10 เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี เปิดร้านเล็ก ทำกินเอง ปี 2024


เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชงกาแฟ เป็นอีกตัวหนึ่งที่ครัวมีติดครัวไว้ เพราะเอาไว้ต้อนรับแขกที่มาหาหรือมีไว้ชงกินเองที่บ้าน ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้ได้ในระยะยาว เมื่อเทียบกับการไปซื้อข้างนอก

กาแฟเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับคนทำงาน มีส่วนช่วยกระตุ้นให้ตื่นตัวขณะดื่ม ไม่ทำให้ง่วงนอน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเรื่องการลดน้ำได้ได้อีกด้วย

จากคุณประโยชน์เหล่านี้ เครื่องชงกาแฟจึงเป็นอีกตัวที่ควรมีติดครัวเป็นอย่างยิ่ง เหมือนกับ ไมโครเวฟ ,เตาอบไฟฟ้า และยิ่งมีเครื่องตีฟองนม เป็นท็อปปิ้งเสริมจะช่วยให้การดื่มมีมิติมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ด้วยการดื่มกาแฟที่แตกต่างการ และความสะดวกกับเวลาที่เร่งรีบ ทำให้เครื่องชงกาแฟมีหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิมมาก โดยแต่ละเครื่องมีวิธีการชงที่แตกต่างกัน

สำหรับคนที่จะซื้อเครื่องชงกาแฟกินเองที่บ้าน หรือจะเปิดร้านเล็ก ๆ คงติดกับคำถามที่ว่าจะเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟสด ยี่ห้อไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวจะมาแนะนำวิธีเลือกสำหรับมือใหม่และมี 10 เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี พร้อมบอกจุดสังเกตที่เพื่อน ๆ ควรพิจารณา

อย่างไรก็ตามยังได้แนะนำวิธีใช้ที่มือใหม่ควรรู้และวิธีทำความสะอาดเพื่อยืดเวลาในการใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง

แนะนำ 10 เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี สำหรับเปิดร้านและทำกินเองได้ที่บ้าน ปี 2024

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะซื้อแบบไหนดี ผมมี 10 อันดับเพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ข้อแนะนำในการเลือกอ่านนี้ ซึ่งผมได้บอกจุดสังเกตุและข้อตัดสินใจ พร้อมบอกข้อควรพิจารณาในการตัดสินใจ ดังนั้นตั้งใจอ่านดี ๆ นะครับ

1. Ksrain เครื่องชงกาแฟ automatic

Ksrain automatic
ขนาด31 x 26.5 x 42 cm.
บรรจุน้ำ240 ml.
ปริมาณของแก้ว2-4 แก้ว
ประกัน1 สัปดาห์
บริการหลังการขายดีมาก
รายละเอียด

เครื่องอัตโนมัติ สำหรับมือใหม่ ทำกินเองที่บ้าน

Ksrain coffee maker automatic เครื่องนี้เป็นของแรนด์ Ksrain มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาแถมยังใช้งานอีกด้วยครับ สามารถพกไปทำกิจกรรมได้ดีเลยล่ะ ซึ่งมีระบบอัตโนมัติที่ช่วยให้การชงกาแฟเป็นเรื่องงายสำหรับมือใหม่

ทั้งยังสามารถทำเมนูเครื่องดื่มได้หลากหลาย สามารถสั่งเมนูตามสไตล์ที่ตนเองต้องการได้เลย ถือว่าตอบโจทย์เครื่องการดื่มได้อย่างมาก เหมาะสำหรับดื่มกินเองที่บ้านครับ

วัสดุในการผลิตทำมาจากอลูมิเนียมแข็งแรงทนทานดูและง่าย ช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานได้นานขึ้น ถือว่าคุ้มค่าในการซื้อเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังทำความสะอาดง่าย ราคาเหมาะสมคุ้มค่ามาก

2. HOMU เครื่องชงกาแฟ

HOMU
ขนาด 16 x 20 x 33 Cm
บรรจุน้ำ 0.7 l
ปริมาณของแก้ว 4 แก้ว
ประกัน 1 ปี
บริการหลังการขาย ดีมาก
รายละเอียดสินค้า

