10 เครื่องปริ้น canon รุ่นไหนดี ประจำปี 2023


เครื่องปริ้น canon

เรื่องเอกสารในปัจจุบันนี้ ยังคงต้องใช้เครื่องปริ้นเตอร์อยู่ และมีแบรนด์มากมาย ให้เลือกซื้อ และเชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่ชื่นชอบและรู้จักยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่งเป็นอย่างดี และบทความนี้จะมานำเสนอ เครื่องปริ้น canon รุ่นต่าง ๆ ราคาถูกมาแนะนำกัน

เครื่องปริ้น canon มีรุ่นมากมาย หลายประเภท ซึ่งคุณภาพแต่ละแบบก็ดีต่างกันออกไป ซึ่งการเลือกซื้อควรเลือกให้เหมาะสมและสอดคล้องกับการใช้งานของตนเอง

เพราะฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อและตัดสินใจ ควรมีเกร็ดความรู้พิจารณาเครื่องปริ้นเตอร์ canon ด้วย ซึ่งวิธีการเลือกซื้อ ท็อปวิวได้เขียนบอกวิธีการและเทคนิคการเลือกซื้อไว้ให้แล้ว

และหากคนใดยังคิดว่ามันยาก สามารถเลือกดูจาก 10 อันดับ เครื่องปริ้น canon ที่เราได้เรียบเรียงและรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ มาให้ดูได้เลย

อย่างไรก็ตาม เครื่องปริ้น มีมากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้น epson เครื่องปริ้น brother และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละตัวก็คุณภาพไม่แพ้กันเลยครับ

10 อันดับ เครื่องปริ้น canon รุ่นไหนดี ราคาถูก สีสันสวยงาม ยอดนิยม ในปี 2023

มาที่หัวข้อแรก ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ ที่ได้คัดเลือกและรวบรวม รุ่นต่าง ๆ พร้อมนำเสนอข้อมูลและบอกจุดสังเกต เพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ง่ายขึ้น

1.Canon เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท PIXMA รุ่น G3010

canon รุ่น G3010
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นมี
การเชื่อมต่อ wifiไม่มี
คุณสมบัติพิมพ์ภาพไร้ขอบ
แสกน
ปริ้นและพิมพ์
ความเร็วในการปริ้น8.85
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

รุ่นยอดนิยม ฟังก์ชันครบครัน สีสวย สีสด สะดวกสบายด้วย WiFi

ไม่ใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องปริ้น canon รุ่นไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ canon รุ่น G3010 ตัวท็อวยอดนิยม มักใช้ตามสำหนักงานเล็ก ๆ และใช้พิมพ์งานที่บ้าน ทั้งยังมีขนาดเล็ก ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย

ในคุณสมบัติเด่นที่ทำงานได้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ปริ้นสีได้เร็วระดับมาตรฐาน และปริ้นขาว-ดำ อีกทั้งยังปริ้นไร้ขอบได้อีกด้วย ช่วยให้การปริ้นเอกสารได้ตรงตามความต้องการได้หลากหลาย

นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเชื่อมต่อ WiFi เป็นตัวอำนวยความสะดวกต่อการใช้งาน ซึ่งไม่ต้องไปพ่วงสายต่อตรงให้ยุ่งยาก

2.เครื่องปริ้น Canon PIXMA รุ่น G2020

เครื่องปริ้น Canon PIXMA รุ่น G2020
ขนาด445 x 330 x 167 มม.
ประเภทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiไม่มี
คุณสมบัติ-ถ่ายเอกสาร
-สแกน
-ปริ้นสี
-ปริ้นไร้ขอบ
ความเร็วในการปริ้น4 x 6 : 45 วินาที
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ฟังก์ชันครบครัน ราคายอดนิยม

ปริ้นเตอร์ Canon PIXMA รุ่น G2020 เครื่องพิมพ์ยอดนิยม ราคากลาง ๆ ขนาดเล็กประหยัดพื้นที่ใช้สอย ครบครัน 3 in 1 ด้วยความสามารถสแกน ถ่ายเอกสาร หรือปริ้น เรียกได้ว่าคุ้มมาก ๆ

