10 เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ประหยัดไฟ ปลอดภัย ปี 2023


เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามกวนใจสำหรับคนที่จะตัดสินใจซื้อเตาใหม่ มาช่วยทำอาหารภายในบ้าน ซึ่งหลาย ๆ คนลังเลเพราะมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ

ดังนั้น ท็อปวิวจะขอแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ไม่อันตราย ประหยัดไฟ มาเป็นทางเลือกซื้อ เพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

พร้อมบอกวิธีเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ให้คุ้มค่าฉบับท็อปวิว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

หากคุณเป็นคนรักการทำอาหารยังมีอุปกรณ์ทำอาหารที่ควรมีติดครัวได้แก่ เตาอบไฟฟ้า, ไมโครเวฟ , หม้อทอดไร้น้ำมัน, หม้ออบลมร้อน, กระทะไฟฟ้า, หม้อมสุกกี้ มาช่วยให้การทำงานอาหารง่ายและสุกมากขึ้น

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คือ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คือ อุปกรณ์ทำอาหารทันสมัยที่ทำงานผ่านการให้ความร้อนจากการเหนี่ยวนำไฟฟ้า กระบวนการนี้จำทำให้ภาชนะร้อนทำให้สามารถทำอาหารได้

อย่างไรก็ตามอุปกรณ์ทำอาหารนี้ยังจัดเป็นอุปกรณ์ภายในห้องครัวที่ทำนวยความสะดวกเหมือนกับ หม้อหุงข้าวดิจิตอล หม้ออบลมร้อน หม้ออบแรงดัน ซึ่งเครื่องครัวเหล่านี้ มีจุดเด่นในแต่ละอย่างต่างกัน

ในกรณีที่สายไฟไปไม่ถึง คนส่วนใหญ่แก้ปัญหาโดยการใช้ “ปลั๊กไฟ” ในการเชื่อมต่อให้ยาวขึ้น แต่ในกรณีที่ไม่มีไฟฟ้าคือไม่สามารถใช้งานได้ จึงจำเป็นต้องใช้แก๊ส หรือฟืนนั่นเอง

10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ไม่อันตราย ประหยัดไฟ ปี 2023

ท็อปวิวได้รวบรวม 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยมเพื่อมาให้เพื่อน ๆ เลือกและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกจุดสังเกตและข้อพิจารณาในการช่วยให้เพื่อนตัดสินใจซื้อได้ ดังนั้นเรามาดูแต่ละอันกันเลยครับ

1. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า electrolux รุ่น ETD29KC 

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า electrolux
ยี่ห้อElectrolux
กำลังไฟ
ตั้งเวลาได้
บริการหลังการขายดี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์สวย กระทัดรัด มีจอ LED แสดงสถานะ ปรับระดับได้ ทำอาหารได้หลายประเภท

หากคุณต้องการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้ายอดนิยม ท็อปวิวแนะน Electrolux รุ่น ETD29KC ดีไซน์ทันสมัย ใช้งานง่าย มีปุ่มกดเปิด-ปิด ไม่ซับซ้อน สามารถปรับความร้อนได้ถึง 8 ระดับ

ทั้งยังเป็นตัวที่ช่วยอำนวยความสะดวก สามารถปลีกตัวไปทำอย่างได้ในขณะตั้งเลาทำอาหาร มาพร้อมกับจอ LED แสดงสถานะในการทำงานที่จะคอยเตือนเราเวลาทำกับข้าว

และเตาแม่เหล็กไฟฟ้าElectrolux รุ่น ETD29KC มีความปลอดภัยและน่าสนใจอย่างยิ่ง เนื่องจากได้รับมาตรฐานมอก. สามารถอุ่นใจกับยี่ห้อดีได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีวันดุที่ทนทานแข็งแรงและทำความสะอาดได้ง่ายด้วยครับ

2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Tefal รุ่น IH720870

Tefal รุ่น IH720870 - Black
ยี่ห้อTefal 
กำลังไฟ2200 วัตต์ 
คุณสมบัติมีโหมดเร่งความร้อนให้สูงขึ้น
ปรับกำลังไฟได้ 10 ระดับ
ตั้งเวลาได้
ประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

