10 ลําโพง Bose รุ่นไหนดี ประจำปี 2023


ลําโพง BOSE รุ่นไหนดี

ลําโพง BOSE คือ เครื่องขยายเสียงที่มีความเรียบหรูหา ปราณีต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ขายดีในท้องตลาด และความต้องสูง และเป็นเครื่องเสียงระดับ Hi-end หลาย ๆ ผู้ใช้งานที่กำลังทรัพย์หนักต้องการมาครอง

ลำโพง Bose นั้นมีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นลำโพงบลูทูธ ลำโพงปกติ นับว่าเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมเหมือน สมาร์ททีวี โปรเจคเตอร์ หูฟังไร้สาย โน๊ตบุ๊คและอื่น ๆ

ซึ่งลำโพง Bose ยี่ห้อนี้ ถูกก่อตั้งตั้งแต่สมัย 1956 จนเดินทางมาถึงปัจจุบัน เค้าได้สร้างสรรค์เครื่องเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นลำโพงในรถยนต์  ลำโพงทีวี หรือหูฟัง ซึ่งมีมากมายหลายประเภทในปี 2023 นี้

เพื่อแข่งขันกับยี่ห้ออื่น ๆ อย่างลำโพง JBL ลำโพง Sony ลำโพง Xiaomi และตัวอื่น ๆ อยู่มานานและยี่ห้อที่กำลังจะเกิดใหม่

ทำให้ผู้ใช้งานหน้าใหม่เกิดความลังเลที่จะซื้อลำโพง Bose แบบไหนดี ท็อปวิวจึงขอนำเสนอ 10 อันดับลำโพง bose bluetooth , bose soundlink, bose กลางแจ้ง และอื่น ๆ มาเป็นทางเลือกซื้อ

หรือถ้าหากต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเองแล้ว ยังมีหัวข้อการเลือกซื้อ ที่จะคอยชี้แนะและบอกจุดสังเกตสำหรับคัดกรองตตัวสินค้าที่ไม่ใช่ออกไปนั่นเอง

แนะนำ 10 อันดับ ลําโพง Bose รุ่นไหนดี เสียงกระหึ่ม ฟังเพลงกลางแจ้ง พกพาสะดวก ราคาประหยัด 2023

เพื่อตอบคำถามคาใจของหลาย ๆ คนที่จะตัดสินใจซื้อลำโพง Bose รุ่นไหนดี ท็อปวิวได้รวบรวม 10 อันดับมาแนะนำให้เป็นทางเลือกซื้อพร้อมบอกรายละเอียดเพื่อไม่ให้คุณพลาดจุดสำคัญไป

1.ลำโพง Bose Portable Home 

โบส Portable Home 
เหมาะสมกับพกพา/ปาร์ตี้
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันเสียง 360 องศา
 สำหรับการเล่นเพลงที่ซิงโครไนซ์
ทคโนโลยี Bose SimpleSync
ความทนทานIPX4
แบตเตอรี่ทคโนโลยี Bose SimpleSync
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ลำโพงดีเด่น เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เสียงนุ่มลึก มีการด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะ

ลําโพง BOSE คุณภาพดี พกพาง่าย ด้วยดีไซน์ทรงกระบอกที่มีที่หิ้ว สามารถพกไปที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย นับว่าเป็นลำโพงอัจฉริยะที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างการันตี

ด้วยคุณภาพเสียงที่นุ่มลึก เน้นเบส ทำให้เราสามารถได้ยิน 360 องศา เลยทีเดียว นับว่าเป็นลำโพงที่ให้เสียงดนตรีได้กินใจแบบสุด ๆ ซึ่งในระยะเวลาที่เราใช้งานนั้น สามารถเปิดลำโพงได้นานถึง 12 ชั่วโมง

โดยที่เราใช้งานได้ง่าย เนื่องจากควบคุมผ่านมือถือ หรือแท็บเล็ต นอกจากนี้ยังเป็นลำโพงที่มีความทานสูง เพราะผู้ออกแบบต้องการให้พกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้แบบไม่มีปัญหานั่นเอง

