P(BK) ด้วยความจุ 20 ลิตร และยังสามารถปรับระดับความร้อน 5 ระดับ สามารถประกอบอาหารได้ดีเยี่ยม ตอบโจทย์ทุกครัวเรือน

TOSHIBA รุ่นนี้ มีจุดเด่นตรงที่ประหยัดไฟเบอร์ 5 ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพดี จึงเป็นอีกอันดับที่ยอดนิยมเป็นอย่างมาก

4. ไมโครเวฟ ELECTROLUX รุ่น EMM20K22B

ELECTROLUX รุ่น EMM20K22B
แบรนด์Electrolux
ขนาดเครื่อง455(W)*353*(D)261*(H)
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ800 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ฟังก์ชันครบครัน ร้อนเร็ว ทนทาน สะดวกสบาย

กลับมาอีกครั้งกับยี่ห้อELECTROLUX รุ่น EMM20K22B นี้ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ครบครัน สามารถเวฟหรืออุ่นอาหารได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากกำลังไฟ 800 วัตต์จึงให้ความร้อนที่รวดเร็วและปรับได้ 5 ระดับ

ในส่วนของดีไซน์ ได้อีกแบบให้ทันสมัย สีดำ หรูหราน่ามอง มีปุ่มหมุน 2 ปุ่มและมีตัวเลขที่มองเห็นได้จัด นอกจากนี้ Electrolux ยังให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยของผู้บริโภค ซึ่งสินค้าตัวนี้ก็มีมอก.รองรับ

สุดท้ายนี้ Electrolux ยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภคอย่างเพิ่มความทนทาน สามารถใช้งานได้นานกว่าเดิม พร้อมยังอำนวยความสะดวกเรื่องการดูแลได้ดีเยี่ยม นับว่าเป็นไมโครเวฟที่น่าสนใจมาก ๆ

5. ไมโครเวฟ SHARP รุ่น R-2200F-S

SHARP รุ่น R-2200F-S
แบรนด์SHARP
ขนาดเครื่อง440x258x357
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ800 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรุงอาหารได้หลากหลาย ใช้งานง่าย ได้ของแถม

หากใครกำลังมองหา ไมโครเวฟ sharp รุ่นไหนดี ท็อปวิวแนะนำ SHARP รุ่น R-2200F-S สามารถปรุงอาหารได้ทั้งต้ม อบ ตุ๋น นึ่ง โดยสามารถเลือกความร้อนที่เหมาะสมได้ถึง 5 ระดับ และมีระบบจานหมุนช่วยให้อาหารสุดได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

การความคุมระบบลูกบิด (Mechanical Control) สามาถใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ บวกกับฟังก์ชันตั้งเวลาช่วยให้เราปลีกตัวไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ยังมีบริการดี ๆ จากร้านอย่างการแถมสินค้ามาให้ และรับประกันไปโครเวฟอีก 1 ปี ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ

6. SHARP รุ่น R-2231F-S

SHARP รุ่น R-2231F-S
แบรนด์SHARP
ขนาดเครื่อง48.5×29.3×40.5
ความจุ23 ลิตร
กำลังไฟ800 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบสัมผัส ใช้งานง่าย ปลอดภัยต่อเด็ก โปรแกรมอัติโนมัติ 6 โปรแกรม

เรายังอยู่ที่ยี่ห้อของ SHARP โดย รุ่น R-2231F-S นี้มีความทันสมัยมากขึ้น เพราะมีระบบสัมผัสในการควบคุม ทำให้การปรับอุณหภูมิและเรื่องอื่น ๆ แม่นยำขึ้น บวกกับโปรแกรมทำอาหาร 6 อาหารช่วยให้การใช้งานสะดวกมาก ๆ

ซึ่งมาพร้อมกำลังไฟ 800 วัตต์ที่ช่วยให้ไมโครเวฟร้อนเร็วรวมไปจึงความจุ 23 ลิตร ช่วยให้ประหยัดเวลาการประกอบอาหารได้มากขึ้น จึงเป็นอีกอันดับ ที่เหมาะจะไปอยู่ในห้องครัวเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันที่ดีเยี่ยม โดยจะเน้นไปในเรื่องของความปลอดภัยของเด็ก หากบ้านไหนที่เด็กน้อยอยู่ที่บ้าน SHARP รุ่น R-2231F-S นี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ

7. ไมโครเวฟ Haier รุ่น HMW-M2001W

 ไมโครเวฟ Haier
แบรนด์Haier
ขนาดเครื่อง300*204*300
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ700 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์โมเดิ้ล เคลื่อนที่สะดวก ประหยัดพลังงงาน ยอดนิยม

