10 อันดับ ลําโพง jbl รุ่นไหนดี เบสแน่น เสียงกระหึ่ม ตอบโจทย์สำหรับคนรักเสียง แห่งปี 2023


ลำโพง jbl

ลำโพงเป็นตัวขายเสียงเพิ่มสีสันให้การใช้งานสุนุกยิ่ง ซึ่งปัจจุบันแบ่งเป็นลำโพงบลูทูธและลำโพงปกติ ซึ่งลำโพงมีหลายยี่ห้อ และยี่ห้อคุณภาพดี ได้รับความนิยม คือ ลำโพง jbl

ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีคุณภาพที่ดี ทำให้ผู้ใช้งานซื้อแล้วยังต้องกลับมาซื้อใหม่ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ครองใจหลาย ๆ คนในประเทศไทยแห่งนี้

เนื่องจากลำโพงส่วนใหญ่โดยเฉพาะลำโพงบลูทูธนั้น สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี โปรเจคเตอร์ ดูหนัง มือถือ และอื่น ๆ

โดยลำโพง JBL นั้นได้คลอดซีรีย์ต่าง ๆ มามากมาย ไม่ว่าจะเป็น Go, Flip, Clip, PartyBox, Boombox และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานมือใหม่ส่วนใหญ่สับสนที่จะซื้อเป็นอย่างมาก

ดังนั้น ท็อปวิวขอแบ่งปันวิธีการเลือกซื้อให้เหมาะสมสำหรับตนเอง เป็นวิธีง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้มากมายก็เลือกได้ พร้อมทั้งยัง เอา 10 อันดับ ลําโพง jbl มาเป็นทางเลือกเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

แนะนำ 10 อันดับ ลําโพง jbl รุ่นไหนดี เบสแน่น เสียงกระหึ่ม ตอบโจทย์สำหรับคนรักเสียง ประจำปี 2023

1. ลำโพง JBL ไร้สาย Flip5

ลําโพง JBL
ขนาด181*69*74 mm.
การเชื่อมต่อไร้สาย บลูทูธ
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทานIPX7 
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รุ่นยอดนิยม ขายดี เสียงดัง 20W กันน้ำสบาย

ขายดีขึ้นอับต้น ๆ แห่งประเทศไทยมองข้ามไม่ได้กับรุ่น ลำโพง jbl Flip5 ถือว่าเป็นรุ่นกึ่งสำหรับปาร์ตี้ หรือสำหรับการพกพา เนื่องจากดีไซน์เป็นทรงกระบอก ขนาดปานกลาง น้ำหนักเบา ทำให้พกพาและเคลื่อนที่ไปได้สะดวก

โดยรุ่น JBL Flip5  นี้มีการเชื่อมต่แบบบลูทูธ ที่มีเวอร์ชั่นการเชื่อมต่อ 4.2 ตามเกณฑ์ สามารถใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และสามารถชาร์จแบตไปฟังเพลงได้

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถกันน้ำได้ที่ระดับ 7 ถือว่ามีความทนทานที่สูง จึงเป็นตัวการันตีถึงความปลอดภัยและอายุการใช้งานได้ดีมากครับ

2. JBL Pulse 4

JBL รุ่น Pulse 4
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อบลูทูธ
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
เอฟเฟคมี
ความทนทานIPX7 
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

จัดงานปาร์ตี้ ไม่ทำให้คุณผิดหวัง

สีเอฟเฟคกระตุ้นอารมณ์ร่วมสำหรับปาร์ตี้ได้เป็นอย่างดี ท็อปวิวขอแนะนำ ลำโพง jbl Pulse 4 ลำโพงกลางแจ้งสำหรับงานปาร์ตีสุดมันส์ โดยดีไซน์เป็นทรงกระบอก สามารถต้องได้ มีปุ่มเพิ่มลดเสียง

มีฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สายสามารถใช้งานได้นานตลอดทั้งคืน เรียกได้ว่าหากคุณไม่หยุดสนุก ลำโพง JBL Pulse 4 ตัวนี้ยังพร้อมสนุกไปพร้อมกับคุณต่อ

