10 ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เบสหนัก ราคาถูก แห่งปี 2023


ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดีที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้และใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยคุณสมบัติที่พกง่าย สะดวกสบาย เชื่อต่อไร้สาย ตอบโจทย์คนรักเสียงเพลง หรือเอาไว้จัดปาร์ตี้ต่าง ๆ ลำโพง Bluetooth ที่หลาย ๆ คนกำลังมองหาอยู่นั้น ท็อปวิวจะมาแนะนำให้ฟัง

ในการเชื่อมต่อ เป็นการเชื่อต่อระยะสั้น แต่มีประสิทธิภาพสูงโดยไม่ต้องใช้สายให้ยุ่งยากขนาดมีขนาดเล็ก กระทัดรัด แถมยักพกพาสะดวก สิ่งเหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นและจบจุดอ่อนของลำโพงในสมัยก่อนที่ต้องใช้สายมากมายเพื่อเชื่อมต่อนั่นเอง

เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อด้วย Bluetooht ทำให้สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายอุกปกรณ์ เช่น มือถือ แท็ปแล็ต โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับโดยไม่ต้องไปหาสายระโยงระยางเพื่อมาต่อเลย

จากการที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากนั้น ผู้ผลิตแต่ละเจ้ารวมทั้ง ลำโพงบลูทูธ jbl ลำโพง Bose และเจ้าอื่นจำเป็นต้องเร่งผลิตลำโพง Bluetooht มาแข่งขันกันเพื่อเป็นเจ้าตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อนั้นมีขนาดและคุณภาพแตกต่าง และมีจุดเด่นที่แต่งกัน

ดังนั้้น ท็อปวิวจึงได้รวบรวมและคัดสรร 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพเสียงดี เบสหนัก ราคาถูกมาให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันได้หลากหลาย พร้อมบอกจุดสังเกตที่ไม่ควรมองข้ามในกันเลือกซื้อด้วย

นอกจากนี้ หากคุณต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเอง ผมขอแนะนำหัวข้อวิธีการเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ทั้งยังบอกวิธีดูแลและการทำความสะอาดที่ถูกต้อง เพื่อจะช่วยให้ลำโพง Bluetooht ใช้งานได้นานขึ้นครับ

แนะนำ 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดัง เบสแน่น ราคาคุ้มค่า ประจำปี 2023

เพื่อให้เลือกซื้อสินค่าได้ง่านขึ้น ผมจึงขอแนะนำ 10 อันดับที่คัดสรรมาเเป็นอย่างเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการซื้อลำโพงให้กับเพื่อน ๆ พร้อมทั้งบอกจุดสังเกตที่ไม่ควรบอกข้าม

1.ลำโพงบลูทูธ Mifa A20 Bluetooth 4.2 30W

Mifa A20 Bluetooth 4.2 30W
กำลังวัตต์30wความทนทานกันน้ำได้
ขนาด(cm) 190X48X66Bluetooth4.2
แบตเตอรี่4000mAhระยะการ
ใช้งาน
ใช้ได้ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง
ประกัน1 ปีบริการดี
รายละเอียดสินค้า

พกพาง่าย มีเวอร์ชั่นบลูทูธ 4.2 กำลังวัตต์ 30W เสียงกระหึ่มมี SD ในตัว

Mifa A20 Bluetooth 4.2 30W ประสิทธิภาพเกินราคาด้วยการออกแบบของลําโพงบลูทูธสีดำรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดไม่ใหญ่และก็ไม่เล็กมาก เหมาะสำหรับการเปิดในห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือในรถ ให้เสียงดังกระหึ่ม

มีการเชื่อมต่อง่ายครับไม่ซับซ้อนมีระบบบลูทูธ 4.2 ผ่านเวอร์ชั่นของบลูทูธ ให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและไม่ดีเลย์ ทั้งยังมีระยะเชื่อมต่ออยู่ที่ 10-15 เมตร

