10 สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี 2023 ภาพคมชัด เสียงดี คุณภาพเยี่ยม ราคาไม่แพง


สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี

smart tv หรือ สมาร์ททีวี นับว่าเป็นโทรทัศน์สมัยใหม่แห่งยุคที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะในยุคปัจจุบัน ทุกคนทั่วโลกต่างก็ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจ และมีบริษัทต่างก็สร้างแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งดูหนัง ซีรีย์ และอื่น ๆ ได้อย่างมหาศาล

ด้วยกระแสที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลาย ๆ คนที่ยังมีทีวีดิจิตอลก็ต่างก็หันมาอยากจะซื้อกันมากขึ้นและมีคำถามยอดนิยมที่ว่า “ซื้อ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี” และอีกคำถามมากมายที่ต่าง ๆ นา ๆ

ด้วยเหตุนี้ ท็อปวิว จึงได้จัด 10 อันดับ smart tv ที่คัดกรองมากจากประสบการณ์และรีวิวจาก pantip และที่อื่น ๆ ให้ได้มากที่สุด เพื่อนให้เพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจซื้อสามารถเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังมีวิธีเลือกซื้อสำหรับคนที่ต้องการจะไปซื้อหน้าร้าน และการดูแลเพื่อให้ระยะการใช้งานอยู่ได้นานที่สุด ซึ่งจะคุ้มค่าต่อการใช้งานของเพื่อน ๆ ค่ะ

สำหรับใครที่มีดิจิตอลทีวี แต่ไม่อยากซื้อทีวีรุ่นใหม่ท็อปวิวอยากแนะนำ กล่อง android box ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ทีวีของเพื่อน ๆ ได้ อีกทั้งยังมีกล่องทีวีดิติตอล ลำโพงบลูทูธและสาย LAN เป็นอุกรณ์เสริมช่วยให้ดูหนังได้หลายหลายมากขึ้น

สมาร์ททีวี คืออะไร

สมาร์ททีวี คือ ทีวี(TV)สมัยใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลดแอปพลิเคชันได้มากมาย สามารถทำให้ทีวีสามารถเข้าถึงเนื้อหาและคอนเทนต์ได้มากยิ่งกว่าทีวีสมัยเก่า(อะนาล็อก)

โดยหลังการของทีวีนี้ คือ เป็นการรวมข้อดีของคอมพิวเตอร์และทีวีดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกัน จึงเกิดนวัตกรรมใหม่แห่งยุคสมัยเกิดขึ้นและเป็นทีนิยมต่าง ๆ มากมายของผู้บริโภคค่ะ

จุดประสงค์ส่วนใหญ่ของผู้ใช้งาน คือ การดูหนังผ่านแอะสตรีมมิ่ง อย่าง NETFLIX Disney+ และแอพอื่น ๆ ช่วยให้ดูหนังได้มากมายนา ๆ ประเทศ

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ได้ เพื่อชมสื่อดิจิตอลได้มากมาย เช่น รูปภาพ เพลง ไฟล์ต่าง ๆ สามารถนำไปนำเสนองานต่าง ๆ ได้ค่ะ

นับว่าเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ท่องโลกแห่งความบันเทิงได้อย่างล้นหลาม ทั้งยังตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นชีวิตจิตใจนั่นเองค่ะ

10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี จอใหญ่ ภาพชัด ราคาไม่แพง แห่งปี 2023

เพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น จึงได้รวบรวมสินค้ามาจัดเป็น 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี พร้อมบอกจุดสั่งเกตที่ควรซื้อและควรตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ ดังนั้นมาดูอันดับแต่ละยี่ห้อกันเลยค่ะ

1. TCL smart tv รุ่น 40S65A

สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี
ราคา6,255.-
ขนาดจอ40 นิ้ว
รองรับ google assistant &
Netflix &Youtube
ระบบเสียงDolby และ DTS TruSurround
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB 2.0*1 HDMI x2
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ความชัด FHD จอ LED เบาบางประหยัดไฟ มีพอร์ต HDMI ครบ

