10 ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เบสหนัก ราคาถูก แห่งปี 2024


ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี

ลำโพงบลูทูธ เป็นลำโพงที่นิยมในปัจจุบันนี้ ด้วยคุณสมบัติที่พกพาง่าย สะดวกสบาย เชื่อมต่อไร้สาย อีกทั้งยังราคาถูก เสียงดี เหมาะสำหรับนำไปเปิดเพลงนอกสถานที่นอกบ้าน

เทคโนโลยีปัจจุบันนี้ ลำโพงบลูทูธถูกพัฒนาไปได้ไกล โดยผู้ผลิตแต่ละเจ้ารวมทั้ง ลำโพงบลูทูธ jbl ลำโพง Bose และเจ้าอื่นต่างแข่งขันกันเพื่อเป็นเจ้าตลาด ซึ่งแต่ละแบรนด์มีขนาดและคุณภาพแตกต่าง และมีจุดเด่นที่แต่งกัน

สำหรับใครที่อยากซื้อลำโพงบลูทูธ ราคาถูก ๆ ไม่แพง ราคาไม่เกิน 1000 2000 3000 บาท แต่ไม่รู้จะซื้อลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวจึงจัด 10 ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพเสียงดี เบสหนัก ราคาถูกมาให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันได้หลากหลาย พร้อมบอกจุดสังเกตที่ไม่ควรมองข้ามในกันเลือกซื้อด้วย

นอกจากนี้ หากคุณต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเอง ขอแนะนำหัวข้อวิธีการเลือกซื้อเพื่อที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด

แนะนำ 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เสียงดัง เบสแน่น ราคาถูกไม่แพง ประจำปี 2024

เพื่อให้เลือกซื้อสินค่าได้ง่ายขึ้น ผมจึงขอแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี รุ่นยอดนิยมที่คัดสรรมาเป็นอย่างเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับการซื้อให้กับเพื่อน ๆ พร้อมทั้งบอกจุดสังเกตที่ไม่ควรบอกข้าม

1. ลำโพงบลูทูธ  Harman Kardon Onyx Studio 6

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี ราคาไม่แพง
กำลังวัตต์50wความทนทานกันน้ำได้
ขนาด(cm) 284X291X128Bluetooth4.2
แบตเตอรี่ไม่ระบุระยะการ
ใช้งาน
ใช้ได้ต่อเนื่อง8 ชั่วโมง
ประกัน1 ปีบริการดี
รายละเอียดสินค้า

ลำโพง Sterao แบบเน้นนุ่มลึก ละมุนหู กันน้ำได้

Harman Kardon Onyx Studio 6 เสริมด้วยลำโพงสองตัวแบบ stereo เสียงกระหึ่ม ฟังลื่นหู ทำให้มิติในการฟังนุ่มลึกกว่าเดิม ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก

มีการเชื่อมต่อง่ายครับไม่ซับซ้อนมีระบบบลูทูธ 4.2 ผ่านเวอร์ชั่นของบลูทูธ ให้การเชื่อมต่อที่เสถียรและไม่ดีเลย์ ทั้งยังมีระยะเชื่อมต่ออยู่ที่ 10-15 เมตร

ถือว่าเป็นระยะห่างมีอยู่ในระดับมาตรฐาน มีคุณสมบัติป้องกันน้ำได้ดี วัสดุพรีเมี่ยมบวกกับผ้าชนิดพิเศษ จึงเป็นลำโพงที่มีความแข็งแรงทนทาน

2. VIVAN รุ่น VS20

ลําโพง vivan ดีไหม
กำลังวัตต์ ความทนทาน กันน้ำ
ขนาด(cm) Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ 3600mAh ระยะการ
ใช้งาน
ต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