จากความละเอียดสี 4800 x 1200 dpi และความเร็วในการปริ้น 4 x 6 : 45 วินาที ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐาน นอกจากนี้ยังสามารถบรรจุกระดาษได้ 100 แผ่น ซึ่งการเติมหมึกหนึ่งครั้ง สามารถ 7600 หน้า

3.เครื่องปริ้น Canon Pixma รุ่น MP287

Canon Pixma รุ่น MP287
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiไม่มี
คุณสมบัติ-ถ่ายเอกสาร
-สแกน
-ปริ้นสี
ความเร็วในการปริ้นไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก เครื่องพิมพ์ all in one รุ่นยอดนิยม

เครื่องปริ้น Canon Pixma รุ่น MP287 ดีไซต์ทันสมัย เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน ซึ่งมีคุณภาพการปริ้น 4800 x 1200 dpi เป็นรุ่นมาตรฐานทั่วไป

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ เครื่องรุ่นนี้ราคาถูก ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย มีทั้ง สแกน ปริ้น ถ่าย ซึ่งโดยรวมแล้ว เครื่องพิมพ์ตัวนี้นิยมใช้กันในหมู่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก พร้อมมีรีวิวมากมาย เรียกได้ว่าตัวนี้เป็นเครื่องปริ้นที่น่าสนใจครับ

4.printer CANON PIXMA G4010

printer อิงค์เจ็ท canon
ขนาด445 x 330 x 197 mm.
ประเภทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiมี
คุณสมบัติPrint
Scan & Copy
และ Fax
ความเร็วในการปริ้น 5.0 ภาพต่อนาที
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

printer wifi การเชื่อมต่อเรียบง่าย คุณภาพเกินมาตรฐาน

เครื่องปริ้น canon แบบ wifi ที่มีฟังก์ชันครอบคลุมการทำงาน โดยมีความละเอียดในการปริ้น 4800 (แนวนอน) x 1200 (แนวตั้ง) dpi พร้อมกับจำนวนหัวฉีด 1,472 หัวฉีด ซึ่งมีความเร็วในการพิมพ์มาตรฐาน ISO (A4)

อีกทั้งยังฟังกชันการส่งแฟกซ์ ที่สามารถช่วยส่งระยะไกล ๆ ได้ และคุณสมบัติที่น่าสนใจของ printer ตัวนี้คือ การสแกนที่มีความชัด สามารถทำเป็นไฟล์ PDF JPG ได้ง่าย ๆ และมีคุณภาพ

ในส่วนของการเชื่อมต่อแบบ wifi ที่ทำให้การทำงานของเครื่องปริ้น เรียบง่ายขึ้น โดยจะสามารถออกคำสั่งการทำงานผ่านมือถือได้โดยตรง เรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ตอบโจทย์ในปี 2023 จริง ๆ

5.เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Canon PIXMA รุ่น TS307

Canon PIXMA รุ่น TS307
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiมี
คุณสมบัติปริ้นสี
ปริ้นขาวดำ
ความเร็วในการปริ้น4.0 ภาพต่อนาที
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก เครื่องปริ้นเตอร์ canon แบบ wifi

หากใครกำลังมองหา printer wifi รุ่นไหนดี ขอแนะนำ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Canon PIXMA รุ่น TS307 เครื่องคุณภาพราคาประหยัด มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้งาน

ด้วยความสามารถปริ้นสี และขาว-ดำได้ด้วยความเร็ว 4.0 ภาพต่อนาที พร้อมกับมีดีไซต์ทันสมัยและไซต์ขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการใช้ทำงานอยู่ที่บ้านเป็นอย่างมาก

6.เครื่องปริ้น CANON PRINTER PIXMA G3000

เครื่องพิมพ์ canon G3000
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiมี
คุณสมบัติ-Print
-Copy
-Scan
ความเร็วในการปริ้น5 แผ่นต่อนาที
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ฟังก์ชันคุณสมบัติครอบคลุม ครบครันทุกการทำงาน

เป็นเครื่องall in one มีทีคุณสมบัติครบพวกการเชื่อมต่อ wifi ที่ราคาย่อมมาก ท็อปวิวขอแนะนำเครื่องปริ้น CANON PRINTER PIXMA G3000 เครื่องปริ้นน่าใจ ของมีราคาประหยัด

