10 กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2566 ประหยัดไฟ ล้างทำความสะอาดง่าย ยอดนิยม


กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี เป็นสินค้าที่ดูกตั้งคำถามมากมาย เพราะเนื่องจากกระทะไฟฟ้านั้นเป็นอุปกรณ์ในครัว ที่ควรมีติดบ้านแห่งปี 2566 เนื่องจากความสะดวกต่าง ๆ นานา ที่ตอบโจทย์กว่าเตาแก๊ส

การใช้เตาแก๊สก็มีข้อดีอย่างให้ไฟแรง สามารถปรุงอาหารสุกได้อย่างรวดเร็ว ร้านอาหารส่วนใหญ่ยังคงใช้เตาแก๊สอยู่ แต่ข้อเสียใหญ่ ๆ ก็คือใช้พื้นที่เยอะและต้องเติมเชื้อเพลิงที่แพง จึงไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด

ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน นอกจากกระทะไฟฟ้าแล้ว ยังมีอุปกรณ์เครื่องครัวที่สะดวกและคล้าย ๆ กันมากมาย เช่น หม้อสุกี้ไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน เตาปิ้งย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน และอื่น ๆ อุปกรณ์เครื่องครัวเหล่านี้ควรมีติดบ้านอย่างยิ่ง

ย้อนมาคำถามที่ว่า กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2566 ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อขายดียอดนิยม สามารถถอดล้างไฟ มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น

พร้อมทั้งบอกวิธีเลือกซื้อกระทะไฟฟ้า ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ย่อมเยา และถูกใจ ตามโลตัสและแห่งอื่น ๆ มาเป็นเกร็ดความรู้ให้ค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยค่ะ

รวม10 อันดับ กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2566 ประหยัดไฟ ราคาถูก ถอดล้างได้ ยอดนิยม

สินค้าที่ท็อปวิวได้คัดสรรมา นำมาจากสินค้าคุณภาพขายดีในท้องตลาด เพื่อมาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกข้อมูลและจุดเด่นแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

1.Imarflex กระทะไฟฟ้าเทฟลอน รุ่น IP-134

กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี 2565
ยี่ห้อImarflex
มีสารเคลือบมี
ความจุ3 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ1050 วัตต์
ฉลากเบอร์ 5มี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ยอดนิยม ประหยัดไฟ ทำความสะอาดได้ง่าย ราคาสุดคุ้ม

หากใครกำลังกำลังมองหา กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ Imarflex รุ่น IP-134 ตัวนี้เลยค่ะ เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ด้วยความจุ 3 ลิตร สามารถทำอาหารได้หลายหลายเมนู

สัญลักษณ์สำคัญอย่างฉลากเบอร์ 5 ที่ช่วยให้คุณไม่เปลืองไฟจนเกินเบอร์ มาพร้อมกับกำลังไฟ 1000 วัตต์ทำให้กระทะมีอุณหภูมิสูง สามารถทำอาหารได้เร็วเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความร้อน เพื่อช่วยให้ปรุงอาหารแต่ละประเภทได้อย่างเหมาะสม สุดท้ายนี้ยังเป็นตัวที่ได้มาตรฐานมอก. และมีสารเคลือบช่วยให้กระทะใช้งานได้นาน คุ้มค่าสุด ๆ ต้องตัวนี้เลยค่ะ

2.กระทะไฟฟ้า Imarflex รุ่น EP-743

Imarflex รุ่น EP-743
ยี่ห้อImarflex
มีสารเคลือบมี
ความจุ4 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ1600 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานได้อเนกประสงค์ อิ่มอร่อยทุกคำ ปลอยภัยได้รับ มอก.