ถือว่าเป็นระยะห่างมีอยู่ในระดับมาตรฐาน ลำโพงตัวนี้มี SD การ์ดในตัวสามารถเปิดเพลงตามเพลย์ลิสของเราได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ

ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง มีความทนทานแข็งแรงสามารถกันน้ำได้ระดับนึง นอกจากนี้ยังมีไมโครโฟนติดอยู่กับตัวสามารถรับสายได้ หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาลำโพงราคาไม่เกิน 2000 บาทตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจครับ

2.Bluetooth Speaker VIVAN รุ่น VS20

Bluetooth Speaker VIVAN รุ่น VS20
กำลังวัตต์ ความทนทาน กันน้ำ
ขนาด(cm) Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ 3600mAh ระยะการ
ใช้งาน
ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

แบตอึดทนทาน กันน้ำได้ดี การเชื่อมต่อเสถียร เบสแน่น

Bluetooth Speaker VIVAN รุ่น VS20 จากดีไซน์สีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้ความหรูหรามินิมอล เป็นตัวที่พกพาได้สะดวก ด้วยเบส Hi-Fi ทำให้มีคุณภาพเสียงดี เบสแน่น ตอบโจทย์คนชอบเสียงเพลงแนวนี้

จากเสียงที่มีคุณภาพครอบคลุมพื้นที่ 200 ตารางเมตร เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น งานปาร์ตี้เล็ก ๆ ทั้งยังมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 3600 mAh สามารถเปิดฟังเพลงได้ตลอด 24 ชั่วโมง มี MicroSD สามารถฟังเพลงได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ

นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นบลูทูธหารเชื่อมต่อยู่ที่ 5.0 ทำให้การเชื่อมต่อเสถียร ไม่ดีเลย์ ไม่กระตุก ทั้งยังสามารถกันน้ำได้ดีที่ IPX7 และสามารถเชื่อต่อได้สองเครื่องในเวลาเดียวกันด้วยครับ

3.Xiaomi Mi Smart Speaker

Xiaomi Mi Smart Speaker
วัตต์ไม่ได้ระบุ ความทนทาน กันน้ำไม่ได้
ขนาด(cm) 13.1 x 10.4 x 15.1 Bluetooth
แบตเตอรี่ เสียบสาย ระยะการ
ใช้งาน
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

ลำโพงใหญ่เสียงดัง ปรับเบสได้ มีสีตอนเปิดเพลง

Xiaomi Mi Smart Speaker สำหรับที่ชอบแบรนด์เสี่ยวมี่ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ จากดีไซน์ที่ออกแบบมามินิมอลบวกกับสีขาวที่สามารถเข้ากับทุกสถานที่ สามารถเชื่อมต่อไวไฟได้

แสดงว่าเราสามารถสั่งการเพลงต่าง ๆ ผ่าน Google Assistant ได้เลยโดยมีระบบ AI อัจฉริยะ ซึ่งจะสะดวกต่อการใช้งานในหลาย ๆ ด้านได้เป็นอย่างดี

คุณภาพของเสียงเกินราคาครับสามารถปรับเบสได้ 3 ระดับ หนัก กลาง เบา ตอบโจทย์แนวเพลงได้หลาย ๆ แนว นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ระยะทาง 10 เมตรและมีอีกข้อดีก็คือลำโพงเครื่องนี้มีไฟ LED ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 16 ล้านเฉดสีเลยทีเดียว

4.ลำโพงบลูทูธ Ultimate Ears Wonderboom 2

Ultimate Ears Wonderboom 2 Speaker
กำลังวัตต์ ความทนทาน กันน้ำได้ 100%
ขนาด(cm)  102 x 93.5 Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการ
ใช้งาน
 10 ชั่วโมง
แบตเตอรี่ 2 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้ เสียงดังรอบทิศ เบสหนัก

