9 หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ราคาถูก คุณภาพดี ปี 2023


หูฟังแบบครอบหู ยี่ห้อไหนดี

หูฟังครอบหู คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ฟังเสียงเพลง เล่นเกม บางตัวมีไมค์ยื่นอออกมามีลักษณะครอบศีรษย เป็นอุปรณ์ที่ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากใส่สบาย ตัดเสียงรบกวนได้ดี

อีกจุดเด่นของหูฟังครอบหู จะมีราคาสูงไปจนถึงราคากลาง ๆ บางรุ่นราคาไม่เกิน 2000 บาท หรือ 500 บาทก็มี ซึ่งเหมาะสำหรับการฟังเพลงให้ได้อรรถรส หรือทำคอนเทนต์สตรีมเมอร์ได้ในงบประหยัด

 ยิ่งเทคโนโลยีสมัยนี้ ยิ่งทำให้หูฟังครอบหู ก้าวหน้าไปไกล ทั้งไมค์พูด คุณณภาพเสียง พร้อมฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน ยิ่งสะดวกสบายเหมือนหูฟังไร้สายและทำให้น่าสนใจมากขึ้น

สำหรับใครที่สนใจซื้อแต่ไม่รู้ว่าจะซื้อหูครอบหู ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวมี 9 อันดับมาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณพิจารณาได้หลากหลาย พร้อมคำแนะนำและเกร็ดความรู้ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นไปอีก

บทความเหล่านี้อาจตอบโจทย์ที่คุณกำลังมองหา

แนะนำ 9 หูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย ราคาถูก คุณภาพดี ประจำปี 2023

1. Apple AirPods Max

Apple รุ่น AirPods Max
ขนาด168.6 *83.4*187.3 มม.
ประเภทเชื่อมต่อไร้สาย
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
โหมดแยกเสียงจากภายนอก
น้ำหนัก384.8 กรัม
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เสียงคมชัด สั่งการผ่าน SIRI เชื่อมต่อง่าย ใช้งานได้นาน

เป็นหูฟังครอบหู ไร้สาย ที่ท็อปวิวอยากแนะนํามาก ด้วยจุดเด่นของ Apple AirPods Max ที่ช่วยมอบประสบการณ์และอำนวยความสะดวกอย่างการเข้าถึง siri

โดดเด่นเรื่องเสียงที่ชมชัด คล้ายคุณภาพเสียงระดับ Hi-en เสริมการทำงานด้วยฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนและโหมดแยกเสียงคุณภาพ ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเพลงได้แบบดุดันไม่เกรงใจใคร

สุดท้ายนี้ยังเป็นรุ่นที่เซฟพลังงาน สามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่อง 20 ชั่วโมง อีกทั้งยังใจเรื่องดีไซน์ที่ตามสรีรศาสตร์ที่ออกแบบให้ผู้ใช้งานใส่สบายที่สุดอีกด้วย

2. หูฟังครอบหู sony WH-1000XM5

sony รุ่น WH-1000XM5
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
เซนเซอร์สัมผัส
Adaptive Sound Control
ปรับค่าเสียง
น้ำหนักประมาณ 250 กรัม
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใส่สบาย คุณภาพการโทรยอดเยี่ยม เสียงไมค์ชัดเจน ตัดเสียงรบกวนได้อย่างเหนือชั้น

หากคุณไม่รู้ว่าจะซื้อ headphone ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำหูฟังครอบหู sony ตัวท็อปคุณภาพเยี่ยม มาพร้อมดีไซน์สุดเท่และใส่สบาย

คุณภาพเสียงยอดเยี่ยมและการันตี รุ่นนี้เค้าโดดเด่นเรื่องการตัดเสียงรบกวน โดยอาสัยการผสมผสานของเทคโนโลยี Multi Noise Sensor และ NC Optimizer