ด้วยคุณสมบัติที่อยู่ในระดับมาตรฐานทุกฟังก์ชัน บวกกับการเชื่อม wifi ที่สามารถใช้แอปพลิเคชันมือถือ สั่งควบคุมในระยะไกลได้ ช่วยให้ตอบโจทย์กับการทำงานมาก

7.เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ขาวดำ Canon LBP 6030

Canon เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ขาวดำ
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นเลเซอร์
การเชื่อมต่อ wifiไม่มี
คุณสมบัติปริ้นขาว-ดำ
ความเร็วในการปริ้น18 หน้า / นาที
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

รวดเร็วทันใจ ทำงานได้เยอะ ราคาถูก

หากใครกำลังมองหาเครื่องปริ้นที่ทำงานได้เร็ว เหมาะสำหรับการทำงานปริมาณเยอะ ๆ ขอแนะนำ เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ขาวดำ Canon LBP 6030 ที่ปริ้นเฉพาะสีขาว-ดำได้

ในความละเอียดของเครื่อง 2400 x 600 dpi และความเร็วสำหรับการพิมพ์ 18 หน้า / นาที เรียกได้ว่ารวดเร็วทันใจ ทำให้การปริ้นปริมาณเยอ ๆ เสร็จเร็วขึ้น

8.เครื่องปริ้น Canon Printer Laser imageCLASS MF3010

Canon MF3010 เครื่องปริ้นเตอร์พิมพ์ภาพ
ขนาด372 x 276 x 254มม.
ประเภทเครื่องปริ้นLaser
การเชื่อมต่อ wifiไม่มี
คุณสมบัติ-การพิมพ์
-สแกน
-ทำสำเนา
ความเร็วในการปริ้น 18 / 19ppm (A4 / LTR)
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เครื่องปริ้น canon เสเซอร์คุณาภาพดีการทำงานครบ มีหลากหลายฟังก์ชัน ขอแนะนำ Canon Printer Laser imageCLASS MF3010 เป็นอีกนึงรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติปริ้นขาว-ดำที่รวดเร็ว

พร้อมกับสามารถสแกน ได้หลากหลายนามสกุลไฟล์ และทำสำเนาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถพิมพ์ได้จำนวนเยอะ ๆ ตอบโจทย์การทำงานที่เร่งรีบ สุดท้ายนี้ยังมีขนาดที่เล็ก ใช้งานที่บ้านได้สะดวกสบายเลย

9.ปริ้นเตอร์ CANON PIXMA IX6770

ปริ้นเตอร์ CANON PIXMA รุ่น IX6770
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเครื่องปริ้นอิงเจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiไม่ระบุ
คุณสมบัติพิมพ์
ปริ้นไร้ขอบได้
ความเร็วในการปริ้นความเร็วในการพิมพ์ตาม
มาตรฐาน ISO
ประกัน1ปี
รายละเอียดสินค้า

ปริ้นสวย ไร้ขอบ ตอบโจทย์ทุกการปริ้นเอกสาร

มาที่อันดับ 9 กับเครื่องปริ้น CANON PIXMA IX6770 ดีไซน์ทันสมัย มีขนาดเล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับการนำไปปริ้นงานที่บ้าน ด้วยตัวที่เนียบและติดตั้งสบาย จึงเป็นเครื่องปริ้นที่ท็อปวิวแนะนำครับ

ด้วยความเร็วในการพิมพ์ตามมาตรฐาน ISO ทำให้การปริ้นสี หรือขาวดำ ไม่ต้องรอนาน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษอย่างการปริ้นไร้ขอบ ช่วยปริ้นรูปภาพและงานละเอียดได้มากขึ้น

10.ปริ้นเตอร์ CANON PIXMA G3020

ปริ้นเตอร์ CANON PIXMA รุ่น G3020
ขนาด445 x 330 x 167 มม.
ประเภทเครื่องปริ้นอิงเจ็ท
การเชื่อมต่อ wifiWireless LAN IEEE802.11b/g/n
คุณสมบัติปริ้น
พิมพ์ไร้ขอบ
ความเร็วในการปริ้น28 sec / 2.6 ipm (A4/LTR)
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