ยี่ห้อดังที่หลาย ๆ คนคงได้ยินชื่อ Haier รุ่น HMW-M2002W ด้วยเครื่องคุณภาพ ช่วยเพิ่มความอุ่นใจต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ที่ด้วยงามดูโมเดิ้น แลพยังมีขนาดที่เล็กสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก

ครอบคลุมทุกฟังก์ชันการทำงานพื้นฐาน สามารถอุ่นอาหาร เวฟอาหารสำเร็จรูปได้ในเวลาที่เหมาะสม ซึ่งสามารถตั้งเวลาและมีสัญญาณเตือนเมื่อการทำงานสิ้นสุด

นอกจากนี้ยังประหยัดพลังงาน อีกทั้งยังมีราคาไม่แพง ด้วยคุณภาพและราคาที่คุ้มค่า จึงทำให้ไฮเออร์รุ่นนี้เป็นสินค้าขายดี หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อ ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี ลองดูตัวนี้ค่ะ

8. ไมโครเวฟ MIDEA รุ่น MM720CJ9 

ไมโครเวฟ midea ดีไหม
แบรนด์MIDEA
ขนาดเครื่อง440 x 358.5 x 259
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟไม่ระบุ
ระดับความร้อนปรับได้
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก ปรุงอาหารได้หลายเมนู ใช้งาน ทนทาน

ไมโครเวฟที่ทำอาหารได้หลากหลาย ท็อปวิวว่า ไมโครเวฟ MIDEA รุ่น MM720CJ9 เพราะจุเด่นของไมโครเวฟรุ่นนี้คือสามารถย่างได้ อีกทั้งยังสามารถอุ่นอาหารเมนู 10 เมนู

ด้วยไมโครเวฟตัวนี้เป็นแบบหมุน ใช้งานไม่สะดวกเท่าระบบ LED แต่ช่วยประค่าใช้จ่ายได้ระดับนึง นอกจากนี้ ไมโครเวฟ MIDEA รุ่นนี้ยังเน้นความปลอดภัย ทั้งผู้ใช้งานแลพเด็กในบ้าน จึงเป็นรุ่นที่น่าสนใจอีกตัวนึงครับ

9. Beko รุ่น MOC20100W

Beko รุ่น MOC20100W
แบรนด์Beko
ขนาดเครื่อง45.0×33.0x26.0
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ700 วัตต์
ระดับความร้อน5 ระดับ
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ของดีนำเข้า ดีไซน์สวย ขนาดเล็ก ทนทาน

Beko รุ่น MOC20100W สินค้านำเข้าจากยุโรปมีดีไซน์สวยทันสมัย ด้วยสีขาวของไมโครเวฟ สามารถเข้ากับสไตล์การแต่งห้องครัวเลย ทั้งยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอย อีกทั้งยังยกย้ายไปได้สะดวกอีกด้วย

การควบคุมเป็นแบบหมุน ปรับอุณหภูมิได้ 5 ระดับ สามารถทำงานพื้นฐานได้ครอบคลุม เช่นการอุ่น ต้มน้ำ อื่น ๆ และยังมีฟังก์ชันพิเศษอย่างการละลายน้ำแข็ง

10. Alectric Plus รุ่น MO-M2

Alectric Plus รุ่น MO-M2
แบรนด์Alectric Plus
ขนาดเครื่อง44 x 30 x 26 ซม.
ความจุ20 ลิตร
กำลังไฟ700 วัตต์
ระดับความร้อน 5 ระดับ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ฟังก์ชันหลากหลาย ทำอาหารได้เป็นแบบ ปลอดภัยต่อเด็ก ดีไซน์เด่นสะดุดตา

Alectric Plus รุ่น MO-M2 มีฟังก์ชันเมนูอาหารอัตโนมัติ 8 แบบด้วยความจุขนาดใหญ่ 20 ลิตร สามารถประกอบอาหารได้จำนวนมากในครั้งเดียว และไมโครเวฟยังร้อนเร็ว ปรับระดับความร้อนตามความเหมาะสมได้ 5 ระดับ

ช่วยให้การประกอบอาหารรวดเร็วและประหยัดเวลา และด้วยสไตล์คลาสสิคสีมินิมอล เป็นสีที่โดดเด่นสะดุดตา ทำจดจำได้ง่าย มาพร้อมกับปุ่มหมุนควบคุม ที่มีจอ LED ขนาดใหญ่แสดงให้เห็นอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีความทนทาน แข็งแรง เพราะมี Tempered Glass อีกทั้งยังเป็นอีกตัวหนึ่งที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก หากบ้านไหนมีดีและไม่รู้ว่าจะซื้อไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี ลองดูตัวนี้ค่ะ

