10 อันดับ สายชาร์จ type c ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม ในปี 2024


สายชาร์จ type c

เทคโนโลยีปัจจุบันการชาร์จโทรศัพท์แบบดั้งเดิม หรือเรียกว่าการชาร์จแบต Micro USB  เป็นสิ่งที่ไม่ตอบโจทย์กับคนที่ใช้มือถือในปัจจุบันนี้ ซึ่งคนส่วนใหญ่ต้องการความเร็วเพื่อนำอุปกรณ์ต่าง ๆ และใช้งานได้ทันเวลาและทังใจ และก็ได้ถือกำเนิดสายชาร์จ type c  เกิดขึ้นเพื่อทำให้การชาร์จด่วนกว่าเดิม

ปกติเวลาซื้อโทรศัพท์มา แบรนด์นั้น ๆ จะแถมสายชาร์จมาให้ ซึ่งเป็นของแท้และตัวที่ใช้งานได้ดี แต่ก็มีเหตุบางอย่างที่ทำให้สายชาร์จของเราพังได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนมองหาชาร์จใหม่ ๆ เพื่อมาเปลี่ยนกับอันเดิมที่พังแล้วนั่นเอง

แต่การซื้อของใหม่มาเปลี่ยนของเดิมก็ไม่ได้ดีเท่ากับของเดิมเท่าไหร่ เนื่องจากปกติสายชาร์จเขาแถมให้กับโทรศัพท์อยู่แล้ว จึงทำให้คนส่วนใหญ่มองไม่อยากซื้อสายชาร์จของแท้มาเปลี่ยน และไปหาซื้อตามร้าน 20 บาทเพราะคิดว่ามันจะใช้ด้วยกันได้

ซึ่งผลกระทบที่ตามมาจากการทำแบบนั้น ส่งผลเสียให้มือถือของเราแบตเตอรี่เสื่อมและพังเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้นสายชาร์จแบบเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่งเวลาซื้อ และหากจะซื้อออนไลน์ควรมีความรู้ที่ถูกต้อง เพื่อป้องกันไม่ให้โดนหลอกขายของปลอมให้นั่นเอง

ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำ 10 อันดับ สายชาร์จ type c  ตามแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึงของ samsung ที่ราคาถูก เป็นของแท้และชาร์จเร็ว มาแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อกันได้ง่ายและเหมาะกับรุ่นที่ตัวเองใช้ ต้องขอบบอกไว้เลยว่าแต่ละอันดับเราคัดสรร รุ่นยอดนิยมและมีแต่ของดี ๆ มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ครับ

นอกจากนี้หากใน 10 อันดับไม่มีรุ่นที่เพื่อน ๆ ถูกใจหรือไม่เหมาะกับรุ่นที่ใช้ หรือว่าต้องการไปซื้อเองที่ 7-11 ใกล้บ้าน เรามีวิธีเลือกซื้อยังไงให้เหมาะสำหรับตนเองและคุ้มค่าที่สุดครับ

สายชาร์จ type c คืออะไร?

สายชาร์จ type c คือ สายชาร์จโทรศัพท์ Android  ที่เป็นเทรนตั้งแต่ปี 2020 ที่สามารถถ่ายโอนขอมูลได้รวดเร็วและชาร์จเร็วกว่าเดิมหลายเท่าตัวขึ้นอยู่กับกำลังวัตต์และโทรศัพท์รุ่นนั้น ๆ ที่รองรับ

โดยปกติแล้วสายชาร์จทั่วไปหรือรุ่นก่อนจะเรามักใช้สายแบบไมโคร USB เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่าสายชาร์จประเภทนี้ใช้เวลานาน แต่พอร์ตชาร์จแบบประเภทนี้มาใช้ในการชาร์จ หูฟังไร้สาย พาวเวอร์แบงค์ และโทรศัพท์รุ่นที่เก่าแล้ว

