10 อันดับ เมาส์ไร้เสียง ยี่ห้อไหนดี เกมมิ่งเสียงเบาทุกการสัมผัส ราคาดีที่สุด แห่งปี 2023


เมาส์ไร้เสียง ยี่ห้อไหนดี

เมาส์ไร้เสียง คือ อุปกรณ์ PC ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาสำหรับคนที่ต้องการเสียงเบาในทำงานหรือการเล่นเกมมาก ๆ นับว่าเมาส์ประเภทนี้ ได้แก้ปัญหาและตอบโจทย์ตลาดเป็นอย่างมาก

เพราะในปี 2023 เมาส์ปกติที่ใช้งานทั่วไป ไม่ได้ตอบโจทย์กับความต้องการผู้ใช้งานในขณะนี้ เพราะผู้ใช้งานยังต้องการสิ่งที่มากกว่าการคลิกปกติ อาทิเช่น ความเร็ว ความแม่นยำต่อการใช้งาน แม้กระทั้งรูปร่างสันทัศน์ที่เอื้อใช้งานได้สบาย

ด้วยความต้องการเหล่านี้จึงมี เมาส์ไร้สาย เมาส์ปากกา เมาส์ Zowie เมาส์ Logitech ที่มีข้อดีต่าง ๆ มาตอบโจทย์ของผู้ใช้งานในปัจจุบันนี้

ดังนั้น เมาส์ไร้เสียง จึงเป็นอีกฟังก์ชันนึง ที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดปี 2023 นั่นเอง และนั่นเป็นเหตุผลที่คนมากมายได้ไปโพสต์กระทู้คำถามซื้อ “เมาส์ไร้เสียง ยี่ห้อไหนดี”

ดังนั้น ท็อปวิว จึงได้รวบรวม 10 อันดับ เมาส์ไร้เสียง ยี่ห้อไหนดี เสียงเงียบจาก pantip และที่อื่น ๆ ที่มีราคาน่าซื้อ คุณภาพดี จากแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่าง nubwo, logitech และอื่น ๆ มาเป็นทาง ให้คุณเลือกซื้อ

รวมไปถึงหลักการประกอบการตัดสินใจซื้อ ที่ละเอียด สำคัญ สั้นกระชับ หากคุณอยากไปเลือกสินค้าด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ที่คุณยังคาดไม่ถึงมานำเสนอด้วย หากเริ่มสนใจกันแล้วมาดูที่หัวข้อแรกกันเลย

10 อันดับ เมาส์ไร้เสียง รวมแบรนด์ต่าง ๆ nubwo, logitech ใช้ทำงาน เกมมิ่ง ราคาจับต้องได้

มาที่หัวข้อแรก สำหรับเมาส์เสียงเบา หรือ เมาส์ไร้เสียง ที่นำมาแนะนำนี้ เป็นสินค้าขายดีและเป็นที่นิยมในคนกลุ่มนึง โดยที่จะมีข้อมูลพื้นฐานและเคล็ดลับที่จำเป็นต่อการซื้อ มาเป็นทางเลือกให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น

1.เมาส์ไร้เสียง Logitech Pebble M350 Wireless Mouse Bluetooth 

Logitech Pebble M350 Wireless Mouse Bluetooth 
แบรนด์Logitech
ขนาด107 x 59 x 26.5mm.
ประเภทใช้งานใช้งานทั่วไป
ปรับ DPIไม่ได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ดีไซนต์เบาบาง ราคาสบายกระเป๋า เข้ากันได้หลายระบบ

เมาส์เกมมิ่ง เสียงเงียบด้วยดีไซน์บางเฉียบ ทันสมัย สามารถเชื่อมต่อได้หลายระบบ เช่น  Windows®, macOS, Chrome OS™, iPadOS ซึ่งโดยร่างของเมาส์นั้น โค้งนูน รองรับฝ่ามือได้อย่างพอดี ช่วยให้งานใช้งานง่าย สบายมือ

เป็นอุปกรณ์ที่มีราคาถูก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป แต่ด้วยความไวของ Logitech Pebble M350 อยู่ที่ 1000 DPI และมีฟังก์ชันลดเสียงต่อการคลิกถึง 90% ซึ่งนับว่าเร็วเกินมาตรฐานการใช้งาน ซึ่งจะเป็นข้อที่ตรงที่ประหยัดเวลามากขึ้น ในตอนทำงานนั่นเอง

อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่อที่ง่ายเพียงต่อ USB หรือเชื่อมบลูทูธได้ โดยเมาส์ไร้สายตัวนี้จะมีระยะห่างอยู่ 10 เมตร นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ที่เป็นถ่าน AA ที่ใช้งานได้นาน 18 เดือน แต่ถ้าหากนับเวลาเปลี่ยนถ่าน 1-2 ปีครั้ง เรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ครับ

2.เมาส์ไร้เสียง FANTECH รุ่น XD3 HELIOS Pro

FANTECH รุ่น XD3 HELIOS Pro
แบรนด์FANTECH
ขนาด120 x 58 x 38 mm.
ประเภทใช้งานเกมมิ่ง
ปรับ DPIปรับได้ 100-1600 DPI
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

เซนเซอร์ Pixart 3335 ที่ช่วยให้การเล่นเกมได้ดีขึ้น ออกแบบมาเพื่อคนถนัดซ้ายและขวา

FANTECH รุ่น XD3 HELIOS Pro เอาใส่สำหรับสายเล่นเกมกันบ้าง เมาส์เกมมิ่งไร้ดีเลย์ ไหลลื่นไม่ติดขัด มารพร้อมกับเซนเซอร์ Pixart 3335 ที่ช่วยให้การเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น

เมาส์เกมมิ่งไร้เสียงรุ่นนี้มี 2 ระบบ ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย เรียกได้ว่าเอาให้ผู้ใช้งานได้อย่างทั่วถึง พร้อมทั้งยังแก้ปัญหาหากเมาส์แบตเตอรี่หมดได้เป็นอย่างดี

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจมาก ๆ เลยก็คือ ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งคนที่ถนัดซ้ายและขวา พร้อมทั้งแสง LED เพิ่มอรรถรถต่อการเล่นเกมและใช้งานได้อีกด้วย หากใครสนใจเมาส์คุณภาพดี ราคากลาง ๆ รุ่นนี้ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ

3.NUBWO X55 ARCADIA Gaming Mouse

NUBWO X55 ARCADIA Gaming Mouse
แบรนด์NUBWO
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทใช้งานเกมมิ่ง
ปรับ DPIไม่มี
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

ระบบตั้งมาโครได้ ที่ตอบโจทย์กับสายเกมมิ่ง เมาส์ไร้สายตรงปก ไม่ดีเลย์

เมาส์ไร้เสียง nubwo เมาส์ราคาคุ้มค่า คุณภาพดี ที่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวว่า “ดีย์!” เป็นเมาส์ที่มีรูปต่างโค้งงอที่รองรับฝ่ามือขณะใช้งานได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้การทำงานไม่เนื่อยและเมื่อยมือครับ

และหากใครที่เป็นสาวกเกม ไม่ควรพลาด เพราะการตั้งค่ามาโครได้ ที่จะช่วยให้เกมที่เล่นคลื่นไหล คล่องตัวอย่างเป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากเป็นเมาส์ไร้เสียงประเภทเมาส์ไร้สาย จึงตอบโจทย์ต่อความสะดวกของคนให้ปี 2023 นั่นเอง

4.CORSAIR KATAR PRO เมาส์ไร้เสียง

CORSAIR KATAR PRO Optical Gaming Mouse
แบรนด์CORSAIR
ขนาด64.2 x 115.8 x 37.8 mm.
ประเภทใช้งานเกมมิ่ง/ใช้งานทั่วไป
ปรับ DPI12,400 DPI ปรับได้
ประกัน2 ปี
รายละเอียดสินค้า

หากใครกำลังมองหาเมาส์ไร้เสียงขนาดเล็ก ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือเด็ก รุ่น CORSAIR KATAR PRO ถือว่าตอบโจทย์แบบสุด ๆ เนื่องจากดีไซน์ที่เรียบหรูหรา ให้อารมร์ของแพงเป็นอย่างมาก แต่ความจริงแล้วรุ่นนี้ราคาน่ารัก

ด้วย DPI ที่มี 12,400 DPI เป็นเมาส์แนวออปติคัล ที่ใช้งานได้ดีหากมีแผ่นรองเมาส์ โดยเป็นรุ่นที่ติดตั้งง่ายแบบ Plug-and-play ไม่ตรงลงไดร์เวอร์

นอกจากนี้ยังมีแสงของเมาส์ที่มีอารมณ์กับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีเบากับงานใช้งาน เพิ่มสมาธิในการทำงานได้เร็วยิ่วขึ้น

5.ROBOT M320 ไร้เสียงคลิก

ROBOT M320 ไร้เสียงคลิก
แบรนด์ROBOT
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทใช้งานใช้งาน
ปรับ DPIปรับได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

