12 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ถนอมอาหารได้นาน ราคาประหยัด ปี 2024


เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี

ในสมัยโบราณจนถึงสมัยปัจจุบัน หลายคนต่างคิดค้นหาวิธีถนอมอาหารมานาน ในภูมิปัญหาไทยเราต่างก็ได้เห็นมากมาย และนั่นมีกรรมวิธีหลายขั้นตอนและยุ่งยาก ซึ่งสมัยนี้เครื่องซีลสูญญากาศเป็นสิ่งที่ช่วยถนอมอาหารได้ง่ายขึ้น

นับว่าเป็นไอเทมสำคัญ สำหรับคนรักในการทำอาหารควรมี นอกเหนือจาก หม้อหุงข้างดิจิตอล เตาแม่เหล็กไฟฟ้า หม้อทอดไร้น้ำมัน ที่ควรมีติดครัว เพื่อเป็นการรักษาความสดใหม่ และเป็นการประหยัดเงินในระยะยาว

ถึงแม้ว่าตู้เย็นจะสามารถช่วยถนอมอาหารได้บางส่วน แต่ก็ไม่สามารถยืดระยะคุณภาพวัตถุดิบเป็นเวลานาน ๆ ได้ แต่ถ้าเรานำข้อดีของตู้เย็นและเครื่อวซีลสูญญากาศมารวมกันทั้งสองอย่าง จะยิ่งช่วยยืดเวลาและถนอมอาหารได้มากขึ้น

ในที่นี้มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อต่างก็ผลิตเครื่องซีลถุงทั้งขนาดเล็กและใหญ่ โดยวัตถุประสงค์ของบางบ้านเอาไว้ในเพื่อถนอมอาหาร แต่บางครัวเรือนใช้จำนวนมากโดยนำเป็นรูปแบบธุรกิจ จึงเลือกตัวกึ่งอุตสาหกรรม

ด้วยเหตุนี้ ท็อปวิวจะมาแนะนำ 10 อันดับเครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพ ยอดขายดี ราคาประหยัด โดยบางยี่ห้อสามารถใชได้กับถุงทุกชนิด มาให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

พร้อมทั้งบอกเคล็ดลับเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ ให้สามารถเลือกซื้อเครื่องที่ตอบโจทย์ได้เพื่อนำไปใช้ซื้อร้านไทวัสดุ แม็กโคร หรือห้างใกล้บ้านได้อีกด้วยค่ะ

แนะนำ 12 เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้กับถุงทุกชนิด ราคาประหยัด ประจำปี 2024

ในหัวข้อนี้ ท็อปวิวได้คัดสรรสินค้าคุณภาพดี นิยมใช้และราคาประหยัด มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณ พร้อมรายละเอียดข้อมูลและตัวสินค้ามาช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

1.เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VCX

เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VCX
ขนาดเครื่อง37.5*11.5*7
เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน
ฟังก์ชันซีลอาหารแห้ง
แถบซีลหนาว3 มม.
ใช้ได้กับถุงถุงซีลลายนูน และถุงจีบข้างเท่านั้น
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด คุณภาพดี แรงดูดแรงและซีลได้อย่างรวดเร็ว [ขายดี]

สินค้ายอดขายดีเป็นที่นิมยม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใชเ้ถนอมอาหารเอง มีจุดเด่นคือใช้ได้กับถุงทุกชนิด โดยเป็นการปิดปากถุกนั่นเอง

สามารถถนอมอาหารแห้ง ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ผักผลไม้และอื่น ๆ ช่วยให้คงความสดใหม่ให้อาหารได้เป็นเวลานาน ทั้งยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนตู้เย็นได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้เครื่องซีลสูญญากาศยังทำมาจากวัสดุคุณภาพป้องกันสนิมได้ ช่วยให้เครื่องใช้งานได้ยาวนาน สุดท้ายนี้เครื่องยังใช้งานง่าย เพียงกดปุ่มไม่กี่ขั้นตอนก็ทำงานได้แล้ว

