10 เมาส์ logitech รุ่นไหนดี ประจำปี 2024


เมาส์ logitech รุ่นไหนดี

เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี เป็นคำถามเกมมิ่งส่วนใหญ่ใช้ในเล่นเกมจำนวนมากตั้งคำถาม เพราะคุณสมบัติที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมเป็นหลัง ศรีรศาสตร์ที่ออกมาให้งานได้ยาว จึงเป็นยี่ห้อที่หลาย ๆ ใช้งาน

ด้วยตลาดคอมพิวเตอร์เป็นตลาดขนาดใหญ่ เพราะนอกจากเมาส์แล้ว ยังมีโน๊ตบุ๊ค แผ่นรองเมาส์ หูฟังเกมมิ่ง ลำโพงบลูทูธ จอคอมพิวเตอร์และอื่น ๆ

และแน่นอนว่าตลาดที่ใหญ่และกว้างขนาดนี้ไม่ได้มีแค่ยี่ห้อ Logitech แต่ยังมีเมาส์ Zowie เมาส์ NUBWO เมาส์ JIB เมาส์ Xiaomi เมาส์ HP และยี่ห้ออื่น ๆ จึงทำให้เกิดการแข่งขันสูงมาก

นั่นเป็นเหตุผลที่ยี่ห้อ Logitech พัฒนาเมาส์ไร้สายและเมาส์มีสาย จนเกิดรุ่นคุณภาพต่าง ๆ เกิดขึ้นมามาย ทั้งมีราคาถูกคุณภาพดี และมีราคาสูงที่คุณภาพดีกว่า จนทำให้แฟน ๆ โลจีเจคสับสนไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี

ดังนั้น ท็อปวิวจะมาแนะนำ 10 อันดับเมาส์ Logitech รุ่นต่าง ๆ ที่มีราคาถูกย่อมเยาว์ตอบโจทย์สไตล์เกมมิ่งแห่งปี 2024 มาแบ่งปันให้เป็นทางเลือกซื้อกันครับ

พร้อมทั้งยังบอกเทคนิค(ไม่)ลับสำหรับเลือกเมาส์ Logitech ที่เหมาะสำหรับตนเองที่สุดมาฝากกัน และหากเพื่อน ๆ เริ่มสนใจกกันแล้ว มาดูที่หัวข้อแรกกันเลย

 แนะนำ 10 อันดับ มาส์ logitech รุ่นไหนดี เกมมิ่งถูกใจ มีทั้งแบบมีสายและไร้สาย แห่งปี 2023

สำหรับใครที่กำลังเล็ง ๆ ยี่ห้อ Logitech อยู่แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อเมาส์ Logitech รุ่นไหนดีลองมาดู 10 อันดับขายดี และมีคุณภาพ มาเป็นทางเลือกซื้อกันมากขึ้น โดยจะมีข้อมูลและจุดสังเกตมาให้ เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจได้ครับ

1.เมาส์ไร้สาย Logitech รุ่น M191 

Logitech รุ่น M191 wireless mouse
ขนาดเมาส์ขนาดกลาง
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่18 เดือน
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เมาส์ logitech ถูกๆ ตัวนี้พลาดไม่ได้เลย

เมาส์ Logitech ไร้สาย ที่เด่นในเรื่องของขนาดเต็มมือ ช่วยให้การจับและเลื่อนเมาส์ได้ดี ให้ความรู้สึกสบาย ซึ่ง Logitech M191 wireless mouse ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมาก

เนื่องจากเป็นเมาส์ออปติคอลเซ็นเซอร์ให้การควบคุมเคอร์เซอร์ที่ราบรื่นและแม่นยำในเกือบทุกพื้นผิวที่มีราคาไม่สูงมาก ซึ่งมักจะตอบโจทย์การเล่นเกมปกติ ที่ไม่จำเป็นใช้ค่าDPI สูง ๆ

