10 โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี ต่อมือถือ 4k ราคาถูก


โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี

ทุก ๆ วันนี้คนทั่วไปสามารถมีโรงหนัง ในห้องนอนเป็นของตัวเองได้แล้ว จะนั่งดูนอนดูก็ได้ เพราะฉะนั้นโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี จึงเป็นคำถามยอดนิยมสำหรับคนที่อยากมีโรงหนักในห้องนอนนั่นเอง

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องถือว่าอุสาหกรรมหนังและภาพยนต์ได้พัฒนาทั้งด้านคุณภาพและเทคโนโลยี ซึ่งโปรเจคเตอร์ ดูหนัง 2024 สามารถดูหนังในเน็ตได้เหมืนอกับ สมาร์ททีวีผสมกับโรงหนังที่ตอบโจทยการดูหนังยุคใหม่ในปัจจุบันนี้

ยิ่งปัจจุบันนี้ มีสื่อบันเทิงที่สามารถดูได้ใน youtube, NETFLIX, disney +, และอื่น ๆ ยิ่งตอโจทย์สำหรับโปรเจคเตอร์ ดูหนังต่อมือถือ ทำให้ผู้คนสามารถเลือกเสพสื่อได้หลากหลายมากขึ้น

และสายนอนดูหนัง กินขนมอยู่ที่ห้อง โปรเจคเตอร์ ดูหนังเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์แบบชาวเรา ๆ เป็นอย่างมาก แต่เนื่องจาก projector ดูหนังนั้นยังเป็นเรื่องใหม่ของวงการนี้ จึงไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี

ดังนั้นท็อปวิว จึงขอนำเสนอวิธีเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี ให้คุ้มค่า สมราคา พร้อมแนะนำ 10 อันดับ projector ดูหนัง ยี่ห้อต่าง ๆ อย่าง xiaomi, Samsung หากเริ่มสนใจกันแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี

ก่อนที่คุณจะกดสั่งซื้อโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ท็อปวิวขอนำเสนอหลักการคัดของสินค้าคุณภาพ เพื่อนให้ซื้อมาแล้วจะไม่เสียใจภายหลัง

โดยหลักการที่ท็อปวิวจะมานำเสนอนั้น เป็นหลักพื้น ๆ ทำตามได้ง่ายดาย  สามารถทำตามได้ดังนี้ครับ

วิธีการเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ ดูหนัง

เลือกซื้อจากระบบโปรเจคเตอร์

รู้หรือไม่ โปรเจคเตอร์ที่เราเรียก ๆ กันอยู่ มีหลายระบบการใช้งานเยอะมาก ซึ่งจุดประสงค์ของแต่ละระบบจะแตกต่างกันออกไป และมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไปด้วย เพราะฉะนั้น ก่อนเราจะเลือกซื้อ มาทำความรู้จักกับระบบ projector เพื่อเลือกซื้อได้ตามความต้องการได้นั่นเอง

  • โปรเจคเตอร์ระบบ LCOS

LCOS คือ โปรเจคเตอร์ที่มีคุณภาพสูง มีความคมชัดและละเอียด ด้วยคุณภาพขนาดนี้มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ซึ่งหายากในประเทศไทย หากใครที่ต้องการเอาโปรเจคเตอร์เอาไว้ดูหนังเฉย ๆ อาจจะต้องมองหาระบบอื่น ๆ เพื่อจะได้ราคาถูกมากขึ้น

  • เครื่องโปรเจคเตอร์ระบบเลเซอร์ (Laser)

ระบบเลเซอร์ เป็นระบบใหม่ที่พึ่งเข้ามาให้ทดสอบใช้งานในปัจจุบันนี้ โดยจุดเด่นของระบบนี้คือให้แสงสว่างที่พอดี ทำให้เวลาดูไม่ปวดสายตา ทั้งยังมีความคมชัดสูงด้วยความละเอียดระดับ 4k ถือว่าระบบนี้เป็นตัวเหมาะสมสำหรับการนำไปดูหนังในห้องเป็นอย่างมาก

  • โปรเจคเตอร์ระบบ DLP

สำหรับระบบ DLP เป็นระบบที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ตอบโจทย์ในเรื่องของการวางในห้อง สะดวกต่อคนที่มีพื้นที่จำกัด ทั้งยังมีคุณภาพดี คุ้มค่าสำหรับการดูหนังแน่นอน แต่ข้อแนะนำเวลาซื้อระบบนี้ เนื่องจากรุ่นเก่ายังมีปัญหาของสี RGB แต่ถ้าเป็นรุ่นใหม่จะไม่มีปัญหาเหล่านี้นั่นเองครับ

