เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รีวิวแน่น ราคาสุดคุ้ม ทำให้บ้านน่าอยู่ ปี 2024


เครื่องพ่นไอน้ำ

เครื่องพ่นไอน้ำ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นประโยชน์ในปี 2024 มีคุณสมบัติสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้น่าอยู่ จึงเป็นตัวฮิตติดอันดับสินค้าแนะนำ

และมีสินค้าที่ทำงานคล้าย ๆ เครื่องพ่นไอน้ำ เช่น แอร์อินเวอร์เตอร์ เครื่องฟอกอากาศ พัดลมไอเย็น และอื่น ๆ ที่มีคุณสมบัติทำให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่

หากใครสนใจอยากได้เครื่องพ่นไอน้ำ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวได้นำ 10 อันดับตัวท็อปยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนิยมใช้และบอกต่อกันมา

หรือหากว่าคุณต้องการเลือกซื้อเครื่องพ่นไอน้ำด้วยตนเอง ท็อปวิวขอแนะนำทริคเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ดีขึ้นและไม่ต้องมาเสียดายทีหลัง

10 เครื่องพ่นไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี รีวิวแน่น ราคาสุดคุ้ม ทำให้บ้านน่าอยู่ ปี 2024

1. เครื่องพ่นไอน้ำ Deerma รุ่น F600/F600S

เครื่องพ่นไอน้ำ Deerma รุ่น F600/F600S
แบรนด์Deerma
ขนาดห้องมากกว่า 25 ตารางเมตร
คุณสมบัติใช้งานได้ต่อเนื่อง 15 ชั่วโมง
โหมดนอน
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ยอดนิม ใช้งานได้นาน ปรับทิศทางของหมอกและการควบคุมที่ง่าย

Deerma รุ่น F600/F600S เครื่องยอดนิยมในปัจจุบัน ราคาประหยัดที่มีคุณสมบัติหลากหลายเกินความคุมค่ากับราคาที่จ่ายไป อย่างการทำงานเรียลไทม์ สามารถมองเห็นและควบคุมได้ง่าย

ความไปถึงความจุ 5 ลิตรที่สามารถเพิ่มความชื้นได้ยาวนาน ทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 12 ชั่วโมง รวมไปถึงโหมดทำงานที่ช่วยให้หลับพักผ่อนได้สนิท

ขาดไปไม่ได้กับฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่าง adjustable Fog Amount ที่สามารถปรับทิศทางของหมอกได้ และการฟื้นฟูแบบอัตโนมัติ สุดท้ายนี้สินค้ายังรับประกันนานถึง 1 ปี นับว่าเป็นตัวที่โดดเด่นและน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

2. KIVEE เครื่องเพิ่มความชื้น

KIVEE เครื่องเพิ่มความชื้น
แบรนด์KIVEE
ขนาดห้องไม่ระบุ
คุณสมบัติขนาด 3L
ใช้งานได้ต่อเนื่อง 30 ชั่วโมง
มีจอ LED
ปากนาโนคู่
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เครื่องขนาดเล็ก ใช้งานต่อเนื่องได้นาน เป็นที่นิยม

KIVEE เครื่องเพิ่มความชื้นสไตล์มินิมอล เข้ากับทุกสไตล์ของห้อง ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก ทำให้เคลื่อนที่ได้ง่าย และมีขนาดความจุ 3 ลิตร ซึ่งสามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีเทโนโลยีพิเศษอย่าง ปากนาโนคู่ ที่ช่วยให้พ่นไอ้น้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีจอ LED ที่เห็นได้ชัดใช้งานง่ายขึ้นมาก

นอกจากนี้ยังเครื่องยังทำงานเสียงเบา ทำให้เราและครอบครัวพักผ่อนได้สบาย ไม่มีเสียงรบกวนเลย

3. Air Humidifier เครื่องทำความชื้น VIIY

เครื่องทำความชื้น VIIY
แบรนด์VIIY
ขนาดความจุ2200 มิลลิตร
คุณสมบัติมี 4 เกียร์
สามารถปรับแสงได้
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์โดดเด่น ปรับแสงเพิ่มสีสันความสวยงาม ราคาน่ารัก

เครื่องทำความชื้น VIIY ดีไซน์โดดเด่นสีเขียวเป็นเอกลักษณ์ มีความหอมติดจมูกราคาประหยัด มีทั้งเครื่องทำหมอกเดี่ยวและหมอกคู่

รวมไปถึงความสามารถที่สามารถปรับแสงได้ เพิ่มสีสันให้ห้องสวยงามมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถปรับเกียร์ให้เข้ากับความต้องการได้หลากหลายถึง 4 เกียร์ นอกให้กำลังมองหาเครื่องพ่นไอน้ำที่โดดเด่น ท็อปวิวแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