แบตอึดทนทาน กันน้ำได้ดี การเชื่อมต่อเสถียร เบสแน่น

หากใครกำลังสงสัยว่า ลําโพง vivan ดีไหม ท็อปงิงขิแนะนำ vivan vs20 รีวิว โดดเด่นจากผู้ใช้งาน มีสีฟ้าทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้ความหรูหรามินิมอล พกพาสะดวก เบส Hi-Fi ทำให้มีคุณภาพเสียงดี เบสหนัก

เสียงครอบคลุมพื้นที่ 200 ตารางเมตร เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องนอน ห้องนั่งเล่น งานปาร์ตี้เล็ก ๆ ทั้งยังมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 3600 mAh สามารถเปิดฟังเพลงได้ตลอด 24 ชั่วโมง มี MicroSD สามารถฟังเพลงได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ

นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นบลูทูธหารเชื่อมต่อยู่ที่ 5.0 ทำให้การเชื่อมต่อเสถียร ไม่ดีเลย์ ไม่กระตุก ทั้งยังสามารถกันน้ำได้ดีที่ IPX7 และสามารถเชื่อต่อได้สองเครื่องในเวลาเดียวกันด้วยครับ

หากให้มองหา ลำโพงบลูทูธ ราคาถูก แนะนำบทความนี้ครับ

3. ลําโพง bluetooth  Xiaomi Mi Outdoor Speaker

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี
วัตต์ไม่ได้ระบุ ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด(cm) 21.3cm × 7.4cm × 7.4 ซม. Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ เสียบสาย ระยะการ
ใช้งาน
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

ลำโพงใหญ่เสียงดัง ปรับเบสได้ มีสีตอนเปิดเพลง

Xiaomi Mi Outdoor Speaker สำหรับที่ชอบแบรนด์เสี่ยวมี่ไม่ควรพลาดรุ่นนี้ครับ จากดีไซน์ที่ออกแบบมามินิมอลบวกกับสีขาวที่สามารถเข้ากับทุกสถานที่ สามารถเชื่อมต่อไวไฟได้

สามารถสั่งการเพลงต่าง ๆ ผ่าน Google Assistant ได้เลยโดยมีระบบ AI อัจฉริยะ ซึ่งจะสะดวกต่อการใช้งานในหลาย ๆ ด้านได้เป็นอย่างดี

คุณภาพของเสียงเกินราคาครับสามารถปรับเบสได้ 3 ระดับ หนัก กลาง เบา ตอบโจทย์แนวเพลงได้หลาย ๆ แนว

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ระยะทาง 10 เมตรและมีอีกข้อดีก็คือลำโพงเครื่องนี้มีไฟ LED ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 16 ล้านเฉดสีเลยทีเดียว

4. ลำโพงบลูทูธ Ultimate Ears Wonderboom 2

Ultimate Ears วอนเดอร์บูม
กำลังวัตต์ ความทนทาน กันน้ำได้ 100%
ขนาด(cm)  102 x 93.5 Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการ
ใช้งาน
 10 ชั่วโมง
แบตเตอรี่ 2 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้ เสียงดังรอบทิศ เบสหนัก

หากใครไม่รู้ว่าจะซื้อลำโพงบูลทูธ ยี่ห้อไหนดีสำหรับปาร์ตี้ ขอแนะนำ Ultimate Ears Wonderboom 2 จากดีไซน์ทรงกระบอก ให้ความแปลกใหม่ผลงาน สามารถกระจายเสียงได้ 360 องศา

สามารถเชื่อมต่อกับลำโพง Wonderboom อีกเครื่อง ให้เสียงกระหึ่มและเสียงเบสหนักเป็น 2 เท่า เหมือนอยู่ในงานปาร์ตี้

มีปุ่มที่ช่วยเพิ่มความดัง เมื่อเปิดใช้งานอยู่นอกสถานที่ ทั้งยังมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้พกพาสะดวกเดินทางได้สบาย ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานถึง 13 ชั่วโมงเลย

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ดีมาก ๆ เนื่องจากมี IP67 สามารถควบคุมลำโพงได้โดยไม่ต้องไปจับมือถือ ถือว่าเป็นลำโพงสำหรับปาร์ตี้อย่างแท้จริง