อย่างไรก็ตาม เมาส์ตัวนี้ก็เป็นเมาส์เชื่อมต่อแบบไร้สาย โดยใช้ปลั๊กแอนด์เพลย์ ช่วยให้การเชื่อมต่อได้ง่าย และมีระยะการเชื่อมต่อถึง 10 เมตร สุดท้ายนี้ยังเป็นตัวที่ประหยัดพลังงาน ใช้งานได้นาน 18 เดือนต่อการเปลี่ยนถ่าน 1 ครั้ง

2.เมาส์ Logitech รุ่น G402 Hyperion Fury FPS

Logitech รุ่น G402 Hyperion Fury FPS
ขนาดเมาส์41*72*136 mm.
ประเภทการเชื่อมต่อมีสาย
ไร้เสียงมี
ความจุแบตเตอรี่ไม่จำกัด
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เทคโนโลยีติดตามรวดเร็ว เล่นเกมความเร็วสูง

หากใครเป็นสายเกม FPS พลาดไม่ได้เป็นอย่างยิ่งกับเมาส์ Logitech G402 Hyperion Fury FPS ซึ่งเทคโนโลยีออกมาแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมโดยเฉพาะ ซึ่งตัวนี้ก็ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน

FUSION ENGINE เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ที่ก้าวล้ำสำหรับการเล่นเกมความเร็วสูง บวกกับฟังก์ชันปุ่มเสริมอีก 8 ปุ่มที่ช่วยการคลิกง่ายและรวดเร็วมากกว่าเดิม รวมไปถึงการเล่นคำสั่งมาโครได้อีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจและน่านำมาครอบครองของรุ่นนี้ก็คือ ราคาปลานกลางแลกกับประสิทธิภาพเกินราคา เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อเกมเมอร์ FPS อย่างแท้จริง

3.เมาส์ไร้สาย logitech gaming

โลจิเทค รุ่น G PRO X Superlight
ขนาดเมาส์125 x 63.5 x 40 mm.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงมีเสียง
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เกมเมอร์นิยมใช้ การแข่งคัญช่วงสำคัญตัวนี้ตอบโจทย์

เมาส์ Logitech G PRO X Superlight รุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่เหล่าเกมเมอร์มือโปรนิยมใช้กัน ซึ่งคุณภาพจะเป็นสำคัญที่แสดงถึงความแตกต่างของความเร็วเวลาเล่นเกม

ด้วยเทคโนโลยี LIGHTSPEED ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อรวดเร็วกว่าปกติ รวมไปถึงเซ็นเซอร์พิเศษที่เพิมความเร็วและความแม่นยำให้กับเมาส์ ซึ่งจุดนี้แหละจะเป็นสิ่งที่ชี้ชะตาตอนวินาทีสุดท้ายของเกม โดยฟังก์ชันเหล่านี้มีประสิทธิภาพมาก ๆ

อีกจุดเด่นที่สำคัญก็คือ เมาส์ตัวนี้ได้รับการรับรองความเป็นกลางทางคาร์บอน ซึ่งจะมีข้อดีตรง ไม่ปล่อยมลพิษไปสู่สภาพแวดล้อมอย่างแน่นอน

4. เมาส์ Logitech G304 LIGHTSPEED*

เมาส์ไร้สาย Logitech
ขนาดเมาส์124 x 68 x 43 mm.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่ไม่ระบุ
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ปรับความไวตามความถนัด เพิ่มประสิทธิภาพด้วยโปรแกรมตั้งเอง 6 ปุ่ม

หากใครสำใจเมาส์ คุณภาพดีอย่างเมาส์ Logitech G304 Lightspeed ที่มือโปรชอบใช้ ด้วยความสามารถที่ปรับ DPI 200-12,000 DPI ได้ ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เริ่มความเร็วและปรับตามความของเรานั่นเอง

อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจและเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้ดีมากยิ่งขึ้นคือ HERO เซ็นเซอร์ กับปุ่มโปรแกรมที่สามารถตั้งได้ 6 ปุ่ม เพื่อเพิ่มความสะดวกและใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

