10 android box ยี่ห้อไหนดี 2024 เล่นเกมดู Netflix YouTube


android box ยี่ห้อไหนดี

กล่อง android box ยี่ห้อไหนดี 2023 เป็นคำถามที่เป็นกระแสอย่างมากในปัจจุบัน เพราะหลาย ๆ ทีวีหลาย ๆ บ้านยังเป็นดิจิตอล ซึ่งหากอยากให้งานดูหนังผ่านและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจำเป็นต้องใช้ กล่องแอนดรอย นั่นเอง

ทีวีในอดีตได้ถูกพัฒนาจากทีวีอนาล็อกมาสู่ทีวีดิจิตอล และยังมีสมาร์ททีวีเป็นรุ่นล่าสุด ที่สามารถเชื่อมอินเตอร์เน็ตดูหนักได้หลากหลาย

โดยส่วนใหญ่แล้วผู้คนยังใช้ทีวีดิจิตอล จึงต้องหากล่องแอนดรอย 2024 เพื่อให้ดูหนังได้เหมือนแบบสมาร์ททีวีนั่นเอง อีกทั้งมันเป็นเรื่องใหม่สำหรับมือใหม่

จึงการตั้งข้อคำถามอย่าง กล่อง android box ดูอะไรได้บ้าง, Android Box 2024 ซื้อยี่ห้อไหนดี จึงไปหาข้อมูลตาม YouTube หรือ pantip บ้าง

ดังนั้น ท็อปวิว จึงขออาสาแนะนำ 10 อันดับ กล่อง android box ยี่ห้อไหนดี 2024 รุ่นยอดนิยม คุณภาพดี มาเป็นทางเลือกซื้อให้กับคุณ พร้อมบอกจุดที่คุณควรรู้และตัดสินใจ

พร้อมวิธีเลือกซื้อและเกร็ดความรู้เล็ก ๆ สำหรับคนที่อยากไปซื้อเองตามร้านขายกล่องแอนดรอย ใกล้บ้าน ที่จะช่วยให้คัดกร่องของที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น

สุดท้ายนี้หากใครชอบการดูหนัง ท็อปวิวแนะนำอุปกรณ์เสริมอย่าง โปรเจคเตอร์ดูหนังในห้องนอน หรือลำโพงบลูทูธคุณภาพดีอย่าง ลำโพง JBL ช่วยเพิ่มเสียงและอรรถรสได้ยิ่งขึ้น และสาย HDMI ที่ช่วยเป็นสื่อกลางเชื่อมต่อได้ทุกอุปกรณ์

กล่องแอนดรอยด์ (android box) คืออะไร

กล่องแอนดรอยด์ ( android box ) คือ อุปกรณ์เสริมที่นำมาต่อกับสมาร์ททีวีเพื่อให้ฟังชันและการทำงานเหมือนโทรศัพท์ที่เราใช้กันตามปัจจุบัน และเราสามารถโหลดแอปพิเคชันได้โดยใช้ Play Store ได้เหมือนกับมือถือเลย

ต้องทำความใจก่อนว่ากล่องแอนดรอย 2023 ไม่มีหน้าจอเป็นของตัวเอง ซึ่งจะเชื่อมต่อผ่านสมาร์ททีวีผ่านสาย HDMI เพื่อให้การแสดงผลออกมาได้เหมือนมือถือ

ในการเชื่อมต่อแต่ละเครื่องนั้นมีประสิทธิภาพไม่เหมือนกัน หากสมาร์ททีวีของเราเป็นคนเก่าแล้วอาจจะมีความหน่วงหรือช้าตามมาได้นั่นเอง

10 อันดับ กล่อง android box ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ราคาสุดค้ม ปี 2024 [อัพเดต]

เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เราได้คัดสรรค์กล่องแอนดรอย (android box) 2023 ยี่ห้อไหนดี มาให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ดังนั้น เรามาพิจารณาแต่ละอันดับไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