5. ลําโพงบลูทูธ เสียงดี  Tribit XSound Go Gen2

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี
กำลังวัตต์2 x 8W ความทนทาน IPX7
ขนาด(cm) 175 * 59 * 56 mm Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการ
ใช้งาน
24
ประกัน1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

มีความทนทาน เบสคู่ เสียงดัง กันน้ำได้ IPX7

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี ราคาไม่แพง ถึงเป็นที่นิยมและมียอดขายสูง Tribit XSound Go Gen2 รุ่นนี้เขาทำออกมาได้ดีเลย มีลำโพงคู่ที่ให้กำลังขับอยู่ที่ 2 x 8W เบสหนักดีฟังได้เพลิน ๆ

นับว่าเป็นหนึ่งในลําโพงบลูทูธ เสียงดีที่สุด และทนทานที่สุดในเรทราคาเท่านี้ เพราะด้วยความทนทานที่สามารถกันน้ำกันละอองฝนได้ระดับ กันน้ำได้ IPX7 ถือว่าสูงมาก ๆ

อีกทั้งยังใช้งานได้นานทั่วไป 24 ชั่วโมง มีสายชาร์จที่เป็นสายชาร์จ type c ช่วยชาร์จไฟให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดครับ

6. X8-ii Bluetooth Speaker

ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดี
กำลังวัตต์ 60W ความทนทาน กันน้ำ
ขนาด(cm) 22×9.5×7.2 Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน สูงสุด 8 ชั่วโมง
ประกัน 2 week บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

น้ำหนักเบา พกพาสะดวก กันน้ำได้ เชื่อมต่อเสถียร

มาตอบคำถามคาใจกับ ลําโพงบลูทูธ รุ่นไหนดีสำหรับใครที่ชอบลำโพงบลูทูธเสียงดังกระหึ่ม พร้อมทั้งเบสหนัก ๆ และมีย่านความถี่ที่ 80hz -18kHZ ทำให้ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

เนื่องจากรุ่นนี้มีเวอร์ชั่นบลูทูธอยู่ที่ 5.0 เป็นรุ่นที่ใหม่ ทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียร ไม่ดีเลย์และกระตุกครับ มีแบตเตอรี่ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีโหมดการเล่นเสียงอยู่ 3 โหมดที่จะช่วยปรับระดับเสียงให้ตรงตราความชอบของคุณ ทั้งยังมีการใช้งานที่ง่ายมีปุ่มควบคุมต่าง ๆ มีสัญลักษณ์ที่สื่อความหมายอยู่ และยังมีความทนทานแข็งแรงกันน้ำได้ที่ IPX5

7. ลำโพง Tronsmart Element T6 Max

tronsmart t6 max ดีไหม
กำลังวัต์60W ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด(cm) 14 x 14 x 19.3 Bluetooth 5.0
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 20 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

เสียงดังกระหึ่ง เชื่อมต่อเสถียร มีไฟ LED กันน้ำได้

หากใครสงสัยว่า tronsmart t6 max ดีไหม ต้องอ่านข้อมูลชุดนี้เลย ด้วยรูปทรงกระบอกของลำโพงเครื่องนี้สามารถกระจายเสียงได้ตั้ง 360 องศา ดีไซน์ทันสมัย ซึ่งคุณภาพของเสียงต้องบอกเลยว่าเสียงดีมากเบสหนัก

แถมยังมีไฟ LED ที่คอยเตือนสถานะของลำโพงไม่ให้เราหลงลืมหรือละเลย และด้วยระบบบลูทูธ 5.0 มีระยะการเชื่อมต่ออยู่ที่ 15 – 20 เมตร มีระบบที่ไม่ซับซ้อน