ชงกาแฟเร็ว ดีไซน์ทันสมัย เหมาะสำหรับชงที่บ้าน ใช้ง่าย

HOMU coffee maker ในราคาขึ้นมาราคาพันต้น ๆ แต่คุณภาพเพิ่มขึ้นมาเยอะเลย ความสามารถทำความร้อนได้เร็ว ทำให้การดื่มยามเช้าก่อนไปทำงานรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์สำหรับคนเร่งรีบ

ทั้งยังสามารถทำฟองนมนุ่ม ๆ เพิ่มอรรถรสในการดื่มได้ ด้วยตัวที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย สามารถชงกาแฟได้ 2-3 แก้วต่อครั้ง เหมาะสำหรับชงกินที่บ้าน ในการทำงานมีโหมดอยู่ 4 โหมด เป็นที่ใช้ง่ายไม่ยุงยากครับ

3. Otto รุ่น CM-025A

Otto รุ่น CM-025A
ขนาด
บรรจุน้ำ 600 ml
ปริมาณของแก้ว 5 แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ปลอดภัย ประหยัดเวลา

Otto รุ่น CM-025A ต้องขอบอกเลยว่าเครื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการชงกาแฟสำหรับผมเลยทีเดียว ด้วยราคาที่ไม่แพง(หลักร้อย)ทำให้เป็นเริ่มต้นชงกาแฟที่ดีมาก

ฟังก์ชันในการทำงาน ถือว่าเครื่องที่ชงกาแฟได้รวดเร็ว ประหยัดเวลาตอบโจทย์คนใช้ชีวิตเร่งรีบ ซึ่งมาพร้อมกับระบบตีฟองนมที่เพิ่มรสชาติในการดื่มมากขึ้น

ด้วยราคาที่ย่อมเยาแบบนี้ประสิทธิภาพเกินราคาไปอย่างมาก ใช้ง่ายสะดวกสบายมากเพราะมีระบบอัตโนมัติจะทำให้การชงกาแฟง่ายมากครับ

4. Oggi รุ่น MC2

Oggi รุ่น MC2
ขนาด 11 x 27 x 25 cm.
บรรจุน้ำ 600 ml
ปริมาณของแก้ว 6 แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ชงาแฟเทียบเท่ามืออาชีพ มีหลากหลายฟังก์ชัน ประเภทเอสเปรสโซ่

Oggi รุ่น MC2 ดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังมีฟังก์ชันทำได้หลายแบบและยังมีระบบอัตโนมัติที่ช่วยให้การชงกาแฟสะดวกสำหรับมือใหม่ยิ่งขึ้น

เป็นประเภทเอสเปรสโซ่ ที่เป็นรุ่นที่คนส่วนใหญ่นิยมทำ เป็นเครื่องที่ชงกาแฟได้เข้มข้นและหอมมีเสน่ห์ ซึ่งสามารถช่วยให้มือใหม่สามารถชงกาแฟได้เทียบเท่ามืออาชีพเลยทีเดียว

ยังไงก็ตามระบบอัตโนมัติยังปรับได้ 2 ระดับ ซึ่งช่วยเลือกตามความสไตล์ที่ต้องการได้ บริการหลังการขายดีมากแถมการใช้งานก็ง่ายและรวดเร็วอีกด้วยครับ

5. Worldtech รุ่น WT-CM15

Worldtech รุ่น WT-CM15
ขนาด 27 x 22.5 x 30.5 cm.
บรรจุน้ำ 1.5 ลิตร
ปริมาณของแก้ว 10+ แก้ว
บริการหลังการขาย ดีมาก
ประกัน  1 ปี
รายละเอียดสินค้า

การสกัดเสถียร แรงดันคงที่จะทำให้กาแฟไม่ขม แข็งแรง มีคูมือภาษาไทย

Worldtech coffee maker รุ่น WT-CM15 เครื่องชงกาแฟสดอัตโนมัติแบบก้านชง ซึ่งจะแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ดูจากดีไซน์เครื่องนี้เขาทำด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทานมากและจะช่วยให้มีระยะการใช้งานที่นาน

นอกจากนี้ยังมีท่อทำฟองนมด้วยสามารถเพิ่มรสชาติในการดื่มมากขึ้น พร้อมคู่มือภาษาไทยที่จะช่วยให้คุณเข้าใจและใช้งานได้ง่ายมากขึ้น หากใครที่กำลังเล็งอยู่แนะนำเลย

