10 อันดับ เครื่องปริ้น epson รุ่นไหนดี ทำงานที่บ้าน ราคาถูกและดี ประจำปี 2023


เครื่องปริ้น epson

เครื่องปริ้น espon เป็นเครื่องพิมพ์อีกรุ่นนึง ที่ได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานภายในบ้าน หรือในออฟฟิต เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงมีความสนใจและเชื่อถือรุ่นนี้เป็นพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้รับมาตรฐานสากลและเป็นที่ยอมรับ แต่เนื่องจาก เครื่องพิมพ์ espon แบรนด์นี้ได้มีหลากหลายรุ่น จำทำให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อไม่ถูก

เพราะฉะนั้น ท็อปวิวขออาสา แนะนำ 10 อันดับ ปริ้นเตอร์ espon ยอดนิยม ราคาถูก การันตีจากผู้ใช้งานมากมาย มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกให้ซื้อ

เนื่องจากเครื่องพิมพ์ espon เองก็ยอมมีเวลาและเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน ฉะนั้นการเลือกซื้อควรพิจารณาอย่างละเอียด และพวกเราเอง จะขอแบ่งปันเทคนิคการเลือกซื้อให้คุ้มค่า เหมาะสมกับราคา

เพื่อให้ผู้ซื้อสามารถนำไปพิจารณาด้วยตนเองได้ อย่างไรก็ดี สิ่งที่อยากจะแนะนำคือให้เลือกซื้อออนไลน์ เพราะจะส่วนลดต่าง ๆ ตามโปรโมชั่นมากมายเลย

10 อันดับ เครื่องปริ้น epson รุ่นไหนดี ทำงานที่บ้าน ราคาถูกและดี ประจำปี 2023

1.มัลติฟังก์ชัน 3 in 1 เครื่องพิมพ์ เอปสัน Eco Tank L3250+INK-SET

เครื่องปริ้น epson wifi
ขนาด37.5 x 34.7 x 17.9 ซม.
ซีรีย์L (พิมพ์เร็ว)
เทคโนโลยี Eco Tank
คุณสมบัติ-Print
-Copy
-Scan
-WiFi-Direct
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เชื่อมต่อผ่าน wifi สะดวก รวดเร็ว ฟังก์ชันครบครัน

เครื่องพิมพ์ เอปสัน Eco Tank L3250+INK-SET ฟังก์ชันการทำงานครบครัน ใช้งานได้หลากหลายมิติ ช่วยให้อำนวยความสะดวกในการทำงานเป็นอย่างมาก บวกกับเครื่องที่มีขนาดเล็ก คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ในบ้านนั่นเอง

ซีรีย์ L ของเครื่องพิมพ์มีจุดเด่นเรื่องการพิมพ์เร็ว ซึ่งการพิมพ์เร็ว 10 หน้า/นาที(เฉพาะสีดำ) เรีกยได้ว่าตอบโจทย์สำหรับการทำงานที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก

อีกฟังก์ชันการพิมพ์ที่น่าสนใจ สำหรับการปริ้นภาพไร้ขอบ ด้วยความละเอียดในการพิมพ์ 5760 x 1440 dpi เรียกได้ว่าสูงกว่ามาตรฐานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการผ่านมือถือ เนื่องจากมีการเชื่อมต่อจาก wifi ได้

2.เอปสันปริ้นเตอร์ EcoTank L3216+INK-SET

เอปสันปริ้นเตอร์ EcoTank L3216+INK-SET
ขนาด37.5 x 34.7 x 17.9 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยี Eco Tank
คุณสมบัติPrint
Copy
Scan
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คุ้มค่า ราคาจับต้องได้ ดีไซน์น่าใช้งาน คุณภาพครอบคลุม

ด้วยสีสันที่สวยงาม ทำให้เครื่องปริ้น EcoTank L3216+INK-SET ตัวนี้เป็นที่นิยมในคนหมู่มาก รวมทั้งมีราคากลาง ๆ จับต้องได้ จุดเด่นที่จะอยากนำเสนอรุ่นนี้คือ สามารถปริ้นไร้ขอบที่มีความละเอียดสูงได้

