10 อันดับ สาย LAN ยี่ห้อไหนดี ต่อคอม ต่อเน็ตภายในบ้าน แรงลื่นหัวแตก ประจำปี 2024


สาย LAN

สาย LAN คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถโอนถ่ายความเร็วเน็ตได้โดยตรง ซึ่งข้อดีคือความเร็วเน็ตจะต่อตรงเข้ากับอุปกรณ์นั้น ๆ ได้เลย ทำให้เร็วและแรงกว่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายนั่นเอง

อุปกรณ์เหล่านี้ ถูกนิยมใช้สำหรับสายเกมมิ่ง เอาไว้สตรีมเกม หรือเล่นเกมที่ใช้ความเร็วเน็ตมาก ๆ รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับ สมาร์ททีวี เพื่อทำให้การดูหนังหรือรายการต่าง ๆ ไม่มีสะดุดนั่นเอง

จริง ๆ แล้วสำหรับใครที่ติดตั้งอินเตอร์เน็ตค่ายต่าง ๆ ภายในบ้าน จะมี Ethernet cable แถมมาให้อยู่แล้ว แต่เนื่องจากมีสายที่สั้นและไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

ทั้งยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่ไม่ตรงใจอีก เพราะฉะนั้น ท็อปวิวขอนำเสนอวิธีการเลือกซื้อสาย LAN ผ่านวิธีง่าย ๆ สามารถปฏิบัติได้ง่าย แม้นจะมีคำศัพท์ยาก ๆ อย่าง CAT5e, CAT6, CAT7 โดยท็อปวิวได้ร้อยเรียงมาใช้ผู้อ่านทำความเข้าใจง่ายมากขึ้น

และขอบอกต่อ กับ 10 อันดับสิ่งดี ๆ ที่คัดที่ได้รับการยอมรับ เป็นที่นิยมสำหรับคนใช้งาน และมีมาตรฐานรองรับ อีกด้วย หากเริ่มสนใจกันแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเลยครับ

สายแลน คืออะไร

สาย LAN คืออะไร

สาย LAN (Local Area Network) คือ สายนำสัญญาญ โดยเป็นระบบเชื่อมต่อเครือข่ายจากอีกจุดหนึ่ง ไปยังอีกจุดหนึ่ง อาทิเช่น สวิตช์หรือ HUB สายแลนตัวนี้มักใช้กับ Modem เพื่อเป็นตัวกลางการเชื่อมต่อ และโดยส่วนใหญ่แล้ว สายประแบบ UTP เป็นสายนิยมใช้ เนื่องจากการถ่ายโอนความเร็วได้ 10/100/1000 Mbps ซึ่งหัวที่รียกกว่า  RJ45 เป็นสิ่งที่ใช้เชื่อมต่อนั่นเอง

10 อันดับ สาย LAN ยี่ห้อไหนดี ต่อคอม ต่อเน็ตภายในบ้าน แรงลื่นหัวแตก ที่พลาดไม่ได้ ปี 2024

หากคุณยังลังเล สงสัย ว่าจะเลือกซื้อแบบไหนดี ก่อนอื่นเลย ท็อปวิวอยากแนะนำให้ไปอ่านหัวข้อวิธีเลือกซื้อ เพื่อเป็นเกร็ดความรู้ในการซื้อสายแลนในครั้งถัด ๆ ไป หรือถ้าเลือกยากอยู่ ผมขอแนะนำ 10 อันดับนี้ เพื่อเป็นทางเลือกซื้อสินค้าให้คุณครับ

1.Vention สายแลน Cat8

Vention สายแลน Cat8
ราคา279.-
ความเร็วที่รองรับ40Gbps
มาตรฐานCat8
ความยาวสาย0.5-20 เมตร
วัสดุหัวสาย ดำเปลือกทองแดงชุบทอง
รายละเอียดของสินค้า

ขายดียอดนิยม ทนทาน มาตรฐาน

หากใครที่ต้องการใช้เน็ตเร็วแรงทะลุนรก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้เน็ตมาก สายแลนยี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์แบบสุด ๆ ถือว่าเป็นตัวการันตีเรื่องความนิยม โดยยอดขายถล่มทลาย

ด้วยความสามารถที่รองรับความเร็วเน็ตได้สูงสุด 40 Gbps ทำให้เล่นเกมกับดูหนังไม่สะดุดเลย ด้วยคุณภาพมาตรฐาน cat8 เป็นมาตรฐานใหม่ที่ตอบโจทย์ยุคมสมัยนี้เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังการป้องกันอลูมิเนียมฟอยล์ + โลหะสาน ทำให้มีความทนทานแข็งแรง สามารถใช้งานได้นาน และด้วยหัวมาตรฐาน RJ45 8P8C ทำให้เสียบกับกล่อง modem ได้อย่างไม่มีปัญหา สมชื่อที่เป็นสายยอดขายดีในตลาด ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ ครับ