2.เครื่องซีลสูญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม

เครื่องซีลสูญญากาศ กึ่งอุตสาหกรรม
ขนาดเครื่อง17.2*40*13
เหมาะสำหรับธุรกิจ
ฟังก์ชันป้องกันการเกิดเชื้อรา
ซีลได้กับอาหารทุกประเภท
ลดปัญหากลิ่นอับ กลิ่นอาหาร
ความหนาวหนา 5 มม.
ใช้ได้กับถุงใช้ได้กับถุงชีลทุกชนิด
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์ทุกการทำงานสำหรับเชิงพาณิชย์ ลดการเกิดเชื้อราและลดกลิ่น [ขายดี]

เเหมาะสมหรับทำกึ่งอุตสาหกรรมเครื่องนี้มีประสิทธิภาพครบครัน พร้อมกับฟังก์ชันซีลอาหารได้ทุกประเภท ช่วยให้ตอบโจทย์ทุกวัตถุดิบของสินค้า พร้อมทั้งยังดูดอากาศออกไปได้อย่างรวดเร็ว ช่วยลดการเกิดกลิ่นอับและการเกิดเชื้อราบนอาหาร

มีความหนาของซีล 5 mm. ทำให้เกิดความแข็งแรงรียบร้อย โดยมั่นใจได้เลยว่าสินค้าที่ไปส่งให้ลูกค้าจะปลอดภัย นอกจากนี้ฟังก์ชันการซีลอาหารยังมีระยะเวลาที่ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีปัญหา

พร้อมทั้งระบบที่ทำงานแบบ Auto และ Manual ช่วยอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีฟังก์ชันกำหนดเวลาการซีลและดูดสุญญากาศได้อีกด้วย โดยรวมแล้วสินค้าตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจและสายธุรกิจไม่ควรพลาด

3.เครื่องซีลกึ่งอุตสาหกรรม

เครื่องซีลกึ่งอุตสาหกรรม
ขนาดเครื่อง42*18*13
เหมาะสำหรับกึ่งอุตสาหกรรม
ฟังก์ชันทำงานได้ 24 ชม.
กรองสิ่งสกปรก
ความหนาว8 mm.
ใช้ได้กับถุงถุงซีลสุญญากาศหลากหลาย
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

สะดวกสบายด้วยโหมดของเครื่อง ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ครอบคลุมการทำงานซีลอาหาร

ถ้าท่านใดต้องการเครื่องซีลเอาไว้ใช้ในทำธุรกิจที่บ้าน ท็อปวิวขอแนะนำเครื่องซีลสูญญากาศกึ่งอุตสาหกรรมตัวนี้เลย ซึ่งเป็นเครื่องที่ทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง นับว่าตอบโจทย์สำหรับสายเชิงพาณิชย์เป็นอย่างมาก

ด้วยฟังก์ชันคุณภาพ สามารถซีลได้ทั้งอาหารเปียกและอาหารแห้งและสามารถใช้ร่วมกับถุงซีลทุกชนิด นับว่าสามารถใช้งานได้ครอบคลุมสำหรับสายธุรกิจเลยก็ว่าได้ ทั้งยังสามารถตัดสะดวกและเรียบร้อย พร้อมขายได้เลย

นอกจากนี้ยังมีโหมดต่าง ๆ อย่าง โหมดคู่แบบแมนนวล + อัตโนมัติ ที่จะช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

4.WXB เครื่องซีลสูญญากาศ

WXB เครื่องซีลสูญญากาศ
ขนาดเครื่อง34.5*5.5*5
เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน
ฟังก์ชันซีลของแห้งและเปียก
ความหนาวไม่ระบุ
ใช้ได้กับถุงไม่ระบุ
ประกัน2 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

งบน้อย ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์การถนอมอาหาร

ฟังก์ชันเด่นคุณภาพสามารถซีลอาหารแห้งและอาหารเปียง ช่วยถนอมและรักษาคุณภาพอาหารได้เกือบทุกชนิด ด้วยแรงดูดที่แรงสามารถซีลได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนผู้ใช้งานอีกด้วย

ซึ่งตัวนี้เหมาะและตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้งานปกติในครัวเรือน และมีปุ่มอัจฉริยะที่คอยอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งาน ช่วยให้ทำงานได้ง่ายและราบรื่น สุดท้ายนี้ยังมีข้อดีที่ราคาประหยัดเหมาะสำหรับคนงบน้อย