รองรับสรีรศาสตร์ดีเยี่ยม เพิ่มการไหลเวียนเลือดจากปุ่ม ปรับความเร็ว DPI ได้ 3 ระดับ

ROBOT M320 ไร้เสียงคลิก รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นนึง ที่เน้นการออกแบบให้ตรงกับสรีรศาสตร์ต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปร่างที่โค้งงอที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีปุ่มขรุขระที่ที่ช่วยให้กระตุ้นการไหลเวียนของเลือก

เป็นเมาส์ไร้สายที่มีระยะการใช้งานถึง 20 เมตร โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่ได้จากแล่งที่มาจากถ่าน ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสียที่ว่าต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ แต่ก็อาจจะเป็นปีละครั้ง เท่านั้น

นอกจากนี้ยังมีปุ่มฟังก์ชันย้อนกลับที่ช่วยในเรื่องของอุบัติเหตุที่ช่วยเผื่อไปกดแล้วย้อนกลับได้ นับว่าเป็นฟังก์ชันที่สะดวกดี

6.เมาส์ไร้เสียง ออปติคอล

ออปติคอล เมาส์ไร้เสียง
แบรนด์Delux
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทใช้งานใช้งานทั่วไป/เกม
ปรับ DPIปรับได้ 3 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

สัมผัสนุ่ม ดีไซด์มินิมอล ราคาประหยัด

แบรนดด์ Delux รุ่นนี้เค้าออกมารูปร่างสรีรศาสตร์ให้ตอบโจทย์การใช้งาน ด้วยสัมผัสที่นุ่มละมุนกับการจับ พร้อมรับรูปทรงที่เหมาะมือ นี่เป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้งานได้สบายขึ้นนั่นเอง

เป็นเมาส์ไร้เสียงที่เชื่อมต่อโดยใช้บลูทูธกับ 2.4G โดยการสลับโหมดจะมีสัญญาณเตือนจากสีของเมาส์แทน ช่วยให้เรารับรู้ได้ทันดี นอกจากนี้ยังเมาส์ตัวนี้ยังใช้พลังงานน้อย ซึ่งจะช่วยให้ใช้งานแต่ละครั้งได้นานขึ้น

7.เมาส์ MOFii ไร้เสียง

MOFii เมาส์เกมมิ่ง เสียงเงียบ
แบรนด์MOFii
ขนาด10 x 6.7 x 4 ซม. 
ประเภทใช้งานใช้งานทั่วไป
ปรับ DPIปรับได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

พาสเทล ตอบโจทย์สไตล์ มินิมอล วัสดุแข็งแรงทนทาน

เมาส์ไร้เสียง MOFii เมาส์ทำงานคุณภาพดีที่คุณไม่ควรพลาด เป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิง เพราะมีดีไซน์สีพาสเทลซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของหมู่สาว ๆ รวมไปถึงรูปร่างกระทัดรัดที่พกพาไปทำงานนอกสถานที่ได้สะดวกมากขึ้น

เมาส์ทำงานคุณภาพที่มีสามารถรับความละเอียดของเมาส์ได้ 3 ระดับ ซึ่งคุณสามารถรับตามความเคยชินจากการใช้งานได้เลย นอกจากจะเป็นเมาส์เสียงเงียบแล้ว ยังมีลูกลื่นที่เลื่อนหน้าได้ตามรวดเร็ว เหมาะมากที่จะไปใช้ทำงานเอกการในสมัยปัจจุบันนี้

8.เมาส์บลูทูธไร้สาย iwachi

IWACHI เมาส์เกมมิ่ง เสียงเงียบ
แบรนด์iwachi
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทใช้งานงานทั่วไป
ปรับ DPIปรับได้ 3 ระดับ
ประกันไม่มี
รายละเอียดสินค้า

งานเอกสารทั่วไป ไม่ควรมองข้ามกับ iwachi

เมาส์ไร้เสียง iwachi ตอบโจทย์การทำงานทั่วไป ด้วยความสามารถที่สามารถเลือกค่า DPI ที่เหมาะกับความถนัดของตนเอง ช่วยให้ทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

เป็นเมาส์ไร้เสียงที่เชื่อมต่อแบบไม่มีสาย โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งมีความจุ 650mAh รวมไปถึงสีที่บอกสถานะการเชื่อมต่อของเมาส์ ซึ่งมีส่วนช่วยให้ความเข้าใจของเราได้ดียิ่งขึ้น

สุดท้ายแล้ว เมาส์ตัวนี้มีระยะการทำงาน 10 เมตร อาจจะมีดีเลย์อยู่บ้างแต่ไม่มาก ด้วยราคางบประหยัดแบบนี้ ถือว่าน่าสนใจอยู่นะ