หากใครกำลังมองหา สมาร์ททีวี 40 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำ TCL รุ่น 40S65A ด้วยดีไซน์ที่เรียบบางเบาสบาย ขนาดกว้างทำให้ดูได้ขนาดจุใจและมีคุณภาพ FHD สามารถดูหนังได้สนุกชัดแจ๋วทุกรายละเอียดของจอ คมชัดถึงรูขุมขน

รองรับระบบ Google Assistant ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหากหนังเรื่องต่าง ๆ ทั้งยังมีแอพพลิเคชั่น Google Play store Netflix Youtube เลือกดูได้ตามใจต้องการ

นอกจากนี้ยังระบบเสียงคุณภาพพรีเมี่ยมอย่าง Dolby กับ DTS TruSurround ทำให้สามารถเข้าถึงอารมณ์ของหนังได้มากที่สุด สุดท้ายนี้ยังมีพอร์ตต่าง ๆ จำนวนมาตรฐาน สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้อีกด้วย

ทีวีรุ่นนี้เป็นตัวที่น่าสนใจเลย ด้วยราคา 8000 ต้น ๆ เป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ค่ะ

2. สมาร์ททีวี MI ทีวี Xiaomi 55 นิ้ว

ซื้อทีวียี่ห้อไหนดี
ราคา 13,990.-
ขนาดจอ 55 นิ้ว
คุณภาพ4k
รองรับ  YouTube Netflix
ระบบเสียงDolby Vision®
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน 3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สั่งการด้วยเสียง ความคุมด้วยมือถือ จอ LED

เอาใจสายเสี่ยวมี่ ด้วยMI Xiaomi 55 นิ้ว ด้วยขนาดหน้าจอ ตอบโจทย์การดูหนังได้สะใจมากขึ้น ซึ่งเจ้านี้มีคุณภาพคุ้มกว่าราคาขายเพื่อประสบการณ์ผู้บริโภคที่ดีและยังมาพร้อมกับละเอียดระดับ 4K ทำให้ภาพดูนุ่มละมุนตา คมชัดและเหมือนจริง

คุณภาพของเสียงทำออกมาได้ดีมาก มาพร้อมกับฟังก์ชันต่างเสียงที่เสริมให้การดูหนังสนุกมาก ด้วยชุดเบสดี และมีระบบต่าง ๆ ค่อนข้างเข้าใจง่าย สามารถใช้สะดวกสบาย

นอกจากมีบิ้วอินแอพพลิเคชั่นติดมากับเครื่องอย่าง youtube และ netflix และมี Ram + Rom คือ 2GB + 16GB นับว่าเป็น Android TV ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการด้วยเสียงได้ด้วย เป็นตัวแนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบ Xiaomi เป็นยี่ห้อที่แนะนำค่ะ

3. TCL Smart TV OS รุ่น 50T635

smart tv ยี่ห้อไหนดี 2023
ราคา 9,450.-
ขนาดจอ 50 นิ้ว
รองรับ Google assistant &
Netflix & Youtube
ระบบเสียงDolby Audio Sound MS12D
พอร์ตการเชื่อมต่อHDMI x 3, USB X1, LAN x1 ,AV in X1
ประกัน 3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เสียงดีคมชัด ภาพ 4K ควมคุมผ่านเสียง เป็นรุ่นขายดี

TCL Smart TV OS รุ่น 50T635 มีขนาดจอที่มากกว่าอันดับแรกและมีความชัดระดับ 4K และยังมีระบบ Micro Dimming แสงกระจายคมชัดกว่าเดิมสามารถเพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้อย่างจุใจสุด ๆ

Android TV ที่สามารถค้นหาหนังเนื่องต่าง ๆ ผ่านเสียงได้อย่างง่ายดาย สะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งยังรองรับแอปพลิเคชันมากมาย เช่น Netflix Youtube Google Movie Line TV

นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงที่ดีฟังได้คมชัดด้วยระบบ Doldy ให้อารมณ์คล้ายโรงหนังและยังมีระบบ Chromecast ที่สามารถเลือกเล่นเกมได้ตามใจชอบอีกด้วย

4. CANDY รุ่น E32B96M

smart tv ยี่ห้อไหนดี
ราคา 6,590
ขนาดจอ 32  นิ้ว
รองรับ Netflix-YouTube
ระบบเสียงไม่ระยุ
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน 1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ความชัดระดับ HD ติดตั้งง่าย มีเทคโนโลยี Mobile Screen Mirroring

หากใครมองหาเครื่องราคาประหยัด ไม่ควรพลาดCANDY รุ่น E32B96M ตัวนี้เลย ด้วยรายละเอียดภาพ HD ภาพสวยคมชัด สามารถดูหนังได้ดี มีระบบ Android 9.0 ที่เป็นระบบล่าสุดในที่ 2021 สามารถใช้งานกับ play store ได้ยอดเยี่ยม

จุดเด่นของรุ่นนี้คือสามารถแชร์ภาพหน้าจอจากมือถือส่งผ่านไปยังทีวีได้ เป็นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกในการค้นหาได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้สามารถใช้งานได้ง่ายเหมือนโทรศัพท์ ซึ่งง่ายและสะดวกสบายต่อการใช้งานมากค่ะ

5. สมาร์ททีวี Hisense TV 70E6H

ทีวียี่ห้อไหนดี 2023
ราคา 16,510.-
ขนาดจอ 70 นิ้ว
คุณภาพ4k
รองรับ Netflix & Youtube & usb
ระบบเสียงDolby Vision™ HDR
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน 3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

มีโหมดเกม ควบคุมด้วยเสียง ความชัด 4k ทีวีไร้ขอบ ไม่รองรับภาษาไทย

สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดีHisense TV 70E6H เจ้านี้นอกจากจะมีคุณภาพของแสดงที่ดีด้วยความชัด 4k แล้วยังมีระบบ UHD Dimming ที่ช่วยให้แสงของจอดียิ่งขึ้น ทำให้การดูหนังได้อารมณ์และสุกเร้าใจ

สามารถเชื่อมต่อ WIFI ทั้งยังมีโหมดเล่นเกมสามารถเพลิดเพลินกับเกมได้อย่างสนุกสนาน มีเสียงที่นุมนวลน่าฟัง ไม่จำเป็นต้องต่อโฮมเทียเตอร์เพื่อเพิ่มคุณภาพของเสียงเลย เป็นทีวีที่ไร้ขอบตอบโจทย์สมัยปัจจุบันอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่หลากหลาย เช่น สามารถสั่งการได้ด้วยเสียง ข้อเสียยังไม่รองรับภาษาไทย อีกตัวหนึ่งที่ผมชอบก็คือการเล่นเกมไม่เบลอ ปรับรายละเอียดได้ถูกใจครับ

6. สมาร์ททีวี TCL รุ่น 55LINETVPRO

ทีวียี่ห้อไหนดี
ราคา 13,590
ขนาดจอ 55 นิ้ว
รองรับ  Google & Netflix
& Youtube-2G
ระบบเสียงไม่ระบุ
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน 3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เขาถึงแอปพลิเคชันได้หลากหลาย สั่งการด้วยเสียง ความชัดระดับ 4K

TCL รุ่น 55LINETVPRO ส่วนตัวชอบรุ่นนี้ครับเพราะที่บ้านใช้ตั้งแต่ยังเด็กเลย รุ่นนี้ขนาดหน้าจออยู่ 55 นิ้ว เป็นรุ่นที่พัฒนาเสียงค่อนข้างมากเสียงนุ่มละมุนหู เพลิดเพลินในการฟัง และมีภาพชัดระดับ 4k สามารถซึมซับหนังได้ครบทุดรสชาติของหนัง

สามารถใช้งานควบคุมได้ผ่านเสียง สะดวกสบายใช้งานง่าย และสามารถหรี่แสงไฟให้เหมาะสมกับดวงตา ทำให้ไม่ปวดตาเวลาดูหนัง ลดอาการตาล้าได้เป็นอย่างดีครับ

