10 หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2023


หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี

หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามของหลายคนที่สงสัย ลังเล และอยากได้คำแนะนำเกี่ยวกับคำถามนี้ เพราะหูฟังไรสายมีข้อดีตรงพกพาสะดวกใช้งานง่าย แต่ผู้คนเกิดคำถามเหล่านี้ได้ยังไงนั่นท็อปวิวจะเล่าให้ฟัง

หูฟัง คือ อุปกรณ์อเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ฟังเสียงได้เหมือนลำโพงบลูทูธ ลำโพง jbl แต่หูฟังที่ถูกพัฒนามาให้ฟังเสียงแบบปิดไม่รบกวนคนอื่นและสามารถใช้ในการสื่อสารได้อีกด้วย

และหูฟังไร้สาย คือ หูฟังที่ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหาให้กับหูฟังแบบธรรมดา มีข้อดีไม่รกรุงรังเกะกะ ใช้งานเร็วสะดวก และพวกพาสบาย จึงเป็นหูฟังยอดนิยมให้ปี 2023 นี้

และด้วยคำถามที่ว่าจะเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีนั้น เกิดจากความนิยอมจากผู้ใช้งานมากมาย และมีหลายยี่ห้อ เช่น ต่างก็ผลิตสินค้าคุณภาพดีมาให้เลือกซื้อ jbl samsung xiaomi marshall ที่มีของแท้มีคุณภาพ จึงทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ยากลำบาก

แต่ไม่ต้องเป็นห่วงท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 ของแท้ ราคาไม่แพงเสียงดีมีทั้งของแบบไอโฟนและแอนดรอยด์ เพื่อช่วยเป็นทางเลือกซื้อให้คุณได้ง่ายขึ้น

ยังไม่พอท็อปวิวขอแชร์เทคนิควิธีวิธีเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยีห้อไหนดีให้คุ้มค่า มาเป็นเกร็ดความรู้ช่วยให้คุณนำเทคนิคเหล่านี้ไปตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

10 อันดับหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง ของแท้แนะนำประจำปี 2023

หากใครยังสับสนว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ในหัวข้อนี้ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ หูฟังไร้สาย ยี่ห้อดังคุณภาพดี ราคาไม่แพง มาเป็นทางเลือกซื้อให้คุณครับ

1.AirPods Pro (2nd generation)

AirPods Pro รุ่น 2
ราคา8,790.-
รูปทรงIn-Ear
Bluetooth5.3
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4
แบตเตอรี่ฟังเพลง 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

พกพาง่าย กระชับหูไม่เจ็บ แบตเตอรี่คงทน คุณสมบัติครบครัน

Apple AirPods Pro gen 2 ดีไซน์ออกแบบมา ใส่ง่ายกระชับหู สามารถทำกิจกรรมไปโดยไม่หลดได้ พร้อมทั้งจุกซีลิโคลนนุ่น ๆ ใส่แล้วไม่เจ็บหู ใส่หูได้นาน มาพร้อมกับตัวเคสข้างในมีแม่เหล็กอยู่ในเคสเก็บง่าย พกพาสะดวก

ในส่วนการเชื่อมต่อเวอร์ชั่นบลูทูธ 5.3 มีความเสถียรไม่ดีเลย์ ซึ่งมีโหมดการทำงานอยู่ที่น่าสนใจ เช่น การตัดเสียงรบกวน ช่วยปรับเสียงภายนอกตามสภาพวะที่เหมาะสม และระบบ EQ ที่สามารถปรับเองได้แบบอัตโนมัติ

สุดท้ายนี้ยังเป็นตัวที่มีแบตเตอรี่คงทน สามารถเปิดฟังเพลงได้นานสูงาุด 30 นาทีหรือคุยโทรศัพท์ไปด้วยจะลดเหลือ 24 ชั่วโมง ทั้งยังป้องกันฝุ่นและเหงื่อได้ดีในระดับ IPX4

2.หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds Live

Samsung Galaxy รุ่น Buds Live
ราคา2,049
รูปทรงIn-Ear
Bluetooth5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำไม่ระบุ
แบตเตอรี่21 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาไม่แพง ขายดี เสียงนุ่มลึก เชื่อมต่อง่าย

Samsung Galaxy Buds Live มาดูฝั่งของแบรนด์ที่ขายดีอันดับหนึ่งของแอนดรอยด์กันบ้างครับ มีดีไซน์รูปร่างคล้ายถั่วเขาออกแบบให้ใส่กับหูพอดิบพอดี แต่ถ้าใครมีใบหูที่ใหญ่หรือเล็กก็ไม่ต้องกังวลเพราะเขามีอะไหล่มาให้เปลี่ยน

รุ่นนี้เหมาะกับกิจกรรม outdoor ในส่วนของตัวเคสออกแบบมาให้ดูเล็กพกพาง่าย สามารถตัดเสียงรบกวนภายนอกได้ที่ ให้เสียงที่นุ่มลึก ฟังสบาย

นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อที่ง่ายและรวดเร็ว สะดวกสบายไม่ต้องอะไรให้ซับซ้อน และมีแบตเตอรี่ที่ทนทาน สามารถฟังเพลงได้นาน 21 ชั่วโมง ด้วยราคาไม่แพงแบบนี้ นับว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าสนใจครับ

3.หูฟังบลูทูธ Beats Fit Pro 

หูฟังบลูทูธ Beats Fit Pro
ราคา6,249
รูปทรงIn-Ear
Bluetoothไม่ระบุ
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4
แบตเตอรี่24 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีระบบตัดสิ่ง ตัวเครื่องแบบคู่ได้ยินเสียงชัดเจน

หากใครใช้มือถือรุ่น apple และไม่รู้จะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวแนะนำยี่ห้อ Beats Fit Pro ที่โดดเด่นในเรื่องการทำกิจกรรม มีช่องระบายอากาศลดแรงกด ทำให้สวมใส่สบาย ฟังเพลงได้นานตลอดทั้งวัน

ข้อดีคือหูฟังแบบช่องคู่ ทำให้ฟังเสียงได้อย่างชัดเจนและแยกเสียงได้ดี มาพร้อมกับระบบคู่อย่างการตัดสัดเสียงรบกวน ทำให้พูดเสียงใสไม่มีอะไรแทรก และระบบฟังเสียงภายนอกที่ปรับสมดุลกัน เพื่อที่จะให้คุณไม่ต้องพลาดสิ่งภายนอกรอบตัว

4.Master & Dynamic MW0

Master- Dynamic รุ่น MW0
ราคา12,900
รูปทรงIn-Ear
Bluetooth5.2
ประสิทธิภาพการกันน้ำไม่ระบุ
แบตเตอรี่42 ชั่วโมงต่อการชาร์จ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

มาฟังตัวที่แพงที่สุดใน 10 กับยี่ห้อ Master & Dynamic มีฟังก์ชันการทำงานถือว่าคุ้มสุด ๆ มาพร้อมกับอะไหล่เสริมมาเกินเบอร์อย่างจุกซิลิโคนที่ให้มา 5 ขนาด ถุงผ้าที่เอาไว้ใส่เคส มีไฟ LED แสดงสถานะ 3 สี แจ้งเตือนให้เรารู้ใช้ได้ทั้ง ios และแอนดรอยด์เลย

พลาดไม่ได้กับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน สามารถปรับแต่งในแอปพลิเคชันสามารถควบคุมในตัวหูฟังได้โดยตรงเลยเสียงไม่มีดีเลย์ ในส่วนของตัวไมโครโฟนนั้นเสียงใสและชัดเจนมากตัวเสียงมีเอกลักษณ์มาก เสียงนุ่มนวล จับรายละเอียดได้ดีมาก

นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ถึง 10 ชั่วโมงบวกเคสอีกรวมกันได้ถึง 42 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว เหมาะกับสายสปอร์ตกันน้ำได้ในระดับที่ดีขึ้นไปอีก 1 ขั้น หากใครกำลังจะตัดสินใจซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณาตัวนี้ครับ

5.Sennheiser รุ่น Momentum True Wireless 3

Sennheiser รุ่น Momentum True Wireless 3
ราคา7,499.-
รูปทรงอินเอียร์
Bluetoothไม่ระบุ
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX4
แบตเตอรี่28 ชั่วโมง
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรับเสียงได้ตามความชอบ มาพร้อมกับเทคโนโลยี TrueRespones กับตัวแปลงสัญญาณ

