10 อันดับ หมึกปริ้นเตอร์ ยี่ห้อไหนดี แบรนด์ดังชั้นนำ ราคาสุดคุ้ม คุณภาพดี ประจำปี 2023


หมึกปริ้นเตอร์

แม้ว่าจะเป็นปี 2023 ที่มีเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ แต่ก็ยังมีหน่วยงานหรือการทำงานบางส่วนที่ใช้เอกสารด้วยกระดาษปกติอยู่ และหมึกปริ้นเตอร์ และเครื่องปริ้นก็เป็นส่วนสำคัญให้การทำงานส่วนนี้

เนื่องจากงานเอกสารมีมากมายหลายประเภท การทำงานของเครื่องปริ้นก็ย่อมมีการทำงานที่แตกต่างกันเหมือนกัน โดยในส่วนต่อไปนี้ สิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อสีและองค์ประกอบต่าง ๆ คือ หมึกพิมพ์

ที่นี่ปัญหาของผู้ใช้งานส่วนใหญ่ คือหมึกไม่ได้ตอบโจทย์กับวัตถุประสงค์ของงานตนเอง ทั้งยังมีราคาที่สูง ดังนั้น ท็อปวิวจึงขอแนะนำ 10 อันดับ หมึกเครื่องปริ้น คุณภาพดี ราคาเหมาะสม ตามแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ อาทิ brother canon Epson นั่นเอง

นอกจากนี้เรายังได้รวบรวมวิธีเลือกซื้อที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ของตนเอง พร้อมข้อแนะนำที่นำไปเลือกซื้อได้ทันที

10 อันดับ หมึกปริ้นเตอร์ ยี่ห้อไหนดี รวบแบรน์ชั้นนำ brother canon Epson คุณภาพดี ประจำปี 2023

มาเริ่มที่หัวข้อนี่เลย ซึ่งผมได้รวบรวมมาให้เป็นทางเลือกซื้อให้เพื่อน ๆ ได้มากขึ้น พร้อมให้รายละเอียดสินค้ามาประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้งนั่นเอง

1.หมึกปริ้นเตอร์ Epson T664 Ink Bottle

Epson T664 Ink Bottle
ยี่ห้อEpson
ราคา250/ขวด
ความจุ70ml
พิมพ์กระดาษไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ปริ้นสีชัดเจน ตอบโจทย์การทำงานทั่วไป

Epson T664 Ink Bottle หมึกที่ผลิตมาให้เหมาะกับเครื่องปริ้น Epson ตระกูล L ด้วยรุ่นเหล่านี้จะทำงานได้เป็นอย่างดี นิยมใช้สำหรับการปริ้นงานที่บ้าน

สามารถเลือกซื้อแยกได้ เพียงขวดลพ 250 บาท นับว่าคุ้มค่าอยู่ นอกจากนี้ยังมีบรรจุภัณฑ์ที่ดีมาก บวกกับการเทสีที่สะบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องสีหก หากใครอยากรู้ว่าเครื่องปริ้นของตนเหมาะหรือเปล่า สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้นะ

2.Brother Ink BT-6000BK

Brother Ink BT-6000BK
ยี่ห้อBrother
ราคา240
ความจุไมม่ระบุ
พิมพ์กระดาษ6000 แผ่น
รายละเอียดสินค้า

ตัวอักษรชัดเจน ราคาย่อมเยาว์ ปริ้นได้จำนวนมาก

Brother Ink BT-6000BK ตอบโจทย์กับปริ้นเตอร์แบบอิงค์เจ็ท ขวดสีดำนี้ จะเน้นเรื่องของตัวอักษรเด่นชัด มีความสามารถปริ้นจำนวนแผ่นกระดาษได้มากถึง 6,000 แผ่นต่อ 1 ขวด ด้วยราคา 240 บาท นับว่าคุ้มค่ามาก ๆ

อย่างไรก็ตาม หมึกพิมพ์รุ่นนี้ได้ผลิตให้เหมาะสมกับเครื่องปริ้น Brother รุ่น Brother DCP-T300, DCP-T500W, DCP-T700W, MFC-T800W ซึ่งจะใช้งานได้ดี ไม่มีปัญหานั่นเอง

3.หมึกเครื่องปริ้น Canon หมึกอิงค์เจ็ท รุ่น GI 790

หมึกเครื่องปริ้น Canon หมึกอิงค์เจ็ท รุ่น GI 790
ยี่ห้อCanon
ราคา250
ความจุไม่ระบุ
พิมพ์กระดาษ6000 แผ่น
รายละเอียดสินค้า