รวมไปถึงน้ำของเครื่องที่ไม่หนัก สามารถยกเคลื่อนย้ายได้สะบาย และมีขนาดเล็ก จึงเป็นเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่ประหยัดพื้นที่ใช้สอย นอกจากนี้ยังสามารถสแกนด้วยความละเอียด 600 x 1,200 ซึ่งเป็นรุ่นที่งานได้นาน

ร้านสามารถรับประกันถึง 2 ปีและปริ้นกระดาษได้ 30,000 แผ่นเลยทีเดียว

3.เครื่องปริ้น Epson EcoTank L14150

ที่พิมพ์ EcoTank L14150
ขนาด49.8 x 35.8 x 24.5 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยีEcoTank
คุณสมบัติ-Print
-Copy
-Scan
-Fax
-Wi-Fi Direct
-Ethernet
ประกันไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ตอบโจทย์สำหรับทำงานสำนักงาน ฟังก์ชันครอบคุม ทำงานได้เร็ว

หากใครกำลังมองหาเครื่องปริ้นไว้สำหรับทำงานสำนักงาน ออฟฟิต หรือที่ทำงานใหญ่ ๆ ขอแนะนำ ปริ้นเตอร์ Epson EcoTank L14150 ตอบโจทย์สำหรับการทำงานที่เร่งรีบ

คุณสมบัติ ทำงานได้ครบทุกอย่าง เช่น พิมพ์ ถ่ายเอกสาร ปริ้น ส่งแฟกซ์ สแกน และสิ่งที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับปี 2023 ก็คือ การเชื่อมต่อผ่าน wifi ที่สามารถสั่งการระยะไกลได้

นอกจากนี้ยังมีระเอียดการพิมพ์ที่สูงมาก สามารถพิมพ์สองหน้าได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งเอปสันมีการรับประกัน 2 ปี และเขาการันตีว่าสามารถปริ้นเอกสารได้ถึง 80,000 เลยทีเดียว

4.ซีรีย์ M Epson EcoTank Monochrome M1100

M Epson EcoTank Monochrome M1100
ขนาด37.5 x 26.7 x 16.1 ซม.
ซีรีย์M
เทคโนโลยีEcoTan
คุณสมบัติพิมพ์ขาวดำ
ประกัน4 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปริ้นขาว-ดำ รวดเร็ว ประหยัดหมึก

เหมาะสำหรับงานเอกสารที่ไม่ใช้สี ซีรีย์ M ตอบโจทย์กับเครื่องปริ้น epson เป็นอย่างมาก ด้วยจำนวนที่สามารถปริ้นได้มากถึง 50,000 แผ่น หรือรับประกัน 4 ปี ขอแนะนำ Epson EcoTank Monochrome M1100

เป็นเครื่องปริ้นประเภทอิงค์ ที่ถ่ายงานได้ภายในเวลา 15 แผ่น/นาที ซึ่งเป็นการทำงานที่รวดเร็วและประหยัดเวลาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี ecotank ทำให้ประหยัดหมึกและกระดาษมากกว่าเครื่องปริ้นรุ่นทั่วไป

5.all in One Ink Tank Printer Epson L3150 EcoTank Wi-Fi

all in One Ink Tank Printer Epson L3150 EcoTank Wi-Fi
ขนาด37.50 x 34.70 x 17.90 cm
ซีรีย์L
เทคโนโลยีEcoTank
คุณสมบัติ-wifi
-พิมพ์ไร้ขอบ
-สแกน
-พิมพ์สี
-ถ่ายเอกสาร
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

รองรับหลายระบบปฏิบัติการ สีสันชัดเจน ปริ้นรวดเร็ว

เครื่องพิมพ์หมึกแท้ คุณภาพดีอย่าง Epson L3150 EcoTank Wi-Fi มีจุดเด่นและตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ก็คือ การดีไซน์เติมหมึกให้ง่ายกว่าเดิม ไม่หก รวมไปถึงการเชื่อมต่อ wifi ที่ใช้งานสะดวกเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังรองรับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้ง windows และ Mac OS X 10.6.8 or later ซึ่งเป็นข้อดีในการใช้งานได้หลากหลาย รวมไปถึงการปริ้นสีสดใช้ มีความละเอียดเกินมาตรฐาน และฟังก์ชันการพิมพ์ไร้ขอบ

