10 เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023 เหมาะสำหรับมือใหม่


เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี

สำหรับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ที่เริ่มอยากทำเบเกอรี่ หลาย ๆ คนมีคำถามผุดขึ้นมาว่าจะซื้อ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ซึ่งที่บรรจุวัตถุดิบได้ 5 ลิตร หรือ 10 ลิตร หรือมากกว่านั้น แน่นอนว่าบทความนี้มีคำตอบครับ

คนที่รักการทำอาหารวิธีทำขนม ซึ่งเบเกอรี่นั้นเป็นขนมที่หลาย ๆ คนชอบทำ แต่การทำเบเกอรี่นั้นมีขั้นตอนหลากหลายแล้วขั้นตอนที่ยุ่งยากมากที่สุด คือ การตีแป้ง

เพราะจำเป็นต้องใช้เวลานานและการใช้มือจะทำให้เหนื่อยอีกด้วย ด้วยเหตุนี้หลาย ๆ คนจึงเริ่มหันมาซื้อเครื่องตีแป้ง เครื่องทำขนมปัง เครื่องตีฟองนม และเครื่องชงกาแฟ ซึ่งเป็นเซ็ตสำหรับร้านคาเฟ่หรือคนทำขนมควรมี

อย่างไรก็ตามเครื่องตีแป้งนั้นมีหลากหลายยี่ห้อหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน สำหรับคนที่รักอาหารและและไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดี

บทความนี้ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี มาช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อได้ง่าย อีกทั้งเรายังบอกเทคนิคการเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองและคุ้มค่าสำหรับคุณมากที่สุด

สุดท้ายนี้เรายังบอกเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เครื่องของคุณมีระยะการใช้งานที่ยาวนานขึ้นครับ

เครื่องตีแป้งคืออะไร

เครื่องตีแป้ง คือ อุปกรณ์เฉพาะทางเหมือนกับ เครื่องชงกาแฟ เครื่องตีฟองนม  และอื่น ๆ เป็นเครื่องที่ช่วยผสมแป้ง ให้เข้าเนื้อได้รวดเร็วประหยัดเวลาและประหยัดแรง ช่วยส่งเสริมให้การทำเบเกอรี่นะมีความสุขมากขึ้น

นอกจากจะตีแป้งให้เข้ากันแล้วยังสามารถผสมอาหารชนิดอื่นไม่ว่าจะเป็น ไข่ เนย ครีม เป็นต้น ซึ่งเครื่องผสมแป้งนี้จะช่วยให้คุณทำอาหารทำขนมได้อย่างเพลิดเพลินและมีความสุขครับ 

เครื่องครัวที่ควรมีติดห้องครัว

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดีแห่งปี 2023 เหมาะสำหรับมือใหม่ รวมแบรนด์

ในหัวข้อนี้เราจะมาดู 10 เครื่องตีแป้ง ยอดนิยมที่หลาย ๆ คนใช้เพื่อเป็นแนวทางการตัดสินใจซื้อพร้อมบอกรายละเอียดสำคัญที่คุณไม่ควรพลาด

1.เครื่องตีแป้ง Ksrain โถสแตนเลส 3.5 ลิตร

Ksrain เครื่องตีอาหาร
ขนาด
ความจุ3.5 ลิตร
กำลังไฟ600W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ฟังก์ชันครอบครุม ใช้งานง่าย ราคาสบายกระเป๋า

เครื่องที่มีประสิทธิภาพมีฟังก์ชั่นการทำงานที่ครอบคลุมด้วยความจุ 3.5 ลิตร สามารถทำเบเกอรี่ได้หลากหลายตามความต้องการ อีกทั้งมีกำลังไฟที่ 600w สามารถผสมแป้งได้อยากดีเยี่ยม

สามารถตีตีแป้งได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถตีส่วนผสมอาหารอย่างอื่นได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องตีแป้งอเนกประสงค์อย่างแท้จริง

