10 เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก แรงปั่นสูง ประจำปี 2023


เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ คือ เป็นอุปกรณ์ปั่นชิ้นวัตถุดิบที่มีขนาดใหญ่ ให้มีขนาดเล็กได้ด้วยใบมีดและกำลังปั่นของเครื่อง ซึ่งเป็นอุปกรณ์สุขภาพที่ควรมีติดครัวมาก ๆ

ในปัจจุบันนี้กระแสอาหารสุภาพผู้คนใหญ่ความสนใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสายเพาะกายที่ปั่นเวโปนตีนผสมกับอกไก่แล้วอื่ม หรือน้ำผักผลไม้ที่หลาย ๆ คนดื่มเป็นประจำ

เครื่องปั่นนอกจากจะใช้ทำน้ำดื่มสุขภาพได้แล้ว ยังสามารถทำเมนูน้ำจิ่มหรือเมนูต่าง ๆ ร่วมกับเครื่องครัว เช่น หม้อหุงข้าวดิจิตอล หม้อทอดไร้น้ำมัน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้ออบลมร้อน

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้รับความสนใจต่าง ๆ นา ๆ แต่การเลือกซื้อก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะเครื่องปั่นสมูทตี้ หรือเครื่องปั่นน้ำผลไม้มีหลายขนาดเล็ก-ใหญ่ และหลายประเภท

ดังนั้น ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 เครื่องปั่นผลไม้ราคาถูก แรงสูง มาเป็นทางเลือกให้คนที่ไม่รู้จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายในปี 2023 นี้ค่ะ

นอกจากนี้สำหรับคนที่อยากซื้อสินค้าใกล้บ้าน เช่น แม็คโคร โลตัส และอื่น ๆ เรามีวิธีการเลือกซื้อเพิ่มจะช่วยเป็นข้อมูลและหลักพิจารณาช่วยเลือกสินค้าได้ดียิ่งขึ้น

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี มีพลังแรงสูง น่าใช้ ราคาถูก

เพื่อเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผมขอแนะนำ 10 อันดับที่ได้รวบรวมและคัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมหลักพิจารณาและข้อมูลต่าง ๆ ที่ช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายึ้น

1. TOGSHEBA แรงสูง

TOGSHEBA แรงสูง
ขนาด28 * 20.5 * 36.8
กำลังหมุน4500W
น้ำหนัก 3.2KG
ใบมีดสแตนเลส 6 ใบ
ความจุ2000ml
รายละเอียดสินค้า

ปรับระดับได้เยอะ ใบมีดแข็งแรง ปั่นวัตถุดิบได้ละเอียด

TOGSHEBA 2L Blenders อันดับแรกที่ผมจะแนะนำเป็นรุ่นที่ขายดีมีระดับปั่นได้ 9 ระดับ ซึ่งสามารถเลือกระดับความละเอียดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ และด้วยความจุมี 2000ml สามารถจุความจุได้เยอะพอสมควรเลย

ทั้งยังมีกำลังไฟฟ้าถึง 4500 วัตต์บวกกับมอเตอร์คุณภาพดีช่วยให้ปั่นวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ละเอียด และยังสามารถปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องที่น้ำหนักเบาพกพาสะดวกใช้ง่ายคและทำความสะอาดสบายรับ

2. เครื่องปั่นผลไม้ขนาดเล็ก

เครื่องปั่นผลไม้ขนาดเล็ก
ขนาด7.5*23.5*8.5
ความจแบตเตอรี่2000mAh
ความจุในการปั่น380ml.
วัสดุแก้ว
ใบมีดคัดเตอร์
ราคา125.-
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เครื่องปั่นแบบไร้สาย

เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนในเพราะขนาดเล็กน้ำหนักเบา พกพาสะดวกสบาย เป็นเครื่องปั่นผลไม้แบบพกพา ใช้ฟังก์ชันแบตเตอรี่ ที่สามารถชาร์จเพียงครั้งเดียวและสามารถปั่นได้ 10-12 ครั้ง

