8 เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี พิมพ์เร็ว สีชัด น่าใช้ ประจำปี 2024


เครื่องปริ้นเลเซอร์

เครื่องปริ้นเลเซอร์ เป็นเครื่องปริ้นที่มักใช้งานสำนักงาน ร้านถ่ายเอกสาร หน่วยงานราชการ และอื่น ๆ ที่มีการถ่ายเอกสารจำนวนมาก ๆ ซึ่งเครื่องปริ้นตัวนี้จะตอบโจทย์และใช้งานได้เหมาะสม

ด้วยความสามารถถ่ายเอกสารได้รวดเร็ว แถมยังมีสีชัดเจน ทำให้มีเครื่องที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งไม่ค่อยเจอปัญหาตลับหมึกไม่แห้งกับอุดตันเหมือนกับเครื่องปริ้นประเภทอิงค์เจ็ท จึงทำให้มีราคาแพงตามไปด้วย

อย่างไรก็ตาม เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ ได้มีหลาย ๆ เจ้าผลิตกันขึ้นมา ทำให้มีหลายยี่ห้อหลากหลายรุ่นให้ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ได้เลือกซื้อ

ซึ่งท็อปวิวจะขอเสนอ 8 อันดับ เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับงานหนัก ถ่ายเอกสารได้รวดเร็ว และมีคุณภาพและราคาที่น่าซื้อ มาเป็นทางเลือกให้ครับ

8 อันดับ เครื่องปริ้นเลเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ถ่ายเอกสารงานเร็ว ทนทาน ใช้งานหนัก รวมแบรนด์ดังประจำปี 2024

8 อันดับ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ที่ช่วยการทำงานที่เร่งรีบ หากกำลังมองหาเพื่อที่จะทำงานที่บ้าน หรือสำนักงาน ลองพิจารณาจากข้อมูลเหล่านี้มาประกอบการตัดสินใจครับ

1. เครื่องปริ้นเลเซอร์ ขาว-ดำ Brother HL-1110

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ขาว-ดำ
แบรนด์BROTHER
ขนาด340 x 238 x 189 mm
คุณสมบัติถาดบรรจุกระดาษ 150 แผ่น
ประหยัดหมึก
ความเร็วในการพิมพ์พิมพ์ขาว-ดำ 20 หน้า/นาที
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เครื่องเล็ก ราคาถูก ใช้งานสะดวก

เครื่องปริ้น laser เครื่องเล็กราคาประหยัด ปริ้นสีขาว-ดำได้อย่างรวดเร็ว ยี่ห้อ Brother รุ่น HL-1110 สามารถพิมพ์ ขาว-ดำ ได้ 20 หน้าต่อนาที ตอบโจทย์สำหรับงานเอกสารส่วนตัว

ในถาดสามารถบรรจุกระดาษได้มากที่สุด 150 แผ่นต่อรอบ มีโหมดพัก ช่วนลดภาระการทำงานของเครื่อง เวลาพิมพ์เอกสารเครื่องทำงานเสียงเบาเพียง 51 dB เท่านั้นเอง นับว่าเป็นเครื่องปริ้นเลเซอร์เหมาะจะใช้ส่วนตัวมาก ๆ ครับ

2. เครื่องปริ้นเลเซอร์สี Ricoh P C200W

เครื่องปริ้นเลเซอร์สี
แบรนด์Ricoh
ขนาด411.2 x 394.1 x 243.7 mm.
คุณสมบัติ-รองรับระบบพิมพ์งานสองหน้าอัตโนมัติ
-เชื่อมต่อ WiFi 
ความเร็วในการพิมพ์20 แผ่น/นาที
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

กระทัดรัด ตอบโจทย์คนทำงานที่บ้าน ออกใบกำกับภาษีได้

หากใครกำลังมองหาเครื่องปริ้นเลเซอร์สี ขนาดเล็ก ขอแนะนำ Ricoh P C200W ทรงขนาดกระทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่ใช้สอย สามารถจัดเก็บได้ง่าย เหมาะมากที่จะเอาไว้ใช้ทำงานที่บ้าน

