10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ซักผ้าสะอาด ที่สุดแห่งปี 2023


เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าฝาหน้า คือ ตัวที่ได้รับคำนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งเพื่อน ๆ อาจจะเจอตามร้านเครื่องซักผ้าในที่ต่าง ๆ ด้วยข้อดีที่เป็นตัวที่สามารถซักผ้ากับน้ำร้อนได้

จึงเป็นตัวที่ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี และซักผ้าสะอาดเป็นอย่างมาก แถมยังประหยัดไฟ แต่ทั้งนี้ทั้ง ก็ยังเป็นตัวที่ใช้เวลาในการซักนาน แต่ว่าพูดถึงคุณภาพโดยรวมแล้ว ถือว่าเหมาะสมมาแล้ว

เหตุผลที่เพื่อน ๆ มาอ่านบทความนี้ เนื่องจากต้องการรู้ว่าจะซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า รุ่นไหนดี  วันนี้ท็อปวิวจึงได้รวบ 10 อันดับ เพื่อจะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องซักผ้าได้ง่ายขึ้นครับ

พร้อมทั้งบอกแบรนด์แนะนำอย่าง electrolux และตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ หากเพื่อน ๆ ต้องการไปซื้อของด้วยตัวเอง ผมจึงขอแนะนำวิธีเลือกซื้อเพื่อจะช่วยให้เลือกสินค้าได้เหมาะสมที่สุดครับ

สุดท้ายนี้ หากใครยังเลือกเครื่องซักผ้าประเภทอื่น เช่น เครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้า 2 ถัง เผื่อเป็นทางเลือกซื้อ ๆ ได้อีกด้วย หรือจะเลือกซื้อราวตากผ้าคุณภาพดีราคาย่อมเยาไปใช้งานด้วยก็ได้ครับ

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี ซักผ้าสะอาด ถน่อมผ้า ที่สุดแห่งปี 2023

หากเพื่อน ๆ ยังไม่มีเครื่องซักผ้าในใจ เราขอแนะนำ 10 อันดับเครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นยอดนิยมจะช่วยให้เพื่อน ๆ ถูกใจและตัดสินใจซื้อได้ ดังนั้นเรามาดูแต่ละอันดับกันเลย

1.เครื่องซักผ้า HAIER รุ่น HW100-BP10829

HAIER รุ่น HW100-BP10829
ขนาด84.5 H x 59.5 W x 65. D
ความจุ10 กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 12 ปี
ประกันเครื่อง3
ประหยัดพลังงาน
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา มีระบบป้องกันเด็ก

HAIER รุ่น HW100-BP10829 ข้อดีของ Inverter ที่ช่วยในเรื่องของเสียงและความเสถียรของเครื่อง ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนในสมัยปัจจุบัน เพราะจะไม่ส่งเสียงรบกวนไปถึงข้างนอก

ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่ 2-3 คน ใช้งานได้บ่อย อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัมที่ช่วยให้การซัดผ้าในแต่ละครั้งประหยัดเวลาขึ้นมาก หรือแม้กระทักนำผ้าห่มมาซักก็สามารถทำได้สบาย 

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมที่สามารถใช้ได้อยู่ถึง 14 โปรแกรม มีโปรแกรมซักผ้าไว้ แถมยังใช้ความร้อนอุณหภูมิสูงสุดได้ถึง  90 องศา ส่วนในเรื่องของการป้องกันตัวนี้ถือว่าทำได้ดีมาก สามารถป้องกันเด็กที่อัตเกิดอุบัติเหตุได้ หากบ้านไหนที่มีเด็กรุ่นนี้ไม่ควรพลาด

2.เครื่องซักผ้าฝาหน้า SAMSUNG รุ่น WW80T3040WW-ST

SAMSUNG รุ่น WW80T3040WW-ST
ขนาด85H x 59.5 W x 46.50 D
ความจุ8 กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 11 ปี
ประกันเครื่อง5 ปี
ประหยัดพลังงานมี
ปรับระดับน้พอัตโนมัติมี
รายละเอียดสินค้า