  • เครื่องโปรเจคเตอร์ระบบ Liquid Crystal (3LCD)

ระบบนี้เป็นรุ่นที่นิยมใช้กันในตลาด เนื่องจากมีข้อตรงแสงสว่าง สีสันสดใส แถมยังมีราคาที่ย่อมเยา แต่การซื้อควรดูเรื่องคุณภาพดี ๆ เนื่องจากระบบนี้ลดต้นทุนให้มีราคาถูกลง ดังนั้นโปรเจคเตอร์รุ่นเก่า ๆ มักจะมีคุณภาพต่ำกว่าระบบอื่น ๆ ฉะนั้นการเลือกซื้อ แนะนำให้เลือกดูปีล่าสุดนะครับ

พิจารณาจากความละเอียดโปรเจคเตอร์

ความละเอียดของหนัง

ความละเอียดเป็นตัวสำคัญ ที่ทำให้การชมภาพยนตร์ของเราเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ซึ่งในความละเอียดของจอ โดยทั่วไปจะไล่เรียงกันอย่างนี้ 144p 360p 480p 720p 1080p นั่นเอง

และปัจจุบันปี 2023 ขึ้นไป เราขอแนะนำให้เลือกซื้อ 1080p หรือ Full HD ขึ้นไป เนื่องจากอุสาหกรรมเหล่านี้ พัฒนาขึ้นอยู่ตลอดเวลา การมีความละเอียดที่สูง จะช่วยให้รองรับเทคโนโลยีชั้นสูงได้

นอกจากนี้ยังมีความละเอียดแบบ 4k ที่จะช่วยให้เห็นอะไรในจอโปรเจคเตอร์ได้ชัดมากขึ้น นอกจากนี้ สิ่งที่ควรคำนึงถึงอีกอย่างนึงก็คือ ระยะฉายของเครื่อง มักจะมีปัญหาตามมา ชนต้องเปลี่ยนเลนส์อยู่บ่อย ๆ ฉะนั้นนอกจากเช็คความละเอียดแล้ว ควรตรวจสอบระยะของการฉายด้วย

ขนาดและน้ำหนักของโปรเจคเตอร์ ดูหนัง

น้ำหนักของโปรเจคเตอร์

หากเราจะนำโปคเจคเตอร์ไปดูหนังในห้องนอน ขนาดเป็นสิ่งสำคัญมากต่อการการใช้งาน เพราะหากมีขนาดใหญ่จนทำให้ไปกินพื้นที่ของห้อง อาจจะดุหนังไม่สะดวกก็ได้ ซึ่งน้ำหนักก็จะมีผลคล้าย ๆ กัน

อย่างไรก็ตาม เครื่องในสมัยปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้เครื่องฉายมีขนาดเล็กลงอย่างมาก ทำให้เครื่องขนาดของเครื่องมักไม่ค่อยเป็นปัญหาสักเท่าไหร่

แต่บางคนที่มีห้องขนาดเล็ก ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ดังนั้นควรคำนึงถึงหัวข้อนี้ด้วย

พิจารณาจากราคาเครื่องโปรเจคเตอร์ ดูหนัง

มีคนเคยเล่าประสบการณ์ให้ฟังว่า การซื้อเครื่องของแพงเกินไปก็ไม่ดี และการซื้อของถูกเกินไปก็ไม่ดี เนื่องจากของแพงมักจะมีฟังก์ชันที่เราไม่ได้ใช้งานปะปนมาด้วย นั่นทำให้การใช้งานไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ใช้งานไม่คุ้ม

และการซื้อของถูกเกินไป ก็ไม่เป็นผลดี อย่างโปรเจคเตอร์ ดูหนังราคาหลักร้อย หากพูดถึงการดูหนัง สามารถทำได้ แต่การดูหนังให้เพลิดเพลินไปกับมันคงเป็นเรื่องยาก เพราะปัจจุบันนี้คงไม่มีเครื่องราคาหลักร้อยที่มีความละเอียดชัดถึง 4k แน่นอน

ฉะนั้น ราคาที่เหมาะสมสำหรับการซื้อ projector ดูหนัง คือ ราคาตั้งแต่หลักพันขึ้นไป จนไปถึงหลักหมื่นนั้นเอง ราคาเหล่านี้ สามารถการันตีถึงคุณภาพที่ดูหนังได้เหมาะสมนั่นเอง

