10 หม้อสุกี้ ยี่ห้อไหนดี กินชาบู ร้อนเร็ว ราคาประหยัด ประจำปี 2023


หม้อสุกี้ ยี่ห้อไหนดี

หม้อสุกี้ คือ ไอเทมเด็กหอที่ควรมีติดไว้เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เก็บสบาย ทั้งยังใช้งานง่ายทำอาหารสนุก

นอกจากนี้ยังมี ไอเทมอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่เด็กหอหรือคนที่อยู่บ้านควรมีเพื่อให้การทำอาหารง่าย และสนุกมากขึ้น คือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อหุงข้าวดิจิตอล หม้ออบลมร้อน และหม้อทอดไร้น้ำมัน

นอกจากจะใช้ทำอาหารแล้ว จุดประสงค์ส่วนใหญ่มักจะซื้อมาทำเพื่อกินชาบู และสังสรรค์กับเพื่อน ๆ และครอบครัว

แต่หม้อเหล่านี้ได้ถูกผลิตมาหลายยี่ห้อ เช่น Hanabishi, Toshiba, imarflex,  ซึ่งแต่ละเจ้ามีข้อดีและลักษณะเด่นแตกต่างกัน จึงไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวจึงนำ 10 อันดับ หม้อสุกี้เนกประสงค์ ยี่ห้อต่าง ๆ ที่สามารถทำชาบูได้ มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณ ทั้งยังบอกวิธีเลือกซื้อเพื่อให้คุณนำไปตัดสินใจเลือกได้ด้วยตนเอง พร้อมมบอกเกร็ดความรู้อื่น ๆ ค่ะ

10 อันดับ หม้อสุกี้ ยี่ห้อไหนดี กินชาบู ทนทาน ยอดนิยม ราคาประหยัด ประจำปี 2023

ในหัวข้อนี้ มาดู 10 อันดับหม้อชาบู สุกกี้ อเนกประสงค์ มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกข้อมูลพื้นฐาน เพื่อช่วยให้สะดวกต่อการดูข้อมูล

1.หม้อสุกี้อเนกประสงค์ Imarflex

หม้อ Imarflex
ประเภทแบบ 1 ช่อง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 7 นิ้ว ลึก 2.5 นิ้ว
กำลังไฟ500 W.
สารเคลือบมี
ความจุ1 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์สำหรับคนที่คนเดียว เคลือบผิว Non-stick

ทำสุกี้กินสไตล์เด็กหอ หรือเหมาะสำหรับคนอยู่คนเดียว ด้วยความจุ 1 ลิตรต้อง Imarflex ตัวนี้เลย ด้วยความร้อนสามารถปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ สามารประกอบอาหารได้ ต้ม ทอด ปิ้งย่าง นึ่ง ได้ตามเวลาที่เหมาะสม เหมาะมากสำหรับคนที่อยู่คนเดียว

วัสดุภายในเคลือยด้วยสาร Non-Stick สามารถล้างทำความสะอาดง่าย และยังไม่เกิดสนิม นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็กกระทัดรัด สามารถจัดเก็บได้สะดวก ประหยัดพื้นที่ใช้สอยค่ะ

2.หม้อไฟฟ้า Suki Pot 2 ช่อง

Suki Pot 2
ประเภท2 ช่อง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 ซม.
กำลังไฟ1500W
สารเคลือบมี
ความจุ6 ลิตร
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดของสินค้า

ร้อนเร็ว ทันใจ ตอบโจทย์ครอบครัวหลายคน

กินอิ่มทั้งครอบครัว กินสังสรรกับเพื่อนยกแก๊ง ด้วยหม้อความจุ 6 ลิตร สามารถใส่วัตถุดิบชาบูได้มากมาย ด้วยประเภทที่เป็นแบบ 2 ช่อง สามารถแยกน้ำซุบไม่เผ็ดไว้ให้เด็ก หรือเพิ่มน้ำซุปรสชาติอื่นเพื่อเพิ่มมิติมากยิ่งขึ้ย

ทั้งยังสามารถประกอบการหารได้หลากหลาย เช่น ผัด อุ่น ต้ม นึ่ง และสามารถปรับอุณหภูมิได้อิสระ ร้อนเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนาน สามารถทำความสะอาดง่าย เพราะมีสารเคลือบ และช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่ขายดี ราคาประหยัด เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจค่ะ

3.หม้อต้มชาบู 6 ลิตร 

Suki Pot 2
ประเภทแบบ 2 ช่อง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 cm.
กำลังไฟ1500W
สารเคลือบมี
ความจุ6 ลิตร 
ประกัน1
รายละเอียดของสินค้า

ทนทาน ใช้งานได้นาน ร้อนเร็ว

เน้นความปลอดภัย กักเก็บความร้อนได้นาน แนะทำตัวนี้เลย เป็นหม้อชาอยู่ที่เป็น 2 ช่อง สามารถแบ่งโซนอาหารได้มากขึ้น ช่วยให้กินได้หลากหลายอรรถรส

ด้วยความจุ 6 ลิตร เหมาะสำหรับครอบขนาดที่ขนาดใหญ่ กินได้ในจำนวนมาก อีกทั้งยังใช้งานได้ ปรับเพียงไม่กี่ขั้นตอน และด้วยกำลัง 1500W จึงช่วยให้หม้อเร็วมาก

นอกจากนี้ยังมีจุดเซฟความร้อน และมีที่ระบายความร้อนได้ดี จึงเป็นหม้อที่มีความปลอดภัยและทนทานสูง สุดท้ายนี้ยังสามารถล้างทำความสะอาดง่าย เนื่องมีสารเคลือบผิวหม้อไว้อย่างดี

4.HAFELE หม้อต้มอเนกประสงค์ 

HAFELE หม้อต้มอเนกประสงค์ 
ประเภทช่องเดียว
ขนาด230 x 210 x 175มม.
กำลังไฟ700 วัตต์
สารเคลือบมี
ความจุ2.0 ลิตร
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

น่ารักมินิมอล ทนทาน ร้อนเร็ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

มีความโดดเด่น ทันสมัย ด้วยดีไซน์มินิมอล ตอบโจทย์วัยรุ่นยุคปัจจุบัน ทั้งยังมีขนาดเล็ก จัดเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย ทั้งยังพกพาสะดวก ทั้งยังมีวัสดุภายนอกทำมาจากพลาสตกช่วยให้น้ำหนักเบาอีกด้วย

หม้ออเนกประสงต์ตัวนี้สามารถทำอาหารประเภทต้มได้อย่างหลากหลาย พร้อมสามารถผัด, แกง, นึ่ง และทอดได้ด้วย ซึ่งสามารถผรับไฟได้อยู่ 2 ระดับ ซึ่งช่วยกะระยะเวลาอาหารได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการใช้งานที่ง่าย มีสวิตซ์เปิด-ปิด และยังมีไฟแสดงสถานะแจ้งให้รู้ สุดท้ายนี้ยังมีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูงได้ด้วยค่ะ

5.SMARTHOME หม้ออเนกประสงค์ รุ่น SFP102

SMARTHOME หม้ออเนกประสงค์
ประเภทแบบช่องเดียว
ขนาด298x198x300 มม.
กำลังไฟ1000W
สารเคลือบมี
ความจุ3 ลิตร
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

น่ารักมินิมอล ทนทาน ได้รับมอก. ร้อนเร็ว ทำชาบู สุกี้ได้สบาย

เป็นอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีดีไซน์โดดเด่นเรื่องดีไซน์ ด้วยสีขาวมินิมอลของยี่ห้อ SMARTHOME รุ่น SFP102 มีความน่ารักและขาวสะอาด จุดเด่นของรุ่นนี้คือมีความทนทานแข็งแรง สามารถทนความร้อนได้สูง

เนื่องจากมีวัสดุเป็นฉนวดกันความร้อนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีมาตรฐานมอก. เป็นตัวที่ให้ความอุ่นใจแบบสุด ๆ และด้วยกำลังวัตต์ไฟฟ้า 1000 วัตต์ เป็นหม้อที่ร้อนเร็วทันใจไม่ต้องรอนาน

สามารถประกอบอาหารได้หลากหลาย เช่น ชาบู ต้ม ผัด แกง โดยสามารถปรับความร้อนได้อิสระ ด้วยความจุ 3 ลิตร นับว่าเป็นตัสที่น่าสนใจค่ะ

6.Kashiwa หม้อมินิไฟฟ้า รุ่น KW-108

Kashiwa หม้อมินิไฟฟ้า
ประเภท1 ข่อง
ขนาดขนาดหม้อเส้นผ่าศูนย์กลาง 19 ซม.
กำลังไฟ700 วัตต์
สารเคลือบมี
ความจุ1.5 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์เด็กหอ เล็กมินิมอล กระทัดรัด

ตอบโจทย์เด็กหอ ที่รักการทำอาหาร หากใครอยู่คนเดียวและชอบทำอาหาร ไม่ควรพลาดไอเทมนี้เลยค่ะ เนื่องจากเป็นหม้อขนาดเล็ก สามารถต้ม นึง และทอดได้ Kashiwa ยี่ห้อนี้ยังมีลักษณะเด่นที่มีดีไซน์มินิมอลอีกด้วย

ด้วยด้ามจับกันความร้อนได้เป็นอย่างดี มีปุ่มปรับประดับความร้อนตามที่เราต้องการได้ 2 ระดับ เป็นประเภท 1 ช่อง นอกจากนี้ยังมีข้อดีที่น่าสนใจอย่างประหยัดไฟได้อีกด้วย นับว่าเป็นรุ่นนี่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

7.หม้อสุกี้ไฟฟ้า Hanabishi SEP-1300H

หม้อสุกี้ไฟฟ้า Hanabishi
ประเภท2 ช่อง
ขนาด400x330x200 mm
กำลังไฟ1600w
สารเคลือบมี
ความจุ3 ลิตร
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ร้อนเร็ว แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย

Hanabishi รุ่น SEP-1300H มีจุดเด่นตรงที่ให้ความร้อนได้รวดเร็ว ทนใจ ไม่ต้องรอนาน ด้วยความจุ 3 ลิตร สามารถกินกับแก๊งเพื่อน ๆ ได้มากมาย พร้อมยังสามารถทำอาหารอื่น ๆ กับความสามารถปรับความร้อน 5 ช่วยให้ทำอาหารแต่ละแบบมีประสิทธิภาพได้อีกด้วย

เนื่องจากเป็น 2 ช่อง สามารถแบ่งโซนอาหารที่เราชอบและเพื่อนชอบได้ในเวลาเดียวกัน และฝาแก้ว ช่วยให้หม้อร้อนเร็วมากยิ่งขึ้น ในส่วนของวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส มีความทนทานแข็งแรงสูง

และผิวหม้อเองเทฟล่อน ลดรอบขีดข่วนทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากขึ้น

8.หม้อสุกี้ชาบู รุ่น Cr-hg03

หม้อชาบูไฟฟ้า
ประเภท2 ช่อง
ขนาด400x350x156mm
กำลังไฟ1500W
สารเคลือบมี
ความจุ4 ลิตร
ประกัน6 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะกับคนจำนวนมาก ร้อนเร็ว แข็งแรง ราคาประหยัด

อิ่มอร่อยด้วยหม้อกำลังไฟ 1500 วัตต์ ร้อนเร็วทำอาหารได้หลากหลาย ด้วยฟังก์ชันปรับระดับความร้อนได้อย่างอิสระ สามารถทำอาหารเมนูอื่นอย่างประเภทต้ม นึง และอุ่นอาหารได้

