10 น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี จบปัญหาท่อตัน วิธีใช้ง่าย ปี 2023


น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี

น้ำยาล้างท่อตัน คือ ตัวช่วยสำคัญที่พ่อบ้านแม่บ้านพึงมี เพราะปัญหาท่อตันนั้น เป็นปัญหาเบสิกที่ทุกบ้านต้องเจออยู่เป็นประจำ ซึ่งการมีตัวนี้ไว้ช่วยเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีเลยค่ะ

ปัญหาท่อตัน เกิดได้หลายสาเหตุ บางครั้งท่อตันเพราะหินปูน หรืออาจเกิดจากเส้นผม เศษอาหาร คาบไขมันไปเกาะท่อ และอื่น ๆ ไปอุดตันตามต่อในบริเวณนั้นส่งกลิ่นเหม็น ไม่น่าใช้งาน

ซึ่งบางคนแก้ปัญหาผิดวิธีทำให้ท่อชำรุ่นเสียหาย ดังนั้นท่อตันใช้อะไรดี ท็อปวิวแนะนำน้ำยาล้างท่อตัน จะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายที่สุดและลดความเสียหายน้อยที่สุด

หากใครสนใจแต่ไม่รู้ว่าจะซื้อน้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ยอดนิยมที่ผู้ใช้งานการันตี ได้ผลจริง พร้อมวิธีเลือกซื้อเพื่อใช้คุณไปเลือกซื้อที่ 7-11 โลตัส หรือโฮมโปรได้นั่นเอง

ตัวช่วยทำความสะอาดที่คุณอาจสนใจ

 แนะนำ 10 น้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี จบปัญหาท่อตัน วิธีใช้ง่าย ปี 2023

1. ไบโอนิคกำจัดกลิ่นเหม็น ย่อยสลายกากของเสียท่อตัน

สลายท่อตันได้เร็วเร็ว ไม่ทำให้เกิดแก๊สกลิ่นเหม็น ยี่ห้อยอดนิยม

หากใครท่อตันและไม่รู้ว่าจะใช้อะไรดี ท็อปวิวแนะนำ ไบโอนิค ชนิดผงตัวนี้เลย เป็นแบบจุลินทรีย์ สลายท่อตัน ชักโคกห้องน้ำ ได้อย่างอย่างรวดเร็ว และเป็นรุ่นที่หลาย ๆ คนนิยมใช้

ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์ อีกทั้งยังกำจัดกลิ่นเหม็นไม่พึงประสงค์ได้ดี นอกจากนี้ยังมีวิธีใช้ที่ง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ทำตามวิธีการใช้งานข้างหลัง

2. น้ำยาล้างท่อตัน CLEARING 500 ซีซี

สลายท่อตันเร็ว ใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก

น้ำยาล้างท่อตัน CLEARING ชนิดน้ำ เพียงหยดน้ำลงท่อ สามารถสลาย เส้นผม ไขมัน ที่เกาะตามท่อ ได้อย่างรวดเร็ว(20-30 นาที)และมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังไม่ทำลายท่อที่มีวัสดุ PVC และ เอสล่อน

เป็นตัวที่ใช้งานง่าย และจัดเก็บสะดวก อย่างไรก็ตามในขณะเทน้ำลงท่อ จะมีเสียงและน้ำกระเด็น ท็อปวิวแนะนำว่าไม่ควรยืนหน้าไปตรงนั้นค่ะ

3. น้ำยาขจัดท่อตัน

ไม่ทำลายท่อ ปลอดภัยกับผู้ใช้งานและสัตว์

น้ำยาขจัดท่อตัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกทั้งยังอ่อนโยน เซรามิก PVC พลาสติก ท่อ PE ท่อเหล็กล่อ และท่อสแตนเลส และปลอยภัยต่อผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังสลายท่อตันได้อย่างรวดเร็ว ขจัดกลิ่นเหม็นและเปลี่ยนให้กลายเป็นหอมได้ สุดท้ายนี้ยังเป็นชนิดขวด ใช้งานสะดวก จัดเก็บได้ง่าย

4. Bactocel 3001 ซิงค์ล้างจาน

สลายไขมัน ใช้งานได้เยอะ คุ้มค่า

Bactocel 3001 โดดเด่นเรื่องการย่อยสลายไขมัน ตอบโจทย์สำหรับท่อล้างจาน เห็นผลภายใน 24 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้ 100 ครั้ง/กระป๋อง

นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานจาก ISO และยังสามารถขจัดกลิ่นเหม็นได้ด้วย หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อน้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย

5. GINBI น้ำยาแก้ท่ออุดตัน

ขจัดท่อตัน ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีใช้ง่าย

GINBI น้ำยาแก้ท่ออุดตัน แก้ปัญหาท่ออุดตัน 99% บรรจุภัณฑ์เป็นขวด ชนิดของเหลว เพียงเทของเหลวลงในท่อ สลายท่อตันได้ภายในครึ่งวัน

ทั้งยังสามารถดับกลิ่นชวนอ้วก และไม่ทำลายท่อให้เกิดความเสียหาย ซึ่งมีวิธีการใช้งาย หลักจากเทน้ำยาลงไปครึ่งวัน ให้ราดน้ำร้อนลงไปเพื่อล้างทำความสะอาดตามหลัง แค่นั่นเอง

6. ฟาร์เซนท์ น้ำยาขจัดท่ออุดตัน ความจุ 1000 กรัม

ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก เห็นผลทันตา

ฟาร์เซนท์ มีคุณสมับติขจัดคาบไขมันได้อย่างล้ำลึก อีกทั้งยังกำจัดเศษอาหารต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งฟาร์เซนท์เป็นชนิดน้ำ สะดวกต่อการใช้งานและจัดเก็บ

ย่อยสลายสิ่งอุดตันได้อย่างรวดเร็ว เห็นผลได้ในเวลา 30 นาที สุดท้ายนี้หากใครกำลังมองหาน้ำยาล้างท่อตัน ยี่ห้อไหนดี ฟาร์เซนท์นับว่าตอบโจทย์อีกตัวนึงค่ะ

7. ผงระเบิดท่อราคาถูก

ราคาถูก นิยมใช้ สลายท่อตันเร็ว

ผงระเบิดท่อตัน ละลายไขมัน แก้ปัจหาอุดตันในท่อ ในราคาประหยัด บรรจุภัณฑ์มาเป็นกระปุก ใช้งานง่าย เพียงเทแล้วแล้วรอ เห็นผลทันตาในเวลาไม่นาน

นอกจากนี้ยังสามารถดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย หากคุณท่อตันแล้วไม่รู้จะใช้อะไรดี ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย

8. Muscle น้ำยาล้างท่อตัน

สลายท่อตันได้เร็วเห็นผลทันตา

กีวี มิสเตอร์มัสเซิล เดรน เป็นยี่ห้อโดดเด่น ที่คุณหูคุ้นตาของชาวไทยมาอย่างยาวนาน ช่วยปัญหาท่อตัน สลายไขทัน กากสบู่ กระดาษชำระ และสิ่งสกปรกต่าง ๆ

สามารถสลายสิ่งอุดตันได้ภายในเวลา 30 นาทีรุ่นนี้เป็นชนิดผง ที่บรรจุภัณฑ์ในขวด เก็บง่ายและใช้สะดวก และควรเก็บให้ไกลมือเด็กและสัตว์เลี้ยงของคุณ

9. HG กำจัดกลิ่นท่อระบายน้ำ

สลายท่อตัน กำจัดกลิ่นเห็นผลทันตา

HG กำจัดกลิ่นท่อระบายน้ำ เป็นตัวที่โดดเด่นในเรื่องกำจัดสิ่งอุดตันและดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของท่อได้อีกด้วย ซึ่งเป็นชนิดผง โดยเพียงเทเข้าไปในท่อระบายน้ำรอ 30 นาทีเห็นผล

บรรจุภัณฑ์ด้วยขวดตามที่เห็น วิธีใช้ง่าย สะดวกต่อการจัดเก็บ และสามารถปิดฝาเพื่อหลีกเลี่ยงเด็กมาเล่น และสัตว์เลี้ยงมาสูดดมได้ดี