มีไมค์หลายตัวช่วยเน้นเสียงให้คมชัดขึ้น เป็นตัวช่วยให้การโทรมีคุณภาพที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณได้ สุดท้ายนี้ยังมีฟังก์ชันอีกมากมายที่รอให้คุณไปสัมผัส หากสนใจลองดูรายละเอียดได้ที่ปุ่มสีฟ้าเลยค่ะ

3. หูฟังครอบหู marshall รุ่น Major IV

marshall รุ่น Major IV
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
ฟังก์ชันปรับเสียงได้
ชาร์จเร็ว
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทนทาน ใส่สบาย ใช้งานได้นาน ชาร์จไฟเร็ว

หูฟังครอบหู marshall รุ่น Major IV รุ่นนี้เค้ามีข้อดีเรื่องการใช้งานที่ยาวนาน 80 ชั่วโมง รวมไปถึงการชาร์จเร็ว 15 นาทีใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมงเลย

เป็นตัวนึงที่ออกแบบมารองรับให้ใส่สบาย มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งดีไซน์และเสียง มาพร้อมกับไดนามิกช่วยปรับเสียงสูงต่ำได้อย่างมีคุณภาพ

4. Bose QuietComfort 45

Bose QuietComfort 45
ขนาด
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน
แยกเสียงจากภายนอก
โฟกัสเสียงพูดได้ดร
น้ำหนักเบา
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตัดเสียงรบกวนได้ดี มีระบบแยกเสียงระดับโลก ใช้งานนาน เชื่อมต่อสเถียร

Bose QuietComfort® 45 หูฟังยอดนิยมคุณภาพดี ใส่สบายเพราะใส่ใจทุกปัญหาของผู้ใช้งาน โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ ให้เสียงละมุน นุ่มนวล ทุ้มลึก น่าฟัง

อีกทั้งยังมีระบบแยกเสียงรบกวนภายนอก อันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้คุณอยู่ในพวังของเสียงเพลงได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับลำโพง Boseได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นสายสตรีมเมอร์ที่ต้องการเสียงคุณภาพดี ตัวนี้ก็ตอบโจทย์ด้วยไมค์ที่ช่วยโฟกัสเสียง รวมไปถึงฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณชอบงานปาร์ตี้ ท็อปวิวขอแนะนำ ลำโพงบลูทูธ พกพาสะดวก สนุกที่ไหนก็ได้มาแนะนำค่ะ

5. หูฟังเกม JBL Quantum 400

JBL Quantum 400
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบมีสาย
AUX (3.5mm)
USB-C
USB-A
ฟังก์ชันมีไฟ RGB
เสียงคมชัด
น้ำหนักเบา
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง เน้นการสนทนา คุ้มค่าคุ้มราคา

JBL Quantum 400 หูฟังเกมมิ่งที่เกมเมอร์นิยมใช้ จากประสบการส่วนตัวให้คะแนนการใช้งานอยู่ที่ 9.0 ด้วยความคุ้มค่ากับราคา ถือว่าเป็นหูฟังครอบหู ถูกและดีตัวนึงเลย

รองรับการใช้งานทุกแพลตฟอร์ม เน้นการสนทนาในเกมด้วย flip-up boom microphone รวมไปการได้ยินเสียบรอบทิศทาง นอกจากนี้ยังมีไฟขณะใช้งาน เสริมอรรถรสในการใช้งานได้เป็รอย่างดีเลย

6. Logitech G Pro X Gaming Headset

Logitech G Pro
ขนาด138*94*195 มม.
ประเภทแบบมีสาย
ฟังก์ชันเทคโนโลยี Blue VO!CE
เสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางตามวัตถุ
น้ำหนัก320 กรัม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง ฟังเสียงแม่นยำ สื่อสารได้อย่างธรรมชาติ