ด้วยฟังก์ชันการทำงาน 6 ระดับ โดยวัสดุทำมาจาก Stainless ทำให้มีความทนทานแข็งแรงทำความสะอาดง่าย ด้วยราคาหลักพันต้น ๆ นับเป็นเครื่องที่ครอบคลุมการทำงานได้อย่างดีเยี่ยมครับ

2.เครื่องตีแป้งมือถือ

เครื่องตีแป้งมือถือ
ขนาด18*12*11 cm.
ความจุ
กำลังไฟ125W
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

แบบมือถือ น้ำหนักเบา พกพาง่าย

สะดวกสบาย หยิบจับง่ายใช้งานไม่ยากด้วยเครื่องตีแป้งมือถือไฟฟ้าตอบโจทย์สำหรับมือใหม่งบประหยัดท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย

ด้วยความแรงของการปั่นอยู่ที่ 5 ระดับ สามารถตีผสมแป้งได้ตามต้องการ พร้อมมอเตอร์คุณภาพดีและมีกำลังไฟที่สูงอีกทั้งวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรงเหมาะกับการใช้งานในระยะยาว

มีการป้องกันระบบน้ำกระเซ็น เป็นรุ่นที่มีน้ำหนักเบาเหมาะสำหรับคนผู้หญิงหรือเด็กในการทำเบเกอรี่ ซึ่งสามารถในการเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนหรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

3.CASIKO เครื่องผสมอาหารไฟฟ้า รุ่น SW5353S

เครื่องตีไข่
ขนาด18x36x29 cm.
ความจุ5.5 ลิตร
กำลังไฟ1000W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถผสมอาหารสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ใช้ง่าย กำลังไฟสูง รวดเร็ว จับถนัดมือ

หากเพื่อน ๆ กำลังลังเลซื้อเครื่องตีแป้งยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวมีตัดเด็กมาแนะนำซึ่งมีกำลังไฟแรง 1,000W สามารถปั่นและตีส่วนผสมได้ง่ายพร้อมฟังก์ชันปรับระดับ 5 ระดับตามความเหมาะสม

ด้วยกำลังไหแรงขนาดนี้ยังมีความสามารถตีส่วนผสมอาหารอย่างอื่นได้ไม่ว่าจะเป็นแป้ง เนย ไข่  และครีม ให้ละเอียดได้ดั่งใจต้องการ

นอกจากนี้ยังมีโถวัสดุที่แข็งแรงทนทานทำความสะอาดง่าย และ มีฐานจับที่ถนัดมือ ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าใช้และน่ามาอยู่ประจำบ้านมาก ๆ ครับ

4.Mixing master เครื่องผสมอาหาร

เครื่องนวดแป้ง
ขนาด 38x24x31 cm
ความจุ 5 ลิตร
กำลังไฟ1000W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ทำขนมเบเกอรี่ได้ครอบคลุม ตอบโจทย์การทำขนม

ครบครันเรื่องผสมอาหาร ซึ่ง Mixing master มีกำลัง 1000 วัตต์สามารถผสมวัตถุดิบได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น นวดแป้ง ผสมอาหาร เหมาะมากสำหรับทำขนมเบเกอรี่มาก ๆ

จุดเด่นของยี่ห้อนี้มีหัวปั่น 3 หัวที่มีหัวที่มีฟังก์ชันแตกต่างกัน ด้วยกำลังขณะนี้สามารถปรับความเร็วหน้าถึง 6 ระดับ ทำให้การตีแป้งเป็นไปตามใจต้องการได้

นอกจากนี้วัสดุยังทำมาจากสแตนเลสมีความทนทานแข็งแรงเหมาะสำหรับใช้ในระยะยาวตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์อีกตัวนึงครับ

5.เครื่องตีแป้งไฟฟ้า

เครื่องรวมแป้ง
ขนาด
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟ1000W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