2.สายแลน CAT8

สายแลน CAT8
ราคาเริ่มต้น 386.-
ความเร็วที่รองรับ40Gbps
มาตรฐานcat 8
ความยาวสาย5-30 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เน็ตแรง เชื่อมต่อง่าย สายเรียบหรูดูแพง

มาตรฐานรุ่นใหม่ สาย PVC คุณภาพดี ขอแนะนำรุ่นนี้ครับ ด้วยหัวมาตรฐานที่เชื่อมต่อได้ง่าย ให้เร็วสูงสุดถึง 40Gbps เหมาะสำหรับคนที่มีอินเตอร์เน็ตบ้านที่มีความเร็วสูง ทำให้การดูหนังการตรีมมิ่งไม่มีปัญหาเลย

ทุก ๆ สายที่ผลิตมา มีเจ้าหน้าที่ตรวจเช็คงานทุกชิ้น ทำให้เราเชื่อมั่นได้ว่า เป็นสินค้าคุณภาพดี และความกว้างที่มี 2000Mhz นั้น ทำให้ส่งคลื่นความยาวได้ไกล จึงเหมาะสำหรับการพ่วงสายยาว ๆ ได้โดยความเร็วเน็ตไม่ลดลง

3.Vention สายแลน Cat6a

Vention สายแลน Cat6a
ราคาเริ่มต้น 49.-
ความเร็วที่รองรับ1000Mbps
มาตรฐานcat6
ความยาวสาย0.5 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เหมาะสำหรับการใช้งานเน็ตบ้าน ราคาย่อมเยา ป้องกันสัญญาณถูกขัดขวาง

สายแลนคุณภาพ เกินราคา เรียกได้ว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่คุ้มค่า ด้วยแบรนด์ Vention ที่นำแนะนำไปในอันดับแรก แต่หากใครที่ต้องการอินเตอร์เน็ตไม่เกิน 1000Mbps ในความยาวสูงสุดไม่เกิน 100 เมตรทำให้ตัวนี้เป็นตัวที่ตอบโจทย์ครับ

ด้วยความที่เป็นสายพีวีซีที่แข็งแกร่ง ยืดหยุ่นได้ง่าย มีการป้องกันสัญญาณรบกวนขั้วต่อทองแดง ทำให้สัญญาณที่ส่งไปไม่มีสะดุด เป็นอุปกรณ์ที่นิยมต่อกับคอม labtop และอื่น ๆ

4.สายแลนเน็ต P-link

สายแลนเน็ต P-link
ราคาเริ่มต้น.-
ความเร็วเน็ตที่รองรับ100Mbps
มาตรฐานcat6
ความยาวสาย3-30 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ระยะภายในบ้าน คุ้มค่า เร็วแรง

สายสีขาวสุดมินิมอล คุณภาพเกินมาตฐาน ใช้งานได้หลากหลาย ขอแนะนำสายนี้เลย เนื่องจากเป็นมาตรฐาน Cat6 เหมาะสำหรับคนที่ใช้ต่ออินเตอร์เน็ตอยู่ที่บ้านกับคอมพิวเตอร์ โน็ตบุ๊คและอื่น ๆ

ด้วยความเร็วสูงสุดที่รองรับได้ 10Gbps ในความยาว 30 เมตร สายเป็นของแท้คุณภาพดี บวกกับหัวของแท้ ทำให้เชื่อมต่อได้ง่าย ไม่พังเร็ว นอกจากนี้ยังมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย สบายกระเป๋า หากใครสนใจสีสายและคุณภาพแบบนี้ ลองเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมดูครับ

5.สายแบน CAT7 FLAT

สายแบน CAT7 FLAT
ราคาเริ่มต้น 69.-
ความเร็วเน็ตที่รองรับ10 Gbps
มาตรฐานcat7
ความยาวสาย0.5-10 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ไม่หักงอง่าย ราคาประหยัด

สายมินิมอล คุณภาพดี การันตีเรื่องความเร็ว กับสาย LAN cat7 และด้วย RJ45 Network ทำให้เชื่อมต่อได้หลากหลาย เนื่องจากเป็นทรงมาตรฐาน ที่นิยมใช้งานในนปัจจุบัน