6.ปริ้นเตอร์ หมึกแท้ Epson EcoTank L3256+INK-SET Ink Tank

ปริ้นเตอร์ หมึกแท้ Epson
ขนาด37.5 x 34.7 x 17.9 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยีไม่ระบุ
คุณสมบัติPrint/Copy/Scan/WiFi-Direct
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องปริ้น epson รุ่นไหนดี ขอแนะนำ Epson EcoTank L3256+INK-SET A4 All-in-One Ink Tank Printer เครื่องปริ้น มัลติฟังก์ชัน ที่ใช้งานหลากหลาย

เรื่องความละเอียดการพิมพ์ 5760 x 1440 dpi ที่มีค่าเกินมาตรฐานการพิมพ์ ซึ่งให้ความชัด สีโดดเด่น รวมไปถึงความเร็วที่ช่วยให้การปริ้นงานสะดวกมากขึ้น

 สุดท้ายนี้ ด้วยการเชื่อมต่อแบบ wifi ซึ่งเป็นตัวที่ตอบโจทย์สำหรับการพิมพ์สมัยใหม่ สามารถสั่งปริ้นระยะไกลได้ เรียกได้ว่าฟังก์ชันคุ้มค่าแบบสุด ๆ

7.เครื่องปริ้น epson Wi-Fi 6 สี

Epson L805 Wi-Fi Photo
ขนาดไม่ระบุ
ซีรีย์L
เทคโนโลยีไม่ระบุ
คุณสมบัติปริ้นรูปคุณภาพสูง
WiFi
เสียงเบา
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เน้นปริ้นรูป สีโดดเด่น มีชีวิตชีวามากขึ้น

เครื่องปริ้น epson Wi-Fi 6 สี ที่มีความละเอียดสูง สีโดดเด่น ด้วยหมึกแท้ 6 สีสามารถปริ้นภาพได้ดีมากขึ้นมาก ๆ มีคุณสมบัติปริ้นไร้ขอบ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องที่ตอบโจทย์สำหรับพิมพ์รูปแบบสุด ๆ

นอกจากนี้มีการเชื่อมต่อ WiFi ที่ตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ ที่สามารถสั่งผ่านมือถือในระยะไกลได้ สุดท้ายนี้ เอปสันรุ่นนี้มีจำนวนพิมพ์ภาพอยู่ที่ 3000 หรือการรับประกัน 1 ปี

8.เครื่องปริ้นเตอร์ Epson L850 Photo 

เครื่องปริ้นเตอร์ Epson L850 Photo 
ขนาด54.2 x 38.6 x 19.6 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยีไม่ระบุ
คุณสมบัติสแกน
ปริ้นรูปละเอียด
พิมพ์ไร้ขอบ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พิมพ์สีเด่นชัด โดดเด่นมีมิติและให้ความสดใสกว่ารุ่นทั่วไป

เครื่องปริ้น epson ที่เน้นการพิมพ์รูปอีกตัว ที่มีความละเอียดสูง ซึ่งมี 6 สี เพิ่มความโดดเด่นและความมีชีวิตชีวาให้ภาพได้มีมิติเพิ่มขึ้น ทำให้รูปที่พิมพ์มานั่น โดดเด่นกว่าการใช้เครื่องปริ้นทั่วไปเป็นอย่างมา

ส่วนที่เหนือกว่ารุ่นที่แล้วคือ การสแกนที่ละเอียด และความเร็วในการพิมพ์ที่เหนือกว่า แต่แน่นอนว่าราคาก็ย่อมเพิ่มขึ้นมาตามคุณภาพที่ตามมาด้วย หากใครสนใจตัวนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ

9.Duplex Epson EcoTank L4260 A4 Wi-Fi 

Epson EcoTank L4260 A4 Wi-Fi 
ขนาด37.5 x 34.7 x 18.7 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยีheat Free
คุณสมบัติพิมพ์
พิมพ์ไร้ขอบ
การเชื่อนต่อ Wifi
พิมพ์สองหน้า
ทำสำเนาได้ 99 แผ่น
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