5.เครื่องซีลสูญญากาศ รุ่น VC-ECO Gen 2

ซีลถุง ใช้ได้กับถุงทุกชนิด
ขนาดเครื่อง36.5*14.8*7.2
เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน,ใช้กึ่งอุตสาหกรรม
ฟังก์ชันซีลของแห้งและเปียก
ความหนาว3 mm.
ใช้ได้กับถุงใช้ได้กับถุงทุกชนิด
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ซีลรวดเร็ว ใช้งานได้ทั้งแบบแห้งและเปียก คุ้มค่าในระยะยาว

ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวเพราะสามารถใช้ถุงซีลได้ทุกชนิด ถือว่าช่วยประหยัดค่าถุงซีลครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ช่วยรักษาคุณภาพไม่ให้อาหารเน่าเสียได้ สามารถซีลทั้งแบบเปียกและแห้ง

ด้วยแรงดูด -0.7 bar ช่วยซีลอาหารได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถนำไปใช้เองหรือว่าใช้งานกึ่งอุตสหากรรมได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ยังมีขนาดที่เล็กประหยัดพื้นที่ใช้สอบ รวมไปถึงแผงควบคุมที่ใช้งานง่าย

นับว่าเป็นเครื่องที่ครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันและอนาคต

6.เครื่องซีลบรรจุภัณฑ์พลาสติกขนาดเล็ก WXB

ซีลถุงสูญญากาศ แม็คโคร
ขนาดเครื่อง38*8*5
เหมาะสำหรับใช้ครัวเรือน
ฟังก์ชันซีลอาหารแห้ง
ความหนาวไม่ระบุ
ใช้ได้กับถุงถุงซีล
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ซีลผักผลและผลไม้ อาหารแห้ง ขนาดเล็กราคาถูก

ซีลผักและผลไม้ไว้ใจเครื่องนี้หากคุณกำลังมองหาเครื่องซีลสูญญากาศราคาประหยัด ใช้รวมกับอาหารประเภทแห้งอย่างผลไม้และผัก ช่วยยืดระยะเวลาในยาวนาน รักษาคุณภาพอาหาร และช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยสำหรับในครัว

เนื่องจากเครื่องที่มีขนาดเล็ก สามารถเอาไว้พื้นที่จำกัดอย่างหลังตู้เย็นได้อย่างง่ายดาย จัดเก็บสะดวกและพกพาสาบาย นอกจากนี้เครื่องยังทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนและส่งผลกระตบต่อการใช้งานอีกด้วย

7.LVNI เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ

LVNI เครื่องบรรจุภัณฑ์สูญญากาศ
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
เหมาะสำหรับครัวเรือน,กึ่งอุตสาหกรรม
ฟังก์ชันซีลอาหารแห้งและเปียกนิดหน่อย
ความหนาวไม่ระบุ
ใช้ได้กับถุงถุงซีล
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

ทำงานเงียบ ได้นานตั้งเวลาอัตโนมัติ ซีลได้อย่างรวดเร็ว

ใช้งานสะดวกสบาย ด้วยระบบอัตโนมัติใช้งานได้เป็นเวานาน ลดภาระงานและเวลาในการซีลอาหารได้เป็นอย่างดี พร้อมความสามารถซีลอาการแห้งและเปียกในเวลารวดเร็วเพียง 8-10วินาที ด้วยแรงดูดที่แรง 60 kpa

นอกจากนี้ยังป้องกันความร้อนสูงได้ เพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน ทั้งยังทำงานเสียงเงียบสบายหู สุดท้ายนี้ยังเป็นรุ่นอัพเกรดให้มีขนาดเล็กลงและราคาประหยัดขึ้น

8.SHANBEN เครื่องซีลถุง สีน้ำเงิน FS-200

SHANBEN เครื่องซีลถุง สีน้ำเงิน FS-200
ขนาดเครื่อง7.2*30.6*11
เหมาะสำหรับใช้ในครัวเรือน
ฟังก์ชันรักษาคุณภาพอาหาร
ความหนาว2 มม.
ใช้ได้กับถุงใช้ได้กับถุง PVC, PE, PP
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ใช้ทำเงินที่บ้าน ปิดปากได้ทุกถุง