Ultimate Ears Wonderboom 2 Speaker ลําโพงบลูทูธ สำหรับปาร์ตี้ จากดีไซน์ทรงกระบอก ให้ความแปลกใหม่ผลงาน สามารถกระจายเสียงได้ 360 องศาเชื่อมต่อกับลำโพง Wonderboom อีกเครื่อง

ให้เสียงกระหึ่มและเสียงเบสหนักเป็น 2 เท่า เหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้

มีปุ่มที่ช่วยเพิ่มความดัง เมื่อเปิดใช้งานอยู่นอกสถานที่ ทั้งยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวกเดินทางได้สบาย ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 13 ชั่วโมงเลย

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ดีมาก ๆ เนื่องจากมี IP67 สามารถควบคุมลำโพงได้โดยไม่ต้องไปจับมือถือ ถือว่าเป็นลำโพงสำหรับปาร์ตี้อย่างแท้จริง

5.ลำโพงบลูทูธ LG XBOOM Go PL7

LG XBOOM Go PL7
กำลังวัตต์30W ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด(cm) 24.5 x 9.8 x 9.8 Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการ
ใช้งาน
24
ประกัน1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

มีความทนทาน เบสคู่ เสียงดัง 30 วัตต์ กันน้ำได้ IPX5

LG XBOOM Go PL7 ดูจากดีไซน์ที่แปลกตาและแปลกใหม่ รุ่นนี้เขาทำออกมาได้ดีเลยครับคุณภาพเสียงแบบ เมริเดียน ทำให้เสียงที่คุณได้ยินคมชัดบาดหูกันเลยทีเดียว

นอกจากนะมีเสียงแบบเมริเดียนแล้วยังมีเบสคู่ที่เวลาจัดปาร์ตี้ทำให้เสียงทุ้มถึงใจ ตอบโจทย์คนที่ชอบแนวนี้เป็นอย่างมากเรื่องความทนทานคือว่าใช้ได้เลยทีเดียวแต่การกันน้ำนั้นสามารถกันได้แค่ระดับ IPX5 ไม่สามารถเอาไปลอยน้ำได้อย่าง

นอกจากนี้ยังมีขนาดเล็กพาพาสะดวก ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่มีความทนทานแข็งแรง ใช้งานได้นานถึง 24 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มที่

6.X8-ii ลำโพง Bluetooth

X8-ii Bluetooth Speaker
กำลังวัตต์ 60W ความทนทาน กันน้ำ
ขนาด(cm) 22×9.5×7.2 Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน สูงสุด 8 ชั่วโมง
ประกัน 2 week บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก กันน้ำได้ เชื่อมต่อเสถียร

X8-ii Bluetooth Speaker สำหรับใครที่ชอบลำโพงบลูทูธเสียงดังกระหึ่ม พร้อมทั้งเบสหนัก ๆ และมีย่านความถี่ที่ 80hz -18kHZ ทำให้ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

เนื่องจากรุ่นนี้มีเวอร์ชั่นบลูทูธอยู่ที่ 5.0 เป็นรุ่นที่ใหม่ ทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียร ไม่ดีเลย์และกระตุกครับ มีแบตเตอรี่ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีโหมดการเล่นเสียงอยู่ 3 โหมดที่จะช่วยปรับระดับเสียงให้ตรงตราความชอบของคุณ ทั้งยังมีการใช้งานที่ง่ายมีปุ่มควบคุมต่าง ๆ มีสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายอยู่ และยังมีความทนทานแข็งแรงกันน้ำได้ที่ IPX5

7.ลำโพง Bluetooth Tronsmart Element T6 Max

Tronsmart Element T6 Max
กำลังวัต์60W ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด(cm) 14 x 14 x 19.3 Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 20 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