7. สมาร์ททีวี SONY TV รุ่น KD-55X7500H

android tv ยี่ห้อไหนดี
ราคา 23,490
ขนาดจอ 55 นิ้ว
รองรับ Youtube Netflix
ระบบเสียงเบสหนัก
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน 3 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ระบบดี ความชัดระดับ 4K เสียงเน้นเบส

SONY TV รุ่น KD-55X7500H นี้เป็นตัวที่แพงสุดที่ผมนำมารีวิว เพราะด้วยความโด่งดังและคุณภาพของsmart tvเจ้านี้ผมถึงต้องหยิบมารีวิว SONY มีคุณภาพที่ไปอีกหนึ่งระดับของภาพด้วย

ระดับ 4K X-Reality Pro ดูแล้วได้อรรถรสแบบสุด ๆ คุณภาพเสียงที่หนักแน่นดังไปถึงหัวใจ สามารถความคุมด้วยเสียงได้เป็นตัวที่แนะนำมาก ๆ ครับ

8. SMART TV Curve รุ่น 55TU8300

โทรทัศน์ยี่ห้อไหนดี
ราคา17,090
ขนาด55 นิ้ว
รองรับYoutube Netflix
ระบบเสียงไม่ระบุ
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สั่งการภาษาไทย ความชดชัดระดับ 4K เล่นเกมลื่น คุณภาพเสียงดี

สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี SMART Curve TV รุ่น 55TU8300 เป็นตัวที่มีจอโค้งทำให้การดูหนังได้อารมณ์มากกว่าเดิม ทั้งยังความชัดระดับ 4K ที่แสดงภาพได้ชัดละมุนทุกรูขุมขน สามารถสั่งการผ่านเสียงซึ่งใช้เป็นภาษาไทยได้

นับว่าเป็นตัวที่สะดวกตอบโจทย์คนไทยแถมยังใช้ง่ายได้ดีด้วย ส่วนเรื่องของเกมเมอร์เป็นตัวที่เล่นเกมได้ไหลลื่นปรับภาพได้เหมาะสมสำหรับเรามากที่สุด นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันอีกมากมายจนอธิบายไม่หมด สามารถไปดูเพิ่มเติ่มตรงปุ่มเช็กราคาได้เลยครับ

9. SMART TV Aconatic รุ่น 49US534AN

โทรทัศน์ยี่ห้อไหนดี
ราคา8,991
ขนาด49 นิ้ว
รองรับyoutube Netflix
รบบเสียงไม่ระบุ
พอร์ตการเชื่อมต่อLAN,HDMI,USB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

จุดเด่นที่น่าสนใจ : ความชัดระดับ 4K ติดตั้งง่าย ควบคุมผ่านรีโมท

Aconatic รุ่น 49US534AN ด้วยความคมชัดระดับ 4K พร้อมกับคุณภาพเสียงที่ค่อนข้างดี สามารถดูหนังได้ครบทุกอารมณ์เปิดประสบการณ์ฟินจิกหมอนได้ที่สมาร์ททีวี

นอกนากนี้ยังเป็นตัวที่ควบคุมด้วยรีโมทสามารถความคุมได้ในระยะไกล ทั้งยังสามารถเชื่อม Youtube ผ่านมือถือเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานได้ด้วย

10. สมาร์ททีวี Android TV LED FHD รุ่น 32S3G

tv ยี่ห้อไหนดี
ราคา6990
ขนาด32 นิ้ว
รองรับ youtube Netflix
ระบบเสียงDolby
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB port USB 2.0×2
Network port 1
AV-in port AV*1
ประกัน
รายละเอียดของสินค้า

บริการดี ขนาด 32 นิ้ว ความชัด Full HD เสียงดีเยี่ยม

มาที่อันดับสำท้ายของสมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดีท็อปวิวขอแนะนำ Android TV LED FHD รุ่น 32S3G เป็นทีวีที่ขายดีเนื่องจากมีราคาถูก การใช้งานคุณภาพโดยรวมแล้วถือว่าดีเลย ด้วยคุณภาพระดับFHD สามารถดูภาพได้คมชัด คุณภาพเสียงดีใช้ได้