โดดเด่นเรื่องการปรับเสียงตามความชอบต้องยี่ห้อ Sennheiser รุ่น Momentum True Wireless 3 หูฟังไร้สายคุณภาพที่มีฟังก์ชันการตัดสินรบกวนคุณภาพดี ควบคู่กับโหมดปรับไปสู่ความเป็นจริง

ด้วยความทนทานระดับ IPX4 และดีไซน์รูปร่างที่ออกแบบมาให้กระทัดรัด กระชับ แน่นหูไม่หลุดง่าย ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงและออกกำลังไปด้วย

ด้วยความอึดของแบตที่ใช้งานได้นาน 28 ชั่วโมง มาพร้อมกับเสียงเบสที่มีเทคโนโลยี TrueRespones ช่วยมอบเสียงน่าประทับใจบวกกับตัวแปลงสัญญาณ aptx ที่ทำให้ได้ยินเสียงทุกรายจังหวะ

6.หูฟังไร้สาย Samsung Galaxy Buds Pro

Samsung Galaxy รุ่น Buds Pro
ราคา4,790
รูปทรงอินเอียร์
Bluetooth5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำไม่มี
แบตเตอรี่6 ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์ทันสมัย รองรับหลายระบบ เสียงนุ่มละมุน

Samsung Galaxy Buds Pro ต้องยอมรับว่าการดีไซน์นั้นทันสมัยและดูหรูหราเป็นอย่างมาก เรื่องตัวเสียง ซึ่งมีระบบที่โปรกว่าเดิมอย่าง Active Noise Cancelling ที่ตัดเสียงรบกวนได้ถึง 99% และมีระบบรับเสียงรอบข้างได้อย่างดีเลย

ในการเชื่อมต่อเสียงไม่มีดีเลย์ เสียงนุ่มฟังละมุนมากทั้งเบสและเสียงอื่น ๆ สามารถรองรับระบบ ANDROID และ IOS ด้วยแอปพลิเคชัน GALAXY WEARABLE

นอกจากนี้มีการควบคุมที่ใช้งานง่ายเช่น การหยุดเพลง เล่นเพลง ข้ามเพลง เพิ่มเสียงขึ้นลงก็ทำได้ และสามารถดูสถานะของแบตเตอรี่ได้อีกด้วย หากใครยังไม่รู้ว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณารุ่นนี้ดูครับ

7.หูฟังไร้สาย SoundPeats Sonic True Wireless

หูฟังไร้สาย SoundPeats Sonic True Wireless
ราคา1390.-
รูปทรงอินเอียร์
Bluetooth5.2
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX5
แบตเตอรี่15 ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

โหมดเกมเล่นมันส์ กันเหงื่อย IPX5 ราคาไม่แพง

โดดเด่นเรื่องคุณภาพเสียงนั้นเบสแน่น เสียงนุ่มได้อรรถรสมาก เสียงร้องหรือเสียงจากการคุยโทรศัพท์ ในราคาประหยัด หากใครยังลังเลจะซื้อหูฟังไรสาย ยี่ห้อไหนดี ลองดูยี่ห้อ SoundPeats Sonic True Wireless

ซึการเชื่อมต่อด้วย Bluetooth 5.2 เป็นตัวล่าสุดเลยทำให้ฟังเสียงไม่ดีเลย์ระยะรับสัญญาณ 10 เมตร สามารถสั่งการของหูฟังไร้สายสามารถควบคุมได้จากหูฟังด้วยตรงด้วย Multifunction ไม่ว่าสั่ง หยุดเพลง เล่นเพลง เพิ่มเสียง ลดเสียง รับสายวางสาย

นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำได้ IPX5 สามารถเอาไปทำกิจกรรม outdoor ได้โดยไม่ต้องกลัวพังเลยครับ ตอบโจทย์คนที่ชอบทำวิ่งไปด้วยฟังเพลงไปด้วย

8.Xiaomi หูฟังไร้สาย รุ่น Redmi Buds 3

Xiaomi รุ่น  Redmi Buds 3
ราคา1,099
รูปทรงอินเอียร์
Bluetoothไม่ระบุ
ประสิทธิภาพการกันน้ำIP54
แบตเตอรี่20 ชั่วโมง
ประกันสินค้า6 เดือน
รายละเอียดของสินค้า