เสียงดังกระหึ่ง เชื่อมต่อเสถียร มีไฟ LED กันน้ำได้

Tronsmart Element T6 Max จากการออกแบบรูปทรงกระบอกของลำโพงเครื่องนี้สามารถกระจายเสียงได้ตั้ง 360 องศา ดีไซน์ทันสมัย ซึ่งคุณภาพของเสียงต้องบอกเลยว่าเสียงดีมากเบสหนัก

แถมยังมีไฟ LED ที่คอยเตือนสถานะของลำโพงไม่ให้เราหลงลืมหรือละเลย และด้วยระบบบลูทูธ 5.0 มีระยะการเชื่อมต่ออยู่ที่ 15 – 20 เมตร มีระบบที่ไม่ซับซ้อน

ส่วนเรื่องกันน้ำนั้นสามารถกันน้ำได้อยู่ในระดับหนึ่งแต่ไม่ได้กันน้ำ 100% ซึ่งฟังก์ชันครบเครื่องขนาดนี้ยังมีระยะการใช้งานนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทำให้เราสามารถเปิดเพลงกล่อมตัวเองนอนจนเราตื่นนอนได้สบาย ๆ เลยครับ

8.ลำโพงบลูทูธ JBL Charge Essential

ลำโพงบลูทูธ JBL Charge Essential
กำลังวัต์2 x 10W RMS ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด (cm) ไม่ระบุ Bluetooth ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 20 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

กันน้ำได้ เสียงดัง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ลำโพงบลูทูธ JBL Charge Essential แบรนด์ดังที่หลาย ๆ จากดีไซต์ตามมาตรฐาาน ให้คุณภาพเสียงที่ดีมาก ด้วยกำลัง 20W ให้เสียงดังกระหึ่มถึงใจ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบฟังเพลง ทั้งยังมีย่านความถี่ 65 Hz – 20k Hz ที่สามารถปรับเบสได้ตามใจ

รุ่นนี้มีน้ำหนัดที่เบา เดินทางง่าย พกพาสะดวก มีการเชื่อมต่อที่ง่าย ทั้งยังสามารถสตรีมมิ่งแบบไร้สายผ่าน 2 เครื่องได้ในเวลาเดียวกัน สามารถกันน้ำได้ IPX7 หมายความว่ากันน้ำได้ไม่เกิน 1 เมตร และไม่นานเกิน 30 นาที

9.ลำโพง portable speaker HP S01

Bluetooth Speaker HP S01
กำลังวัต์3W ความทนทาน
ขนาด (cm)  81x59x57mm Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน ไม่ระบุ
ประกัน ไม่มี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

พกพาง่าย ราคาถูก มี SD การ์ด เหมาะสำหรับพังในห้องหรือในรถ

Bluetooth Speaker HP S01 นำรุ่นนี้มาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการลําโพงพกพาราคาถูก ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย เป็นลำโพงขนาดเล็กเหมาะสำหรับ 1-2 คน และน้ำหนักเบาพกพาได้สะดวกมาก ๆ

รุ่น HP ตัวนี้นิยมมาใช้ฟังเพลงในห้องนอน ในรถยนต์ มีSD ติดตัว ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อบลูทูธผ่านมือถือครับ นอกยังสามารถนำสายมาเชื่อต่อฟังเพลงกับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

10.ลำโพงบลูทูธล้อลาก รุ่น AV-1000 BT12

ลำโพงล้อลาก รุ่น AV-1000 BT12
กำลังวัต์6000W ความทนทาน
ขนาด(cm) Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 3ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

มีล้อลาก เคลื่อนที่สะดวก เชื่อมต่อบลูทูธได้ ราคาไม่แพง

ลำโพงล้อลาก รุ่น AV-1000 BT12 อันดับ 10 คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับสายปาร์ตี้ เสีงดังกระหึ่ม เชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ เป็นรุ่นที่หลาย ๆ คนเอาไปใช้ฉลองในเทศกาลต่าง ๆ