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไมโครเวฟ

รู้หรือไม่ ไมโครเวฟ ตามหลักแล้วแบ่งได้ 4 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน โดยลักษณะการใช้งานนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของผู้ใช้ แต่ละประเภทดีข้อดีอย่างไรนั้น ท็อปวิวจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

ไมโครเวฟ คือ
  1. เตาไมโครเวฟธรรมดา ข้อดีคือมีราคาไม่แพง ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบจำกัด ซึ่งประเภทนี้มักใช้ไปกับ การต้มน้ำ การอุ่นอาหารที่แย่เย็นไว้ในตู้ และการละลายน้ำแข็ง
  2. เตาไมโครเวฟแบบย่าง คือเตาที่มีขดลวดให้ความร้อนอยู่ทางด้านบน ใช้คลื่นไมโครเวฟในการใช้ความร้อนเหมือนอบบธรรมดา แต่มีความสามารถพิเศษคือ ย่างได้ อบได้ มีคุณสมบัติทำให้อาหารนุ่ม แต่การใช้งานในบางรุ่นมีหลักการทำงานที่แตกต่างการ หากต้องการใช้งานอย่างถูกต้อง ท็อปวิวแนะนำให้อ่านคู่มือการใช้งานประกอบด้วยค่ะ
  3. ไมโครเวฟแบบอบลมร้อน  เป็นเตาที่มากความสามารถ มีรูปแบบการอุ่น อบ ย่างครบถ้วน โดยมีหลักการให้ความร้อนจากขดลวดและล่มเป่าอากาศร้อนให้หมุนเวียนภายในเตา ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้สามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมาก ๆ จึงทำให้แบบอบลมร้อนมีราคาที่ค่อนข้างแรง หากใครมีงบถึงประเภทนี้นับว่าตอบโจทย์
  4. ไมโครเวฟแบบอบไอน้ำ เป็นประเภทใหม่ล่าสุดที่พึ่งถือกำเนิดไม่นานมานี้จากประเภทฝั่งตะวันตก มีความสามารถพิเศษอย่างการนึงได้อีกด้วย ซึ่งช่วยรักษาโภชนาการอาหารได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่น เช่น การอุ่น การอบ และการย่างอีกด้วยค่ะ

วิธีเลือกซื้อไมโครเวฟยี่ห้อไหนดีให้เหมาะกับคุณ

เมื่อคุณไม่รู้ว่าจะซื้อไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี และต้องการไปซื้อสินค้าใกล้ห้างตัวเอง ท็อปวิวจึงขอแนะนำวิธีเลือก มาพร้อมกับเกร็ดความรู้ที่สามารถนำไปใช้งานได้ทันที

ไมโครเวฟ ยี่ห้อไหนดี

เลือกซื้อตามประเภทของไมโครเวฟ

ในหัวข้อนี้นั้น ก่อนจะไปเลือกซื้อตามประเภทของเตาอบไมโครเวฟนั้น คุณต้องรู้ว่าจะใช้งานแบบไหน เอาไว้ทำอะไร และใช้งานอยู่กี่คน เมื่อรู้จัดประสงค์แล้วค่อยเลือกซื้อตามประเภทที่เหมาะสมกับตัว

ซึ่งหากใครอยู่คนเดียว ต้องการใช้งานและต้องการราคาประหยัด แบบธรรมดา ที่เอาไว้อุ่น เวฟอาหารสำเร็จรูป จึงตอบโจทย์และราคาไม่แพงประเภทอื่น ๆ

สุดท้ายการเลือกซื้อแบบนี้ จะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าที่ตอบโจทย์ในงบประมาณที่ไม่แพงเกินความจำเป็นนั่นเองค่ะ

พิจารณาจากความจุ

ในการทำอาหาร สิ่งที่จำเป็นต้องคำนึงถึง เพื่อความสะดวก และทำอาหารเสร็จเร็ว ความจุจึงเป็นตัวสำคัญสำหรับทุก ๆ อุปกรณ์ทำอาหารในปัจจุบันนี้

ในการเลือกซื้อความจุมากน้อยนั้น คุณจะต้องคำนึงถึงความต้องการของคุณและครอบครัว หรือถ้าอยู่คนเดียวอาจจะใช้ไมโครเวฟที่มีความจุน้อย หรือถ้าอยู่หลาย ๆ คน คุณอาจจะเอาไมโครเวฟแบบฝังที่มีความจุเยอะมาใช้งานแทน