สีคมชัด ของแท้ ส่งตรงมาจากต่างประเทศ

เอาใจสาย cannon กันบ้าง ด้วยสีแบบอิงค์เจ็ท ที่ใช้งานทั่วไปได้ตอบโจทย์และมีราคามีถูก หมึกพิมพ์ตัวนี้เป็นตัวเฉพาะของรุ่น GI 790 ซึ่งจะใช้งานได้ดี หากมีการนำรุ่นนี้ไปใส่ยี่ห้ออื่น อาจจะทำให้เกิดแทงค์พิมพ์เสียหายได้

อย่างไรก็ตาม หมึกรุ่นนี้ยังมีความน่าเชื่อถือ อย่างการนำเข้ามาจากต่างประเทศ ที่ได้รับมาตรฐานจากโรงงาน ซึ่งคุณสมบัติปริ้นสีคมชัด ได้จำนวนหน้าเยอะ เรียกได้ว่าเป็นหมึกที่คุ้มค่ามาก ๆ

4.Hi-jet Sublimation Refill Ink หมึกซับลิเมชั่น

Hi-jet Sublimation Refill Ink หมึกซับลิเมชั่น
ยี่ห้อHi-jet
ราคา540/ชุด
ความจุ100 ml.
พิมพ์กระดาษไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาย่อมเยาว์ คุณภาพดี

Hi-jet Sublimation Refill Ink หมึกซับลิเมชั่น ด้วยราคาเหมาชุดนึง 540 บาท นับว่าเป็นหมึกที่มีราคาย่อมเยาเป็นอย่างมาก ใช้ในหมึกทั่วไป แถมยังนำไปใช้รีดกับผ้าได้อีกเผื่อให้เป็นลวดลายได้อีกด้วย

เนื่องหมึกตัวนี้เป็นหมึกซับลิเมชั่น มีคุณสมบัติในการกันน้ำ และเป็นหมึกเฉพาะสำหรับทำงานซับลิเมชั่นเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับน้ำหมึกอิงค์เจ็ทธรรมดาได้

5.Fast Ink หมึกเติมยี่ห้อ Epson

Fast Ink หมึกเติม ยี่ห้อ Epson
ยี่ห้อFast Ink
ราคา285
ความจุไม่ระบุ
พิมพ์กระดาษ6,500 แผ่น
รายละเอียดสินค้า

สินค้าได้รับมาตรฐานจาก USA ราคาถูก ใช้งานดี

Fast Ink หมึกเติมยี่ห้อ Epson หมึกเติมราคาถูก คุณภาพดี สินค้าได้รับมาตรฐาน USA ISO9001 ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถไว้ใจกับหมึกตัวนี้ได้เลย แต่ต้องใช้งานให้เกี่ยวข้องกับเครื่องปริ้นที่เพื่อน ๆ ใช้งานด้วย

จากประสิทธิภาพที่ปริ้นแผ่นกระดาษได้ 6,500 แผ่นต่อขวด นับว่าเป็นรุ่นที่ปริ้นกระดาษได้จำนวนมาตรฐาน พร้อมทั้งให้สีคมชัด เหมาะกับการใช้งานทั่วไปอยู่ที่บ้าน

6.หมึกปริ้นเตอร์ BROTHER LC-3619XLC Ink cartridge

BROTHER LC-3619XLC Ink cartridge
ยี่ห้อBROTHER
ราคา630
ความจุไม่ระบุ
พิมพ์กระดาษ1500 แผ่น
รายละเอียดสินค้า

หมึกแท้ 100% รับประกันสินค้า 1 ปี

BROTHER LC-3619XLC Ink cartridge หมึกเครื่องปริ้นที่หลาย ๆ คนนิยมนำไปใช้ที่สำนักงานและที่บ้าน ซึ่งรุ่นนี้จะเน้นการปริ้นรูปภาพให้สีคมชัด นับว่าจอบโจทย์สำหรับการพิมพ์เป็นอย่างมาก

รุ่นที่เหมาะจะให้หมึกตัวนี้ คือ MFC-J2330DW, MFC-J2730, MFC-J3530DW, MFC-J3930DW เป็นสินค้าแท้ 100%1 มีการการันตีซึ่งรับประกัน 1 ปีเลย

