10 กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ร้อนเร็ว ประหยัดไฟ แห่งปี 2024


กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี

กระติกน้ำร้อน กาน้ำร้อน หรือกาต้มน้ำ คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่จำเป็นต่อห้องครัว เนื่องจากใช้งานง่ายและใช้อยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน โดยจะใช้งานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

กาน้ำร้อนเหล่านี้ถูกใช้คู่กับคนไทยมา โดยส่วนใหญ่จะใช้ชงเครื่องดื่ม ๆ อย่าง กาแฟ หรืออาหารสำเร็จรูปที่มีใน 7-11 หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีได้ก้าวกระโดดไปไกลอย่างมาก จึงทำให้กาต้มน้ำมีเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมาย ที่ช่วยอำนวยความดวกต่อผู้ใช้งานและช่วยในด้านอื่น ๆ ได้ยิ่งขึ้น

แม้ว่าจะมีอุปกรณ์ทำอาหารทันสมัยอย่าง เครื่องชงกาแฟ, เครื่องทำน้ำแข็ง, หม้ออัดแรงดัน, หม้อทอดไร้น้ำมันหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้า, ที่ช่วยทำอาหารได้ง่ายและสนุกกว่าเดิม แต่กาน้ำร้อน ยังเป็นตัวอมตะนิยมที่ใช้กันจนถึงปัจจุบันนี้

นั่นเป็นเห็นผลที่หลาย ๆ ยี่ห้อ อย่าง  sharp, TOSHIBA, OTTO, และอื่น ๆ ซึ่งมีกระติกน้ำร้อนมากมายหลายแบบและหลายขนาด ทั้งขนาดเล็ก ปานกลาง และใหญ่

ดังนั้น หากใครที่ไม่รู้ว่า กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำเสนอในตัวข้อต่อไปนี้ค่ะ

แนะนำ 10 กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี มีทั้งขาดเล็กและใหญ่ ร้อนเร็ว ประหยัดไฟ แห่งปี 2024

หัวข้อแรกท็อปวิวขอเสนอ 10 กระติกน้ำร้อนรุ่นยอดนิยม พร้อมคุณภาพดี การันตีโดยเจ้าของแบรนด์ มาเป็นทางเลือกซื้อเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

1. กระติกน้ำร้อน sharp KP-Y33 รุ่นใหม่

sharp รุ่น KP-Y33
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ3.3 ลิตร
วัสดุสแตนเลส
ฟังก์ชันรักษาความร้อนอัตโนมัติ
ระบบต้มน้ำ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ฐานหมุน 360 องศา เก็บอุณหภูมิได้นาน มองเห็นระดับน้ำได้อย่างชัดเจน

ดีไซน์ทันสมัย พกพาสะดวกสบาย ด้วยความจุ 3.3 ลิตร ช่วยให้ความต้องการของคนเพียงพอ สามารถใช้งานได้ในบ้านหรือสำนักงานได้ ทั้งยังสามารถมองระดับน้ำไว้ ไม่จำเป็นต้องเปิดดู

ด้วยวัสดุสแตนเลสทำให้น้ำร้อนอย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถเก็บอุณหภูมิของน้ำได้เป็นเวลานาน ทั้งมีฐาน ROTATABLE BASE ช่วยให้หมุดได้รอบทิศทาง สะดวกสบายต่อการกดน้ำ

นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันแม่เหล็กมีประโยชน์ในตอนสะดุดสายไฟ ช่วยป้องกันเครื่องให้ใช้ได้นานขึ้น

2. กระติกน้ำร้อน TOSHIBA รุ่น PLK-G33TS

TOSHIBA รุ่น PLK-G33TS
ขนาด220 x 290 x 370 มม.
ความจุ3.3 ลิตร
วัสดุแสตนเลส
ฟังก์ชันระบบ Warm heater รักษาอุณภูมิสม่ำเสมอ
ตัดไฟฟ้าอัตโนมัติ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

น้ำไหลลื่น ปลอดภัย ร้อนไว เก็บความร้อนได้นาน

โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติช่วยป้องกันไฟรัดวงจรได้ช่วยลดความกังวลเรื่องไฟไหม้บ้านได้เป็นอย่างดี อีกจุดเด่นหนึ่งที่กระติกน้ำร้อนทำงานได้ดีกว่ารุ่นทั่วไปคือ อุณหภูมิร้อนได้มากกว่า 120 องศา

เนื่องจากมีแผ่นความร้อนดูด้านล่าง และด้วยระบบ Warm heater ช่วยคงอุณหภูมิได้นานอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังมีเรื่องของความดันที่ทำให้น้ำเคลื่อนที่ได้อย่างไหลรื่น