Logitech G Pro X Gaming Headset เป็นอีกหูฟังเกมมิ่ง ที่ตอบโจทย์การใช้งาน และเป็นรุ่นที่มือโปรที่นิยมแบบสุด ๆ ซึ่งรุ่นนี้เค้าโดดเด่นเรื่องไมโครโฟนทำงานร่วมกับเทคโนโลยี Blue VO!CE สามารถพูกคุยได้อย่างเป็นธรรมชาติ

โดดเด่นเรื่องเสียงเชิงวัตถุพ่วงด้วยไดรเวอร์ PRO-G 50 มม. ฟังเสียงได้แม่นยำ ชัดเจน อีกทั้งยังมีโปร EQ ที่สามารถปรับเสียงได้อย่างนักกีฬา E-SPORT มืออาชีพ

สุดท้ายนี้รุ่นนี้ยังทำมาจากวัสดุที่ทนทานแข็แรง มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อีกมากมาย นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจสำหรับเกมเมอร์มากเลยค่ะ

7. Edifier W800BT Plus

Edifier W800BT Plus
ขนาด15x25x17 cm
ประเภทแบบไร้สาย
ฟังก์ชันไดรเวอร์ NdFeB
การตัดเสียงรบกวน
น้ำหนักไม่ระบุ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เน้นเบสกระหึ่ม ใส่สบาย ราคาถูกและดี เชื่อดีง่าย ตัดเสียงรบกวน

หูฟังครอบหู ราคาไม่เกิน 2000 อุปกรณ์ที่โดดเด่นเรื่องการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่ลิเที่ยม สามารถใช้งานได้สูงสุด 55 ชั่วโมงต่อการชาร์จ

อีกทั้งยังมีคุณภาพเสียงที่ดี มีไดร์เวอร์ NdFeB เน้นเสียงเบสกระหึ่ม เสริมด้วยการโทรคุยที่ชัดเจนมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน นอกจกนี้ยังมีบลูทูธ 5.1 ที่เชื่อมต่อสเถียรไม่ดีเลย์

8. Baseus D02 Pro ราคาไม่เกิน 1,000 บาท

หูฟังครอบหู ราคาไม่เกิน 1000
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบไร้สาย
ฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวนแบบแอคทีฟ
น้ำหนักเบา
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ตัดเสียงรบกวน เชื่อมต่อไม่สะดุด ยอดนิยม

หากคุณมีงบน้อย แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อหูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดีให้คุ้มที่สุด ท็อปวิวแนะนำ Baseus D02 Pro ราคาไม่เกิน 1000 บาท เสียงคุณภาพฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

มีไมค์ไว้โทรคุณได้ดี สามารถตัดเสียงรบกวนได้ สามารถฟังเพลงได้ไพรเราะหู ไม่มีสะดุด เพราะรุ่นนี้มีเวอร์ชั่นบลูทูธ 5.0 สามารถเชื่อมต่อได้สเถียร

9. หูฟัง Gaming gear

หูฟัง Gaming gear
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทแบบมีสาย
ฟังก์ชันมีไฟ
ลดเสียงแหลม
น้ำหนักเบา
ประกันสินค้า1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

มีไฟ RGB ฟังเสียงแม่นยำ ราคาถูก ไม่เกิน 500 บาท

อันดับสุดท้ายขอแนะนำหูฟังราคาถูกและดี ตอบโจทย์สำหรับ Gaming ฟันน้ำนม ที่มีงบจำกัด ด้วยดีไซน์เท่มีเสน่ห์ให้อารมณ์ในขณะเล่นเกม เสริมด้วยไฟ RGB ทำให้รุ่นนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น

หูฟัง Gaming gear เชื่อมต่อโดยใช้สาย สามารถให้เสียงที่แม่นยำในระดับพอใจได้ รวมไปถึงการสื่อสารด้วยไมค์ใช้งานได้ดี สุดท้ายนี้ยังมีวัสดุที่ระบายอากาศได้ง่ายและเป็นมิตรกับผิวหนังอีกด้วยค่ะ