นอกจากนี้ยังมี Google assistant ที่ค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ด้วยราคาระดับนี้ นับว่าตอบโจทย์อยู่ครับสำหรับคนที่มีงบน้อย แต่อย่างไรก็ตามแบรนด์นี้ไม่ได้รับประกันสินค้า

และบริหารขนส่ง แพ็กของถือว่าดีมาก ๆ ซึ่งสอดคล้องกับวิธีเลือกซื้อให้หัวข้อถัดไปครับ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ยังไงให้คุ้มค่า

ในการเลือกซื้อสมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี เพื่อน ๆจำเป็นต้องรู้ข้อมูลและหลักการในการเลือกซื้อ เพื่อจะคัดกรองตัวที่ไม่จำเป็นและสิ่งที่ไม่ใช้ เพื่อให้เหลือแต่ยี่ห้อที่เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ

ประเภทของหน้าจอสมาร์ททีวี

ในการเลือกซื้อ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ให้มีคุณภาพ ประเภทของหน้าจอมีความจำเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อให้เหมาะสมกับตัวเอง ดังนั้นเรามารู้จักประเภทของหน้าจอเพื่อเป็นองค์ความรู้ในการเลือกซื้อสมาร์ททีวีกันค่ะ

  • LCD (Liquid Crystal Display) เป็นหน้าจอยุคแรกเริ่มของทีวีจอแบน โดยใช้เทคโนโลยี CCFL เป็นตัวกำเนิดแสง มีขนาดค่อนข้างหน้าและใหญ่กว่ารุ่น LED TV
  • LED (Light Emitting Diode) เป็นประเภทที่ถูกพัฒนาจากประเภท LCD ซึ่งจะประหยัดไฟน้อยกว่าและมีขนาดบางและเบากว่า ด้วยเหตุนี้จึงเป็นประเภทนี่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน
  • Plasma TV มีเม็ดพิกเซลที่เกิดแสงด้วยตนเองได้ด้วแรงดันไฟฟ้า จุดเด่นคือแสดงภาพเคลื่อนไหวได้ดี มีสีสันสวยสดเป็นธรรมชาติ และมุมมองการแสดงภาพที่กว้างกว่า LCD ข้อเสียคือหากเป็นจอที่สะท้อนแสงเมื่อเปิดห้องอยู่ในที่มีแสงมาก ๆ
  • OLED TV เป็นตัวที่ยำรวมข้อที่แต่ละอย่างมาเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งมีขนาดเบาบางประหยัดไฟเหมือนกับ LED และมีเม็ดพิกเซลกำเนิดแสงด้วยตัวเองแต่ไม่สะท้อนแสงเหมือน Plasma ซึ่งมีข้อดีมากมายขนาดนี้ ราคาย่อมสูวเป็นธรรมดาครับ

ดังนั้น ในการเลือกซื้อแนะนำให้ดูประเภทของจอด้วย หากจะให้แนะนำราคากลาง ๆ และคุณภาพดี แนะนำให้ซื้อจอ LED ที่ได้รับความนิยมที่สุดในปัจจุบันนี้

ความละเอียดของของภาพ

ทีวีรุ่นไหนดี

อีกตัวคัดกรองหนึ่งสำหรับการเลือกซื้อ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ความละเอียดของภาพเป็นจุดสำคัญอีกอย่างนึงในการเลือกซื้อ หากต้องการดูสินค้าให้เป็น ท็อปงิงแนะนำว่าจำเป็นต้องรู้คำศัพท์ง่าย ๆ เกี่ยวกับ smart tv ที่แบ่งความละเอียดหน้าจอได้ 3 อย่างดังนี้