ด้วยความสามารถปริ้นกระดาษด้วยความเร็ว 20 แผ่นต่อวินาที โดยสามารถเชื่อมต่อไวไฟได้ รวมไปถึงการประหยัดกระดาษลดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

นอกจากนี้ยังมีการรับประกันให้ถึง 3 ปี มีช่างซ่อมประจำ เพิ่มความอุ่นใจในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

3. เครื่องพิมพ์เลเซอร์ HP MFP 137fnw

เครื่องพิมพ์เลเซอร์
แบรนด์HP
ขนาด406 x 363 x 288.7 มม
คุณสมบัติปริ้นสี
สแกน
คัดหรอก
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ถ่าย พิมพ์ได้รวดเร็ว ใช้งานง่าย

HP Color Laser MFP 178nw เครื่องปริ้นเลอเซอร์คุณภาพ อุ่นใจ ใช้งานง่าย โดยไม่ต้องติดตั้ง driver เพียงเชื่อมต่อ wifi ได้ ด้วยคุณสมบัติสามารถสแกนได้หลากหลายนามสกุลไฟล์ ยิ่งทำให้เครื่องใช้งานง่ายมากยิ่งขึ้น

ความละเอียดที่ปริ้นสูงสุด 600 × 600 dpi รวมทั้งปริ้นสีได้ จากตลับหมึกแท้ ช่วยให้เครื่องพิมพ์เอกสารได้สีสด ชัดเจน นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายเอกสารได้รวดเร็ว บรรจุกระดาษได้ระดับมาตรฐาน

4. Brother MFC-L2700D ขาว-ดำ

บาร์เทอร์ MFC-L2700D
แบรนด์BROTHER
ขนาด409 x 398.5 x 316.5
คุณสมบัติพิมพ์,สแกน,ถ่ายเอกสาร,แฟ็กซ์
บรรจุกระดาษ 250 แผ่น
ความเร็วในการพิมพ์24 แผ่น/นาที
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ส่งแฟกช์เร็ว ปริ้นไว้ทันใจ เหมาะกับการทำงานออฟฟิต

เครื่องปริ้นเตอร์ เครื่องแฟกช์ที่รับส่งข้อมูลได้ 16 MB ซึ่งวัสดุต่าง ๆ ทำมาจากของแท้ ดีมีคุณภาพ ซึ่งแบรนด์ Brother MFC-L2700D ตัวนี้ถือว่าทำดีมาก

ในส่วนของความเร็วปริ้น สามารถปริ้นขาว-ดำได้ 25/นาที และเครื่องนี้สามารถใช้ได้เพียงขาวดำเท่านั้น และเป็นตัวที่ให้ความระเอียดความละเอียดสูงสุด 19,200×19,200 dpi เลยทีเดียว

5. เครื่องปริ้น Laser Canon MF641CW

 เครื่องปริ้น Laser
แบรนด์CANON
ขนาดสำนักงานขนาดเล็ก
คุณสมบัติปริ้นสี
กระดาษบรรจุ 250 แผ่น
ฟังก์ชั่นแฟ๊กซ์
ความเร็วในการพิมพ์ขาว-ดำ 18 / สี 18 แผ่น/นาที
ประกันศูนย์ 3 ปี
รายละเอียดสินค้า

อุ่นใจรับประกันนาน สะดวกรวดเร็ว ทันใจ

เครื่อง printer laser ยี่ห้อคุ้นตากับ cannon เจ้าใหญ่ที่ได้หลาย ๆ คน มีความสามารถหลากหลาย ปริ้นสีและขาว-ดำ ปริ้นสีได้ อีกทั้งยังสแกน เชื่อมต่อ WIFI ได้อีกด้วย