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี 2024 ต่อมือถือ 4k ราคาถูก ประจำปี 2024

หากใครที่อ่านวิธีเลือกซื้อมาแล้ว แต่ยังไม่มั่นใจกับการสั่งซื้อ งั้นลองมาดู 10 อันดับที่เราคัดสรรมา มันอาจจะช่วยเป็นตัวเลือกให้คุณ ซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นก็ได้

1. เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ มือถือ Wanbo X2 Pro

เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ มือถือ
ขนาด220 x 185 x 80 มม
รายละเอียด 1080P
ระยะฉายระยะฉาย 1,2 – 3 ม.
ความสว่าง250 ANSI Lumens
อัตราส่วนไม่ระบุ
ระบบ ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เชื่อมต่อผ่านมือถือ เครื่องยอดนิยม คมชัน เสียงรบกวนเบา

หากใครที่ต้องการโปรเจคเตอร์ ดูหนังที่สามารถเชื่อมต่อกับมือถือได้ ขอแนะนำ Wanbo X2 Pro ตัวนี้เลย ด้วยดีไซต์ขาวเรียบ จึงกลมกลืนไปกับทุกการตกแต่งห้องนอน

และด้วยความละเอียดระดับ 1080p ทำให้ดูหนังได้เพลิดเพลิน คมชัน รวมไปถึงลำโพงในตัว ที่ให้เสียงกระหึ่ม ขย่มใจ ทำให้ดูหนังได้อรรถรสได้มากขึ้น

อีกข้อดีของรุ่นนี้คือ เสียงรบกวนน้อย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และราคากลาง ๆ จึงเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับการนำไปใช้งานอย่างยิ่ง

2. Wanbo T2 Max มินิโปรเจคเตอร์ ดูหนัง

โปรเจคเตอร์ 4k รุ่นไหนดี
ขนาดไม่ระบุ
รายละเอียด1080/4k
ความสว่าง150ANSI
ระยะฉายระยะ 1.5-3 เมตร
อัตราส่วน1.35 : 1
ระบบไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดพื้นที่ สีสันสดใส คมชัด ถนอมสายตา

หากใครที่มีพื้นที่ห้องจำกัดและไม่รู้จะซื้อโปรเจคเตอร์ 4k รุ่นไหนดี ขอแนะนำ Wanbo T2 Max มาพร้อมกับขาตั้ง ไม่ไปกินพื้นที่ใช้สอยเยอะ และมีความสว่าง 150 ANSI ที่พอดี ทำให้ดูแล้วไม่ปวดตา สามารถดูได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

ด้วยลำโพงคู่ ที่ให้เสียงภาพยนต์ทุ่ม หนักเน้น ถึงใจแถมยังมีพอร์ตต่อลำโพงออกนอกได้อีกด้วย นอกจากนี้เครื่องนี้ยังรองรับรายละเอียดตั้งแต่ 1080p ไปจนถึง 4k และยังมีสีสันสดใส ใช้งานได้ง่าย ถือว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ

3. โฮมโปรเจคเตอร์ ดูหนัง bday hot deals AUN ET40

โฮม projector เบเบี้
ขนาด215 x 211 x 180
รายละเอียด1080p
อัตราส่วน1.2 : 1
ความสว่าง4000 lumens
ระบบANDROID
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

สีสันสดใส เสียงลำโพงรอบทิศทาง ระบบ AI ใช้งานง่าย

เจอใหญ่ดูได้จุใจ ด้วยขนาดจอ 120 นิ้ว เป็นไอเทมที่สายภาพยนต์ห้ามพลาด ด้วยเทคนิคพิเศษทำให้สีบนจอภาพมีมากถึง 16.77 ล้าน เฉดสี และความคมชัดระดับ 1080p ทำให้สีสันสดใจ ถูกใจเวลาดู

มาพร้อมกับเสียงรอบทิศทาง ให้อารมณ์คล้าย ๆ ดูภาพยนต์ในโรงหนัง ให้ความบันเทิงในเราได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อต่อกับมือถือได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก การเชื่อมต่อเสถียรไม่สะดุด

และยังมีช่องพอร์ตเสีบสายอีกมายมาก ที่รองรับเครื่อง แอนดรอยด์ IOS เพื่อสามารถทำงานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

4. projector ดูหนังในห้องนอน

โปรเจคเตอร์ ดูหนัง รุ่นใหม่ล่าสุด
ขนาด28* 19* 20 ซม.
รายละเอียด720p
อัตราส่วน4:3 / 16:9
ความสว่าง1200 ลูเมน
ระบบLCD
ประกัน3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