7.หมึกเติมญี่ปุ่น เติมแท่นประทับตรา StazOn

มึกเติมญี่ปุ่น เติมแท่นประทับตรา StazOn
ยี่ห้อStazon
ราคา219
ความจุไม่ระบุ
พิมพ์กระดาษไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

หมึกเติมคุณภาพดี ส่งตรงจากประเภทญี่ปุ่น มีคุณสมบัติสามารถทนความร้อนได้เป็นอย่างดี แถมยังแห้งเร็ว เป็นหมึกประทับตรา สามารถใช้ประทับบนพลาสติก, อะคริลิค, โลหะ, หนัง, ไม้,แก้ว และอื่นๆ

ซึ่งหมึกประทับตัวนี้จะใช้งานแตกต่างจากหมึกเครื่องปริ้นที่อยู่นิดหน่อย หากต้องการจะซื้อรุ่นนี้ ควรดูดี ๆ ก่อนนะครับ

8.LASUPRINT หมึกเติม Epson L-Series Inkjet

LASUPRINT หมึกเติม Epson L-Series Inkjet
ยี่ห้อไม่ระบุ
ราคา120
ความจุ100ml
พิมพ์กระดาษไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก เทียบเท่ามาตรฐาน

LASUPRINT หมึกเติม Epson L-Series Inkjet หมึกเติมประเภทอิงค์เจ็ทราคาน่ารัก หมึกมาตรฐานญี่ปุ่นมีความละเอียดสูง ลดปัญหาการอุดตัน ไม่ส่งผลเสียต่อเครื่อง

ตรงสเปค คุณภาพดีเกิน หมึกมีประสิทธิภาพเทียบเท่า ของแท้ (OEM) แต่จะมีราคาที่ประหยัดกว่า นอกจากนี้ยังมีร้านรับประกัน 100% อย่างไรก็ตาม หมึกตัวนี้รองรับเครื่องปริ้น Epson L-Series

ซึ่งเพื่อน ๆ สามาเช็ครายละเอียดของรุ่นเพิ่มเติมได้เลย

9.HP GT52/GT53 Original Ink Bottle

HP GT52/GT53 Original Ink Bottle
ยี่ห้อHP
ราคา220
ความจุ70 ml.
พิมพ์กระดาษ8000
รายละเอียดสินค้า

คุ้มค่า ราคาประหยัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

หมึกของแท้ 100% เครื่องปริ้น HP GT52/GT53 คุณภาพน่าใช้งาน ราคาถูก สามารถปริ้นกระดาษ ได้ 8000 แผ่น นับว่าเกินมาตรฐานการใช้งาน ถือได้ว่าเป็นตัวที่คุ้มมาก ๆ

อย่างไรก็ตาม คุณภาพสีได้ออกมา ตรงตามมาตรฐาน เหมาะกับการเปริ้นเอกสารที่บ้านหรือสำนักงาน นอกจากนี้ยังลดผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม ซึ่งขวดสามารถนำมารีไซเคิลใหม่ได้

10.LASUPRINT หมึกเติม Canon PIXMA G2010

LASUPRINT หมึกเติม Canon PIXMA G2010
ยี่ห้อLASUPRINT
ราคา600
ความจุไม่ระบุ
พิมพ์กระดาษไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

LASUPRINT หมึกเติม Canon PIXMA G2010 เดินทางมาที่อันดับสุดท้าย กับหมึกปริ้นเตอร์ แบรนด์LASUPRINT หมึกคุณภาพระดับสากลจาโรงงานญี่ปุ่น

เป็นตัวที่มีคุณสมบัติปริ้นสีและตัวอักษรได้ชัดเจน ไม่เป็นอันตรายต่อเครื่อง ซึ่งหมึกรุ่นนี้จะรองรับการใช้งานกับเครื่อง cannon ตระกูล PIXMA เป็นตัวที่มีราคาประหยัด หากใครสนใจ อย่าลืมไปเช็ครุ่นที่รายละเอียดเพิ่มเติมนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

มีบทความที่เกี่ยวข้อง ที่ใช้ในงานเอกสารที่เพื่อน ๆ อาจสนใจนำไปใช้งานเอกสารภายในบ้านหรือสำนักงานได้ ครับ

10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาถูกและดี ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

วิธีเลือกซื้อหมึกพิมพ์ที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด

ก่อนอื่นเลย สำหรับคนที่ต้องการเลือกซื้อหมึกพิมพ์ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องมีกระบวนการเลือกซื้อ เพื่อที่จะไม่ทำให้เครื่องปริ้นเสียหาย จนได้เสียค่าซ่อมแพง ๆ นั่นเอง