เนื่องจากมีล้อติดกับตัวลำโพงสามารถพาไปในที่ต่าง ๆ ได้สะดวก แต่หากจะเอาในไปที่ไกล ๆ ตัวนี้จะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ครับ นอกจากนี้ยังมีสายที่สามารถเชื่อมต่อกับคอม และยังสามารถเชื่อมไมค์ได้อีกด้วย

บทความแนะนำ

ผมขอแนะนำบทความที่เกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์และช่วยอำนวยความสะดวกที่เพื่อน ๆ อาจสนใจครับ

วิธีเลือกซื้อลำโพง Bluetooht ยังไงให้เหมาะกับตนเอง

ลําโพงบลูทูธ jbl

ในการจะเลือกซื้อลำโพง Bluetooht ดี ๆ สักอันนั่น จำเป็นต้องมีความรู้เลือก ซึ่งมีองค์ประกอบมากมายที่จำเป็นต้องรู้และไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้สินค้าที่มีเสียงดี เบสหนัก ตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด

ดูเวอร์ชั่นของบลูทูธ

เวอร์ชั่นบลูทูธ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ คนละเลย ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมากกับการเชื่อมต่อไร้สายและคุณภาพเสียงของลำโพง โดยมันจะส่งผลต่อความเสถียรของสัญญาณ เสียงเพลงกระตุก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเวอรชั่นของบลูทูธนั่นเอง

ดังนั้น หลักการเลือกควรให้เลือกที่เวอร์ชันสูง ๆ ขึ้นไปเพื่อให้มีการเชื่อมต่อได้รวดเร็วปละมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะจะเกิดอาการ ดีเลย์ กระตุกน้อย ซึ่งถ้าหากเลือกเวอร์ชั่นสูง ๆ ไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้เลือกเวอร์ชั่นของบลูทูธ 4.0 ขึ้นไปครับ

เลือกตามขนาดของลําโพงบลูทูธ

ขนาดของลำโพง ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้ของแต่ละคน ดังนั้ง เรามารู้จักข้อดี-ข้อเสียของแต่ละขนาด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อขนาดที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้ครับ

  • ขนาดจิ๋ว : ขนาดนี้ถูกออกแบบมาให้ฟังได้แค่ 1-3 คนเท่านั้น พื้นที่ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน คือ ในรถ ห้องนอน ซึ่งสามารถได้ในระยะไม่เกิน 1 เมตร ข้อดีของขนาดนี้คือ พกพาสะดวกและประหยัดพื้นที่ใช้สอยนั่นเอง
  • ขนาดเล็ก : ลำโพงขนาดเล็กนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับ 3-6 คน เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน ในรถยนต์ หรือสามารถให้ระยะของเสียงไม่เกิน 4 เมตร เป็นขนาดที่หลายคนนิยมใช้ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังมีข้อดีตรงประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วยครับ
  • ขนาดกลาง : ลำโพงขนาดกลางนี้ถูกออกแบบมาสำหรับคน 5-10 คน เป็นอีกขนาดหนึ่งที่คนทั่วไปนิยมใช้ เปิดที่ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือเอาไว้จัดปาร์ตี้เล็ก และใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากินหมูกระทะไปด้วย ระยะของเสียงอยู่ที่ 20-30 เมตร
  • ขนาดใหญ่ : ขนาดใหญ่ถูกอออกแบบมาสำหรับร้านขายของ เคเฟ่ หรือเอาไว้จัดปาร์ตี้ ซึ่งเสียงของลำโพงขนาดใหญ่นี้เหมาะสำหรับ 10-25 คน ถึงแม้จะเป็นขนาดใหญ่ แต่ก็ยังสามารถพกพาไปข้างนอกได้ นี่ถือว่าเป็นข้อดีของลำโพง Bluetooht ครับ