5. เมาส์ไร้สาย Logitech Lift Vertical Ergonomic 

 เมาส์ไร้สาย Logitech Lift
ขนาดเมาส์124.9 x 84.3 x 51 mm.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่500 mAh.
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สุขภาพมือ ใช้งานนาน ไม่ปวดเมื่อย ด้วยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ

สีชมพูหวานแหววเอาใจผู้หญิงสายเกมมิ่งและสายทำงาน มีรีวิวมากมายมาให้ดูอย่าง Logitech Lift Vertical Ergonomic ซึ่งตัวนี้เค้าเน้นตรงที่ดีไซน์เพื่อรองรับข้อมือให้ใช้งานเมาส์ได้นาน

นึงเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย สามารถเชื่อต่อแบบ 2.4GH หรือเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการเชื่อมต่อได้หลายระบบปฏิบัติการนั่นเอง รวมไปถึงยังมีระยะการใช้งานถึง 10 เตรอีกด้วย

ปุ่มที่ติดมากับเมาส์ เค้าสามารถใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วกว่าเดิม ช่วยให้ตอบโจทย์การเล่นเกมด้วยปุ่มลัด นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง และเจ้าของแบรนด์รับประกันถึง 1 ปี

6. เมาส์ไร้สาย Logitech MX Master 3S 

ขนาดเมาส์18.4 มม. x 14.4 มม. x 6.6 มม.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงมี
ความจุแบตเตอรี่ชาร์จ
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาย่อมเยา เหมาะกับการเล่นเกมทั่วไปและทำงาน

เมาส์ที่เหมาะสำหรับการเล่นเกมและใช้งานกราฟฟิก และมีราคาที่ยอมเยาว์ด้วยเมาส์ Logitech MX Master 3S ที่มีสีเสน่ห์น่าถึงดูด ซึ่งดีไซน์ออกแบบมาให้พอดีกับมือผู้ใช้งาน บวกกับปุ่มรอบ ๆ ที่คอยกระตุ้นการไหลเวียนเลือกอีกด้วย

ด้วยประสิทธิภาพการคลิกที่รวดเร็วด้วย DPI ทำให้ใช้งานได้มีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นตัวที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่ไม่เก่งอิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ยังมีการชาร์จไฟแบตเตอร์ที่สามารถใช้งานได้นานที่คุ้มค่ามาก ๆ ด้วย

7.เมาส์ Logitech M650 Signature

Logitech รุ่น M650 Signature
ขนาดเมาส์107.19 x 61.80 x 37.8 มม.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่AA
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

สดวก รูปร่างพอดี ใช้งานง่าย เล่นเกมดี

Logitech M650 Signature เมาส์ออปติคอลขั้นสูง ที่มีข้อดีราคาย่อมยอม ด้วยปุ่ม 5 ปุ่มที่ช่วยให้การใช้งานด้านต่าง ๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมกันscoll ที่ช่วยเลื่อนหน้กระดาษได้อย่างรวดเร็ว

ข้อดีของเมาส์รุ่นนี้คือดีต่อสภาพแวดล้อม เนื่องจากวัสดุต่าง ๆ ทำมาจากวัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนใหญ่ จึงเป็นตัวที่น่าสนใจมาก ๆ รวมไปถึงดีไซน์สีขาว สะอาดตา บวกกับรูปร่างที่รองรับฝ่ามือพอดิบพอดี

นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ สามารถเชื่อมต่อกับระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย และระยะการเชื่อมต่อมีระยะไกลถึง 10 เมตร กับพลังงานที่ใช้ถ่าน 1 ปีเปลี่ยนครั้ง 1 นับว่าเป็นตัวที่คุ้มค่ามาก ๆ

8.เมาส์ Logitech ไร้สาย POP Mouse 

POP Mouse โลจิเทค
ขนาดเมาส์104 x 59 x 35 mm.
ประเภทการเชื่อมต่อไร้สาย
ไร้เสียงมี
ความจุแบตเตอรี่24 เดือน
ประกันสินค้า1 ปี
รายละเอียดของสินค้า