6. Duchess รุ่น CM5000

Duchess รุ่น CM5000
ขนาด 28 x 16 x 20 ซม
บรรจุน้ำ 1.5 ลิตร
ปริมาณของแก้ว 10+ แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน  –
รายละเอียดสินค้า

รสชาติกลมกล่อม ชงกาแฟเร็ว แข็งแรงทนทาน สำหรับการเปิดร้านเล็ก ๆ

Duchess coffee maker รุ่น CM5000 เป็นเครื่องที่ชงกาแฟได้รสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่น ซึ่งเติมชีวิตชีวาของยาวเช้าได้ดีมากขึ้น สามารถทำเมนูได้หลากหลาย เช่น Espresso, Cappuccino, Latte, Macchiato

ทั้งยังมีระบบทำฟองนุ่มแสนง่าย มือใหม่ก็ทำได้ ซึ่งมีระบบหม้อต้ม Thermoblock ที่สามารถต้มน้ำเดือดได้อย่างรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในยาวเช้าที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่พรีเมี่ยม ทนทานแข็งแรง ช่วยเพิ่มระยะการใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งคุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาว และยังมีความปลอดภัย เนื่องจากมีวัสดุป้องกันน้ำร้อนลวก นับว่าเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับการเปิดร้านเล็ก ๆ

7. เครื่องชงกาแฟ KRUPS รุ่น KP1A01

KRUPS รุ่น KP1A01
ขนาด 14 x 28 x 27
บรรจุน้ำ 0.8 ลิตร
ปริมาณของแก้ว 5-6 แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน  –
รายละเอียดสินค้า

ชงได้หลายเครื่องดื่ม ขนาดเล็ก ชงกินเองที่บ้าน ประหยัดไฟ

KRUPS coffee maker รุ่น KP1A01 เป็นประเภทแคปซูลที่มีขนาดเล็กระทัดรัด เป็นที่นิยมสำหรับสายชอบพกพา หรือดื่มเองที่บ้าน ด้วยแรงดัน 15 บาร์ เป็นเครื่องขนาดเล็กถือว่าถูกสกัดออกมาได้ดี

เป็นเครื่องที่ใช้งานง่ายเพียงแค่กดไม่กี่ปุ่ม สามารถชงได้หลากหลายเมนูเพิ่มมิติในการดื่มได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีถาดลองน้ำถึง 3 ระดับแถมยังตัดไปอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งาน 1 นาที เพื่อการประหยัดไฟ ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

8. BUONO รุ่น BUO-261163

BUONO รุ่น BUO-261163
ขนาด
บรรจุน้ำ 0.7 ลิตร
ปริมาณของแก้ว 3-5 แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน  1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

จับถนัดมือ แบบหยด ชงได้ 3-5 แก้ว

BUONO รุ่น BUO-261163 เป็นเครื่องแบบหยด สามารถชงกาแฟได้ 3-5 แก้ว เหมาะสำหรับกินในบ้าน และการอุ่นกาแฟร้อนได้นาน ช่วยให้เราดื่มกาแฟร้อนได้อยู่ตลอดเวลา ทั้งยังมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรงคุ้มค่าต่อการใช้งานในระยะยาวคระบ

เป็นตัวที่ใช้งานง่าย จับถนัดมือ โดยจะมีการตัดไฟอัตโนมัติเมื่อใช้เสร็จสิน ถือว่ามีความปลอดภัยในระดับดี อย่างไรก็ตามหากเลือกใช้งานแล้ว แนะนำให้ถอดปลั๊กและทำความสะอาดทุกครั้งหลังใช้งานครับ

9. Nespresso รุ่น Inissia D Range สีดำ

Nespresso รุ่น Inissia D Range สีดำ
ขนาด 12*32.1*23
บรรจุน้ำ 0.7 ลิตร
ปริมาณของแก้ว 3-5 แก้ว
บริการหลังการขาย ดี
ประกัน  ไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ชงกินเองที่บ้าน