นั่นจะทำให้การใช้งานสะดวกสบายมากกว่าเดิม ตอบโจทย์การใช้งานได้กว้าง ด้วย wifi สามารถสั่งปริ้นผ่านมือถือได้อีกด้วย สุดท้ายนี้เป็นยี่ห้อที่การันตีและให้ความอุ่นใจกับการบริการรับประกัน 3 ปี

6. เครื่องปริ้นเลเซอร์ HP 107w

แบรนด์HP
ขนาด331 x 350 x 248 mm
คุณสมบัติเสียงเบา
ปริ้น 2 หน้า
ความเร็วในการพิมพ์ไม่ระบุ
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ทำงานเสียงเบา รวดเร็ว ทันใจได้มาตรฐาน

เครื่องปริ้นเลเซอร์ HP 107w เสียงเบาไม่รบกวนการทำงานของคนอื่น นับว่าผู้ผลิตใส่ใจมาก ที่นำฟังก์ชันตรงนี้ใส่เพิ่มเข้ามา และด้วยความละเอียด 1,200 x 1,200 dpiถือว่าสะเอียดมาก ๆ

นับว่ารุ่นนี้เป็นตัวที่ได้มาตรฐานในหลาย ๆ ด้าน อีกชุดเด่นนึงคือ สามารถบรรจุใส่กระดาษได้จำนวนมาก ทำให้ไม่ต้องดูแลอะไรมากมาย นอกจากนี้มีเทคโนโลยีพิมพ์ 2 หน้า

ช่วยอำนวยความสะดวกต่อการพิมพ์ หากใครต้องการสเปคราคากลาง ๆ ลองดูตัวนี้ครับ

7. laser printer PANTUM MONO LASER

laser printer
แบรนด์PANTUM
ขนาดไม่ระบุ
คุณสมบัติ150 แผ่น
การสั่งพิมพ์ Wi-Fi Direct/Fax
หน่วยความจำ 128 MB
ความเร็วในการพิมพ์22 แผ่น/นาที
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เครื่องปริ้น Laser ราคาถูก ตอบโ๗ทย์การใช้งานทั่วไป สามารถพิมพ์ขาว-ดำ 22 แผ่นต่อนาที เหมาะสำหรับการใช้งานที่บ้าน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก กระทัดรัด ไม่เกะกะพื้นที่ใช้สอย

ความละเอียดเอกสาร 1200X1200 DPI คมชัดทุกตัวอักษร ทำให้เอกสารที่พิมพ์มาอ่านง่าย นอกจากนี้ PANTUM MONO LASER ยังสามารถสั่งการผ่าน WiFi ช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้น

8. เครื่องปริ้นเลเซอร์ HP Laser MFP 137fnw

แบรนด์HP
ขนาด410 x 461 x 252 mm.
คุณสมบัติPrint / Copy / Scan / Wifi
ความเร็วในการพิมพ์20 หน้า/นาที
ประกัน3 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ใช้งานได้หลากหลาย สะดวกสบาย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย

อันดับสุดท้าย ท็อปวิวขอแนะนำ HP Laser MFP 137fnw เครื่องปริ้นเลเซอร์มากความสามารถ แถมยังราคาถูก เครื่องพิมพ์เลเซอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติ Print / Copy / Scan / Wifi ครบครันในการใช้งาน

มีขนาดกระทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย อีกทั้งยังน้ำหนักไม่เยอะ ช่วนให้เคลื่อนย้ายสะดวก ด้วยความจุ 150 แผ่นต่อรอบ ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปประจำตัว นอกจากนี้ยังรับประกันจากศูนย์ 3 ปี ถือว่าน่าสนใจมากครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยังมีเครื่องปริ้นและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังมองหาก็เป็นได้ หากสนใจลองอ่านบทความเหล่านี้

วิธีเลือกซื้อปริ้นเตอร์เลเซอร์ ให้เหมาะกับตนเอง

การซื้อปริ้นเตอร์เลเซอร์ให้ตอบโจทย์สำหรับตัวเองนั้น จำเป็นต้องมีหลักการพิจารณาในการเลือกซื้อด้วย เพื่อที่จะได้คัดกรองรุ่นให้เหมาะสำหรับตัวเอง ดังนั้น มาดูกันก่อนเลยว่าจะต้องพิจารณาหัวข้ออะไรบ้าง