1. RBOX กล่องแอนดรอยด์ RK3528

RBOX i6jo RK3528
CPURk3528
RAM2GB / 4GB
GPUMali-450
Rom 4GB + 128GB
รายละเอียดสินค้า

เชื่อมต่อเร็ว เสถียร ความจุเยอะ ดูหนังความชัดระดับ 8K

ดูหนังสะใจ ด้วยความคมชัดระดับ 8K กับ กล่องแอนดรอย RBOX ที่มีความสามารถมากมายกับราคาหลักร้อยที่ถูกตาต้องใจ จนมีผู้ซื้อและรีวิวมากมาย

ด้วยซีพียูทำให้ประเมินผลได้เร็วและความจำเครื่องทำให้จุแอปพลิเคชั่นดูหนังต่าง ๆ ได้เยอะ อีกทั้งยังมีไวไฟตัวเชื่อมเวอร์ชัน 6 ตัวใหม่ล่าสุด

มาพร้อมกับการเชื่อมต่อบลูทูธ 5 สามารถเชื่อมต่อได้เร็วและเสถียรมากขึ้น นอกจากนี้ยังรองรับพอตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นด้วย

2. Xiaomi TV box S 2nd 4K

CPUCortex-A53
RAM2GB
GPUMali G31 MP2
Rom 8GB
รายละเอียดสินค้า

รองรับภาษาไทย ความคุมระยะไกล ความชัดระดับ 4K

อัพเดตมาอีกระดับกับ Xiaomi TV box S 2nd 4K กล่องแอนดรอยที่ถูกพัฒนามาอีกขั้น มีขนาดเล็ก แถมน้ำหนักเบาโหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ มาเสริมไม่ว่าจะเป็น NETFLIX YOUTUBE หรือ disney+

และด้วยความจำเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้ตัวแอนดรอยด์บ็อกสามารถดูหนังคุณภาพได้ถึง 4K กันเลยทีเดียวและยังมีภาษาไทยให้เราได้ใช้ตัวระบบใช้ง่ายไม่ซับซ้อน ด้วยราคาหลักพันต้น ๆ คุณภาพเยี่ยมขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ว

3. GMM Z STREAM 5 กล่องแอนดรอยด์ 

android tv ยี่ห้อไหนดี
CPU AM LOGIC S905W2 QUAD-CORE
RAM DDR3 2GB
GPU PENTA-CORE MALI450
Rom 16 GB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ความจุเยอะ คมชัดทั้งภาพและเสียง ราคาสูง แต่คุณภาพเกินคุ้ม

สินค้าขายดียอดนิยมกับกล่องแอนดรอยด์ (android box) มีคุณภาพเยี่ยมและมีราคาคุ้มค่า ด้วยหน่วยความจำ 16GB สามารถโหลดแอปพลิเคชันได้เยอะมากต้องบอกว่าเกินความจำเป็นด้วยซ้ำ

แต่ก็มีไว้สำรองย่อมเป็นเรื่องที่ดีกว่า และความเร็วก็ถือว่าดีกว่ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งคุณภาพระดับ 4K นับว่าจะดูหนังเรื่องไหนก็ได้อถรรถรสเต็มที่

นอกจากนี้จำนวนพอร์ตที่รองรับมากมาย ตอบโจทย์การเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่น ๆ ได้ อีกทั้งยังรองรับไฟล์ดิจิตอลมีเดียหลากหลาย MP3, AAC, WMA, RM, FLAC, OGG, AC-3 และไฟล์รูป สุดท้ายยังมีโปรสามารถดู viu ได้ฟรีถึง 3 เดือน

4. android box รุ่น H616 ใหม่ล่าสุด

TV Box รุ่น H616
CPUH616 Quad-core 64
RAM2GB
4GB
4GB
GPU G31™ MP2
Rom16GB
32GB
64GB
ประกัน1 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

