10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี 2024 ราคาโคตรคุ้ม คุณภาพดีเสียงชัด ภาพสวย


ทีวี 32 นิ้ว

สื่อบันเทิงเป็นสิ่งที่ขนาดไปไม่ได้ในยุคสมัยนี้ และทีวีนับว่าเป็นปัจจัยที่ 5 และหากใครมองหาทีวีราคาถูก ประหยัดพื้น ซึ่งทีวี 32 นิ้วมีราคาถูกถือเป็นขนาดที่เหมาะสมครับ

คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าทีวีสมัยนี้แบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ คือ ทีวีดิจิตอล และสมาร์ททีวี (Smart TV) ซึ่งเทคโนโลยีล่าสุดคือสมาร์ททีวี ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และมีฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์การดูหนังเพิ่มขึ้น

ยิ่งหากมีอุปกรณ์เสริมอย่างสาย LAN สาย HDMI หรือลำโพงบลูทูธมาเชื่อต่อกัน จะทำให้การรับชมรายการต่าง ๆ มีอรรถรสเพิ่มขึ้นมาก

ส่วนระบบดิจิตอลเองก็สามารถทำได้ โดยการนำกล่องแอนดรอยด์มาเป็นตัวเสริม ด้วยระบบและยี่ห้อมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้จะซื้อทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี

บวกกับวิธีเลือกซื้อทีวี 32 นิ้ว ให้คุ้มค่า ถูกใจ โดยจะนำหลักการคัดกรองง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกคนมาแบ่งปัน เพื่อช่วยลดปัญหาสินค้าไม่ถูกใจ หรือซื้อสินค้าเกินความจำเป็นนั่นเอง

แนะนำ 10 อันดับ ทีวี 32 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ราคาประหยัด คุณภาพดี เสียงชัด ภาพสวย ประจำปี 2024

ก่อนอื่นเลย ท็อปวิวขอนำเสนอ 10 ทีวี 32 นิ้ว ราคาถูก ยอดนิยม มีทั้งสมาร์ททีวี หรือ ดิจิตอลทีวี มานำเสนอให้เลือกชมกัน เพื่อให้เป็นทางเลือกที่สะดวกต่อการเลือกซื้อของคุณได้ครับ

1. ทีวี 32 นิ้ว Hisense รุ่น 32E5G

Hisense รุ่น 32E5G
แบรนด์Hisense
ระบบทีวีAndroid 9.0 TV
ความละเอียด720
พอร์ตการเชื่อมต่อ-DVB-T2
-USB2.0
-HDMI
-AV
-Digital Audio
ฟังก์ชันGoogle assistant
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียด

ควบคุมผ่านเสียง เล่นเกมได้ สามารถเชื่อมต่อแบบระบบดิจิตอลได้

ใครมองหาทีวี 32 นิ้วราคาไม่เกิน 4000 ท็อปวิวขอแนะนำHisense รุ่นนี้เลย ยี่ห้อคุณภาพสามารถเชื่อมต่อเน็ต ดูหลังในแอพพลิเคชันได้

สามารถรับชมระดับ 720p สามารถรับคมได้คุมชัด ด้วยฟังก์ชัน screen casting ซึ่งสามารถรับชมผ่านแอพอื่น ๆ และแชร์ต่อได้ นอกจากนี้ยัง สามารถควบคุม และค้นหาช่องต่าง ๆ ผ่านเสียงได้อีกด้วย

สุดท้ายนี้ยังมีการเชื่อมต่อ DVB-T2 ช่วยให้เรารับชมรายการมากกว่า 48 ช่องเหมือนกับทีวีแบบดิจิตอล เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ครอบคลุม เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมาก

2. ABL Smart TV 32 นิ้ว

ABL Smart TV  32 นิ้ว
แบรนด์ABL
ระบบทีวีSmart TV
ความละเอียด720 HD
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB,
Component,
VGA,
HDMI
ฟังก์ชันรองรับได้หลายแอพพลิเคชัน
ประเภทจอLED
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียด

ราคาประหยัด ได้รับมาตรฐาน สีสันสดใส

หากคุณต้องการทีวี 32 นิ้ว ราคาไมาเกิน 3000 บาท รุ่นนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่ตอบโจทย์ของคุณ และขายดีในลาซาด้า มีเด่นเรื่องความทนทาน ใช้งานได้นาน บวกกับวัสดุจอ LED ที่ให้สีสันสดสวย แถมยังช่วยประหยัดไฟ

