9 กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ไม่ต้องใช้จาน รับสัญญาณคมชัด แห่งปี 2566


กล่องทีวีดิจิตอล

กล่องทีวีดิจิตอล (Set Top Box) คือ กล่องที่ทำงานส่งระบบสัญญาณภาพและเสียงเพื่อให้ทีวีดิจิตอลรับสัญญาณด้วยระบบดิจิตอลนั่นเอง

เป็นที่ทราบดีกันอยู่แล้วว่า ทีวีดิจิตอลไม่สามารถรับ-ส่งสัญญาณได้ด้วยตนเอง จึงต้องมีตัวส่งสัญญาณอย่าง แผงก้างปลา จานดาวเทียม สายเคเบิล และกล่อง ทีวิดิจิตอล

ถึงแม้ว่าปัจจุบันปี 2566 นี้ จะมีการใช้อินเตอร์เน็ตในการรับชมช่องต่าง ๆ แต่ยังมีข้อจำกัดที่สามารถดูได้ทีละแอปพลิเคชั่น ซึ่งการเปลี่ยนไปดูช่องอื่น ๆ ทำได้ลำบากกว่าการดูแบบปกติ

ถึงอย่างนั้น หลาย ๆ คนยังลังเลจนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อแบบไหนถึงจะดี ดังนั้นท็อปวิว ขอนำเสนอหัวข้อ 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดีมาให้เป็นทางเลือกให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมแนะนำหลักการวิธีเลือกซื้อยังไงให้คุ้มค่า เวลาคุณไปซื้อที่ร้านใกล้บ้าน สามารถหยิบหลักการนี้ไปใช้ได้เลย หากทนรอไม่ไหวแล้ว มาเริ่มที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

9 กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ไม่ต้องใช้จาน รับสัญญาณคมชัด รวมแบรนด์ชั้นนำจาก PSI, Xiaomi, Infosat, ABL

มาที่หัวข้อแรกที่ท็อปวิวขอนำเสนอ ซึ่งเป็น 10 อันดับกล่องทีวีดิจิตอลคุณภาพ ราคาถูก ขายดี มาเป็นทางเลือกให้คุณได้ตัดสินใจซื้อได้ง่าย พร้อมนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ และรายละเอียดต่าง ๆ มาประกอบการตัดสินใจนั่นเอง หากพร้อมแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเลย

1. กล่องทีวีดิจิตอล Family รุ่น Wisdom DR-111

Family รุ่น Wisdom DR-111
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัด1080p
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB, HDMI, Coaxial, RF IN/OUT, AV, RCA
ฟังก์ชันดูตารางรายการได้
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาถูก คุณภาพดี เชื่อมต่อหลากหลาย จัดเวลาดูรายการได้ดี

กล่องดิติตอลทีวีกล่องนี้ มีราคาถูก คุณภาพดี ด้วยพอร์ตเสียบที่รองรับการเชื่อมต่อมากมาย และรองรับ USB ซึ่งเราสามารถนำรายกายที่บันทึกย้อนหลังมาดูได้

และมาพร้อมกับคุณภาพเสียงมีได้มาตรฐานและรายละเอียดแบบ Full HD ทำให้เรารับชมได้อย่างจุใจ โดยสามารถใช้สำหรับรับสัญญาณดิจิตอลทีวีภาคพื้นดิน ที่ตั้งโปรแกรมพื้นฐานได้ 48 ช่อง

นอกจากนี้ยังมีพอร์ต Coaxial รองรับ 5.1 CH ที่มีฟังก์ชันดูรายตารางรายการล่วงหน้าได้ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ค่อยว่าง แต่ต้องการจัดสรรค์เวลามาดู

2. กล่องดิจิตอลทีวี PSI S4 HYBRID รองรับ 2 ระบบ

 PSI S4 HYBRID
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัดFull HD
พอร์ตการเชื่อมต่อwifi+HDMI, USB AV
ฟังก์ชันwifi+ดู youtube
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ควบคุมผ่านมือถือ สนุกสนานผ่านการอัพเดตช่องอัตโนมัติ

แบรนด์ดังติดหูติดตาอย่าง PSI ยี่ห้อคุณภาพที่ใช้งานง่าย แถมคุณภาพสุดพรีเมี่ยม เป็นยี่ห้อที่คุณพลาดไปไม่ได้เลย ด้วยฟังก์ชันที่สามารถเชื่อมต่อ wifi ได้ จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบดู youtube เป็นอย่างมาก