10. น้ำยาล้างท่อตัน Mr Muscle ชนิดเจล

แทรกซึมไปสลายสิ่งอุดตันได้ดี ใช้แล้วได้ผลจริง ไม่ทำลายท่อทุกชนิด

น้ำยาล้างท่อตัน Mr Muscle ชนิดเจล ใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก คุณภาพดี มีผู้ใช้งานจริงหลายคนการันตี สามารถย่อยสลายเส้นผม เศษอาหาร กากสบู่ กระดาษชำระ ไขมัน และสิ่งสกปรกต่าง

ซึ่งย่อนโยนกับท่อทุกชนิดวัสดุ ไม่ทำลายท่อ ช่วยยืดอายุท่อให้ใช้งานได้นานขึ้น สุดท้ายนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์แบบขวด และดีไซน์สีส้มสะดุดตา หากใครจะซื้อยี่ห้อนี้ จำสีเอาไว้นะคะ

น้ำยาล้างท่อตันซื้อที่ไหน

น้ำยาล้างท่อตัน สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากออฟไลน์ เช่น 7-11 หรือห้างใกล้บ้านอย่างโลตัส โฮมโปร ไทวัสดุ สะดวกสบาย อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านออนไลน์อย่าง LAZADA ได้ซึ่งมีโปรตลอดทั้งเดือน ยิ่งคุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างท่อตัน

1. ผลของน้ำยาล้างท่อตัน

  1. โซเดียมไฮดรอกไซด์ แบบสลายคราบไขมัน ท่อน้ำล้างจานมักจะมีเศษอาหารและคาบน้ำมันเกาะติดอยู่ตามท่อ การเลือกใช้แบบสลายคราบไขมันจะตอบโจทย์นั่นเอง
  2. โซเดียมไฮโปคลอไรท์ ทำความสะอาดโปรตีน หมายถึงการสลายเส้นผมที่ไปเกาะอยู่ตามท่อ จึงเหมาะสำหรับล้างท่อห้องน้ำมากกว่า
  3. จุลินทรีย์ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์ แบบนี้มีจุดเด่นด้านความปลอดภัย มีประสิทธิภาพล้างท่อได้ดี มีคุณสมบัติพิเศษคือ ช่วยลดกลิ่นเหม็นภายในท่อได้อีกด้วย

2. ชนิดของน้ำยาล้างท่อตัน

  • แบบผง โดดเด่นเรื่องจักจัดเก็บได้ง่าย เพราะใช้พื้นที่น้อยกว่าแบบขวดอย่างแบบของเหลว  สามารถพับเก็บและซ้อนกันหลาย ๆ ชั้นได้
  • แบบของเหลว มีบรรจุภัณฑ์แบบขวด สะดวกต่อการใช้งานมากกว่าแบบผง เปิด-ปิดสะดวกสบาย

วิธีใช้น้ำยาล้างท่อตัน

น้ำยาล้างท่อตัน วิธีใช้จำเป็นต้องรู้จักวิธีที่ถูกต้อง เพื่อจะให้ได้ผลเต็ม 100 ซึ่งมีวิธีดังนี้

  1. หาวิธีเอาน้ำลงท่อให้หมด เพราะหากท่อมีน้ำค้างอยู่ น้ำยาล้างท่อตันจะไม่ทำปฏิกิริยาเท่าที่ควร โดยคุณอาจจะใช้วิธีปั้มน้ำ หรือเอาไม้แขวนเสื้อแยง่เข้าไป
  2. เทน้ำยาล้างท่อตันลงในท่อ ทิ้งไว้สักพัก(ตรงนี้ขึ้นอยู่ที่ว่าอุดตันมากหรือน้อย) ขั้นตอนนี้ระวังน้ำยาเข้าตาและกระเด็นใส่ปาก
  3. เมื่อครบเวลาตามกำหนด จากนั้นเทน้ำใส่ตามลงไป

สรุป

 เป็นยังไงบ้างสำหรับเกร็ดความรู้ การแก้ปัญหาท่อตันด้วยน้ำยาล้างท่อตัน สามารถใช้งานท่อในห้องน้ำได้ ชักโครก และที่ล้างจาน จะลดปัญหาท่อทันได้โดยไม่ทำให้ชำรุดได้ค่ะ

อย่างไรก็ตาม การล้างท่อตันนั้น จำเป็นต้องระมัดระวัง ไม่ให้กระเด็นเข้าตา และเข้าปาก เพราะมันเป็นอันตรายต่อตัวเรา ตรงนี้ต้องระวังให้มาก ๆ นะคะ