ด้วยความละเอียดรับดับ HD ช่วยให้การดูหนังได้อรรถรสยิ่งขึ้น สามารถปรับมุมมองตามความต้องการได้ เนื่องจากตอนการติดตั้งเราสามารถเลือกดูมุมแขวน หรือมุมตั้งพื้นได้นั่นเอง

นอกจากนี้ยังเพิ่มความน่าเชื่อถือด้วยมาตรฐาน มอก. ช่วยการันตีถึงความน่าเชื่อถือและเรื่องคุณภาพได้ดีเลย หากคุณกำลังมองหาทีวี 32 นิ้ว อยู่ละก็ลองดูยี่ห้อนี้เป็นทางเลือกครับ

3. ทีวี 32 นิ้ว TCL รุ่น 32D2920

TCL รุ่น 32D2920
แบรนด์TCL
ระบบทีวีดิจิตอล
ความละเอียด720
พอร์ตการเชื่อมต่อ-HDMI x2,
-USB x 2,
-Component AV,
-Antenna
-Digital TV(DTB-T2)
ฟังก์ชัน
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

ดีไซน์บางเบา สีสันสดสวย ปรับแสงสว่างและความมืดอัตโนมัติ

ตอบโจทย์สำหรับคนที่สนใจทีวี ดิจิตอล ท็อปวิวขอแนะนำ TCL รุ่น 32D2920 ด้วยดีไซน์บางเบา ขอบสี่เหลี่ยมดูทันสมัย และเสริมด้วยกับความระเอียด HD

และจอ LED ช่วยให้เพลิดเพลินไปกับรายการทีวีได้อย่างดีความสุข และยังมีระบบเสียงคุณภาพดี เสียงกระหึ่ม ช่วยให้ภาพได้ดีมาก ๆ

ฟังก์ชันเด่น ๆ ที่น่าสนใจเลยคือการปรับแสงสว่างและมืดลงได้เหมือนกับรู้ใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถนำไฟล์จาก USB มาเชื่อมต่อเพื่อดูหนังหรือใช้นำเสนองานอื่น ๆ

สุดท้ายนี้ยังสามารถ screen ได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้เรารับชมวิธีอื่น ๆ ได้มากขึ้น สมกับเป็นอีกรุ่นที่ติดยอดอันดับขายดีในลาซาด้า หากคุณกำลังมองหาทีวีดิจิตอลอยู่ ลองดูตัวนี้เลย

4. Worldtech รุ่น WT-LED3201SM

Worldtech รุ่น WT-LED3201SM
แบรนด์Worldtech
ระบบทีวีสมาร์ททีวี
ความละเอียดHD
พอร์ตการเชื่อมต่อ-HDMI x 3
-USB x 2
-AV Input x 2
-VGA x 1
-LAN
มีช่องต่อเสียบหูฟัง
มีช่องต่อเสาอากาศ
มีช่องต่อ Coaxial
ฟังก์ชันเชื่อมต่อWiFi
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

ขายดีประหยัดไฟ การันตีด้วยฉลากเบอร์ 5

หากคุณเป็นคนนึง ที่ต้อกการทีวี 32 นิ้วที่ประหยัดไฟ ไม่คงข้ามยี่ห้อนี้ไม่ได้แล้ว เพราะ Worldtech รุ่น WT-LED3201SM มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 การันตีให้เราอยู่

ด้วยพอร์ตเชื่อมต่อที่ทันสมัย มีพอร์ต HDMI การเชื่อมต่อเสาอาการ เพื่อรับชมรายการต่าง ๆ ได้มากถึง 48 ช่อง แถมยังมีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย เมื่อจอโทรทัศน์หากจากกล่อง Modem

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน moblie screen mirroing ที่จะช่วยแชร์สิ่งที่เห็นจากจอมือถือให้ขยายใหญ่ขึ้น ข้อดีตรงนี้จะช่วยการรับชมสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย

5. Mi TV แอนดรอยทีวี

มิทีวี 32 นิ้ว
แบรนด์Mi
ระบบทีวีAndroid TV
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อ-LAN
-HDMI
-USB
ฟังก์ชัน-การเชื่อมต่อบลูทูธ
-screen casting
-Google assistant
ประเภทจอBezel-less LED
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