หากใครกำลังมองหาเครื่องซีลสูญญากาศที่ราคาไม่แพงใช้งานในครัวแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ด้วยดีไซน์และสีสันที่โดดเด่น มีขนาดเล็กกระทัดรัด ช่วยประหยัดพื้นที่ให้สอยได้ดี

เครื่องนี้ซีลสูญญากาศได้รวดเร็ว ร่องรอยสวยงาม ทั้งยังสามารถปิดปากถุงขนมที่เรากินไม่หมดได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน ทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

9.เครื่องซิลสูญญากาศ P-290B กึ่งอุตสาหกรรม

เครื่องซีลขนาดเล็ก
ขนาดเครื่อง39*14.8*7.2
เหมาะสำหรับธุรกิจ
ฟังก์ชันซีลอาหารแห้งและแป้ง
ความหนาวไม่ระบุ
ใช้ได้กับถุงใช้ได้กับถุงซีลทุกชนิด
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย ครอบคลุม ซีลเร็วประหยัดต้นระยะยาว

ตอบโจทย์การทำงานกว้างขวาง เป็นเครื่องซีลสูญญากาศธรรมดา สามารถใช้กับทุกถุงอีกทั้งยังสามารถซีลสูญญากาศที่ช่วยถนอมอาหารให้ยาวนาน และรักษาคุณภาพอาหารได้คง พร้อมยังสามารถลดกลิ่นและการเกิดเชื้อราได้ด้วย

ยี่ห้อนี้เค้าใส่ใจเครื่องวัสดุและความปลอดภัย จึงผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีจาก EVA ซึ่งเป็นวัสดุป้องกันความร้อนทำให้ปลอดภัยในการใช้งานได้

นอกจากนี้เป็นอีกตัวหนึ่งที่ตอบโจทย์การใช้งานแบบธุรกิจ เนื่องจากสามารถใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมง โดยนับเฉลี่ยคือ 500 ต่อวัน ทุดท้ายนี้แผงควบคุมยังใช้ง่าย ทำได้ทุกคนค่ะ

10.Vacuum Seale SIKA

Vacuum Seale ซิกา
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
เหมาะสำหรับครัวเรือน
ฟังก์ชันแบบแห้ง
ความหนาว2 มม.
ใช้ได้กับถุงถุงพลาสติก ฟอยต์ คราฟต์ ผ้าสปันบอน
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ราคาประหยัด ขนาดเล็ก ปลอดถัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หันมาดูเครื่องน่ารัก สีแดงโดดเด่น มีดีไซน์ขนาดเล็กทั้งยังราคาถูก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการซีลถนอมอาหาร เพื่อรักษาคุณภาพอาหารและยังช่วยประหยัดพื้นที่ในตู้เย็น สำหรับห้องครัว

สามารถซีลถุงแข็งแรงมีความหนา 2 มม. เหมาะสำหรับถุงพลาสติก ฟอยต์ คราฟต์ ผ้าสปันบอน ที่ใช้สำหรับการซีลอาหาร สุดท้ายนี้ยังมีความปลอดภัยทนความร้อนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

11.เครื่องซีลสูญญากาศหัวปั๊มคู่

เครื่องซีล ไทวัสดุ
ขนาดเครื่อง36*12*5
เหมาะสำหรับใช้ครัวเรือน ธุรกิจ
ฟังก์ชันซีลอาหารแห้งและเปียก
ป้องกันความชื้น
ความหนาว3 มม.
ใช้ได้กับถุงใช้กับถุงซีลได้หลายแบบ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ซีลได้หลายถุงพร้อมกัน ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่าย

หากใครต้องหารหาเครื่องซีลสูญญากาศราคาไม่แพงจนเกินไป ฟังก์ชันครบถ้วน ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลยค่ะ ด้วยคุณภาพระดับการซีล สามารถซีลได้ทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ช่วยถนอมและรักษาคุณภาพอาหารได้หลากหลาย

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่โดดเด่น สามารถซีลอาหารหลาย ๆ ถุงพร้อมกัน สามารถประหยัดเวลาได้มากขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้ถุงซีลได้หลายแบบ ช่วยลดต้นทุนสำหรับค่าถุงได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูง มีลวดลดความร้อน รวมไปถึงการรับประกันสินค้า ช่วยให้เราอุ่นใจได้มากขึ้น

