10 อันดับ ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี กันไฟกระชาก ได้รับมาตราฐาน ปลอดภัยน่าซื้อ ปี 2566


ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี

เครื่องใช้ไฟฟ้าตามบ้านที่เห็นได้ทั่วไปและมีความจำเป็นต้องใช้อยู่ตลอดเวลา สิ่งนั้นเรียกว่า ปลั๊กพ่วง หรือ ปลั๊กไฟ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันในการใช้ไฟฟ้าทำให้หลาย ๆ บ้านจำเป็นต้องมีปลั๊กพ่วงติดบ้านอยู่ตลอดเวลาซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการใช้งาน 

ด้วยส่วนมาก คนมักจะนำไปต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เช่น กระทะไฟฟ้า หม้อหุงข้าวดิจิตอล หม้ออบลมร้อน หม้อสุกี้ไฟฟ้า และอื่น ๆ เพราะสายไฟอุปกรณ์ส่วนใหญ่ไม่ได้ยาว จึงมักต่อแบบนี้เพื่อให้การใช้งานสะดวกขึ้น

หากพูดถึงเรื่องไฟฟ้าความปลอดภัยจึงมาเป็นที่หนึ่ง เพราะมันอันตรายจึงชีวิตและครอบครัว ซึ่งหลายยี่ห้อชั้นนำตระหนักถึงเรื่องนี้ โดยทุกปลั๊กไฟต้องมีมาตรฐานเป็นสากล ซึ่งทุกปลั๊กจึงต้องมีมอก.รองรับนั่นเอง

แต่ก็ยังมีสินค้าแอบอ้างที่ถูกผลิตมาคล้าย ๆ กัน แต่สินค้าเหล่านั้นได้ลดความปลอดภัยลงจึงจัดเป็นสินค้าด้อยคุณภาพ จนก่อให้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ไฟช็อตและอีกมากมายตามข่าวที่เคยเห็นกัน

ซึ่งบทความนี้ ท็อปวิว จะมาแนะนำวิธีเลือก ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี 2566 ยังไงให้ปลอดภัยกับคนใช้งานและคุ้มค่าสำหรับคุณ

นอกจากนี้ยังบอกวิธีใช้ปลั๊กพ่วงให้ปลอดภัยให้คุณด้วย หากคุณยังไม่สามารถเลือกสายไฟยี่ห้อไหนดีได้ด้วยตัวเอง บทความนี้เราได้จัดอันดับ 10 อันดับ ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี 2566 ได้รับมาตราฐาน จากผู้ใช้งานทั่วไป มานำเสนอครับ 

10 อันดับ ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี มีมาตรฐาน ปลั๊กกันไฟกระชาก ประจำปี 2566

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อรางปลั๊กพ่วงได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย ผมจะได้รวบรวมข้อมูลเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นแถมยังประหยัดเงินประเวลาด้วย ดังนั้น เรามาดูแต่ละอันดับกันเลยครับ

1.ปลั๊กพ่วง Power Strip รุ่น TB-T21

ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี 2565
ความยาวของสาย2 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ยาว 2 เมตร มี 3 ตา รูเสียบ USB ป้องกันไฟกระชาก

เริ่มต้นด้วยปลั๊กที่มีความยาวมาถึง 2 เมตร มี 3 รูเสียบ พร้อมทั้งช่องเสียบ USB ที่สามารถชาร์จโทรศัพท์และพาวเวอร์แบงค์ไปในตัวได้ด้วย ซึ่งจะช่วยให้การชาร์จประหยัดพื้นที่เสียบแสะชาร์จได้เยอะขึ้น

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เยอะ ๆ หรือการทำงานเป็นกลุ่มซึ่งตัวนี้ตอบโจทย์ นอกจากนี้สายไฟยังทำด้วยทองแดง 100%

