10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา รุ่นไหนดี สะดวก ราคาถูก วิธีใช้ง่าย ประจำปี 2566


เครื่องปริ้นพกพา รุ่นไหนดี

เมื่อเดินทางมาถึงอยู่สมัยที่ต้องรวดเร็ว เทคโนโลยียิ่งต้องสะดวกขึ้น รวมไปถึงการพกพาต่าง ๆ ต้องง่ายขึ้น จึงถือกำเนิดเครื่องปริ้นพกพา ที่ทันสมัยและตอบโจทย์ยุคสมัยใหม่ได้มาก

เครื่องปริ้นที่ยังใช้ปัจจุบันมีหลากหลายแบบ เช่น เครื่องปริ้นเลเซอร์ เครื่องปริ้นอิกเจ็ต เครื่องปริ้น A3 รวมไปถึงยังมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายเช่น เครื่องปริ้น canon เครื่องปริ้น espon และอื่น ๆ

สำหรับใครที่มองหาเครื่องปริ้นพกพา รุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวมี 10 อันดับมาเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงบอกเคล็ดลับต่าง ๆ มากมายที่คุณควรรู้อีกด้วย

แนะนำ 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา รุ่นไหนดี สะดวก ราคาถูก วิธีใช้ง่าย ประจำปี 2566

เพื่อให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น สำหรับใครไม่รู้ว่าจะซื้อเครื่องปริ้นพกพา รุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดี ลองพิจารณาข้อดีและจุดเด่นต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นดูนะคะ

1. เครื่องปริ้นพกพา peripage Xiaomi Fun 

เครื่องปริ้นพกพา peripage
แบรนด์Xiaomi
ขนาด24.6*85*124 mm.
ความคมชัด313 x 400 dpi
ฟังก์ชันเครื่องพิมพ์รูปภาพ
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

สายถ่ายรูปไม่ควรพลาด เชื่อมต่อไร้สาย พิมพ์เร็ว ขนาดเล็ก

เครื่องปริ้นพกพา peripage Xiaomi Fun แบรนด์ยอดนิยมคุณภาพดีการันทีจากผู้ใช้งานทั่วโลก กับดีไซน์และสีมินิมอลตามสไตล์เสี่ยวมี่

โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีความร้อน (ZINK) ช่วยให้เครื่องพิมพ์ได้รวดเร็วภายใน 15 วินาที เหมาะสำหรับคนต้องการพิมพ์รูปภาพ โดยจะรองรับไฟล์ JPG และ PNG

นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อไร้สาย สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นของเสี่ยวมี่ได้ ช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบายให้คนยุคใหม่มากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นตัวที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับสายถ่ายรูป

2. Gprinter เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า

Gprinter เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า
แบรนด์Gprinter 
ขนาด180*238*174.7 mm.
ความคมชัด200 DPI
ฟังก์ชันความเร็วในการพิมพ์ 21-30 ppm
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

พิมพ์ลาเบลได้ดี เชื่อมต่อบลูทูธได้ ตัวอักษณคมชัด

ต่อมาเป็น Gprinter เครื่องพิมพ์ฉลากสินค้า ที่พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ คนต่างมองหา เพราะเป็นเครื่องเน้นการพิมพ์ฉลากสินค้าหรือ lable ซึ่งไม่ใช้หมึก

ด้วยความละเอียดระดับมาตรฐาน 200 DPI มองเห็นชัดเจน บวกกับความเร็วในการพิมพ์ 21-30 ppm นับว่าเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก อีกทั้งยังราถาย่อมเยารีวิวดี พ่อค้าแม่ค้าไม่ควรพลาดตัวนี้เลย

3. เครื่องพิมพ์ฉลากไร้หมึกบลูทูธแบบพกพา

เครื่องพิมพ์ฉลากไร้หมึกบลูทูธแบบพกพา
แบรนด์Niimbot
ขนาด110*58*116 mm.
ความคมชัด200 DPI
ฟังก์ชันความเร็วในการพิมพ์ 31ppm ขึ้นไป
รองรับ USB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