รุ่นยอดนิยม ปรับความร้อนได้ถึง 10 ระดับ มีโหมดเร่งไฟ

Tefal รุ่น IH720870 – Black เป็นตัวยอดนิยมกระแสตอบรับดีมาก ได้คะแนนรีวิวและรีวิวผู้ใช้งานจริงมากมาย ด้วยความสามารถที่ปรุงอาหารหลายประเภทไม่ว่าจะเป็น ตุ๋น ต้ม นึง ทอดผัด ทำให้สามารถทำอาหารที่ชอบได้หลายเมนู

ทั้งยังสามารถปรับความร้อนได้มากถึง 10 ระดับ สามารถปรับความร้อนตามความเหมาะสมของอาหารได้เป็นอย่างดี และตั้งเวลาทำอาหารช่วยให้การทำอาหารของเราง่ายขึ้น

แถมยังมีโหมดเร่งไฟเพื่อช่วยในการประหยัดเวลาในการทำอาหารอีกด้วย อยากใครไม่รู้ว่าจะซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ลองดูตัวนี้ครับ

3. Imarflex รุ่น IF-408

Imarflex รุ่น IF-408
ยี่ห้อ Imarflex
กำลังไฟ2,100
คุณสมบัติตั้งเวลาได้
ปรับคุณภูมิตั้งแต่ 60-24 องศา
ประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ได้มาตราฐาน ทำได้หลายประเภท ตั้งเวลาทำอาหาร

โดดเด่นเรื่องความปลอดภัยท็อปวิวแนะนำ Imarflex รุ่น IF-408 เพราะได้รับมาตรฐานมอก. ทำให้เวลาใช้งานอุ่นใจเรื่องไฟฟ้า สามารถความคุมการทำงานผ่านระบบไมโครคอมพิวเตอร์ช่วยให้การใช้งานง่ายขึ้นมาก

ตอบโจทย์สำหรับการทำอาหาร ซึ่งทำได้หลากหลายประเภทอย่าง การต้ม ตุ๋น นึง ทอด ผัด ด้วยประเภทอาหารเหล่านี้สามารถเพิ่มความหลากหลายในการทำอาหารได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

มาพร้อมสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60 -240 องศา ความร้อนให้สอดคล้องกับวัตถุดิบที่เราต้องการ สำหรับถ้าเพื่อน ๆ กำลังยุ่งอยู่กับกิจกรรมอื่น สามารถตั้งเวลาทำอาหารและไปทำงานอย่างอื่นได้เลย

4. SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CY-301

SHARP รุ่น CY-301 RNY
ยี่ห้อSHARP
กำลังไฟฟ้า2000 วัตต์
คุณสมบัติปรับไฟฟ้า
ตั้งอุณหภูมิ
ระบบล็อกนิรภัย
ประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ระบบต้องกันเด็ก มีระบบเซฟตี้ดีมาก ใช้งานสะดวก รวดเร็ว

หากบ้านไหนดีเด็กเล็ก เน้นความปลอดภัยสำหรับเด็กลองมดูยี่ห้อ SHARP รุ่น CY-301 ด้วยคุณสมบัติป้องกันเด็กด้วยระบบล็อกนิรภัย ตอบโจทย์สำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

ครบครันเรื่องความสามารถพื้นฐายอย่างการปรับอุณหภูมิที่เหมาะสมตามความต้องการ ยิ่งไปกว่านั้นคุณสามารถตั้งเวลาทำอาหารอย่างข้าวต้ม โจ๊ก แล้วไปอาบน้ำรอเลย เป็นรุ่นที่สะดวกและช่วยคุณได้ดีเยี่ยมเลยครับ

5. HANABISHI รุ่น HIC-208EA

HANABISHI  รุ่น HIC-208EA
ยี่ห้อHANABISHI
กำลังไฟ2000 W
คุณสมบัติตั้งเวลาทำอาหาร
ปรับอุณหภูมิได้
ประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ตั้งเวลาได้ ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ

จุดเด่นราคาประหยัดคุณภาพคุ้มค่าต้อง HANABISHI  รุ่น HIC-208EA สามารถปรับอุณหภูมิได้ ช่วยให้เวลาทำอาหารได้ง่ายมากขึ้น พร้อมกับโปรแกรมทำอาหารต้ม ทอด ตุ๋น ผัด

การควบคุมใช้งานเพราะมีมีจอ Digital แสดงผลกำลังไฟเพื่อให้รู้สถานะในการทำงาน อุณหภูมิ หรือการตั้งเวลาทำอาหาร นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นที่เคลื่อนที่ง่ายพกพาสะดวก และประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

6. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า Philips รุ่น HD4911-35

Philips  รุ่น HD4911-35
ยี่ห้อPhilips
กำลังไฟ2100 วัตต์
ตั้งเวลาได้
บริการหลังการขายดี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตั้งเวลาได้ 24 ชั่วโมง ทำอาหารสุขภาพได้ ปรับระดับความร้อนได้ 5 ระดับ

Philips รุ่น HD4911-35 แบรนด์เจ้าดังนิยมใช้ ตอบโจทย์สำหรับคนทำอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ทั้งยังสามารถทำอาหารประเภทอื่น ๆ มากมาย

ในการทำอาหารแต่ครั้งจะใช้เวลาน้อยกว่าปกติเพราะเตานี้ให้ความร้อนได้เร็ว ทำให้อาหารสุกเร็วทันใจ ทั้งยังใช้งานง่าย ซึ่งมีจอควบคุมดเวยการสัมผัส ปุ่มเปิด/ปิด

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย โดยตั้งเวลาได้นานถึง 24 ชั่วโมง ช่วยอำนวยความสะดวกเวลาทำกับข้าวให้คนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม

7. Philips รุ่น HD4911-35 สีดำ

แบรนด์ Philips  สีดำ
ยี่ห้อPhilips
กำลังไฟ 2100 วัตต์
คุณสมบัติความร้อนได้ 5 ระดับ
ตั้งเวลาปรุงอาหาร
ประหยัดไฟไม่ระบุ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา ใช้ง่าย ร้อนเร็ว ทนทานแข็งแรง

Philips รุ่น HD4911 เป็นที่มีดีไซน์มาตราฐานและมีสีดำมีน้ำหนักเบาและยังให้ความร้อนเร็วทำให้ทำอาหารได้ง่าย รวดเร็ว เรื่องความปลอดภัย เตานี้สามารถปิดเองอัตโนมัติเหมาะสำหรับคนขี้ลืมเป็นอย่างมาก

เพราะจะช่วยปรุงอาหารได้ง่าย แต่สำหรับมือเก๋าแล้วระบบนี้อาจจะทำให้เขารู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อยครับ นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ทนความร้อนได้ดีแถมยังทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่และมือเก๋าครับ

8. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า HOMEMATE รุ่น HOM-120113

HOMEMATE รุ่น HOM-120113
ยี่ห้อHOMEMATE
กำลังไฟ2,100
ตั้งเวลาตั้งเวลาปิดได้
บริการหลังการขายดี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ มีระบบตั้งเวลาปิด ร้อนเร็ว

HOMEMATE รุ่น HOM-120113 หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเตาแม่เหล็กไฟฟ้ารุ่นที่ประหยัดไฟ ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินในระระยาวถือว่าเป็นตัวที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

ทั้งยังเป็นเตาที่ให้ความร้อนเร็วช่วยให้เวลาในการทำอาหารไม่นานเกินรอ เนื่องจากมีระบบตรวจภาชนะอันโนมัติและสามารถควบคุมเตาผ่านการสัมผัส ทำให้การทำงานหรอการใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้นใช้ง่ายสะดวกกับผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีระบบที่ช่วยตั้เวลาปิดในการใช้งาน เป็นฟังก์ชันเสริมสำหรับคนที่ลืมปิดเตา ประหยัดไฟและปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง

9. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า imarflex รุ่น IF-404

imarflex รุ่น IF-404
ยี่ห้อimarflex
กำลังไฟ1,700 วัตต์
ตั้งเวลา
บริการหลังการขายดี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ ไม่อันตราย ใช้งานง่าย

imarflex รุ่น IF-404 เป็นแบรนด์ดังที่แนะนำครับ เป็นเตามีประหยัดไฟมีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้งาน และมีการใช้งานที่ง่ายสะดวกสบาย สามารถอาหารได้ 8 ฟังก์ชันสามารถทำเมนูอาหารได้หลากเลย

ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัดพาพาไปประกอบอาหารข้างนอกได้ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ยุงย่างและไม่ต้องเหนื่อยในการทำความสะอาดอีกต่อไป

10. AJ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น IN-008B

AJ รุ่น IN-008B
ยี่ห้อAJ
กำลังไฟ1300 วัตต์
ตั้งเวลา
บริการหลังการขายดี
ประกัน1 ปี
รายละเอีดยสินค้า

ทำความสะอาดง่าย ประหยัดไฟ ไม่อันตราย ใช้งานง่าย

AJ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า IN-008B ด้วยฟังก์ชันที่ทำอาหารได้ถึง 7 ฟังก์ชัน สุกี้, ผัด, ย่าง, ทอด, ซุป, ตุ๋น, ต้ม สามารถรังสรรค์เมนูอาหารได้หลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์สำหรัยคนที่ชอบอาหารเป็นอย่างมาก

วัสดุทำมาจากเซรามิคคุณภาพดี จะช่วยให้การทำกับข้าวของเราในแต่ละครั้งประหยัดเวลาขึ้นมาก โดยมีการควบคุมด้วยการสัมผัส ซึ่งจะมีจอ LED แสดงสถานะในการทำงานที่เข้าใจง่าย ซึ่งทำงานด้วยไมโครคอมพิวเตอร์

ทำให้การใช้งานไม่อันตราย มีความปลอดภัยสูง และประหยัดพลังงาน แถมยังล้างทำความสะอาดง่ายมาก ๆ นับว่าเป็นตัวที่แข็งแรงทนทาน คุณภาพเกินคุ้มและราคาไม่แพง ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

หากครัวของคุณถึงเวลาเปลี่ยนตู้เย็น และอยากถนอมอาหารและคงความสะใหม่ได้นานท็อปวิวขอแนะนำ

วิธีเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้ายังให้คุ้มค่า

ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เราอยากได้ เพื่อให้การซื้อคุ้มค่าที่สุด จึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อกรองสินค้าที่ไม่ใช่ออกไป ดังนั้นการเลือกซื้อ ผมมีหลักการมานำเสนอเพื่อให้การซื้อเตาเหมาะสมที่สุดครับ

วิธีเลือกซื้อเตาไฟฟ้า

วัสดุและความทนทาน

วัสดุและความทนทานเป็นสิ่งที่เราควรคำนึงถึง เพราะว่าใช้ความร้อนหากเอาพลาสติกมาเป็นตัวหุ้มจะทำให้ความร้อนไหม้พลาสติก ถ้าหากเราจะเลือกให้เลือกเตาที่สามารถป้องกันความร้อนไฟจากเตาได้

อย่างไรก็ตาม หากมีการตรวจสอบความแข็งแรงจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแล้วนั้น ผมแนะนำว่าจำเป็นต้องตรวจสอบภาชนะในการทำอาหารด้วย

ภาชนะเหล่านี้จำเป็นต้องเคลือบการกันสนิมและสารกันติด เพื่อช่วยให้การล้างทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบายได้ยิ่งขึ้นครับ

นอกจากนี้ถ้าหากอุปกรณ์มีความทนทานแข็งแรง จะเป็นผลดีช่วยให้เตาของเรามีระยะเวลาในการใช้งานมากขึ้น ถ้าหารเวลาด้วยจำนวนเงินที่จ่ายไป การใช้งานในระยะยาวจะคุ้มค่ากว่ามาก

ประหยัดไฟ

เนื่องจากแต่ละบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่เต็มไปหมด แน่นอนว่าการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้ามากมายแบบนี้ จะทำให้บ้านเปลืองไฟและเสียเงินไปอย่างมาก