เครื่องสารพัดประโยชน์ เสียงเงียบ ประหยัดแรง

เครื่องสารพัดโปรโยชน์ มีคุณสมบัคิทำงานเงียบสงบและใช้งานได้นานตัวนี้เป็นตัวที่ดีมาก ๆ ตัวนึง ด้วยความจุของเครื่องที่สามารถใส่ส่วนผสมต่าง ๆ ได้ในปริมาณมาก ๆ โดยผู้ใช้งานส่วนใหญ่มักจะนำไปทำขายหรือเปิดร้านนั่นเอง

ซึ่งการทำขนมได้จำนวนมากจะมีประโยชน์ในการช่วยย่นระยะในการทำงานและอย่างช่วยผ่อนแรงและประหยัดเงินในการทำอีกด้วย ทั้งยังมีข้อดีตรงความทนทาน ไม่เกิดสนิม ช่วยให้เครื่องสามาถใช้งานได้นานนั่นเองครับ

6.เครื่องผสมอาหารอเนกประสงค์

bosch เครื่องผสมอาหาร
ขนาด
ความจุ6.5 ลิตร
กำลังไฟ1300W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ตีแป้ง+ผสมอาหารได้ดี บดเนื้อและปั่นผลไม้ได้ละเอียด

เป็นอีกรุ่นนึงซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกการทำงาน สามารถทำได้ทั้งของคาวและของหวานได้ เครื่องราคาย่อมเยาคุณภาพดี มีการทำงานที่ครบครัน และเรียกได้ว่าเป็นเครื่องอเนกประสงค์สารพัดประโยชน์อย่างแท้จริง

ด้วยกำลังไฟที่แบรนด์เจ้านี้ตั้งสูงกว่าเครื่องทั่วไป จึงมีคุณสมบัติปั่นส่วนผสมได้ดี ละเอียดตรงตามสเปคที่ต้องการ ด้วยงานทำงานแบบตั้งโต๊ะถึงจะพกพาและเคลื่อนย้ายได้ลำบาก แต่ก็สามารถใส่ความจุได้เยอะ กระแสไฟเสถียร

และหากใครกำลังมองหากเครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี หรือ เครื่องผสมแป้ง ยี่ห้อไหนดี ตัวนนี้เป็นรุ่นนี้น่าสนใจ

7.MOLING เครื่องผสมอาหาร

MOLING เครื่องรวมอาหาร
ขนาด
ความจุ5 ลิตร
กำลังไฟ1000W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ใช้งานสะดวกรวดเร็ว ทันใจ

โดดเด่นเรื่องการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ เข้ากันได้เป็นอย่างลงตัว เป็นเครื่องความจุ 5 สิตรที่มีข้อดีตรงที่ใช้งานได้เร็วทำงานเร็วไม่เกิน 10 นาที ซึ่งจะช่วยการทำขนมได้เร็วยิ่งขึ้น

ช่วยย่นระยะเวลาในการได้มากขึ้นและทันต่ออารมณ์หิวได้ ทั้งยังสามารถปรับกำลังได้ 3 ระดับ ทำให้ส่วนผสมที่ทำออกมาในแต่ละครั้งได้ตามต้องการมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีวัสดุพรีเมี่ยม มีความทนทานแข็งแรงและทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการใช้ในระยะยาว หากใครที่ชอบดีไซน์สไตล์สีแดงตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจไม่เบาครับ

8.Sonar รุ่น HM-505S

Sonar เครื่องผสมแป้ง
ขนาด16x28x30
ความจุ2.2ลิตร
กำลังไฟไม่ระบุ
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ปรับเปลี่ยนหัวผสม ให้เหมาะสำหรับแต่ละงาน

ขนาดเล็กกระทัดรัดประหยัดพื้นที่ใช้สอยและราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับคนชอบทำอาหารคนเดียวอยู่ที่หอพักหรือคอนโด นับวา Sonar รุ่น HM-505S ตอบโจทย์มาก