เลือกจากคุณภาพของเสียง

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี 2021

ในการเลือกลําโพงบลูทูธ แน่นอนว่าเราต้องเลือกจากคุณภาพเสียงที่เราชอบ ซึ่งแต่ละคนชอบเสียงและแนวเพลงไปเหมือนกัน แต่หลักการเลือกลำโพง Bluetooht ที่ไม่จำเป็นต้องฟังเสียงมี 2 ข้อดังนี้

  1. คลื่นความถี่ของลำโพง หรือเรีกยอีกชื่อว่า ย่านความถี่ (Hz) ในความถี่ของลำโพงส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 40-20,000 Hz และสิ่งมีความถี่ที่ต่ำมากเท่าไหร่ ยิ่งมีเสียงเบสที่แน่นมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคนที่ชอบฟังเพลงเบสแน่นควรพิจารณาจากตรงนี้ครับ
  2. กำลังวัตต์ของลำโพง ตัวนี้จะระบุว่ามีความดังขนาดไหน ดังนั้นหลักการเลือกลำโพงที่ดังและเสียงกระหึ่มนั่นควรดูตรงกำลังวัตต์ของลำโพงนั้นเอง ตามมาตราฐานแล้วกำลังวัตต์ทั่วไปอยู่ที่ 5-15W หรือถ้าอยากให้ดังกว่านี้ แนะนำให้เลือกกำลังวัตต์มาก 20W ครับ

แบตเตอรี่ในการใช้งาน

แบตเตอรี่เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งในการเลือกซื้อลำโพง Bluetooht เพราะในแต่ละรุ่นจะมีความจุของแบตเตอรี่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกซื้อควรเน้นในการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องไปชาร์จบ่อย ควรเลือกซื้อดูที่สามารถทำงานได้ตั้งแต่ 10 ชั่วโมงขึ้นไปครับ

ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาของแบตเตอรี่เป็นอย่างมาก โดยส่วยใหญ่แล้วระยะการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ระหว่าง 5 – 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว หากเพื่อนจำเป็นต้องเปิดทั้งวันสำหรับเปิดในร้าน แนะนำให้เลือกแบตเตอรี่ที่มำความจุเยอะ ๆ ครับ

ความทนทาน

สิ่งที่ต้องระวังสำหรับอุปกรณ์อิเล็กเทอร์นิกก็ คือ น้ำและฝุ่น ซึ่งน้ำและฝุ่นเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ลำโพงพังเร็วที่สุด และปัจจุบันนี้หลาย ๆ แบรนด์รวมทั้งลําโพงบลูทูธ jbl ได้พัฒนาให้สามารถกันนั้นได้แล้ว

ดังนั้น ข้อที่ควรนึกถึงเวลาเลือกซื้อให้เลือกลำโพงที่สามารถกันน้ำได้ด้วย โดยที่เราสามารถดูตรงรายละเอียดสินค้าคำว่า IPและมีเลขอยู่ข้างหลักด้วย ตามมาตราฐานทั่วไปลำโพงที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้อยู่ที่ IP55 นั่นเอง

สรุป

เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วว่าลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เป็นสำโพงไร้สายที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อื่น ๆได้ ที่ช่วยให้ความสะดวกสบายในการใช้งาน และหวังว่า 10 อันดับที่ผมได้คัดสรรแนะนำให้เพื่อน ๆ จะทำให้มีตัวเลือกซื้อเอาไว้ในใจแล้วนะครับ

และใครที่อยากไปเลือกดูเลือกซื้อด้วยตนเอง แนะนำให้อ่านขัวหัววิธีเลือกซื้อไปด้วย ซึ่งจะช่วยเพื่อน ๆ เลือกลำโพงได้เหมาะกับตนเองแน่นอน

และสุดท้ายนี้อย่าลืมดูแลอุปกรณ์ของท่านให้ดี ๆ ใช้งานให้เหมาะสำหลีกเลี่ยงฝุ่นและน้ำ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ลำโพงของเพื่อน ๆ ก็สามารถใช้งานได้นานขึ้นแล้วครับ