10 ราวตากผ้า แบบไหนดี ที่ไม่เจาะผนัง ประหยัดพื้นที่ ประจำปี 2024


ราวตากผ้า แบบไหนดี

เครื่องนุ่งห่ม ทุกเท้า ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนและอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องซักทำความสะอาดด้วยเครื่องซักผ้า และตากเป็นเรื่องธรรมดา ที่ปัญหาที่หากไม่เพียงพอ คนส่วนใหญ่เลือกใช้ราวตากผ้ามาช่วย

เป็นที่ทราบดีกันอยู่แล้วว่า ราวตากผ้า คือ ราวที่ใช้สำหรับตากผ้าที่ซักผ้าเสร็จหรือเอาไว้เก็บผ้าให้เป็นระเบียบซึ่งจะช่วยให้การตากผ้าง่ายขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยู่บ้าน หอพัก และคอนโต นับว่าเป็นสิ่งที่ทุก ๆ บ้านต้องมี

เนื่องจากราวตากผ้ามีหลายแบบหลายประเภท ท็อปวิวจึงได้รวบรวม 10 ราวตากผ้า ยี่ห้อไหนดี หรือ แบบไหนดี ให้เป็นทางเลือกของการซื้อของของเพื่อน ๆ ได้มากขึ้น

ทั้งยังบอกเทคนิคต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกราวตากผ้ายังไงให้คุ้มค่า ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ถูกใจด้วยตัวคุณเองได้ 

หากคุณสนใจอุปกรณ์เสริมที่ช่วยลดภาระภายในบ้าน ซึ่งชั้นวางของในห้องครัวเป็นอีกบทความนึงที่ช่วยให้คุณจัดบ้านได้สะอาดมากยิ่งขึ้นครับ

ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ของแนวจัดระเบียบบ้าน ชั้นวางหนังสือไม้ เป็นสิ่งน่าสนใจ ในการจัดระเบียบหนังสือภายในบ้านต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นครับ

แนะนำ 10 อันดับ ราวตากผ้า แบบไหนดี สแตนเลส ไม้ ราคาถูก ไม่เจาะผนัง แข็งแรงทนทานและประหยัดพื้นที่

เพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ผมขอแนะนำ 10 อันดับ ราวตากผ้า สำหรับคนใช้พื้นที่จำกัดอย่าง คอนโด ห้องพัก และบ้านหลังเล็กครับ

1. Nuodi ราวตากผ้าสแตนเลส

Nuodi ราวคู่
ขนาด(ก*ย*ส ซม.)54*110*132
ประเภทราวคู่
พับได้ไหมไม่ได้
วัสดุสแตนเลส
รายละเอียดสินค้า

ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา เหมาะสำหรัยคนที่มีพื้นที่จำกัด

Nuodi ราวตากผ้าสแตนเลสด้วยสี มีความเงางามไม่ก่อให้เกิดสนิมมีความทนทานแข็งแรง แถมน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนสะดวก ซึ่งเป็นราวปรุเภทบาร์คู่สามารถตากผ้าได้เยอะแม้อยู่ในพื้นที่จำกัด ตอบโจทย์คนที่อยู่คอนโด และหอพัก

ทั้งยังมีที่รองอยู่ข้างล่าง ซึ่งสามารถใส่รองเท้าได้หรือใส่กล่องเก็บกล้องกันฝุ่นได้ นับว่าเป็นราวที่สามารถตากทั้งผ้าและเก็บทั้งของได้ไปในตัว หากใครที่ต้องการราวที่ให้พื้นที่จำกัด สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์อีกตัวนึงครับ

2. ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว

ราวแขวนผ้าบาร์เดี่ยว
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 40*100*130
ประเภทราวเดียว
พับได้
วัสดุ สแตนเลส
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์หมู่นักศึกษา แข็งแรง ไม่เกิดสนิม น้ำหนักเบา

เป็นราวตากผ้าที่มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการใช้ผ้าไม่มีเยอะและพื้นที่น้อย ด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสมีการเคลือบเงาอย่างดี ไม่เกิดสนิมทำให้เป็นราวที่ใช้ได้ยาวนาน

ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยากได้ของที่คุ้มค่าทั้งยังมีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้ง่ายด้วยตัวคนเดียว โดยที่ผู้หญิงหรือแม้กระทั่งเด็กก็สามารถเคลื่อนย้ายได้