ควบคุมผ่านเสียง คุณภาพระดับ 6k ความจุเยอะโหลดแอปได้แยะ

android box รุ่น H616 มีเวอร์ชันแอนดรอย 10.0 ตัวใหม่มาพร้อมกับความเร็วแรงความจุเยอะ ด้วยความจุสูงสุด 64GB อีกทั้งยังรองรับการ์ด TF ได้อีก สามารถโหลดแอปพลิเคได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น viu disney+ NETFIX และอื่น ๆ ได้มากมาย

คุณสบัติของกล่องรองรับ Wi-Fi 2.4G และ 5G การันตีเรื่องความเร็วแรง บวกกับฟังก์ชันควบคุมผ่านรีโมทและการสั่งการผ่านเสียง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากขึ้น

สุดท้ายนี้กล่องแอนดรอย 2022 ยังสามารถรองรับระดับความคมชัดได้มากถึง 6K หากเทียบกับราคาแล้วไม่แปลกใจเลยที่เป็นสินค้าขายดี หากใครกำลังมองหา ไม่ควรพลาดตัวนี้เลย

5. Mi TV Stick android box

มิทีวีสติก
CPUAmlogic S905
RAM1GB
GPUไม่ระบุ
Rom 8GB
รายละเอียดสินค้า

ขนาดเล็ก กระทัดรัด พกพาสะดวก คุณภาพระกับ Full HD

เล็กพริกขี้หนู หมายความว่าถึงจะเล็ก แต่คุณภาพเกินคุ้ม ด้วยMi TV Stick android box สามารถรับชมผ่านทีวีด้วยความคมชัด 1080 มาพร้อมกับระบบเสียงอย่าง Dolby , DTS ช่วยให้การรับชมได้อรรถรสมากขึ้น

นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมผ่านรีโมทและสั่งการผ่านเสียงได้ เป็นอีกฟังก์ชันที่เพิ่มความสะดวกได้มากขึ้น สุดท้ายนี้ด้วยแอนดรอยเวอร์ชัน 10.0 สามารถรองรับฟังก์ชันใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี

6. android box รุ่น M96

android box รุ่น M96
CPUAllwinner ชิป H616
RAM4GB
GPUMali-400
Rom 16GB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

การเชื่อมต่อสเถียร คุณภาพระดับ Full HD มีการ์ด TF ช่วยเก็บข้อมูล

หากใครกำลังมองหากล่อง android box คุณภาพดี ราคาประหยัด ไม่ควรพลาดกับ M96-W ตัวนี้เลย ด้วยเวอร์ชันแอนดรอย 10 บวกกับความจุ 16GB สามารถโหลดแอปพลิชั่นดูหนังได้หลากหลาย

สามารถรับชมความระเอียดได้ถึง 1080p อีกทั้งยังสามารถรองรับสื่ออื่น ๆ อย่างไฟล์เพลงและไฟล์รูปภาพได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังรองรับwifi ได้หลากหลาย รวมไปถึงฮอตสปอตของมือถืออีกด้วย

7. android box รุ่น M96-H

Android box รุ่น M96-H
CPUAllwinner H616
RAM4GB
GPUMali-450 GPU
Rom 32GB
รายละเอียดสินค้า

ระดับภาพ 4k ดู Netflix youtube ได้ ใช้งานง่าย ต่อเมาส์และคีย์บอร์ดได้ด้วย

Android box รุ่น M96-H มีดีไซน์สีดำทรงสีเหลี่ยม ด้วยซีพียูและจีพียูที่ทำให้การดูหนังคมชุดระดับ Full HD มีแรม 4 GBที่ทำให้กล่องแอนดรอยตัวทีวีไม่หน่วง เป็นตัวที่อยู่ระดับมาตรฐาน มีรอมเยอะโหลดแอปพลิเคชั่นได้มากมาย