หัวปั่นสามารถเปลี่ยนหัวได้ มี 2 แบบ คือ แบบหัวตะขอ เหมาะสำหรับงานนวดแป้ง หรืองานนวดอื่น ๆ หรือกับส่วนผสมที่ต้องใช้เวลานาน ๆ แนะนำแบบหัวตะกร้อ

เหมาะกับงานตีไข่ หรือหารตีส่วนผสมอื่นๆ หรืองานที่ต้องการส่วนผสมที่ต้องใช้อากาศ ซึ่งความแรงก็สามารถปรับได้มากขึ้น 7 ระดับ เป็นตัวที่มีความทนทานแข็งแรงพกพาสะดวก เป็นเครื่องตีแป้งขนาดเล็กที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

9.JOWSUA เครื่องตีแป้งผสมอาหาร

JOWSUA เครื่องตีแป้งผสมอาหาร
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ4.5 ลิตร
กำลังไฟ1000W
ประเภทแบบตั้งโต๊ะ
วัสดุโถสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

ส่วนผสมละเอียด เลือกได้ 8 ระดับ

สะดวกสบาย ยกง่ายน้ำหนักเบา มีขนาดเล็กกระทัดรัดใช้ง่ายไม่ยาก ตอบโจทย์คนทำผสมอาหารแบบมือถือ ท็อปวิวแนะนำJOWSUA เครื่องปีแป้งไฟฟ้า แบบมือถือ ด้วยความจุของแป้งที่มีขนาดต่าง ๆ

สามารถปรับได้ 8 สามารถตีส่วนผสมให้เนียนฝูได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถตีส่วนผสมอย่างอื่นไม่ว่าจะเป็น  ไข่ เนย ครีม ได้ด้วย ซึ่งวัสดุก็มีความทนทานแข็งแรงเหมาะกับการใช้ในระยะยาว นับว่าตัวนี้เป็นตัวที่คุ้มค่ามากครับ

10.เครื่องปีแป้งไฟฟ้า แบบมือถือ

เครื่องปีแป้งไฟฟ้า แบบมือถือ
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ
กำลังไฟ300W
ประเภทแบบมือถือ
วัสดุสเตนเลส
รายละเอียดของสินค้า

พกพาสะดวก ใช้ง่าย ปรับความเร็วได้ 5 ระดับ เหมาะสำหรับมือใหม่

เป็นเครื่องตีแป้งคุณภาพเยี่ยมมาพร้อมกับกำลังไฟ 300 วัตต์สามารถตีแป้งได้ดีระดับหนึ่ง ข้อดีของตัวนี้ก็คือการพกพาสะดวกและมีฟังก์ชั่นที่หลากหลาย สามารถปรับระดับความแรงได้ถึง 5 ระดับ

นอกจากนี้วัสดุยังมีความทนทาน แข็งแรง และทำความสะอาดง่าย  อีกทั้งยังมีเสียงรบกวนที่ต่างไม่รบกวนสมาธิในการทำอาหาร ด้วยราคาหลักร้อยตัวนี้เป็นตัวที่ซื้อมาแล้วคุ้มค่ามาก ๆ ครับหากใครที่อยากได้เครื่องแบบมือถือตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำครับ

วิธีเลือกเครื่องตีแป้งให้คุ้มค่า

สำหรับคนที่ดู 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ไปแล้ว แต่ยังไม่สามารถเลือกได้ และถ้าหากเพื่อน ๆ จะไปหาเลือกซื้อสินค้าด้วยตนเอง

ผมมีวิธีเลือกซื้ออย่างฉลาดเพื่อให้คุณสามารถหยิบข้อมูลนี้เอาไปใช้ได้เลย ดังนั้นเรารู้จุดสังเกตุและมาคำนึงถึงวิธีเลือกให้เหมาะสำหรับคนมากที่สุดกันครับ 

เลือกตามประเภทของเครื่องตีแป้ง

ประเภทของเครื่องตีแป้งแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลัก ๆ คือ

ประเภทเครื่องผสมอาหาร
  1. เครื่องตีแป้งแบบมือถือ (Hand Mixer)
  2. เครื่องตีแป้งแบบตั้งโต๊ะ (Stand Mixer)