12.Magic Seal เครื่องซีลสูญกึ่งอุตสาหกรรม รุ่น MS180

Magic Seal  รุ่น MS180
ขนาดเครื่อง47.4*24.9*9.1
เหมาะสำหรับกึ่งอุตสาหกรรม
ฟังก์ชันแบบแห้งและแบบเปียก
ความหนาว8 มม.
ใช้ได้กับถุงใช้ได้ทุกถุงซีล
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำงานหลายหน้า แพ็ค&ซีล สะดวกสบายทำงานได้ 24 ชั่วโมง

หากใครกำลังลังเลและไม่รู้ว่า เครื่องซีลสูญญากาศแบบไหนดี เมื่อท่านทำสายขายของเกี่ยวกับอาหาร ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลย ด้วยระบบที่สามารถใช้มือทำหรือซีลแบบอัตโนมัติได้ ทั้งยังสามารทำงาน 24 ชม. นับว่าตอบโจทย์สำหรับแม่ค้าขายของเป็นอย่างมาก

ด้วยฟังก์ชันที่สามารถถนอมอาหาร ลดกลิ่นอับและป้องกันการเกิดเชื้อราได้ ทั้งอาหารแห้งและอาหารเปียก รวมไปถึงสามารถรักษาโภชนาการอาหารได้เป็นเวลานาน

เนื่องจากสามารถใช้งานได้หลายถุง ช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ 50% ทั้งยังสามารถทำงานหลายหน้าอย่างแพ็คของและซีลของได้อีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องที่มีฟังก์ชันครบตอบโจทย์กึ่งอุตสาหกรรมมากค่ะ

วิธีเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศให้เหมาะกับคุณ

หากใครต้องการไปซื้อเครื่องซีลสูญญากาศอยู่ห้างใกล้บ้านอย่าง แม็คโคร ไทวัสดุ หรือร้านอื่น ๆ สามารถน้ำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้เลือกซื้อได้ค่ะ

ตรวจสอบวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้เครื่องเครื่องซีลสูญญากาศของตนเอง

ประเภทของเครื่องซีล

ก่อนการเลือกซื้อ คุณควรตั้งเป้าก่อนว่าจะนำเครื่องซีลสูญญากาศไปใช้งานประเภทไหน และเพื่อให้คุณเข้าใจตนเองได้ง่าย ท็อปวิวจะขอแบ่งเป็น 2 จุดประสงค์หลักตามฉบับท็อปวิวนะคะ

  1. เพื่อใช้ในครัวเรือนปกติ เลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศขนาดตามความจำเป็นได้เลย หากท่านไม่ได้ซื้อวัตถุดิบเยอะ อาจจะซื้อเครื่องซีลถุงขนาดเล็ก เพื่อให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน หรือซื้อขนาดใหญ่ตามมาตรฐานสำหรับครับครัวขนาดใหญ่
  2. เพื่อใช้ในธุรกิจ บางบ้านอาจจะมีกิจการย่อม ๆ เป็นรูปแบบกึ่งอุตสาหกรรม แนะนำให้ซื้อเครื่องที่มีขนาดได้รับมาตรฐาน และที่สำคัญควรเลือกใช้เครื่องที่สามารถทนต่อการใช้งานได้เป็นเวลานาน เนื่องจากเครื่องซีลจำเป็นต้องใช้งานตลอดเพื่อประกอบธุรกิจนั่นเองค่ะ

ฟังก์ชันการใช้งานที่จำเป็นและฟังก์ชันเพิ่มเติม

ผักผลไม้รวม

ในปัจจุบันนี้ การซีลวัตถุดิบอาหารนั่น ยังเป็นเครื่องเฉพาะเจาะจงอยู่ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้จำนวนขนาดนั้น และฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องซีลสูญญากาศที่ควรมีไว้เผื่อการใช้งานที่ครบคลุมอนาคตด้วยคือ