ซึ่งเป็นราวประเภทบาร์เดี่ยวที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์คนที่อยู่คอนโค หอพัก นอกจากนี้ยังสามารถตากหมวก กระเป๋าผ้าได้ด้วย

ด้วยงบราคาหลักร้อยเป็นตัวที่ค่อนข้างน่าสนใจและมีการใช้เยอะในหมู่นักศึกษามหาลัยครับ

3. ชั้นจัดเก็บพร้อมราวแขวน รุ่น D.I.Y.4

ชั้นจัดผ้า รุ่น D.I.Y.4
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 40*63*176
ประเภท ราวตากพร้อมชั้นวาง
พับได้
วัสดุไม้+เหล็ก
รายละเอียดสินค้า

ดีไซน์สวย แข็งแรง เก็บของได้ เคลื่อนที่สะดวก

ชั้นจัดเก็บพร้อมราวแขวน รุ่น D.I.Y.4 เป็นราวตากผ้าอเนกประสงค์ที่สามารถตากผ้าได้และเก็บของใช้ส่วนตัวได้ เช่น รองเท้า กระเป๋า หมวก และอื่น ๆ เนื่องจากความสามารถที่หลากหลายเหล่านี้ จึงตอบโจทย์คนที่อยู่พื้นที่จำกัด

 ด้วยวัสดุที่มีระหว่างไม้พิเศษและเหล็กที่ให้ความแข็งแรงทนทานรับน้ำหนักได้เยอะสูงสุดถึง 22 กิโลกรัม สามารถตากผ้าและใส่ของได้จำนวนมาก เคลื่อนย้ายสะดวกด้วยล้อข้างล่างทั้ง 4 ล้อ

นอกจากยังมีดีไซน์มินิมอล หลาย ๆ คนจึงนิยมเอาไปตกแต่งห้องในงบราคาถูก แต่ได้ห้องที่สวยงาม

4. ราวไม้

ราวแขวนผ้าราวไม้
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 40*110*140
ประเภท ราวตากพร้อมชั้นวาง
พับได้
วัสดุไม้
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับคอนโด ทนทานแข็งแรง นิยมไปแต่งห้อง

ราวแขวนผ้าราวไม้ เป็นราวสำหรับวัยรุ่นที่ให้ความน่ารัก มินิมอล ที่ทำจากไม้พิเศษซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักได้เยอะ ซึ่งสามารถตากและเก็บผ้าได้ในจำนวนมาก มีความปลอดภัยสูง

เป็นราวตากผสมที่สามารถตากทั้งผ้าได้ และมีช่องเก็บของถึง 5 ช่องสามารถเก็บอย่างอื่นได้ เช่น ผ้าขนหนู รองเท้า เนคไท และอื่น ๆ

ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดมาก และยังเป็นตัวที่น่าใช้สำหรับคนที่ชอบแต่งห้อง หากใครชอบราวตากสไตล์นี้ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์มาก ๆ ครับ

5. ราวตากผ้าพับได้ รุ่น FT01POG

ราวผึ่งผ้า รุ่น FT01POG
ขนาด(ก*ย*ส ซม.)
ประเภทแบบกางออก
พับได้พับได้
วัสดุอะลูมิเนียม
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับตากผ้ากลางแจ้ง หรือพื้นที่เยอะ ๆ น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน

ราวตากผ้า รุ่น FT01POG เป็นแบบกางออกได้ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้พื้นที่เยอะ ๆ หรือเอาไว้ไปตากลางแจ้ง ตัวนี้เป็นตัวที่ตากผ้าได้เยอะมาก ๆ

ด้วยวัสดุที่ทำจากอะลูมิเนียมซึ่งมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงทนทานซึ่งจะใช้งานได้ยาวนาน สามารถพับเก็บได้หากเลิกใช้งาน

จุดเด่นที่สามารถพับเก็บได้แบบนี้ สามาถนำไปตากผ้านอกสถานที่เที่ยว เช่น การตั้งแคมป์ที่มีอุปกรณ์หลักที่ขาดไม่ได้คือ เก้าอี้พับได้ หรือการไปเที่ยวทะเล และอื่น ๆ

6. ราวไม้อเนกประสงค์

ราวไม้อเนกประสงค์
ขนาดสูง 175
ประเภท
พับได้
วัสดุไม้
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด นิยมมาตกแต่งห้อง คอนโด แข็งแรงทนทาน

ราวไม้แขวนเสื้อผ้าอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบห้องสไตล์คาวบอย เป็นราวแบบแฟชั่นพร้อมกับการตากผ้าได้ระดับหนึ่ง ซึ่งวัสดุทำจากไม้พิเศษมีความทนทานแข็งแรง