เนื่องจากเป็นสายแบน ทำให้โค้งงอตามมุมได้ง่าย ไม่หัก ทำให้ใช้งานได้นาน ทั้งยังทำมาจากทองแดงที่ป้องกันการขัดสัญญาณ ทำให้การถ่ายโอนความเร็วไม่มีสะดุด นอกจากนี้ยังมีราคาที่ประหยัด คุ้มค่า หากใครชื่นชอบสายแบน แนะนำอันดับ 5 ครับ

6.สายแลน Cat6 ภายใน

สายแลน Cat6 ภายใน
ราคา เริ่มต้น 250.-
ความเร็วเน็ตที่รองรับ1000Mbps
มาตรฐานCat6
ความยาวสาย10-305.-
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ทนทาน ใช้งานได้นาน สินค้ายอดนิยม

สำหรับใครหรือองค์กรใดที่ต้องการเดินสายแลนยาว ๆ สำหรับภายในอาคาร ขอแนะนำยี่ห้อนี้เลย หากเช็คดูรายละเอียดเพิ่มเติม สิ่งแรกที่จะเห็นคือ ยอดขายที่เป็นตัวบ่งบอกถึงความนิยมในสินค้านั้น ๆ

รวมทั้งยังมีราคาที่ถูก ซึ่งขึ้นอยู่กับความยาวของสาย ด้วยหัวที่เชื่อมต่อเป็นมาตรฐาน ถึงสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่รองรับได้มากมาย นอกจากนี้ยังมีฉนวน 2 ชั้น เนื่องจากมีสายภายนอกและในอาคาร จึงผลิตมาเพื่อให้ทนทานกับสภาพแวดล้อมนั่นเองครับ

7.OWIRE สาย lan cat6a 1000Mbps

OWIRE สาย lan cat6a 1000Mbps
ราคาเริ่มต้น 44.-
ความเร็ว1000Mbps
มาตรฐานcat6a
ความยาวสาย1-2 เมตร
วัสดุหัวสายดำเปลือกทองแดงชุบทอง
รายละเอียดของสินค้า

พิถีพิถันทุกรายละเอียด เชื่อมต่อมาตรฐาน คุณภาพเกินราคา

มาดูที่ยี่ห้อ OWIRE กันบ้าง ด้วยดีไซน์และลายน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้สื่อสารที่จดจำได้ง่านบนสาย ทำให้ผู้ใช้ส่วนใหญ่ชื่นชอบในความพิถีพิถันของแบรนด์นี้เป็นอย่างมาก

ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงหลัก 10 แต่คุณภาพเกินมาตรฐาน เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่คุ้มค่ากัยผู้ใช้งานอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ด้วยความเร็วสูงสุดที่รองรับ 1000Mbps

สามารถตอบโจทย์การใช้งานสำหรับการเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตภายในบ้าน ที่เอาไว้ใช้ดูหนัง เล่นเกม เชื่อมต่อคอม ถือว่าไม่เวอร์วังจนเกินไป หากใครชอบความระเอียดพิถีพิถัดแบบนี้ ตัวเลือกนี้ก็ถือว่าน่าสนใจครับ

8.CAT7 รุ่น Premium สาย LAN

CAT7 รุ่น Premium สาย LAN
ราคา69.-
ความเร็วเน็ตที่รองรับ10Gbps
มาตรฐานcat7
ความยาวสาย0.5-10 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

ทนทาน ใช้งานนาน เชื่อมง่ายทันที เน็ตแรงลื่นหัวแตก

สายถักแบนที่ขึ้นชื่อ เรื่องความทนทาน ตอบโจทย์สำหรับคนใช้งานนาน ๆ และต้องการความเร็วเยอะ ๆ สำหรับการทำงานหนัก ท็อปวิวขอนำเสนออันดับนี้เลยครับ

ด้วยมาตรฐาน Cat7 เป็นมาตรฐานใหม่ที่ใช้งานได้เร็ว รองรับความเร็วได้ถึง 10Gbps ในระยะ 400 เมตร แต่ในสินค้าสายถักนี้เลือกใช้งานได้เพียง 10 เมตร เหมาะสมกับการใช้งายระยะใกล้ ๆ มากกว่า

นอกจากนี้ยังมี ป้องกันคลื่นรบกวนด้วย Aluminum foil Ground wire ทำให้เราหายห่วงเรื่องถ่ายโอนข้อมูลมีปัญหา เนื่องจากยี่ห้อนี้มีการป้องกันเป็นอย่างดี แถมยังติดตั้งง่ายทันทีกับหัวมาตรฐาน นับว่าครบจบที่ยี่ห้อนี้เลย