ส่วนเรื่องกันน้ำนั้นสามารถกันน้ำได้อยู่ในระดับหนึ่งแต่ไม่ได้กันน้ำ 100% ซึ่งฟังก์ชันครบเครื่องขนาดนี้ยังมีระยะการใช้งานนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทำให้เราสามารถเปิดเพลงกล่อมตัวเองนอนจนเราตื่นนอนได้สบาย ๆ เลยครับ

8. JBL Charge Essential

JBL รุ่น Charge Essential
กำลังวัต์2 x 10W RMS ความทนทาน กันน้ำได้
ขนาด (cm) ไม่ระบุ Bluetooth ไม่ระบุ
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 20 ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

กันน้ำได้ เสียงดัง น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ลำโพงบลูทูธ JBL Charge Essential จากดีไซต์ตามมาตรฐาาน ด้วยกำลัง 20W ให้เสียงดังกระหึ่มถึงใจ ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบฟังเพลง ทั้งยังมีย่านความถี่ 65 Hz – 20k Hz ที่สามารถปรับเบสได้ตามใจ

รุ่นนี้มีน้ำหนัดที่เบา เดินทางง่าย พกพาสะดวก มีการเชื่อมต่อที่ง่าย ทั้งยังสามารถสตรีมมิ่งแบบไร้สายผ่าน 2 เครื่องได้ในเวลาเดียวกัน สามารถกันน้ำได้ IPX7 หมายความว่ากันน้ำได้ไม่เกิน 1 เมตร และไม่นานเกิน 30 นาที

9. ลําโพง bluetooth speaker HP S01

HP รุ่น S01
กำลังวัต์3W ความทนทาน
ขนาด (cm)  81x59x57mm Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน ไม่ระบุ
ประกัน ไม่มี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

พกพาง่าย ราคาถูก มี SD การ์ด เหมาะสำหรับพังในห้องหรือในรถ

Bluetooth Speaker HP S01 นำรุ่นนี้มาแนะนำสำหรับคนที่ต้องการลําโพงบลูทูธพกพา ราคาไม่เกิน 1000 ตอบโจทย์สำหรับคนงบน้อย เป็นลำโพงขนาดเล็กเหมาะสำหรับ 1-2 คน และน้ำหนักเบาพกพาได้สะดวกมาก ๆ

รุ่น HP ตัวนี้นิยมมาใช้ฟังเพลงในห้องนอน ในรถยนต์ มี SD ติดตัว ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อบลูทูธผ่านมือถือครับ นอกยังสามารถนำสายมาเชื่อต่อฟังเพลงกับอุปกรณ์อื่นได้ด้วย

10. ลำโพงบลูทูธล้อลาก รุ่น AV-1000 BT12

ลําโพงบลูทูธ เบสหนัก ราคาไม่เกิน2000
กำลังวัต์6000W ความทนทาน
ขนาด(cm) Bluetooth
แบตเตอรี่ ระยะการใช้งาน 3ชั่วโมง
ประกัน 1 ปี บริการ ดี
รายละเอียดสินค้า

มีล้อลาก เคลื่อนที่สะดวก เชื่อมต่อบลูทูธได้ ราคาไม่แพง

ลําโพงบลูทูธเบสหนัก ราคาไม่เกิน 2000 รุ่น AV-1000 BT12 อันดับ 10 คัดสรรมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับสายปาร์ตี้ เสีงดังกระหึ่ม เชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ เป็นรุ่นที่หลาย ๆ คนเอาไปใช้ฉลองในเทศกาลต่าง ๆ

เนื่องจากมีล้อติดกับตัวลำโพงบลูทูธสามารถพาไปในที่ต่าง ๆ ได้สะดวก แต่หากจะเอาในไปที่ไกล ๆ ตัวนี้จะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ครับ นอกจากนี้ยังมีสายที่สามารถเชื่อมต่อกับคอม และยังสามารถเชื่อมไมค์ได้อีกด้วย

บทความแนะนำ

ผมขอแนะนำบทความที่เกี่ยวข้องกับอิเล็กทรอนิกส์และช่วยอำนวยความสะดวกที่เพื่อน ๆ อาจสนใจครับ