ประหยัดพลังงาน ลดเสียงคลิก 90% เพิ่มสมาธิในการทำงาน

Logitech POP Mouse เมาส์ดีไซน์มินิมอล ที่เป็นที่นิยใให้หมู่สาว ๆ บวกกับขนาดที่เล็กระทัดรัดที่พกพาได้ง่าย สะดวกสบาย เมาส์ตัวนี้ีฟังก์ชันลดเสียงคลิกได้ถึง 90% จึงเป็นตัวที่นิยมใช้ทำงานซะส่วนใหญ่

แต่ยังมีบางคนนำไปเล่นเกมอยู่บาง เนื่องจากเป็นการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งรองรับได้ทั้งบลูทูธและ 2.4Gh เลย เป็นอีกตัวที่มีจุดเด่นเรื่องของการประหยัดพลังงาน นับว่าน่าสนใจไม่เบาเลย

9. เมาส์เกมมิ่งไร้สาย Logitech G PRO X

Logitech รุ่น G Pro Hero Gaming
ขนาดเมาส์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อมีสาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่ใช้พลังงานจากคอม
ประกันสินค้า2 ปี
รายละเอียดของสินค้า

เล่นเกมไม่ดีเลย์ ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง ที่แท้ทรู

หากใครต้องการเมาส์ที่มีความเสถียรสูง ตอบโจทย์การเล่นเกม และมีราคากลาง ๆ ไม่แพงมาก ขอแนะนำ Logitech G Pro Hero Gaming ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใส่สายเป็นเกมนั่นเอง

เนื่องจากเป็นเมาส์ ซีรี่ย์ G ที่เน้นเกมเป็นซะส่วนใหญ่ มีความสามารถปรับค่า DPI ได้ถึง 16k รวมไปถึงค่า 400 IPS ที่ทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนี้ยังมีแสง LIGHTSYNC RGB ที่ช่วยให้การเล่นเกมมีอรรถรสอีกด้วย

10.Logitech เมาส์ออฟติคัล M100r ราคาถูก ๆ

Logitech เมาส์ออฟติคัล
ขนาดเมาส์ไม่ระบุ
ประเภทการเชื่อมต่อมีสาย
ไร้เสียงไม่มี
ความจุแบตเตอรี่ใช้สาย
ประกันสินค้าไม่มี
รายละเอียดของสินค้า

ราคาหลักร้อย ทำงานเอกสาร ตอบโจทย์

มาดีอันดับสุดท้าย เอาใจสำหรับคนที่มีงบน้อย และต้องการใช้เล่นเกมไม่มาก แต่ใช้ทำงานเป็นซะส่วนใหญ่ ขอแนะนำ Logitech เมาส์ออฟติคัล M100r ราคาถูก ๆ ราคาหลักร้อย

ด้วยการเชื่อมต่อที่มีสาย ทำให้มีความสเถียร นี่เป็นข้อดี บวกกับความไว้เมาส์ DPI ซึ่งใช้การเชื่อมต่อแบบ USB โดยจะรองรับระบบปฏิบัติการ windows เพียงเท่านั้น หากใครต้องการราคาหลักร้อย แนะนำครับ

วิธีการเลือกซื้อเมาส์ logitech ที่เหมาะกับตัวเองที่สุด

แม้ว่าจะเป็นเมาส์ Logitech ที่มีมีความจำเพราะเป็นของตัวเองก็ตาม แต่การเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคนเองนั้น จำเป็นต้องพิจารณาตามองค์ประกอบของหัวข้อต่อไปนี้

เมาส์เกมมิ่ง

พิจารณาจากประเภทการเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อแบบมีสาย

เมาส์แบบมีสายเป็นระบบการเชื่อมต่อแบบแรกเลยที่ใช้กัน โดยเมาส์การเชื่อมต่อประเภทนี้จะมีข้อดีตรง การเชื่อมต่อเสถียร ไม่ดีเลย์ แถมยังมีราคาที่ถูกกว่าแบบไร้สาย