ควบคุมผ่านเสียง เชื่อมต่อบลูทูธ ภาพสวยคมชัด

เอาใจสาวก mi กันบ้าง ขึ้นชื่อว่าแบรนด์นี้ มีฟังก์ชันและความคุ้มค่ามากกว่าราคาทั่วไปอยู่แล้ว ซึ่ง Mi TV P1 ตัวนี้เป็นระบบ แอนดรอยด์ทีวี สามารถเชื่อต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อรับชมรายการต่าง ๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นสตรีมมิ่งได้มหาศาล

โดยฟังก์ชันเด่น ๆ ที่น่าสนใจคือ การควบคุมผ่านเสียง ซึ่งจะใช้บลูทูธหรือ Google Assistant built-in4 ก็ได้ ด้วยความระเอียด 720p และจอ LED สีสด ช่วยให้การดูหนักคมชัด ได้อรรถรสไปอย่างลงตัว

นอกจากนี้ยังใช้งานได้ง่าย เนื่องจากแทบเมนูเป็นภาษาไทย ทำให้การควบคุมและการติดตั้งง่ายมาก ๆ หากจะสุดกว่านี้หากมีลำโพงมาเชื่อมต่อให้มีเสียงกระหึ่ม เพลิดเพลินไปกับมัน ด้วยความคิดเห็นของผู้ใช้งานหลายร้อยคน ตัวนี้ถือเป็นอีกตัวนึงที่น่าสนใจครับ

6. Aconatic รุ่น 32HD513AN

Aconatic รุ่น 32HD513AN
แบรนด์Aconatic
ระบบทีวีดิจิตอลทีวี
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อ-HDMI,
-USB,
-Component in (Y/PB/Pr),
-RF in (Terrestrial/Cable Input),
-Composite in (AV)
ฟังก์ชันไม่ระบุ
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

ดีไซน์บางทันสมัย ภาพสวยประหยัดไฟ จัดตารางดูรายการได้

ดิจิตอลทีวี 32 นิ้ว ของ aconatic รุ่นนี้นั่นเป็นสินค้าที่ขายดี ได้รับการการันตีของผู้ใช้งานจริงมากมาย ด้วยรุ่น Aconatic รุ่น 32HD513AN มีกีไซน์ที่เรียบหรู ดูทันสมัย มีข้าตั้งสำหรับตั้งโต๊ะด้วย

ด้วย contrast ratio ให้ภาพสวย สดใส คุณภาพดี ด้วยความละเอียด 720p กับจอ LED นับว่าลงตัวอย่างมาก และสำหรับใครที่บันทึกหนังเก็บไว้และอยากดูอีกครั้ง

สามารถนำข้อมูลลงใส่ USB เพื่อเชื่อมต่อและดูได้ และอีกวิธีการใช้งานมากมายสำหรับใช้งานในด้านต่าง ๆ นอกจากนี้อคอนาติกตัวนี้ยังสามารถดูผังรายการล่วงหน้าเพือ่จัดเวลามารับชมภายหลังได้อีกด้วย

7. ทีวี 32 นิ้ว samsung รุ่น UA32N4003AK

SAMSUNG รุ่น UA32N4003AK
แบรนด์SAMSUNG
ระบบทีวีดิจิตอล
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อUSB1 ช่อง
HDMI 2ช่อง
ฟังก์ชันลดความหยาบของภาพ
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียด

แบรนด์ดัง ปรับความหยาบของสีให้ละมุนตา

ท็อปวิวขอแนะนำราคาทีวี 32 นิ้ว samsung ราคาประหยัดคุ้มค่า คุณภาพดี ด้วยฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่างการปรับสี contrast ทั้งยังช่วยประความหยาบของภาพ ดูให้การดูหนัง ดูซีรีย์ละมุนสายตา เป็นอย่างมาก

ซึ่งตัวนี้มีดีไซน์บางแถมยังมีน้ำหนักเบา จึงเป็นอีกหนึงข้อดี ที่เคลื่อนที่ไปมาได้สะดวก นอกจากนี้ยังมีเผื่อพอร์ตการเชื่อมต่อไว้สำหรับต่อเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ได้ดีกด้วย

8. Aconatic รุ่น 32HS534AN

Aconatic รุ่น 32HS534AN
แบรนด์Aconatic
ระบบทีวีSmart TV
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อTV(RF) : 1 (IEC) ช่อง
HDMI 1.4(HDCP 1.4) : 2 ช่อง
USB 2.0 : 2 ช่อง
VGA : 1 ช่อง
AV In : 1 ช่อง
RJ-45 : 1 ช่อง(สายแลน)
ฟังก์ชันcast youtube
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียด

ดูได้ทั้งซีรีย์และทีวีปกติ รองรับอแพพลิเคชั่นมากมาย ถนอมสายตาคนดู

Aconatic รุ่น 32HS534AN กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์นี้ กับแอนดรอยทีวี ที่รองรับแอพพลิเคชั่นมากมาย ด้วยการเชื่อมต่อไร้สาย ซึ่งเป็นข้อดีตรง หากสาย LAN ที่กล่องแถมมาให้ยาวไม่ถึงก็ใช้ฟังก์ชันตัวนี้ก่อนได้

รับรองว่ารุ่นนี้ทำออกมาได้ดีมาก ใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งรุ่นนี้ตั้งค่าแสงสว่างให้เหมาะสมกับค่าสายตามาตรฐานของผู้คน สำให้การรับชมทีวีนาน ๆ ไม่ปวดตานั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีระบบดิจิตอลทีวีมาเกี่ยวด้วย เนื่องจากมีการเชื่อมต่อ DVB-T2 ซึ่งนอกจากจะดูเน็ตได้แล้วยังตีสลับมาดูรายการทีวีปกติได้อีกด้วย หากดูรวม ๆ แล้ว ฟังก์ชันของ Aconatic รุ่น 32HS534AN รุ่นนี้น่าสนใจมาก ๆ

9. สมาร์ททีวี 32 นิ้ว SKYWORTH รุ่น 32W4

SKYWORTH รุ่น 32W4
แบรนด์SKYWORTH
ระบบทีวีSmart TV
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อ-HDMI,
-USB,
-Digital Audio Out(Optical),
-Ethernet (LAN),
-Composite in (AV)
ฟังก์ชันWIFI
Youtube
Browser
การแจ้งเตือน
ประเภทจอLED
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียด

รองรับแอพพิลเคชั่นมากมาย ประหยัดไฟ ภาพคมชัด

สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ราคาคุ้มค่า เป็นขายดีและประหยัดไฟ ต้องตัวนี้เลย ด้วยจอ LED บวกกับ ความคุมชัด HD และภาพคมชัด สดสวย นอกจากภาพแล้วยังมีเสียงคุณภาพดีอย่าง Doldy Audio ที่มีเสียงหนัก กระหึ่มเร้าใจ

ในส่วนของฟังก์ชัน มีการแจ้งเตือนที่ช่วยความจำแบบเรียลไทม์ ซึ่งช่วยเรื่องการควบคุมข้อมูลได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันปกกันแสงดีฟ้า ช่วยถนอมสายตาเวลาดูหนัง

สุดท้ายนี้ยังมีฟังก์ชัน Screen casting ทำให้ใช้โทรศัพท์แชร์คอนเทนต์ต่าง ๆ ไปในจอทีวีได้ ข้อดีของมันคือสามารถรับชมคอนเทนต์ที่เราแชร์กับคนหมู่มากได้ และดูในขนาดที่ใหญ่ขึ้นนั่นเอง

10. ทีวี 32 นิ้ว Toshiba รุ่น 32E31KP

Toshiba รุ่น 32E31KP
แบรนด์Toshiba
ระบบทีวีsmart tv
ความละเอียด720p
พอร์ตการเชื่อมต่อ-HDMI,
-USB,
-Composite in (AV)
-LAN
ฟังก์ชันเทคโนโลยีปรับสีคุณภาพ
ประเภทจอLED
ประกันสินค้า3 ปี
รายละเอียด

ลำโพงคู่ ปรับเสียงเบสหนัก ภาพคุมชัด ราคาโคตรคุ้ม ประหยัดไฟ

อันดับสุดท้าย Toshiba รุ่น 32E31KP ซึ่งแบรนด์ ๆ นี้ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ด้วยดีไซน์บางเฉียบ ทันสมัย แถมน้ำหนักยังเบา ทำให้เคลื่อนที่ไปมาได้สะดวก

ด้วยระบบสมาร์ททีวี ทำให้รองรับการรับชม YouTube NETFLIX และแอพพลิเคชั่นอื่น ๆ มากมาย พร้อมกับจอ LED ช่วยประหยัดไฟ ในความละเอียด 720p โดยยี่ห้อนี้ รุ่นนี้ มีฟังก์ชันปรับดีให้มีคุณภาพ