ทำให้กระแสไฟไหลไปได้ดีและเสถียร ทั้งยังมีระบบกันการกระชากไฟทำให้การใช้งานโดยปลั๊กพ่วงนั้น ๆ ไม่ส่งผลเสียให้แก่อุปกรณ์ใด ๆ กับคุณ หากคุณชอบปลั๊กพ่วงที่มีการใช้งานเยอะ ๆ ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนครับ

2.Yongling power socket

Yongling power socket
ความยาวของสาย2 เมตร
มาตรฐานมอก.ไม่ระบุ
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ทนทาน ทำมาจากทองแดงแท้ 100% ไม่เกิดสนิม ป้องกันกระชาก

หากคุณต้องการรางปลั๊กพ่วงที่มีความทนทานแข็งแรงใช้ได้เป็นเวลานานตัวนี้เป็นตัวต่อตัวจบอีกตัวหนึ่งเลย ซึ่งมีประกันนานถึง 5 ปี สายไฟทำมาจากทองแดงแท้ 100% ทำให้กระแสไฟไหลลื่นได้ดีและเคลือบด้วยนิกเกิล

และเคลือบด้วยนิกเกิลทำให้ป้องการเกิดสนิมช่วยให้การใช้งานได้นานขึ้นอีกทั้งยังมีเต้ารับ 4-7 เต้าพร้อมกับช่องสายเสียบ USB ที่ชาร์จไฟอุปกรณ์อื่น ๆ ได้ มาพร้อมกับสวิตซ์ปิด-เปิดช่วยกันไฟกระชากเข้าไปในอุปกรณ์

นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไฟกระชากได้ด้วยและเป็นตัวช่วยทำให้คุณมั่นใจในความปลอดภัยครับ

3.ปลั๊กสามตา DATA รุ่น APDW4245

ปลั๊กสามตา DATA รุ่น APDW4245
ความยาวของสาย5 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ได้รับมาตรฐาน มอก. เหมาะสำหรับต่อโน๊ตบุ๊ค มือถือ และใช้งานทั่วไป

ปลั๊กพ่วงที่มีเต้ารับอยู่ 4 ช่อง เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียวมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค ด้วยการที่มีสวิตซ์ปิดเปิดสีขาว สมียใหม่ทำให้การใช้งานของปลั๊กพ่วงมีความประหยัดไฟมากกว่าเดิม

ด้วยความยาวของสายไฟที่มีขนยาวถึง 3-4  เมตร ทำให้การใช้งาน สะดวกสบาย 

นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานน มอก. 11 เล่ม 11-2553 ที่ทำให้คุณอุ่นใจปลอดภัยเรื่องไฟฟ้า สำหรับใครที่ชอบเล่นคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คและใช้ปลั๊กพ่วงด้วยตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

4.ZMI Power socket

ZMI Power socket
ความยาวสาย1.8 เมตร
มาตรฐานมอก.ไม่ระบุ
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

มีชาร์จเร็วถึง 65W เหมาะสำหรับสายมือถือ

ปลั๊กพ่วงที่มีความทนทานและเป็นที่นิยมในต่างประเทศ มีเต้ารับอยู่ 3 เต้า พร้อมมีช่องสายชาร์จ USB พอต Type C  ที่สามารถชาร์จเร็วได้ถึง 65W เหมาะกับคนที่ใช้โทรศัพท์ชาร์จเร็วและต้องความรวดเร็วเป็นอย่างมาก

จุดเด่น ๆ ที่น่าสนใจของรุ่นนี้ เพราะมีสีขาว สะอาด เป็นมินิมอล ดูทันสมัย และยังออกแบบสวิตซ์ปิด-เปิดเป็นวงกลม มีความกลมกลืนและเข้ากันกับขนาดปลั๊กค่ะ

ด้วยฟังก์ชันที่สามารถป้องกันไฟกระชากได้ด้วย ทำให้มั่นใจเรื่องของความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า ข้อแนะนำคือไม่ควรนำไปใกล้เมื่อเด็กและอยู่ในพื้นที่ที่เปียก