แต่ข้อจำกัดของการเชื่อมต่อประเภทนี้ก็คือ การจัดเก็บสายที่พลุงพรัง ไม่ค่อยสะดวกต่อการพกพาไปข้างนอกนั่นเอง อีกข้อกำกัดนึงก็คือ มีระยะการเชื่อมต่อที่จำกัด มีระยะสั้น ซึ่งจะขึ้นอยู่กับความยาวของสายเมาส์

การเชื่อมต่อไร้สาย

การเชื่อมต่อประเภทไร้สาย เป็นเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ซึ่งจะแบ่งได้จากการเชื่อมต่อผ่าน 2.4G หรือการรเชื่อมต่อบลูทูธ โดยการผลิตของมารอบแรก ๆ มักจะมาราคาที่แพง

แต่ด้วยเทคโนโลยีในปีล่าสุด เรื่องราคาก็มีการปรับลดลงขึ้นมาแล้ว แต่ก็ยังแพงกว่าการเชื่อมต่อแบบมีสายอยู่ดี  อย่างไรก็ตามการเชื่อมต่อแบบนี้มักเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากพกพาง่ายสะดวกสบาย

เมาส์ Logitech ที่เชื่อต่อผ่านบลูทูธ

การเชื่อมต่อบลูทูธโลจิเทค

เมาส์ปกติจะมีพอร์ต USB-A ซึ่งฑอร์ตตัวนี้ถูกสร้างมาเพื่ออุปกรณ์ PC เพียงเท่านั้น ทำให้เป็นข้อจำกัดใหญ่ ๆ ต่อการใช้งานที่หลากหลายเลยก็ว่าได้

โดยปัจจุบันนี้มีระบบปฏิบัติการ windows, MacOS, android และ iOS แลคาดว่าจะมีระบบใหม่ ๆ และพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย

ดังนั้นการเชื่อมต่อโดยใช้บลูทูธได้จะเป็นฟังก์ชันที่สามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายระบบมากยิ่งขึ้น เพราะว่าระบบหลาย ๆ ระบบล้วนมี บลูทูธทั้งสิ้น

ฟังก์ชันไร้เสียงที่ควรมี

เสียงเป็นตัวรบกวนขึ้นสุดยอดต่อการใช้งานทั้งหลาย โดยปัจจุบันได้มีเมาส์ลดเสียงการคลิกได้ และเป็นฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ต่อการใช้งานปัจจุบัน ดังนั้น การเลือกซื้อ เมาส์ไร้เสียงจึงเป็นฟังก์ชันนึงที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

และปัญหาสำหรับคนที่เริ่มใช้เมาส์ ไม่มีเสียง ต่างก็บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้จังหวะ ไม่ชิน แต่หากใช้งาได้สักพัก ต่างก็บอกว่ามีประโยชน์มากขึ้น

แบตเตอรี่ที่ไม่ควรมองข้าม

แบตเตอรี่โลิเทค

ทุกประเภทการใช้งานเมาส์ Logitech ล้วนต้องพลังงานทั้งนั้น โดยเมาส์แบบมีสายจะใช้พลังงานจาก Notebook แต่ถ้าเป็นเมาส์ไร้สาย จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่นั่นเอง

ดังนั้นแบตเตอรี่เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่ต้องดูก็คือ ความจุแบตเตอรี่และระยะเวลาการใช้งาน ซึ่งส่วนนี้จะทำให้การใช้งานราบรื่นมากกว่าเดิม

และด้วยคุณภาพของเมาส์ Logitech มีการใช้พลังงานแบตเตอรี่ที่น้อย ทำให้บางรุ่นที่ใส่ถ่านสามารถใช้งานได้ถึง 1 ปีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นสามารถมั่นใจเรื่องแบตเตอรี่ได้เลยครับ