Nespresso รุ่น Inissia D Range สีดำ มีรูปแบบเบาพกพาสะดวก นับว่าเป็นตัวอัตโนมัตที่ใช้ง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ มีแรงดัน 19 บาร์ มีความเสถียรในการสกัดกาแฟ ช่วยให้ถึงรสชาติกาแฟออกมาได้ดีเลย

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรง ทำให้การดูแลและล้างทำความสะอาดได้ง่าย และยังแถมคู่มือมาให้เพื่อศึกษาวิธีการใช้งานที่ถูกต้องได้อีกด้วย

10. เครื่องชงกาแฟ Duchess รุ่น CM3000B 

Duchess รุ่น CM3000B 
ขนาด
บรรจุน้ำ 1.5ลิตร
ปริมาณของแก้ว 10+
บริการหลังการขาย ดีมาก
ประกัน  1 ปี
รายละเอียด

หมาะสำหรับเปิดร้านขนาดเล็ก ใช้ง่าย มีความทนทานแข็งแรง

Duchess เครื่องชงกาแฟ รุ่น CM3000B  เป็นเครื่องที่มีปุ่มหมุนสามารถปรับเลือกการใช้งาน ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้ใช้การงานเข้าใจได้ง่าย พร้อมกับไฟแสดงสถานะที่ช่วยให้ทำงานมันง่ายขึ้น

ด้วยดีไซน์ภายนอกเรียบง่ายแต่หรูหราน่าใช้งาน มีความแข็งแรงเนื่องจากทำมาจากวัสดุอย่างดี ทนทาน แถมการล้างทำความสะอาดก็ง่าย นับว่าเป็นเครื่องชงกาแฟสดที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านขนาดเล็กครับ

วิธีเลือกเครื่องชงกาแฟยังไงให้ถูกใจและคุ้มค่า

ในการเลือกซื้อเพื่อน ๆ ควรสำรวจว่าตัวเองมีจุดประสงค์ในการซื้ออย่างไรใน ซื้อเพื่อนกินเองที่บ้านหรือซื้อในการเปิดร้านเล็ก ๆ เป็นของตนเอง

ดังนั้น นี่เป็นสิ่งแรกที่เพื่อน ๆ ควรรู้เลยครับ หากรู้ถึงข้อนี้แล้ว มาดูวิธีการเลือกซื้อข้ออื่น ๆ กันเลย

เครื่องชงกาแฟสดกินเอง

เลือกซื้อตามประเภทของเครื่องชงกาแฟ

ในการเลือกซื้อตามประเภทของเครื่องนั้น จะวัดระดับความเชี่ยวชาญในการชงกาแฟและความชอบของผู้ใช้เครื่อง สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จักวิธีใช้ แนะนำให้ซื้อแบบอัตโนมัติ ชึ่งจะง่ายและเหมาะสำหรับมือใหม่มากครับ

นอกจากนี้ยังมีประเภทยังมีประเภทของเครื่องอีกมายมาย และแต่ละประเภทมีจุดเด่นดังนี้

 • ประเภทเอสเปรสโซ่ (Espresso Machine) เป็นประเภทที่นิยมที่สุด เพราะให้รสชาติที่เข้มข้น กลิ่นหอม และเป็นประเภทที่ร้านขนาดเล็กนำไปใช้ ด้วยหลักการทำงานที่ใช้ที่ใช้ไอน้ำเป็นตัวรวบกับอาแฟที่บดแล้ว ถือว่าเป็นประเภทเบสิกในการเลือกซื้อเลยครับ
 • ประเภทแคปซูล (Coffee Capsules) เป็นประเภทที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่เร่งรีบ เพราะเครื่องประเภทแคปซูลนั้นมีขนาดเล็ก กระทัดรัด และรวดเร็วต่อการใช้งาน
 • ประเภทอัตโนมัติ (Fully Automatic Coffee Machine) นับว่าประเภทนี้ตอบโจทย์สำหรับมือใหม่อย่างมาก เพราะเป็นตัวที่ใช้ง่าย เพียงกดปุ่มเดียว ซึ่งเป็นตัวที่มือใหม่ควรนำมาลองใช้ครับ
 • ประเภทดริป (Drip Coffee Maker) เป็นประเภทที่ควรพิจารณาดี ๆ สำหรับคนที่ชอบแบบเข้มคน เพราะเครื่องประเภทนี้มีความเจือจางซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบกาแฟเข้มครับ เหมาะสำหรับทำให้เด็กมากกว่าครับ
 • ประเภทเพอร์โคเลเตอร์ (Percolator) มีลักษณะคล้ายกาน้ำร้อน เป็นตัวที่ใช้ง่ายมือใหม่ก็ใช้ได้ครับ แต่เป็นตัวที่ค้องควบคุ้มอุณหภูมิอย่างแม่นยำ ให้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นครับ
 • ประเภทเฟรนช์เพรส (French Press) เป็นเครื่องชงกาจากต่างประเทศจากฝรั่งเศส หลักการทำงานเติมกาแฟลงไปในกระบอก จากนั้นก็เทน้ำลงไปเหมือนกาน้ำร้อนครับ
 • ประเภทโมก้าพอต (Moka Pot) เป็นประเภทสไตล์อิตาลี เป็นตัวที่คลายเฮสเปรสโซ่ รสชาติเข้มข้ม หอม
 • ประเภทสูญญากาศ (Syphon) เป็นตัวที่ใช้ง่าย ใช้รสชาติเข้มข้น มีฟิวเตอร์กรองกาแฟบดครับ