4. humidifier เครื่องทำความชื้น VIIY 6 ลิตร

เครื่องทำความชื้น VIIY
แบรนด์VIIY
ความจุ6000 มิลลิลิตร
คุณสมบัติเสียงเบา
หมุนได้ 360 องศา
สามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหย
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานต่อเนื่อง เสียงเบาพักผ่อนสบาย หอมสูดลมหายใจได้อย่างเต็มปอด

ขอแนะนำแบรนด์ VIIY กับเครื่องทำความชื้นที่มีความจุมากขึ้นกว่าเดิม สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน มีคุณสมบัติเพิ่มน้ำมันหอมระเหยได้ ช่วยเพิ่มให้ห้องผ่อนคลายอีกระดับ

และด้วยความสามารถพ่นไอน้ำถึงกว้างถึง 360 องศารอบทิศทาง ช่วยให้บรรยากาศรอบ ๆ ดีขึ้นอย่างทั่วถึง นอกจากนี้เครื่องยังทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนพักผ่อนอีกด้วย

สุดท้ายนี้หากต้องการสั่งซื้อท็อปวิวว่าการรับประกันสินค้า 1 ปี ทำให้เราอุ่นใจในการใช้งานได้มากขึ้นอีก้วย

5. เครื่องทำหมอกเย็น JTKE น้ำมันหอมระเหย

เครื่องทำหมอกเย็น JTKE
แบรนด์JTKE
ความจุถัง180 มิลลิลิตร
คุณสมบัติใช้งานสะดวก
เอฟเฟคหลอดเปลวเทียนจำลอง
การพ่นฉีดแบบอัลตราโซนิค
ป้องกันขาดแคลนน้ำ
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรง โคมเปลวไฟ ใช้งานง่าย น่าสนใจ

เครื่องทำหมอกเย็น JTKE น้ำมันหอมระเหย ดีไซน์สะดุดตา สามารถใช้งานเป็นโคมมีเปลวไฟได้อีกด้วย ซึ่งสามารถความสว่างได้ 2 ระดับ เป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจในปัจจุบันมาก ๆ

ด้วยการพ่นไอน้ำแบบอัลตราโซนิค สามารถพ่นน้ำได้อย่างทั่วถึง ตอบโจทย์สำหรับคนที่มองหาเครื่องพ่นไอน้ำที่ใช้งานง่ายราคาตอบโจทย์

นอกจากนี้ยังทำมาจากวัสดุ เอบีเอส + PP + ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความแข็งแรง น้ำหนักเบาพกพาสะดวก หากใครกำลังมองหาเครื่องพ่นไอน้ำแนวนี้ พลาดไม่ได้เลยค่ะ

6. เครื่องพ่นอโรม่า 7 สี

เครื่องพ่นอโรม่า 7 สี
แบรนด์ไม่ระบุ
ความจุ550 มิลลิลิตร
คุณสมบัติมีรีโมทควบคุม
ทำงานเงียบ
มีโหมดเลือกเวลาได้
ประกันสินค้า3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์โดดเด่น ทำานเสียงเบา ควบคุมระยะไกลได้

เครื่องพ่นอโรม่า 7 สี ทรงน้ำเต้า มีดีไซน์โดดเด่นทรงเสน่ห์ น่าสนใจมาก มีความสามารถโดยการเปลี่ยนสีไฟได้มากถึง 7 สี มาพร้อมกับความจุ 550 มิลลิลิตร ทำงานได้นานอย่างต่อเนื่อง

คุณสมบัติที่โดดเด่นของเครื่องพ่นอโรม่าตัวนี้ ทำงานเสียงเบาซึ่งไม่รบกวนการพักผ่อนของคนในบ้าน รวมไปถึงโหมดที่สามารถเลือกเวลาได้ ซึ่งตอบโจทย์การทำงานได้ตรงตามความต้องการมากขึ้น

7. Xiaomi Mi Smart Humidifier 2

เสี่ยวมี่สาร์ทHumidifier 2
แบรนด์Xiaomi
ความจุ4.5L
เหมาะกับพื้นที่30-90 ㎡
คุณสมบัติเชื่อมต่อเข้ากับแอพ Mi Home
ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย
ใช้งานได้นาน 32 ชั่วโมง
การป้องกันความชื้นเกิน
ประกันสินค้า3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ป้องกันความชื้นเกิน ยับยั้งแบคทีเรีย ทำงานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน

แฟนคลับเสี่ยวมี่ไม่ควรพลาด กับ Xiaomi Mi Smart Humidifier 2 ที่มีดีไซน์มินิมอลสีขาวตามสไลต์เสี่ยวมี่ โดยจะมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาสะดวกเคลื่อนที่ได้ไม่ลำบาก