วิธีเลือกซื้อหูฟังครอบหูให้คุ้มค่า

1. เลือกประเภทการเชื่อมต่อ

หูฟังครอบหูแบบมีสาย : ให้เสียงสเถียร ฟังเพลงไหนลื่น ทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่าแบบไร้สาย ซึ่งจะตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการ หูฟังครอบหู ราคาไม่เกิน 1,000 นั่นเอง

หูฟังครอบหูแบบไร้สาย : จะมีความสะดวกสบาย ไม่ต้องยุ่งยากเรื่องสายพันระโยงรยางค์ให้อารมณเสีย จึงสะดวกต่อการใช้งานมากกว่าแบบมีสายนั่นเอง แต่การเลือกแบบไร้สาย จำเป็นต้องคำนึงถึงความจุแบตเตอรี่ด้วย

2. พิจารณาหูฟังครอบหูจากดีไซน์

เครดิต : Apple

รูปลักษณภายนอกจากหูฟังครอบหู เป็นตัวที่โดดเด่น เสริมไลฟ์สไตล์การแต่งตัวให้ดูดีขึ้นอย่างมาก ซึ่งแต่ละเจ้าถึงเน้นเรื่องดีไซน์เป็นสำคัญเหมือนกัน

ดังนั้น การเลือกซื้อควรเลือกดีไซน์ที่ชอบ รวมไปถึงขนาดที่พอดี ไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กเกินไป ซึ่งจะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดียิ่งขึ้น สุดท้ายนี้ต้องคำนึงถึงเรื่องพื้นฐานอย่างหูฟังครอบหู ใส่สบายด้วย

3. ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่น่าสนใจของหูฟังครอบหู

ฟังก์ชันของหูฟังครอบหู เป็นตัวหลักที่ทำให้หูฟังประเภทนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน” ที่ช่วยให้การฟังเพลง ดูหนังได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น

รวบไปถึงฟังก์ชันสั่งการ สะดวกสบายในการควบคุม และยิ่งมีฟังก์ชันสั่งการด้วยเสียงที่คอยอำนวยความสะดวกต่อผู้ใช้งานให้ง่ายยิ่งขึ้น

4. งบประมาณที่สอดคล้องกับความต้องการ

เพื่อช่วยให้การเลือกซื้องบไม่บานปลาย คุณจำเป็นต้องกำหนดราคาก่อนการเลือกซื้อตัวอื่น ๆ เช่น หูฟังครอบหู ราคาไม่เกิน 1000, ราคาไม่เกิน 500 บาท และอื่น ๆ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยกำหนดขอบเขตในการเลือกซื้อ เพื่อช่วยเตือนไม่ให้คุณซื้อของแพงจนเกินไปนั่นเองค่ะ

หูฟังครอบหูแตกต่างหูฟังอื่นยังไง

หูฟังครอบหู เป็นหูฟังที่มีขนาดใหญ่ สามารถครอบได้ทั้งศีรษะ มีลักษณะที่โดดเด่นต่างจากหูฟังตัวอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นเค้าจะเน้นดีไซน์และฟังก์ชันเสริม ที่ตอบโจทย์สำหรับทำคอนเทนต์สตรีมเมอร์

ดังนั้น เกมมิ่งหรือยูทูปเบอร์จะนิยมใช้หูฟังประเภทนี้มากกว่าแบบอื่น ๆ นั่นเอง

สรุป

สำหรับคนที่ลังเลว่าไม่รู้จะซื้อหูฟังครอบหู ยี่ห้อไหนดี จึงจะคุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งาน ท็อปวิวมี 9 อันดับที่จะเป็นทางเลือกให้คุณพิจารณาและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการไปซื้อด้วยตัวเอง ซึ่งมีรายละเอียดที่คุณต้องพิจารณาอยู่ไม่น้อย ท็อปวิวหวังว่า ข้อมูลที่เราแบ่งปันไป จะทำให้คุณเอาไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