และหากต้องการจัดปาร์ตี้อยู่ริมสระหรือทรงชายหาด ลำโพงตัวนี้ทำงานได้หายห่วง เนื่องจากกันน้ำได้ถึงระดับ 7

3. ลำโพง jbl รุ่น Boombox 2 Portable

jbl รุ่น Boombox 2 Portable
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อBluetooth
แบตเตอรี่24 ชั่วโมง
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทานIPX7 
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สะใจกับเสียงเบสแน่นสั่นหัวใจ ใช้งานตลอดเวลา 24 ชั่วโมง

jbl Boombox 2 ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการพกพา เป็นอีกตัวหนึ่งที่เป็นลำโพงกลางแจ้งที่เพิ่มอรรถรสในเสียงดนตรีให้คุณได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยคุณภาพเสียงทรงพลังจะทำให้คุณหลงไหลแน่นอน

และหากใครต้องการจัดปาร์ต้ทั้งวันทั้งคืน ตัวนี้สามารถตอบโจทย์ได้ ด้วยแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง ทั้งยังบิ้วอินกับพาวเวอร์แบงค์มาในตัว ซึ่งหากแบตมือถือของคุณใกล้หมด สามารถเสียบชาร์จต่อได้เลย

4. ลำโพงแบบพกพา JBL Go3

JBL รุ่น Go3
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อไร้สาย
แบตเตอรี่5 ชั่วโมง
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทาน IP67
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

กระทัดรัด เหมาะสำหรับคนชิว ๆ กันน้ำกันฝุ่นได้

หากใครต้องการลำโพงพกพา ใส่กระเป๋ากางเกงได้ คงหนีไม่พ้นสำหรับ JBL Go3 เนื่องมีดีขนาดเล็กกระทัดรัด พร้อมกับสีของลำโพงยังเด่นสะดุดตา จึงเหมาะสำหรับคนชอบฟังเสียงเพลงแบบชิว ๆ

การเชื่อมต่อไร้สายกับบลูทูธเวอร์ชั่นใหม่ สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายเสถียรและไม่ทำให้สัญญาญสะดุด พร้อมกับแบตเตอรี่ที่เล่นเพลงให้คุณฟังได้นานถึง 5 ชั่วโมง สุดท้ายนี้ยังมีความทนทาน กันน้ำได้และกันฝุ่นได้

5. ลำโพง JBL รุ่น Quantum Duo

JBL รุ่น Quantum Duo
ขนาด89*210*176
การเชื่อมต่อไร้สาย/มีสาย
เอฟเฟคมี
ความทนทานไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ลำโพงเสริม เติมความสะใจของคุณได้ 100 เท่า

เดินทางมาถึงครึ่งทางของการแนะนำ อันดับนี้ขอแนะนำลำโพงสตูดิโอ สำหรับคนที่ชอบเชื่อมต่อกับจอทีวีอย่างสมาร์ททีวี เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย ทำให้เชื่อมต่อได้ครอบคลุม

ตัวนี้อาจจะมาเป็นตัวเสริมสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม หรือดูหลัง มาทำให้เสียงแอ็คชั่นมันส์สะใจมากยิ่งขึ้น ด้วยกำลังวัตต์ 20W ได้ยินเสียงในวงกว้าง กระหึ่งถูกใจ นอกจากนี้ยังมีแสงดี ที่ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับมันได้อีกด้วยครับ

6. ลำโพง Harman Kardon Aura Studio 3

ลำโพง Harman Kardon Aura Studio 3
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อไร้สาย
แบตเตอรี่นาน
เอฟเฟคมี
ความทนทานไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คุ้มค่า กล้าการันตี ได้ยิน 360 องศา

ด้วยดีไซน์แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครจึงเป็นอีกตัวนึงที่ดึงดูดผู้คนเป็นอย่างมาก และผู้ใช้งานทั่วไปให้คะแนนลำโพงตัวนี้อยู่ที่ 9.1 ถือว่าสูงเป็นอย่างมาก หากว่าสนใจลองมาดูข้อดีแต่ละอย่างกันเลย