ทั้งยังสามารถต่อกับไวไฟโดยสามารถต่อทั้ง LAN หรือไวไฟของมือถือได้ด้วย รองรับการต่อสายเมาส์และแป้นพิมพ์ที่จะทำให้การใช้งานเหมือนคอมพิวเตอร์เข้าไปอีก

การควบคุมด้วยรีโมทระยะไกล ใช้งานง่ายระดับปกติ และยังแถมคู่มือการใช้งานมาให้ด้วย นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจอีกตัวครับ

8. TV box Android

กล่อง android
CPURK3328
RAM4GB
GPUH.265 HEVC
Rom 64GB
รายละเอียดสินค้า

รองรับหลายภาษา ติดตั้งง่าย ต่อ USB และ Bluetooth แอนดรอย 9.0

ดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้า ที่มีแอนดรอย 9.0 การเชื่อมต่อสเถียร เป็นกล่องแอนดรอยที่ดูหนังได้ระดับ 4K รวมกับระดับเสียง UltraHD 4K ทำให้ทั้งภาพทั้งเสียงละมุนดูเพลินเป็นอย่างมาก สามารถรองรับได้หลายภาษา

ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตสามารถต่อทั้งสาย LAN และไวไฟได้ แนะนำให้ต่อแบบสาย LAN ติดตั้งง่ายภายใน 5 นาที ด้วยความจุที่เยอะขนาดนี้สามารถโหลดแอปพลิเคชันเสริมได้สบาย ๆ

นองจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ USB และ Bluetooth สามารถต่ออุปกรณ์ได้มากกว่าเดิม รุ่นนี้รองรับทีวีล้าสมัย ทำให้การใช้ง่ายไม่ช้าและหน่วงจนเกินไปครับ

9. กล่องแอนดรอย Tx3 Mini Amlogic H616 

Tx3 Mini รุ่น Amlogic H616 
CPUquad-core
RAM2GB
GPUmary-450 penta-core
Rom 16GB
รายละเอียดสินค้า

ความชัดระดับ 4K ดู netflix และ youtube facebook

เล่นเกมและดูหนังได้ด้วยโปรเซสเซอร์ที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังสามารถ สามารถดูได้ด้วยความคมชัด 4K สามารถดูหนังสมจริง ได้อารมณ์แบบสุด ๆ มาพร้อมกับดีไซน์ขนาดเล็กกระทัดรัด

ควบคุมผ่านรีโมทระยะไกล ใช้งานสะดวกไปต้องลุกไปกดเอง และยังมีสเปคกล่อง หน่วงน้อยและโหลดแอพพลิเคชันได้มากมาย เพราะมีความจุ 16GB ซึ่งระบบแอนดรอยเวอร์ใหม่รองรับการทำงาน

10. กล่องแอนดรอย TV BOX HK1 MAX

TV แอนดรอย BOX HK1 MAX
CPURockchip RK3328
RAM4GB
GPUไม่ระบุ
Rom 128GB
รายละเอียดสินค้า

แป้นพิมพ์ภาษาไทย ภาพระดับ 4K ติดตั้งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ มาไว้แล้ว ความจุเยอะ

นับว่าเป็นตัวที่มีความจุเยอะที่สุดใน 10 อันดับเลยก็ว่าได้ แต่สามารถเลือกความจุได้และราคาก็จะต่างกันออกไป ยังไรก็ตามตัวนี้ก็ยังมีดีไซน์สวยงาม ลวดลายและสีสันก็เด่นสะดุดตา

เป็นกล่องแอนดรอยที่ใช้ง่าย รองรับภาษาไทย สามารถดูหนังได้ระดับ 4K และ Full HD มีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม ทั้งยังมีแอปพลิเคชันติดมากับเครื่องมากมาย

สามารถโหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้จาก Play Store ในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรองรับไวไฟ 2.4 และ 5.8G นับว่าเป็นตัวที่ค่อนข้างสเถียร แต่การเชื่อมต่อแมมสาย LAN จะสเถียรกว่าครับ นับว่าเป็นรุ่นที่น่าสนใจมาก ๆ

วิธีเลือกซื้อกล่อง android box ยี่ห้อไหนดีให้คุ้มค่า

กล่องแอนดรอยด์ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าการซื้ออุปกรณ์กล่อง android ดูอะไรบ้าง ซึ่งผมมีข้อแนะนำมาประกอบที่ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อกล่องที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ ซึ่งเทคนิคต่าง ๆ ที่ควรพิจารณามี ดังนี้ครับ

เลือก android box ตามสเปค

สเปคของกล่องแอนดรอยเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะจะใช้ให้การทำงานเรื่องความเร็ว ภาพ และความจุสอดคล้องกับความต้องการกับกล่องนั้น ๆ ซึ่งสิ่งที่ควรดูหลัก ๆ เลยมีดังนี้

 • CUP คือ ตัวประมาณผลให้กล่องทำงานได้เร็วและมีประสิทธิภาพ เปรียบเสมือนสมองของตัวเลขซึ่งสอดคล้องกับการทำงานของแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้อีกด้วย และยิ่ง CUP มีคุณภาพมากเท่าไหร่ การทำงานก็ยิ่งจะเร็วขึ้นเท่านั้น
 • RAM คือ ตัวรับส่งข้อมูล ยิ่งมีแรมมากเท่าไหร่ การเปิดหน้าต่างและการรับส่งข้อมูลจะยิ่งเร็วมากเท่านั้น ในระดับปกติมือถือมีแรมใช้งานเพียงแค่ 4 GB แต่ระดับกลาง ๆ ของกล่องหากมี 2-3 GB ก็ถือว่าใช้ได้แล้ว
 • ROM คือตัวจุแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ดาวน์โหลดมากจาก Play Store ยิ่งมีรอมมากเท่าไหร่ จะสามารถโหลดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้มากขึ้นเท่านั้น ข้อแนะนำคือมห้ซื้อรอมไว้เพื่อในกรณีมีการอัพเดตหรือโหลดแอปที่ตนต้องการมากขึ้น
 • GPU คือ ตัวประมาณผลภาพ ซึ่งภาพจะสวยไม่สวย ดูจากตรงนี้ และยิ่ง GPU สเปคสูงมากเท่าไหร่ การดูหนังของคุณจะยิ่งได้อรรถรสมากเท่านั้น
 • WIFI คือ ความสเถียรในการใช้งาน ปัจจุบันเทคโนโลยีได้พัฒนาทำให้การเชื่อมต่อสเถียรมากขึ้นแล้ว แต่ยังไงความสเถียรก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงครับ ข้อแนะนำหากต้องการความสเถียรมากขึ้น ควรต่อสาย LAN

เลือก android box ในงบประมาณที่เหมาะสม

หัวข้อนี้เป็นข้อแรก ๆ ที่คุณควรคำนึงถึง เพราะ android box 2022 มีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว แนะนอนว่ายิ่งราคาฟังก์ชันและการใช้งานจะดีกว่า ข้อแนะนำคือเลือกซื้อตามงบประมาณให้เหมาะกับตัวคุณเองมาที่สุดครับ

ข้อแนะนำ หากมีกล่องแอนดรอยราคาหลักร้อย ไม่แนะนำให้ซื้อเพราะอาจจะเป็นของแอบอ้าง ซึ่งราคาที่เหมาะสมอยู่ที่ประมาณ 1000-4000 บาท แต่จะมีบางรุ่นที่ราคาหลักหมื่น

หากคุณมีกำลังถึงแนะนำตัวนั้นมากกว่าเพราะจะมีลูกเล่นและฟังก์อื่นอีกมากมาย แต่สำหรับระดับกลางแนะนำงบประมาณเท่านี้ครับ