วิธีเลือกซื้อลำโพงบลูทูธยังไงให้เหมาะกับตนเอง

ลําโพงบลูทูธ jbl

ในการจะเลือกซื้อลำโพงบลูทูธดี ๆ สักอันนั่น จำเป็นต้องมีความรู้เลือก ซึ่งมีองค์ประกอบมากมายที่จำเป็นต้องรู้และไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ได้สินค้าที่มีเสียงดี เบสหนัก ตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด

ดูเวอร์ชั่นของลำโพงบลูทูธ

เวอร์ชั่นของลำโพงบลูทูธ เป็นอีกเรื่อที่สำคัญมากกับการเชื่อมต่อไร้สายและคุณภาพเสียงของลำโพง โดยมันจะส่งผลต่อความเสถียรของสัญญาณ เสียงเพลงกระตุก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะเวอรชั่นของบลูทูธนั่นเอง

ดังนั้น หลักการเลือกควรให้เลือกที่เวอร์ชันสูง ๆ ขึ้นไปเพื่อให้มีการเชื่อมต่อได้รวดเร็วปละมีประสิทธิภาพสูงสุด เพราะจะเกิดอาการ ดีเลย์ กระตุกน้อย ซึ่งถ้าหากเลือกเวอร์ชั่นสูง ๆ ไม่ได้จริง ๆ แนะนำให้เลือกเวอร์ชั่นของบลูทูธ 4.0 ขึ้นไปครับ

เลือกตามขนาดของลําโพงบลูทูธ

ขนาดของลำโพง

ขนาดของลำโพงบลูทูธ ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้ของแต่ละคน ดังนั้ง เรามารู้จักข้อดี-ข้อเสียของแต่ละขนาด เพื่อที่จะได้เลือกซื้อขนาดที่เหมาะกับความต้องการของตัวเองได้ครับ

  • ขนาดจิ๋ว : ขนาดนี้ถูกออกแบบมาให้ฟังได้แค่ 1-3 คนเท่านั้น พื้นที่ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน คือ ในรถ ห้องนอน ซึ่งสามารถได้ในระยะไม่เกิน 1 เมตร ข้อดีของขนาดนี้คือ พกพาสะดวกและประหยัดพื้นที่ใช้สอยนั่นเอง
  • ขนาดเล็ก : ลำโพงขนาดเล็กนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับ 3-6 คน เหมาะสำหรับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องนอน ในรถยนต์ หรือสามารถให้ระยะของเสียงไม่เกิน 4 เมตร เป็นขนาดที่หลายคนนิยมใช้ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังมีข้อดีตรงประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกด้วยครับ
  • ขนาดกลาง : ลำโพงขนาดกลางนี้ถูกออกแบบมาสำหรับคน 5-10 คน เป็นอีกขนาดหนึ่งที่คนทั่วไปนิยมใช้ เปิดที่ห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือเอาไว้จัดปาร์ตี้เล็ก และใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากินหมูกระทะไปด้วย ระยะของเสียงอยู่ที่ 20-30 เมตร
  • ขนาดใหญ่ : ขนาดใหญ่ถูกอออกแบบมาสำหรับร้านขายของ เคเฟ่ หรือเอาไว้จัดปาร์ตี้ ซึ่งเสียงของลำโพงขนาดใหญ่นี้เหมาะสำหรับ 10-25 คน ถึงแม้จะเป็นขนาดใหญ่ แต่ก็ยังสามารถพกพาไปข้างนอกได้ นี่ถือว่าเป็นข้อดีของลำโพงบลูทูธ ครับ

เลือกจากคุณภาพของเสียง

ลําโพงบลูทูธ เสียงดี 2024

ในการเลือกลําโพงบลูทูธ แน่นอนว่าเราต้องเลือกจากคุณภาพเสียงที่เราชอบ ซึ่งแต่ละคนชอบเสียงและแนวเพลงไปเหมือนกัน แต่หลักการเลือกลำโพงบลูทูธ ที่ไม่จำเป็นต้องฟังเสียงมี 2 ข้อดังนี้