9.เมาส์ไร้เสียง HP S4000

HP S4000 เมาส์เสียงเบา
แบรนด์HP
ขนาด63 x 116 x 32
ประเภทใช้งานงานทั่วไป
ปรับ DPIปรับได้
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

เสียงเบา คุณภาพดี โดดเด่น เรื่องดีไซน์

เดินทางมากับแบรนด์ดังที่ได้ผลิตอุปกรณ์ IT มาตั้งมากมายและเป็นอันดับต้น ๆ ของตลาดเลยก็ว่าได้ ขอแนะนำ HP S4000 เมาส์ไร้เสียงใช้งานทั่วไป คุณภาพดี ไร้เสียงรบกวนผู้ร่วมงานและตนเอง

ด้วยโลโก้ hp ที่เป็นเอกลักษณ์มองออกได้ง่าย บวกกับดีไซน์ที่โดดเด่น และด้วยความเร็วเมาส์ที่อยู่สูงสุดที่ 1600dpi สามารถปรับได้ 3 ระดับ ช่วยให้การทำงานตอบโจทย์ด้านเอกสารเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ยังมีลูกลื่นที่เลื่อนหน้ากระดาษได้อย่างสมูท แม่นยำ ซึ่งจะเป็นเมาส์ที่ใช้งานจากแบตเตอรี่เป็นหลัก

10.UGREEN เมาส์ไร้เสียง

เมาส์เสียงเบา
แบรนด์UGREEN
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทใช้งานเกมมิ่ง/ใช้งานทั่วไป
ปรับ DPIปรับได้ 5 ระดับ
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

สะดวกสบาย พร้อมสเปคเมาส์ที่คุ้มค่าเกินราคา

UGREEN เมาส์ไร้สาย เมาส์เกมมิงไร้เสียง ที่สามารถนำไปทำงานทั่วไปหรือใช้เล่นเกมได้ ซึ่งจะสามารถรองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง แล็ปท็อป, คอมพิวเตอร์, พีซี, MacBook, Chromebook – 90545

ด้วยความสามารถที่เมาส์ไร้เสียง UGREEN รุ่นนี้ปรับระดับความเอียด DPI ได้มากกว่ามาตรฐาน ซึ่งหมายความว่าจะสามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพกับผู้ใช้งานได้มากขึ้น

นอกจากนี้ UGREEN ยังเน้นเรื่องสรีรศาสตร์ที่รองรับฝ่ามือ ช่วยให้ผู้ใช้ง่ายสะดวกสบายเพิ่มขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

ยังมีอุปกรณ์เมาส์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งตอบโจทย์การสอนสอนไลน์ หรือแม้กระทั้งการเล่นเกม จอบโจทย์ความสะดวกสบาย หากเพื่อน ๆ เริ่มสนใจแล้ว สามารถเลือกอ่านได้ที่นี่เลยครับ

วิธีเลือกซื้อเมาส์ เสียงไร้เสียง ให้ตอบโจทย์

หากการจะซื้อสินค้าให้ตรงตามความต้องการนั้น ต้องมีหลักการมาประกอบการซื้อ และหากยิ่งเป็นเมาส์ที่เกี่ยวข้องกับการทำงานหากิน หรือการแข่งขัน ยิ่งจำเป็นต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนเข้าไปอีก

ในหัวข้อนี้ผมจะมีแบ่งปัน เทคนิควิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้เสียง ยังไงให้คุ้มค่า กับราคาที่เราจ่ายไป นั่นเอง

เมาส์เกมมิ่งยี่ห้อไหนดี

ความละเอียดของเมาส์

ก่อนอื่นเลย มาที่ความละเอียดของเมาส์ หรือค่า DPI ที่เป็นตัวแปรสำคัญของประสิทธิภาพของเมาส์ โดยส่วนใหญ่เขาจะวัดเป็นค่าความไวของเมาส์ ซึ่งยิ่งความไวเมาส์มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

แต่เดี๋ยวก่อน DPI มันสำคัญก็จริง แต่หากมันมีมากเกินไปก็อาจจะเกินความจำเป็นต่อการใช้งานก็ได้ ดังนั้นหลักการเลือกซื้อ คือ ให้เลือกเมาส์ที่สามารถปรับค่า DPI เพราะสามารถปรับความไวให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้ใช้งานได้นั่นเอง

วัสดุที่แข็งแรง

วัสดุที่แข็งแรง เป็นส่วนสำคัญต่ออายุการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมาส์มีโอกาสพลาดตกจากที่อยู่อยู่เป็นประจำ ดังนั้นการที่อุปกรณ์สร้างมาจากวัสดุที่ดี จะสามารถใช้งานได้นานและไม่พังง่ายครับ

นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงคุณภาพของสายที่เสียดสีกับแผ่นรองเมาส์ด้วย ดังนั้นสายของเมาส์ก็ควรทำมาจากวัสดุที่มีคุณภาพและน้ำหนักเบานั่นเอง

แบรนด์หรือร้านที่น่าเชื่อถือของเมาส์ไร้เสียง

ยี่ห้อเมาส์

แบรนด์เป็นตัวการันตีสินค้าคุณภาพดีและความน่าเชื่อถือของผู้ใช้งาน ถึงแม้ว่าบางรุ่นจะมีราคาแพงกว่าตลาดมาตรฐาน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สินค้าเป็นของคุณภาพดี

โดยหากใครยังไม่รู้ว่าเลือกแบบไหนดี ขอนำแบรนด์ดัง ๆ อย่าง nubwo, Logitech หรือแบรนด์อื่น ๆ ซึ่งจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า และเป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดหวังแน่นอน

แต่ในปัจจุบันนี้ ได้ถือกำเนิดนักรีวิวมากมาย จึงมีคนนำสินค้าต่าง ๆ มารีวิวตามประเภทที่คน ๆ นั้นถนัด ซึ่งคุณสามารถไปศึกษาได้คนที่เค้านำสินค้ามารีวิว วิธีนี้จะเป็นวิธีที่เห็นผลและตอบโจทย์ที่สุดนั้นเอง

เลือกให้ตอบโจทย์กับการใช้งาน

ลูกศรเมาส์

เคยเป็นไหม ที่บางครั้งเราซื้อของดีราคาแพง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี แต่มันเกินความจำเป็นต่อการใช้งานไปหน่อย ซึ่งการซื้อเหล่านี้จะทำให้เราสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าตังค์โดยใช่เหตุ

ดังนั้น การพิจารณาเรื่องวัตถุประสงค์ของการใช้งาน เช่น นำไปทำเอกสาร หรือเอาไปเล่นเกม ก็จะมีฟังก์ชันการทำงานที่ต่างกัน สุดท้าย ๆ แล้ว การเลือกตามความต้องการใช้ของตนเองจะตอบโจทย์สำหรับการใช้งานเป็นที่สุดครับ

ประโยชน์ของเมาส์เสียงไร้เสียง

เมาส์ไร้เสียง มีประโยชน์มากมายที่ยังคาดไม่ถึง เพื่อเป็นเหตุผลหลัก ๆ ในการตัดสินใจซื้อ ท็อปวิวจะมาบอกข้อดีต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อเราครับ

  1. เพิ่มสมาธิ เนื่องจากเสียงเป็นตัวร้ายของการรบกวนเรื่องต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน และการเล่นเกม ซึ่งถ้าหากเสียงของเมาส์เสียงเบาหรือเมาส์ไร้เสียงไปเลย จะสามารถเพิ่มสมาธิในการทำงานได้นั่นเอง
  2. มีประสิทธิภาพในการทำงาน เป็นผลพวกต่อมาจากข้อแรกที่ว่า หากมีสมาธิ จะสามารถทำงานหรือทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้นั่นเอง
  3. คุณภาพเมาส์ดีกว่ารุ่นทั่วไป เนื่องจากผู้ผลิตได้ออกแบบมาให้มีฟังก์ชันเสียงเบา จึงเป็นตัวเด่นที่ทำให้เมาส์ประเภทนี้มีประสิทธิภาพดีกว่ารุ่นทั่วไป นอกจากจะไร้เสียงแล้ว ยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เสริมเข้ามาได้อีกด้วย

สรุป

ความต้องการใช้เมาส์ของผู้คนในปัจจุบัน ไม่ได้แค่ต้องการใช้เมาส์ที่มีประสิทธิภาพทั่ว ๆ ไปแล้ว ยิ่งคนที่เล่นเกมและต้องการใช้สมาธิ เมาส์ไร้เสียง จำเป็นและตอบโจทย์กับคนสมัยนี้มากกว่า

อย่างไรก็ตาม สำหรับเลือกซื้อเมาส์ดี ๆ จำเป็นต้องพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อที่จะไม่ต้องเศร้าใจหากซื้อไม่ตรงความต้องการ สุดท้ายนี้หากซื้อเมาส์มาแล้ว อย่าลืมมั่นดูแล และทำความสะอาดเป็นครั้งคราว เพื่อยืดอายุการใช้งานและน่าใช้ครับ