วัตถุประสงค์ในการใช้งาน

สิ่งแรกเลยที่จะต้องรู้ คือเราซื้อเครื่องปริ้นด้วยวัตถุประสงค์อะไร เนื่องจากเครื่องปริ้นมีมากมายหลายประเภท หากต้องมีวัตถุประสงค์เรื่องปริ้นรูปควรเลือกซื้อเครื่องที่ปริ้นรูปได้ดี

หากใครต้องการปริ้นเอกสารขาว-ดำ หรือถ่ายเอกสารจำนวนมาก ๆ เครื่องปริ้นเลเซอร์ตอบโจทย์ ซึ่งคนจะใช้งานหนัก ๆ จำนวนมาก หากต้องการถ่ายเอกสารเบา ๆ จะเน้นไปที่เครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท

พิจารณาจากขนาดเครื่องปริ้นเลเซอร์

เครื่องปริ้นเลเซอร์ ขนาดเล็ก

พื้นที่ใช้สอย มีความจำเป็นเหมือนกัน เนื่องจากต้องเว้นไว้ให้เป็นที่วาง เนื่องจากเครื่องปริ้นเลเซอร์มีขนาดใหญ่ ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อควรสำรวจเรื่องพื้นที่ใช้สอยก่อนนั่นเอง

อีกเรื่องนึง ควรดูขนาดของเครื่องประกอบด้วย เพราะเครื่องขนาดใหญ่ของเครื่องปริ้นควรสอดคล้องกับพื้นที่ใช้สอย แนะนำว่าให้ควรเลือกซื้อขนาดเครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์เล็กกว่าพื้นที่ใช้สอย

ดูสเปคที่ถ่ายเอกสารของเครื่อง

เสเปคเครื่องที่พูดถึงตรงนี้ ควรดูเรื่องจำนวนกระดาษที่ปริ้นได้เท่าไรต่อนาที รวมไปถึงบรรจุกระดาษไม่กี่แผ่น และอื่น ๆ สิ่งเหล่านี้สิ่งจำเป็นพื้นฐานในการใช้งานเครื่อง

ดังนั้น การเลือกซื้อปัจจัยพื้นฐานเหล่านี้ควรนำมาพิจารณาประกอบด้วย อย่างไรก็ตาม หากมีงบประมาณมากพอ อยากจะเลือกซื้อเครื่องที่มีฟังก์ชันเสริมมาช่วยอำนวยความสะต่อการใช้งานของเรามากขึ้นได้

เลือกจากงบประมาณของเครื่องปริ้น Laser

งบประมาณเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงเลย ซึ่งเรื่องนี้จะสอดคล้องกับเรื่องของการตรวจสอบวัตถุประสงค์ หากวัตถุประสงค์ของความต้องการใช้เครื่องไม่ได้สูง แต่กลับซื้อเครื่องคุณภาพดี ฟังก์ชันเยอะเกินความจำเป็น

อาจจะทำให้ซื้อเครื่องเกินความจำเป็น ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเรามีงบเยอะแต่ซื้อในฟังก์ชันพื้นฐานตามความจำเป็นต้องใช้ จะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายของเราได้มากขึ้นนั่นเอง

ประกันของเครื่องปริ้นเลเซอร์

ประกัน คือ ตัวการรันตีความน่าเชื่อถือสำหรับการใช้งาน ยิ่งเครื่องปริ้นเลเซอร์ที่มีราคาสูง สิ่งที่ควรมองหาคือประกันด้วย ซึ่งหากมีเครื่องชำรุดพังเสียหาย จะได้เรียกช่างมาซ่อมโดยทำให้ค่าซ้อมจ่ายน้อยที่สุด