คุณภาพดี เกินมาตรฐาน รองรับการทำงานหนักได้ดี

Epson EcoTank L4260 A4 Wi-Fi ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับการทำงานที่ทำงานหรือสำหนักงาน เนื่องจากเป็นตัวที่ทำงานได้รวดเร็ว และรองรับการทำงานหนัก ๆ ได้สบาย

และด้วยเทคโนโลยีขึ้นชื่อของแบรนด์เอปสันที่ช่วยประหยัดพลังงานและดีต่อสิ่งแวดล้อม นับว่าาเป็นเครื่องที่ช่วยทั้งงานและไม่ทำร้ายโลกอีกด้วย

และคุณสมบัติที่สำคัญมีตัวเด่น ๆ คือการทำสำเนาจำนวนมาก ทำให้เราประหยัดเวลาในการถ่ายเอกสารจำนวนเยอะ ๆ รวมไปถึงการ รองรับการพิมพ์สองหน้าอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเด่นอื่น ๆ ที่เกินมาตรฐาน

10.เครื่องปริ้น Epson L3210

เครื่องปริ้น Epson L3210
ขนาด37.5 x 34.7 x 18.7 ซม.
ซีรีย์L
เทคโนโลยีheat Free
คุณสมบัติพิมพ์,
สแกน,
ทำสำเนา
ประกัน2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เติมหมึกง่าย ประหยัดไฟ ฟังก์ชันคุณภาพดี การันตี 2 ปี

มาที่อันดับสุดท้ายของเครื่องปริ้นเตอร์เอปสันยอดฮิตกัน รุ่นนี้ถูกออกแบบให้เน้นการใช้งานจริงของผู้ใช้งาน ซึ่งเจ้าตัวได้แก้ไขปัญหาต่าง ๆ เพื่อนให้ผู้ใช้งานทำงานได้สะดวกมากขึ้น

ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งยังประหยัดไฟ รวมไปถึงการเติมหมึกที่สะดวกขึ้น ทำให้ Epson L3210 เป็นที่นิยมใช้ ส่วนการทำงาน ทั้งฟังก์ชันการพิมพ์ สแกน และการทำสำเนา เรียกได้ว่าเกินมาตรฐาน ถือว่าเป็นตัวที่คุ้มค่ามาก ๆ ตัวนึงครับ

วิธีเลือกซื้อปริ้นเตอร์ Epson

จุดเด่นของเครื่องปริ้นเอปสันนั้น มีหลากหลายฟังก์ชัน ซึ่งแต่ละแบบ เขาได้แบ่งเป็น ซีรีย์ในการใช้งาน และหลักการเลือดซื้อนั้น เพียงแค่เลือกซื้อตามซีรีย์ ที่เหมาะกับการทำงานของเราก็พอ

เพราะฉะนั้น เรามารู้จักแต่ละซีรีย์เพื่อรู้จุดเด่นต่าง ๆ เพื่อที่จะนำไปประกอบการซื้อได้ครับ

เครื่องพิมพ์สีดำ

 ซีรีย์ L  ข้อดีตรงใช้พิมพ์งานรวดเร็ว

ตระกูลนี่ มีวางจำนวนจำนวนมากในตลาด โดยจุดเด่น ๆ เลยที่คนสนใจมาก ๆ คือ Eco tank ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดหมึกได้มากกว่า และพิมพ์กระดาษได้มากกว่า นอกจากนี้ยังพิมพ์ได้รวดเร็ว ด้วยข้อดีเหล่านี้ ทำให้ซีรีย์ L ได้รับความนิยมนั่นเอง

ซีรีย์ M ตอบโจทย์สำหรับปริ้นงานเอกสาร ขาว-ดำ

หากใครใช้งานเพียงแค่สีขาวดำ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องปริ้นเอปสันซีรีย์ L เพราะซีรีย์ M นั่นจะมีราคาถูกกว่า และถูกออกแบบมาให้ทำงานแบบนี้ได้เจาะจงกว่า ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้เพิ่มขึ้น และทำงานได้ตรงวัตถุประสงค์มากกว่านั่นเอง