3. SONAR กาต้มน้ำ รุ่น SP-T201

SONAR รุ่น SP-T201
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ2.5 ลิตร
วัสดุสแตนเลสเกรด A
ฟังก์ชันปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ
รักษาอุณหภูมิความร้อนได้นาน
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์โมเดิร์น คุณภาพดี มี มอก.รองรับ

โดดเด่นเรื่องดีไซน์ด้วยลวดลายดอกไม้สีชมพูสะดุดตาจึงตอบโจทย์ให้หมู่สาว ๆ ด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสเกรด A พร้อมกับวัสดุภายนอกที่ทำมาจากพลาสติกน้ำหนักจึงเบาพกพาง่าย

เป็นสินค้าได้รับมาฐาน มอก. พร้อมกับระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้ารัดวงจร นับว่าเป็นกระติกน้ำน้อนคุณภาพดีหายห่วงเรื่องความปลอดภัย มาพร้อมความจุ 2.5 ลิตรจึงเป็นเหมาะสำหรับคนที่เอาไว้ใช้ ชงกาแฟ หรือต้มบะหมี่ภายในบ้าน

นอกจากนี้ยังให้ความร้อนเร็วทันใจ ไม่ต้องรอนานอีกด้วยค่ะ

4. Seagull เครื่องกดน้ำร้อนอัตโนมัติ

ครื่องกดน้ำร้อน Seagull
ขนาด43.8×63.5×37.2 ซม.
ความจุ2.2 ลิตร
วัสดุไม่ระบุ
ฟังก์ชันสามารถปรับระดับอุณหภูมิได้
ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดไฟ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดไฟ แระหยัดเวลา ดีไซน์ขาวสะอาด

มีฟังก์ชันครบครัน น้ำร้อนรวดเร็วทันใจไม่ทำให้คอยนาน มาพร้อมกับดีไซน์สีขาวเข้ากับทุกสไตล์ของห้อง ด้วยฟังก์ชันพิเศษที่สามารถปรับอุณหภูมิให้ตรงกับความต้องการได้อีกด้วย

Seagull เน้นความปลอดภัยป้องกันน้ำร้อนจากภายนอก และมีถังใสป้องกันสิ่งสกปรกปนอยู่ในน้ำได พร้อมทั้งยังป้องกันการทำงานเมื่อน้ำหมด สุดท้ายนี้ยังเด่นของเรื่องประหยัดไฟอีกด้วย

5. Deerma กระติกน้ำร้อนไฟฟ้าแบบพกพา

กระติกไฟฟ้าแบบพกพา
ขนาด76 x 76 x 222 มม.
ความจุ350 มล.
วัสดุPP
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

พกพาสะดวก ดีไซน์น่ารัก ตอบโจทย์สายเดินทาง

ตอบโจทย์คนที่ชอบเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ บ่อย ๆ หรือคนที่ชอบไปเที่ยวตั้งแคมป์ค่ะ เนื่องจากกระติกน้ำรุ่นนีเถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่จัดเก็บ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเยาช่วยพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ไม่ลำบากเท่ากระติกน้ำปกติ

ความจุสูงสุดอยู่ 350 มิลลิลิตร มาพร้อมกับหน้าจอแสงอุณหภูมิอยู่ตลอดเวลา มีการใช้งานแบบปุ่มสัมผัส สามารถให้อุณหภูมิ 40-90 องศา สุดท้ายนี้ยังมีฉนวนกันความร้อนภายนอก ช่วยให้เราจับเทน้ำไม่ร้อนมือนั่นเอง

6. กาต้มน้ำไฟฟ้า Pro-GL Xiaomi Mi

Pro-GL เสี่ยวมี่
ขนาด20.4 * 14.5 * 23.5 cm.
ความจุ1.5 ลิตร
วัสดุPP, สแตนเลส
ฟังก์ชันตัดอัตโนมัติเมื่อน้ำเดือด
ควบคุมผ่านสมาร์ทโฟน
ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดไฟ
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ควบคุมผ่านมือถือ ร้อนเร็ว เน้นความปลอดภัย

หากใครที่อยู่คนเดียว ไม่ว่าจะเป็นที่หอพักหรือคอนโด ท็อปวิวแนะนำกระติกน้ำร้อนเสี่ยวมี่ตัวนี้เลย ตอบโจทย์คนอยู่เป็นโสดคนเดียว พร้อมฟังก์ชันที่ตัดไฟเมื่อน้ำเดือด ช่วยประหยัดไฟได้

ด้วยวัสดุที่เป็นฉนวนทำมาจาก PP มีด้านในเป็นสแตนเลสทำให้เกิดความร้อนเร็วเพียง 5 นาทีและเก็บความร้อนนาน ทั้งยังไม่เป็นสนิม จึงใช้งานได้คุ้มค่ากว่าดเดิม สุดท้ายยังสามารถควบคุมระบบต่าง ๆ ผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