ด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย สามารถเชื่อมต่อได้ง่าย เสถียรและยังมีเสียงที่ทำให้คุณได้ยินแบบ 360 องศา เนื่องจากดีไซน์และฟังก์ชันออกแบบกันมา ทั้งยังได้ยินเสียงแบบนุ่งลึก เบสหนัก

สุดท้ายนี้ยังมีไฟ LED โผล่ขึ้นมา เพิ่มเสน่ห์ของลำโพง jbl ตัวนี้ขึ้นไปอีก หากในสนใจสามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้ หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เช็กราคาเลย

7. ลำโพง JBL Flip6

เจบีแอล Flip6
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อไร้สาย
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทานIP67
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ทนทานทุกสภาพ ปรับเสียงที่ทนพอใจ ดีไซน์โดดเด่น

ลำโพง jbl Flip6 เป็นตัวอัพเกรดจากอันดับที่หนึ่ง ด้วยดีไซน์ออกแบบมาให้เน้นความโดดเด่นเพิ่มขึ้นมาอีกขั้น จะสังเกตเห็นจากไอคอนของโลโก้ได้ เป็นลำโพง jbl แบบพกพา สามารถจัดปาร์ตี้ในที่อื่น ๆ ได้สะดวกสบายมาก

ในจุดเด่นที่สุดของลำโพงรุ่นนี้คือ Portable App ซึ่งเราสามารถปรับเสียงเนส แน่นหนัก เบาได้ตามความชอบของเราผ่านมือถือได้ และตัวลำโพงตัวนี้ได้ยินเสียง 2 ทาง ชัดเจนและทรงพลัง

นอกจากนี้ยังมีความทนทานรับดับดีเยี่ยม และด้วย IP67 สามารถทนทานได้ทุกสภาพอากาศ สุดท้ายแล้วยังมีฟังก์ชันเชื่อมต่อแบบไร้สาย ใช้งานได้สูงสุด 12 ชั่วโมง

8. ลำโพง jbl เล็ก Clip4

 jbl รุ่น Clip4
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อBluetooth
แบตเตอรี่10 ชั่วโมง
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทานIP67
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ฟังเพลงชิว ๆ สไตล์คนโสด พกพาง่าย ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์

ลำโพง jbl Clip4 ตัวเด่น มีทนทานแข็งแรง สามารถกันฝุ่นได้ดี และกันน้ำได้ถึงระดับ 7 เป็นลำโพงที่พกพาสะดวก ใส่ปกระเป๋ากากางได้ง่าย มีขนาดกระทัดรัด และยังมีดีไซน์เป็นแบบกุญแก แปลกใหม่ โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร

ด้วยเวอร์ชันการเชื่อมต่อ 5.1 เชื่อมต่อง่ายเสถียร ไม่สะดุด และมีแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีเสียงดัง ทรงพลัง สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงสำหรับคนเดียว

9. JBL Partybox 110

JBL รุ่น Partybox 110
ขนาด295*568*300 mn
การเชื่อมต่อบลูทูธ
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
เอฟเฟคมี
ความทนทานIPX4
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พลังเสียงทรงพลัง ฟังเสียงได้หลายคน เหมาะสำหรับคนทำกิจกรรม

ลำโพง jbl Partybox 110 ลำโพงที่ฟังเพลงได้ตลอดทั้งคืน ด้วยพลังเสียง 160 วัตต์ เสียงทรงพลัง กระหึ่ม เหมาะสำหรับที่เสียงที่จำนวนคนเยอะ ๆ สามารถเชื่อมต่อกับกีตาร์โปร่งได้อีกด้วย

และแสง LED ที่เพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง และมีดีไซน์ขนานใหญ่ ทำให้เป็นอีกตัวที่ช่วยขยายเสียงได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเชื่อมต่อบลูทูธ สามารถใช้งานสูงสุดได้นานถึง 12 ชั่วโมง

สุดท้ายนี้ยังตอบโจทย์สำหรับคนที่นำทำกิจกรรม ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ

10. JBL Cinema SB170

เจบีแอล รุ่น Cinema SB170
ขนาดไม่ระบุ
การเชื่อมต่อไร้สาย
เอฟเฟคไม่มี
ความทนทานไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เสียงทรงพลัง ฟังก์ชันดี ต่อเข้ากับทีวี