9.ไนลอนถักทนทาน สายแลน CAT8

ไนลอนถักทนทาน สายแลน CAT8
ราคา69.-
ความเร็วเน็ตที่รองรับ40Gbps
มาตรฐานCat8
ความยาวสาย1-10 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เป็นสายแบนอีกยี่ห้อนึงที่น่าสนใจไม่แพ้อันดับอื่น ๆ เนื่องจากวัสดุที่ทำมาจากไนลอน มีความทนทาน ยืดหยุ่นสูง แถมยังคงเหลือข้อดีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะสายแบนอย่าง โค้งงอตามรูปต่าง ๆ ได้ง่าย

เนื่องจากเป็นมาตรฐาน Cat8 ทำให้รองรับความเร็วอินเตอร์ได้ถึง 40Gbps ในระยะกว้างกว่ารุ่นอื่น ๆ หลายเท่าตัว มาพร้อมกับมาตรฐานที่เชื่อมต่อได้ง่าย หากใครสนใจสายแบนลองดูตัวนี้ครับ

10.สาย Lan CAT8 คุณภาพ 100 เมตร

สาย Lan CAT8 คุณภาพ 100 เมตร
ราคาเริ่มต้น 190.-
ความเร็วที่รองรับ40 Gbps
มาตรฐานcat8
ความยาวสาย10-100 เมตร
วัสดุหัวสายไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

เดินสายได้ระยะไกล เร็วแรง ทนทาน

เดินทางมาที่อันดับสุดท้าย ที่มีความเร็วสูง 40Gbps ในระยะความกว้างที่ไกลมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินสาย LAN ไปใช้งานไกล ๆ ถือว่ายี่ห้อนี้ตอบโจทย์มากครับ

ความนักออกแบบดีไซต์มาเพื่อลดการรบกวนของสัญญาณได้เป็นอย่างดี ทำให้การถ่ายโอนสะดวกไม่มีปัญหา ด้วยเป็นสายดำวัสดุ PVC แข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นได้ ถือว่าเป็นข้อดีพื้นฐาน แต่ข้อดีที่ไม่ควรมองข้ามคือหัวที่สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายและมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ถือว่าน่าสนใจอีกยี่หนึ่งครับ

วิธีเลือกซื้อ สาย LAN คุณาภาพ ลื่นหัวแตก

วิธีเลือกซื้อสายแลน

วิธีการเลือกซื้อ ให้ได้สายคุณภาพ ท็อปวิวหลัการพิจารณาง่าย ๆ มาแบ่งปันกัน ซึ่งบางศัพท์เทคนิคเฉพาะ ที่เข้าใจง่าย สามารถทำตามได้สบายเลย

เลือกสาย LAN จากประเภท

  • สายแลนที่ใช้ภายนอกและภายในอาคาร สายแลนทั้งในและนอก มีจุดแต่งต่างที่เห็นได้ชัดคือ เพราะฉนวนมีความแข็งแรงไม่เหมือนกัน เนื่องจากสายแลยภายนอกนั้น ต้องเจอสภาพแวดล้อม ทั้งลมและฝน และเศษต่าง ๆ ทำให้ต้องแข็งแรงกว่าภายใน ซึ่งสายแลนภายในนั้นจะมีความอ่อนและชำรุดง่ายกว่า ถึงอย่างนั้นการส่งความถี่ของทั้งสองสายมีความเหมือนกัน ซึ่งแต่ละลักษณะการใช้งานมีข้อดีและจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน แต่เพื่อความชัวร์แนะนำให้เลือกซื้อสายแลนที่ใช้นอกมาใช้งาน จะใช้งานได้เป็นระยะเวลาที่มากกว่านั่น  
  • สายแลนที่แบ่งตามลักษณะการหุ้มฉนวน การหุ้มสายแลนนั้น แบ่งการหุ้มสายเพื่อการป้องกันความร้อนจะแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ การหุ้มฟรอยทั้งหมด อีกลักษณะนึงคือ การหุ้มฉนวนเพียงด้านนอก และลักษณะสุดท้ายคือการไม่หุ้มฟรอยเลย
  • สายแลนที่แบ่งตามการเข้าหัว นอกจากการพิจารณาเรื่องสายแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือการเลือกหัวของสายแลน สิ่งเหล่านี้จะทำให้การเชื่อมต่อมีความเสถียร แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานนั่นเอง

เลือกซื้อตามมาตรฐาน

มาตรฐาน เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราจัดลำดับคุณภาพและทำให้เรา หยิบมาใช้งานได้ตรงวัตถุประสงค์มากขึ้น ดังนั้น เรามารู้จักมาตรฐาน 4  มาตรฐาน เพื่อเลือกใช้ให้ถูกต้องดีกว่าครับ