โดดเด่นเรื่องการพิมพ์ ใช้งานสะดวก คุณสมบัติครบครัน

มาที่อันดับสุดท้าย เครื่องปริ้น canon รุ่นนี้โดดเด่นในการปริ้นสี แยกสีได้ดี เนื่องจากมีตลับหมึกแบบแยกสี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติพื้นฐานอย่างการพิมพ์ ปริ้นสี ขาวดำ และคุณสมบัติพิเศษอย่างการพิมพ์ไร้ขอบและสแกนเอกสาร

ด้วยความเร็วในการพิมพ์ 8.8 จะเป็นเอกสารขาวดำ และ 5.0 เป็นเอกสารสี นับว่าเร็วกว่ารุ่นทั่วไปอยู่นิดหน่อย ซึ่งมีความละเอียดอยู่ 4800 x 1200 dpi นอกจากนี้ยังมีควบคุมได้ง่าย มีจอแสดงผล 2-Line LCD ที่มองเห็นได้ชัดอีกด้วย

นับว่าเป็นเครื่องปริ้น canon ที่น่าสนใจ

วิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้น canon

ก่อนการเลือกซื้อเครื่องปริ้น canon สิ่งมีหลักการนำมาประกอบการตัดสินใจซื้อ เพื่อให้สินค้าที่เราได้มา เหมาะสมกับเรามากที่สุด ดังนั้นท็อปวิวขอนำเสนอวิธีเลือกคัดเลือก 4 วิธีเพื่อนำมาเลือกซื้อกันครับ

เครื่องปริ้น wifi รุ่นไหนดี

ประเภทเครื่องปริ้นที่ควรเลือก

เครื่องปริ้นปกตเราจะจัดอยู่ 3 ประเภท แต่มีเครื่องปริ้นที่นำมาใช้งานเรื่องของเอกสาร หรือเปิดร้านเกี่ยวกับร้านถ่ายเองสารภายในบ้าน ท็อปวิวขอแนะนำอยู่ 2 ประเภทครับ

  1. เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท  เครื่องปริ้นประเภทนี้ มักจะมีขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย หลาย ๆ คนนิยมใช้ทำงานที่บ้าน และลักษณะการทำงานจะให้หมึกพ่นลงไปในกระดาษ จะทำให้ตัวอักษรสีคมชัด และข้อดีอีกอย่างคือ เครื่องปริ้นประเภทนี้มักจะมีราคาไม่แพงมาก
  2. เครื่องปริ้นเลเซอร์ จุดเด่นหลัก ๆ ของเครื่องปริ้นประเภทนี้ คือการทำงานที่รวดเร็วทนทานและใช้งานหนัก ๆ ได้มากว่าประเภทอิงค์เจ็ท ด้วยข้อดีจุดนี้ทำให้คนเลือกจะนำไปใช้ที่สำนักงานหรือร้านถ่ายเอกสาร แต่เครื่องปริ้นนี้มักจะมีราคาที่สูงกว่าแบบอิงค์เจ็ทและขนาดใหญ่กว่า ทำให้หลายคนไม่นิยมเอาไปใช้ที่บ้าน

พิจารณาจากฟังก์ชัน

ฟังก์ชันการทำงานของเครื่องปริ้น canon มีผลต่อราคาของเครื่องปริ้นอยู่พอสมควร ฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อ ต้องพิจารณาว่า ฟังก์ชันไหนใช้งานบ่อย ฟังก์ชันไหนใช้งานไม่บ่อย

ดังนั้น เรามารู้จักฟังก์ชันพื้นฐานที่หลาย ๆ คนใช้อยู่เป็นประจำก็คือ ปริ้นสี/ขาว-ดำ ถ่ายเอกสาร สแกน 3 ฟังก์ชันหลัก ๆ ที่ใช้งานพื้นฐานก็เพียงพอแล้ว