  1. HD (High-Definition) มีความละเอียด 1366 x 768 Pixel เป็นคำมาตรฐานที่ได้ยินจนคุ้นหู ภาพมีความคมชัด ใช้กันเป็นส่วนมากในท้องตลาดและมีราคาถูก
  2. Full HD (Full High Definition Television) มีความละเอียดอยู่ที่ 1920 x 1080 Pixel ซึ่งเป็นตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน เป็นคนละเอียดมาตราฐานสำหรับ Blu-Ray นิยมใช้ในช่องทางดูหนัง Youtube Netflix และอื่น ๆ
  3. UHD (Ultra High Definition หรือ 4K) เป็นตัวที่มีคุณภาพสูงที่สุด มีความละเอียดอยู่ที่ 3840 x 2160 Pixel ให้ความรู้สึกคมชัด สมจริง มากกว่า FullHD ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว แต่ด้วยคุณภาพขาดนี้ย่อมมีราคาที่สูงเป็นธรรมดา หากใครไปไหวแนะนำเลย

คุณภาพของเสียง

Dolby sound system

หากมีรายละเอียดภาพที่ดีแต่เสียงแต่ นับว่าการซื้อครั้งนั้นล้มเหลวอย่างที่สุด เพราะเสียงจะทำให้อารมณ์ในการดูหนังของเราดิ่งลงมาก ๆ จนอยากขายทิ้งและซื้อใหม่

ดังนั้นการพิจารณาเสียงควรดูการเพิ่มระดับของเสียง มีเสียงที่คมชัดไม่แตกและไม่แหลม ทั้งยังเน้นเสียงเบส หากทำได้ตามนี้ถือว่าเป็นเสียงที่ผ่านเกณฑ์ค่ะ

ข้อสังเกตง่าย ๆ สำหรับดูลำโพงคุณภาพดี ท็อปวิวแนะนำให้ดูที่กำลังวัตต์ของลำโพง เนื่องจากลำโพงจะดังขึ้นอยู่กำลังวัตต์ ยิ่งกำลังวัตต์สูง ลำโพงยิ่งมีเสียงดังนั้นเอง

นอกจากนี้หากมีฟังก์ชันเสียงอย่าง Dolby หรือ DTS นั่นเอง ที่ช่วยยกระดับเสียงให้มีคุณภาพมากขึ้น ช่วยให้การดูหนังเข้าถึงอารมณ์แบบสุด ๆ ซึ่งฟังก์ชันเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อ smart tv ค่ะ

พอร์ตของ HDMI

พอร์ตของ HDMI

หลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้สนใจเรื่องของ HDMI เพราะหลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้จัก หารู้ไม่ว่าพอร์ต HDMI เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเชื่องต่อกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น เครื่องเล่นเกม หรือสื่อดิจิตอล

เพราะหากมีพอร์ตจำกันแค่การใช้งานปกติอาจจะยังไม่พอ ดังนั้นเพื่อการใช้งานในอนาคตควรดูเรื่องนี้ด้วยนะคะ นอกจากนี้ควรพอร์ตอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม เพื่อเชื่อมต่อกับฟังก์ชันอื่น ๆ ได้ด้วยค่ะ

เกร็ดความรู้ : รู้หรือไม่ พอร์ตการเชื่อมต่อ คือ จุดเชื่อมต่อระบบกับอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ ได้ เป็นการถ่ายโอนข้อมูลจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง ซึ่งพอร์ตที่จำเป็นต่อยุคปัจจุบันนี้มี พอร์ต HDMI พอร์ต USB พอร์ต LAN และ พอร์ตลำโพง 3.5 พอร์ตเหล่านี้จะปรากฏตามอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ

ขนาดหน้าจอและราคา

ขนาดหน้าจอเป็นตัวที่มีผลกับราคาของ smart tv เพราะหากยิ่งมีขนาดใหญ่จะทำให้เครื่องใช้วัสดุมากขึ้น ดังนั้นการเลือกซื้อทีวีขนาด 24 32 40 50 นิ้ว ควรคำนึงถึงงบประมาณที่ตั้งเอาไว้ เพื่อให้จ่ายเกินกำลังซื้อได้ค่ะ