และด้วยฟังก์ชันอัพเดตช่องรายการทีวีอัตโนมัติ ช่วยให้ดูรายการไม่จำเจอีกต่อไป สามารถเพิ่มสนุกได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งเป็นกล่องที่สามารถควบคุมผ่านมือถือโดยใช้แอพพลิเคชั่นเป็นตัวอย่าง

เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำรหับยุค 5G มารวมกับยุคโทรทัศน์ได้เป็นอย่างดี

3. กล่องรับสัญญาณทีวี ACONATIC รุ่น AN-1502T2

ACONATIC รุ่น AN-1502T2
ขนาดไม่ระบุ
ความชมชัดFull HD 1080p 
พอร์ตการเชื่อมต่อ USB Drive หรือ HDD HDMI, Composite, RF
ฟังก์ชันบันทึกรายการย้อนหลัง
ดูผังรายการล่วงหน้า
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์คนทำงานไม่มีเวลา กับการดูผังรายได้ล่วงหน้า

ACONATIC รุ่น AN-1502T2 แบรนด์ดังคุณภาพดีอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่หลาย ๆ คนใช้แล้วติดใจเป็นอย่างมาก ด้วยความละเอียดแบบ Full HD ทำให้การดูหนังเข้าถึงอรรถรสได้อย่างจุใจ กับรายการโปรดที่คุณชื่นชอบ

สามารถรับชมรายการได้มากกว่า 48 ช่อง และยิ่งตอบโจทย์คนทำงานไม่ค่อยมีเวลาว่างดู สามารถบันทึกรายการย้อนหลังและดูได้ หรือถ้าอยากจัดสรรเวลา กล่องยังมีฟังก์ชันดูผังรายการล่วงหน้า

เพื่อให้คนทำงานวางแผนรับชมรายการที่ตนรักได้อย่างไม่ต้องห่วงเรื่องงาน

4. กล่องรับสัญญาณ PSI รุ่น S2X

PSI รุ่น S2X
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัดFull HD
พอร์ตการเชื่อมต่อLNB, USB, HDMI, RCA, IR
ฟังก์ชันบันทึกย้อนหลัง ดาวเทียมและ youtube ค้นหาช่องรายการอัตโนมัติ
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

เก่าแต่เก๋า กล่อง 2021 คุณภาพระดับ Full HD

PSI รุ่น S2X ถึงจะเป็นรุ่นเก่ง แต่ความเก่าก็ยังอยู่ ด้วยแบรนด์ PSI คุณภาพดี คุมชัดไม่มีสะดุด คุณภาพระดับ 1080p ที่สร้างความบันเทิงได้มันส์สุด ๆ และยิ่งมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวกที่ช่วยการค้นหาช่องเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีความสามารถบันทึกรายการย้อนหลังผ่าน USB Drive กรณีที่มาดูรายการไม่ทัน รวมไปถึงสามารถดูออนไลน์ผ่าน youtube ที่สร้างความบันเทิงได้มกาขึ้น

5. กล่องรับสัญญานดิจิตอล compro T2B 36

 compro T2B 36
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัด Full HD
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI , CVBS (RCA) , SPDIF
ฟังก์ชันค้นหาช่องรายการอัตโนมัติ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รับความบันเทิงได้หลากหลาย ค้นหาเชื่องรายการอัตโนมัติ

หากคุณยังต้องการรับชมความบันเทิงอื่น ๆ เช่น ดูรูป ฟังเพลง สามารถใช้งาน USB ไฟล์เล่นไฟล์ภาพยนต์ ด้วยคุณภาพระดับ Full HD ทั้งยังมีเสาก้างปลา ช่วยให้การดูรายการดีขึ้น

และด้วยจอ LED ที่มองเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน ทำให้กล่องทีวีดิจิตอลตัวนี้ใช้งานง่ายและตอบโจทย์มากขึ้น และด้วยการเชื่อมต่อเสียงแบบ SPDIF ที่ให้คุณภาพดี จุใจคนฟัง ทั้งยังมี CVBS ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ใช้ทีวีอนาล็อกอีกด้วย

6. GMM Z HD Max กล่องรับสัญญาณดาวเทียม

GMM Z HD Max
ขนาดมาตารฐาน
ความชมชัดHD 
พอร์ตการเชื่อมต่อAV + สายHDMI + เสา +USB +WI-FI
ฟังก์ชันบันทึกรายการ (PVR)
เพิ่มช่องอัตโนมัติ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รับชมได้หลากหลาย ฟังก์ชันตอบโจทย์ มั่นใจจากการันตีผู้ใช้งานจริง