ซักผ้าด้วย ถนอมผ้า ป้องกันเด็ก

SAMSUNG WW80T3040WW-ST หากใครที่กำลังสนใจเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีฟังก์ชันครบ แนะนำตัวนี้  Samsung  ที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กอยู่ในบ้านสามารถป้องกันเด็กได้ดี

ในส่วนของตัวถังสามารถบรรจุผ้าได้ถึง 8 กิโลกรัมสามารถนำผ้ามาซักได้จำนวนกำลังพอดี  มีวัสดุที่ทำจากเซรามิกที่มีความแข็งแรงทนทาน ช่วยให้การใช้งานได้ระยะยาว แถมยังกันสนิมได้ดี 

นอกจากนี้ยังมีระบบอัตโนมัติที่ทำความสะอาดถังได้ด้วย อีกครั้งสามารถช่วยฆ่าแบคทีเรียและเชื้อโรคต่าง ๆ ในถังได้ ด้วยระบบมอเตอร์ทำงานแบบ DIT ( Digital Inverter)  และมีโปรแกรมในการทำงาน  13 โปรแกรมเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมประหยัดพลังงาน หรือโปรแกรมซักด่วน ก็มีทั้งหมด โดยรวบมีการใช้งานที่ง่าย หลากหลาย เป็นตัวแนะนำสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านมือใหม่ ที่มีเด็กทารกอยู่ในบ้านด้วย

3.เครื่องซักผ้าฝาหน้า ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB

ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB
ขนาด85. H x 59.6 W x 62.5 D
ความจุ7.5กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง2 ปี
ประหยัดพลังงานเบอร์ 5
กำจัดฆ่าเชื่อแบททีเรียมี
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันผ้ายับ สีซีด ประหยัดไฟ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้

ELECTROLUX รุ่น EDV754H3WB สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการซักผ้าแล้วสีซีด เครื่องนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ด้วยการทำงานที่หลากหลายสามารถใส่ผ้าได้ถึง 7.5 กิโลกรัม

ทั้งมีระบบต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ไดร์ ที่ทำให้ผ้าของเราไม่แห้งหยาบจนเกินไป และผ้าไม่ทำให้ผ้ายับ สีซีด เป็นตัวที่ตอบโจทย์อย่างมาก

หากอยู่ในช่วงการทำงานที่เร่งรีบ เครื่องนี้สามารถตั้งเวลาซักผ้าได้แทนยางฆ่าเชื้อแบคทีเรียและล้างถังให้ด้วย สิ่งที่น่าชื่นชมอีกเรื่องหนึ่งก็คือเป็นตัวที่ประหยัดไฟสุด  ๆ 

4.Sharp รุ่น ES-FWX1014

Sharp รุ่น ES-FWX1014
ขนาด85×59.6×63.5 ซม.
ความจุ10 กก.
ป้องกันเด็ก
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง1 ปี
ประหยัดพลังงานมี
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียมี
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา กันสนิม ฆ่าเชื้อได้ ประหยัดน้ำประหยัดไฟ

เครื่องซักทำความสะอาดผ้าเสียงเบา ประหยัดทั้งน้ำและไฟ ด้วยระบบ Inverter Sharp รุ่น ES-FWX1014 สินค้าคุณภาพ หากพูดถึงเรื่องความประหยัดรุ่นนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์แบบสุด ๆ

ด้วยวัสดุที่ทำมาเป็นอย่างดี ทั้งตัวถังที่เคลือบด้วยเพื่อกันสนิม สามารถใช้งานได้ยาว ๆ และเซ็นเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักฟองแล้วก็ทำให้เครื่องทำงานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ด้วยโปรแกรม 16 โปรแกรมที่ทำงานได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ ถือว่าเป็นตัวที่คุ้มที่สุดในเรื่องความสะดวกสบาย และซักผ้าด้วยความร้อนสูงสุด 95 องศาที่สามารถฆ่าเชื้อไปในตัวได้ด้วย

5.เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น FV1450S3V

LG รุ่น FV1450S3V
ขนาด60 W X 85 H X 56 D
ความจุ10.5 กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง1 ปี
ประหยัดพลังงานมี
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียมี
ประหยัดน้ำมี
รายละเอียดสินค้า

อบแห้งเร็ว ควบคุมผ่านระบบออนไลน์ผ่านมือถือ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ

LG รุ่น FV1450S3V ในยุคที่โลกออนไลน์ครอบคุมทุกอย่าง จะดีแค่ไหนถ้าเครื่องซักผ้านั้นสามารถสั่งการผ่าน WiFi ได้ แน่นอนว่าเครื่องนี้เป็นตัวที่ทำได้ซึ่งมีระบบอบแห้งเร็วและยังซักผ้าได้เลยด้วย

ตัวนี้สามารถสั่งการระบบต่าง ๆ ได้ผ่านมือถือที่เชื่อมต่อกับ ผ่าน Wifi เป็นตัวที่มีเทคโนโลยีสูงและน่าสนใจมาก ๆ ครับ  อีกทั้งยังมีโปรแกรมต่าง ๆ ทั้งซักด่วน อบแห้งที่ทำให้ผ้าไม่ยับมาก แถมยังประหยัดทั้งน้ำ ทั้งไฟอีกด้วยครับ

6.เครื่องซักผ้า BOSCH รุ่น WGG444E0TH

BOSCH รุ่น WGG444E0TH
ขนาด59.80 x 84.80 x 59.00
ความจุ9 กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์10 ปี
ประกันเครื่อง2 ปี
ประหยัดพลังงานมี
ฆ่าเชื้อแบคทีเรียมี
อุณภูมิปรับได้
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันจากเด็ก ปรับอุณหภูมิได้ ประหยัดไฟ ซักด่วน

ในส่วนตัวที่ชอบที่สุดก็ คือการปรับอุณหภูมิตามความต้องการได้ ซึ่งพอดีเหล่านี้จะทำให้ความเสียหายของผ้านั้นขึ้นอยู่กับเรา แถมยังสามารถป้องกันเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ดีด้วย BOSCH รุ่น WGG444E0TH

ในการทำงานตอบโจทย์ครบทุกฟังชั่น ต้องขอยอมให้กับแบรนด์  Bosch ที่มีฟังก์ชันที่ครอบคลุม โดยจุดเด่นหลัก ๆ คือความปลอดภัยจากการป้องกันภัยอันตรายจากเด็ก ทั้งยังมีโปรแกรมซักด่วน ช่วยเร่งการซักผ้าให้เร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการทำความสามารถที่น่าพอใจอย่างการล้างทำความสะอาดถังในเครื่องได้ยางอัตโนมัติ จะช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคแลพแบคทีเรียในถังได้ นับรุ่นนี้เป็นตัวที่ตอบจบครบทุกฟังชั่นหากงบไปถึงแนะนำตัวนี้ครับ

7.เครื่องซักผ้าแบบซักอบ ELECTROLUX รุ่น EWW1042AEW

ELECTROLUX รุ่น EWW1042AEW
ขนาด85.00 H x 60.00 W x 65.90 D
ความจุ10 กก.
ป้องกันเด็กมี
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง2 ปี
ประหยัดพลังงานมี
รายละเอียดสินค้า

ควบคุมผ่านไวไฟ ผ้าไม่ซีด เสียงเบา ฆ่าเชื่อแบคทีเรียได้

ด้วยเทคโนยีสุดไฮเทคอย่างการควบคุมเครื่องผ่าน WiFi สะดวกใช้งานต่อการทำงาน ด้วย ELECTROLUX รุ่น EWW1042AEW ตัวนี้มีคุณภาพเครื่องที่ดีกว่ารุ่นทั่วไปทำให้เครื่องใช้งานได้ดีกว่ารุ่นอื่น ๆ

โดยลักษณะเด่นของ ELECTROLUX ซึ่ง AI ที่ช่วยบันทึกโปรแกรมการซักผ้าของเราที่ใช้บ่อยที่สุดทำให้การใช้งานสะดวกสบายไม่ต้องตั้งโปรแกรมให้ยุ่งยากไปบ่อย ๆ  รองรับการซักผ้าที่เป็นคนสัตว์ การันตีว่าเนื้อผ้าที่ซักแล้วไม่เสียหาย

และยังไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสีซีดของผ้าเพราะเพื่อนมีช่วยป้องกันผ้าซีดได้ถึง 40% ทั้งยังมีระบบที่ฆ่าเชื้อและแบคทีเรียให้อีกด้วย เครื่องซักผ้า 10 กิโลกรัมและอบผ้าได้ถึง 7 กิโลกรัม มีบริการของร้านยังให้ความประทับใจและมีบริการที่ดีให้คำปรึกษาได้ด้วยครับ 

8.เครื่องซักผ้า LG รุ่น FM1207N6W

LG รุ่น FM1207N6W
ขนาดกว้าง 60 x สูง 85 X ลึก 450 ซม.
ความจุ7 กิโลกรัม
ป้องกันเด็ก
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง1 ปี
ประหยัดพลังงาน
รายละเอียดสินค้า

จุดที่น่าสนใจ : ถนอมผ้า ฆ่าแบคทีเรีย เสียงเบา ใช้งานได้นาน

LG รุ่น FM1207N6W ด้วยเทคโนโลยีของระบบ Inverter Direct Drive ของเครื่องที่ช่วยทำให้ผ้าสะอาด ทำงานได้นิ่งกว่าเดิม และเสียงเบามาก ทำให้เวลาซักผ้าไม่ไปก่อกวนคนอื่นให้รำคาญ

ทั้งยังมีรูปแบบการซัก 6 Motion Direct Drive สามารถเลือกโปรแกรมการซักได้เหมาะสม และช่วยถนอมผ้าเวลาซัก ทำให้ผ้าของเราไม่เสียหายและใช้งานได้นาน

นอกจากนี้ยังมีระบบทำความร้อน เป็นระบบที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดี ทำให้เสื้อผ้าของเราสะอาดและปลอดภัยขึ้น ทั้งยังมีถังที่เป็นสแตนเลสมีความทนทานแข็งแรง

9.เครื่องซักผ้าฝาหน้า TOSHIBA รุ่น TW-BH85S2T

TOSHIBA รุ่น TW-BH85S2T
ขนาด59.6 กว้าง * 85สูง * 49 ลึก (ซม.)
ความจุ7.5
ป้องกันเด็ก
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ 10 ปี
ประกันเครื่อง10 ปี
ประหยัดพลังงานมี
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดพลังงาน เสีงเบา ตั้งเวลาได้ ครบสูตรทุกความต้องการ

TOSHIBA รุ่น TW-BH85S2T เครื่องซักผ้าฝาหน้าน่าใช้ ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟและเสียงเบา ครบสูตรทุกความต้องการ ซึ่งเวลาใช้งานไม่ได้เพิ่มค่าไฟมากและไม่ไปรบกวนเพื่อนบ้าน ผมจึงเอาเครื่องซักผ้าตัวนี้มีทั้งสองอย่างมาฝากครับ

เนื่องจากเครื่องมี 15 โปรแกรม สามารถใช้งานได้หลากหลายและตอบโจทย์มากขึ้น ซึ่งโปรแกรมนี้น่าสนใจก็คือ ระบบที่บันทึกรูปแบบการซักที่ใช้เป็นประจำได้ ไม่ต้องกำหนดใหม่ทุกครั้ง ด้วยโหมด MEMORY นั่นเอง

มันจำทำให้การซักผ้าในครั้งต่อ ๆ ไปของเราง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถตั้วเวลาในการทำงานได้นานที่สุดถึง 24 ชั่วโมง ถือว่าช่วยลดภาระการทำงานได้ดีมาก ๆ

10.Electrolux รุ่น EWW8025DGWA

Electrolux รุ่น EWW8025DGWA
ขนาด850 x 600 x 570 มม. 
ความจุ8.5 กิโล
ป้องกันเด็ก
ระบบอินเวอร์เตอร์มี
ประกันเมอเตอร์ ไม่ระบุ
ประกันเครื่อง2 ปี
ประหยัดพลังงาน
รายละเอียดสินค้า

ถนอมผ้า ไม่ก่อสารภูมิแพ้ มีโปรแกรมซักผ้าเร็ว เสียงเงียบ

เครื่องซักผ้าฝาหน้า Electrolux รุ่น EWW8025DGWA ที่พร้อมเทคโนโลยี Vapour Action ช่วยลดการเกิดรอยยับ และกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทำความสะอาดได้อย่างลุ่มลึก ทำให้เสื้อตัวเก่งของเรายังดูดีและปลอดภัย