ด้วยประสิทธิภาพของการใช้งานได้เร็วยิ่งขึ้นหรือเรียกว่า Fast charge นั่นจึงเป็นเหตุผลที่สายชาร์จประเภทนี้เป็นที่นิยมในปัจจุบัน ข้อความแนะนำก็ คือ Adapter ที่เชื่อมต่อกับ Fast Charge จำเป็นต้องรองรับวัตต์ เพื่อรองรับกำลังไฟได้ด้วย

บทความแนะนำ

มีบทความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ที่เพื่อน ๆ อาจกำลังมองหา ผมขอแนะนำบทความเหล่านี้ เพื่อที่ว่าจะสามารถแก้ปัญหาคาใจให้เพื่อน ๆ ได้ โดยมีบทความที่เกี่ยวกับมือถือ ดังนี้

 10 อันดับ สายชาร์จ type c ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เพื่อให้เลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ผมจึงขอแนะนำ 10 อันดับที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อเ้ป็นทางเลือกในการเลือกซื้อ พร้อมบอกจุดสังเกตของแต่ละอันดับ ในการพิจารณาซื้อครับ

1.ชุดสายชาร์จ Xiaomi

ชุดสายชาร์จ Xiaomi
ชาร์จเร็ว65w
ความยาว1 เมตร
วัสดุTPE + PC
ประกัน6 เดือน
รายละเอียด

ชาร์จเร็ว ชาร์จอุปกรณ์อื่นได้ สายยาว 1 เมตร

ชุดสายชาร์จ Xiaomi เป็นสายชาร์จกำลังไฟ   65  W  ซื้อให้ความเร็วช้าที่ใช้เวลาไม่มาก ไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ชาร์จเต็มแล้ว ซึ่งเป็นข้อดีของ Gaming ที่ไม่ต้องการจะรอเวลานั้นๆเพื่อเล่นเกม  และเพื่อป้องกันไม่ให้ชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยเล่นโทรศัพท์ไปด้วย ซึ่งจะเป็นสาเหตุของการทำให้แบตเตอรี่เสื่อม

เนื่องจากเป็นสายชาร์จประเภท USB-C to USB-C สามารถชาร์จได้โน๊ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน แท็บเลต และเครื่องเล่นเกม และรองรับอีกหลายแบรนด์ เช่น iOS และ Android

สายชาร์จตัวนี้เป็นของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งข้อดีของของแท้ก็คือจะทำให้แบตไม่เสื่อมแล้วก็ กระแสไฟเสถียร โทรศัพท์ที่เหมาะกับ Fast Charge 65w นี้คือ realme 7 Pro OnePlus 9 5G OPPO Find X2 Pro 5G  และอื่น ๆ 

2.สายชาร์จนไนล่อน  AUKEY

สายชาร์จนไนล่อน  AUKEY
ชาร์จเร็ว15W
ประกัน2 ปี
วัสดุHard PVC
ประเภทUSB-A to C
ความยาว1.2 เมตร
รายละเอียด

สายชาร์จนไนล่อน  AUKEY ที่ทำมาจากวัสดุ  High-end ซึ่งมีความทนทานแข็งแรงซึ่งมีการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจรได้ด้วย และเป็นสาย USB 3.1  ที่ถ่ายโอนข้อมูลได้ดีกว่า 3.2  นอกจากนี้สายชาร์จยังรองรับการชาร์จเร็วรองรับQualcomm Quick3.0 เหมาะสำหรับ Huawei FCP, Samsung AFC

แต่การชาร์จเร็วในแต่ละครั้งก็จะขึ้นอยู่กับ Adapter ว่ามีกำลังไฟกี่วัตต์  เป็นตัวที่แนะนำครับสำหรับสายชาร์จแต่ตัวนี้ไม่ได้แถม Adapter มาด้วย มีเพียงแค่สายชาร์จ ซึ่งยี่ห้อที่เหมาะกับโทรศัพท์จะเป็นแบรนด์ Samsung Huawei ประสิทธิภาพในการชาร์จ