เมาส์ Logitech ที่ดีต่อสุขภาพข้อมือ

อีกปัญหานึงสำหรับคนที่ใช้งานกับเมาส์เป็นเมลานาน มักจะมีผลกระทบจากการเหนื่อยล้า ซึ่งมีสาเหตุเกิดการเลื่อนเมาส์นั่นเอง และด้วยปัญหาดังกล่าว จึงมีฟังก์ชันใหม่ของเมาส์ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ นั่นคือ แทร็กบอล (Trackball)

ซึ่งเมาส์ชนิดนี้สามารถเลื่อนเซ็นเซอร์ด้วยไม่ต้องขยับเมาส์ แต้เพียงการเลื่อนลูกกลิ้งเพื่อเคลื่อนย้ายเซ็นเซอเพียงเท่านั้น ด้วยฟังก์ชันการใช้งานแบบนี้ จะลดภาระการทำงานของข้อมูล ซึ่งจะดีต่อสุขภาพข้อมือนั่นเอง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเมาส์ Logitech

ในหัวข้อนี้ท็อปวิวจะมาตอบคำถามคาใจที่เกี่ยวกับเมาส์ Logitech ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับมือใหม่ โดยเฉพาะเมาส์ Logitech ปลอมที่เป็นปัญหาหลัก ๆ ในปัจจุบันนี้

คำถาม : ตรวจสอบเมาส์ Logitech ของปลอมดูยังไง

ตอบ : วิธีดูสินค้าปลอมนั้นดูได้ตาเปล่ายาก ซึ่งท็อปวิวแนะนำให้ดูเรื่องของราคาครับ หากคุณไปซื้อสินค้าตามห้างใกล้บ้านลองดูราคาที่กลางของรุ่นนั้นจากเว็บไซต์เลย หรือใครที่ซื้ออนไลน์ท็อปวิวอยากจะแนะนำให้เลือกซื้อร้านทางการ

ด้วยวิธีการเลือกซื้อแบบนี้จะช่วยให้คุณไม่ถูกหลอกให้ซื้อของปลอมนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีวิธีดูกล่องของเมาส Logitech เพราะเมาส์ยี่ห้อนี้จะมีประกัน Serial Number หากเกินปัญหาสามารถติดต่อเพื่อเปลี่ยนสินค้าได้

คำถาม : เมาส์ Logitech รุ่นไหนดี ตอบโจทย์สายเกมมิ่ง

ตอบ : จริง ๆ แล้วจาก 10 อันดับที่ท็อปวิวได้แนะนำไปได้บอกประเภทของเมาส์และการใช้งานอยู่แล้ว แต่ถ้ายังไม่ถูกใจท็อปวิวจะแนะนำให้เลือกซื้อเมาส์ Logitech ตระกูล G เพราะถูกออกแบบมาให้เล่นเกม

ส่วนต่อมาคือเรื่องน้ำหนักเมาส์ Logitech ต้องพอดีไม่เบาและหนักจนเกินไป ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระของมือได้ดี ซึ่งคุณสามารถลองคลำ ๆ จับ ๆ ดูที่หน้าร้านได้

และวิธีอื่น ๆ สามารถดูรายละเอียดเต็ม ๆ ได้ที่หัวข้อวิธีเลือกซื้อได้เลย

สรุป

เมาส์ Logitech นับว่าเป็นเมาส์เกมมิ่งยี่ห้อนึงที่คนหลาย ๆ นิยมใช้ ซึ่งเป็นยี่ห้อที่เหมาะสมหรับการลงทุนเพราะใช้แล้วคุ้มค่าไม่เสียดายเงินที่จ่ายไป หากใครกำลังสับสนว่าจะซื้อรุ่นไหนดี

ลองดู 10 อันดับที่ท็อปวิวแนะนำไป หรือใครอยากจะไปซื้อด้วยตนเองลองศึกษาวิธีเลือกซื้อฉบับท็อปวิวดู สุดท้ายนี้การดูและเมาส์หรือการใช้งานอย่างระมัดระวังไม่ทำให้ตกพื้นหรือฝุ่นเข้า จะช่วยใช้งานได้นานขึ้นนั่นเอง