พิมพ์ฉลาก ใช้งานง่าย ต่อโทรศัพท์ได้และไม่ใช้หมึก

รองรับทุกปฏิบัติการของมือถือ ไม่ว่าจะเป็น IOS หรือ Android และคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายอย่างบลูทูธได้อีกด้วย จึงตอบโจทย์การทำงานที่สะดวกสบาย กับเครื่องที่พกพาได้ง่าย

เป็นเครื่องปริ้นแบบพกพาที่ไม่ใช้หมึก สามารถพิมพ์ฉลากได้กว้างตั้งแต่ 20-75 มิลลิเมตร นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องที่มีปุ่มกดน้อย ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่มาก ๆ

4. เครื่องปริ้นพกพา รุ่น iC-909

Gprinter รุ่น iC-909
แบรนด์Gprinter 
ขนาด210*120*105 mm
ความคมชัด203 x 203 DPI
ฟังก์ชันใช้งานผ่าน USB กับคอมพิวเตอร์
ความเร็วในการพิมพ์ 31ppm ขึ้นไป
ประกัน3 เดือน
รายละเอียดสินค้า

งานระดับมาตรฐาน พิมพ์เร็ว ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นได้

Gprinter รุ่น iC-909 ขาวมินิมอล พิมพ์งานรวดเร็วตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการพิมพ์ฉลากเร็ว ๆ พวกกับความละเอียดของงาน 203*203 DPI ใช้งานคุณภาพระดับมาตรฐาน

จุดที่โดดเด่นของ Gprinter รุ่น iC-909 สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ได้ และยังเสริมด้วยการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นมือถือได้อีกด้วย จึงเป็นGprinter ที่สะดวกสบายมาก ๆ

5. เครื่องปริ้นพกพา paperang พิมพ์สติกเกอร์

เครื่องปริ้นพกพา paperang
แบรนด์ไม่ระบุ
ขนาด15.5X11X4.2cm
ความคมชัด203DPI
ฟังก์ชันการเชื่อมต่อไร้สาย
รองรับการใช้ USB
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย เป็นภาษาไทย น่ารัก ราคาย่อมเยา

ใครที่ชอบเครื่องปริ้นแนวน่ารัก ๆ ท็อปวิวขอแนะนำ ครื่องปริ้นพกพา paperang ตัวนี้เลย โดดเด่นเรื่องดีไซน์และสีที่มินิมอล ตอบโจทย์สำหรับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่

เครื่องนี้ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปอย่าง การปริ้นใบเสร็จ เปลี่ยนลาเบล หรือปริ้นสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ ซึ่งทำงานครอบคลุมในราคาประหยัดถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ นอกจากนี้การใช้งานยังเป็นภาษาไทยใช้งานง่ายขึ้นไปอีก

6. Niimbot รุ่น D11/D110

Niimbot รุ่น D11/D110
แบรนด์Niimbot
ขนาด78*130*29 mm
ความคมชัด203 DPI
ฟังก์ชันรองรับ USB
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ใช้งานง่าย ราคาน่ารัก ตอบโจทย์คุณผู้หญิง ได้งานลาเบลคุณภาพ

ยังให้ความสนใจกับเครื่องปริ้นแบบพกพาที่มีดีไซน์มินิมอล เป็นที่น่าจับจองของคุณผู้หญิง ซึ่งมีอยู่ 3 สีตามที่เห็นดังภาพ ซึ่งรุ่นนี้ มีฟังก์ชันที่โดดเด่นอย่างการ input ด้วยเสียง

สามารถปริ้นบาเบลได้อัตโนมัติ ด้วยงานคุณภาพที่ความละเอียดอยู่ที่ 203 DPI ซึ่งเครื่องปริ้นตัวนี้สามารถชาร์จไฟด้วย USB และมีพลังงานที่อึดทน

สุดท้ายนี้ยังสามารถเชื่อมต่อมือถือ และสามารถแก้ไขผ่านมือถือได้อีกด้วย

7. เครื่องปริ้นพกพา Thermal

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ
แบรนด์ไม่ระบุ
ขนาดเล็ก
ความคมชัด200 DPI
ฟังก์ชันรองรับ แอนดรอยด์ IOS
ความเร็วในการพิมพ์ 110 มม./วินาที
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

งบน้อย เหมาะสำหรับคนเริ่มต้น ขนาดเล็ก กระทัดรัด พิมพ์ภาษาไทยได้

เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ราคากันเองตอบโจทย์คนงบน้อยไม่เกินแบงค์เทามีทอน มีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาง่ายและประหยัดพื้นที่ใช้สอย