  • มาตรฐาน Cat5 เป็นสายริเริ่มการใช้งาน ซึ่งทำมาจากวัสดุทองแทง มีประสิทธิภาพส่งความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 Mbps ซึ่งในปัจจุบันไม่ได้นิยมใช้กันมากนัก เนื่องจากความเร็วในปัจจุบันนี้เร็วกว่านี้ ซึ่งสายมาตรฐาน Cat 5 มีความสามารถไม่เพียงพอนั่นเอง
  • มาตรฐาน Cat5e เป็นสายที่นิยมใช้ในหมู่อินเตอร์เน็ตบ้านของไทย ด้วยวัสดุและต้นทุนการผลิตไม่ได้สูงมาก จึงขายในราคาที่จับต้องได้ง่าย ซึ่งมีคุณสมบัติส่งความเร็วเน็ตได้สูงสุดถึง 1Gbps ในระยะ 100 เมตรนั่นเอง นอกจากนี้สำนักงานเล็ก ๆ ส่วนใหญ่ก็นิยมใช้มาตรฐานของสาย Cat5e เหมือนกัน
  • cat6 เป็นสายแลนเป็นทองแดงเหมือนกับ Cat 5 แต่คุณภาพสามารถรองรับความเร็วได้มากถึง 10Gbps ในระยะ 55 เมตร เหมาะสำหรับสำนักงานเล็ก ๆ ที่ต้องการความเร็วสูง แต่หากให้เกินระยะของสาย ความเร็วจะลดลงเหลือ 1Gbps นั่นเอง
  • Cat6a เป็นสายที่มีสเปคคล้ายกันกับ Cat6  แต่เรื่องระยะทางที่รองรับนั้นจะไกลกว่า 55 เมตร แต่ไม่เกิน 100 เมตรนั่นเอง ซึ่งตรงนี้จะไปแก้ไขจุดอ่อนของ Cat6 และสามารถเชื่อมต่อได้สะดวกยิ่งขึ้น
  • มาตรฐาน CAT 7 เป็นมาตรฐานของสำนักงานต่าง ๆ เนื่องจากเป็นสายที่รองรับความเร็วได้สูงสุด 10Gbps ถึงแม้ว่าจะเหมือนกับสาย Cat5e หรือ Cat6a ก็ตาม แต่ด้วยความกว้างช่วงสัญญาณซึ่งมากกว่ามาตรฐานถึง 4 เท่า ฉะนั้นองค์กรที่ต้องอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงจะใช้สายนี้นั่นเอง

พิจารณาการรองรับของอุปกรณ์

สิ่งนี้เป็นตัวที่ควรเช็คอย่างยิ่ง เนื่องจากวัตถุประสงค์การเชื่อมต่อของแต่ละบุคคลอาจจะไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเอาไปเชื่อมต่อกล้องวงจรปิด ซึ่งสเปคที่ต้องการ(ความเร็วที่รองรับ)นั่นไม่เหมือนกัน ฉะนั้นควรดูรายละเอียดตรง Cat ต่าง ๆ มาหยิบใช้ให้ตอบโจทย์ เพื่อลดการซื้อสินค้าแพงเกินความจำเป็น

อย่าลืมดูความยาวของสาย

ความยาวของสายแลน

หากคุณได้อ่านมาตรฐานของสายแลนแล้ว ดังนั้นควรรู้ว่าระยะทางมีความสำคัญต่อการความเร็วเน็ตเหมือนกัน เนื่องจากมาตรฐานต่าง ๆ มีระยะทางจำกัด อย่าง Cat6 นั่นจำกัดอยู่แค่ 55 เมตร หรือสาย Cat5 จำกัดอยู่แค่ 100 เมตร หากมีความยาวที่เราใช้เกนความจำเป็น จะส่งผลต่อความเร็วเน็ตที่ลดลงด้วย

ดังนั้น ความยาวเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลยในการเลือกซื้อสินค้าอย่างสายแลนครับ

สรุป

สาย LAN มีประโยชน์ต่อการเชื่อมต่อ Moden แล้วให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เสถียร ด้วยความเสถียรนี้สามารถใช้ทำงานต่าง ๆ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้แบบไม่มีปัญหา

แต่การซื้อสินค้าชิ้นนี้นั้น ไม่ใช่ว่าเลือกมาตามใจชอบ หรือคิดว่ามันเหมือนกัน ต่างกันแค่ความยาว สิ่งเหล่านี้จะทำให้เงินที่คุณซื้อไปนั้น ไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกซื้อมาดูวิธีการเลือกซื้อหรือเลือกจาก 10 อันดับที่ท็อปวิวนำเสนอ จะทำให้การซื้อสินค่าเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นครับ