เครื่องประเภทแบบมือถือ (Hand Mixer) เป็นที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะมือ เป็นเครื่องที่มีข้อดีตรงพกพาและเก็บได้สะดวกสามารถตีส่วนผสมในสารได้เลย

ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมใช้ไปตีแป้ง ตีไข่ขาวเป็นวิปครีมนมให้เนียนนุ่ม แต่ข้อเสียก็คือไม่มีโถอยู่ทำให้การตี แป้งทุกประเภทให้ละเอียดนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย 

เครื่องประเภทแบบตั้งโต๊ะ (Stand Mixer) เป็นเครื่องตีขนาดใหญ่ซึ่งมีฐานและโถผสมด้วย ซึ่งมาพร้อมกับมอเตอร์ที่มีกำลังกำลังไฟแรงและเร็ว เหมาะสำหรับการตีส่วนผสมที่มีปริมาณมาก ๆ และมีความแข็งแรง

ซึ่งจะช่วยให้การผสมสิ่งเหล่านี้ละเอียดและถูกใจมากกว่าเดิม ซึ่งร้านทำเบเกอรี่ส่วนใหญ่เขานิยมใช้กัน นอกจากจะช่วยลดระยะเวลาในการทำเบเกอรี่แล้วยังสามารถลดต้นทุนและประหยัดแรงได้ด้วย 

เลือกตามกำลังไฟและความเร็วของเครื่อง

ในการเลือกซื้อตามกำลังไฟและความเร็วของเครื่องเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าคุณจำเป็นต้องตีส่วนผสมที่มีความเหนียวแข็งแรงจำเป็นต้องมีกำลังไฟที่แรงพอที่ผสมได้อย่างสมบูรณ์

ซึ่งกำลังไฟเครื่องแบบเร็ว จะอยู่ในประเภทแบบตั้งโต๊ะ ซึ่งให้กำลังไฟที่ดีกว่าและความเร็วที่แรงกว่า ซึ่งสามารถผสมส่วนผสมของอาหารได้ดีกว่าเครื่องแบบมือถือนั่นเอง 

แต่อย่างไรก็ตามการเลือกกำลังไฟและความเร็วของเครื่องก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่ละบุคคลในการทำขนม ซึ่งถ้าคุณไม่ได้จำเป็นต้องใช้กำลังไฟมาก อาจจะซื้อสินค้าแบบมือถือเพราะจะประหยัดเงินมากกว่า

เลือกความจุตามความจำเป็นที่ต้องการใช้

ผสมแป้งเเบเกอรี่

หลาย ๆ ร้านเบเกอรี่ที่ทำออกมาขายส่วนมากเขาจะเลือกตามความจุที่ต้องใช้เพราะมันจะเป็นการช่วยประหยัดเวลาและประหยัดต้นทุนของร้านได้อย่างมาก

ซึ่งถ้าหากว่าเราจำเป็นต้องซื้อแต่ใช้ปริมาณมาก แนะนำให้ซื้อเครื่องแบบตั้งโต๊ะ เพราะจะมีโถที่มีความจุขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตามความจุของโถมันขึ้นอยู่กับความจำเป็นของแต่ละคน

แต่ถึงกระนั้นแนะนำให้ซื้อโถที่มีความจุมากกว่าความต้องการเผื่อใช้ในอนาคตด้วย

เลือกเครื่องที่ให้งานง่ายและทำความสะอาดสบาย

เป็นเรื่องค่อนข้างยากที่เครื่องหลังจากใช้งานแล้วจะรู้สึกขี้เกียจในการทำความสะอาด ยิ่งถ้าเครื่องไหนดีการทำความสะอาดที่เข้าถึงจะยากและทำความสะอาดยากนั้น