ความจุของหม้ออยู่ที่ 4 ลิตร สามารถกินสังสรรค์กับครอบครัวกำลังดี จึงเหมาะเป็นไอเทมประจำห้องครัวเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง แถมยังล้างทำความสะอาดง่ายได้อีกด้วย

9.หม้อสุกี้ ปิ้งย่างไฟฟ้า

หม้อชาบู ปิ้งย่างไฟฟ้า
ปรเภทสุกี้ ปิ้งย่าง
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40
กำลังไฟ1500W
สารเคลือบมี
ความจุไม่ระบุ
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์แบบ 2 in 1 ราคาประหยัด ร้อนเร็วไม่ต้องรอนาน [Best seller]

สุภาษิตจับปลาสองมือมีอยู่จริง ด้วยหม้อทำสุกกี้ ปิ้งยางบาร์บีคิว หมูกระทะ 2 in 1 สามารถกินชาบู สุกี้ ไปพร้อมกับกินหมูกระทะได้ในเวลาเดียวกัน สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้หลากหลาย

ด้วยเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 เซนติเมตร เป็นพื้นที่ไว้ย่างได้กว้างและสามารถต้มน้ำแบบแยกได้ นี่งจึงเป็นสินค้าขายดีอีกตัวหนึ่งที่มีราคาประหยัดและตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้หลากหลาย จึงเป็นตัวที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

10.Imarflex รุ่น LP-846 หม้อสุกี้อเนกประสงค์

Imarflex รุ่น LP-846 หม้อสุกี้อเนกประสงค์
ปรเภท1 ช่อง
ขนาดไม่ระบุ
กำลังไฟ1200 W
สารเคลือบมี
ความจุ3 ลิตร
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ร้อนเร็ว 1 ช่อง เคลือบผิว ทำความสะอาดง่าย ราคาสุดคุ้ม

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายอย่างหม้อสุกี้ไฟฟ้า ท็อปวิวขอแนะนำ Imarflex รุ่น LP-846 เป็นรุ่นที่ขายดี ราคาสุดค้ม ตอบโจทย์กำลังมองหาหม้อเอาไว้ทำสุกี้มากเลยค่ะ

เนื่องจากเป็นประเภท 1 ช่อง ช่วยให้ซดน้ำร้อน ๆ ได้คล่องคอ ทั้งยังสามารถทำอาหารได้มากมายหลายประเภท กับคุณสมบัติปรับอุณหภูมิตามความเหมาะสมของวัตถุดิบ

ด้วยสารเคลือบผิวที่ช่วยให้ทำความสะอาดหม้อง่าย ป้องกันสนิม สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน อยากใครกำลังมองหาหม้อชาบู สกี้แนะนำตัวนี้ค่ะ

วิธีเลือกซื้อหม้อทำสุกี้ ให้คุ้มและตอบโจทย์

หม้อใครยังไมู่้ว่าจะซื้อหม้อชาบู สุกกี้ ยี่ห้อไหนดี แต่อยากไปซื้อที่โลตัส หรือห้างใกล้บ้าน ต้องดูวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิว จะสามารถเลือกสินค้าที่ตอบโจทย์กับตัวเองได้แน่นอน

เลือกจากประเภทของหม้อสุกี้

รู้หรือไม่ ถ้าแบ่งหม้ออเนกประสงค์ไฟฟ้า จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ซึ่งจะมีข้อดีและข้อเด่นแตกต่างกัน โดยลักษณะการใช้แต่ละแบบก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้น ท็อปวิวจะมาบอกแต่ละประเภทเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

หม้อชาบู 3 แบบ
  • หม้อทั่วไปแบบ 1 ช่อง หม้อประเภทนี้ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หม้อสุกี้ mk หรือหม้ออเนกประสงค์ เป็นชื่อเรียกติดปากจากผู้คน โดยมีจุดเด่นคือสามารถใช้งานง่าย ไม่ซับซ่อน ล้างสำความสะอาดง่าย เนื่องจากไม่ค่อยซอกลึก อีกข้อดีหนึ่งก็คือ สามารถทำอาหารอย่างอื่นได้อีกด้วย จึงเหมาะสำหรับคนชอบอาหารประเภทต้มซดน้ำร้อน ๆ ค่ะ
  • หม้อแบบ 2 ช่อง ข้อดีเด่น ๆ ของหม้อประเภทนี้คือ มีความหลากหลาย ไม่จำเจ เนื่องจากสามารถใส่น้ำซุปได้ทั้ง 2 ช่อง เพิ่มมิติรับรสชาติได้มากขึ้น โดยส่วนนี้จะช่วยให้รสชาติไม่เลี่ยน ตัดกันได้ดี ช่วยให้ทานได้นาน ๆ และร้านชาบูส่วนใหญ่นิยมใช้อีกด้วย
  • หม้อทำสุกี้ ปิ้งย่าง เป็นอีกหนึ่งประเภทที่เพิ่มความหลาหลายในการรับประทานชาบู เพราะนอกจากจะกินชาบูได้แล้ว ยังสามารถปิ้งยางเนื้อและอื่น ๆ ได้ เป็นหม้อที่ประยุกต์การใช้งานและตอบโจทย์มากสำหรับสายปิ้งและสายชาบูได้เลยค่ะ

ความจุของหม้อต้องรู้

การกิน ๆ สิ่งที่ต้องคำนึงอยู่เสมอคือ ปริมาณให้พอต่อผู้คนนั่นเอง ในที่นี้ท็อปวิวจะแนะนำอย่างนี้ค่ะ เนื่องจากหม้อเป็นอุปกรณ์สังสรรค์และทำกินเป็นอาหาร แม้นว่าจะอยู่คนเดียว แต่แนะนำให้เลือกซื้อให้เหมาะกับคนจำนวน 3-4 คน

หากเปรียบเทียบความจุต่อจำนวนคน สามารถดูได้จาก 1.5 ลิตร เหมาะสำหรับ 1-2 คน และ 2-3 ลิตร เหมาะสำหรับ 3-4 คน และ หากเป็นแก๊งใหญ่หรือครอบครัวใหญ่ 5 คนขึ้นไป แนะนำให้ซื้อ 5 ลิตรค่ะ

หากมีมากกว่านั้นจะเป็นข้อจำกัด เพราะหลาย ๆ คนไม่สามารถกินหม้อเดียวได้ หากมีคนนวนมากกว่า 5 คนแนะนำให้ซื้อเพิ่มอีกหม้อ จะกินชาบูได้อร่อยและสบายกว่านั่นเองค่ะ

ก่อนซื้อให้ดูกำลังไฟ

ไฟช็อต

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า ความปลอดภัยทางไฟฟ้าก็สำคัญ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเห็นในข่าวกันมาแล้ว เพราสาเหตุหลัก ๆ คือหม้อและปลั๊กที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกินความร้อนเกินไป เป็นหนึ่งในห้อที่ท็อปวิวได้ห้าวเอาไว้ด้วยค่ะ

ท็อปวิวเป็นห่วงการใช้งาน ดังนั้นก่อนการเลือกซื้ออยากให้ดูกำลังไฟของหม้อให้ดี เพื่อให้ใช้งานร่วมกับไฟภายในบ้านได้นั่นเองค่ะ

ความปลอดภัยเป็นต้องที่ 1

ความปลอดภัยนั่น นอกจากเรื่องไฟยังมีเรื่องอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นซื้อสินค้าไม่ได้มาตรฐาน หรือมีการซื้อของปลอมจากร้าน no-name อาจจะทำให้คุณไม่ของไม่มีคุณภาพมานั่นเอง