แน่นอนว่าในสมัยนี้มีบริการผ่อนชำระสินค้าได้ แต่นั้นเป็นสิ่งที่ล่อให้คุณซื้อของเขาได้ดีเลยล่ะ สิ่งที่อยากแนะนำก็คืออยากให้คำนวณการจ่ายเพื่อให้สอดคล้องกับเงินเหลือของคุณด้วย ดังนั้นในการเลือกซื้อควรพิจารณาในความจำเป็นในการใช้งานด้วย

โดยในปี 2023 นี้ มีวัสดุที่ถูกลง ทำให้เราได้ขนาดจอที่ใหญ่มากขั้น และในระดับมาตรฐานที่ควรเลือกซื้อคือทีวี 32 นิ้วขึ้นไป หรือถ้าอยากได้ราคามาตรฐาน ท็อปวิวแนะนำทีวี 43 นิ้ว ค่ะ

บริการหลังการขาย

หากใครยังลังเลว่าจะซื้อ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี อยากให้ดูบริการหลังการขายเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับมือใหม่ เพราะในการใช้งานหรือการติดตั้งนั้น เราไม่สามารถทำได้ด้วยตนเองได้ ข้อแนะนำคือให้เลือกซื้อร้านที่มีบริการในการติดตั้งฟรี(สำหรับร้านค้าออฟไลน์)

ส่วนในการสั่งซื้อออนไลน์ก็มีหลักการคล้ายกัน แต่มีข้อเสริมคือการแพ็กสินค้า แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และบริการต่าง ๆ ที่สนับสนุนเรา สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นมาก ถ้าหากเกิดปัญหาเราสามารถเรียกใช้บริการได้ครับ

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : สมาร์ททีวีทำอะไรได้บ้าง

คำตอบ : ความสามรถถ้าให้เปรียบเทียบให้เห็นถาม อยากให้คนอ่านนึกถึงมือถือค่ะ มือถือจะสามารถดูหนัง ใช้อินเตอร์เน็ต ฟังเพลง ดู youtube เล่นเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย ทีวีอัจฉริยะมีแอพพลิเคชันและการทำงานคล้าย ๆ กันและสามารถทำงานแบบที่บอกได้มา ซึ่งมีข้อดีกว่ามือถือคือขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมนั่นเองค่ะ

คำถาม : ทีวีธรรมดา กับ Smart tv แยกยังไง

คำตอบ : วิธีง่าย ๆ แค่ให้คุณไปดูที่ด้านหลังของทีวี หากมีช่องสาย LAN สามารถเชื่อมต่อเน็ตช็ตได้ นั่นถือว่าเป็น smart tv ได้เลยค่ะ หรือจะมีอีกวิธีหนึ่งง่าย ๆ เพียงเข้าไปดูระบบ ถ้ามีคำว่า Network นั่นถือว่าเป็นตัวที่ยืนยันได้นั่นเองค่ะ

คำถาม : ทีวี aconatic ดีไหม 2566

ตอบ : เนื่องจากยี่ห้อ aconatic เป็นแบรนด์ดังซึ่งเป็นทีวีที่ได้รับคุณภาพในระดับดีอยู่แล้ว แต่การจะให้ได้คุณภาพที่ดีขึ้นคุณควรพิจารณาเพิ่มเติม ตามวิธีเลือกซื้อที่ท็อปวิวแนะนำไปเพื่อให้ได้ทีวีที่ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น

สรุป

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับ 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี 2023 ที่ท็อปวิวได้แนะนำไป หวังว่าจะสามารถทำให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามควรอ่านเพื่อเป็นจุดพิจารณาให้การซื้อด้วยนะ

ยังไงก็ตามการพักผ่อนเป็นสิ่งที่ทำให้มีความสุขได้ง่าย ซึ่งการดูหนัง เล่นเกม ฟังเพลง ผ่านทำได้ง่ายจากที่บ้านและเป็นสิ่งที่สานสัมพันธ์กับครอบครัวได้เป็นอย่างดีครับ