7. SHARP รุ่น KP-30S THERMOPOT

SHARP รุ่น KP-30S THERMOPOT 2.9 L
ขนาด 201 *357 *247 มม.
ความจุ2.9 ลิตร
วัสดุสเตนเลส
ฟังก์ชันรักษาความร้อนอัตโนมัติ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปลอดภัย ร้อนไว้ ใช้งานนานไม่เกิดสนิม

กระติกน้ำร้อน SHARP รุ่นใหม่มีสเกลสามารถมองเห็นระดับน้ำอย่างชัดเจนมองไม่ต้องไปเปิดบ่อย ๆ เพื่อตรวจเช็ค พร้อมกับระบบทำความร้อนที่ร้อนอย่างรวดเร็ว

มีวัสดุเกรดพรีเมี่ยมรักษาความร้อนได้อย่างยาวนานและไม่เกิดสนิมง่าย ๆ เพราะมีสารเคลือบจึงลดการเกิดตะกอนเกาะ อีกทั้วยังช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ยังมีระบบเซฟตีที่ได้รับมาตรมอก. ด้านความปลอดภัย จึงช่วยให้อุ่นใจเรื่องไฟฟ้าได้เลยค่ะ

8. Toshiba รุ่น PLK-45SFWTA กาน้ำร้อนดิจิตอล

Toshiba รุ่น PLK-45SFWTA
ขนาด224 x 306 x 283 มม.
ความจุ4.5
วัสดุสเตนเลส
ฟังก์ชันAuto Clean ล้างกระติกอัตโนมัติ
ระบบล๊อคอัตโนมัติ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ทำความสะอาดเอง ปลอดภัยต่อเด็ก ปรับอุณหภูมิได้

Toshiba รุ่น PLK-45SFWTA จุดเด่นคือน้ำเดือดรวดเร็วในเวลา 2 นาที โดยมีโปรแกรมปรับระดับความร้อนได้ถึง 3 ระดับ ทั้งยังมีหน้าจอบอกอุณหภูมิแบบเรียลไทม์

ซึ่งรุ่นนี้มีความปลอดภัยต่อเด็ก เนื่องจากมีระบบล็อกไม่ให้เด็กมีอันตราย และยังปลอดภัยต่อผู้ใช้งานที่ช่วยลดคลอลีนให้เป็นน้ำบริสุทธิ์ได้ยิ่งขึ้น

สุดท้ายนี้ยังมีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ ช่วยอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานได้ดีมาก ๆ ค่ะ

9. Panasonic รุ่น NC-EG4000

Panasonic รุ่น NC-EG4000
ขนาด21.70 x 32.70 x 28.70
ความจุ4 ลิตร
วัสดุสเตนเลส
ฟังก์ชันรักษาความร้อน
ฉลากเบอร์ 5 ประหยัดพลังงาน
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ลดการเกิดตะกอน ประหยัดไฟ ราคาสุดคุ้ม

โดดเด่นเรื่องความหลากหลาย สามารถตั้งเวลาได้ตามความชอบของตน ด้วยสารเคลือบชาร์โคลแบบไม่เหนียว ลดการเกิดตะตอนกับกระติกทำน้ำร้อน

เหมาะสำหรับครอบครัวจำนวนมากหรือร้านสะดวกซื้อเพราะ Panasonic รุ่นนี้มีความจุ 4 ลิตรสามารถใช้งานได้หลาย ๆ คน นอกจากนี้ยังสามารถฟังก์ชันตั้งเวลาทำงานได้ ลดการทำงานของเครื่องเป็นผลพวงเรื่องประหยัดไฟได้อีกด้วย

10. กระติกน้ำร้อน 2.5 ลิตร ACONATIC รุ่น AN-TMB7025

ACONATIC รุ่น AN-TMB7025
ขนาด19 x 26 x 31 ซม.
ความจุ2.5 ลิตร
วัสดุ19 x 26 x 31 ซม.
ฟังก์ชันระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ระบบต้มใหม่อัตโนมัติ
ฉลากเบอร์ 5 ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ความจุมาตรฐาน ต้นน้ำใหม่เอง รักษาความร้อนได้นาน

กระติกน้ำร้อน ACONATIC รุ่น AN-TMB7025 ขนาด 2.5 ลิตร ความจุมาตรฐานที่เหมาะสำหรับชงกาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ภายในบ้าน มีระบบมากมายที่คอยอำนวยความสะดวกเครื่องอย่างระบบต้มน้ำใหม่อัตโนมัติ

ส่วนของวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส ช่วยให้รักษาอุณหภูมิได้นานถึง 8-10 ชั่วโมงพร้อมทั้งยังมีความปลอดภัยอย่างระบบตัดไฟอัตโนมัติ ช่วยป้องกันไฟรัดวงจร เพิ่มความปลอดภัยในแก่ผู้ใช้งาน