5.CERO รุ่น CR-6253 5M รางปลั๊กไฟ 5 ช่อง

รางปลั๊กไฟ 5 ช่อง
ความยาวของสาย5 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

5 ช่อง 3 เต้ารับ ใช้งานได้ 1-2 คน

ปลั๊กไฟ 5 ช่อง 1 Swift ที่ทำให้การใช้งานของคุณประหยัดไฟยิ่งขึ้น โดยมาตรฐานที่ได้รับมาจากมอก. สามารถทำให้สายไฟอันนี้ปลอดภัยหายห่วงเรื่องไฟฟ้า

นอกจากนี้ยังมีเต้ารับ 3 ขาที่เหมาะกับการชาโน๊ตบุ๊คหรือใช้กับคอมพิวเตอร์ได้สบาย ด้วยดีไซน์ที่มีสีขาวสะอาดตาแบบนี้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบมีห้องแบบมินิมอลมากๆ

6.DATA รุ่น PP3515

ปลั๊กกันไฟกระชาก
ความยาวสาย3 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ความปลอดภัยสูง ใช้คนเดียว ป้องกันไฟกระชาก

ปลั๊กกันไฟกระชากที่มีเอกลักษณ์และความปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับกับคนที่มีความต้องการใช้งานน้อย ด้วย สายไฟมาตรฐาน มอก. 11 เล่ม 11-2553 ที่ให้ความสนใจเรื่องไฟฟ้า ซึ่งปลั๊กพ่วงอันนี้มีเตารับอยู่ 3 เต้ารับ มีหลากหลายสีให้คุณเลือก

ด้วยวัสดุที่กันความร้อนไม่ลามไฟ หากเกิดไฟลัดวงจรทำให้ไฟไหม้ลุกลามไปที่อื่นได้ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันไฟกระชากส่งผลให้ป้องกันอุปกรณ์ของเราปลอดภัยเมื่อเกิดฝนฟ้าคะนองได้

อีกทั้งยังมีสวิตซ์ปิด-เปิดเพื่อช่วยประหยัดไฟฟ้า สำหรับปลั๊กพ่วงนี้เป็นตัวที่น่าสนใจและแนะนำครับ

7.ปลั๊กสามตา Storm

ปลั๊กสามตา Storm
ความยาวของสาย2/3/5 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

มีเบรกเกอร์ตัดไฟแบบอัตโนมัติ ยาว 2 เมตร ทนทาน ราคาถูก

หากใครต้องการปลั๊กสามตาที่มีความทนทานมีเบรกเกอร์ตัดไฟแบบอัตโนมัติ ด้วยเต้ารับที่มีอยู่สูงสุด 5 เต้าทำให้มีการใช้งานที่หลากหลาย อีกครั้งยังมีสายไฟยาวถึง 2 เมตร ทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่มีความทนทานแข็งแรง รับรองมาตรฐานมอก. ให้ความสนใจในเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้าขอบคุณมาก ตัวนี้เป็นตัวค่อนข้างขายดีในท้องตลาดและมีราคาถูกมาก สำหรับคนงบน้อยแนะนำเลยครับ

8.ปลั๊กพ่วง Panasonic

ปลั๊กพ่วง Panasonic
ความยาวสายไม่ระบุ
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

กันไฟกระชาก ปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน

มากับอีกหนึ่งแบรนด์อย่าง Panasonic ยี่ห้อดังติดหูคนไทยมานาน ซึ่งเจ้านี้มีสายไฟฟ้าที่มีความปลอดภัยที่โดงดัง ด้วยฟังก์ชั่นที่มีการตัดไฟหากเกิน 16 A  ช่วยให้อุ่นใจด้านไฟฟ้าได้มาก

อีกข้อดีที่มีความทนทานและปลอดภัย คือ ปลั๊กไฟตัวนี้สามารถใช้งานได้นาน มีเต้ารับอยู่ 5 เต้าและมีสวิตซ์ปิด-เปิด ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องพ่วงสายหลาย ๆ อย่าง