และด้วยคุณภาพเสียงอย่าง Doldu Audio ซึ่งมาพร้อมกับลำโพงคู่ ทำให้ทีวีตัวนี้มีเสียงกระหึ่ม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีอย่าง dts HD ที่ช่วยให้เสียงสมจริงมากยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่ารุ่นนี้คุณภาพดีทั้งภาพและเสียงเลย หากใครสนใจ ลองดูตัวนี้ครับ

How to เลือกทีวี 32 นิ้วยังไงให้ถูกใจ คุ้มค่า

หากใครอยากจะเลือกซื้อทีวี 32 นิ้วด้วยตนเอง มีหลักพิจารณานิดหน่อย ซึ่งเราสามารถนำไปเลือกซื้อ ที่หน้าร้านได้อย่างโลตัส โรบินสัน เซ็นทรัล และร้านอื่น ๆ

วิธีเลือกซื้อ TV 32 นิ้ว

เลือกจากระบบของทีวี 32 นิ้ว

จากข้อความที่เคยเกริ่น ๆ ไปข้างต้นนั้น จะรู้ได้ว่าทีวีแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ทีวิดิจิตอลและสมาร์ททีวี แต่ละประเภทจะใช้งานการที่ต่างกัน

มีจุดรับสัญญาณที่ต่างกันออกไป ดังนั้น เรามารู้จักแต่ละประเภทกันดีกว่า เพื่อจะได้เลือกประเภทที่เหมาะสมกับตัวเองมาที่สุด

ระบบดิติจอล  

ระบบดิจิตอลทีวี

ระบบที่ส่งสัญญาณภาพและเสียงผ่านระบบดิจิตอล DVB-T2 (Digital Video Broadcasting – Terrestrial 2nd generation) ซึ่งรับสัญญาณผ่านตัวกลาง เช่น เสาก้างปลา กล่องดิจิตอล (set top box)

โดยระบบดิจิตอลนี้ถูกพัฒนามาจากระบบอนาล็อกในสมัยก่อน ซึ่งสามารถรายการต่าง ๆ ได้คมชัดกว่าเดิม โดยไม่ต้องสมัครบริการรายเดือน โดยสามารถรับชมได้ 48 เลยทีเดียว

ด้วยข้อดีที่สามรถเลื่อนไปดูรายการอื่น ๆ ได้ง่าย เพียงแค่กดขึ้นลงก็สามารถดูรายการอื่น ๆ ได้ นอกจากนี้ยังสามารถรับชมความละเอียดของจอได้มากถึง Full HD เลย

สุดท้ายนี้ทีวีดิจิตอลนั้น จะมีราคาที่ถูกกว่าสมาร์ททีวี แต่เนื่องจากระบบไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต จึงไม่สามารถรับช่อมหนัง ซีรีย์ ออนไลน์ได้นั่นเอง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทีวิดิจิตอลเองก็สามารถเชื่อมต่อกับกล่องแอนดรอยด์เพื่อให้มีฟังก์ชันคล้าย ๆ สมาร์ททีวีได้ครับ

ระบบสมาร์ททีวี

ระบบสมาร์ททีวี

หากลองจิตนาการตามสมาร์ททีวี คือ ทีวีบวกกับอินเตอร์และใช้แอพพลิเคชั่น 3 สิ่งเหล่านี้รวมกันจะได้ สมาร์ททีวีนั่นเอง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้คนได้อย่างล้นหลาม

ซึ่งข้อดีตรงนี้ คล้าย ๆ กับดูหนัง ดูซีรีย์ในโทรศัพท์ แต่ในขนาดจอที่ใหญ่กว่า คมชัดกว่า เพียงกระหึ่มกว่า ยิ่งบวกกับวงการสตรีมมิ่ง ที่มีหนัง อนิเมะ ภาพยนตร์ ซีรีย์มากมาย

ทั้งในและต่างประเทศ และสามารถรับชมได้สูงสุดถึง 4k ทำให้เข้าถึงอรรถรสมาก ๆ เนื่องจากคุณภาพและฟังก์ชันที่ดีขนาดนี้ จะมีราคาที่แพงกว่าระบบดิจิตอลขึ้นมาหน่อย

แต่ถ้าหากเป็นทีวี 32 นิ้ว ที่มีขนาดและราคาเหมาะสม ถือว่าเป็นขนาดที่ตอบโจทย์ได้เยี่ยม