ดีไซน์เป็นทรงกระบอกทำมาจากวัสดุแก้ว ช่วยให้ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ลดแบคทีเรียและเชื้อโรคได้ดี

แต่อย่างไรก็ตาม การปั่นผลไม้แช่แข็งหรือน้ำแข็งอาจจเกินกำลังของเครื่องปั่นตัวนี้ในการใช้งานให้ระวังข้อนี้ไว้นะครับ

3. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ TEERAK

TEERAK สีเขียว
ขนาด28 x 15.8 x 25.8
วัสดุพลาสติก
ความจุ2000ml
กำลังไฟ300W
ใบมีดสแตนเลส 3 ใบ
รายละเอียด

ทนทาน ปั่นได้มากมาย ความจุเยอะ น้ำหนักเบา ราคาประหยัด

Blender TEERAK มาที่อันดับที่ 3 เครื่องนี้มีจุดเด่นตรงนี้ความทนทาน ถึงขนาดกับว่าเอาคนขึ้นไปเหยียบยังไม่พังเลยทีเดียว สามารถปรับได้ 4 ระดับสามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ

ด้วยกำลังไฟ 300W สามารถปั่นวัตถุดิบนิ่ม ๆ ได้ละเอียด เรียนได้ว่าเป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ทั้งยังมีใบมีดที่ปั่นได้ดี วัสดุโถทำมาจากพลาสติก มีน้ำหนักเบา ราคาย่อมเยา

เหมาะสำหรับมือใหม่หรือคนที่ต้องการเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ต้องการความแข็งแรงมาก จุดพิจารณาของเครื่องนี้คือวัสดุที่ทำความสะอาดไม่ค่อยสะอาด(ขึ้นอยู่กับผู้ใช้งาน) อาจจะเกิดแบคทีเรียสะสมได้นั่นเอง

4. Silver รุ่น Crest SC-1589 2L

Silver รุ่น Crest SC-1589
ขนาด20 x 21 x 49
กำลังไฟฟ้า3000W
ความจุ2l
ใบมีด3 ชั้น 8 ใบมีด
รายละเอียด

ปั่นเร็ว ทนทาน แข็งแรง รีวิวแน่น

Silver Crest SC-1589 2L มาที่อันดับที่ 4 รุ่นนี้มีกำลังไฟฟ้าที่แรงปั่นชิ้นส่วนได้ละเอียดมาก เนื่องจากมีใบมีด 8 ใบมีและกำลังไฟอยู่ที่ 3000W สามารถปั่นผลไม้แช่แข็ง น้ำแข็ง ทั้งยังสามารถปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีความจุถึง 2000ml เลยที่เดียวซึ่งหมายความว่าสามารถปั่นผลไม้หรือวัตถุดิบต่าง ๆ ได้เยอะ ทำให้ประหยัดไฟและปั่นได้จำนวนเยอะ ๆ

ทั้งยังมีความทนทานแข็งแรง หากใครที่ยังไม่มั่นใจก็สามารถอ่านรีวิวได้ เครื่องนี้สามารถใช้ในระยะยาวครับ คุ้มค่ามากเครื่องนี้แนะนำเลย

5. เครื่องปั่นน้ำผลไม้

เครื่องปั่นขนาดใหญ่
ขนาด16 x 35 x 15
ความจุ1500ml
กำลังไฟ350W
น้ำหนัก3 กิโลกรัม
รยละเอียด

ปั่นละเอียด พกพาง่าย ใส่ความจุได้เยอะ ราคาถูก

เครื่องมีกำลังปั่นอยู่ที่ 350W-4500W สามารถปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ บดอาหารซึ่งสามารถปั่นวัตถุดิบได้ละเอียดระดับนึง เหมาะสำหรับปั่นวัตถุดิบที่นิ่ม ๆ ไม่แข็งแรง ไม่แนะนำให้ปั่นน้ำแข็งหรือผลไม้แช่แข็งครับ

ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบาพกพาง่าย เคลื่อนย้ายสะดวกทั้งยังมีความจุ 1500ml สามารถปั่นความจุได้เยอะ ช่วยให้ประหยัดไฟในระยะยาว นอกจากนี้ยังมีราคาที่ถูก เหมาะสำหรับคนงบน้อยครับ

6. เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Otto รุ่น BE-120

Otto รุ่น BE-120
ขนาดไม่ได้ระบุ
ความจุความจุ 1 ลิตร
กำลังไฟ350W
ใบดีสแตนเลสไม่เกิดสนิม
โถพลาสติก
น้ำหนักไม่ได้ระบุ
รยละเอียด

ปั่นวัตถุดิบนุ่มนิม น้ำหนักเบา ราคาถูก

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Otto Blender รุ่น BE-120 มีกำลังไฟ 350W สามารถปั่นผลไม้ได้ละเอียด แต่ไม่แนะนำให้นำไปปั่นกับน้ำแข็ง หรือผลไม้แช่แข็ง เพราะอาจจะทำให้พังเร็วขึ้นได้เนื่องจากกำลังกำไฟไม่พอนั่นเอง

ตัวโถมีหลายแบบเพื่อรองการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งยังมีใบมีด 4 ใบ สองชัั้นทำมาจากสแตนเลสทำความสะอาดได้ง่ายไม่ก่อให้เกิดสนิมติด ส่ทั้งยังทำมาจากพลาสติก ให้น้ำหนักที่เบาและมีราคาย่อมเยากว่าโถอื่น ๆ

7. เครื่อปุ่น Philips รุ่น HR2041

เครื่อปุ่น Philips รุ่น HR2041
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ1.9 ลิตร
กำลังไฟ450 วัตต์
ใบมีด4 ใบ
โถพลาสติก
น้ำหนักเบา
รยละเอียด

ดีไซน์น่าใช้ น้ำหนักเบา ปั่นได้ละเอียดเนื่องจากระบบ ProBlend

หากใครมองหาเครื่องปั่น philips รุ่นไหนดีมาดูตัวนี้เลย เพราะมีดีไซน์สีขาวหรูหราน่าใช้และมีโลโก้แบรนด์ติดตรงกลางของเครื่องให้ความเท่ไปอีกแบบ ด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ สามารถปั่นน้ำลไม้ได้ละเอียดเป็นอย่างดี

มีระบบ ProBlend ผสาน 3 เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อให้ทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อน้ำปั่นละมุนลิ้นไม่จับเป็นก้อน และใบมีดก็ยังถอดออกมาล้างได้อีกด้วย นับว่าเป็นตัวที่ล้างทำความสะอาดง่ายเลยทีเดียว

นอกจากนี้โถยังมีหลายรูปแบบเพื่อรองรับการทำงานที่หลากหลาย ทำมาจากจากพลาสติกมมีน้ำหนักเบาและราคาถูก นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวนึงเลยครับ

8. JOWSUA เครื่องปั่นผลไม้ขนาดเล็ก

JOWSUA เครื่องปั่นผลไม้ขนาดเล็ก
ขนาดไม่ระบุ
ความจุไม่ระบุ
กำลังไฟ300W
ใบมีดสแตนเลส 4 ใบมีด
โถพลาสติก
น้ำหนักไม่ได้ระบุ
รยละเอียด

โถถอดพกพาได้ ทำวามสะอาดง่าย ปั่นละเอียดไม่จับกันเป็นก้อน

JOWSUA เครื่องปั่นน้ำผลไม้ขนาดเล็กตอบโจทย์กับเครื่องปั่นสมัยใหม่ เหมาะสำหรับการนำไปทำกิจกรรมต่าง ๆ และมีใบมีดที่คมมากอยู่ 4 ใบทั้งกำลังไฟ 300W สามารถปั่นผลไม้นิ่มให้แหละละเอียดไม่จับกันเป็นก่อน