2.ลำโพง Bose Sound Bar 300

Bose เสียงบาร์ 300
เหมาะสมกับดูหนัง/บันเทิง
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันแอพพลิเคชั่น,พอร์ตการเชื่อมต่อม เชื่อมต่อผ่านหูฟังได้
ความทนทาน
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

บันเทิงทั้งครอบครัว ดังสนั่นคับห้อง บริการดี

Sound Bar 300 ลำโพงที่ออกแบบมาเพื่อดูหนัง หรือทำกิจกรรมบันเทิงถายในบ้าน เนื่องจากมีแอพพลิเคชั่นที่ติดมากับตัวเครื่อง สามารถฟังเพลงและดนตรีได้หลากหลาย ทั้งยังนิยมเอามาเชื่อมต่อทีวีเพื่อดูได้รับเสียงได้กระหึ่มได้ยิ่งขึ้นด้วย

ด้วยคุณภาพเสียง ดังคับห้อง เน้นเสียงได้สะใจ โดยจะให้เสียงชัดเจน เบสแน่นแต่นุ่มสบายหู แต่อย่างไรก็ตาม ลําโพง Bose Sound Bar 300 ถูกออกแบบมาเพื่อรับความบันเทิงภายในบ้าน จึงไม่แนะนำให้พกพาโดยไม่มีการป้องกันความเสียหายเอาไว้

3.Bose SoundLink Flex

Bose ซาด์วลิงค์ Flex
เหมาะสมกับฟังเพลงกลางแจ้ง พกพา
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันเทคโนโลยี PositionIQ
ความทนทาน IP67
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรงทนทาน สายลุย ๆ ปรับเสียงให้เหมาะที่สุดแบบอัตโนมัติ

ตัวนี้ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับแรงกระแทกและน้ำกับฝุ่น จึงมีความทนทานแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยระดับกันน้ำอยู่ IP67 ถือว่าช่วยให้เราอุ่นใจได้อย่างมากเลยทีเดียว

ด้วยเทคโนโลยี PositionIQ ซึ่งมีหน้าทีปรับเสียงให้เหมาะที่สุดในท่าทาง ณ ตอนนั้น ๆ ทำให้เราได้ฟังเสียงเพลงที่ดีที่สุดสำหรับลำโพงตัวนี้ และให้เสียงที่คมชัด จนกระทั้งแยกความแตกต่างของเสียงที่ได้ยินได้

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ทั้งคืน สามารถฟังดนตรีได้นาน หากใครสนใจลำโพงสายลุยแบบนี้ ก็นี้ถือว่าเป็นตัวที่น่าสนใจ

4.ลำโพง Bose Home Speaker 500

Bose โฮมสเปคเกอร์ 500
เหมาะสมกับดูหนัง ฟังเพลงภายในบ้าน
เชื่อมต่อไร้สายWiFi and bluetooth
ฟังก์ชันแอพ Bose Music
เทคโนโลยี Bose SimpleSync 
ความทนทานไม่ระบุ
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ลำโพงอัจฉริยะที่ทำให้ครอบครัวทั้งบ้านเพลิดเพลินไปกับมัน เป็นรุ่นที่เหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน ตอบโจทย์การเล่นแบบคุณภาพ ทำให้ลำโพง Bose รุ่น Home Speaker 500 เป็นอีกรุ่นที่ได้รับการตอบรับที่ดี

ด้วยดีไซน์ที่มองเห็นได้ง่าย หรูหนาและรูปทรงก็ออกแบบมารองรับฟังก์ชันที่มี จึงเป็นรุ่นที่ทำงาานได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังสามารถผ่านการเชื่อมต่อ WIFI หรือ Blutooth ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้นมามาก ๆ