  • ฟังก์ชันที่สามารถซีลสุญญากาศได้ทั้งแห้งและน้ำ เนื่องการถนอมอาการในปัจจุบันไม่ได้ถนอมอาหารแห้งอย่างเดียว แน่นอนว่าการถนอมอาหารแห้งจะช่วยให้เก็บอาหารได้มาก แต่ถ้าหากมีอาหารประเภทน้ำที่สามารถเก็บรักษาได้ยาวนาน จะตอบโจทย์และเป็นทางเลือกได้อย่างกว้างขวางในอนาคตค่ะ
  • ฟังก์ลดกลิ่น และป้องกันการเกิดเชื้อรา ฟังก์ชันนี้เป็นตัวเสริมที่จะช่วยให้วัตถุดิบทำอาหารของเรามีคุณภาพทีดีขึ้น หายห่วงเรื่องสุขอนามัย ทั้งไม่เกิดกลิ่นเหม็นรบกวนห้องครัวหรือตู้เย็นที่เราใช้งานอีกด้วย

พิจารณาเครื่องซีลสูญญากาศที่ให้ร่วมกับถุงซีลหนาและเหนียว

เรื่องความหนาของถุงเป็นเรื่องจำเป็นและสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด แน่นอนว่าถ้าเลือกซื้อเครื่องซีลศูญญากาศใช้กับถุงบาง มีโอกาสมากที่จะทำให้ถุงขาดและทำให้วัตถุดิบกลับมาเหน่าเสียได้ตามปกติโดยที่เราไม่รู้ตัว

ดังนั้น ถุงซีลถึงเป็นสิ่งสำคัญที่ท่านเลือกซื้อมาด้วย ถุงเหล่านี้ถุงทำด้วยขั้นตอนพิเศษด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน จะสามารถช่วยท่านซีลสูบอากาศและถนอมอาการได้อย่างสมบูรณ์ค่ะ

ข้อดีของเครื่องซีลสูญญากาศ

  1. ถนอมอาหารให้ยาวนานและรักษาคุณภาพของอาหาร ข้อดีนี้เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนรู้อยู่แล้ว เพราะวัตถุประสงค์ที่ซื้อเครื่องซีลสูญญากาศมาเพื่อช่วยให้เกิดข้อดีเหล่านี้ได้ และประโยชน์ทางอ้อมคือ เราสามารถทำอาหารได้อร่อยเหมือนซื้อของใหม่ เพราะรักษาคุณภาพใหเหมือนกับของใหม่ไว้
  2. ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว เมื่อรักษาคุณภาพอาหารได้ระยะยาว ทำให้วัตถุดิบที่เราซื้อมาไม่เสียเปล่า ลดการทิ้งวัตถุดิบเหน่าเสีย นั่นเป็นเหตุผลที่ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของการกินได้มากขึ้นนั่นเองค่ะ
  3. เป็นเสบียงสำรองได้ ยิ่งในยุคโควิด 19 เท่าให้การไปซื้อของภายนอกเป็นเรื่องที่เสียงอันตรายยิ่ง ดังนั้นการลดความเสียงโดยใช้เครื่องซีลถุงสามารถรักษาคุณภาพอาหารได้นานนั้น ช่วยเป็นเสบียงสำรองในการทำอาหารในบ้านได้ หรือถ้าเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างน้ำท่วม หรือเหตุการณ์ที่ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้ เครื่องนี้จะเป็นประโยชน์อย่างมากค่ะ

สรุป

สำหรับใครที่อยากจะถนอมอาหารเพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย ทำธุรกิจ หรือรักษาคุณภาพอากาศ เครื่องซีลสูญญากาศ  เป็นเครื่องที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับยุคนี้

การถนอมอาหารสามารถยืดระยะเวลาและคุณภาพอาหาได้ก็จริง แต่ไม่สามารถรักษาคุณภาพอาหารได้ตลอดไป ฉะนั้นท็อปวิวแนะนำให้เขียนโน๊ตวันที่ เพื่อเป็นการเก็บข้อมูลและตรวจเช็คอาหารถุงนั้น ได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายนี้ ความปลอดภัยยังเป็นที่สุดในทุก ๆ เรื่องของการทำอาหาร ถึงแม่ว่าท็อปวิวจะไม่ได้เขียนในการเลือกซื้อ แต่สินค้าที่ปลอดภัยและมีความน่าเชื่อถือ คุณควรให้วิจารณญาณและประสบการณ์ด้วยนะคะ