ขนาดของไมโครเวฟที่สอดคล้องกับพื้นที่ใช้สอย

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้ว นอกจากความจุที่เราคำนึงถึงแล้ว คุณยังต้องดูและตรวจสอบขนาดของไมโครเวฟด้วย เนื่องจากแต่ละตัวแต่ละยี่ห้อไม่ขนาดไม่เท่ากัน และการซื้อนำมาวางอาจจะเกิดปัญหาสำหรับคนที่มีพื้นที่บ้านจำกัดได้

ไม่รู้ว่าจะซื้อไมโครเวฟยี่ห้อไหนดี เลือกยี่ห้อและประกันเอาไว้ก่อน

sharp รุ่นไหนดี

 หากคุณตัวติดปัญหาว่าจะซื้อ ไมโครเวฟ รุ่นไหนดี ข้อแนะนำของท็อปวิวคืออยากให้เลือกซื้อแบรนด์ดัง ๆ อย่าง sharp, SAMSUNG, TOSHIBA, Electrolux ซึ่งแต่ละเจ้ามีบริการที่ดีและมีคุณภาพเยี่ยม มีความน่าเชื่อถือสูง

เพราะเป็นการเซฟความรู้สึกและป้องกันการเลือกซื้อของก๊อปเกรด A ได้ นอกจากจะดูแบรนด์แล้ว ท็อปวิวอยากให้มองเรื่องการรับประกันร่วมด้วย หากเกิดปัญหาขึ้นมาจะได้สบายใจมากขึ้น

5 ประโยชน์ของไมโครเวฟที่คุณอาจจะยังไม่รู้

เคยสงสัยกันไหมคะว่า ไมโครเวฟนั้น สามารถทำอะไรได้บ้าง นอกจากการอุ่นอาหาร เพื่อให้คุณใช้งานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ท็อปวิวจะมาเล่าถึงความสามารถที่แท้จริงให้ฟังค่ะ

  • สามารถอุ่นอาหาร เวฟอาหารสำเร็จรูปได้ในเวลาที่รวดเร็ว ในข้อนี้หลาย ๆ ท่านอาจจะรู้กันอยู่ เพราะจุดประสงค์หลักก็เพื่อเวฟอาหารสำเร็จรูป
  • ฟังก์ชันเพิ่มเติมสำหรับแค่ละประเภท สามารถตุ๋น อบ และปิ้งย่างได้ เพื่ออาจให้ทุก ๆ ท่านใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพที่ซื้อมา สามารถใช้ทำอาหารได้หลากหลายเมนูมากยิ่งขึ้น
  • ช่วยลดปัญหาให้สาวที่เป็นประจำเดือน เคล็ดไม่ลับสำหรับหญิงเป็นประจำเดือน หากใครปวดท้องประจำเดือนมาก ๆ คุณสามารถนำถุงร้อนไปเวฟสักครู่ และนำมาประคบได้ ซึ่งจะช่วยให้ประหยัดเวลาและทันใจกว่าแบบทั่วไป
  • ตอบโจทย์ยุคสมัยที่เร่งรีบ ในยุคที่เร่งรีบต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน จนไม่มีเวลาทำอาหาร บางคนแก้ปัญหาไปซื้อข้าวข้างนอก แต่ไมโครเวฟสามารถอุ่นอาหารได้ในภายเวลาอัดรวดเร็ว ช่วยให้คุณประหยัดเวลาทำอาหารได้มากขึ้น
  • ทำให้ส้มและมะนาวมีน้ำมากขึ้น อันนี้เป็นข้อพิสูจน์จากท็อปวิวโดยตรง ได้นำไปใช้และได้ผลจรง หากมะนาวบ้านใครไม่มีน้ำ ลองไปเอาเข้าไมโครเวฟ 10 วินาที จะทำให้มีน้ำมะนาวมากขึ้นนั่นเอง

สรุป

เป็นยังไงบ้างค่ะกับ 10 ไมโครเวฟยี่ห้อไหนดีที่ท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะมีหนึ่งในนั้นตอบโจทย์ความต้องการกับคุณได้ หรือถ้ายังไม่ถูกใจและอยากไปเลือกซื้อสินค้าใกล้บ้าน

วิธีการเลือกซื้อฉบับท็อปวิว ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ สุดท้ายนี้หากได้เครื่องมาแล้ว หมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อยืดระยะการใช้งานได้นานขึ้น และควรหมั่นตรวจเช็คสภาพเของไมโครเวฟอยู่เสมอ เพื่อลดอันตรายที่จะเกิดกับคุณค่ะ สุดท้ายนี้แม้ว่าไมโครเวฟแต่ละยี่ห้อจะมีคุณภาพสูสีกันและมีคนรักแต่ละยี่ห้อต่าง แต่อยากให้มองมุมของความทนทานและความคุ้มค่า จะทำให้เกิดประโยชน์กับคุณที่สุดค่ะ