อีกทั้งยังมีไฟแสงสถานะไฟติดได้และมีสเกลบอกระดับน้ำให้เห็นได้อย่างชัดเจนอีกด้วยค่ะ

หากคุณกำลังสนใจเครื่องครัวพื้นฐาน พลาดไม่ได้กับบทความเหล่านี้

การเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนให้คุ้มค่า

การเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนให้คุ้มค่าตอบโจทย์และตรงใจของเราเป็นสิ่งที่ดีต่อใจและรู้สึกคุ้มสุด ๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมต้องมีหลักการคัดกรองสินค้าที่ไม่ใช่ออกไป

ดังนั้นมาดูวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิวที่จะช่วยให้คุณซื้อของโดนใจได้ที่ร้านใกล้บ้านอย่าง โฮมโปร โลตัส แม็คโครและอื่น ๆ

เลือกกระติกน้ำร้อนจากความจุ

การเลือกซื้อกระติกน้ำร้อน

เรื่องนี้หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามไป เพราะอาจจะประมาณเอาก็ได้ แต่การซื้อกับความต้องการใช้ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างคนที่อยู่หอพักคนเดียว แนะนำให้ใช้กระติกน้ำร้อน 1 ลิตรก็พอ

และหลักการซื้อท็อปวิวไม่แนะนำให้ไปซื้อขนาดใหญ่เกินไป ถ้ามีจุดประสงค์เพียงใช้ในครัวเรือน เพราะสามารถเติมน้ำเข้าไปได้เรื่อย ๆ โดยมาตรฐานทั่วไปแนะนำให้ซื้อขนาด 2.5 ลิตร ก็เป็นพอค่ะ

วัสดุและความปลอดภัยของกาน้ำร้อน

กระติกน้ำร้อนไม่ร้อนทำไง

เรื่องเกี่ยวกับไปฟา เป็นสิ่งที่ควรมีความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งวัสดุก็ต้องทำให้ได้คุณภาพพร้อมกับระบบและสารต่าง ๆ ซึ่งเราได้นำความปลอดภัยมาตรฐานที่ควรมีมาแนะนำให้คุณได้รู้ดังนี้ค่ะ

  1. เลือกตัวที่มีวัสดุเป็นสแตนเลส จุดเด่นนำความร้อนไฟดี และบัติป้องกันสนิม จึงเป็นวัสดุตอบโจทย์มาก ๆ ที่นำมาทำกาน้ำร้อน เนื่องจากสิ่งเหล่านี้ช่วยให้น้ำร้อนเร็ว และรักษาอุณหภูมิได้นาน
  2. เลือกตัวที่สารเคลือบ สารเคลือบถูกสร้างขึ้นมาเพราะน้ำดื่มปกตินั้น ไม่ได้บริสุทธิ์ 100% เมื่อนำน้ำมาต้มอาจทำให้เกิดคราบตะก้อนเกาะบนกาน้ำร้อนได้ นั่นส่งผลกระทบให้กระติกน้ำทำความร้อนของเราพังเร็วมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันพื้นฐานของกระติกน้ำร้อนที่ควรมี

  • ระบบตั้งเวลา ระบบตั้งเวลา เป็นตัวช่วยอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อทำงานจำกัด มีผลต่อไฟ ซึ่งช่วยให้ประหยัดไฟได้มากขึ้น
  • การตัดไฟอัตโนมัติ ลดปัญหาการเกิดไฟฟ้ารัดวงจรได้ เพราะฟังก์ชันนี้เลย เนื่องจากเมื่ออุณหภูมิร้อนจนถึงขีดสุด ควรมีการตัดไฟ เพื่อลดอัตราการใช้ไฟเกิดจำเป็น ช่วยป้องกันไฟฟ้ารัดวงจรได้นั่นเองค่ะ
  • กระติกทำน้ำร้อนที่มีฉลากเบอร์ 5 ฉลาดซื้อด้วยการสังเกตุอุปกรณ์ไฟฟ้ามีฉลากเบอร์ 5 ช่วยให้ประหยัดไฟได้เยอะมาก ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้เป็นอย่างดี

สรุป

กระติกน้ำร้อน ถือว่าเป็นไอเทมพื้นฐานที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นใช้งานภายในบ้านหรือนำไปที่ห้องพักพื้นที่จำกัดได้ โดยจะตอบโจทย์ได้ตามจำนวนคน

ซึ่งหาเลือกซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นแบบทันสมัยอย่างการสั่งซื้อผ่านออนไลน์ หรือร้านใกล้บ้านอย่างโฮมโปร โลตัส แม็คโคร ได้เลยสุดท้ายนี้ก็อย่าลืมใช้งานให้ทุกวิธี เพื่อไม่ให้อุปกรณ์พังเร็ว และหมั่นทำความสะอาดกาต้มน้ำด้วยนะคะ