ยังอยู่กับยี่ห้อเดิมอย่าง Imarflex รุ่น EP-743 โดยจุดเด่น ๆ ของตัวนี้คือสามารถทอดเมนูอาหารได้ทั่วถึง สุกอร่อยทุกคำ ด้วยกำลังไฟและดีไซน์ต่าง ๆ ออกแบบมาให้เน้นอาหารประเภททอด แต่ยังสามารถทำเมนูอาหารอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ด้านความปลอดภัยถือว่าทำออกมาได้ดีมาก ช่วยให้อุ่นใจไม่ข้อกังวล เพราะวัสดุที่นำมาใช้สามารถป้องกันความร้อนจากกระทะไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับฝาแก้วใสที่สามารถทนความร้อนได้อีกด้วย

นอกจากนี้มีตัวอำนวยควมสะดวกสบาย สามารถปรับอุณหภูมิช่วยให้ปรุงอาหารได้ง่ายขึ้นและมีสารเคลือบ Non-Strick ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานทำความสะอาดได้สบายกว่าเดิม ถือว่าเป็นกระทะอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาค่ะ

3.Hanabishi รุ่น HDP-010

Hanabishi รุ่น HDP-010
ยี่ห้อHanabishi
มีสารเคลือบมี
ความจุ1.5 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ750 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์คนอยู่หอพัก คอนโดคนเดียว ประหยัดไฟ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ท็อปวิวขอแนะนำยี่ห้อดึกดำบรรพ์ที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งใครไม่รู้ว่าจะซื้อกระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ด้วยความจุขนาด 1.5 ลิตร เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียวและชอบประกอบอาหารที่หอพัก หรือคอนโด สามารถทำประเภท ต้ม ทอด นึ่ง ตุ๋นได้ ซึ่งจุดเด่นของเค้าคือความทนทาน แข็งแรงลดการเกิดคราบค่ะ

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจ ก็คือ ด้วยกำลังไฟ 750 วัตต์ช่วยให้ประหยัดไฟฟ้าในการทำอาหารได้อีกด้วย

4.กระทะไฟฟ้า FINEXT

กระทะ FINEXT
ยี่ห้อFINEXT
มีสารเคลือบมี
ความจุ1.5 ลิตร
ปรับไฟได้ได้
กำลังไฟ750 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟ ราคาประหยัด ตอบโจทย์คนเดียว

หากคนกำลังมองหา กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ราคาถูกและคุณภาพหมาะสมมาใช้งาน ท็อปวิวขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ นอกจากเรื่องราคา กระทะรุ่นนี้ยังมีสารเคลือบพิเศษที่ช่วยให้ใช้ได้นาน สามารถถอดมาล้างได้ ลดการเกิดคาบ

ซึ่งได้รับการยอมรับจากมาตรฐาน มอก. ช่วยให้คุณอุ่นใจด้านการใช้งานได้ดีเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถทำอาหารได้หลากหลาย พร้อมกับฟังก์ชันรับความร้อนสามารถปรุงอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

5.Imarflex กระทะไฟฟ้า รุ่น EP-745

Imarflex รุ่น EP-745
ยี่ห้อImarflex
มีสารเคลือบมี
ความจุ3.5 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ1300 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ทำอาหารได้หลากหลายมาพร้อมอุปกรณ์เสริม ทนทาน ใช้งานได้นาน

ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทอด ต้ม หรือย่าง เพราะสามารถให้ความร้อนสูงสุดถึง 220 องศา มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ทำอาหารได้สนุกและทำได้หลายเมนูมากยิ่งขึ้น ด้วยความจุ 3.5 ลิตรเหมาะมากสำหรับการทำอารให้คนรอบข้างทาน

นอกจากนี้เจ้าของแบรนด์เค้ายังมีฟังก์ชันเล็ก ๆ ที่ช่วยให้เราทำอาหารสะดวกสบายได้อย่างการปรับอุณหภูมิ ช่วยให้ปรุงอาหารได้หลากหลายประเภทอย่างมีประเภทติภาพได้ และไฟติดสถานะที่คอยเตือนเรื่องไฟฟ้าได้ดี

สุดท้ายนี้ยังเน้นด้านความปลอดภัย มีฉนวนสามารถทนความร้อนได้อีก พร้อมทั้งสารเคลือบกระทะลดแรงกระทะ ช่วยให้สินค้าใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

6.อ๊อตโต้ รุ่น SP-300A

อ๊อตโต้ รุ่น SP-300A
ยี่ห้อOTTO
มีสารเคลือบมี
ความจุ1.8 ลิตร
ปรับไฟได้ไม่ะบุ
กำลังไฟ1000 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก ปลอดภัย ทำอาหารได้หลากหลาย

มาที่แบรนด์ดัง คุณภาพดี ราคาถูก ที่คุณไม่ควรพลาดอย่าง OTTO กันดีกว่าค่ะ ซึ่งรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงนี้ร้อนเร็ว สามารถอาหารได้ไวในเวลาที่เหมาะสม เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียว

ด้วยวัสดุเกรด A สามารถทนความร้อนได้ดีเยี่ยม ช่วยให้ปลอดภัยจากความร้อน ซึ่งได้รับการการันตีอย่างมาตรฐานมอก.เลย สุดท้ายนี้ยังมีสารเคลือบที่ช่วยให้ล้างทำความสะอาดง่าย และยืดระยะการใช้งานได้นานขึ้น

7.OTTO กระทะไฟฟ้า รุ่น SP-314G

OTTO รุ่น SP-314G
ยี่ห้อOTTO
มีสารเคลือบมี
ความจุ3 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ1300 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

แถมฟรีอุปกรณ์เสริม ทำอาหารได้หลายเมนู ปลอดภัย

ตอบโจทย์การทำอาหารมากมาย หลายเมนู ด้วยกระทะไฟฟ้า OTTO รุ่น SP-314G ตัวนี้ สามารถทำอาหารประเภททอด ต้ม นึ่ง ตุ๋น และอื่น ๆ มาพร้อมอุปกรณ์เสริมมากมาย

เป็นอีกตัวที่มีความสามารถปรับความร้อนที่เหมาะสมได้ถึง 3 ระดับ และความจุ 3 ลิตรที่ตอบโจทย์ปริมาณการกินหลายคน นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาได้ง่าย และประหยัดพื้นที่ใช้สอย นับว่าเป็นรุ่นที่คสรมีติดครัวไว้เลยค่ะ

8.กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น SF-A04

กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น SF-A04
ยี่ห้อSonar
มีสารเคลือบไม่ระบุ
ความจุ2.5 ลิตร
ปรับไฟได้มี 3 ระดับ
กำลังไฟ1300 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์คนชอบทำอาหาร ประหยัดเวลา ใช้งานง่าย

กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่หอ สามารถทำอาหารทอด ตุ๋น นึ่ง หรือแม้แต่ทำชาบู สุกี้ ไว้กินกับเพื่อนกีได้ นับว่ามีการทำงานที่ครบครัน

นอกจากนี้ยังเน้นเรื่องของความปลอดภัย สามารถทนความร้อนได้ดี มีความทนทานแข็งแรง อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่สามารถปรับเปลี่ยนอุณหภูมิได้อีกด้วย นับว่าเป็นกระทะอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

9.Arachi กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น SF-A21

กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์
ยี่ห้อArachi
มีสารเคลือบไม่ระบุ
ความจุ2.5 ลิตร
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานง่าย เม้นทอด อาหารสุกเร็ว ร้อนไว

ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ มักเน้นอาหารประเภททอด ท็อปวิวแนะนำ Arachi กระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น SF-A21 ตัวนี้เลยค่ะ ด้วยกระทะใบใหญ่ จึงสามารถทอดอาหารต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น

อีกทั้งยังสามารถทำอาหารประเภทต้ม และประเภทอื่น ๆ ได้ ซึ่งรุ่นนี้ให้ความร้อนได้สูงสุดถึง 200 องศา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไฟแสดงสถานะ และฟังก์ชันปรับความร้อน ที่ช่วยให้การทำอาหารง่ายและสนุกขึ้น

10.Hanabishi รุ่น EP-104

Hanabishi รุ่น EP-104
ยี่ห้อHanabishi
มีสารเคลือบมี
ความจุ1.5
ปรับไฟได้มี
กำลังไฟ750 วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟบ้าน เหมาะสำคนอยู่หอพัก อุ่นใจปลอดภัย

หากคุณการหากระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขิแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ จุดเด่นของรุ่นนี้ 750 วัตต์ ช่วยให้ประหยัดไฟบ้านได้อย่างดี มีฟังก์ชันสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ สามารถปรุงอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ด้วยความจุ 1.5 ลิตร เหมาะสำหรับคนที่อยู่หอคนเดียว หรือพักอยู่คนเดียวจะตอบโจทย์ เนื่องจากขนาดที่เหมาะสมจะช่วยประหยัดเงินซื้อมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีระบบเซฟตี้ ช่วยตัดไฟได้อัตโนมัติ ช่วยอุ่นใจในด้านความปลอดภัย นับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

วิธีเลือกซื้อ กระทะไฟฟ้า ให้คุ้มค่าแห่งปี 2566

หากไม่รู้ว่าจะซื้อกระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ท็อปวิว มีเคล็ดลับวิธีฉบับบ้าน ๆ มาบอกให้คุณฟัง ซึ่งจะช่วยให้คุณไปเลือกซื้อกระทะไฟฟ้า ราคาย่อมเยา ถอดล้างได้ เหมาะสไตล์ของคุณ โดยมีหลังวิธีดังนี้ค่ะ

เลือกซื้อขนาดตามความต้องการ

เป็นปัญหาโลกแตกเลยว่าจะซื้อขนาดไหนดี จึงจะเหมาะสมที่สุด เพราะถ้าซื้อเล็กเหมาะแค่สำหรับคนเดียว อยู่กินสำหรับคนที่อยู่หอพัก ซึ่งอันนี้หาคำตอบได้ แต่ถ้ามีมากกว่า 3 คนเป็นปัญหาว่าไม่รู้จะเลือกซื้อขนาดไหนดี

เอาแบบนี้นะคะ ท็อปวิวจะแบบออกเป็น 3 เกณฑ์ใหญ่ ๆ เพื่อให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้น และระบุจำนวนเพื่อให้สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการได้มากขึ้นค่ะ

วิธีเลือกซื้อกระทะไฟฟ้า
 • ขนาดเล็ก ขนาดนี้ตอบโจทย์สำหรับ 1-2 คน มีความจุประมาณ 2 ลิตร และยังมีพื้นที่ขนาดเล็ก ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยนั่นเอง
 • ขนาดกลาง ตอบโจทย์สำหรับ 3-4 คน มักใช้ทำอาหารอยู่ประมาณ 2-4 ลิตร เหมาะสำหรับครัวขนาดกลางหรือครอบครัวเล็ก ๆ ค่ะ
 • ขนาดใหญ่ ใช้ทำอาหารมากกว่า 4 ลิตรขึ้นไป เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่มี 5 คนขึ้นไป เหมาะสำหรับการทำอาหารเยอะ ๆ และเหมาะสำหรับคนที่กินจุด้วยค่ะ

พิจารณาจากฟังก์ชันปรับความร้อน

ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ

ความร้อนระดับเดียว ไม่สามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย เนื่องจากวัตถุดิบบางอย่าง ต้องการใช้ไฟอ่อน หรือไฟปานกลาง เพื่อไม่ให้คุณค่าทางอาหารเสียหาย

ดังนั้น ฟังก์ชันปรับความร้อนจึงมีความจำเป็น ต่อการทำอาหารที่หลากหลาย เช่น ผัด ต้ม ทอด นึ่ง และตุ๋นค่ะ นอกจากนี้ท็อปวิวแนะนำให้ดูที่อุณหภูมิของกระทะด้วยค่ะ

ว่ามีความร้อนถึงจนสามารถปรุงอาหารได้สุกในเวลาที่เหมาะสมหรือไม่นั่นเองค่ะ

ความแข็งแรงทนทาน มีสารเคลือบ

หลาย ๆ คนคงรู้อยู่แล้ว่าต้องเลือกซื้อสินค้าที่มีความแข็งแรง แต่รู้หรือไม่ว่าต้องซื้อยังไง ถ้าการเลือกซื้อฉบับท็อปวิวคือการเลือกซื้อตามวัสดุที่ผลิต เช่น สแตนเลส พรากติก และกระทะที่มีฉนวนกันความร้อนสูง

ทั้งควรเลือกซื้อของที่ดีมีคุณภาพ ที่แบรนด์ดัง ๆ เค้าผลิตมา เช่น กระทะไฟฟ้าเทฟลอน, otto เพื่อให้คุ้มค่าและเพิ่มความอุ่นใจได้ อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องคำนึงคือ สารเคลือบ

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับกระทะไฟฟ้าเทฟอน ซึ่งข้อดีคือสามารนำมาถอดล้างได้ จึงทำความสะอาดง่าย ทั้งยังช่วยให้กระทะใช้งานได้นานกว่าปกติอีกด้วยค่ะ

คำนึงถึงการประหยัดไฟเบอร์ 5

ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นสัญลักษณ์การันตีที่ดีเลย การใช้ไฟฟ้าเป็นเชื้อเพลิงใช่ว่าจะไม่มีข้อเสีย เนื่องจากอุปกรณ์ภายใน้บานเกือบทุดอย่างใช้ไฟฟ้าทั้งสิน

ถ้าไม่มีตัวช่วยประหยัดไฟ จะทำให้คุณเกิดค่าใช้ค่ายบานปลายมากมายเกิดขึ้น ดังนั้น ตัวช่วยประหยัดไฟจึงเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ  และตัวช่วยการันตีให้สินค้านั้น ๆ คือ ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั่นเอง

นอกจากฉลากประหยัดไฟแล้ว ท็อปวิวอยากให้ควรตรวจเช็คเรื่องไฟฟ้า หากไม่ใช้งานให้ปิดและถอดปลั๊กออกทันที ซึ่งการทำแบบนี้จะช่วยให้ประหยัดไฟได้อีกด้วยค่ะ

เทคนิคล้างทำความสะอาดกระทะไฟฟ้า

รู้หรือไหม หากคุณล้างทำความสะอาดไม่ถูกวิธี จะส่งผลให้กระทะไฟฟ้าของคุณพังเสียหายเร็วยิ่งขึ้น เหตุเกิดมาจากการล้างแบบผิด ๆ ทำให้สารเคลือบบนผิวกระทะได้รับความสะหาย

 1. ฉะนั้นท็อปวิวจะมาบอกเทคนิคง่าย ๆ เพื่อให้รักษาคุณาภาพของสินค้าได้เป็นเวลานาน
 2. หากมีการใช้งานเสร็จแล้ว ให้นำเศษอาหารต่าง ๆ นำไปทิ้งเท่าที่ทำได้ จากนั้นก็ปล่อยให้กระทะเย็นลง
 3. ต่อมา แนะนำให้ล้างน้ำสะอาดไปซัก 1 รอบก่อน จากน้ำค่อยใช้น้ำยาล้างจาน ทำความสะอาดกับสก๊อตไบร์ทที่มีความนุ่มนวนสูง ขั้นตอนนี้สำคัญมาก อย่าใช้แรงเกินไป เพราะจะทำให้เครื่องเสียหาย
 4. จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดตามปกติ จากนั้นใช้น้ำผ้าแห้งมาเช็ดรอบ ๆ และปล่อยให้แห้งตามปกติ

5 ข้อห้ามที่ไม่ควรทำกับกระทะไฟฟ้า

ไม่ว่าคุณจะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพแค่ไหน หากใช้งานไม่ถูกหลักการ ก็ย่อมส่งผลไม่ดีต่อกระทะไฟฟ้า ทำให้กระทะของคุณพังเร็วกว่าที่มันควรจะเป็นนั่นเอง ฉะนั้นท็อปวิวมาบอก 5 ข้อที่ไม่ควรทำง่าย ๆ เพื่อไม่ให้กระทะพังเร็วค่ะ

สิ่งที่ไม่ควรทำกับกระทะไปฟ้า
 1. ห้ามล้างทำความสะอาดโดยการจุ่มน้ำไปทั้งหมด การกระทำแบบนี้จะทำให้น้ำซึมเข้าไปข้างใน ทำให้ไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าข้างในนั้นแห้งสนิทหรือไม่ ทำให้การใช้งานต่อไปอาจจะส่งผลให้เกิดไฟช็อต ทำให้หม้อเกิดความเสียหายจนถึงขึ้นพังได้ นอกจากนี้อาจเกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานถึงชีวิตอีกด้วย นี่จึงเป็นสาเหตุที่ไม่ให้ทำค่ะ
 2. ห้ามใช้กระทะไฟฟ้า ถ้ายังไม่แห้ง กรณีคล้ายกัน เมื่อคุณถอดมาล้างทำความสะอาดได้ถูกขึ้นตอน แต่ก็ต้องเช็ดทำความสะอาดและปล่อยให้แห้งก่อน จึงจะเริ่มใช้การต่อไป เพื่อความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานนั่นเอง
 3. ห้ามละเลยการอ่านคู่มือ คู่มือถือว่าเป็นเข็มทิศสำหรับการใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยชี้ทางไม่ให้เราใช้งานแบบผิด ๆ ได้นั่นเองค่ะ
 4. ห้ามเสียบเต้าหากเต้าเสียนนั้นกำลังไฟไม่พอ ปัญหานี้มักเหตุอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเมื่อมีการใช้งานไฟเกินกำลัง จะทำให้สายไฟไหม้ได้ เนื่องจากกำลังเต้ารับไม่สอดคล้องกับกำลังไป ฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อควรตรวจเช็กกำลังไฟของกระทะไฟฟ้านั้น ๆ ด้วยนะคะ
 5. ห้ามลืมตรวจเช็คการปิด-เปิดของไฟฟ้าหลังใช้งาน ในหัวข้อนี้ท็อปวิวอยากจะบอกเป็นนัย ๆ เลยว่าอย่าขี้เกียจและอย่ามักง่ายกับเครื่องใช้ไฟฟ้า หากคุณเปิดทิ้งไว้อาจจะทำให้สวิตช์ต่าง ๆ ทำงานรวนได้ เพราะฉะนั้นหลังการเลิกใช้งาน ควรปิดทุกครั้งด้วยนะคะ

สรุป

หากคุณรู้แล้ว่าจะซื้อ กระทะไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ก่อนสั่งซื้ออยากให้ดูร้านค้าที่น่าเชื่อถือพร้อมกับรีวิวของผู้ใช้งานด้วย หรือหากคุณกดสั่งซื้อผ่านปุ่มสีฟ้าได้เลยค่ะที่เราสรรคมาให้ อุ่นใจในเรื่องนี้ได้เลยค่ะ

ในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทำอาหาร มักจะใช้งานกับน้ำอยู่เป็นประจำ ท็อปวิวจึงเน้นในเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก เมื่อได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพแล้ว ควรมั่นความสะอาดและใช้งานตามคู่มือที่ระบุไว้ด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้ เมื่อเป็นคนเป็นคนรักการทำอาหาร ขอให้ทำอาหารด้วยกระทะไฟฟ้าอเนกประสงค์ได้อย่างมีความสุขค่ะ