อีกทั้งยังช่วยให้การใช้ปลั๊กสามตาประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสายไฟที่ได้รับมาตรฐาน ซึ่งยอมรับกันทั่วโลก นับว่าเป็นสินค้าที่น่าสนใจมากครับ

9.Randy Power socket 16A serie

ปลั๊กไฟ Randy
ความยาวสายสูงสุด 30 เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันไฟตก ยาว 30 เมตร กระแสไฟไหลลื่น ป้องกันไฟกระชาก

เป็นปลั๊กพ่วงที่มีความยาวมากเป็นพิเศษ นอกสำหรับการใช้งานที่ใช้สายไฟในที่ไกลๆ ได้ความยาวของปลั๊กที่มีความยาวสูงสุดถึง 30 เมตร เหมาะสำหรับการใช้งานก่อสร้างและในที่ที่ไปไม่ถึง 

มีวัสดุสายไฟที่ทำจากทองแดงแท้ ทำให้มีความทนทานแข็งแรงกระแสไฟไหลลื่นได้ดีไม่ติดขัดและวัสดุไม่ลามไฟ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันการกระชากไฟ ช่วยป้องกันอุปกรณ์ของเราหากนี่ไฟตกหรือฝนฟ้าคะนอง หากใครที่ต้องการใช้สายไฟที่มีความยาว ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์มากครับ

10.รางปลั๊กไฟ Randy Power socket 88 series

ปลั๊กกันไฟกระชาก
ความยาวสาย5เมตร
มาตรฐานมอก.มี
มีการป้องกันไฟกระชากมี
สวิตซ์เปิด-เปิดมี
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันฝุ่น ไม่เกิดไฟลัดวงจร ป้องกันไฟกระชาก ได้รับมาตรฐาน

ตัวนี้เป็นตัวที่ค่อนข้างนิยมในการใช้ในครัวเรือน ด้วยวัสดุคุณภาพที่ทำมาจากเงินแท้อีกทั้งยังสามารถป้องกันฝุ่น บริเวณเต้ารับทำให้ไม่เกิดผลไฟลัดวงจร มีระบบป้องกันการกระชากไฟและการป้องกันไฟ 2 ชั้นปลอดภัยหายห่วงเรื่องไฟฟ้าและการเกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตามถึงจะมีวัสดุดีและการป้องกันที่ดีหากคุณนำเด็กหรือน้ำที่ไปอยู่ใกล้อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อครอบครัวได้ ด้วยคุณภาพที่ส่งตรงมาจากเยอรมันทำให้คุณภาพดีสุด ๆ อีกทั้งยังมีไฟ LED แจ้งเตือนสถานะ

หากใครที่มองหาปลั๊กไฟยี่ห้อไหนดีที่เป็นที่นิยมและใช้งานได้ดีตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์มาก ๆ

วิธีเลือกที่ปลั๊กพ่วงยี่ห้อไหนดีให้คุ้มค่าและปลอดภัย

สายไฟ ยี่ห้อไหนดี

เทคนิคเลือกปลั๊กสามตา ยี่ห้อไหนดียังไงให้ปลอดภัยเหมาะสำหรับคุณ ซึ่งท็อปวิวนี้จะมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะนำมาแบ่งปันให้คุณได้นำไปปรับใช้ โดยแต่ละเทคนิคมีดังนี้ครับ 

ตรวจสอบเต้ารับกับจำนวนที่ต้องใช้

หัวข้อนี้เป็นหัวข้อที่คลาสสิคที่หลายคนจำเป็นต้องคำนึงถึง เพราะเป็นสิ่งจำที่คุณต้องใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดและการันตีได้ว่าคุณสามารถใช้ปลั๊กพ่วงได้ดี

จำนวนปลั๊ก 2 และ 3 ตา มักจะพบเจออยู่เป็นประจำ ในการเลือกซื้อในสมัยนี้ ท็อปวิวอยากแนะนำให้เลือกซื้อปลั๊กไฟที่มี 3 ตาร่วมด้วย เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะใช้เต้าเสียบอยู่ 3