สำหรับใครที่อยากรับชมทีวีผ่านอนเตอร์เน็ต เพื่อรับชม youtube ขอแนะนำ GMM Z HD Max ด้วยคุณภาพรายละเอียดแบบ HD ทำให้ดูรายการบน youtube ได้อย่างเพลิดเพลิน

รวมไปถึงยังสามารถรับชมปบบไม่ต้องใช้ออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งกล่องนี้รองรับทั้งจาน C-band และ Ku-band ทำให้รับชมรายการได้มากมาย อีกทั้งยังมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์สำหรับสายที่ไม่ค่อยมีเวลา สามารถบันทึกย้อนหลังได้

นอกจากนี้กล่องยังรองรับไฟล์ MPEG2, DAT, FLV, DivX, XviD, VOB, MKV, MOV, MPEG4, TS and AVI อื่น ๆ อีก มีการการันตีจากรีวิวผู้ใช้งานจริงมากมาย ทำให้มั่นใจได้มากขึ้น

7. GMM Z HD Smile Plus กล่องรับสัญญาณดาวเทียม

GMM Z HD Smile Plus
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัดระดับ HD
พอร์ตการเชื่อมต่อAV + สายHDMI + เสา +USB +WI-FI
ฟังก์ชันบันทึกรายการ (PVR)
เพิ่มช่องอัตโนมัติ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รับชมผ่านออนไลน์ และจานดาวเทียว รองรับไฟล์ที่หลากหลาย

ใช้งานได้ ราคาถูกลง ยังอยู่กันที่แบรนด์ GMM ยังติดใจกับคุณภาพสินค้า สามารถดูรายการได้ไม่สะดุดระดับ HD สามารถรองรับ USB Wi-Fi ดูทีวีออนไลน์และวิดีโอออนไลน์ อย่าง youtube ได้ด้วย

ทั้งยังมีเสาสัญญาณสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ เพียงเสียบ USB เข้าใจและดูรายการผ่านจานดาวเทียวได้เลย มีฟังก์ชันตอบโจทย์ผู้ใช้งานแบบรู้ใจ เจ้าของแบรนด์การันทีและรับประกันถึง 1 ปี เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจครับ

8. GMM Z X-TREAM กล่องแอนดรอยด์และดาวเทียม

GMM Z X-TREAM
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัด4k
พอร์ตการเชื่อมต่อWIFI 2.4G + 5G+USB 2 PORT
ฟังก์ชันรองรับอินเตอร์เน็ตและดาวเทียม
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รองรับภาษาไทย คุณภาพ 4k รับชมได้มากกว่า 200 ช่อง

ยังอยู่ที่แบรนด์ GMM กับกล่องทีวีดิจิตอลความระเอียดระดับ 4K สามารถรับชมได้เข้าชัดมากขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ คุณภาพระดับกล่องไฮบริด เจ้าแรกแห่งประเทศไทย ซึ่งสามารถรับชมได้มากกกว่า 200 ช่อง

ทั้งยังรองรับได้จานดาวเทียมทุกชนิด ตอบโจทย์คนชอบดูหนังแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถดูผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง youtube ได้อีกด้วย อีกจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ รองรับภาษาไทย

ทำให้การใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

9. กล่องทีวีดิจิตอล INFOSAT HD-Q168

INFOSAT HD-Q168
ขนาดมาตรฐาน
ความชมชัด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อมี USB port x2+Port HDMI + AV เข้า1ออก3
ฟังก์ชัน ช่องรายการทีวีย้อนหลังได้ เมื่อเชื่อมต่อWiFi กับอุปกรณ์เสาWiFi
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

รองรับทั้งจานและอินเตอร์เน็ต ราคาย่อมเยา เชื่อมต่อได้หลากหลาย

กล่องดาวเทียมไฮบริด INFOSAT HD-Q168 กล่องดีที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก เป็นอีกหนึ่งกล่องที่สามารถดูได้ทั้งจานดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตได้เลย สามารถดูฟรีไม่มีรายเดือน

เป็นกล่องที่มีความทนทานแข็งแรงสูง ด้วยดีไซน์ลักษณะกระทัดรัด มีจอ LED แสดงผล ช่วยให้การควบคุมง่าย นอกจากนี้ยังมีราคาถูก จับต้องได้ง่าย หากใครกำลังสนใจ รุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งนุ่นที่ไม่ควรพลาดครับ

วิธีเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอลให้คุ้มค่าแบบไม่ต้องมาเสียดายตังค์(ประหยัดตังค์ได้จริง)

เมื่อคุณมีคำถามว่า จะซื้อกล่อง tv ดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปัญหาที่คุณกำลังเจออยู่ไม่ใช่ว่าสินค้ามีเยอะเกินไป แต่ปัญหาจริงของคุณคือไม่มีหลักการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการของตนเองได้

ดังนั้น ท็อปวิวขอนำเสนอหลักการวิธีเลือกซื้อเพื่อบดการซื้อสินค้าที่เกินความจำเป็นและช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย โดยหลักการมีรายละเอียดดังนี้

วิธีเลือกซื้อกล่องทีวีดิจิตอล

คุณภาพของกล่องทีวีดิจิตอลเป็นสิ่งที่พิจารณา

ความคมชัดในสมัยนี้เป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันมีไม่ได้มีความคมชัดแค่ 720 HDแต่ตอนนี้มีถึง 4k ที่เป็นความคมชัดสูงสุดในปี 2023 เลย

เพราะยิ่งความคมชัดสูงมากเท่าไหร่ จะสิ่งเข้าถูกอารมณ์ของรายการหรือหนังได้มากขึ้น ถึงอย่างนั้น การเลือกซื้อแค่กล่องที่มีความคมชัดสูง แต่ทีวีไม่รองรับก็ไม่เกิดประโยชน์ อาจจะทำให้เสียเงินเกินความจำเป็นเลยก็มี

ดังนั้น หลักการพิจารณาเลือกซื้อกล่องแนะนำให้มีความละเอียดอยู่ที่ 720 ขึ้นไป และสิ่งสำคัญ ต้องสอดคล้องกับความละเอียดของทีวีบ้านของเราด้วย

แบรนด์หรือยี่ห้อชั้นนำของกล่องทีวีดิจิตอล

แบรนด์ชั้นนำ เป็นสิ่งที่การันตีถึงสินค้าคุณภาพ ซื้อแล้วไม่ผิดหวัง แต่การทำงานก็จะแตกต่างอยู่นิดหน่อย ซึ่งการเลือกซื้อแบรนด์ชั้นนำ ท็อปวิวขอแนะนำ PSI, Xiaomi, Infosat, ABL โดยสามารถเลือกตามความชอบได้เลย

การเลือกอีกอย่างนึงก็คือ การเลือกแบรนด์ที่ตนเคยใช้แล้วถูกใจ สิ่งนี้เป็นที่แน่ชัดอยู่แล้ว และการเลือกซื้อสิ่งที่ดีต่อตัวเองก็ย่อมดีกว่า แต่หากใครต้องการเปิดประสบการณ์แบรนด์ใหม่ ๆ สามารถพิจารณาได้ดังข้อความดังกล่าวได้เลน

เลือกจากฟังก์ชันที่เราต้องการ

ดูระบบออนไลน์และจานดาวเทียม

ฟังก์ชัน เป็นสิ่งที่บ่งชี้ถึงคุณภาพ และราคาของกล่องทีวีนั้น ๆ ได้เลย โดยเราจะเลือกพิจาราณาจากความต้องการเลือกเรา เพื่อตีกรอบการซื้อสินค้าเกินความจำเป็น ฉะนั้น ท็อปวิวขอแนะนำฟังก์ชันต่าง ๆ ซึ่งจะบอกจุดเด่นแต่ละอย่างเพื่อให้สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้ยิ่งขึ้น

  • ฟังก์ชันตรวจสอบผังรายการล่วงหน้า (Electronic Program Guide : EPG) : ฟังก์ชันนี้บริษัทใหญ่ ๆ อย่าง NETFLIX ก็นำมาใช้งานซึ่งเป็นฟังก์ชันคล้าย ๆ เนื่องจากคนส่วนมากไม่ได้ว่างตลอด ซึ่งฟังก์ชันนี้จะมีประโยชน์ช่วยสามารถแบ่งและจัดสรรเวลาได้มากขึ้น ทำให้ได้ดูรายการโปรดที่ชื่นชอบได้ตรงเวลา
  • ข้ามและหยุดเวลา (Timeshift) : เคยเป็นไหมเวลาต้องการเข้าห้องน้ำและรายการอยู่ในช่วงสำคัญมาก ๆ ทำให้เราอาจพลาดไป ฟังกนั้นนี้จะสามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้โดยการหยุดหรือดูย้อนหลังนั่นเอง
  • ไฮบริด (Hybrid) : ตอบโจทย์การดูรายการที่หลากหลาย เนื่องจากฟังก์ชันนี้สามารถรับสัญญาณจากดาวเทียมได้ ด้วยความสามารถตรงนี้ จะช่วยให้เรารับชมรายการได้มากกว่า 48 ช่องนั่นเอง