สุดท้ายนี้ยังมีฟังก์ชัน เทคโนโลยี Bose SimpleSync  ที่ทำงานร่วมกับ Bose Smart Family กับลำโพง Bose, Bluetooth หรือ SoundTouch ซึ่งจะเหมาะกับการฟังเพลง ที่ซิงโครไนซ์

5.ลําโพง BOSE  SoundLink Micro

BOSE ซาด์วลิงค์ Micro
เหมาะสมกับพกพา สายลุย ปาร์ตี้
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันคู่ลำโพง SoundLink 
โหมดปาร์ตี้
ความทนทานIPX7
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาย่อมเยา ทนน้ำสูง มีการป้องกันทีดี เสียงคุณภาพเยี่ยม

ลําโพง BOSE  SoundLink Micro ลำโพงปาร์ตี้ขนาดย่อมที่มีความทนทานแข็งแรงสูง เรียกได้ว่าสามารถจมน้ำได้ในระดับความลึกที่ไม่เกิน 20 เมตร นับว่าเป็นรุ่นที่ป้องกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม

ต่อเรื่องการป้องกันเครื่องทีดีเนื่องจากมีสายรัดป้องกันที่ดี และสามารถเคลื่อนที่ได้สะดวก อีกทั้งยังเชื่อมต่อด้วย Bluetooth สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายได้ไป่ติดขัด

นอกจากนี้ยังมีระยะการใช้งานที่นานถึง 6 ชั่วโมง และมีราคาถูก หากใครงบน้อยและต้องการลําโพง BOSE  รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่ดีค่ะ

6.Bose SoundLink Color Bluetooth Speaker II

Bose บลูทูธสปีคเกอร์ 2
เหมาะสมกับพกพา
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันเทคโนโลยี Bose SimpleSync
ความทนทานทนทานด้วยซิลิโคน,กันน้ำได้
แบตเตอรี่8 ชั่วโมง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทนทาน กันกระแทก ราคาย่อมเยา เสียงดี

เป็นลําโพง BOSE ฉบับพกพาอีกตัสหนึ่งที่น่าสนใจเนื่องจากมีขนาดที่กระทัดรัด พากพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ทั้งยังมีซิลิโคนเพิ่มความทนทานให้กับลำโพง ช่วยลดการกระแทก และยังมีความสามารถกันน้ำได้อีกด้วย

ระยะการเชื่อมต่อของลำโพงรุ่นนี้ไกลถึง 30 ฟุต รับว่าเป็นระยะที่ไกลเชื่อมต่อได้ง่ายไม่อีกทั้งยังมีฟังก์ชันเตือนเมื่อเชื่อมต่อได้เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถเล่นกับลำโพงคู่อย่าง ลำโพง SoundLink สามารถจัดเป็นลำโพงปาร์ตี้ได้อีกด้วยค่ะ

7.ลำโพง Bose SoundLink Mini II Special Edition

Bose ลำโพงสเปเชียลขนาดมินิ
เหมาะสมกับพกพา
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ความทนทานไม่ระบุ
แบตเตอรี่12 ชั่วโมง
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รุ่นยอดนิยม ราคาประหยัด เสียงกระหึ่มทุ้มลึก

รุ่นขายดีอีกตัวหนึ่ง ท็อปวิวขอแนะนำลำโพง Bose SoundLink Mini II Special Edition ราคาย่อมเยาและเสียงกระหึ่มและเสียงเบสทุ้มลึก ทำให้ผู้ฟังสามารถเพลิดเพลินไปกับเสียงได้ดี

ด้วยดีไซน์ขนาดเล็กกระทัดรัดและมีน้ำหนักที่เบา จึงเหมาะเป็นตัวที่จะพกพาไปตามที่ต่าง ๆ ได้ง่าย พร้อมยังสามารถเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งเชื่อมต่อได้ง่าย มีระบบแจ้งคอยให้บอก นอกจากนี้ยังใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่คุ่มค่ามากครับ