การเชื่อมต่อหลากหลาย ราคาถูก รองรับหลายภาษา

ด้วยแอพพลิเคชั่นที่หากหลาย ทำให้เรารับชมภาพยนต์ได้มากขึ้น ซึ่งโปรเจคเตอร์ ดูหนังรุ่นนี้ รองรับ Google Play Store สามารถติดตั้งได้หลากหลายแอพ ทำให้เราเพลิดเพลินกับการรับชมช่องทางต่าง ๆ

แม้นจะมีคุณภาพความคมชัดอยู่ 720p แต่ก็สามารถทำให้เราสนุกกับไปทุกเรื่องได้ มีจุดเด่นตรงที่ฟังก์ชันามารถอ่านดิสก์ U, ฮาร์ดดิสก์มือถือ, การ์ด SD, สาย AV แบบสามในหนึ่งเดียวที่เชื่อมต่อ set-top box, DVD ได้

รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นนึง ที่ขายดีใช้งานง่าย และมีราคาถูก สามารถรองรับถึง 23 ภาษา นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ

5. RD828 Rigal RD-828 โปรเจคเตอร์

RD828 Rigal RD-828 ดูหนัง
ขนาด262311 cm
รายละเอียด1080p
อัตราส่วน16:9 and 4:3
แสงสว่าง300 ANSI lumens
ระบบLCD
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

รองรับแอพพลิเคชั่นมากมาย เชื่อมต่อกล่องทีวิดิจิตอลเพื่อรับชมเหมือนทีวีได้

โปรเจคเตอร์ ดูหนังในห้องนอน ตัวนี้เป็นอีกตัวที่มีคุณภาพน่าสนใจ ด้วย android 9.0 และ Play Store สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดูหนัง รับชมซีรีย์ได้หลากหลาย อย่างที่คุณเห็นในภาพนั่นเลย

จากความคมชัดรับดับ 1080p และความสว่างวัดที่ฉากรับภาพ 300 ANSI lumens สามารถรับชมหนังภาพยนต์ได้ดี ไม่ปวดตา นอกจากนี้ยังสามาารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างกล่องทีวีดิจิตอล หรือ กล่อง ๆ อื่นได้มากมาย

6. bday hot deals AUN Z5 โฮมโปรเจคเตอร์

โฮม projector
ขนาด235 * 180 * 96 มม.
รายละเอียด1080p
อัตราส่วน16:9
ความสว่าง5000ANSI ลูเมน
ระบบLCD
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

รองรับภาษาไทย ใช้งานได้นาน คุณภาพดี ความคมชัดสูงสุดระดับ 4k

เจ้าของแบรนด์นี้เค้าการันนี้ว่ารุ่นนี้สามารถใช้งานได้นาน 50,000 ชั่วโมง ถ้าให้คำนวนดู สามารถใช้งานได้นานถึง 5 ปีเลยทีเดียว ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก ๆ

ด้วยระบบ Android 6.0 และการเชื่อมต่อไร้สายได้ ทำให้สามารถเชื่อมต่อผ่านมือถือ ทำให้การใช้งานต่าง ๆ จะสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถรับชมคมความชัดระดับ 4k ได้ใน youtube

สุดท้ายยนี้ยังสามารถรองรับภาษาไทย ทำให้การใช้งานเข้าใจง่ายขึ้นไปอีกขั้น

7. โปรเจคเตอร์ ดูหนัง  ต่อมือถือ

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน
ขนาด126.4*85.8*47.7mm
รายละเอียด1080P
อัตราส่วน1.6:1
ความสว่าง4000
ระยะฉาย1.5-2 M
ระบบไม่ระบุ
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ขนาดเล็ก ราคาถูก สะท้อนหน้าจอมือถือได้

โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน ราคาถูกยอดนิยม ที่ตอบโจทย์สำหรับคนอยากนอนดูในห้องนอน และมีพื้นที่จำกัด ด้วยดีไซน์และรูปร่างที่มีขนาดเล็ก จึงเป็นรุ่นที่เหมาะมาก ๆ

ด้วยความสว่างสูง 4000 ลูเมนทำให้สามารถรับชมภาพยนต์สบาย และนานขึ้น สามารถเชื่อมผ่ามือถือ อีกจุดนึงที่น่าสนใจคือ สามารถแก้ไขภาพให้สมดุลได้แบบอัตโนมัติ

นอกจากนี้ยังรองรับฟังก์ชั่นการสะท้อนหน้าจอโทรศัพท์ได้ นับว่าช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