ตัวโถสามารถถอดออกไป ทำมาจากพลาสติก PP แข็งแรงทนทาน ล้างทำความสะอาดง่าย นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัย ต่าง ๆ ที่เสริมเข้ามาด้วย นับว่าเป็นตัวที่คุมค่ามากครับ

9. Simplus เครื่องปั่นอาหารเอนกประสงค์

Simplus เครื่องปั่นอาหารเอนกประสงค์
ขนาด 38.5 x 14.5 x 26.5 ซม.
ความจุ1.2 ลิตร
กำลังไฟ380w
ใบมีด4 ใบมีด
น้ำหนัก2.05 KG
รยละเอียด

ทนทานแข็งแรง มีทำงานได้หลากลาย เลือกปั่นได้ 2 ระดับ

Simplus เครื่องปั่นอาหารเอนกประสงค์ เป็นอีกตัวนึงที่ออกแบบการทำงานมาให้คลอบคลุม อย่างการปั่น พริก ปั่นน้ำผลไม้ และบดเนื้อ เนื้องจากมีโถที่ออกแบบมาให้สำหรับการทำงานเหล่านี้ นับว่าตอบโจทย์ครบจบในตัวเดียว

ทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และเลือกปรับระดับได้ 2 ระดับ สามารถเลือกตามความเหมาะสมในการทำงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง รับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมากครับ

10. Bear เครื่องปั่นมินิแบบพกพาไฟฟ้า

Bear เครื่องปั่นมินิแบบพกพาไฟฟ้า
ขนาด8.6*8.6*13.8
ความจุไม่ได้ระบุ
กำลังไฟ150W
ใบมีดสแตนเลส 4 ใบ
โถtritan
น้ำหนักไม่ระบุ
รยละเอียด

พกพาสะดวก ทำความสะอาดง่าย ปั่นผลไม้ละเอียด

Bear เครื่องปั่นมินิแบบพกพาไฟฟ้า เดินทางมาถึงอันดับ 10 จากกำลังไฟและใบมีด 4 ใบมีด สามารถปั่นผลไม้ได้ละเอียดมาก ไม่จับกันเป็นก่อน ข้อแนะนำให้ใช้ปั่นเพียงวัตถุดิบนิ่ม ๆ เพราะอาจจะทำให้เครื่องปั่นตัวนี้พังเสียหายหากปั่นวัตถุดิบ พวกน้ำแข็ง และอื่น ๆ

มีขนาดเล็ก พากพาง่าย โถทำมาจากวัสดุ tritan น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ก็ให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์และแบคทีเรีย นับว่าเป็นเครื่องปั่นน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพตัวนึงที่น่าสนใจมากครับ

วิธีเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้

หากเพื่อน ๆ จะต้องการซื้อเครื่องปั่นสักเครื่อง ที่โลตัส แม็คโคร หรือห้างใกล้บ้าน จำเป็นต้องมีหลักการพิจารณาในการเลือกซื้อเพื่อให้ซื้อสินค้าให้เหมาะสมกับตัวเองมาที่สุด หัวข้อนี้ท็อปวิวจะมาบอกหลักการและวิธีเลือกซื้อเครื่องปั่นผลไม้ และเครื่องปั่นชนิดอื่น ๆ ดังนี้

วิธีเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้

รู้จักชนิดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ก่อนที่จะซื้อเครื่อวปั่นน้ำผลไม้ ยังมีหลาย ๆ คนยังเหมารวมเครื่องปั่นชนิดต่าง ๆ เป็นเครื่องปั่นผลไม้ เนื่องจากมีการใช้งานที่คล้ายกันมาก

ไม่ว่าจะเป็นปั่นอาหาร พริก ผลไม้ และน้ำแข็ง ดังนั้นเรามารู้จักเครื่องประแต่ละชนิดกันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกซื้อตามความต้องการของเราได้มากขึ้นครับ