8.ลำโพง Bose Companion 50

Bose คอมเพลสชั่น 50
เหมาะสมกับคอมพิมเตอร์
เชื่อมต่อไร้สาย
ฟังก์ชันโมดูล Acoustimass®
ความทนทานแข็งแรง
แบตเตอรี่ไม่ได้ใช้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

คอมพิวเตอร์ ให้ความบันเทิงได้ดี มีเสียงเบสที่นุ่มนวล

หากใครที่ต้องการลำโพงคอมพิวเตอร์ดี ๆ สักชิ้น ท็อปวิวขอแนะนำ ลำโพงมัลติมีเดีย Bose Companion® 50 ตัวนี้เลย เป็นตัวที่ออกแบบมาให้เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์

มีระดับเสียงที่ช่วยให้ทุก ๆ การฟังชัดเจนและได้อรรถรสมาก ซึ่งจุดเด่นที่ทำให้ลำโพงตัวนี้พิเศษก็คือ โมดูล Acoustimass® เป็นฟังก์ชันที่ทำหน้าที่ให้เสียงต่ำที่ลึก สมบูรณ์ และแม่นยำ

9.Bose Companion® 2 ซีรีย์ III

Bose Companion® 2 ซีรี่ย์ III
เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์
เชื่อมต่อไร้สายใช้สายเชื่อมต่อ
ฟังก์ชัน
ความทนทานแข็งแรง
แบตเตอรี่ไม่ได้ใช้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก เสียงดี มีอุปกรณ์เสริมให้เชื่อมต่อ

เป็นลำโพง BOSE อีกตัวที่ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ ดูจากรูปร่างที่มีขนาดเล็ก สามารถจัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ทั้งยังมีการเชื่อมต่อที่เชื่อมต่อได้ง่าย และมีเสียงที่ชัดเจนทุกระดับ โดยจะให้เสียงทุ้มนุ่มลึก เป็นเสียงฟังแล้วลื่นหู

นับว่าเหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่ต้องการเอาไปเพิ่มอรรถรสของเสียงสำหรับการเล่นเกมหรือเสียงเพลงอื่น ๆ นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย สามารถกดปุ่มเพิ่มเสียงและช่องเสียบอุปกรณ์เสริมอย่างหูฟังได้อีกด้วย

10.ลําโพง Bose TV Speaker

Bose ทีวี สปีคเกอร์
เหมาะสมกับทีวี
เชื่อมต่อไร้สายมี
ฟังก์ชันจับคู่ลำโพง
ความทนทานแข็งแรง
แบตเตอรี่ไม่ได้ใช้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

บทสนทนาจัดเสียงทุกคำพูด ตอบโจทย์สายทีวี เพิ่มอรรถรสได้มาก ให้เสียงสมจริงรอบด้าน

อันดับสุดท้าย ท็อปวิวขอนำเสนอลำโพง Bose TV เพื่อตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาลำโพงดี ๆ ไปเชื่อมต่อกับ Smart tv สักเครื่อง นับว่าตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดี

เนื่องจากคุณภาพเสียงที่เป็นธรรมชาติ สมจริงได้ยินเสียงรอบด้าน เพราะมีตัวขับเสียงฟูลเรนจ์ 2 มุม โดยจะเน้นเสียงคำพูดและการสนทนาให้ัดเจนยิ่งขึ้นเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ยังสามารถจับคู่ลำโพง Bose ซาวนด์บาร์ Bluetooth เพื่อช่วยเสริมกันและกันให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นได้อีกด้วย สุดท้ายนี้ยังสามารถควบคุมผ่ายรีโมทได้ในระยะไกล นับว่าเป็นลำโพงอีกตัวนึงเอาไว้ดูทีวีได้ดีมาก ๆ ค่ะ