รุ่นนี้นับว่าเป็นแบรนด์ที่ขายดีมากซึ่งได้รับมาตรฐาน MFI จาก Apple นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรงไม่พังง่าย ข้อแนะนำให้ซื้อหัวปลั๊กชาร์จเร็ว AUKEY จะทำให้การชาร์จมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3.Samsung NOTE 10

Samsung NOTE 10
ชาร์จเร็ว25w
ประกัน1 เดือน
ขนาด7.32 x 5.31 x 1.02CM
ประเภท TYPE-C to TYPE-C
ความยาว1.2 เมตร
รายละเอียด

ทนทานแข็งแรง ชาร์จเร็ว 25W ประเภท TYPE-C to TYPE-C

Samsung NOTE 10 ชุดสายชาร์จที่มีกำลังไฟอยู่ที่ 25w ซึ่งชาร์จได้รวดเร็วกว่าสายชาร์จไมโคร UCB ด้วยสายชาร์จ Type C รองรับระบบ android  เช่น Samsung  Vivo  OPPO  Huawei 

ทั้งเป็นประเภท TYPE-C to TYPE-C สามารถชาร์จอยู่อุปกรณ์อื่นได้ เช่น โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน แท็บเลต และเครื่องเล่นเกม ถือว่าเป็นรุ่นที่ใช้งานได้สะดวกมาก ๆ

ถ้าอยู่ในแบรนด์ ชุดสายชาร์จสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วมาก ซึ่งถ้าหากใครมองหาสายชาร์จของแท้เป็นอีกตัวหนึ่งที่อยากจะแนะนำครับ

4.Huawei charging cable

Huawei charging cable
ชาร์จเร็ว40W
ประกัน1 เดือน
ความยาว1 เมตร
ประเภทType A to Type C
รายละเอียด

ของแท้ รองรับหลายรุ่น สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้

Huawei charging cable เป็นชุดสายชาร์จนี้มีทั้งหัวชาร์จและสายกำลังไฟอยู่ที่ 5a  รับรองว่าชาร์จได้เร็วแต่ข้อเสียของสายชาร์จ Huawei ก็คือชาร์จได้แค่ขอเวลาเท่านั้น ด้วยความเร็วซุปเปอร์ชาร์จรองรัน

รุ่นMate9/Mate9pro/P10/P10plus/P20/P20Pro/P30/P30Pro/Mate20/Mate 20Pro สาย Huawei ทั้งยังมีสายที่ทนทานแข็งแรง พับเก็บง่าย ไม่ทำให้สายพัง นอกจากนี้ยังสามารถ type-c ยังสามารถชาร์จกับอุปกรณ์อื่น

เช่น ไอแพดและคอมพิวเตอร์ สำหรับใครที่กำลังมองหาสายชาร์จของแท้ดี ๆ อยู่ ตัวนี้เป็นตัวที่แนะนำครับ

5.สายชาร์จ Mcdodo

ชาร์จเร็ว36w
วัสดุสังกะสีอัลลอย + ไนลอนถัก
ประกัน
ความยาว1.2 เมตร
รายละเอียด

เหมาะสำหรับชาว iPhone ชาร์จเร็ว มีความทนทานแข็งแรง ราคาถูก

สายชาร์จ Mcdodo เป็นสายชาร์จที่มีราคาย่อมเยาว์ มีตัวชาร์จPD หรือ Power Delivery ที่ชาร์จเร็วได้ถึง 36 วัตต์ โดยที่กระแสไฟสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

มีไฟ LED ที่ค่อยแจ้งเตือนสถานะ มีความปลอดภัยสูง สามารถป้องกันไฟเกินและป้องกันแบตเตอรี่ได้ ด้วยฟังก์ชันเหล่านี้ จะช่วยให้การใช้การกับโทรศัพท์ของเราใช้งานได้นานยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ตัวนี้ผลิตออกมาสำหรับชาวiPhone รองรับ 12 Mini 12 Pro Max/xr XS Max 8 11 11pro PD ISO 14 วัสดุมีความทนทานแข็งแรง เหนียวนุ่ม ม้วนเก็บง่าย ไม่พังเร็ว ด้วยราคาย่อมเยาว์แบบนี้ถือว่าน่าสนใจครับ

