10 ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี นอนสบายไม่ปวดหลัง ใช้งานได้นาน ปี 2024


ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นที่นิยม ไม่ปวดหลัง ช่วยให้หลับสบาย ลดปัญหานอนหลับยาก อ่อนเพลียตอนตื่นนอน นี่เป็นส่วนหนึ่งของคนส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาไอเทมยอดฮิตที่ช่วยให้การนอน

เพราะเทรนรักษาสุขภาพแห่งปี 2023 มาแรงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การกินอาหารคลีน และอื่น ๆ ซึ่งการนอนนี้มีผลการวิจัยส่วนใหญ่บอกว่าการนอนที่ดีจะช่วยให้สุขภาพดีขึ้นได้

นั่นเป็นเหตุผลที่ ที่นอนยางพาราเป็นส่วนหนึ่งของการนอนที่ดีขึ้น และยังมีส่วนอื่น ๆ คนส่วนใหญ่จะชอบซื้อพร้อมกันก็คือ หมอนยางพารา ปลอดหมอนกันไรกัน และยังมีที่นอนสปริงคุณภาพดีที่ช่วยบรรเทาการปวดหลังได้อีกด้วย

นั่นเป็นเหตุผลที่ยี่ห้อต่าง ๆ  ก็ได้รังสรรค์ที่นอนนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมคุณสมบัติเด่นมากมายมาเพื่อสนองความต้องการนอนของคนในปัจจุบันนี้

ดังนั้น ท็อปวิวจึงได้รวบรวมและเรียบเรียง 10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี สบายไม่ปวดหลัง ดีต่อสุขภาพใช้งานได้นานคุ้มค่าถึง 10 ปีมาฝากกัน

พร้อมบอกเทคนิคเลือกซื้อที่นอนด้วยตนเอง โฮมโปร Lotus และที่อื่น ๆ มาเป็นเกร็ดความรู้ให้คุณได้ สุดท้ายนี้ยังบอกถึงข้อดีและข้อเสียเพื่อให้คุณเห็นถึงประโยชน์ของที่นอนยางพารามากขึ้น

ที่นอนยางพาราดีไหม และดีอย่างไร

ที่นอนยางพาราดีไหม

ที่นอนยางพาราหรือเรียกอีกชื่อว่า ที่นอนเพื่อสุขภาพ คือ ที่นอนที่ทำมาจากวัสดุจากพาราแท้จากธรรมมาชาติ เป็นที่นอนยอดนิยมเพราะช่วยให้การพักผ่อนมีประสิทธิภาพ ทำให้เช้าวันใหม่รู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่า โดยมีข้อดีหลัก ๆ ดังนี้

  1. คุณสมบัติและลักษณะของที่นอนยางพาราช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี และยังช่วยช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลังตื่นนอน ทำให้ระบบการทำงานและสารเคมีในร่างกายสมดุลขึ้น เมื่อร่างกายสมดุลสุขภาพจึงแข็งแรงขึ้นนั่นเอง
  2. อีกคุณสมบัติเด่นนึงของที่นอนยางพาราคือไม่ดูดซับความร้อนและระบายอากาศออกจากที่นอนได้ดี ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับชื้นจากที่นอน เป็นตัวช่วยป้องกันเชื้อราและไรฝุ่นได้นั่นเอง
  3. ความทนทานสูง ใช้งานได้นานถึง 10 ปี ถึงแม้ว่าจะราคาค่อนข้างสูง แม่เมื่อเทียบกับระยะเวลา นับว่าคุ้มค่ามาก

10 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี นอนสบายไม่ปวดหลัง ใช้งานได้นาน ประจำปี 2024

เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ง่านขึ้น มาดู 10 อันดับที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่ท็อปวิวได้คัดสรรและเรียบเรียงมาให้เป็นทางเลือกซื้อของคุณได้ง่ายขึ้น พร้อมบอกรายละเอียดจำเป็นที่คุณควรรู้