ความเร็วในการพิมพ์เอกสารและคุณภาพ

ในช่วงเวลาที่ต้องทำงานรีบ ๆ และมีงานเร่งอยู่มากมาย ดังนั้น ความเร็วในการพิมพ์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้งานควรพิจารณาอยู่เหมือนกัน ข้อแนะนำเวลาจะเลือกซื้อ ควรมองที่สเปคและดูที่ความเร็วในการพิมพ์ด้วย

อีกเรื่องนึงที่ควรใส่ใจและเป็นของคู่กันกับความเร็วในการพิมพ์ เราควรดูรายละเอียดของเครื่องที่พิมพ์ด้วย ซึ่งความละเอียดมีเหมาะสมและอยู่ในเกณฑ์มีความละเอียด 4,800 x 1,200 dpi

การเชื่อมต่อแบบ wifi

การเชื่อมต่อแบบ wifi เป็นเรื่องใหม่ที่ตอบโจทย์ของคนในปี 2023 เป็นอย่างมาก เพาะว่าการเชื่อมต่อผ่าน wifi สามารถสั่งควบคุมผ่านแอปพลิเคชันผ่านมือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้

ถึงอย่างไรก็ตาม การเลือกแบบนี้ หากต้องการความสะดวกสบาย สามารถเลือกฟังก์ชันอื่น ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกเพิ่มเติมได้ แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมา หากมีงบประมาณจำกัดสามารถเลือกใช้เครื่องปริ้น canon ราคาไม่เกิน 4000 บาทก็พอ

ปัญหาที่มักเจอบ่อย ๆ กับเครื่องปริ้นเตอร์ canon

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเครื่องปริ้น

ปัญหา : เครื่องปริ้น canon สีเพี้ยนทำไงยัง

วิธีแก้ : ในการแก้เบื้องต้น สามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

  • ก่อนอื่นเลย ให้ผู้ใช้งานเลือกไปปุ่มที่มีคำว่า start แล้วเลือก setting ที่นี่มันจะมีคำว่า Printer And Faxes หลักจากนั้นให้คลิกขวาตรงชื่อรุ่นของตนเอง
  • ขั้นตอนต่อมา ให้เลือกคำว่า printing preferences จากนั้นเลือกบำรุงแล้วทำความสะอาด
  • จากนั้น ให้นำซ้ำ ๆ แบบเดิม สักประมาณ 2-3 ครั้ง หากสียังไม่ออก ให้เลือกหัวข้อทำแบบบละเอียด

หากทำแบบนี้ยังไม่ดีขึ้น ขั้นต่อไปอาจจะเกินความสามารถของเรา ให้ติดต่อช่างซ่อมใกล้บ้านจะง่ายกว่าครับ

ปัญหา : ปริ้นสีไม่ออกทำยังไง

วิธีแก้ปัญหา : ในการแก้เบื้องต้น สามารถทำตามขั้นตอนได้ดังนี้

1.ตรวจสอบหมึกที่เหลือ โดยการเช็คดูตรงบริเวณหมึกของเครื่องปริ้น

2.พิมพ์ลวดลายตรวจหัวฉีดเพื่อตรวจสอบว่าหมึกพ่นจ่ายออกจากหัวฉีดได้ถูกต้อง

3.หากพบกว่า สีจาง ๆ หรือมีปัญหา ขอแนะนำว่าให้เปลี่ยนตลับหมึกใหม่เลยจะง่ายกว่านั่นเอง

หรือถ้าไม่อยากเสียเงินเยอะ สามารถอ่านวิธีแก้หมึกไม่ออกได้

สรุป

ยี่ห้อ Canon เป็นแบรนด์ที่ติดหูติดตากับคนไทยมานาน ถึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนส่วนใหญ่ชื่นชอบแบรนด์นี้ และเลือกใช้เครื่องปริ้น canon อยู่ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่กังวลก็คือ การซื้อฟังก์ชันเกินความจจำเป็นใช้งาน ซึ่งจะทำให้เราจ่ายเงินมากเกินความจจำเป็น

ดังนั้นการรู้จุดประสงค์สำหรับการใช้งานของตัวเอง ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ช่วยลดขอบเขตในการซื้อได้ นอกจากเรื่องของการใช้งานแล้ว ควรมั่นบำรุงและตรวจเช็คความติดปกติอยู่สม่ำเสมอ