อันดับสุดท้าย ท็อปวิวขอแนะนำ ลำโพง jbl Cinema SB170 ตอบโจทย์สำหรับคนชอบดูหนัง ซึ่งดีไซน์ยาวเหมาะสำหรับความบันเทิงภายในห้อง ด้วยพลังเสียง 220W เสียงทรงพลัง ดังกระหึ่มทั่วรอบบริเวณ

ด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้ Soundbar และมีฟังก์ชันเสียง Dolby ทำให้เสียงคมชัดมากขึ้น เป็นฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้เสียงของลำโพงดีขึ้น นอกจานี้ยังมีพอร์ต HDMI ที่สามารถต่อเสียงเข้ากับ Smart tv ได้ด้วย

วิธีเลือกซื้อลําโพง jbl ให้คุ้มค่า

ในหัวข้อนี้ สำหรับใครที่ลังเลในการซื้อลำโพงรุ่นนี้อยู่ และไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี ท็อปวิวมีวิธีคัดกรองต่าง ๆ เพื่อให้เราเลือกซื้อได้ง่ายที่สุดและทำงได้โดยง่ายมาแบ่งปันกันครับ

เลือกซื้อลำโพง JBL ตามขนาดที่ใช้งาน

วิธีเลือกซื้อลำโพง jbl

ขนาดแต่ละขนาดมีจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน แม้ว่าจะมีเสียงจะดังแตกต่างกัน แต่ก็มีข้อดีที่นิยมใช้ทีละแบบ ซึ่งท็อปวิวจะมาเรียงแต่ละขนาด เพื่อให้คุณรู้ว่าแบบไหนเหมาะสำหรับคุณ

ขนาดเล็กสะดวกสบายพกพาง่าย

ก่อนอื่นเลย ลำโพงประเภทนี้นิยมใช้เป็นอย่างมาก เนื่องจากคนส่วนใหญ่รักในการฟังเสียงเพลงและใช้งานอยู่เป็นประจำ เนื่องจากมีขนาดเล็กเบาบาง สามารถพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้สะดวก

หากเป็นคนที่ชอบเดินทางอย่างไปตั้งแคมป์ เที่ยว หรือที่อื่น ๆ ขนาดเล็กถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ นอกจากนี้หากให้ที่ยังต้องาชการเสียงดังขึ้นมาแต่มขนาดเล็ก

แนะนำให้ดูตรงที่กำลังวัตต์ของลำโพง เพราะยิ่งกำลังวัตต์เยอะ ลำโพงจะยิ่งดังขึ้นมาด้วย

ลำโพงใหญ่สำหรับปาร์ตี้

แน่นอนว่าลำโพงขนาดเล็กถึงแม้จะมีกำลังวัตต์มากแค่ไหน ก็ยังมีขีดกัดเครื่องขนาดอยู่ดี ซึ่งหากใครชอบปาร์ตี้สังสรรค์ การเลือกขนาดใหญ่จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ามาก ๆ

เนื่องจากจะมีขนาดใหญ่แล้ว เสียงยังดังก้องกังวานไปรอบ ๆ ได้ไกลอีกด้วย

ประเภทของการเชื่อมต่อลำโพง jbl

เมื่อรู้จักขนาดที่ตนเองต้องการแล้ว คุณควรรู้จักการเชื่อมต่อของลำโพงด้วย ซึ่งแต่ออกได้เป็น 2 ประเภทดังนี้

  • การเชื่อมต่อแบบมีสาย แบบมีสายเป็นการเชื่อมต่อสมัยก่อน มีข้อดีตรงสามารถเชื่อมต่อได้เสถียร ไม่สะดุดแม้ว่าสัญญาญจะไม่ดี เป็นตัวที่นิยมใช้ต่อกับสมาร์ททีวี ทีวีดิจิตอล และอื่น ๆ
  • การเชื่อมต่อแบบไร้สายหรือบลูทูธ การเชื่มอต่อของลำโพง JBL แบบไร้สายนั้น สามารถเชื่อมต่อง่าย สะดวกสบาย ไม่ต้องพกสายให้ยุ่งยาก ซึ่งเป็นที่นิยมใสปัจจุบัน