พอร์ตการเชื่อมต่อที่สัมพันธ์กัน

การเชื่อมต่อเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แน่นอนว่าพอร์ตบางเครื่องอาจจะไม่รองรับบางรุ่นของกลุ่ม ซึ่งบางรุ่นอาจจะไม่มีพอร์ต AV ( Audio- Video) ไม่สามารถเชื่อต่อและดูได้

ฉะนั้นก่อนจะมาเลือกดูรายละเอียดของกล่อง คุณจะเป็นต้องไปตรวจสอบพอร์ตของทีวีคุณด้วย จากนั้นก็พิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่มีพอร์ตตรงกัน ช่วยให้ลดการซื้อผิดไปได้ครับ

วิธีติดตั้งกล่องทีวีดิจิตอล

วิธีติดตั้ง สามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ โดยมี 2 วิธีด้วยกัน ซึ่งแต่ละวิธีจะมีวัตถุประสงค์แตกต่างกัน เราสามารถเลือกอ่านได้ตามวัตถุประสงค์ของเราได้เลย

  1. กรณีโทรทัศน์เป็นระบบอนาล็อก หลาย ๆ คนกังวลเรื่องหากซื้อ set top box มาแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนทีวีหรือไม่ คำตอบคือไม่ เพียงซื้อกล่องมา ก็สามารถดูได้เลย ไม่ต้องจูนเนอร์ทีวี โดยวิธีการติดตั้งนั้น จำเป็นต่อสายก้างปลา,ดาวเทียม,สายเคเบิล+กล่อง ดิจิตอล+ทีวี เพียงเท่านี้ก็สามารถติดแบบนี้ได้เลย
  2. ถ้าเป็นทีวีแบบใหม่ ที่เป็นระบบดิจิตอล สามารถต่อกล่องเข้ากับทีวีได้เลย ซึ่งบางรุ่นอาจจะไม่ใช้เสาอากาศ หรือถ้าบ้านมีก้างปลา สามารถต่อสายเข้ากับทีวิโดยไม่ต้องใช้กล่องได้

แต่อย่างไรก็ดี การอ่านคู่มือและคำแนะนำไปด้วยเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้ติดตั้งได้โดยไม่ค่อยมีปัญหา นั่นเอง หรือสามารถดูเป็นวีดิโอได้ที่นี่เลย

ข้อดีของกล่องทีวี

  1. ข้อดีที่น่าสนใจสำหรับคนขี่รถยนต์คือ สามารถรับชมขณะอยู่ในพาหนะเคลื่อนที่ได้ นับว่าช่วยสร้างความบันเทิงในการขี่รถได้เป็นอย่างดร
  2. อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือสามารถให้บริการฟรี ( Free to Air ) หรือจะบริการเก็บค่าสมาชิกก็ได้ ยังมีบางอย่างที่ต้องสมัครค่าสมาชิก ซึ่งจะดูได้เยอะขึ้น
  3. ในระบบดิจิตอลนี้ จะสามารถพัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นได้ในอนาคต
  4. ทำให้ประหยัดพลังงาน ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายค่าไฟในครัวเรือนได้ดี
  5. คุณภาพในการรับชมคมชัด มีการรบกวนน้อยมาก แทบไม่มีปัญหาเลย

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ กล่องทีวีดิจิตอล ที่ท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะสามารถช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ถึงอย่างนั้น ก่อนการซื้อจ่ายเงินในกระเป๋าออกไป ด้วยเช็คว่ากล่องนั้นรองรับและตอบโจทย์ความต้องการของเราหรือไหม

รวมไปถึงเช็ดพอร์ตเสียบต่าง ๆ ที่จำเป็น แลพข้อระวังสุดท้ายคือ การปฏิบัติให้ถูกต้อง เช่นการติดตั้ง หรือการทำความสะอาดเป็นครั้งคราวสุดท้ายนี้การเลือกซื้อสินค้าให้คุ้มค่า นั่นคือการซื้อสินค้าที่ถูกใจเราครับ