ราคาไม่แพง ของแท้ ทนทาน ใช้งานได้นาน 20 ชั่วโมง

Xiaomi รุ่น Redmi Buds 3 โดดเด่นเรื่องความทนทาน สามารถป้องกันได้ทั้งฝุ่น และเหงื่อในระดับ IP54 บวกกับดีไซน์ออกแบบมาให้กระชับหูไม่หลุดง่าย ทำให้รุ่นนี้จึงตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมไปด้วยฟังเพลงไปด้วย

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างราคาไม่แพง ซึ่ง Xiaomi ใจป๋าให้ฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนมาด้วย ในคุณภาพเสียงอยู่ในระดับมาตรฐาน น่าพอใจ หากใครจะตัดสินใจซื้อเลือกซื้อหูหังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี Xiaomi รุ่นนี้ก็น่าสนใจครับ

9.หูฟังไร้สาย Jabees Firefly Pro

Jabees รุ่น Firefly Pro
ราคา1290
รูปทรงอินเอียร์
Bluetooth5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำIPX
แบตเตอรี่3 ชั่วโมง
ประกันสินค้าไม่ระบุ
รายละเอียดของสินค้า

โดดเด่นเรื่องดีไซน์ เหมาะสำหรับคนชอบออกกำลังกาย

ดีไซน์มีอยู่ 4 สี ดำด้าน ดำเงา ขาวมุก แล้วก็แบบใสเคลียร์ เน้นการออกกำลังกาย คุณภาพของเสียงนั้นใช้ได้เลย เสียงใสมาแล้วก็เบสก็แน่นดี

ในส่วนของการสั่งการคือแต่ละข้างจะสั่งการไม่เหมือนกัน สามารถเพิ่มเสียงลดเสียง รับสายวางสายได้ถือว่าสะดวกดีไม่น้อย ไม่ต้องไปหยิบโทรศัพท์สั่งการเลย

ส่วนเรื่องระบบชาร์จไร้สายและแบบมีสาย ซึ่งรองรับการชาร์จเร็วโดยชาร์จ 10 นาทีใช้งานได้ 3 ชั่วโมง ชาร์จเต็มใช้เวลา 40 นาที
ระยะการใช้งาน 6 ชั่วโมงรวมกับเคสก็ 20 ชั่วโมงถือว่าเร็วทันใจเป็นอย่างมาก ซึ่งมีไฟ LED แสดงสถานะอยู่ตลอด

10.หูฟังไร้สาย Sony รุ่น WF-1000XM3

Sony รุ่น WF-1000XM3
ราคา8,490
รูปทรงอินเอียร์
Bluetooth5.0
ประสิทธิภาพการกันน้ำไม่ระบุ
แบตเตอรี่24 ชั่วโมง
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ตัดเสียงได้นุ่มลึกพรีเมี่ยม เชื่อมต่อง่าย เบสหนักประทับใจ

Sony เจ้าแห่งการตัดเสียงรบกวนเลยจริง ๆ มาพร้อมดีไซน์เคสที่ตัวสีดำฝาสีทอง และของแถมเกินเบอร์อีกแล้วซึ่งให้จุดซิลิโคนตั้ง 6 คู่สามารถนำมาปรับให้เขากับหูของคุณได้ มีการเชื่อมต่อที่ง่ายสำหรับ iPhone ซึ่งการเชื่อมต่อครั้งถัดไปจะง่ายยิ่งกว่าเดิม

มาดูในส่วนของคุณภาพเสียงที่ทำออกมาได้ดีมาก ๆ มีเสียงทุ้มของเบสได้หนักแน่นคล้ายกับการไปดูหนังในโรงหนังกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งความสามารถในการรับเสียงที่ละเอียดและชัดเจน

สุดท้ายเรื่องของแบตเตอรี่และความทนทาน ระยะการใช้งานอยู่ที่ 7 ชั่วโมงรองรับการชาร์จไว เพียงชาร์จไว้ 10 นาทีสามารถเอาไปใช้งานได้ถึง 1.5 ชั่วโมงเลยครับ

วิธีเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีให้คุ้มค่า

วิธีเลือกซื้อหูฟังไร้สาย

หากใครที่ไม่รู้จะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี แต่ชอบซื้อสินค้าด้วยตนเอง ผมมีวิธีที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าอย่างคุ้มค่าด้วยตัวเอง หากเพื่อน ๆ ทำตามคำแนะนำ รับว่ารองว่าได้ของดีแน่นอน