เลือกตามวัสดุ

วัสดุของเครื่องชงกาแฟสดนี้มีผลต่ออุณหภูมิของเครื่องควรเลือกซื้อให้ดี และมีความทนทานแข็งแรง ซึ่งจะช่วยให้การดูแลง่ายและยืดระยะเวลาในการทำงาน แนะนำให้เป็นสแตนเลส หรือโลหะ ที่เคลือบสารกันสนิมด้วยครับ

นอกจากนี้ควรเลือกปริมาณที่เหมาะสำสมหรับความต้องการของจำนวนควร ซึ่งสอดคล้องกับตรงที่เกริ่นนำในหัวข้อนี้ครับ

เลือกตามแบรนด์

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่รู้อะไรมากนัก แนะนำให้ซื้อแบรนด์ดัง ๆ เพราะคุณภาพดีมีความทนทานแข็งแรง และน่าเชื่อถือครับ ทั้งยังเลือกสินค้าต่างประเทศ ฝั่งฝรั่งเศส อิตาลี อเมกา ซึ่งเป็นประเทศโซนตะวันตก โดยจะมีวัสดุที่พรีเมี่ยมกว่าครับ

เลือกตามบริการหลังการขาย

ข้อนี้ก็สอดคล้องกับข้อที่แล้วเพราะถ้าหากเราซื้อแบรนด์ดังบริการหลังการขายก็ย่อมดีครับ รวมไปถึงมีช่างซ่อมที่ค่อยดูแลในช่วงที่เรามีปัญหา นอกจากนี้วัสดุในการเปลี่ยนยังหาง่ายกว่าหาเองครับ

เลือกตามแรงดันของเครื่องเครื่องชงกาแฟ

แรงดันของเครื่องตามหลักการแล้วยิ่งแรงดันเยอะ จะทำให้น้ำร้อนเร็ว ซึ่งมีส่วนช่วยในการชงกาแฟและประหยัดเวลาเป็นอย่างมากครับ แน่นั้นเป็นแค่หลักการ แรงดันที่เหมาะสำที่สุดคือ 8-10 บาร์ ซึ่งถ้าเป็นขนาดเล็กจะมีแรงดันเกิน 10 ขึ้นไปครับ

บทความแนะนำ

หากเพื่อน ๆ อยากเพิ่มอรรถรสใหนการเดื่อมการแฟให้อร่อยยิ่งขึ้น ผมมีแนะนำบทความซึ่งจะช่วยเพิ่มความอร่อยได้ ดังนี้

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟสดสำหรับมือใหม่

ชงกาแฟ

สำหรับมือใหม่ ผมแนะนำให้เป็นเครื่องชงกาแกแบบอัตโนมัติเพราะใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก แถมยังทำให้คุ้นชินกับการชงกาแกได้มากขึ้นด้วย แต่ถึงการชงกาแฟจะง่าย แต่ก็มีขั้นตอนที่ถูกต้องอยู่เหมือนกัน ซึ่งสามารถทำตามได้ ดังนี้