เลือกพอร์ตการเชื่อมต่อที่เหมาะสม

ในการเชื่อมต่อไปยังที่ต่าง ๆ กับทีวีนั้น การมีพอร์ตที่เหมาะสมนั้นจำเป็นอย่างมาก ซึ่งอย่างน้อย ๆ ก็ควรมีพอร์ตเสียบให้ครบดังนี้

พอร์ตการเชื่อมต่อ tv 32 นิ้ว
  • พอร์ต HDMI คือ สายที่มักต่อเข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ อย่าง ลำโพง กล่องเสริมต่าง ๆ ดังนั้นพอร์ต HDMI นั้นเป็นพื้นฐานที่สำสำคัญที่เราควรตรวจเช็คให้ดี ๆ
  • พอร์ต LAN คือ สายที่มักต่อเข้ากับสมาร์ททีวี โดยปกติแล้ว ทีวีสมาร์ทนนั้นจะมีพอร์ต Lan อยู่แล้วหนึ่งที่ แต่เพื่อเป็นสิ่งรับประกันควรตรวจเช็คก่อนจะซื้อจะดีที่สุด
  • ช่องเสียบ USB เป็น อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น เนื่องจากอุปกรณ์คอม หรือพื้นที่จัดเก็บข้อมูลส่วนใหญ่ใช้เป็น USB ฉะนั้นควรเลือกมีอยู่ในจอด้วย
  • ช่องเสียบสุดท้าย คือ ช่องเสียบเป็นช่องเสียบเสียง สิ่งนี้ต้องระวังให้ดี ๆ ควรตรวจสอบ เพราะหากมีความจำเป็นต้องต่อขยายเสียง อาจได้ซื้อหัวแปลงเพิ่มอีกนั่นเอง

พิจารณาจากราคาประมาณไหนให้เหมาะสม

เป็นสิ่งที่ดี สำหรับ ทีวี 32 นิ้ว เพราะจะมีราคาย่อมเยา และต้องสอดคล้องกับงบประมาณในกระเป๋าด้วย อย่างไรก็ตาม หากซื้อสินค้าไม่ได้เน้นถูกเพียงอย่างเดียว แต่ต้องพิจารณากับหัวข้อก่อน ๆ ที่ท็อปวิวได้แบ่งปันไปด้วย

อย่างไรก็ตาม หากมีเครื่องที่โดนใจแล้ว ขอแนะนำว่าให้เลือกเปรียบเทียบราคาเดียวกันดับสเปคของแต่ละเครื่องด้วย เพราะการทำแบบนี้ จะทำให้ได้สินค้าราคาถูกและได้ของดีทีกับตัวเราที่สุด

เลือกจอที่ประหยัดไฟ ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาว

เด็กนั่งดูทีวี

จอประหยัดไฟ เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการเลือกซื้อ เนื่องจากการรับชมรายการทีวี หนัง หรือซีรย์ มักจะใช้เวลานานตามสถิติ ซึ่งจะเป็นผลพวงให้เสียค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้าเพิ่มขึ้น

จะดีกว่าไหม ถ้าเราพิจารณาจากจอที่ประหยัดไฟด้วย และมีคุณภาพดีที่ด้วย จะเป็นผลดีต่อตัวเรามากกว่า ขอแนะนำของท็อปวิวเลยก็คือ ให้เลือกประเภทของจอทีวีที่เป็น LED จะให้ความสดใหม่ของภาพและประหยัดไฟอีกด้วย

คำถามที่พบบ่อย

คำถาม : ทีวี 32 นิ้ว วัดยังไง/ทีวี 32 นิ้ว ขนาดไหน

ตอบ : วิธีวัดขนาดหน้าจอทีวี 32 นิ้วนั้น วิธีที่ถูกต้องคือ เราต้องวัดจากมุมบนสุดของหน้าจอทีวี ลากยาวลงมาในแนวทแยง จนมามุมล่างสุดของทีวีวนั่นเอง และทีวี 32 นิ้วมีความยาว 81 เซนติเมตรนั่นเอง

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ ทีวี 32 นิ้วที่ได้แนะนำไปหวังว่าจะเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกแบบของทีวีจะใช้กูแบบไหนนั้นเอง

ไม่ว่าจะเป็นแบบดิจิตอลหรือสมาร์ททีวี ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับงบประมาณของผู้ซื้อด้วย สุดท้ายนี้การดูหนัง ในวันสุดสัปดาห์เป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ผู้เขียนเองก็ชอบมากเช่นกัน