อีกเรื่องสุดท้ายนี้ต้องคำนวณถึงสาย USB ที่ติดมากับปลั๊กพ่วงของด้วย เนื่องจากสมัยนี้สายชาร์จไม่ได้ติดกับหัวแปลงแล้ว เราจะเสียบปลั๊กที่เป็นพอร์ต USB ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ power bank และอื่นๆ

ซึ่งข้อดีทางอ้อมจะทำให้พื้นที่ชาร์จโทรศัพท์ของคุณประหยัดพื้นที่เสียบปลั๊กไฟได้ขึ้นมาก 

ในข้อแนะนำสุดท้ายของท็อปวิว ในการเลือกซื้อปลั๊กไฟนั้น ควรเลือกซื้อที่เต้าเสียบมีจำนวนเกิดความจำเป็นที่เราใช้ แน่นอนว่าอาจจะราคาสูงขึ้นอีกนิดหน่อย แต่ก็อาจมีเหตุบางอย่างที่จำเป็นต้องใช้ ดังนั้นซื้อเกินไว้หน่อยจะตอบโจทย์และครอบคลุมการใช้งานในอนาคต

มีฟังก์ชันป้องกันไฟกระชากและตรวจจับความร้อนได้

  • ฟังก์ชันป้องกันไฟกระชาก

สินค้าแอบอ้างที่มีความคล้ายคลึงกับปลั๊กพ่วงมาตรฐานแต่ระบบของเขาไม่มีฟังก์ชันการป้องกันไฟกระชาก เพิ่มไฟกระชากเกิดจากการ ฝนฟ้าคะนอง เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ

ด้วยสาเหตุเหล่านี้หากปลั๊กของคุณมีการเกิดช็อตขึ้นมา จะส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือแม้แต่คอมพิวเตอร์ของคุณพังได้ และถ้าอันตรายกว่านั้นอาจทำให้คุณเสียชีวิตได้ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อปลั๊กพ่วงควรคำนึงถึงฟังก์ชั่นการป้องกันไฟกระชากด้วย

  • ตรวจจับความร้อนได้

หากมีการใช้เต้ารับเป็นเวลานาน ทำให้เกิดความร้อนมากกว่าเต้ารับปกติ หากเปิดใช้งานเป็นเวลานานกระทั่งการเกิดฝุ่นสะสมในตอนนั้น ส่งผลให้เกิดไฟลัดวงจรได้ นี่เป็นสาเหตุของไฟไหม้บ้านที่เป็นข่าวในปัจจุบันนี้

วิธีเลือกก็คือให้ดูตรงที่วัสดุที่ครอบฉนวนอยู่ด้านนอกจะช่วยป้องกันฝุ่นสะสมตรงเต้ารับได้ครับ

ได้รับมาตราฐานความปลอดภัย

ปลั๊กกันกระชาก

การซื้อปลั๊กพ่วงให้ได้มาตรฐาน ซึ่งมีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงมาตรฐานความปลอดภัยของปลั๊กพ่วงนั้น โดยเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก

ซึ่งเรียกว่า มาตรฐาน มอก. ซึ่งมันก็มีสัญลักษณ์ที่ติดอยู่ข้างล่างปลั๊กพ่วง เป็นตัวการันตีว่าพ่วงอันนั้นมีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อเรา นั่นเป็นสิ่งที่ช่วยการันที่ถึงความปลอดภัยของคุณได้

อีกในความปลอดภัยหนึ่งที่เราควรรู้คือ วัสดุที่ไม่เกิดไฟเมื่อการไฟลาม โดยเรื่องนี้สำคัญมาต่อการป้องกันในเหตุฉุกเฉิน เพราะหากมีอุบัติเหตุด้านไฟฟ้า วัสดุเหล่าจะจะไม่ลุกลาม แต่จะละลายจนหมดไปนั่นเอง