นั่นเป็นเหตุผลที่ว่ายี่ห้อดังต่าง ๆ อย่าง Hanabishi, Toshiba, imarflex, OTTO และอื่น ๆ ช่วยให้อุ่นใจได้สินค้าทีดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งกว่านั้นยี่ห้อแต่ละเจ้าก็ยังมีจุดเด่น ๆ ที่น่าสนใจอีกด้วย

ความปลอดภัยสุดท้ายคือ ความสะอาด ให้เลือกซื้อหม้อที่สามารถเคลือบ non-stick เพราะเป็นสารเคลือบที่ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ลดเชื้อโรค อีกทั้งยังป้องกันสนิมได้อีกด้วยค่ะ

7 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำ หากไม่อยากให้หม้อพังเร็ว

มี 7 ดังต่อไปนี้ ไม่ควรทำเพื่อให้หม้อใช้งานได้นาน หากคุณอยากให้หม้อมีอายุการใช้งานนานและอยากให้รู้สึกคุ้มค่า ต้องปฏิบัติตาม ดังนี้ค่ะ

  1. ไม่ควรใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายชนิคร่วมกับเต้าเสียบหรือปลั๊กพ่วงเดียวกัน เนื่องจากอุปกรณ์ไฟฟ้าใช้ไฟเยอะ อาจทำให้ตัวคุณเองไม่ปลอดภัยและหม้อพังเร็วขึ้น
  2. ก่อนและหลังการใช้งานทุกครั้ง ควรหมั่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปีดการทำงานและถอดปลั๊กทุกครั้ง เพื่อไม่ให้การใช้งานครั้งต่อไปเกิดปัญหาค่ะ
  3. หากมีอาการผิดปกติกับหม้อ แนะนำให้รีบไปซ่อมที่ศูนย์บริการทางบริษัทค่ะ เพราะว่าบริษัทมีอะไหล่แท้มาเปลี่ยนให้อยู่แล้ว
  4. การต้องการล้างทำความสะอาดหม้อ หลังจากการใช้งานเสร็จสิ้น ไม่แนะนำให้เอาหม้อทั้งใบไปจุ่มลงน้ำ เพราะจะทำให้วงจรไฟฟ้าภายในเสียหายค่ะ
  5. การจะใช้เต้าเสียบ ควรใช้เต้าเสียบที่มีมาตรฐาน หรือระบุกำลังไฟที่สามารถรองรับได้โดยเลือกที่ระดับ 1500 วัตต์ขึ้นไป
  6. อย่าหาทำ เรื่องดัดแปลงหม้อด้วยตนเอง เพราะอาจจะเกิดอันตรายต่อคนที่มากินชาบูด้วย
  7. ควรใช้งานให้ถูกวัตถุประสงค์ ไม่ควรใช้หม้อร่วมกับเตาแก๊ส และไม่ควรใช้หม้อกับเต้ารับที่ผิดปกติ เช่น ปลั๊กหลวม หรือปลั๊กที่ชำรุด

สรุป

เป็นยังไงบ้างคะ สำหรับ 10 หม้อสุกี้ ยี่ห้อไหนดี ที่ได้ท็อปวิวแนะนำไป หวังว่าจะช่วยเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ รวมไปถึงหลักการเลือกซื้อต่าง ๆ ช่วยให้คุณหาเลือกซื้อได้ตามร้านใกล้ ๆ อย่างโลตัสได้

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อที่ดี แต่ก็ต้องเลือกปฏิบัติให้ถูกต้อง เพื่อช่วยยืดเวลาให้หม้อได้นานไม่พังเร็ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ตะทำให้คุ้มค่ากับเราขึ้นค่ะ

สุดท้ายนี้ ควรหมั่นทำความสะอาด ไม่ควรปล่อยความสกปรกไว้นาน ทำให้มีสุขลักษณะ จะช่วยให้เป็นผลดีต่อสุขภาพในการกินที่ดีนั่นเองค่ะ