10 อันดับ power bank ขึ้นเครื่อง 2567 ไม่อันตรายปลอดภัยทุกการบิน


power bank ขึ้นเครื่อง 2567

ในปัจจุบันนี้มือถือเป็นสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวันและติดตัวอยู่เสมอไม่ว่าจะอยู่บ้าน ไปเรียน ไปทำงาน หรือเดินทางไปที่ต่าง ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนสงสัยว่าเวลาจะเดินทางด้วยขึ้นบินแล้วนำ power bank ขึ้นเครื่องไปด้วยอันตรายไหม

คำตอบ : อันตรายครับ แต่ถ้าหากรู้หลักการนำขึ้นเครื่องจะไม่มีปัญหาใด ๆ ซึ่งหากเพื่อน ๆ กำลังอ่านบทความนี้อยู่ แสดงว่ากำลังเลือกซื้อpower bank ขึ้นเครื่องอยู่แน่นอน

ดังนั้น ท็อปวิว ขอแนะนำ 10 อันดับ power bank สำหรับขึ้นเครื่องบิน ที่ไม่เกิดอันตราย รวมทั้งวิธีเลือกซื้อและข้อปฏิบัติที่อยู่บนเครื่อง เพื่อป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยมากที่สุด

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับมือถือ ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณเพิ่มขึ้น เช่น พาวเวอร์แบงค์ ยี่ห้อไหนดี สายชาร์จ type c มาแนะให้เพื่อหวังว่าจะช่วยแก้ปัญหาเพื่อน ๆ ได้มากขึ้นครับ

10 อันดับ power bank ขึ้นเครื่อง 2567 ไม่อันตรายปลอดภัยทุกการบิน

ในหัวข้อนี้ผมจะมาแนะนำ 10 อันดับ power bank ขึ้นเครื่อง 2567 พร้อมบอกจุดสังเกตุเพื่อให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

1. Anker PowerCore

พา ว เวอร์ แบงค์ ขึ้นเครื่อง 2566
ขนาด7.9×17.7×2
ความจุ26,800 mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์33W
ประกัน2 ปี
รายละเอียด

ขึ้นเครื่องได้แต่ไม่ควรนำไปเกิน 2 เครื่อง ปลอดภัย จ่ายไฟได้เร็ว

Anker PowerCore+ 26800 power bank ขึ้นเครื่อง 2567 มีความจุไฟฟ้าอยู่ 26800 mAh และด้วยความจุไฟฟ้าเท่านี้สามารถผ่านเกณฑ์ขึ้นเครื่องบินได้สบายเลย แต่ไม่ควรนำไปเกิน 2 ก่อนครับ

รุ่นนี้มีเทคโนโลยีที่ผมค่อนข้างชอบก็คือ เทคโนโลยี QC 3.0 จ่ายไฟไปยังมือถือได้เร็วมาก ใช้เวลาในการชาร์จเป็นเวลา 35 นาที ชาร์จแบตเตอรี่ได้ถึง 80%

ทั้งยังเทคโนโลยีป้องกัน และยังมีระบบปรับกระแสไฟให้เข้ากับมือถือสามารถป้องกันให้แบตเตอรี่ของเราไม่เสื่อมได้ นอกจากนี้ยังมีไฟ LED ที่บอกสถานะของแบตเตอรี่

เนื่องจากคุณจะเอาไปใช้งานในการเดินทางการที่มี power bank ขึ้นเครื่องบินน้ำหนักเบาเป็นเรื่องที่ดีซึ่งตัวนี้ก็ตอบโจทย์เลยล่ะครับสุดท้ายเป็นรุ่นที่เหมาะสมสำหรับนักเดินทาง

2. Aukey PB-Y37 power bank ขึ้นเครื่อง

Aukey รุ่น PB-Y35
ขนาด15.9 x 7.4 x 2.6
ความจุ20,000mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์45W
ประกัน2 ปี
รายละเอียด

ปลอดภัย มีระบบชาร์จเร็วถึง 45 วัตต์ สามารถนำขึ้นเครื่องได้

Aukey PB-Y35 PowerPlus Sprint เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด สามารถชาร์จได้เร็วด้วยระบบ PD ส่วนมากเขาจะนิยมชาร์จสำหรับอุปกรณ์ใหญ่ ๆ อย่าง Notebook แต่ปัจจุบันได้เริ่มหันมาใช้กับ Tab

และมือถือบางรุ่น เช่น iPhone 11ProMax /11Pro /11 /Xs /X 8, ซึ่งผมขอแนะให้ใช้คู่ กับ สาย USB-C to Lightning จะใช้ได้ดีมากครับ ทั้งหมดนี้จะตอบโจทย์สำหรับคยที่ชอบเดินทางแล้วพกสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนี้

นอกจากนี้ยังมีระบบชาร์จกระแสไฟต่ำอย่าง หูฟังไร้สาย และ Smart Watch และยังมีระบบป้องกันไฟเกินอีกต่างหาก ทำให้การชาร์จไม่ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์นั้นเอง

ถ้าหากว่าแบตสำรองรุ่นนี้ผ่านเกณฑ์เอาขึ้นเครื่องได้สบายและสามารถเอาไปกี่ก้อนก็ได้ครับ

3. Remax Proda*

Remax รุ่น Proda
ขนาด
ความจุ30000 mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์ไม่ระบุ
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

ราคาถูก ปลอดภัย มีจอบอกสถานะ ขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน

ตื่นตาตื่นใจกับ power bank ขึ้นเครื่องราคาน่ารัแบบนี้ ด้วยราคา 475 บาทนี้แต่ประสิทธิภาพเกินราคา ด้วยความจุ 30,000 mAh ผ่านเกณฑ์ขึ้นเครื่องได้ 100%

เป็นของแท้มีใบรับรอง ซึ่งมีความปลอดภัยต่อการใช้งาน ทั้งยังมีจอ LED บอกสถานะของการชาร์จแบต ซึ่งจะเป็นตัวช่วยเตือนเวลาในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นระบบที่ค่อนข้างสะดวกเลย

ในส่วนของการชาร์จรองรับได้ทั้ง IOS และ android มีระบบตัดไปแบบอัตโนมัติถ้าหากชาร์จเต็ม รุ่นนี้เอามาตอบโจทย์คนเซฟคอร์สเหมาะสำหรับคนงบน้อย หรือไม่อยากจ่ายเยอะ แต่คุณภาพก็โอเลยทีเดียว

4. power bank ขึ้นเครื่องบิน Yoobao PD19

power bank ขึ้นเครื่องบิน
ขนาด14.2 x 6.9 x 2.7 cm.
ความจุ10000mAh 
รองรับชาร์จกี่วัตต์ชาร์จเร็ว PD20W
ประกัน2 ปี
รายละเอียด

น้ำหนักเบา พกพาง่าย ชาร์จเร็ว 18 วัตต์ ระบบความปลอดภียดีมาก

power bank ขึ้นเครื่องบิน Yoobao PD19 ดีไซน์คลาสสิกดูเรียบง่ายออกคลาสสิกหน่อย ๆ แต่ความจุอยู่ที่ 10,000 mAh ซึ่งมาเกณฑ์การเอาขึ้นเครื่องได้ แต่สามารถเข้าขึ้นไปกี่ก้อนก็ได้

ด้วยน้ำหนักค่อนข้างเบาพกพาสะดวก ดูไม่ลำบากเวลาเดินทางไปที่ไกล ๆ มีช่องรับไฟอยู่ 2 ช่องและจ่ายไปอยู่ 2 ช่อง ทั้งยังมีระบบ PD ชาร์จเร็วได้สูงสุด 20W

รุ่นนี้เน้นความปลอดภัยสูง มีทั้งระบบป้องกันการชาร์จเข้า ป้องกันความร้อน และการป้องกันไฟกระชาก ซึ่งระบบนี้จะป้องกันให้มือถือของเราไม่ให้พังได้ครับ

5. Eloop E29 30000 mAh

Eloop รุ่น E29
ขนาด16.4 x 8.6 x 1.9
ความจุ 30000 mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์18W
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

ทนทานแข็งแรง ดีไซน์เรียบหรู ความจุเยอะ ปลอดภัย มีชาร์จเร็ว

Eloop E29 power bank ขึ้นเครื่องราคาดี พร้อมแบตอยู่ที่ 30000 mAh ถือว่ามีความจุเยอะโดยจะใช้ได้นานถึง 15 ชั่วโมง ซึ่งผ่านเกณฑ์การเอาขึ้นเครื่องแต่สามารถเอาไปได้ 2 ก้อนครับ

รองรับชาร์จเร็วได้ถึง 18w เป็นรุ่นกลาง ๆ ที่ชาร์จมือถือทั่วไปได้ดี มีพอร์ตเสียบที่พอดีกับการใช้งาน ทั้งยังมีการแสดงปริมาณแบตด้วย LED ชัดเจน สามารถบอกปริมาณความจุของแบตเตอรี่สำรองเป็นเปอเซนต์

นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานมอก. ซึ่งเป็นตัวที่บ่งบอกถึงความปลอดภัยและยังมีวัสดุที่ห่อหุ้มด้วย วัสดุทำจากพลาสติกพิพม์ลาย หุ้มอลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ครับ

6. Eloop E14 power bank ขึ้นเครื่อง

Eloop รุ่น E14
ขนาด16 x 10.1 x 1.3
ความจุ 20000mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

มี LED แสดงสถานะแบต นำขึ้นเครื่องได้หลายก้อน ปลอดภัยได้รับมอก.

Eloop E14 เป็น power bank ขึ้นเครื่องทั่วไปมีดีไซน์สวย รูปทรงมาตรฐานให้ความเรียบง่าย หรูหราน่าใช้ ด้วยความจุประมาณ 15000-20000 mAh สามารถเอาขึ้นเครื่องกี่อันก็ได้ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเอาไปเยอะ ๆ ครับ

พอร์ตที่เสียบชาร์จสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปรกร์อื่น ๆ ได้สำปรับคนปกติ มีจอ LED ชัดเจน ปริมาณความจุของแบตเตอรี่สำรองเป็นเปอร์เซนต์ สามารถกดเพื่อดูได้เลย

นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง ได้รับ มอก. เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่ปลอดภัย นับว่าเป็นแบตสำรองที่มีราคาถูกซึ่งเป็นของแท้ 100% มีใบรับรองด้วยครับ

7. Remax พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่อง รุ่น w1501

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่อง
ขนาด86*86*32.5mm
ความจุ 15000 mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์20W
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

ลักษณะ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก มีจอ LED

Remax พาวเวอร์แบงค์ ขึ้นเครื่อง รุ่น w1501 ขนาดกระทัดรัด น้ำหนัก 319g น้ำหนักเบาพกพาสะดวก ดีไซน์มินิมอล มีคุณภาพแข็งแรงทนทาน มีมอก.รองรับ

ด้วยระบบรองรับชาร์จเร็ว 20 วัตต์ ตอบโจทย์คนสมัยนี้ได้มาก ทำให้การชาร์จข้างอกได้รวดเร็วทันใจมากขึ้น ทั้งยังมี LED ที่บอกสถานะของพาวเวอร์แบงค์นั้น ๆ ได้ด้วย เป็นรุ่นที่ใช้งานได้สะดวก

8. VEGER POWER BANK 20000 MAH

VEGER แบต 20000 MAH
ขนาด
ความจุ 20000mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์
ประกัน1 ปี
รายละเอียด

ขนาดเล็ก ราคาถูก นำขึ้นเครื่องได้ ไได้รับ มอก. มีความปลอดภัย

VEGER POWER BANK เป็นpower bank ขึ้นเครื่องขนาดเล็กสะดวกสำหรับคนชอบเดิมทาง มีดีไซน์สีดำเป็นเส้นขวาง ทำให้พื้นที่ของแบตสำรองจับไม่ลื่น ด้วยแบตสำรองที่มีความจุ 20000 mAh สามารถนำขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อน

พอร์ตเสียบสายชาร์จจำนวนพอดีสำหรับการใช้งานพื้นฐานของคนทั่วไป ทั้งยังมีจอ LED ที่บอกสถานะในการใช้งาน โดยจะเตือนของพาวเวอร์แบงค์ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังได้รับมาตรฐานมอก. ซึ่งมีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอันตราย หากนำขึ้นเครื่อง หากเพื่อน ๆ ต้องการแบตสำรองหรือพาวเวอร์แบงค์สำหรับขึ้นเครื่องราคาถูก ตัวนี้แนะนำเลยครับ

9. power bank ขึ้นเครื่อง dopo Baseus

dopo ยี่ห้อ Baseus 30000MAh
ขนาด164.7 x 76.9 x 119.8 มม.
ความจุ 30000mah
รองรับชาร์จกี่วัตต์
ประกัน 1 ปี
รายละเอียด

ดีไซต์สวย น้ำหนักเบา มีจอ LED ใช้งานได้ 10 ชั่วโมง

dopo รุ่น P30 จากดีไซน์ที่มีสีดำผสมด้วยสีกลม ให้ความรู้สึกเรียบหรูหรา น่าใช้ มีขนาดที่เล็กกระทัดรัดและมีน้ำหนักเบา ลักษณะภายนอกโดยรวม เป็นรุ่นที่พกพาสะดวกในการเดินทางไปที่ต่าง ๆ

จากความจุของแบตสำรองที่มี 30000 mAh ซึ่งผ่านเกณฑ์ขึ้นเครื่อง สามารถพกไปได้ 2 ก้อน และด้วยพอร์ตเสียบมีจำนวนพอดีสำหรับการใช้งานพื้นฐานของคนทั่วไป

นอกจากนี้ยังมีจอ LED ที่คอยบอกสถานะของแบตช่วยให้เราประมาณเวลาในการใช้งานครั้งต่อไปได้ดี โดยการใช้งานทั้งหมดนานสุดอยู่ที่ 10 ชั่วโมงต่อการใช้ 1 ครั้ง

10. Baseus 30000MAh power bank ขึ้นเครื่อง 

Baseus 30000MAh
ขนาดไม่ระบุ
ความจุ 30000mAh
รองรับชาร์จกี่วัตต์22.5W
ประกัน3 เดือน
รายละเอียด

มีจอ LED ชาร์จเร็ว เอาขึ้นเครื่องได้ ปลอดภัย

Baseus 30000MAh power bank ขึ้นเครื่องราคาถูกแต่คุณภาพดี ด้วยความจุที่มี 30000 mAh ผ่านเกณฑ์การขึ้นเครื่องได้ มีระบบชาร์จเร็ว 22.5 วัตต์ นิยใช้สำหรับไอโฟน ซึ่งนับว่าตอบโจทย์คนในยุคนี้มาก

จอ LED ที่บอกสถานะที่จะช่วยแจ้งเตือนเวาลาใช้งาน ทำให้การใช้แบบสำรองง่ายสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยพอร์ตเสียบที่มีมากกว่ารุ่นปกติ ทำให้การใช้งานได้หลายหลาย

นอกจากนี้หากเพื่อน ๆ ชาร์จพาวเวอร์แบงค์เพียงแค่ 50% สามารถใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบและต้องการความใช้ได้นาน

วิธีเลือกซื้อ power bank ขึ้นเครื่อง

สำหรับคนที่ต้องการเลือกซื้อ power bank ขึ้นเครื่อง จำเป็นต้องรู้หลักการในการเลือกซื้อ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายในการพกพาวแบงค์ขึ้นเครื่องครับ ดังนั้น เรามาดูแต่ละหัวข้อ เพื่อเป็นตัวกรองในการเลือกซื้อครับ

หลักการนี้สามารถเลือก power bank ขึ้นเครื่อง ที่ปลอดภัย สามารถขึ้นเครื่องได้แล้ว ยังสามารถเลือกเป็นพาวเวอร์แบงค์สำหรับการใช้งานอื่น ๆ ได้อีกด้วยครับ

เลือกตามเกณฑ์ของ power bank ขึ้นเครื่อง

พาวเวอร์แบงค์ 30000 ขึ้นเครื่องได้ไหม

หากเพื่อน ๆ ต้องการพกpower bank ขึ้นเครื่องไปด้วย แต่ไม่ใช้พาวเวอร์แบงค์ทุกอันที่เอาขึ้นไปได้ เพราะการบินนั้นมีกฏมีเกณฑ์อยู่ ดังนั้นเอามารู้เกณฑ์การเอาพาวเวอร์แบงค์ไปขึ้นเครื่องกันเลยครับ

  • ความจุของ Power bank ที่มีมากกว่า 32000 mAh ขั้นไป จะไม่สามารถขึ้นเครื่องได้
  • ความจุของ Power bank ที่อยู่ระหว่าง 20000 – 32000 mAh สามารถนำขึ้นเครื่องได้ 2 ก้อนครับ
  • ความจุของ Power bank ที่น้อยกว่า 20000 mAh เพื่อน ๆ สามารถนำเอาขึ้นเครื่องกี่อันก็ได้

เลือกตามขนาดและช่องเสียบของ power bank ขึ้นเครื่อง

ขนาดงและช่องเสียบpower bank ขึ้นเครื่องค์ที่จะซื้อมีความจำเป็นเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากในกรณีที่มีช่องเสียบจำกัดเวลาจะใช้ในยามจำเป็นจะลำบาก ขอแนะนำว่าให้ซื้อเผื่อในยามฉุกเฉินด้วยครับ

นอกจากช่องเสียบแล้ว ขนาดก็มีความจำเป็นอยู่เหมือนกัน แต่ก่อนขนาดจะแปรผันตรงกับความจุ ซึ่งในปัจจุบันนี้ขนาดก็ไม่ได้ระบุความขุของพาวเวอร์แบงค์เสมอไป ซึ่งในการเลทอกขนาดนั้นไม่มีเกณฑ์ตายตัวเสมอไป ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกตามความรู้สึกและความจำเป็นต่อการใช้งานได้เลย

เลือกพาวเวอร์แบงค์ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

power bank ขึ้นเครื่องบิน 2566

power bank ขึ้นเครื่องบางตัวไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป เพราะบางตัวที่เป็นของไม่ดีจะไม่มีระบบป้องกัน ซึ่งมันเป็นอันตรายต่อการใช้งาน ดังนั้นการเลือกซื้อ ควรได้รับมาตรฐาน มอก. ด้วย

นอกจากจะเลือกซื้อตามมอก.แล้ว ยังสามารถเลือกซื้อตามสินค้าแบรนด์ดัง ๆ ได้ ซึ่งนอกจากจะมีความปลอดภัยแล้ว ยังมีประกันรองรับและบริการที่ดีอีกด้วยครับ

สรุป 

ในแต่ละรุ่นของ Power Bank ขึ้นเครื่อง 2567 มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมมาให้ทั้งหมดนี้สามารถนำขึ้นเครื่องได้ทั้งหมดเลย ทุกรุ่นนี้เน้นความปลอดภัยในกับผู้ใช้เป็นหลัก

ขอแค่นำไปใช้ให้ถูกวิธีและทำตามคู่มือที่เขาบอกมา ถ้าอยากยังไม่มีรุ่นที่ถูกใจอยากหายี่ห้ออื่น ถ้าทำตามหลักการที่แนะนำไปก็สามารถเอาขึ้นเครื่องได้ครับ

สุดท้ายนี้อยากจะเน้นเรื่องของปลอมและของแท้ ถ้าหากจะซื้อPower Bank ขึ้นเครื่องออนไลน์แนะนำให้ซื้อร้าน official หรือร้านที่มีรีวิวดีและมีคนซื้อและดูอย่าลืมดูเรื่องประกันด้วยนะครับ