8. โปรเจคเตอร์ ฉายหนัง Wanbo T6 Max

wanbo t6 max pantip
ขนาดเล็ก
รายละเอียด1080p
อัตราส่วนไม่ระบุ
ความสว่าง550 ANS
ระบบไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ควบคุมง่าย ดูหนังคมชัด เชื่อมต่อสเถียร

ขอแนะนำมินิโปรเจอเตอร์ ดูหนังอีก1อัน ข้อดีที่เห็นได้ชัดคือ สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั้นดูหนัง ดูซีรีย์ได้หลากหลาย เนื่องจากมีความจำอยู่ที่ 16 GB ทำให้คุณสามารถโหลด NetFlix Disney + Youtube และอื่น ๆ ได้หลากหลาย

ด้วยวัสดุเลนส์แก้ว ทำให้หนังเห็นได้คมชัดกว่าเดิม และมีความคมชัดระดับ Full HD ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ wifi ได้เสถียร ดูหนังไม่สะดุด นับว่าตอบโจทย์แบบสุด ๆ

นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกไปอีกขึ้น โดยการควบคุมจากการใช้เสียงผ่าน GooGle assistant ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก

9. mini โฮมโปรเจคเตอร์ 4k AUN ET30

โฮมโปรเจคเตอร์ 4k
ขนาด14.6*11.8*13.5
รายละเอียด1080p
อัตราส่วน1.2:1
ความสว่าง3300
ระยะฉาย1.2 – 4 เมตร
ระบบไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เชื่อมต่อมือถือ เปลี่ยนเป็นลำโพงบลูทูธได้ ตอบโจทย์สำหรับโปรเจคเตอร์ 2024

แนะนำโปรเจคเตอร์ดูหนัง ต่อมือถือ รองระบบปฏิบัติการ IOS หรือ Android สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งแบบมีสายและแบบไร้สาย อีกทั้งยังสามารถต่อ XBOX, PS, Switch ได้ นับว่าตอบโจทย์สำหรับโปรเจคเตอร์ 2024

อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth เพื่อเชื่อมต่อเป็นลำโพงบลูทูธได้อีกด้วย นับว่าเป็นมิติใหม่ของวงการโปรเจคเตอร์ก็ว่าได้ สุดท้ายนี้ยังมีขนาดเล็กพกพาสะดวก หากใครสนใจโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี แนะนำตัวนี้

รีวิวการติดตั้งโปรเจคเตอร์ ดูหนัง

การติดตั้งโปรเจคเตอร์ ดูหนังของแต่ละรุ่นนั้น มีความแตกต่างกัน ถึงอย่างนั้นยังมีบางส่วนที่มีความเชื่อมโยงกันอยู่ การติดตั้งท็อปวิวขอแนะนำให้ทำตามคู่มือการการติดตั้งจะส่งผลดีที่สุด ถึงอย่างขั้นเราก็สามารถทำเป็นขั้นพื้นฐานได้ดังนี้

  1. อันดับแรก ตรวจเช็คสายและอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องให้ครบถ้วน เพื่อตรวจสอบของหายและของชำรุด
  2. ต่อมา แนะนำให้เปิดดูคู่มือดูประกอบการติดตั้ง และอ่านรายละเอียดให้ครบถ้วน เพื่อลดปัญหาการติดตั้งนั่นเอง
  3. ส่วนสุดท้าย หากเซ็ตระบบเรียบร้อยและขอแนะนำให้ทดสอบระบบเรื่องการใช้งานให้เรียบร้อย

เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จสมบูรณ์ สำหรับการติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่ออื่น ๆ เช่น การเชื่อมต่อจากมือถือ คุณสามารถดูวีดิโอเพิ่มได้จากด้านล่างนี้เลย

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับโปรเจคเตอร์ ดูหนัง ยี่ห้อไหนดี 2024 ถูกใจสายหนังอย่างเรา ๆ ไม่ควรพลาด สามารถเพิ่มความเพลิดเพลินไปให้สุดขอบฟ้า อย่างไรก็ตาม ราคาที่นำมาจัดอันดับมีราคาไม่แพง จับต้องได้ง่าย

แต่อย่างก็ตาม การนำวิธีการเลือกซื้อมาคัดกรอกเพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสำหรับตนเอง เป็นสิ่งที่ควรทำ นอกจากนี้ยังควรตอบสอบและอ่านคู่มือการใช้งาน เพื่อลดปัญหาความผิดพลาดได้นั่นเอง