ฟังก์ชัน JBL

ก่อนอื่นมาดูฟังก์ชันต่าง ๆ ที่น่าสนใจและทำให้แบรนด์ JBL โดดเด่นและครองใจคนในมามาก ในการพิจารณานั้นควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของตนมาประกอบการตัดสินใจจะดีที่สุดนั่นเองครับ

  • เวอร์ชันของบลูทูธ :การเชื่อมต่อบลูทูธเป็นการเชื่อมต่อที่ง่ายและนิยม แต่จะเชื่อมต่อให้เสียงดีไม่สะดุด ท็อปวิวขอแนะนำว่าให้เลือก Bluetooth เวอร์ชัน 4.2 ขึ้นไปครับ
  • ลูกเล่นไฟ LED : ไฟ LED หลายสี ถือว่าเป็นฟังก์ชันเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ตอบสนองอารมณ์ร่วมของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากได้ทำให้ผู้คนอินกับเสียงต่าง ๆ แล้ว ยังมีสีเอฟเฟคที่ค่อยกระตุ้นอารมณ์ได้ยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

ความทนทาน

ที่สุดของลำโพง คือการใช้งานนาน คุ้มค่า และราคาประหยัด แต่การที่ใช้งานได้นาน ความทนทานแข็งแรงถือว่าเป็นปัจจัยที่มองข้ามไปไม่ได้เลยที่เดียว

ความทนทานของ JBL

ฉะนั้น การเลือกซื้อลำโพง อย่าหลงกลซื้อของปลอม ควรเลือกซื้อ JBL แท้เพราะว่าจะมีวัสดุที่ทนทานแข็งแรง อีก 2 สิ่งที่สำคัญกับลำโพงมาก ๆ คือ ความสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้

ด้วยสัญลักษณ์ IPXX นั้น X ตัว คือความสามารถป้องกันฝุ่นในแต่ละระดับ ส่วน X ตัวข้างหลังคือ ระดับความสามารถที่สามารถป้องกันน้ำได้นั่นเอง

ท็อปวิวอย่างชวนให้อย่ามองข้ามหัวข้อนี้เป็นอันขาด เพราะหากเลือกลำโพงที่ทนทาน ฟังก์ชันดี เสียงแน่นกระหึ่ม ตอบโจทย์ตัวเอง ท็อปวิวคือว่าเป็นการเลือกซื้อที่คุ้มค่าที่สุดแล้วครับ

ลำโพง JBL ทำไมถึงแพง

มีชาวพันทิป (pantip) มากมายต้องก็สงสัยว่า ทำไมลำโพง JBL แพงจัง ทั้งที่มีดอกลำโพงเล็ก ๆ ขนาดไม่ใหญ่มากถ้าเทียบกับรุ่นธรรมดา

ท็อปวิวขอตอบทำถามแบบคลาสสิกให้ฟัง “ของดีและคุณภาพดีต้องมาพร้อมกับคุณทุนที่แพงกว่า” หากเราแค่เทียบขนาดนั้นยังใช้ไม่ได้

ต้องเทียบเคียงเรื่องของเสียง ลึกเข้าไปถึงเสียงเบส โดยวิศวกรและทางผู้ของแบบของยี่ห้อ JBL ได้ออกมาแบบและทดลองจนได้เสียงที่กลมกล่อมฟังลื่นหูจนทุก ๆ วันนี้

สรุป

ลําโพง jbl นั้นมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับการใช้งานที่คล้าย ๆ กัน สิ่งที่ต้องซื้อควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ที่จะใช้งานด้วย เพื่อเป็นตัวคัดกรองได้ว่า จะไม่ซื้อของแพงเกินความจำเป็น

นอกจากนี้ควรระมัดระวังในเรื่องของน้ำและฝุ่น ถึงแม้ว่าจะสามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ แต่ก็ไม่ได้การันตีจะกันได้ตลอดไป เพราะอุปกรณ์มีเสื่อมสภาพได้ ฉะนั้นและควรเก็บรักษาดี ๆ เป็นที่สุดคับ