 1. อ่านคู่มือก่อนใช้งานทุกครั้งก่อนใช้งาน
 2. เปิดปุ่ม start เพื่อเริ่มเปิดใช้งาน จากนั้นเครื่องจะเตือนสิ่งต้องเตรียมใส่ เช่น น้ำ เมล็ด/ผงกาแฟ นม
 3. ข้อแนะนำในหารเติมน้ำควรเติมเป็นน้ำกรองจะดีกว่า น้ำแร่ครับ
 4. นอกจากนี้การใส่ผงกาแฟจะขาดความเข้มขนเพราะไปสัมผัสกับอากาศ ซึ่งเมล็ดกาแฟอร่อยกว่าครับ
 5. จากนั้นก็สั่งการผ่านปุ่มใช้งายได้เลย โดยแต่ละปุ่มจะมีเมนูสูตรที่โปรแกรมตั้งมาไว้แล้วครับ

ดูแลเครื่องชงกาแฟยังไงให้ใช้ได้นาน

การทำความสะอาดและการดูแลหากทำไมถูกวิธี จะทำให้เครื่องของเพื่อน ๆ ชำรุดและพังเร็วขึ้น ดังนั้นเรามาดูวิธีทำความสะอาดและการดูแลที่ถูกวิธีเพื่อใช้อุปกรณ์ของเพื่อน ๆ ใช้ได้นานครับ

หากเป็นเครื่องอัตโนมัติสามารถล้างตามคู่มือได้เลย ซึ่งทำได้ง่ายไม่ยุงยากครับ ซึ่งในแต่ละแบบของเครื่องจะมีการทำความสะอาดต่าง ๆ กัน แต่ยังมีส่วนคล้ายกันอยู่ ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ต้องความสะอาดดังนี้ครับ

 • ล้างหัวกร๊ป โดยการกดปุ่มน้ำร้อนให้ไหล่ผ่าน จากนั้นเอาแปลกสำหรับล้างเครื่องมาถูกทุกซอกทุกมุมเบา ๆ จะเป็นส่วนช่วยให้รสชาติไม่เพี้ยนไปจากเดิมครับ
 • ล้างระบบท่อระบายแรงดัน ใส่ Back Flush ในก้านชูและเอาไปใส่หัวกรุ๊ปกดทำงานทิ้งไว้ 5 วินาที การทำแบบนี้จะเป็นการล้างเศษต่าง ๆ ตรงท่อระบายแรงดันซึ่งทำแบบนี้ 5 ครั้ง ดังนั้นการทำแบบนี้ควรทำทุกวันนะครับ
 • ล้างด้ามชงกาแฟ การล้างด้ามชงกาแฟเป็นการล้างโดยใช้น้ำยาล้างจารปกติ เพื่อเอาเศษผงกาแฟต่าง ๆ ออก ช่วยใช้รสชาติของกาแฟไม่เพี้ยน นอกจากนี้ควรหมั่นล้างทำความสะอาดทุกวันหลังใช้งานนะครับ
 • ก้านตรีมนม ต้องทำน้ำอุ่นมาแช่ประมาณ 1 นาที จากนั้นเอาผ้ามาเช็ด ซึ่งบางรุ่นสามารถถอดออกมาล้างได้เลย นอกจากนี้เอาแปลงปลายแหลมสำหรับล้างเครื่องชงมาล้างตรงนมออกไปครับ

หากใครอยากดูคลิปในการทำความสะอาดสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

สรุป

เป็นยังบ้างครับ สำหรับการจัด 10 อันดับเครื่องชงกาแฟที่ผมได้แนะนำไป หวังว่าจะสามารถตอบคำถามในใจได้ ซึ่งแต่ละอันดับได้บอกจุดสังเกตและข้อพิจารณาที่สำคัญเอาไว้

หากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเอง สามารถอ่านข้อมูลวิธีเลือกซื้อเพื่อกรองสินค้าให้คุ้มค่าและเหมาะสำหรับเพื่อน ทั้งยังบอกข้อมูลอย่าง วิธีใช้งานสำหรับมือใหม่และการดูแลที่มีประโยชน์ต่อเพื่อน

นอกจากนี้ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ ต้องชอบทำขนมหรือทำอาหารสามารถอ่ารบทความอุปกรณ์ภายในห้องครัวที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้สำหรับเพื่อน ๆ ครับ