6.OPPO SUPER VOOC

OPPO SUPER VOOC R17 PRO
ชาร์จเร็ว5A
ความยาว1m
ความยาวไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ประกัน6 เดือน
รายละเอียด

เจ้าของเทคโนโลยี Vooc ชาร์จเร็ว แข็งแรงทนทาน

สายชสาร์จ OPPO VOOC USB Type-C เป็นสายชาร์จรุ่นใหม่ จากดีไซน์สีขาวตามลักษณะของแบรนด์ oppo เป็นประเภท USB A to USB C มีพอร์ต USB สามารถชาร์จได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านคอมพิวเตอร์ ปลั๊กไฟ และหัวเสียบ

มีการรองรับฟังก์ชั่น Data Sync และ Charging เข้ากันได้กับ OPPO Find X, R17 Pro, R1 สามารถได้อย่างรวดเร็วทันใจและสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้ผ่านสาเคเบิล

จุดเด่นของเทคโนโลยี vooc เป็นของแบรนด์ oppo โดยตรง ดังนั้นข้อดีในการชาร์จเร็วจะเด่นมาก ๆ นอกจากนี้ยังมีราคาถูก เป็นของแท้ ไม่ส่งผลเสียให้กับโทรศัพท์ นับว่าเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

7.Baseus Huawei Mate 40w

Baseus Huawei Mate 40w
ชาร์จเร็ว40W
ความยาว1 เมตร
วัสดุไนลอน
ประกัน1 เดือน
รายละเอียด

ราคาถูก เหนียว ทนทาน สินค้าขายดี

Baseus Huawei Mate 40w เป็นรุ่นที่ทำมาจากวัสดุ ไนลอนมีความเหนียว ทนทานใช้งานได้นาน ไม่งับและไม่หักง่าย เป็นตัวที่มีราคาย่อมเยาว์นับโจทย์สำหรับคนงบน้อย

ในส่วนของความยาวสามารถเลือกซื้อได้ตั้งแต่ 0.5,1 และ 2 เมตร แต่ผมขอแนะนำสายชาร์ที่มีความยาว 0.5 และ 1 เมตรจะรองรับการชาร์จเร็วได้ดีกว่า ถ้ายิ่งสายยาวเท่าไหร่จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงเท่านั้น

ความเร็วในการชาร์จได้สูงสุด 40W ชาร์จเร็ว เป็นประเภท Type-A to Type C รองรับรุ่น Samsung,Huawei mate20 P20 Pro, Sony และอื่น ๆ อีกมากมาย อันดับที่ 7 นี้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงและเป็นตัวที่น่าสนใจครับ

8.Vention type c charging cable

Vention type c charging cable
ชาร์จเร็ว3A
ความยาว0.25-3 เมตร
วัสดุpvc
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

Vention type c charging cable เป็นรุ่นที่ห่อหุ่มด้วยวัสดุ pvc เหนี่ยวพิเศษ มีความทนทาน ไม่หักงอง่าย สามารถชาร์จได้เร็วและรับส่งขอมูลได้ 480Mbps เป็นสินค้าของแท้ราคาถูก

ในการใช้งานสามารถรองรับแบรนด์ huawei,xiaomi,samsung,meizu,etc หากเพื่อน ๆ สนใจสายชาร์จราคาถูกแนะนำตัวนี้ครับ

9.Eloop charging cable model S33

Eloop charging cable model S33
ชาร์จเร็ว2.1A
ความยาว1.2 เมตร
วัสดุสายถัก
ประกัน1ปี
รายละเอียด

ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็ว สายป้องไฟไหม้

Eloop charging cable model S33 จากดีไซน์ตามมาตราฐานห่อหุ้มด้วยสายถัก สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้า 2.1A สามารถชาร์จได้เพียงเชื่อมต่อกับพอร์ต Type C เป็นสายที่มีราคาถูกแต่ใช้งานได้ดี