อย่างไรก็ตาม ควรเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่ทันสมัย โดยจะมีประโยชน์จรงที่เราสามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนและซ่อมได้ง่ายกว่าเครื่องเก่า ๆ นั่นเอง

วิธีดูแลเครื่องปริ้นเลเซอร์

เนื่องจากเครื่องปริ้นเลเซอร์มีราคาแพง หากเราไม่ได้ดูแลรักษา จะทำให้เครื่องชำรุดได้เร็ว และพังเสียหายได้ง่าย ดังนั้น ท็อปวิว มี 4 เทคนิคง่าย ๆ เพื่อการใช้งานเครื่องปริ้นใช้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

1.เปิดเครื่อง เอาผ้าคลุมหลังใช้งานเสร็จ

เป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกคนจำเป็นต้องทำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นประเภทไหน ๆ ก็ตาม คือการนำผ้าไปผิดเครื่องปริ้นหลักใช้งานเสร็จแล้ว สิ่งนี้จะมีประโยชน์ตรงที่ช่วยป้องกันฝุ่นไม่ให้ไปลดทอนประสิทธิภาพในการทำงานได้

2.ใช้ของคุณภาพดี

ของใช้คุณภาพดี จะช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังไม่เป็นปัญหาให้กับเครื่องปริ้นในอนาคต มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

  • กระดาษที่ดี การเลือกใช้กระดาษ ไม่เลือกใช้แผ่นที่ไม่หนาเกินไป เพราะหากนำไปใช้งานแล้วจะทำให้กระดาษติดอยู่เครื่องปริ้นได้ และไม่ควรเลือกกระดาษที่บางจนเกินไป เพราะหากนำไปใช้งานอาจจะขนาดและติดอยู่เครื่องปริ้นได้นั่นเอง
  • หมึกเลเซอร์แท้ หมึกเลเซอร์ที่เป็นของแท้ จะไม่ทำให้เกิดปัญหาอย่างหมึกอุดตันได้ ทำให้ลดปัญหาเครื่องพังเสียหา ช่วยยืดระยะเวลาในการใช้งานได้นานขึ้นครับ

3.ไม่ควรใส่กระดาษมากเกินไป

การใส่กระดาษมากเกินไป จะทำให้บางครั้งเครื่องดูดกระดาษไปสองแผ่นพร้อมกัน จนเกิดปัญหากระดาษติดเครื่องได้ ดังนั้งไม่ควรใส่กระดาษครั้งละเยอะ ๆ นั่นเอง

อีกเทคนิคนึงที่ลดกระดาศติดเครื่องได้ คือ การกรีดการกระดาษ โดยหยิบกระดาษมาพอดีมา จากนั้คลี่กระดาษออก แล้วค่อยนำไปใส่เครื่องปริ้น

4.ห้ามให้สิ่งของที่คู่มือไม่ได้ระบุ

สิ่งของที่เครื่องไม่ระบุ อย่างเช่น เอกสารแผ่นใส ที่เครื่องไม่รองรับ อาจจะทำให้เกิดการติดขึ้น และทำให้เครื่องพังเสียหายได้ ดังนั้น การจะนำอะไรมาใส่เครื่องด้วยอ่านรายละเอียดว่าเครื่องปริ้นรองรับหรือไม่

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับ สำหรับ 10 อันดับ เครื่องปริ้นเลเซอร์ ที่ได้แนะนำไป หวังว่าอาจจะช่วยตอบโจทย์สำหรับคนที่กำลังหาสินค้าเหล่านี้ได้ อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อควรคำถึงความจำเป็นในการใช้ แต่ต้องซื้อสเปคเผื่ออนาคตในวันข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม ควรมั่นทำความสะอาดเครื่อง ด้วยการปัดกวาดฝุ่นไม่ให้เครื่องทำงานได้ไม่เต็มที่ พร้อมกับการเก็บรักษาในทุกที่ ระวังไม่ให้โดนน้ำ เพียงเท่านี้ เครื่องปริ้นของเราจะสามารถใช้งานได้นานขึ้นแล้วครับ