วิธีเลือกซื้อลําโพง Bose

ก่อนอื่นเลย ท็อปวิวจะขอแนะนำวิธีเลือกซื้อง่าย ๆ คุ้มค่าและถูกใจเรา โดยจะอยู่ 5 เทคนิคที่จะนำเอามาพิจารณา อย่างไรก็ตาม 5 เทคนิคนี้ไม่จำเป็นตรงครบทุกข้อ แต่ถ้ามีเยอะก็ยิ่งดีสำหรับท่านเอง หากเริ่มสนใจกันแล้ว มาดูที่เทคนิคแรกกันเลย

พิจารณาจากความต้องการใช้งาน

ความต้องการใช้ BOSE
  • ดูดีไซน์เพื่อตกแต่ง ด้วยรสนิยมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน สิ่งที่แรกที่ทำให้เราประทับใจเลยก็คือ รูปลักษณ์ ยิ่งสำหรับคนที่ต้องการรนำไปตกแต่งห้อง ยิ่งต้องให้ความสำคัญในเรื่องนี้ และข้อแนะนำของท็อปวิวก็คือ เลือกซื้อโทนสีพื้น เพื่อจะได้เข้ากับทุก ๆ ดีได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
  • เอาไว้พกพาไปตามที่ต่าง ๆ ข้างนอก หากใครมีกิจกรรม active อยู่บ่อย ๆ  หรือชอบพังเสียงดนตรีข้างนอก ขอแนะนำให้เลือกซื้อลำโพงที่ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวกสำหรับตัวเอง และอีกเรื่องที่สำคัญกับคนที่ชอบพกพา คือเลือกซื้อลำโพงที่มีความแข็งแรง กันน้ำและกันฝุ่นได้ในระดับดี จะช่วยให้ลำโพงตัวนั้นใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง
  • ไว้ลำหรับปาร์ตี้ สำหรับสายงานเลี้ยงสังสรรค์ ต้องใช้เสียงดนตรีดัง ๆ เพื่อนให้ได้ยินในวงกว้างและกระตุ้นอารมณ์มาขึ้น ฉะนั้นควรเลือกซื้อลำโพงที่มีขนาดกลาง ๆ ขึ้นไป โดยมีกำลังวัตต์เสียงอยู่ที่ 20W หรือมากกว่าจะทำให้งานเลี้ยงของท่านสนุกสุด ๆ ไปเลยล่ะ อย่างสุดท้ายสำหรับปาร์ตี้ก็คือเอฟเฟคไฟที่ไม่ควรพลาด ถ้าหากลำโพงรุ่นนั้นมีกะดีมาก ๆ
  • เอาไว้ดูหนัง ซีรีย์ หากใครชื่นชอบในการดูซีรีย์ดูหนัง ท็อปวิวอยากจะแนะนำลำโพง BOSE Soundbar ซึ่งเหมาะสำหรับดูหนังนั่นเอง เนื่องจากถูกออกแบบมาให้ขยายเสียงทีวีให้ดีขึ้น ทั้งยังมีฟังก์ชันสั่งการด้วยเสียง และแอพพลิเคชั่นที่เพิ่มความหลากหลายสำหรับการใช้งานนั่นเอง

การเชื่อมต่อไร้สาย

ลำโพง Boseไร้สาย หรือลำโพงบลูทูธเป็นส่วนประกอบที่คนในปี 2023 ใช้กัน ดังนั้นท็อปวิวจึงอยากจะเสนอว่า ให้เลือกซื้อลำโพง BOSE ที่สามารถเชื่อมต่อไร้สายได้จะดีกว่า เพราะจะสามารถใช้งานได้หลายวิธี

นอกจากนี้ยังอำนวยความสะดวก ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อสายให้มีข้อจำกัดมากขึ้น แถมยังง่ายต่อการพกพาอีกด้วย