PM ซีรีย์ พิมพ์ภาพได้ดี พกพาสะดวก

เครื่องปริ้นประเภทนี้ มักจะถูกทำไปใช้ในการพิมพ์รูปภาพ เนื่องจากเครื่องปริ้นมี 6 ถึง 8 สี ทำให้ภาพมีสีสันสวยงาม สดใส อีกทั้งยังไซต์ที่มีขนาดเล็ก ทำให้พกพาได้สะดวกและประหยัดพื้นที่

WF ซีรีย์ ฟังก์ชันครบ จบในทีเดียว

เครื่องปริ้นซีรีย์นี่ มักถูกในงานในสำนักงานหรือองค์กร ด้วยคุณสมบัติสามารถปริ้นขาวดำ สี ถ่ายเอกสาร สแกน และส่งแฟกซ์ได้ ด้วยฟังก์ชันครบแบบนี้ ทำให้สาย ๆ สำนักการเลือกนำไปใช้งานนั่นเอง

ด้วยซีรีย์เหล่านี้ จะทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อให้ได้ตามเป้าหมายของตนได้

เทคโนโลยี Epson ที่น่าสนใจ

เรามารู้จักยอดแห่งเทคโนโลยีกันก่อนดีกว่า เพื่อที่จะได้นำตัวนี้ไปใช้ตัดสินใจซื้อได้ ซึ่งเครื่องปริ้นเอปสันนั้น ได้พัฒนาเทคโนโลยีแห่งการพิมพ์เพื่ออำนวยความสะดวกต่อเราและโลกไว้ เรามารู้จักกันเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่ากันเลยครับ

Heat-Free เทคโนโลยีการพิมพ์แห่งอนาคต

เทคโนโลยี Heat Free อันนี้ มีหน้าที่ทำให้ประหลัดพลังงาน ลดความร้อน เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมมาก ๆ เนื่องจากโลกกำลังตกอยู่ในขั้นวิกฤตทางด้านสภาพอากาศ

ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยประหยัดพลังงาน หันมาให้พลังงานหมุนเวียน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดปัญหาทางสภาพอากาศได้นั่นเอง

เทคโนโลยีการพิมพ์แบบไม่ใช้ความร้อน

ข้อดีของเทคโนโลยีอันนี้ คือ ช่วยให้เราประหยัดไฟ และค่าใช้จ่ายได้รับดับนึง และยังมีข้อดีคือการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม เพราะการไปเปลี่ยนอะไหล่ อย่างดรัม สายพานและฟิวส์ จะใช้ระยะเวลาที่นานกว่าเดิมนั่นเอง

ความเป็นมาของเทคโนโลยีการพิมพ์ของ Epson

ตลอด 40 ปีที่ epson ได้สร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์มาโดยตลอด จึงเป็นแบรนด์นึง ที่รู้ความของการของผู้ใช้งานมาเป็นอย่างดี นั่นเป็นเหตุผลที่เทคโนโลยีของเขาก้าวหน้ามาก ๆ

ซึ่งจุดเริ่มต้นนั้น เกิดจากการผลิตนาฬิกาเมื่อ 70 ปีก่อน และต่อมาได้ผลิตเครื่องพิมพ์ครั้งแรกได้ในปี 1968 และขณะนั้นเรียกได้ว่าเป็นเครื่องพิมพ์ที่เล็กที่สุดในโลกเลย

จากจุดเริ่มต้นครั้งนั้น ทำให้เอปสันมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจการพิมพ์ ซึ่งปัจจุบันได้รับการยอมรับทั่วโลก และมีพนักกงาน 70,000 คน โดยที่รายได้มีเป็นหลักพันล้าน

สรุป

การเลือกใช้เครื่องปริ้น epson คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เนื่องจากเป็นแบรนด์ดัง และได้รับการการันตีจากผู้ใช้จริงมากมาย รวมไปถึงเทคโนโลยีเฉพาะ โดยรวมแล้วแบรนด์นี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

ด้วยจุดเด่นของเครื่องที่จะช่วยทำงานและอำนวยความสะดวกต่อการทำงานได้ และสิ่งที่ควรคำนึงและระวังเป็นพิเศษก็คือ ต้องหมั่นตรวจเช็คความผิดปกติ เพื่อจะได้ซ่อมแซมได้ทันท่วงที