1.NOOZ ที่นอนยางพาราแท้ 100 รุ่น Sunny

NOOZ รุ่น Sunny
ราคา7,190
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา6-8 นิ้ว
คุณสมบัติ-ที่นอนนุ่มแต่ไม่ยวบ ยืดหยุ่น
-อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย
-มีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศ
-บรรเทาอาการปวดหลัง รองรับศีรษะดี
-ป้องกันสิ่งสกปรกไปสะสมอยู่บนที่นอน
-ไม่มีสารอันตรายต่อสุขภาพ
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ยอดฮิต อ่อนโยนต่อผิว บรรเทาอาการปวดหลัง ป้องกันโรคภูมิแพ้และไม่มีสารอันตราย

สานฝันให้เป็นจริงกับที่นอนลดความปวดหลัง หลับสบาย NOOZ รุ่น Sunny ที่นอนยางพารายอดฮิต ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน มาพร้อมกับความคุณสมบัติมากมายและความถึกทนจนคุ้มค่า

ข้อดีหลักของ NOOZ รุ่นนี้ คือ ผิวสัมผัสเรียบเนียบไม่หยาบ อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ทั้งมีความยืดหยุ่นนอนนุ่นสบาย ไม่ยุบหรือบุบนาน คืนทรงได้เร็ว

ช่วยให้บรรเทาอาการปวดหลัง ทั้งกระจายน้ำหนักไปรอบ ช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้นอนพลิกตัวง่ายโดยไม่รู้สึกตัว อีกทั้งยังระบายอากาศได้ ไม่สะสมเชื้อแบคทีเรียและตัวไรฝุ่น และไม่สารก่ออันตรายกับคนอีกด้วย

ไม่แปลกใจเลยที่เป็นที่นอนยอดนิยม เพราะคุณสมบัติมากมายเกินราคา ตอบโจทย์ทุกปัญหาการนอนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ที่นอนยางพารายังมีความทนทานสามารถใช้งานนานเกิน 10 ปีเลย

2.Lunio Gen3 ยางพาราแท้

Lunio Gen3 อัพเกรต
ราคา15,880.-
ขนาด3.5-6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
คุณสมบัติไร้ไฟฟ้าสถิต
ผ้าห่มแอร์คลูลิ่งเย็นสบาย
รองรับแรงกดทับได้ดี
รองรับกระดูกสันหลัง
ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการนอนให้นอนหลับลึกขึ้น
ระบบช่วยรองรับสรีระ x3
ป้องกันเชื้อรา แบคทีเรีย และไรฝุ่น
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ช่วยให้เข้าสู่สภาวะหลับลึก ที่นอนเย็นสบาย ไม่ปวดหลังดีต่อสุขภาพ

ที่นอนยางพาราคุณภาพที่ผ่านเวทีระดับโลกจนได้รับรางวัลโนเบล ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและไม่ต้องกังวลเรื่องคุณภาพกับยี่ห้อ Lunio Gen3 ที่อัพเลเวลการนอนธรรมดาให้เหนือขึ้นไปอีก

ด้วยจุดเด่นอย่าง REVITALIZE CYCLE ที่ช่วยให้การนอนเข้าสู่สภาพวะหลับลึก ช่วยให้ร่างกายรั่งสารและฮอร์โมนมาซ่อมแซมร่างกายที่เหนื่อยล้าจากกิจกรรมทั้งวัน

ด้วยวัสดุยางพาราแพ้ ช่วยลดอาการปวดหลัง อีกทั้งมีชั้นเพิ่มความเย็น จึงเป็นที่นอนที่เหมาะสภาพอากาศร้อน ๆ ของประเทศได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังคุณสมบัติพิเศษอย่างที่นอนไร้ไฟฟ้าสถิต นับว่า Lunio ใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ

3.ที่นอนยางพาราแท้ แถมหมอน 2 ใบ

ที่นอนเพื่อสุขภาพแถมหมอน 2 ใบ
ราคา2,850.-
ขนาด6 ฟุต
ความหนา1-6 นิ้ง
คุณสมบัติหลับสบายไม่เกิดอาการปวดเมื่อย
ระบายอากาศได้ดี
ป้องกันไรฝุ่น
ประกัน7 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คุ้มค่ามาพร้อมกับโปรโมชั่น ระบายอากาศได้ดี ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