  1. คลื่นความถี่ของลำโพงบลูทูธ หรือเรีกยอีกชื่อว่า ย่านความถี่ (Hz) ในความถี่ของลำโพงส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 40-20,000 Hz และสิ่งมีความถี่ที่ต่ำมากเท่าไหร่ ยิ่งมีเสียงเบสที่แน่นมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคนที่ชอบฟังเพลงเบสแน่นควรพิจารณาจากตรงนี้ครับ
  2. กำลังวัตต์ของลำโพง ตัวนี้จะระบุว่ามีความดังขนาดไหน ดังนั้นหลักการเลือกลำโพงที่ดังและเสียงกระหึ่มนั่นควรดูตรงกำลังวัตต์ของลำโพงนั้นเอง ตามมาตราฐานแล้วกำลังวัตต์ทั่วไปอยู่ที่ 5-15W หรือถ้าอยากให้ดังกว่านี้ แนะนำให้เลือกกำลังวัตต์มาก 20W ครับ

แบตเตอรี่ในการใช้งาน

รีวิวลําโพงบลูทูธ ราคาถูก

แบตเตอรี่เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเรื่องหนึ่งในการเลือกซื้อลำโพงบลูทูธ ดังนั้นการเลือกซื้อควรเน้นในการใช้งานที่ยาวนาน ไม่ต้องไปชาร์จบ่อย ควรเลือกซื้อดูที่สามารถทำงานได้ตั้งแต่ 10 ชั่วโมงขึ้นไปครับ

ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาของแบตเตอรี่เป็นอย่างมาก โดยส่วยใหญ่แล้วระยะการใช้งานของแบตเตอรี่อยู่ระหว่าง 5 – 40 ชั่วโมงเลยทีเดียว หากเพื่อนจำเป็นต้องเปิดทั้งวันสำหรับเปิดในร้าน แนะนำให้เลือกแบตเตอรี่ที่มำความจุเยอะ ๆ ครับ

ความทนทาน

สิ่งที่ต้องระวังสำหรับอุปกรณ์อิเล็กเทอร์นิกก็ คือ น้ำและฝุ่น ซึ่งน้ำและฝุ่นเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้ลำโพงพังเร็วที่สุด และปัจจุบันนี้หลาย ๆ แบรนด์รวมทั้งลําโพงบลูทูธ jbl ได้พัฒนาให้สามารถกันนั้นได้แล้ว

ดังนั้น ข้อที่ควรนึกถึงเวลาเลือกซื้อให้เลือกลำโพงที่สามารถกันน้ำได้ด้วย โดยที่เราสามารถดูตรงรายละเอียดสินค้าคำว่า IPและมีเลขอยู่ข้างหลักด้วย ตามมาตราฐานทั่วไปลำโพงที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้อยู่ที่ IP55 นั่นเอง

สรุป

เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วว่าลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี เป็นลำโพงไร้สายที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้ ให้ความสะดวกสบาย และหวังว่า 10 อันดับที่ผมได้คัดสรรแนะนำให้เพื่อน ๆ จะทำให้มีตัวเลือกซื้อเอาไว้ในใจแล้วนะครับ

และใครที่อยากไปเลือกดูเลือกซื้อด้วยตนเอง แนะนำให้อ่านขัวหัววิธีเลือกซื้อไปด้วย ซึ่งจะช่วยเพื่อน ๆ เลือกลำโพงได้เหมาะกับตนเองแน่นอน

และสุดท้ายนี้อย่าลืมดูแลอุปกรณ์ของท่านให้ดี ๆ ใช้งานให้เหมาะสำหลีกเลี่ยงฝุ่นและน้ำ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ลำโพงของเพื่อน ๆ ก็สามารถใช้งานได้นานขึ้นแล้วครับ