ด้วยความทันสมัยของราวไม้อันนี้ จึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมใช้เป็นอย่างมาก เป็นรามาธิตากผ้าในแนวดิ่งซึ่งประหยัดพื้นที่ใช้สอย ทำให้ทางเดินไม่เกะกะและไม่รกตา

7. ราวตากผ้า รุ่น TB-6302

ราวแขวน รุ่น TB-6302
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 70*75*133
ประเภทแบบกางออกได้
พับได้หรือไม่ได้
วัสดุสแตนเลส
รายละเอียดสินค้า

พับได้ เหมาะสำหรับกลางแจ้ง แข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักเยอะ มีล้อ

ราวตากผ้า 2 ชั้น TB-6302 ตอบโจทย์สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด สามารถตากผ้าได้ในจำนวนเยอะ ๆ และยังสามารถตากผ้าได้กลางแจ้งด้วย เป็นตัวที่เหมาะสำหรับที่บ้าน คอนโค นอกจากนี้ยังสามารถพับได้ด้วย

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส มีความทนทานแข็งแรง ไม่ก่อให้เกิดสนิม ซึ่งสามารถใช้งานได้นาน ทั้งยังมีล้อ 4 ล้อและขาด้านล่างทำมาจากพลาสติกอย่างดี มีความทนทานและสามารถเลื่อนที่ได้สะดวกสบาย

8. ราวแขวนผ้า+ชั้นวางของ

ราวแขวนผ้ารวมกับชั้นวางของ
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 55cm*42cm *160cm
ประเภท ราวตากพร้อมชั้นวาง
พับได้หรือไม่ไม่
วัสดุท่อเหล็ก
รายละเอียดสินค้า

เก็บของ+ตากผ้าได้ แข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะ มีล้อ

ถ้าพูดถึงราวตากผ้า แบบไหนดีตอบโจทย์คนที่มีพื้นที่จำกัด นับว่าตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์อีกตัวนึง ซึ่งสามารถตากผ้าได้และเก็บของได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยู่คอนโด และห้องพักมาก ๆ

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากท่อเหล็กหนา 1.6 ซม. มีความแข็งแรงทนทาน รับน้ำหนักผ้าได้เยอะ รวมไปถึงทาสีเคลือบกันสนิม ช่วยให้ราวอันนี้ใช้งานได้นานมาก ๆ

นอกจากนี้ยังมีดีไซน์น่ารัก และน่าใช้งาน จึงเป็นราวอีกอันนึงทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยาก หากใครที่กำลังมองหาราวมินิมอล สำหรับคอนโด แนะนำตัวนี้เลย

9. ราวตากผ้า 2 ชั้น

ราวตากผ้าสแตนเลส
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) 85-155x75x85-150cm.
ประเภทแบบกางออกได้
พับได้หรือไม่ได้
วัสดุสแตนเลส
รายละเอียดสินค้า

ราวบาร์คู่ กันสนิม แข็งแรง เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด

Clothes line เป็นราวบาร์คู่ที่ซื้อมาตอนแรกต้องประกอบใช้งาน ซึ่งเป็นตัวที่ประกอบใช้งานได้ง่าย มีความทนทานแข็งแรง เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด ตากผ้าและรับน้ำหนักได้เยอะ

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลสให้ความแข็งแรงทนทาน ทั้งยังทาสารเคลือบกันสนิมช่วยให้ราวมีอายุการใช้งนที่นานขึ้น นับว่าเป็นราวบาร์คู่อีกตัวนึงที่คุ้มค่า ตอบโจทย์สำหรับคนที่อยู่คอนโด หอพักครับ

10. YLT- 0303A ราวเก็บผ้าราคาถูก

YLT รุ่น 0303A
ขนาด(ก*ย*ส ซม.) (75.5-136.5)x62x139
ประเภทไม่ระบุ
พับได้หรือไม่ไม่
วัสดุสแตนเลส
รายละเอียดสินค้า

ราวราคาถูก แข็งแรงทนทาน กันสนิม เหมาะสำหรับตากผ้าเช็ดตัว

YLT- 0303A ราวเก็บผ้าราคาถูก ราวตัวนี้ถูกออกแบบมาให้ตากผ้าเช็ดตัวโดยเฉพาะ แต่ก็สามารถตากผ้าแบบอื่นได้เช่นกัน ซึ่งสามารถตากผ้าได้จำนวนไม่มากเท่าไหร่