ฉะนั้นการเลือกซื้อควรดูว่าเป็นเตาที่ประหยัดไฟฟ้าหรือไม่ ซึ่งแต่ละเตาจะมีสัญลักษณ์ประหยัดไฟบอกอยู่ เพื่อน ๆสามารถอ่านได้จากตรงนั้นเลย

สามารถทำอาหารได้หลากหลายประเภท

ทำอาหารหลาย

เป็นหัวหลัก ๆ ที่ควรคำนึงถึงเวลาซื้อ เนื่องจากการทำอาหารไม่ได้ทำแต่อย่างเดียว เพราะธรรมชาติของคนเรามักชอบสิ่งที่แปลกใหม่และไม่น่าเบื่อ ดังนั้นการซื้อเตา แนะนำให้เลือกความสามารถที่ใช้งานทำอาหารได้หลากหลาย

เพราะจะเป็นการใช้งานที่ครอบคลุม ช่วยให้ลดอุปกรณ์ทำอาหารอื่น ๆ ได้เป็นอย่างดี และจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำอาหารมากขึ้นด้วย

เลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้าซื้อตามแบรนด์ดังและรีวิว

หากเป็นมือใหม่และไม่รู้ว่าจะซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ผมแนะนำว่าให้ซื้ออยากคนรีวิวใช้งานจริง ซึ่งสามารถอ่านได้จาก pantip Youtobe TikTok Facebook และแหล่งอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งข้อดีสุด ๆ ของการใช้วิธีนี้คือ การไม่ต้องลองใช้จริงให้เสียเวลา เราสามารถซื้อตามสิ่งที่เขารีวิวว่าดีได้เลย แต่อย่างไรก็ตามควรพิจารณาถึงความจริงใจที่เขาพูดด้วยนะ

นอกจากซื้อตามคนรีวิวแล้ว หากเพื่อน ๆ ยังพอรู้จักชื่อแบรนด์ แนะนำว่าให้ซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้าตามแบรนด์ดัง เพราะแต่ละเจ้ามีลักษณะเด่นที่แตกต่างกัน และการันตีถึงความทนทานแข็งแรง

วิธีดูแลเตาแม่เหล็กไฟฟ้าให้ใช้งานได้ในระยะยาว

การหมั่นความสะอาดจะทำให้อุปกรณ์มีระยะการใช้การได้นาน ข้อแนะนำถ้าหากจะทำความสะอาดไม่ควรทำความสะอาดตอนที่เตายังร้อนทำให้

วิธีง่าย ๆ ที่ผมไปเจอใน YOUTUBE แล้วทำตามช่วยให้ทำความสะอาดง่าย ไร้กลิ่น แล้วก็ประหยัดมากขึ้นครับ

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใช้กับกระทะแบบไหน

ขั้นตอนการทำความสะอาด

  1. เอาผงเบกกิ้งโซดาโรยที่บริเวณหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
  2. เอาน้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาวบีบใส่ผงเบกกิ้งโซดาเพื่อให้เป็นกรดกัดกร่อนคาบต่าง ๆ ที่อยู่รอบเตา
  3. ไฟฟ้า
  4. เอาผ้าเช็ดให้แห้งครับ

ข้อห้ามที่จะทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าพังเร็ว

  • ห้ามเปิดใช้งาน ถ้าอุปกรณ์มีรอยแตกร้าว
  • ห้ามนำเอาเหล็กดูดหรือสิ่งที่คล้าย ๆ กันใาใกล้เตาเวลาทำอาหาร
  • ห้ามเอาเหล็กหรือโหละวางบนหน้าเตา
  • ห้ามเร่งไฟแรงในคราวเดียว

สรุป

จบกันไปแล้ว สำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่หลายคนตั้งคำถามกันมา ซึ่งท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะนำไปปรับใช้และสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกใจได้

นอกจากนี้ถ้าเพื่อน ๆ อยากเลือกด้วยตนเองแนะนำว่าให้อ่านวิธีเลือกอย่างละเอียด ถ้าทำตามได้ทุกขั้นตอน การันตีได้เลยว่าเพื่อน ๆ จะสามารถเลือกซื้อได้เหมาะสมที่สุด