มีความปลอดภัยด้วยสายที่ห่อหุ่มนั้น สามารถป้องกันไฟไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจรได้ อย่างไรก็ตามรุ่นนี้ไม่ได้กล่าวถึงการชาร์จเร็ว แต่รุ่นที่ชาร์จได้ไม่เร็วมากนัก ถ้ามองดูระดับราคาถือว่าสมเหตุสมผลอยู่

10.UGREEN USB C Fast Charging

UGREEN USB C Fast Charging
ชาร์จเร็ว3A
ความยาว0.5 เมตร
วัสดุไม่ระบุ
ประกัน2 ปี
รายละเอียด

ราคาถูก ดีไซน์ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

UGREEN USB C Fast Charging เป็นแบรนก์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากดีไซน์แปลกใหม่เรียกว่า สายชาร์จ 90 องศา ออกแบบมาเพื่อให้ชาร์จไปด้วยสามารถเล่นมือถือไปด้วยได้

ด้วยเทคโลโนยี Quick Charge 3.0 สามารถชาร์จได้เร็ว สามารถชาร์จกับอุปกรณ์อื่นได้หลากหลาย นับว่าสะดวกสบายในการใช้งานเป็นอย่างมาก ทั้งยังมีราคาที่ถูกจับต้องได้ง่าย

นรองรับสำหรับ Samsung Galaxy Note 10 S10/ S10+/ S9 HUAWEI P30/ P20 Pro/ P20 Mate 20/ Mate 10/ XiaoMi

วิธีเลือกสายชาร์จ type c ยังไงให้คุ้มค่าที่สุด

แต่ละแบรนด์ของสายนั้น มีจุดเด่นแต่ละอย่างแตกต่างกัน ก่อนจะไปซื้อควรจะมีความรู้ติดตัวเพื่อที่ว่าจะเป็นการคัดกรองสิ่งที่เหมาะสมที่สุดกับเรา ดังนั้นเรามารู้จักหัวข้อแต่ละอย่างกันเลยครับ

วิธีเลือกสายชาร์จ type c

เลือกสายชาร์จจากแบรนด์ของโทรศัพท์

เลือกซื้อจากแบรนด์โทรศัพท์ที่เราใช้งาน มีข้อดีตรงความเข้ากันได้ดีของโทรศัพท์กับสายชาร์จนั่น ๆ แต่อย่างไรก็มาบางรุ่นที่เก่าแล้ว ทำให้แบรนด์นั้น ๆ อาจจะเลิกผลิตไป เพราะแต่ละเจ้าได้พัฒนาการชาร์จแบตใหม่อยู่เสมอ

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงไม่สามารถเลือกซื้อสายชาร์จตามแบรนด์ได้อย่างน้อยควรมี Adapter Charge เพื่อความปลอดถัยในการใช้งาน และถ้าหากเพื่อน ๆ ใช้ของ Samsung จำเป็นต้องใช้ของแบรนด์นั้น ๆ จะดีมากครับ

ให้เลือกจากกำลังวัตต์ที่มีถือรองรับ

มือถือแต่ละเครื่องมีการรองรับกำลังวัตต์ที่เหมือนกัน ทำความเข้าใจก่อนว่า กำลังวัตต์ส่งผลให้การชาร์จของเครื่องนั้น ๆ เร็วยิ่งขึ้น และยิ่งมีกำลังวัตต์สูงมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถชาร์จได้เร็วมากเท่านั้น

ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อสายชาร์จคือการรู้จักกำลังวัตต์ที่เครื่องของเรารองรับครับ นอกจากนี้รายละเอียดแต่ละร้านจะบอกมาไม่เหมือนกัน เช่น สายชาร์จนี้มีกำลังวัตต์อยู่ 18W หรือ 3V/6A