เนื่องจากเป็นราวที่เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด เหมาะสำหรับหอพัก ซึ่งราวอันนี้ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส ให้ความทนทานแข็งแรง รับน้ำหนักผ้าได้เยอะ

ทั้งยังมีล้อสามารถเคลื่อนที่ได้สะดวกสบายอีกด้วย นับว่าเป็นราวที่ราคาถูกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากใครที่ต้องการราวบาร์เดี่ยว แบบไหนดีราคาถูก แนะนำเลยครับ

วิธีเลือกซื้อราวตากผ้า ถูกและคุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อราวตาก

หัวข้อนี้ท็อปวจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อรากตากเอาไว้สำหรับใช้ในพื้นที่ที่จำกัด และสามารถเลือกซื้อราวตากชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

ก่อนจะเลือกซื้อ คุณจำเป็นต้องดูเนื้อที่หรือพื้นที่ในการใช้สอยก่อน เพื่อช่วยให้การเลือกซื้อได้ดีมีคุณภาพ ซึ่งมีหลักที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกสินค้าได้ด้วยตัวเองและถูกใจได้ มีดังนี้ครับ 

เลือกตามประเภทของราวตากผ้า

  • ราวตากแบบบาร์เดี่ยว ราวประเภทนี้นิยมใช้ในหอพัก มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก แต่ข้อเสีย คือ การเก็บผ้าได้ในปริมาณที่น้อย
  • ราวตากสองชั้นหรือบาร์คู่ เก็บผ้าได้มากกว่าแบบบาร์เดี่ยว สามารถปรับระดับ เพื่อแขวนผ้าที่มีความยาวแตกต่างกันอย่างเช่น ชุดเดรส กางเกงขายาว เป็นต้น 
  • ราวตากที่ยืดออกได้ สามารถยืดออกได้ขึ้นราวกับภาพที่สามารถตากผ้าได้เยอะ แต่ด้วยผ้าตากผ้าที่สามารถกลางออกได้นั้นหากคุณมีพื้นที่จำกัดอาจจะเป็นปัญหาในการใช้งานได้
  • ราวตากพร้อมชั้นวาง มักเป็นตัวประดับห้องและแขวนอื่น ๆ ได้ เช่น หมวก กระเป๋าผ้า ฯลฯ ส่วนใหญ่พัสดุในการผลิตจะทำแบบผสมผสานระหว่างไม้และเหล็ก มีความแข็งแรง

เลือกราวตากผ้าที่มีล้อ

ตากเสื้อผ้า

การเลือกราวมีล้อ มีความจำเป็นอย่างมากหากคุณเป็นผู้หญิงหรือหรืออยู่คนเดียว ซึ่งการมีราวมีล้องแบบนี้นั้น ทำให้การเคลื่อนย้ายสิ่งของไปในที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบายมากกว่า

ซึ่งแบบมีล้อนั้นส่วนใหญ่เขาจะทำมาจากสแตนเลสที่มีน้ำหนักเปล่าแต่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง  ในการเลือกซื้อสินค้าแบบมีล้อเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึง 

วัสดุแข็งแรง

ในการเลือกซื้อมีระยะการใช้งานที่นาน คุณจำเป็นต้องเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ซึ่งจะสามารถรับน้ำหนักเนื้อผ้าของคุณได้เป็นอย่างดีและไม่พังง่าย ทำให้คุณไม่ต้องไปเสียตังค์ราวตากผ้าเพิ่มอีกบ่อย ๆ  

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับ 10 อันดับ ราวตากผ้า แบบไหนดี สำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัด ที่ได้รับมาจัดอันดับในครั้งนี้ ซึ่งสินค้าตัวนี้เป็นสินค้าชั้นดีมีคุณภาพและขายดีในท้องตลาด ถ้าหากซื้อราวตากผ้ามาแล้วยังมีเสื้อผ้าเหลืออยู่

ผมแนะนำให้คัดแยกเสื้อที่ใส่ไม่ได้ออกจากตู้  จากนั้นนำไปขายเป็นเสื้อผ้ามือสอง สร้างรายได้เสริมให้เราอีกด้วยครับ

สุดท้ายนี้อย่าลืมซักผ้าให้สะอาดซึ่งเสื้อผ้าที่ไม่ได้สักจะสะสมเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นละอองทำให้คุณสุขภาพไม่ดีในอนาคตได้ครับ