มาที่ร้านที่นอนยางพารากับโปรโมชั่นดี ๆ กันบ้าง หากใครกำลังมองหาความคุ้มค่า ช่วยตอบโจทย์ปัญหานอนปวดหลัง อันดับ 3 ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ

เนื่องจากเป็นที่นอน 6 ฟุตมีขนาดเดียว แต่มีหลายความหนา สามารถเลือกระดับความนุ่มได้ตามต้องการ ซึ่งที่นอนตัวนี้มีจุดเด่นตรงที่ระบายอากาศได้ดี ไม่มีตัวไรฝุ่น ช่วยให้นอนสบายหายห่วงเรื่องภูมิแพ้

นอกจากนี้ยังมีความทนทาน สามารถใช้งานได้นาน ซึ่งทางร้านรับประกันให้นานถึง 7 ปี นับว่าเป็นที่นอนที่คุ้มค่าและน่าสนใจมาก ๆ

4.Lunio EightRest รุ่น Quantum

Lunio EightRest รุ่น Quantum
ราคา8,500
ขนาด3.5-6 ฟุต
ความหนา10 นิ้ว
คุณสมบัติเทคโนโลยี Triple-G Diamond Fusion®
ถ่ายเทอุณหภูมิที่ดีที่สุดในโลก
นุ่ม ไม่ละคายผิว
รองรับกระดูกสันหลัง
รองรับน้ำหนักได้ทุกส่วน
ปลอดสารอันตรายต่อสุขภาพมนุษย์
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ที่นอนเย็นสบาย หลับสนิม รองรับน้ำหนักและกระดูกสันหลังได้ดี

กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ Lunio ที่มีราคาย่อมเยากว่าเดิม แต่ยังคงมาตรฐานเดิมอย่างความเย็นของที่นอน สามารถถ่ายเทได้ดีที่สุดโดยเทคโนโลยี Triple-G Diamond Fusion® ช่วยให้นอนสนิทและสบายตลอดทั้งคืน

อีกทั้งยังตอบโจทย์สำหรับคนผิวแพ้ง่าย ซึ่ง Lunio รุ่นนี้ไม่มีสารอันตรายต่อมนุษย์ นับว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง ในส่วนสรรพคุณที่โดดเด่นอย่างความหนา 10 นิ้วของที่นอน

ช่วยให้รองรับกระดูกสันหลักและปรับให้ถูกสุขลักษณะที่ควรจะเป็น มีส่วนช่วยลดอาการปวดหลังเวลานอนได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวัน ทำให่เช้าวันใหม่สดใสและสดชื่น

5.SiamLatex Original ที่นอนยางพาราแท้

SiamLatex Original ที่นอนดังเดิม
ราคา2,979.-
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา1-3 นิ้ว
คุณสมบัติลดอาการปวดหลังล่าง
ป้องกันน้ำกระเซ็น ทำความสะอาดง่าย
ช่วยป้องกันจากภูมิแพ้ไรฝุ่น
เทคโนโลยี Circul 8 จะช่วยระบาย
อากาศได้ดียิ่งขึ้น
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

หลับสนิทเหมือนซ้อมตาย ที่นอนเย็นสบาย ราคาประหยัด

หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำแบรนด์ SiamLatex เลย เพราะตอบโจทย์ความต้องการและแก้ปัญหาการนอนของคนได้ดี อีกทั้งยังสอดคล้องกับเงินในกระเป๋าอีกด้วย

ด้วยคุณสมบัติที่สามารถป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ และยังมีเทคโนโลยีพิเศษช่วยให้ที่นอนเย็นสบาย มีส่วนช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เพียงแค่เช็ดและนำไปผึ่งลม หากมองถึงประโยชน์โดยรวมและนับว่า Siam ยี่ห้อนี้ไม่ควรพลาดเลย