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของกล่องแอนดรอย 2023 นั้นมีการเชื่อมต่ออยู่อย่างประเภท ซึ่งคุณควรรู้จักและสามารถแยกแยะข้อดีของแต่ละประเภทได้ โดยท็อปวิวจะบอกไว้ดังนี้ครับ

network android
 1. การเชื่อมต่อแบบ Wi-Fi การเชื่อมต่อประเภทนี้ มีความสะดวกสบาย ไม่ยุ่งยาก ใช้ไม่ยากเย็นสำหรับมือใหม่ แต่อาจะไม่ค่อยเสถียร และถ้าความเร็วเน็ตไม่พอ อาจจะทำให้บรรยากาศของการดูหนังลดลง
 2. การเชื่อมต่อโดยใช้สาย LAN ข้อดีคือให้ความเสถียรและมีนิ่ง สามารถดูหนังได้อย่างไหลเลื่อน แต่อาจะต้องเชื่อมต่อสาย LAN

ตรวจสอบเวอร์ชัน android box

เวอร์ชันแอนดรอย

ทุกการอัพเดต จะมาพร้อมการพัฒนาใหม่ ๆ และลบจุดอ่อนเดิม ๆ อยู่เสมอ นั่นเป็นเหตุผลที่การใช้งานกล่องแอนดรอย 2022 นั้น จะเป็นต้องตรวจสอบให้ดี

ระบบปฏิบัติการที่ยอมรับได้ ควรจะเลือกซื้อเวอร์ชัน Android 7.1 ขึ้นไป เพื่อให้รองรับแอปพลิเคชั่รใหม่ ๆ ในอนาคต แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้มีบางรุ่นที่สามารถอัตเดตได้ด้วยตนเอง ดังนั้น ไม่ต้องกังวลว่าหากคุณซื้อมากล่องแอนดรอยของคุณจะตกรุ่นครับ

การติดตั้งกล่อง android box

ในกาติดตั้งกล่องแอดดรอย เป็นเรื่องที่ไม่ยากสำหรับมือใหม่ ซึ่งกล่องแต่ละตัว จะมีการเชื่อต่อ HDMI คล้าย ๆ กัน คุณสามารถอ่านข้อมูลตรงนี้ไปประยุกต์ใช้งานได้เลยครับ ซึ่งขั้นตอนการชื่อต่อมีดังนี้

 1. เสียบสายอะแดปเตอร์เพื่อจ่ายไฟไปให้กล่องแอนดรอย
 2. เชื่อต่อสาย HDMI เข้ากับทีวีปกติหรือสมาร์ททีวีได้เลย
 3. หากบูสเครื่องและทำการเชื่อมต่อเรียบร้อยแล้ว คุณต้องไปเชื่อมไวไฟบ้านหรือมือถือก็ได้ ข้อแนะนำหากคุณมาไวไฟบ้านแนะนำให้ต่อสาย LAN ซึ่งมันจะสเถยรกว่านั้นเอง
 4. ล็อกอิน Gmill ให้เรียบร้อยเพื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั้นที่ต้องการใน Play Store ทำคล้าย ๆ กับตอนได้มือถือมาใหม่

สรุป

เป็นยังไงบ้างกล่อง android box ยี่ห้อไหนดี สำหรับมือใหม่สามารถเลือกตาม 10 อันดับได้เลยนะครับ หากคุณอยากจะซื้อสินค้าด้วยตัวเอง สามารถนำวิธีเลือกซื้อไปใช้งานได้เลย

สุดท้ายนี้ในการเลือกซื้อระวังของปลอมและดูประกันด้วยนะ คุณอาจจะได้ของถูกแต่คุณภาพไม่ดี ซึ่งทำให้เสียตังค์ไปฟรี ๆ เลยก็ได้ แนะนำให้ซื้อร้านที่เป็น official จะได้ของที่ตรงปกและคุณภาพดีนั่นเอง