ด้านความปลอดภัยสิ่งสุดท้ายคือ ควรเลือกซื้อปลั๊กไฟที่มีสวิตช์ปิด-เปิด แม้ว่าปลั๊กที่เสียบทิ้งไว้จะไม่ได้ใช้งานอยู่ก็ตาม แต่ก็ยังมีกระแสไฟฟ้าไหลไปมาอยู่ อาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยกับผู้ใช้งานได้

ดังนั้น สวิตซ์ปิด-เปิดถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดไฟได้อีกด้วย

วิธีใช้งานปลั๊กพ่วงแบบปลอดภัย

วิธีการใช้งานให้ถูกต้องและปลอดภัยสำหรับปลั๊กพ่วง เป็นเรื่องง่ายที่หลาย ๆ คนละเลย อย่างแรกคือการตรวจดูกำลังไฟบ้านของตัวเอง จากนั้นการเลือกซื้อให้เป็นแบบที่ปลอดภัยมีสัญลักษณ์มอก.ที่ได้รับการรองรับแล้ว

  1. ควรเช็ดมือให้แห้ง ก่อนจับปลั๊กไฟเสมอ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ไฟช็อตหรือดูดกรณีสายไฟรั่ว
  2. พยายามใช้ปลั๊กพ่วงเพียงอันเดียว ไม่ควรนำไปต่อกันเป็นทอด ๆ หากต้องการให้ปลั๊กไฟมีความยาว แนะนำให้ปลั๊กที่มีความยาวสายจะดีกว่า
  3. หากเกิดไปดูด ไฟ รั่ว แนะนำให้นำไปเปลี่ยนทันที ก่อนที่จะเป็นอันตราย ให้หัวข้อนี้เราอาจจะใช้การสักเกตเข้าไปเพิ่มสักหน่อย ซึ่งหากคุณตรวจพบความผิดปกติ แนะนำให้เปลี่ยนทันที
  4. ไม่ควรปล่อยเด็กอยู่ข้าง ๆ ปลั๊กไฟเพียงลำพัง ด้วยความไร้เดียงสาของและ บวกกับความไม่รู้ อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันจนคุณต้องเสียใจไปตลอดชีวิต
  5. ไม่ควรเกิดความมักง่ายอย่างการเปิดสวิตซ์ปิด-เปิดทิ้งไว้ นั่นจะทำให้ปลั๊กไฟรวนได้ นั่นจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่คุณต้องการเงินค่าไฟเพิ่มและอาจเกิดอันตรายได้
  6. สุดท้ายนี้หากเลิกใช้งานปลั๊กแล้วควรถอดปลั๊กพ่วงทุกครั้งและเก็บในที่ที่มีฝุ่นน้อยหรือไม่มีเลย อาจก่อให้เกิดฝุ่นเกาะเต้ารับ ซึ่งอาจส่งผลให้ไฟฟ้าลัดวงจรได้

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ ปลั๊กไฟ ยี่ห้อไหนดี ที่ผมได้รวบรวมและเรียบเรียงมาให้อ่าน เป็นเนื้อหาที่กลั่นมาจากประสบการณ์และจากการรวบรวมข้อมูลอย่างยากลำบาก หวังว่าแต่ละเทคนิคข้อมูลและการจัดอันดับจะทำให้คุณเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยและถูกใจ

เรื่องไฟฟ้าเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเป็นอย่างมากเพราะทุกคนก็ใช้เป็นประจำ การมีความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เอาไว้ติดตัวจะส่งผลให้ป้องกันอันตรายให้คุณและคนที่คุณรักจากไฟฟ้าครับ

สุดท้ายนี้ท็อปวิวอยากจะเตือนด้วยความห่วงใย ไฟฟ้าอันตรายใกล้ตัว เพราะอาจจะเกิดกับเราเหมือนในข่าวก็ได้ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อของคุณภาพ ราคายอมรับได้ นั่นจะเป็นผลดีต่อเราในระยะยาวมากที่สุด