ยิ่งทำให้ความรู้สึกในการใช้งานนั้นไม่ดีสำหรับการใช้งานในระยะยาวเลย ดังนั้นในการซื้อเครื่องตีไข่ยี่ห้อไหนดี หรือนวดแป้ง ควรคำนึงถึงการดูแลและการทำความสะอาดด้วย นอกจากนี้ฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องแล้ว จำเป็นต้องใช้ง่ายเพราะบางคนที่เป็นมือใหม่จะใช้ผิดถูก อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้ครับ

ประโยชน์ของเครื่องนวดแป้ง

สำหรับคนรักในการทำขนมเบเกอรี่ ซึ่งเครื่องนวดแป้งจะทำให้การทำเบเกอรี่นั้นสนุกมากยิ่งขึ้น นอกจากจะทำให้การทำเบเกอรี่ได้ง่ายและยังมีประโยชน์มากมาย ดังนี้ครับ

  • ช่วยย่นระยะเวลาในการทำเบเกอรี่ ในการตีแป้งในแต่ละครั้งจำเป็นต้องใช้ระยะเวลาที่นานหากมีเครื่องมาช่วยทำ จะช่วยให้การทำเบเกอรี่ของคนใช้ระยะเวลาที่สั้น 
  • ช่วยผ่อนแรงในการทำเบเกอรี่ นอกจากจะช่วยย่นระยะเวลาในการทำเบเกอรี่แล้ว ยังช่วยผ่อนแรงในการทำเบเกอรี่ด้วย จะส่งผลให้การทำเบเกอรี่นั้นไม่เหนื่อยและไม่เพลีย อีกทั้งยังดูเป็นเรื่องสนุกด้วย
  • เพิ่มความสุขในการทำเบเกอรี่ แน่นอนอยู่แล้วว่าการทำเบเกอรี่ที่ง่ายสะดวกสบาย สำหรับคนที่รักในการทำเบเกอรี่อยู่แล้วนั้นจะช่วยส่งเสริมให้การทำเบเกอรี่สนุกและมีความสุขมากขึ้น 

วิธีดูแลเครื่องตีแป้ง

ในการดูแลหลัก ๆ จะแบ่งส่วนประกอบออกเป็น 3 ส่วน คือ 

  • ส่วนตัวเครื่อง ในการทำความสะอาดส่วนตัวเครื่อง ให้นำเอาผ้าสะอาดไปชงกับน้ำร้อน จากนั้นบิดหมาด ๆ  ทำความสะอาดรอบกับเพื่อนจากนั้นให้เอาผ้าแห้งสายมาเช็ด
  • ภาชนะสำหรับผสม  ในการทำความสะอาดภาชนะประสงค์นั้นให้เอาทิชชู่มาเช็ดคราบแป้งออกให้หมดก่อนจากนั้นเอาไปแช่น้ำร้อนประมาณ 20 – 30 นาที หาแชร์ครบแล้วนำมาได้ตามปกติครับ
  • ไม้ตีแป้ง ในการทำความสะอาด หวายตีแป้งจะทำความสะอาดคล้ายๆกับภาชนะผสมซึ่งข้อแนะนำก็คืออย่าเอาฝอย มาขัดอาจจะทำให้เกิดรอยส่งผลให้เครื่องตีแป้งดูไม่สวยงามมากครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 10 อันดับ เครื่องตีแป้ง ยี่ห้อไหนดี ที่มผมได้แนะนำไป ซึ่งแต่ละอันดับในมีฟังก์ชันและการใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ล้วนมีวัตถุประสงค์ในการตีแป้งและช่วยมีความสะอาดของเราทั้งสิ้น

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแต่จำเป็นต้องให้ความดูแลเอาใจใส่เพื่อการใช้งานที่ยาวนานขึ้นและคุ้มค่าสำหรับคุณมากขึ้น

สุดท้ายนี้ก่อนการใช้งานควรอ่านคู่มือการใช้งานให้ละเอียดก่อนการใช้งานเพื่อลดปัญหาของเครื่องตีแป้งของคุณ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณมีความสุขในการทำเบเกอรี่มากขึ้นนะครับ