เครื่องปั่นอเนกประสงค์

เป็นเครื่องปั่นที่ใช้งานทั่วไป เช่น ปั่นพริก ปั่นนำผลไม้ได้บางชนิด ปั่นวัตถุดิบนิ่ม ๆ เครื่องปั่นชนิดนี้จะมีปุ่มให้ความแรงได้หลายระดับ

มีโถหลายแบบเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลาย แต่ด้วยกำลังไฟอยู่ที่ 350-1250 วัตต์ จึงสามารถเพียงปั่นวัถุตินิ่ม ๆ ได้เท่านั้น และไม่แนะนำให้นำน้ำแข็งไปปั่น เพราะจะทำให้พังเสียหายได้

เครื่องปั่นผลไม้

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ชนิดนี้ ถูกออกแบบมาเพื่อปั่นเนื้อผลไม้ให้มีความละเอียดสูง เวลาดื่มจะนุ่มละมุนลิ้น โดยกำลังไฟที่มี 1400 วัตต์ขึ้นไป

ซึ่งสูงกว่าแบบอเนกประสงค์และสามารถปั่นผลไม้แช่แข็งหรือน้ำแข็งได้ นอกจากนี้ยังมีโถเพียงอย่างเดียวเพื่อรองรับการปั่นผลไม้เพียงเท่านั้น

เครื่องบดอาหาร

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้บดเนื้อโดยเฉพาะ ซึ่งใบมีดและโถต่าง ๆ มีดีไซต์ที่แตกต่างจากแบบอเนกประสงค์และแบบปั่นผลไม้อย่างสิ้นเชิง

หากเพื่อน ๆ จะใช้เครื่องปั่นชนิดนี้ปั่นผลไม้เป็นทางเลือกที่ไม่แนะนำเลย

กำลังวัตต์ของเครื่องปั่น

พลังปั่นแรงสูง

จากหัวขอแรก เพื่อน ๆ ก็คงจะรู้แล้วใช่ไหม ว่ากำลังไฟนั้นมีความจำเป็นต่อการใช้งานและชนิดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าต้องการซื้อเครื่องปั่นให้คำนึงกำลังไฟเป็นหลักก่อนนั้นเอง

แต่กำลังไฟเยอะไม่ได้ทำให้วัตถุดิบของเราละเอียดเสมอไป จำเป็นต้องขึ้นอยู่กับวัสดุของเครื่องอื่น ๆ ประกอบด้วย เช่นเทคโนโลยีของใดมีด ความเร็วรอบของเครื่อง สิ่งเหล่านี้เป็นตัวที่สำคัญไม่แพ้กัน

ใบมีดของเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ใบมีดนั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากในการปั่น เนื่องจากลักษณะใดมีดแต่ละอันจะให้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งวัตถุดิบที่เราจะใช้ปั่นน้ำผลไม้นั้นจะละเอียดหรือเป็นก้อน ๆ ก็ขึ้นอยู่กับใบมีด

ข้อแนะนำในการเลือกซื้อใบมีด ให้เลือกซื้อจากวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงเกรดพรีเมี่ยม ซึ่งจะทำให้อายุการใช้งานที่นาน ไม่พังเสียหายเร็ว

นอกจากนี้ควรเลือกใบมีดที่สามารถถอดมาล้างออกได้ด้วย เพื่อทำความสะอาดจุดที่มือไปไม่ถึงหรือต้องใช้แรงเพื่อทำความสะอาดนั่นเอง

เลือกจาประเภทของโถใส่วัตถุดิบ

เลือกจาประเภทของโถใส่วัตถุดิบ

เกรดวัสดุโถใส่วัตถุดิบนั้น มีหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดส่งผลต่อราคาของเครื่องปั่นด้วยเช่นกัน ดังนั้นเรามารู้จักชนิดของโถเพื่อเลือกซื้อตามความต้องการของเราดีกว่า