6.SiamLatex Airry ท็อปเปอร์ยางพาราแท้

SiamLatex Airry ท็อปเปอร์ยางพาราแท้
ราคา1,979.-
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา1-3 นิ้ว
คุณสมบัติAir-Flow technology
นิ่มขึ้นกว่าเดิม 2 เท่า
ช่วยลดอาการเจ็บหลัง
ป้องกันไรฝุ่น
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เย็นสบายมากขึ้น นอนนุ่มนิ่ม ไม่ปวดตามเนื้อตามตัว

ยังไม่ไปไหนกับยี่ห้อ SiamLatex ซึ่งรุ่นนี้มีจุดเด่นอย่างระบายอากาศได้มากกว่าเดิมถึง 33% ช่วยให้นอนหลับสบาย โดยไม่ต้องพึ่งตัวอย่างอย่างแอร์เลย

นอกจากนี้ยังมีความนุ่มที่เพิ่มขึ้นอีก 2 เท่า ช่วยลดอาการปวดหลังและปวดเมื่อยตามตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งยังสามารถป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรียได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ยังเสริมความคุ้มค่าแบบสุด ๆ เนื่องจาก Siam การันตีสินค้าประกันให้นานถึง 10 ปี

7.Thames รุ่น Bristol ที่นอนยางพารา

Thames รุ่น Bristol
ราคา2,399.-
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา4 นิ้ว
คุณสมบัติเทคโนโลยีปรับสมดุลการนอน
ช่วยจัดเรียงกระดูกสันหลังให้เป็นแนวเส้นตรง
ป้องกันแบคทีเรียและไรฝุ่น
ประกัน8 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ปรับสมดุลไม่ปวดหลัง อ่อนโยนต่อผิว

เมื่อพูดถึงสมดุลการนอนดีเยี่ยม ที่นอนไม่ยุบง่าย มีความทนทาน ใช้งานได้นานถึง 8 ปี ต้องยกให้ยี่ห้อ Thames อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครสังเกตง่าย

ด้วยโครงสร้างที่นอน 4 ชั้น มีความยืดหยุ่นดีเยี่ยมและคืนตัวได้เร็ว สามารถรองรับสรีระทุกส่วนได้อย่างสมดุล พร้อมกับผิวของที่นอนไม่หยาบกระด้าง ด้วยสัมผัสผิวนุ่ม เย็นสบาย ไม่ปวดหลัง ช่วยให้นอนได้ดีมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีชั้นที่ช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกไม่ให้เข้าไปในที่นอน ทั้งยังช่วยป้องกันแบคทีเรียและไรฝุ่นได้อีกด้วย

8.Satin Heritage ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา Satin Heritage
ราคา1,490
ขนาด3 ฟุต
ความหนา4 นิ้ว
คุณสมบัติลดอาการปวดหลัง
ระบายอากาศได้ดี
ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเสีย
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับนอนคนเดียวหรือเป็นเบาะเสริม นุ่นมสบายไม่ปวดหลัง

ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อีกทั้งยังช่วยป้องกันไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรียสะสมได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่นอนเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ยังมีความนุ่ม เย็นสบายเพราะระบายอากาศได้อีก และไม่ทำให้ปวดหลังและเมื่อยตามตัวอีกด้วย ด้วยขนาด 3 ฟุตที่จึงตอบโจทย์สำหรับการนอนคนเดียวและเป็นเบาะเสริม

9.Emmas ท็อปเปอร์ยางพารา

Emmas ท็อปเปอร์ยางพารา
ราคา2,990
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา2-4 นิ้ว
คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี
ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
ระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์
ประกัน10 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ยืดหยุ่น หลับลึก ไม่อ่อนเพลียหลังตื่นนอน

ท็อปเปอร์ยางพารา Emmas สามารถไปเป็นท็อปเปอร์รองที่นอนเก่าหรือจะเอาไปนอนกับพื้นก็ได้ เพราะมีความนุ่ม มีความยืดหยุ่นสูง ทำให้นอนสบาย ไม่อ่อนเพลียหลังตื่นนอน

ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยป้องกันตัวไรฝุ่นและเชื้อแบคทีเรียจากที่นอน จึงเหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพและเป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ยางพารายังมีความทนทาน ใช้งานได้นานมากและ Emmas เองก็รับประกันให้ถึง 10 ปีเลยค่ะ

10.Thames ที่นอนยางพาราแบบพับ 

Thames ที่นอนยางพาราแบบพับ 
ราคา1,090.-
ขนาด3-6 ฟุต
ความหนา1.5-3.5 นิ้ว
คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย
ระบายอากาศได้ดี
ไม่ยุบตัว
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

พับเก็บง่ายประหยัดพื้นที่ ป้องกันไรฝุ่นและทำให้นอนหลับสบาย ราคาประหยัด

มาที่อันดับสุดท้ายกับยี่ห้อเดิมอย่าง Thames ซึ่งรุ่นนี้มีจุดเด่นอย่างการพับเก็บได้ง่าย ช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอย เหมาะสำหรับคนที่มีห้องขนาดเล็กหรือเอาไว้เป็นที่นอนเสริมสำหรับแขกได้

คุณสมบัติพื้นฐานครบครันอย่าง การป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย อีกทั้งมีระบายอากาศได้ดี ทำให้นอนหลับสนิท หลับลึก ตื่นมาให้ความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ที่นอนยางพารายังไม่ยุบตัวทำให้ใช้งานได้นานอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อที่นอนยางพารา ให้คุ้มค่าสำหรับคุณ

หากคุณต้องการไปเลือกซื้อที่นอนยางพารา โฮมโปร โลตัส หรือที่อื่น ๆ มาดูเทคนิคฉบับท็อปวิวที่ช่วยให้คุณเลือกซื้อที่นอนได้ง่ายขึ้น

วิธีเลือกซื้อที่นอนยางพารา

ดูจากขนาดของที่นอนยางพารา

คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าที่นอนทุกอย่างทุกวัสดุนั้น อันดับแรกคือต้องพิจารณาจากขนาดของที่นอน โดยที่นอนแต่ละขนาดนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกันด้วย เพราะฉะนั้นควรตั้งงบและประมาณราคาให้ดี

ขนาดทั่วไปที่นิยมนำไปใช้กันมีอยู่ 4 ขนาด คือ 3-3.5 ฟุต ขนาดนี้ตอบโจทย์การนอนคนเดียว และพื้นที่ที่มีจำกัน ทั้งยังมีราคาถูกที่สุดในบรรดาขนาดอื่น ๆ อีกด้วย

ขนาด 5 ฟุต เป็นขนาดกึ่งกลางที่สามารถนอนได้ 2 คน และขนาดสุดท้ายที่เป็นที่นิยมคือ 6 ฟุต เพราะส่วนใหญ่มักจะซื้อขนาดไปเผื่อนิดหน่อย เพื่อการนอนที่สบาย ไม่จำกัดพื้นที่การนอนนั่นเอง

ขนาดของที่นอนยางพารา

เลือกซื้อคุณสมบัติของที่นอน

ที่นอนยางพาราแต่ละยี่ห้อนั้น มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกัน เพราะนวัตกรรมของแต่ละแบรนด์ที่นำมาสร้างมีความโดดเด่นไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกซื้อควรเลือกคุณสมบัติพื้นฐาน 2 ข้อดังนี้

  • คุณสมบัติป้องกันไรฝุ่น เมื่อที่นอนสุขภาพต้องมีคุณสมบัติเพื่อสุขภาพ ปัญหาส่วนใหญ่สำหรับที่นอนคือตัวไรฝุ่นที่ไปเกาะตามที่นอน ส่งผลให้เราเป็นภูมิแม้ คนส่วนใหญ่จึงมากซื้อเครื่องดูดไรฝุ่นมาทำความสะอาด แต่เมื่อที่นอนมีคุณสมบัติจะทำให้เราสะดวกสบายมากขึ้น
  • คุณสมบัติระบายอากาศได้ดี การระบายอาการได้ดี นอกจากจะไม่ทำให้ที่นอนอับชื้นแล้ว ยังทำให้คนนอนจริง ๆ รู้สึกเย็นสบาย หลับสึกหลับนานได้ด้วย