มีคุณสมบัติเด่นอย่างการยับยั้งการเจรีญเติบโตของแบคทีเรีย โดยจะให้ฟังก์ชันจากแสง UV มาช่วย อีกทั้งยังสามารถป้องกันความชื้นที่มากเกินไปได้อีกด้วย

เครื่องพ่นไอน้ำเสี่ยวมี่เครื่องนี้มีความจุอยู่ที่ 4.5 ลิตร เหมาะกับพื้นที่ 30-90 ตารางเมตร สามารถใช้งานงานได้นานถึง 32 ชั่วโมง อีกทั้งยังควบคุมผ่านมือถือโดยใช้แอฟ mi home ได้อีกด้วย

8. เครื่องทำหมอก PHLILPS

เครื่องทำความชื้น PHLILPS
แบรนด์PHLILPS
ความจุ3 ลิตร
คุณสมบัติทำงานเสียงเบา
เติมน้ำง่าย
มีสเปรย์เดี่ยวและคู่
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำงานเสียงเบา ราคาย่อมเยา ดีไซน์น่ารัก

เครื่องทำหมอก PHLILPS หรือเครื่องทำให้ชื้น มีดีไซน์น่ารัก ทันสมัย อีกทั้งราคายังประหยัด ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีงบน้อย และต้องการบรรยากาศที่ดี ไม่ควรพลาดเครื่องนี้

นอกจากนี้ยังสามารถดูแลได้ง่าย เติมน้ำไม่ยาก ซึ่งเครื่องจะแบ่งออกเป็น สเปรย์เดี่ยวและสเปรย์คู่ ที่ช่วยให้พ่นน้ำได้อย่างรวดเร็วมกายิ่งขึ้น

9. มูจิเครื่องพ่นไอน้ำ เสียงเบา หมอกหนา

muji เครื่องทำไอน้ำ
แบรนด์ไม่ระบุ
ความจุเครื่อง6.8 ลิตร
คุณสมบัติการหมุน 360°
ควบคุมด้วยรีโมท
นาโนอัลตราโซนิกดับเบิ้ลสเปรย์
ประกันสินค้า2 สัปดาห์
รายละเอียดสินค้า

ความจุเยอะ ใช้งานได้นาน ยับยั้งแบคทีเรีย ควบคุมระยะไกล

เดินทางกันมาที่อันดับรองสุดท้าย กันเครื่องพ่นไอน้ำสุดเจ๋งที่โดดเด่นในเรื่องความจุเยอะ สามารถใช้งานนานต่อเนื่อง อีกทั้งยังให้หมอกหนา ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เย็นและผ่อนคลายมากขึ้น

มีฟังก์ชันที่สามารถปรับได้ 3 ระดับ เหมาะกับความต้องการแต่ละบุคคลและแต่ละช่วงเวลา สามารถเพิ่มอโรม่าได้อีกด้วย นอกนากนี้ยังมีความสามารถยับยั้งเชื้อด้วยแสง UV อีกด้วย

สุดท้ายนี้ยังสามารถความคุมได้ด้วยรีโมทระยะไกล ชาร์จแบตโดยใช้ USB นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ค่ะ

10. เครื่องพ่นไอน้ำ รุ่น K7

เครื่องทำความชื้น k7
แบรนด์ไม่ระบุ
ความจุ3.3 ลิตร
คุณสมบัติเสียงเบา
ควบคุมด้วยระบบสัมผัส
มีระบบไฟ LED
ทำงานต่อเนื่องได้ 12 ชั่วโมง
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

มีไฟ LED อ่อน ๆ ทำงานเสียงเบา ราคาประหยัด

อันดับสุดท้าย ท็อปวิวขอแนะนำเครื่องราคาหลักร้อย แต่คุณสมบัติเหลือล้น ตอบโจทย์สำหรับห้องนอนเล็ก ๆ ทำงานเสียงเบา เสริมด้วยระบบไฟ LED อ่อน ๆ ช่วยให้นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังทำงานเสียงเบา ไม่รบกวนการพักผ่อน หากคุรขี้เกียจสามารถใช้รีโมทปิดได้โดยไม่ต้องลุกเลย สุดท้ายนี้ยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยอย่างการตัดไฟอัตโนมัติอีกด้วย

วิธีเลือกซื้อเครื่องพ่นไอน้ำ ให้คุ้มค่า

ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องพ่นไอน้ำตามโฆษณาต่าง ๆ ลองเอาความรู้ที่ท็อปวิวจะแนะนำมาวิเคราะห์ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณกันค่ะ