เลือกตามการใช้งาน

ก่อนที่เพื่อน ๆ จะเลือกซื้อหูฟัง ต้องรู้ก่อนว่าจะซื้อไปใช้ทำอะไน ส่วนใหญ่ใช้ในแนวไหน ซึ่งจะแบ่งออกได้ตามนี้ครับ

  • คุยโทรศัพท์ หากเพื่อน ๆ ต้องการหูฟังที่เอาไว้คุยโทรศัพท์ เอาไว้ฟังเพลงตามปกติเป็นส่วนใหญ่ แนะนำหูฟังแบบโมโน (Bluetooth Mono Headsets) ซึ่งเอานิยมใช้ในการคุยโทรศัพท์ และอีกแบบนึงที่ใช้ในการคุยโทรศัพท์คือประเภท หูฟังบลูทูธแบบ Earbuds เนื่องจากเป็นหูฟังที่ใส่ง่าย ที่นิยมใช้ เหมาะกับการฟังเพลง คุยโทรศัพท์ ข้อดีตรงไม่เก็บหูเวลาใส่นาน ๆ
  • ทำกิจกรรม ปัญหาของหูฟังเวลาออกกำลัง ทำกิจกรรมต่าง ๆ คือ มีเหงื่อ หลุดหูง่าย ซึ่งหูฟังบลูทูธแบบ Earbuds มีจุกซีลีโคนช่วยให้หูฟังไม่หลุดง่าย ป้องกันเหงื่อได้ดี นึงเป็นประเภทที่เหมาะสำหรับเล่นกิจกรรมมากมาย นอกจากนี้หากใครที่ชอบเดินทางไปไหนมาไหน แนะนำให้ซื้อหูฟังที่มีความจุเยอะ ๆ ครับ
  • เล่นเกม คุณภาพเล่นเกม ฟังเสียงดี ฟังเพลงดี แนะนำหูฟังแบบ Headphone ครับ ช่วยให้การเล่นเกมได้อรรถรสได้ดีมาก ซึ่งข้อจำกัดที่มีขนาดใหญ่ ทำให้พกพาไปไหนมาไหนลำบาก ผมจึงจัดไว้สำหรับเล่นเกม จึงจะตอบโจทย์ที่สุดครับ

เลือกตามแบตเตอร์รี่

แบตเตอรี่

ก่อนจะเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือแบตเตอร์รี่ เพราะเป็นตัวที่บ่งบอกราคาให้กับหูฟังเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ความจุแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลครับ

ซึ่งความจุของแบตเตอร์รี่ทั่วไปจะอยู่ที่ 2-4 ชั่วโมงถือว่าใช้ได้แล้ว และสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีแต่ชอบท่องเที่ยว เดินทางไกล ในการเดินทางไกลจะใช้เวลาเยอะมาก ซึ่งมากกว่า 7 ชั่วโมงขึ้นไป

ก่อนการเลือกซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีท็อปวิวแนะนำให้ซื้อหูฟังไร้สายที่มีความจุแบต 20- 30 ชั่วโมงครับ

เลือกซื้อตามแบรนด์

หากเพื่อน ๆ ไม่รู้ว่าจะซื้อหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ลองมาเลือกซื้อตามแบรนด์ดัง ซึ่งข้อดีและจุดเด่นแต่ละอย่างไม่เหมือนกัน โดยที่แต่ละแบรนด์นั้นมีคุณภาพที่ดีอยู่แล้ว ซึ่งไม่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวนในส่วนนี้เลย

แบรนด์ที่ผมจะแนะนำและส่วนตัวก็เคยใช้มาบ้างแล้วคือ Apple Xiaomi SONY JIB ซึ่งแต่ละเจ้านั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างสำหรับหูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดีที่เอามาแนะนำเพื่อให้เหมาะสมกับงบและความต้องการของคนแต่ละคน และการใช้งานมีฟังก์ชันและความรูปแบบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์

หรือถ้าจะซื้อเองควรพิจารณาตามความเหมาะสมของตนเอง และอย่าลืมดูฟังก์ชันการทำงานและความทนทานด้วย และสุดท้ายนี้อยากฝากข้อความไว้เพื่อช่วยไขข้อข้องใจว่า “ไม่มียี่ห้อไหนที่ดีที่สุด มีแต่ยี่ห้อดีที่สำหรับที่สุด”