ทั้งยังมีระบบ Inverter ที่ช่วยให้การทำงานของเครื่องนิ่ง ทนทาน และเสียงเงียบ ไม่ส่งเสียงรบกวนคนอื่น ๆ เวลาเราซักผ้า หากใครที่เร่งรีบและต้องการผ้าเร็ว ๆ

รุ่นนี้มีโปรแกรม 11 โปรแกรมรวมอบผ้า ซึ่งใน 11 โปรแกรมนี้มีโหมดซักผ้าเร็วที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ประหยัดเวลาในซักผ้าในเวลาเร่งรีบเป็นอย่างมาก ในการใช้งานทั่วไปและการใช้งานขั้นสูง ถือว่าตัวนี้เป็นสิ่งที่ใช้งานได้ดีมาก ๆ ครับ

ซักผ้าหอมสะอาดต้องใช้น้ำยาซักผ้าที่เหมาะสม ท็อปวิวขอแนะนำ

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้าให้คุ้มค่า

วิธีดังต่อไปนี้ จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้าของได้ด้วยตนเองและเหมาะสมกับเพื่อน ๆ ด้วยวิธีการเหล่านี้ สามารถเอาข้อมูลชุดนี้ไปเลือกซื้อเครื่องซักผ้าแต่ละประเภทได้เลยครับ

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า

เลือกตามขนาดของเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่เหมาะสมกับพื้นที่ของคุณ

ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้า หากพื้นที่ในการใช้งานมีอยู่จำกัด ควรคำนึงถึงเครื่องซักผ้าที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ที่เราจะวางด้วย เพราะหากถ้าซื้อเครื่องซักผ้าที่ไม่เหมาะสมตามขนาดที่เราวางไว้ อาจทำให้การติดตั้งขึ้นมาแล้วอาจเกิดปัญหาในระยะยาวขึ้นได้

อีกส่วนนึงที่ควรคำนึงก็คือ ระยะห่างของฝาหน้าที่เปิดออกมา หากการติดตั้งในพื้นที่ที่จำกัด แล้วระยะห่างของฝาหน้าเปิดได้ยาก ซึ่งจะมีอุปสรรคในการจัดผ้าใส่เครื่องมากขึ้น

ดังนั้น นอกจากจะคำนวณพื้นที่ของเครื่องซักผ้าฝาหน้า แล้วยังต้องคำนึงถึงระยะการเปิดของเครื่องอีกด้วยนะครับ

ระดับความดังของเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ความเงียบของเครื่องซักผ้า

หลักการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาหน้าความดังเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าหากคุณอยู่ครับเพื่อนบ้านหรือมีลูกน้อยอยู่กับบ้าน ความดังของเครื่องซักผ้าจะเป็นตัวรบกวนเวลาลูกนอนหรือการพักผ่อนของลูกหรือเพื่อนบ้านได้นั่นเอง

ดังนั้นการดูเรื่องของเสียงของเครื่องซักผ้า เราจะดูเรื่องของ อินเวอร์เตอร์ ของเครื่องครับ

เกร็ดความรู้ : ทำความรู้จักกับอินเวอร์เตอร์สามารถ “อ่านเพิ่มเติม” ได้ที่นรา

เลือกตามฟังก์ชันที่มีเทคโนโลยีอบแบบ Heat Pump ช่วยประหยัดพลังงาน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอีกเรื่องนึง ฟังก์ชันที่ช่วยประหยัดพลังงานในการซักผ้าเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะจะประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีชีวภาพแบบ Heat Pump เฟรนเทคโนโลยีอบผ้าที่ช่วยถนอมผ้าของเราได้ด้วย เป็นเทคโนโลยีที่ผมแนะนำเลย

เลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีความปลอดภัยจากเด็ก

ปลอดภัยจากเด็ก

พ่อแม่บ้านไหนที่มีเด็กอยู่ในบ้าน แล้วจำเป็นต้องใช้เครื่องซักผ้าฝาหน้านอกจากจะคำนึงถึงเรื่องเสียงของเครื่องซักผ้าแล้ว ยังจำเป็นต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเด็กที่ไปอยู่กับเพื่อนซักผ้าอีกด้วย

ข้อแนะนำคือควรเลือกเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มีระบบป้องกันเด็ก ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับเด็กได้ครับ

วิธีดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า

การดูแลเครื่องซักผ้าและการทำความสะอาดเครื่องซักผ้าฝาหน้าเป็นสิ่งที่ทำให้เครื่องซักผ้าอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น เพราะตัวเครื่องซักผ้ามีราคาที่สูงดังนั้นเราควรดูแลให้ดี ซึ่งวิธีการดูแลมีดังนี้

ดูแลเครื่องซักผ้า

ล้างเครื่องซักผ้าเดือนละครั้ง

หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่าเราก็ซักผ้าอยู่แล้วทุก ๆ วันทำไมต้องล้างเครื่องซักผ้าด้วย เหตุผลก็คือเครื่องซักผ้าที่ซักผ้าทุก ๆ วันนั้นมีทั้งฝุ่นแล้วก็เศษผ้าต่าง ๆ นา ๆ

ทำให้เครื่องซักผ้าทำงานได้มีประสิทธิภาพน้อยลง วิธีการล้างคือเปิดน้ำทิ้งไว้แล้วซัก 3 นาทีจากนั้นเปิดท่อระบายน้ำออกไป จะทำให้เป็นการล้างผลจากตัวเครื่องนั้น 

ล้างคาบน้ำยาซักผ้าและผงซักผ้า

เคยเป็นกันไหมครับว่าเครื่องซักผ้าของเราที่เทผงซักผ้าน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป จะมีคาบที่ลงไปไม่หมดติดอยู่ในเครื่อง หากสะสมไปจะทำให้ไม่ดีกับเครื่องในระยะยาว ข้อแนะนำให้ทำความสะอาดเดือนละครั้งครับ

ไม่ควรปล่อยผ้าไว้กับเครื่องเป็นเวลานานเมื่อซักเสร็จ

หากเราซักผ้าเสร็จแล้วแต่ทิ้งผ้าเอาไว้ในเครื่อง ซึ่งจะทำให้ผ้าของเรานั้นมีกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ หาตากผ้าแห้งแล้วก็ยังมีกลิ่นติดเสื้ออยู่เหมือนเดิม ทางที่ดีคือเมื่อซักผ้าเสร็จแล้วควรนำผ้าไปตากทันที

เช็กเหรียญเหลือเศษต่าง ๆ

ปัญหาของหลาย ๆ คนที่พ่อบ้านแม่บ้านจะเจอเงินอยู่ในเครื่องซักผ้า แต่ที่เป็นปัญหาก็คือ เหรียญที่เข้าไปในซอกของเครื่องซักผ้านั่นเอง ซึ่งเหรียญเล็ก ๆ จะไปขัดขวางการทำงานของเครื่องซักผ้าทำให้การทำงานนั้นหนัก หรือ ร้ายแรงกว่านั้นก็คือพังไปเลย

นอกจากจะเป็นเหรียญแล้ว ยังต้องคำนึงถึงกระดุมเสื้อ ปากกา หรืออะไรที่มีเล็ก  โดยจะส่งผลทำให้เครื่องของเราพังได้ ดังนั้นก่อนซักผ้าหรือเอาผ้าเข้าไปในเครื่อง ควรตรวจเช็กเหรียญหรือเศษต่าง ๆ ให้ดีครับ

สรุป

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับเครื่องซักผ้าฝาหน้าที่ท็อปวิวแนะนำไป อีกทั้งเทคนิคต่าง ๆ ที่เราได้นำมาแชร์จะไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ประเภทเครื่องซักผ้า และวิธีการดูแลต่าง ๆ

ด้วยข้อมูลทั้งหมดทั้งวันนี้เรารวบรวมมาอย่างลำบากและเขียนด้วยความจริงใจต่อผู้อ่านอย่างแท้จริง ซึ่งหวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่อ่านได้อย่างดี สุดท้ายแล้วการซักผ้าเป็นเรื่องของการดูแลเอาใจใส่ ควรดูแลและเอาใจใส่อยู่ประจำนะครับ