ฟังก์ชันเสริม

  • ระบบ Direct/Reflecting ฟังก์ชันนี้จะเพิ่มความสนุกกับดนตรีให้กับท่านได้อย่างมากมาย เนื่องจากเป็นฟังก์ชันที่ให้ระบบเสียงสมจริง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลำโพง BOSE มีความแตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ โดยฟังก์ชันนี้ให้หลักการสะท้อนที่ให้เสียงไปชนกำแพงและเอาสู่หูฟัง โดยหลักการนี้คล้าย ๆ กับดนตรีสด ผับ คอนเสิร์ต แรกได้ว่าเกิดมาเพื่อสายปาร์ตี้อย่างแท้จริง
  • ปรับเสียงเบสให้แน่นขึ้นด้วย Dual Opposed Passive เบสแน่นเสียงกระหึ่ม เพิ่มความเร้าใจเร้าอารมณ์สำหรับฟังเสียงเพลงได้ดียิ่งขึ้น แม้แต่ลำโพงเล็กก็ให้เสียงที่ทรงพลังได้ ซึ่งเป็นความสามารถพิเศษของยี่ห้อ BOSE

ทนน้ำและฝุ่น

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ยี่ห้อไหน ๆ ฝุ่นและน้ำก็ยังคงเป็นศัตรูตัวร้ายของอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งผู้พัฒนาส่วนใหญ่ได้แก้ไขจุดอ่อนโดยลำโพงตัวนั้น ๆ มีความสามารถกันน้ำและฝุ่นได้

แต่อย่างไรก็ตาม ความสามารถนี้ก็ไม่ได้มีทุกลำโพงหรือในลำโพงทั่ว ๆ ไป เนื่องจากมีราคาที่สูงมากขึ้น ผู้ผลิตจึงจัดลำดับคุณภาพสินค้าไว้ อย่างไรก็ตามท็อปวิวแนะนำสิ่งที่ดีใหแสมอ

ในการเลือกซื้อ เมื่องบไปถึง ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อลำโพงที่มีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นได้ โดยจะมีศัพท์เทคนิคที่จำได้ง่าย ๆ อย่าง IPXX ซึ่ง X จะบ่งบอกถึงระดับความทนทาน ยิ่งมากเท่าไหร่ก็ยิ่งที่เท่านั้น

แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน 6 ชั่วโมงขึ้นไป

ความจุแบตเตอรี่ Bose

เมื่อเทคนิคที่ 2 ท็อปวิวแนะนำให้เลือกซื้อลำโพงที่มีความสามารถเชื่อมต่อแบบไร้สาย สิ่งที่ควบคู่กันมาก็คือแบตเตอรี่ มีความสำคัญมาในการใช้งาน

เนื่องจากลำโพง Bose ตัวนี้เราจะพกพาไปตามที่ต่าง ๆ แน่นอนว่าไม่ได้ชาร์จไฟไว้ตลอดชั่วโมง ฉะนั้นแล้วความจุแบตหรือระยะเวลาเป็นตัวการันตีในการใช้งานนั่นเอง ถ้าส่วนตัวท็อปวิวเลือกซื้อลำโพงจะเลือกซื้อลำโพงที่มีความจะ 6 ชั่วโมงขึ้นไป ถึงจะใช้งานไม่ติดขึ้นนั่นเอง

สรุป

หากใครที่สำลังเล็งซื้อลำโพงแบรนด์เก่าคุณภาพเยี่ยมอย่างลำโพง Bose อยู่ลำก็ 10 อันดับที่แนะนำไปถือว่าเป็นรุ่นที่ใช้งานคุณเยี่ยมมาก ๆ

และแน่นอนว่าใครที่ต้องการซื้อสินค้าด้วยตนเอง ก็ลองดูรายละเอียดวิธีเลือกซื้อให้คุ้มค่าที่ท็อปวิวได้แนะนำไปครับ อย่างไรก็ตาม หากท่านมีความสามารถด้านภาษา ชาว pantip บอกว่าให้ซื้อสินค้าจากประเทศญี่ปุ่นจะได้ของที่ราคาถูกลง

สุด้ทายดี ลำโพงที่คุณเลือกมาใช้งานไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม การดูแลก็ยังเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นหมั่นตรวจสอบความผิดปกติและระมัดระรังอย่าทำให้ตกพื้นบ่อย ๆ