นี่คือ 2 คุณสมบัติพื้นฐานที่ที่นอนเพื่อสุขภาพพึงมี ดังนั้นก่อนการเลือกซื้อท็อปวิวแนะนำให้ดูรายละเอียดเหล่านี้ว่ามีคุณสมบัติของข้อนี้หรือไม่

ความหนาของที่นอน

ความหนา เป็นส่วนสำคัญที่ทำหในอนสบายไม่ปวดเมื่อย เพราะการใช้งานส่วนใหญ่คนจะนิยมเอาไปนอนที่พื้นหากมีความหนาเพียง 1 นิ้วจะไม่สบายตัวได้ ด้วยความหนาเพียงเท่านี้ท็อปวิวแนะนำให้นำไปเป็นท็อปเปอร์จะดีกว่า

แต่หากถ้าคุณต้องการเลือกที่นอนยางพาราไปนอนกับพื้น แนะนำให้เลือกความหนา 3 นิ้วขึ้นไป เพื่อให้ที่นอนมีวคามยืดหยุ่น พลิกตัวสบายและไม่ปวดเมื่อยตามร่างกายค่ะ

5 ข้อที่ไม่ควรปฏิบัติกับที่นอนยางพารา ถ้าอยากใช้งานได้นาน

จากหัวข้อแรก ๆ ที่ท็อปวิวได้บอกถึงข้อดีของที่นอน ซึ่งมีคุณสมบัติหนึ่งที่สามรถใช้งานได้นาน แต่รู้หรือไม่ถ้าคุณปฏิบัติแบบผิดวิธีจะทำให้ที่นอนยางพาราของคุณเสื่อมสภาพเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นท็อปวิวมาบอก 5 วิธีที่ไม่ควรทำให้ฟังค่ะ

  1. ไม่ควรนำที่นอนไปตากแดดหรือห้องร้อนจัด เพราะจะทำให้ผิวเสื่อมสภาพทำให้ที่นอนใช้งานได้ไม่นาน
  2. สืบเนื่องมาจากข้อที่ 1. เมื่อห้องมีอากาศร้อนมาก ๆ แนะนำให้เปิดหน้าต่างระบายความร้อนให้ที่นอนเพื่อสุขภาพด้วย
  3. แต่เมื่อที่นอนมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนอยู่บนที่นอน ท็อปวิวแนะนำให้เอาสบู่อ่อน ๆ มาชุบน้ำสะอาดแล้วถูจนสะอาด จากนั้นให้ผึ่งลมจากจัดลมให้แห้งค่ะ
  4. ไม่ควรนำของหนักมาพักบนที่นอน เพราะอาจจะทำให้ที่นอนไม่คืนสภาพและทำให้รูปทรงเสียหายได้
  5. ไม่ควรพับเก็บที่นอนเพื่อสุขภาพเป็นเวลานาน เพราะอาจจะทำให้ที่นอนเปลี่ยนรูปได้

สรุป

ที่นอนยางพาราหรือที่นอนสุขภาพ ที่คุณกำลังหาอยู่ หวังว่า 10 อันดับยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่นำมาให้ดูจะมีตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ และแน่นอน ก่อการเลือกซื้อ ลองไปดูรายละเอียดอีกทีที่ร้านดูนะค่ะ

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องไปซื้อเองแนะนำให้ลองสัมผัสดูว่าหยาบหรือนุ่ม อีกวิธีหนึ่งคือลองจับไปตั้งดูเมื่อที่นอนมันสมนั่นคือที่นอนที่ทำมาจากวัสดุยางพารา

เมื่อสุขภาพการนอนของคุณดีขึ้น สิ่งต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้น เช่นสุขภาพ อารมร์และความคิด โดยรวมแล้วชีวิตของคุณจะดีขึ้น เพราะการนอนที่ดีขึ้นนั่นเองค่ะ