หมูหลับ

เลือกเครื่องพ่นน้ำตามประเภท

  • แบบ stream ประเภทนี้จะตอบโจทย์ในเรื่องของสภาพอาการที่แห้ง เช่น ฤดูหนาว มีฟังก์ชันกระจายไอน้ำได้ดีทั่วห้อง ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ และราคาค่อนข้างสูง
  • แบบ ultrasonic  เป็นประเภทยอดนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งรุ่นนี้ได้นำเทคโนโลยีอย่าง คลื่นอัลตราโซนิคมาช่วยให้ไอน้ำกระจายได้ละเอียดและกว้างมากขึ้น ซึ่งจะมีราคาที่ย่อมเยากว่าแบบแรก

พิจารณาขนาดห้อง

สิ่งที่จำเป็นต่อมาในการเลือกซื้อคือ คุณจำเป็นต้องรู้ปริมาณน้ำของเครื่องที่พ่นออกมา ให้สอดคล้องกับขนาดของห้องนั่นเอง

  • ห้องขนาดไม่เกิน 25 ตาราเมตร ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องพ่นไอน้ำที่มีขนาด 100 มิลลิลิตร
  • ห้องตั้งแต่ 25 ตารางเมตร – 50 ตารางเมตร ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องขนาด 300 มิลลิลิตร
  • ห้องขนาดมากกว่า 50 ตารางเมตรขึ้นไป ท็อปวิวอยากแนะนำเครื่องใหญ่ ๆ หน่อย ซึ่งจะมาขนาด 500 มิลลิลิตร

ดีไซน์

ดีไซน์เครื่องเป็นเรื่องของบุคคลตามความชอบก็จริง แต่ท็อปวิวอยากแนะนำให้เลือกซื้อเครื่องที่สะอาด อีโค้เฟรนรี่ คือหยิบจับง่าย ใช้งานคล่องนั่นเอง

ฟังก์ชันการใช้งาน

ฟังก์ชันการใช้งานแทบทุกเครื่องจะมีฟังก์ชันพื้นฐานอย่างการพ่นไอน้ำ แต่ท็อปวิวอยากให้คุณได้ดูรายละเอียดของระยะเวลาพ่นไอน้ำ และปริมาณการปล่อยไอน้ำออกมา และการตั้งค่าในการปล่อยไอน้ำนั่นเอง

การดูไฟ LED ของเครื่องที่ไม่จ้าจนเกินไปทำให้แสบตา ฟังก์ชันการตั้งค่าอื่น ๆ และสัญลักษณ์ที่เข้าใจได้ง่าย สิ่งเหล่านี้แต่ละแบรนด์ออกแบบมาไม่เหมือนกัน

ประโยชน์ของเครื่องพ่นไอน้ำ

  • ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น ทุกวันนี้มลภาวะอยู่เต็มท้องถนน และอากาศที่เราสูดเข้าไปเต็มปอดจึงไม่เป็นผลเสียมากกว่าผลดี ซึ่งการมีอากาศที่บริสุทธิ์ทำให้ดีต่อปอดของเราและคนในบ้านด้วย
  • กระจายกลิ่นหอมได้ทั่วห้อง กลิ่นหอมจะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นอีก 300% เพราะจะกลิ่นหอมส่งผลดีต่อคน ช่วยให้บริเวณที่เครื่องพ่นอน้ำอยู่เป็นบริเวณที่น่าอยู่มากขึ้น
  • เพิ่มสมาธิในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่น อากาศบริสุทธิ์ เป็นตัวเสริมสร้างทำให้เกิดสมาธิได้ง่าย ตอบโจทย์สำหรับสายทำงาน (worker) เป็นอย่างมาก
  • ช่วยให้ผ่อนคลายของคนในบ้าน กลิ่นหอมตัวทำให้คนผ่ายในบ้านผ่อนคลาย นอนหลับสนิทและได้นาน ลดการกรน ยิ่งให้งานกับที่นอนยางพาราจะเหมาะมาก
  • ลดอาการภูมิแพ้ หากใครที่เป็นภูมิแพ้อยู่ เครื่องพ่นไอน้ำเป็นอีกตัวที่ตอบโจทย์ในการลดอาการเหล่านี้ได้ ช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นมาก ๆ ค่ะ

สรุป

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับเครื่องพ่นไอน้ำ ด้วยคุณประโยชน์มากมาย ที่ช่วยสร้าบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่ เพิ่มความสุดชื่นให้กับคนภายในบ้าน แถมยังเสริมสร้างสมาธิให้อีกด้วย

จาก 10 อันดับที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีหวังว่าจะช่วยให้คุณที่กำลังลังเลและตัดสินใจซื้อ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณได้ประโยชน์นั่นคือถือเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับเรา ในบทความนี้ขอจบไว้แต่เพียงเท่านี้ขอบคุณค่ะ