นอกจากนี้ Adapter Charge เองก็มีผลต่อการชาร์จด้วยเหมือนกัน เพราะหัวชาร์จแต่ละหัวรองรับกำลังวัตต์แต่ต่างกันด้วย ดังนั้นถ้าเราจะซื้อ Adapter Charge เราควรจะดูกำลังวัตต์ที่ด้วยนะครับ

ให้ความสำคัญกับความยาวสาย

ผู้ใช้งานส่วยใหญ่ไม่ได้คำนึงถึงความยาวต่อการใช้งานมากนัก แต่ความยาวของสายมีผลต่อการใช้งานของโทรศัพท์อยู่บ้าง และนอกจากจะใช้กับมือถือแล้วยังต้องใช้กับพาวเวอร์แบงค์อีกด้วย ในความยาวที่เป็นมาตราฐานในการใช้งานปกติจะอยู่ที่ 25 เซนติเมตร

แต่ถ้าจะเอาให้ใช้งานสะดวกแนะนำให้ความยางไม่เกิน 1 เมตรครับ เพราะถ้าสายชาร์จยาวเกินไปจะมีผลต่อการชาร์จเร็วด้วย ซึ่งความยาวประมาณนี้ถือว่าใช้ได้ดีครับ

ระวังสายชาร์จลอกเลียนแบบ

ตามที่เกริ่นไปข้างต้น สายชาร์จปลอมหรือสายชาร์จก๊อปนั้นจะส่งผลให้อุปกรณ์หรือมือถือของเราพังเสียหายได้ง่าย เนื่องจากการจ่ายไฟไม่เสถียรและจุดพร่องอื่น ๆ มีตาเรามองไม่เห็น

หลาย ๆ คนส่วนใช้มักไปใช้สายชาร์จราคา 20 30 บาทเนื่องจากมีราคาที่ถูกและคิดว่ามันไม่ส่งผลเสียต่อโทรศัพท์ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ได้อ่านบทความนี้แล้ว อย่าไปซื้อตามร้าน

สายชาร์จ type c vs สายชาร์จ Micro USB

ในอดีตคนส่วนใหญ่มักใช้สายชาร์จแบบ Micro USB เพราะหลาย ๆ อุปกรณ์รองรับแบบสายชาร์จประเภทนี้อยู่ แต่ในปัจจุบันนี้เริ่มหันมาใช้สายชาร์จแบบ type c จะตอบโจทย์การใช้งานที่เร่งรีบมากว่า

ทั้งนี้ทั้งนั่น สายชาร์จแต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งานด้วย แต่ถ้าดูจากประเภทการใช้งานด้านมือถือ type c จะตอบโจทย์มากกว่านั่นเองครับ

สรุป

อุปกรณ์สายชาร์จ Type C  อุปกรณ์ที่ช่วยให้ทำงานได้รวดเร็วชาร์จได้ไวไม่เกิน 1 ชั่วโมงก็ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว ซึ่งข้อดีของของสายชาร์จประเภทนี้จะช่วยให้ชีวิตของเรารวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น

สายชาร์จเป็นสิ่งของยอดนิยมที่คนทั่วโลกใช้และขาดไปไม่ได้ แต่การซื้อของไม่ดีเข้ามาจะส่งผลเสียระยะยาวกับเรา และทำให้เราจ่ายแพงว่าสายชาร์จเสียอีก ดังนั้นอย่าไปเสียดายเงินมากหนัก กล้าลงทุนเพื่อนป้องกันความเสียหาที่หนักกว่าในอนาคตข้างหน้าครับ

สุดท้ายนี้ หวังว่า 10 อันดับที่ได้แนะนำไปจะช่วยให้เพื่อน ๆ หาสายชาร์จใหม่ที่เหมาะสำหรับตนเองครับ สิ่งที่สำคัญอีกเรื่องที่หลาย ๆ คนไม่ได้ให้ความสนใจคือ การดูและสายชาร์จจะทำให้เราใช้งานได้นานและไม่ต้องซื้อบ่อย จะเป็นการแก้ปัญหาที่ดีกว่านั่นเอง