เมีฟังก์ชันพิเศษสามารถพิมพ์ได้ทุกภาษา รวมไปถึงภาษาไทยด้วย ใช้งานได้คุณภาพมาตรฐาน มีความเร็วในการพิมพ์ 110./ วินาที นอกจากนี้ยังใช้งานได้นาน ประหยัดใช้งานได้นาน นับว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่เริ่มต้นมาก ๆ

8. เครื่องพิมพ์สติ้กเกอร์ฉลากบาร์โค้ด-ใบปะหน้า

เครื่องพิมพ์สติ้กเกอร์ฉลากบาร์โค้ด
แบรนด์Xprinter
ขนาดไม่ระบุ
ความคมชัด200 DPI ขึ้นไป
ฟังก์ชันReceipt Mode
Label mode
เชื่อมบลูทูธ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

สะดวก ปริ้นสติ๊กเกอร์ ใบเสร็จ ไม่ใช้หมึก ใช้งานอุ่นใจมีรับประกัน

เครื่องปริ้นแบบพกพาสีดำ เงางาม มีความสามารถพิมพ์ทั้งสติ๊กเกอร์ ใบเสร็จ สามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการใช้ ซึ่งเครื่องปริ้นตัวนี้ใช้เทคโนโลยีความร้อนและไม่ใช้หมึก

อีกทั้งยังใช้งานสะดวกติดตั้งง่าย สามารถต่อได้ทั้งแบบไร้สายและบลูทูธ รองรับทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือ อีกทั้งยังใช้งานได้นาน หากใครมองหาเครื่องที่จะใช้งานระยะยาว แนะนำตัวนี้เลย

9. Gprinter เครื่องพิมพ์สลิป-ใบเสร็จ

Gprinter รุ่น GP-C80250I
แบรนด์Gprinter
ขนาดไม่ระบุ
ความคมชัด200dpi
ฟังก์ชันเชื่อมต่อ USB
ความเร็วในการพิมพ์ 11-20 ppm
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

งานเร็ว มีฟังก์ชันพิมพ์ต่อเนื่อ ประหยัดพลังงาน คุณภาพระดับมาตรฐาน

กลับมาอีกครั้งกับ Gprinter เครื่องพิมพ์สลิป-ใบเสร็จ คุณภาพยอดเยี่ยมการันตีตจากผู้ใช้งาน เป็นเครื่องปริ้นที่ตอบโจทย์ร้านใหญ่ ๆ ที่ต้องใช้งานอย่างรวดเร็ว

มีอุปกรณ์เสริมที่รองรับการพิมพ์บาร์โค้ด 2D รวมไปถึงฟังก์ชันที่สามารถพิมพ์ต่อกับงานที่ค้างไว้ หากสัญญาณขาดหรือหลุดไป จุดเด่นที่น่าสนใจคือเป็นเครื่องที่ใช้พลังงานต่ำ ใช้งานได้นาน

10. EVEBOT เครื่องปริ้นแบบพกพา รุ่น PrintPODS PYB-M

EVEBOT รุ่น PrintPODS PYB-M
แบรนด์EVEBOT
ขนาดเล็ก
ความคมชัด200 DPI
ฟังก์ชันหมึกพิมพ์ไม่เป็นอันตรายต่อผิว
รองรับผ่านแอปพลิเคชั่น
พิมพ์ได้กว้างสุด 26 mm.
ประกัน1 เดือน
รายละเอียดสินค้า

พกพาสะดวก หมึกไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง ดูแลง่าย ใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น

เดินทางมาที่อันดับสุดท้ายกับ EVEBOT เครื่องปริ้นแบบพกพา รุ่น PrintPODS PYB-M ขนาดเล็ก ประหยัดพื้นที่ใช้สอย รวมไปถึงยังมีสีขาว เข้ากับทุกสไตล์ของร้าน อีกทั้งยังขนาดเล็กน้ำหนักเบาพกพาง่าย

เครื่องปริ้นพกพาตัวนี้ใช้หมึกชนิดพิเศษ ไม่เป็นอันตรายกับผิดคนสามารถนำไปใช้ประยุกต์กับงานสักได้ ซึ่งหนึ่งตลับสามารถใช้งานได้ 3500 ครั้ง การดูแลก็ง่าย นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ

วิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นพกพา

หากคุณกำลังตัดสินใจซื้อเครื่องปริ้นแบบพกพาใกล้ ๆ บ้าน ท็อปวิวอยากให้มาดูวิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นแบบพกพาให้มีเทคนิคดี ๆ ก่อน ดีกว่าไปซื้อตัวที่เกินความจำเป็นทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ

วิธีเลือกซื้อเครื่องปริ้นแบบพกพา

1. พิจารณาจากความต้องการใช้

เครื่องปริ้นพกพา มีฟังก์ชันการทำงานที่แตกต่างกันออกไป และแต่ละเครื่องก็มีราคาที่แตกต่างกันบางเครื่องปริ้นกระดาษขนาดเล็ก ๆ ได้

แต่บางเครื่องก็สามารถปริ้นกระดาษ A4 ได้ ยิ่งไปกว่านั้นต้องคำนึงถึงคุณภาพของเครื่องปริ้นด้วยคะ เพราะบางเครื่องจะใช้ปริ้นรูป ถ่ายงานสัก แต่บางเครื่องก็ทำไม่ได้

2. ความคมชัดของเครื่อง

สิ่งที่ต้องพิจารณาต่อมาคือ คุณภาพของเครื่องปริ้นแบบพกพานั่นเอง โดยจุดสังเกตคุณสามารถดูค่า DPI หรือค่าความละเอียดของภาพ

โดยค่าที่ยอมรับได้ต่ำที่สุดไม่ควรมีค่า DPI ต่ำกว่า 200 เพื่อให้มีงานปริ้นที่พอยอมรับได้นั่นเอง

3. ขนาดและน้ำหนัก

อย่างไรก็ตาม ขนาดและน้ำหนักก็ยังเป็นเรื่องสำคัญลองเครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทุกตัว และยิ่งคนต้องการเครื่องปริ้นพกพา ยิ่งต้องคำนึงถึงขนาดและน้ำหนักเป็นส่วนใหญ่

ในเมื่อคุณกำลังจะไปเลือกซื้อที่หน้าร้านโดยตรง ท็อปวิวแนะนำให้หยิบขึ้นมาลูบ ๆ คลำ ๆ เพื่อกะประมาณน้ำหนักที่เหมาะสมได้ค่ะ

4. เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือหรือร้านที่ไว้ใจได้

ไม่ว่าจะเป็นการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์หรือออฟไลน์ ท็อปวิวอยากเน้นย้ำให้คุณเลือกซื้อร้านที่น่าเชื่อถือหรือแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ จะช่วยให้คุณลดการโดนโกง หรือได้สินคุณด้อยคุณภาพได้

โดยเทคนิคท็อปวิวแนะนำให้ดูรีวิว ดาว หรือจำนวนยอดคนซื้อ เพราะจะเป็นตัวอ้างอิงให้ร้านหรือแบรนด์นั้น ๆ น่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้นค่ะ

เครื่องปริ้นพกพา ดีอย่างไร

เครื่องปริ้นพกพา ยิ่งเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้นในปี 2020 เนื่องจากเติบโตมาจากการขายของออนไลน์ เพราะส่วนใหย๋คนนิยมใช้ปริ้นลาเบลสำหรับส่งพัสดุ

หรือบางครั้งก็นำมาใช้ในการอัดรูปภาพ เพราะสะดวกใช้งานได้ทุกที่ที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถการทำสำเนาสติ๊กเกอร์ได้อีกด้วย

สรุป

จบไปแล้วกับ 10 อันดับ เครื่องปริ้นพกพา ที่หลาย ๆ คนตั้งคำถามว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หรือยี่ห้อไหนดี สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกซื้อ ประโยชน์และความสามารถต่าง ๆ

ท็อปวิวหวังว่าเป็นประโยชน์ต่อคุณไม่มากก็น้อย และถ้าเป็นแบบนั้นจริงท็อปวิวก็ภูมิใจ และหากใครชอบเนื้อหาสาระดี ๆ แบบนี้ท็อปวิววิวจะทำออกมาเยอะ ๆ ค่ะ