หมึกเครื่องปริ้น canon

เลือกตามประเภทการใช้งาน

แน่นอนว่า หมึกเครื่องปริ้นมีหลายประเภท ซึ่งการใช้งานจะมีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การเลือกซื้อตามประเภทการใช้งานเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และเหมาะสมที่สุดแล้ว และนี่เป็นเหตุผลที่เพื่อน ๆ ควรมารู้จักประเภททที่นิยมใช้เพื่อเลือกซื้อตามแบบที่ทนชอบได้ครับ

  1. หมึกพิมพ์แบบไม่กันน้ำ เป็นหมึกที่นิยมใช้งานทั่วไป โดยส่วนใหญ่ผู้คนจะใช้เป็นในบ้าน เพราะมีราคาประหยัด หรือบ้างครั้ง สำนักงานเล็ก ๆ ก็ใช้กัน แต่จะมีข้อจำกัดก็คือ ไม่สามารถทนความชื้นได้ดี เพราะฉะนั้น วิธีเก็บรักษาควรเอาไว้ที่แห้ง เย็น ไม่อับชื้นนั่นเอง
  2. หมึกพิมพ์แบบกันน้ำ คือ ประเภทที่ที่พัฒนาเพื่อแก้ไขจุดอ่อนของแบบที่แล้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่เครื่องปริ้นปกติใช้กัน โดยความแตกต่างจากแบบที่แล้วก็คือ จะมีราคาที่สูงกว่านิดนหน่อย
  3. หมึกพิมพ์แบบผง หมึกประเภทนี้จะใช้ได้เฉพาะเครื่องปริ้นที่เป็นประเภทเลเซอร์เท่านั้น โดยสีที่ให้มา มีความจัดเจน เหมาะสำหรับการปริ้นรูปภาพ ด้วยคุณภาพที่ให้มาดี ราคาของหมึกก็ย่อมสูงตามไปด้วย

เลือกหมึกเครื่องปริ้นของแท้จากแบรนด์

หลาย ๆ คนส่วนใหญ่ที่ใช้เครื่องปริ้น มักจะใช้หมึกพิมพ์ที่เป็นของปลอม เนื่องจากหมึกแท้มีราคาที่สูงจึงหักมาใช้แบบนี้เพราะมีราคาถูกกว่า และนั่นเป็นความคิดที่ผิดพลาดอันใหญ่หลวง

เนื่องจากหมึกปลอมเป็นหมึกที่ด้วยคุณภาพ หากใช้นาน ๆ แทงค์พิมพ์อาจจะเกิดปัญหา สีเพี้ยน เป็นเส้นตรงกลาง และอื่น ๆ ซึ่งอาจทำให้เกิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมที่มากขึ้น อาจเลวร้ายถึงขั้นซื้อเครื่องปริ้นใหม่เลยก็ว่าได้

เลือกหมึกพิมพ์ให้สอดคล้องกับรุ่นเครื่องปริ้น

หมึกพิมพ์ในแต่ละรุ่นอาจจะมีพหมึกพิมพ์ที่แตกต่างกัน บางยี่ห้ออาจจะเป็นแบบตลับหรือบางยี่ห้ออจจะเป็นแทงค์ ซึ่งการเลือกซื้อควรเลือกให้เหมาะสมและสอดคล้องกันด้วย นี่เป็นความรู้ขั้นพื้นฐานในการเลือกซื้อเลยก็ว่าได้

และข้อระวังของการพฤติกรรมเสี่ยง อย่างการเอาหมึกเครื่องปริ้นยี่ห้อนึง ไปใช้กับอีกยี่ห้อนึง นี่คือเป็นการทำผิดแบบร้ายแรง เนื่องจากหมึกแต่ละยี่ห้อมีเม็ดสีที่แตกต่างกัน

การนำความแตกต่างมาใช้ร่วมกัน อาจเกิดปัญหาขึ้นมาภายหลังได้นั่นเอง

สรุป

การเลือกซื้อ หมึกปริ้นเตอร์ ที่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ถือว่าเป็นเรื่องที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ซึ่งข้อควรระวังคือ การไม่ใช้หมึกปลอมสำหรับการใช้พิมพ์เอกสาร

เพราะมันมีผลเสียระยะยาวต่อเครื่อง เข้าใจอยู่ที่ว่าหมึกราคาแพง เลยหันมาใช้ของถูก แต่หากระยะยาวจะส่งผลเสีย และทำให้เสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิมครับ