9 เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ราคาถูกน่าใช้ ประจำปี 2024


เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี

เตาแก๊สปิคนิค/เตาแก๊สกระป๋อง คือ อุปกรณ์ทำครัวกลางแจ้ง ซึ่งทุกการตั้งแคมป์ ตกปลา หรือปิคนิค มักจะพกพาไปทำอาหารด้วย เพราะมีขนาดเล็กพกพาง่าย และใช้งานสะดวก

เตาแก๊สปิคนิคเป็นสิ่งที่ควรเตรียมไปตั้งแคมป์ด้วย และยังมี เต็นท์สนาม เก้าอี้สนาม , เครื่องดักยุงหรือ กย.15 รถเข็นแค้มปิ้ง และพาวเวอร์แบงค์เป็นสิ่งจำเป็นในการไปแคมป์ปิ้ง

และการรับประทานอาหารร่วมวงพร้อมการคุยอย่างสนุกสนานกับเหล่าแก๊งเพื่อหรือครอบครัว มันเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างที่หลาย ๆ คนชอบไปแคมป์ปิ้ง

สำหรับสายแคมป์ปิ้งคนไหนที่ยังไม่มีเตาแก๊สปิคนิคล่ะก็ไม่ต้องห่วง เพราะท็อปวิวคัด 10 เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา ปลอดภัย มาให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

พร้อมทั้งบอกวิธีการเลือกซื้อและการปฏิบัติเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อการใช้งานได้ หากเพื่อน ๆ เริ่มสนใจแล้วมาดูแต่ละหัวข้อกันเลยครับ

10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัย ราคาถูกน่าใช้ ประจำปี 2024

หากคุณลังเลว่าจะซื้อเตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ท็อปวิวขอแนะนำ 10 รุ่นยอดนิยมขายดี ราคาประหยัดมาแนะนำให้คุณได้มีหลากเลือกที่หลากหลานเพื่อซื้อสินค้าได้คุ้มค่ามากที่สุด

1. เตาแก๊สปิคนิค YOTEX Portable

เตาแก๊สพกพา ยี่ห้อไหนดี
ขนาดไม่ได้ระบุ
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ตัวล็อคถังแก๊สมี
รายละเอียดสินค้า

พกพาง่าย เตาทั่วไป แข็งแรงทนความร้อนได้ดี มีตัวล็อคถังแก๊ส

YOTEX Portable Picnic Gas Stove จากดีไซน์ที่ออกแบบมาตามมาตราฐานเตาแก๊ส มีขนาดเล็กน้ำหนักเบาประมาณ 2 กิโลกรัม สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตอบโจทย์สายตั้งแคมป์หรือปิคนิค

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยสามารถทนความร้อนได้นาน ช่วยให้ทำอาหารประเภทนาน ๆ อย่าง ตุ้ม ตุ๋น ได้อย่างไม่มีปัญหา ทั้งยังตัวล็อคที่ช่วยป้องกันแก๊สรั่วเซฟความปลอดภัยกับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

2. Lucky รุ่น Flame LF-90ID เตาแก๊สกระป๋อง

Lucky รุ่น Flame LF-90ID
ขนาดไม่ได้ระบุ
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุสเตนเลสเกรด A
ระบบตัดไฟอัตโนมัต 2 ชั้น
ตัวล็อคกระป๋องแก๊สมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ไร้ควันไม่เหม็นกลิ่นแก๊ส ไฟแรง ระบบป้องกันดีมาก

Lucky Flame LF-90ID เตาแก๊สกระป๋อง ตัวตึงที่คุ้มค่าเป็นเตาแก๊สปิคนิคที่ให้ไฟแรงเหมือนเตาบ้าน ช่วยให้ทำอาหารได้อย่างรวดเร็วแเวลาไปตั้งแคมป์

เป็นตัวที่ให้น้ำหนักเบา สามารถพกพาสะดวก เนื่องจากเตารุ่นนี้ทำมาจากสเตนเลสเกรด A เคลือบสารกันสนิม สามารถทนความร้อนได้นาน เหมาะการทำอาหารที่ใช้เวลานาน ๆ และมีความแข็งแรงสามารถใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้เวลาทำอาหารยังกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ไร้เขม่าเวลาทำอาหาร ไร้กลิ่นแก๊ส ทั้งยังมีช่องระบายอากาศช่วยให้เตาไม่ร้อนจนเกิดไป

และมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ 2 ชั้น นับว่าเป็นตัวที่ปลอดภัยมาก ๆ ในการใช้งาน

3. เตาแก๊สปิคนิค ออตโต้ รุ่น GS-800

ออตโต้ รุ่น GS-800
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุหล็กกล้าคาร์บอน อลูมิเนียมอัลลอย
ตัวล็อกกระป๋องแก๊สมี
ได้รับมาตราฐานมอก.
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ราคาถูก ไฟแรงทันใจเหมือนใช้อยู่เป็นประจำ ปลอดภัย

ร้อนเร็วทันใจเหมือนไฟบ้านแนะนำเตาแก๊สกระป๋อง ออตโต้ รุ่น GS-800 มีน้ำหนักที่เบา จึงพกพาสะดวกและง่ายต่อการเดินทาง

เป็นเตาทั่วไปที่เหมาะสำหรับการทำอาหารประเภทต้ม ทอด ซึ่งเตารุ่นนี้สามารถให้ความร้อนสูงสุดอยู่ 1500 องศาช่วยทำให้อาหารสุกเร็วขึ้น

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากหล็กกล้าคาร์บอน อลูมิเนียมอัลลอย มีความแข็งแรงสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 15 กิโลกรัม และทนความร้อนได้นาน นอกจากนี้ยังมีตัวล็อคประป๋องแก๊สเพื่อป้องกันแก๊สรั่วได้อีกด้วย

4. เตาแก๊สปิคนิค lucky flame รุ่น LF-90SD

Lucky Flame รุ่น LF-90SD
ขนาดไม่ระบุ
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุ สเตนเลสเกรด A
ช่องระบายอากาศมี
ระบบเซฟตีตัดไฟอัตโนมัติ 2 ชั้น
ตัวล็อคกระป๋องแก๊สมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ความปลอดภัยดีเยี่ยม ไฟแรง วัสดุเกรด A

หากใครจะซื้อเตาแก๊สปิคนิค lucky flame รุ่นไหนดี ท็อปวิวแนะนำรุ่นนี้้ลย เป็นเตาทั่วไปที่ใช้ทำอาหารประเภท ต้ม ทอด ซึ่งมีไฟแรงเหมือนไฟบ้านสามารถทำอาหารได้ด้วยเร็ว

ตัวน้ำหนักของเตานี้มีน้ำหนักเบาและมีขนาดเล็ก ทำให้การพกพาไปตั้งแคมป์หรือไปทำอาหารข้างนอกเป็นเรื่องที่สะดวก ส่วนในตัววัสดุนั้นทำมาจากสแตสเลสเกรด A สามารถทนความร้อนได้มี

นอกจากนี้ยังมีตัวระบายอากาศ ช่วยในเรื่องเตาไม่ใหม่มีความร้อนจนเกินไป และยังมีตัวล็อคกระป๋องแก๊สที่ช่วยกันแก๊สรั่วไหลได้เป็นอย่างดี

หากมีไฟเกินระบบที่กำหนดเตาตัวนี้จะมีระบบเซฟตี้ ตัดไฟอัตโนมัติ 2 ชั้น และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะตัดสินใจซื้อ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ลองดูรุ่นนี้ครับ

5. เตาแก๊สกระป๋อง รุ่น AK-200S

เตาแก๊สพกพา รุ่น AK-200S
ขนาด 33x 28x 9.9cm
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุสแตนเลส
ระบบเซฟตี้ตัดไฟ 2 ชั้น
ตัวล็อคกระป๋องแก๊สมี
ช่องระบายอากาศมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

ถูกใจคนงบน้อย สินค้าคุณภาพมาตรฐาน

AK-200S GC1000 มาที่แบรนด์ AK ที่ผลิตได้มาตราฐานไม่ต่างจากแบรนด์ Lucky โดยดีไซต์ที่ออกแบบมานั้นเป็นประเภทเตาทั่วไปตามมาตราฐาน

สามารถทำอาหารประเภท ต้ม ตุ๋น ทอด ทั้งยังพกพาสะดวกตอบโจทย์สายตั้งปิคนิคเป็นอย่างดี

วัสดุของเตาตัวนี้ทำมาจากสแตนเลสที่เคลือบสารกันสนิมมาเป็นอย่างดี ทนความร้อนและรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 10 กิโลกรัม

นอกจากนี้ยังมีด้านความปลอดภัยที่ครบถ้วน โดยมีระบบตัดไฟ 2 ชั้นหากมีแรกดันเกิน ทั้งยังมีตัวล็อคกระป๋องและช่องระบายอากาศนับว่าเป็นตัวที่มีความปลอดภัยเป็นเลิศอีกตัวนึง

6. AIKO รุ่น AK-211PF-SB เตาแก๊สปิคนิค

AIKO รุ่น AK-211PF-SB
ขนาด20 x 6.7 ซม.
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุสแตนเลส
ระบบเซฟตี้ตัดแรงดันและความร้อน
ช่องระบายอากาศมี
ตัวล็อคกระป๋องแก๊สมี
ประกัน1 ปี
รายละเอียดสินค้า

แข็งแรง ทนความร้อนได้ พกพาง่าย ปลอดถัยสูง

ตอบโจทย์เรื่องทำอาหารกลางแจ้ง AK-211PF-SB เป็นอีกรุ่นที่โดนใจสายตั้งแคมป์ป่าหรือกลางแจ้า มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา ซึ่งตัวนี้ขนาดเล็กกว่าอันดับที่แล้ว

เตารุ่นนี้สามารถทำอาหารนานถึง 40 นาที วัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส ทนความร้อนและรับน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัม สามารถเข้ากับกระป๋องแก๊สได้ทุกยี่ห้อ แต่ไม่แนะนำให้ไปเติมแก๊สใช้เอง อาจทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานได้

นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยที่ดี มีช่องระบายอากาศ ช่วยให้เตาแก๊สไม่ร้อนจนเกินไปทั้งยังมีตัวล็อคกระป๋องแก๊สที่ช่วยกันแก๊สรั่วไหลอีกด้วย แต่ถ้าหากเตามีแรงกันเกินเกณฑ์ที่กำหนัดจะมีระบบตัดให้อัตโนมัติ

7. LZA เตาแก๊สกระป๋อง

เตาแก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี
ขนาด145x145x120 mm
ประเภทเตาทั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุไม่ระบุ
ประกัน5 เดือน
รายละเอียดสินค้า

ประหยัดพื้นที่ พกพาง่าย สบายตัว

เตาแก๊สกระป๋องจิ๋ว คุณภาพแจ๋ว กับ LZA เตาแก๊สพกพา เตาแก๊สขนาดเล็กมีข้อดีตรงพกพาง่ายมากซึ่งช่วยให้เดินทางได้สะดวกมาก ๆ

จากดีไซต์ที่แปลกใหม่และมีราคาที่ถูก จึงทำให้หลาย ๆ คนนำไปใช้ตั้งแคมป์ ซึ่งสามารถรับความร้อนของไฟตามปริมาณของแก๊สได้

อย่างไรก็ตามการทำอาหารของเตารุ่นนี้ไม่สามารถรองรับขนาดใหญ่และมีน้ำหนักที่หนัก สามารถทำอาการได้เล็ก ๆ น้อย ๆ นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัย และหาซื้อกระป๋องแก๊สได้ง่าย

8. เตาแก๊สกระเป๋อง

เตาแก๊สปิคนิค อันตรายไหม
ขนาด12 * 8.5*7.5
ประเภททั่วไป
น้ำหนักเบา
วัสดุทองแดงสแตนเลสอะลูมิเนียม
รายละเอียดสินค้า

พับเก็บได้พกพาสะดวก ราคาถูก เหมาะสำหรับสายเดินป่า

camping gas stove เตาแก๊สกลางแจ้ง เป็นเตาที่พกพาง่ายและน้ำหนักเบา เนื่องจากมีดีไซน์ที่แปลกตาและสามารถพับเก็บได้ ทำให้นักเดินป่าหลายคนเลือกเตาแก๊สอันนี้พกติดตัวไปด้วย

เป็นเตาที่ต้มได้ และทอดได้ ความร้อนของไฟสามารถปรับได้ตามกระป๋องแก๊ส สามารถทำอาหารได้ดี วัสดุทำมาจากทองแดงสแตนเลสอะลูมิเนียม ซึ่งมีความทนทานแข็งแรง

9. MAXSUN เตาแก๊สกระป๋อง

เตาแก๊สกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี
ขนาด414(L)x292(W)x132(H) mm
ประเภทปิ้งยาง
น้ำหนัก3.86 KG
วัสดุลูมิเนียมเคลือบ 3 ชั้น
ประกันไม่ระบุ
รายละเอียดสินค้า

ประเภทปิ้งย่าง ถอดเก็บง่าย พกพาสะดวก

MAXSUN Picnic Gas Stove มาที่ประเภทของเตาปิ้งย่าง เป็นประเภทที่ออกแบบมาให้สำหรับปิ้งย่างโดยเฉพาะ เป็นเตาที่กระจายความร้อนได้เป็นอย่างดีและกระจายความร้อนได้เร็ว สามารถทำอาหารปิ้งย่างได้ดี

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากลูมิเนียมเคลือบ 3 ชั้นทำให้เศษอาหารไม่ติดอยู่บ้านเตา ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องออกแรงมาก ทั้งยังเป็นตัวที่สามารถอดและเก็บง่าย นับว่าตอบโจทย์สายปิคนิคที่ชอบทำอาหารประเภทปิ้งย่าง

วิธีเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคยังไงให้คุ้มค่า คุณภาพดี

ในการเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี จำเป็นต้องมีหลักการพิจารณาพอสมควร ยิ่งถ้าเป็นเรื่องของไฟที่มีอันตรายแฝงเข้าไปด้วยนั้นยิ่งต้องเลือกให้ดี ๆ

สำหรับใครที่ต้องการจะไปซื้อที่ บิ๊กซี โลตัส แม็คโคร สามารถอ่านหัวข้อนี้และไปปรับใช้ได้เลย

เตาแก๊สแค้มปิ้ง ยี่ห้อไหนดี

ประเภทของเตาแก๊สปิคนิค

ก่อนจะไปซื้อสินค้า อันดับแรกคือต้องสำรวจวัตถุประสงค์ที่ตัวเองจะซื้อก่อนว่าจะซื้อไปทำไม ใช้งานประเภทไหน แล้วค่อยไปซื้อสินค้า

ในหัวข้อนี้เรามาทำความรู้จักของประเภทเตาแก๊สกระป๋องเพื่อจะได้เลือกซื้อตามวัตถุประสงค์ของเราได้ถูกต้องกันครับ

  • เตาทั่วไป คือ เตาแก๊สที่ทำงานทั่วไป สามรถใช้คู่กับกระทะ หม้อ ซึ่งนับว่าเป็นประเภทที่สามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลายเลยทีเดีย เหมาะสำหรับการนำไปทำอาหารนอกบ้าน หรือแคมป์ปิ้งที่ทำอาหารหลาย ๆ แบบ
  • เตาแก๊สบาร์บีคิว คือ เตาแก๊สประเภทที่ใช้ปิ้ง หรือย่างเพียงอย่างเดียว เตาแก๊สประเภทย่างนี้มีการใช้งานที่เฉพาะเหมาะสำหรับสายบาร์บีคิว

อย่างไรก็ตาม เตาแต่ละประเภทมีความสามารถและหน้าที่ที่แตกต่างกัน แนะนำว่าเพื่อน ๆ เลือกตามวัตถุประสงค์ที่ตัวเองจะเอาไปใช้ ซึ่งเป็นวิธีเลือกที่เกิดประโยชน์สูงสุดแล้วครับ

เลือกเตาแก๊สปิคนิคจากความแข็งแรงทนทานและวัสดุการใช้งาน

ความแข็งแรงทนทาน เป็นหัวข้อพื้นฐานที่ควรพิจารณาและไม่ควรละเลย นอกจากนี้ช่วยป้องกันความปลอดภัยในการใช้งานแล้ว ยังสามารถใช้งานได้นาน ช่วยให้เราประหยัดเงินในอนาคตได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ความทนทานแข็งแรงนั้น ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้กับเตาแก๊สด้วย เพราะวัสดุที่นำมาใช้งานมีความสามารถที่ทนความร้อนแตกต่างกัน

ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ต้องการใช้งานดังนั้นแนะนำให้ซื้อวัสดุที่ทำมาจากสแตนเลส เพื่อให้ความทนทานกว่าโลหะผสม

แต่เนื่องจากทำอาหารไม่นานและต้องการราคาถูก โลหะผสมก็สามารถใช้งานได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามวัสดุแต่ละประเภทนั้นจำเป็นต้องสาเคลือบกันสนิมและเศษอาหารติดด้วย

เตาแก๊สปิคนิคมีระบบเซฟตี้

เตาแก๊สแค้มปิ้ง ยี่ห้อไหนดี

ในการเลือกซื้อ แนะนำให้ซื้อเตาแก๊สปิคนิคที่มีระบบป้องกัน เพื่อเซฟความปลอดภัยของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นตัวล็อคประป๋องแก๊สช่วยป้องกันกระป๋องแก๊สหลุดตอนการใช้งาน ทั้งยังลดการเกิดแก๊สและเกิดประกายไฟได้อีกด้วย

นอกจากยังควรมีระบบตัดอันโนมัติที่ช่วยเซฟตี้การทำงานต่าง ๆ ของเตา ด้วยระบบนี้จะช่วยให้เตาหยุดทำงานก่อนที่จะเกิดอันตรายร้ายแรงได้นั่นเอง นอกจากนี้เตาที่มีราคาแพงขึ้นมาหน่อยควรมีช่องระบายลมของเตาทีมีอุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อย ๆ

สิ่งนี้เป็นตัวที่สำคัญอย่างมาก หากเพื่อน ๆ ต้องการจะเลือกซื้อเตาควรดูเลือกพวกนี้ไว้เพื่อความปลอดภัยของการใช้งานครับ

เตาแก๊สปิคนิคอันตรายไหม

เตาแก๊สกระป๋องหรือเตาแก๊สปิคนิคนั้น มีความปลอดภัยระดับหนึ่ง ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาและเซฟตี้ผู้ใช้งานเป็นอย่างดี แต่ก็มีบางครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากเป็นการใช้งานที่ผิดประเภทหรือสาเหตุอื่น ๆ

อุบัติเหตุเรื่องไฟแบบนี้สามารถเกิดได้ในเตาแก๊สปกติเช่นกัน ดังนั้นความปลอดภัยหรือความอันตราย ผู้ใช้งานคนนั้นต้องใช้งานได้อย่างถูกวิธีและเลี่ยงการใช้งานที่ผิดวิธี

ดังนั้นเรามาดูการใช้งานที่ผิดเพื่อที่จะได้ไม่ปฏิบัติตามจนเกิดอุบัติเหตุได้ครับ

  1. เตาแก๊สกระป๋อง ต้องเป็นเตาแก๊สใหม่เท่านั้น ห้ามนำไปเติมแก๊สเองโดยเด็ดขนาด เนื่องจากการเติมแก๊สเองนั้นเป็นแก๊สที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย ทั้งยังเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย เพราะงั้น อย่าหาทำ
  2. ตัวเตาต้องมีความปลอดภัยได้คุณภาพ ซึ่งวงการของก็อปเกรดเอมีอยู่ทุกที่ทุกวงการ ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพสามารถดูได้ที่หัวข้อถัดไปได้เลย

วิธีใช้เตาแก๊สปิคนิคให้ถูกวิธีและการเก็บรักษา

เพื่อลดอันตรายที่จะเกิดขึ้น แนะนำให้เพื่อน ๆ ใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างถูกต้อง พร้อมทั้งการเก็บดูแลรักษาเพื่อยืดเวลาใช้งานให้นานขึ้น โดยมีข้อปฏิบัติดังนี้

วิธีใช้เตาแก๊สปิคนิค
  1. หากซื้อสินค้ามาใหม่ ๆ สิ่งแรกก่อนใช้งานเลยก็คือ การตรวจเช็คสภาพของเตาก่อน เพื่อเป็นการป้องกันด่านแรกก่อนการใช้งานครับ
  2. ตั้งเตาแก๊สให้ขนาดกับพื้น หากพื้นทีเอียงจะทำให้อุปกรณ์และการทำอาหารไหลเรี่ยราดได้นั่นเอง
  3. ก่อนใส่กระป๋องแก๊สให้ล็อคลูกบิดไปที่ 0 ก่อททุกครั้ง เพื่อเช็คให้มั่นใจว่ามีมีแก๊สรั่วไหลออกมา
  4. ในการทำอาหารแนะนำให้ทำตรงที่มีอากาศถ่ายเทสูง จะช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้นและหากเมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรล้างทำความสะอาดและเก็บไว้ให้ไกลจากมือเด็กครับ
  5. ข้อควรระวัดระวังในการถือก็คือ ระวังเตาตก เพราะถ้าหากเตาแก๊สตกขึ้นมาจำทำให้พังเสียหายหรืออาจจะใช้ไม่ได้เลยก็มี นอกจากนี้แนะนำว่าไม่ให้เก็บกระป๋องแก๊สไว้ที่ร้อนจนเกินไป หากเก็บไว้นาน ๆ อาจะเกิดอันตรายได้

หากเพื่อน ๆ ต้องการดูวิธีใช้เตาแก๊สแบบวีดิโอสามารถคลิกลิงค์เพื่อดูได้เลยครับ

หากคุณเป็นสายเดินทาง และสายตั้งแคมป์หากยังไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ ต้องอ่าน

10 เต็นท์สนาม ยี่ห้อไหนดี เดินป่า กันฝน พับได้ ปี 2024
10 เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ประจำปี 2024
10 กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี กำลังขยายสูง แห่งปี 2024
10 ไฟฉายคาดหัว ยี่ห้อไหนดี แบตอึด สว่างที่สุดแห่งปี 2024

สรุป

สำหรับคนที่เป็นสายปิกนิกหรือสายตั้งแคมป์ หวังว่าจะสินใจซื้อเตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดีได้จาก 10 อันดับที่ท็อปวิวแนะนำไป

อย่างไรก็ตามหากต้องการไปซื้อตามหน้าร้านอย่าง บิ๊กซี แม็คโคร โลตัส มีเลือกซื้อดี ๆ เพราะหากใช้งานไม่ถูกต้องอาจเกินอันตรายได้

สุดท้ายนี้การเก็บรักษาจำเป็นต้องทำให้ถูกวิธี และเอาไว้ให้ไกลมือเด็ก เพื่อป้องกันเรื่องอันตรายต่อเด็กและคนรอบข้างด้วยนะครับ