 • โถแก้ว เป็นโถที่มันวาว แข็งแรง ไม่มีรอยขีดข่วน ทนความร้อนได้ดีมาก หากเลิกใช้งานก็สามารถทำความสะอาดไม่หมดจดไร้คาบและกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ครับ แต่โถชนิดนี้จะมีน้ำหนักเยอะและราคาที่สูง
 • โถ tritan คือโถที่ทำมาจากพลาสติกชนิดพิเศษ มีคุณสมบัติคล้ายแก้วคือ สีใส ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดได้ง่ายไม่ลงเหลือกลิ่นไม่พึ่งประสงค์และเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย มีนับหนักที่เบาสามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก
 • โถพลาสติก เป็นโถที่มีน้ำหนักเบา ยกง่ายเคลื่อย้ายสะดวกและราคาย่อมเยา แต่การทำความสะอาดต้องพิถีพิถันล้างให้สะอาดเพื่อให้เกิดเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายนั่นเอง

เมื่อคุณไม่เป็นสายสุขภาพ เราขอแนะนำเมนูเครื่องดื่มรักสุขภาพ ที่ช่วยให้สุขภาพดีและหุ่นดีไปด้วย

วิธีล้างทำความสะอาดเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ล้างทำความสะอาด

นอกจากการใช้งานแล้ว การล้างก็เป็นสิ่งทำคัญที่จะช่วยให้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ใช้งานได้นานขึ้น เพราะแบบนี้เรามาดูวิธีล้างทำความสะอาดเบื้องต้นกันเถอะ

 1. น้ำร้อน 1 แก้วลงไปในเครื่งปั่นปิดฝาและเปิดใช้งานเครื่อง การทำแบบนี้จะทำให้ก้อนต่าง ๆ จะอ่อนตัวและหลุดออกง่ายขึ้น แถมยังฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อีกด้วย
 2. หยดน้ำยาล้างจาน 2-3 หยดของน้ำเดิม แล้วปั่นอีกรอบ ขั้นตอนนี้จะช่วยให้ล้างความสะอาด คาบต่าง ๆ ได้
 3. เทน้ำทิ้ง และล้างน้ำสะอาด เมื่อล้างน้ำสะอาดเสร็จแล้วเอาไปผึ่งให้แห้ง

ข้อควรระวังกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้

 • ไม่ควรเอามื้อไปหยิบของหากใบมีดเครื่องปั่นยังทำงานอยู่
 • ไม่ควรเอาโถพลาสติกไปผึ่งแดดตอนล้างเสร็จ เพื่อป้องกันไม่ให้โถปั่นกรอบแดด ฉะนั้นเอาไปผึ่งในร่มก็แห้งได้นั่นเอง
 • ไม่ควรถอดปลั๊กเฉย ๆ หลังใช้งาน ควรปิดสวิชต์และปรับทุกอย่างให้อยู่โหมดปิดใช้งาน
 • ไม่ควรน้ำของแข็งเกินไปใส่เข้าในเครื่องปั่น หากเครื่องปั่นกำลังไปพอ จะทำให้เครื่องพังเร็วขึ้น
 • หลังใช้งานเสร็จไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะจะมีเชื้อแบคทีเรียสะสมในโถปั่น จะทำให้ผู้ใช้งานท้องเสียได้ในการใช้งานต่อไป

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ผมนำมาแนะนำนี้ โดยแต่ละอันดับที่เป็นอันดับขายดีในลาซาด้าที่ผมรวบรวมและคัดสรรมาเป็นอย่างดี หวังว่าจะมีบางอันดับที่ไปอยู่ในใจของเพื่อน ๆ และช่วยใฟ้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

สำหรับใครที่ต้องการไปซื้อตามห้างอย่างแม็กโคร โลตัส บิ๊กซี และอื่น ๆ แนะนำว่าให้เอาหลักการพิจารณาในการเลือกซื้อและช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายนี้สำหรับคนที่รักในการทำอาหารและรักในการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ การมีเครื่องปั่นผลไม้จะช่วยให้การใช้ชีวิตในการทำอาหารและดูและสุขภาพได้ง่ายขึ้นเป็นเท่าตัวและประหยัดตังค์ในระยะยาวได้ครับ