10 รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ลุยน้ำ แห้งเร็ว ประจำปี 2023


รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี

คนที่มีงานอดิเรกหรือความชอบทำกิจกรรม outdoor การเดินป่าเป็นกิจจกรมหนึ่งที่หลาย ๆ คนชอบทำกัน และสิ่งที่พกไปตามที่ต่าง ๆ มีมากมาย แต่การเดินทางไม่ควรละเลยความปลอดภัย ดังนั้นการเดินป่า เดินเขา เราควรมี รองเท้าเดินป่าคู่ใจติดไปด้วย

อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่นำไปตั้งแคมป์ คือ เต็นท์สนามเอาไว้นอน มีอุปกรณ์ทำอาหารอย่างเตาแก๊สปิกนิก ไฟฉาย แบตสำรอง กล้องส่องทางไกลและอื่น ๆ และการเดินป่าไปในที่ที่อันตรายควรมีอุปกรณ์ป้องกันตัวด้วย

เนื่องจากกิจกรรมเดินป่าไม่ได้มีแค่ผู้ชายเพียงอย่างเดียว ดังนั้น รองเท้าที่ผลิตมาจะมีแบบผู้ชายและแบบผู้หญิงให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์ตามความชอบของแต่ละคน

แต่ด้วยแบบที่เลือกมากมาย ทำให้นักผจญภัยหนุ่มสาวส่วนใหญ่ลังเลกับการซื้อรองเท้าสำหรับไปเดินป่า ดังนั้น ท็อปวิวขอแนะนำวิธีเลือกซื้อรองเท้าเดินป่าอย่างชาญฉลาดเพื่อช่วยให้ซื้อได้คุ้มค่ามากขึ้น

และพร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย ตามแบรนด์ดังอย่าง keen หรือแบรนด์อื่น ๆ มาบอกจุดเด่นและข้อสังเกตในการเลือกซื้อ เพื่อให้การตัดสินใจซื้อของคุณง่ายขึ้นครับ

แนะนำ 10 รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี แข็งแรงทนทาน ลุยน้ำ ลุยป่า แห้งเร็ว ประจำปี 2023

หัวนี้ท็อปวิวจะมาแนะนำ 10 รองเท้าเดินป่า ยี่ห้อไหนดีที่ได้คัดสรรเพื่อให้เพื่อน ๆ พิจารณาและตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น รวมทั้งบอกข้อสังเกตุและข้อมูลสำคัญ ๆ ที่ไม่ควรพลาด

1.SALOMON QUEST 4 GTX SHOES รองเท้าปีนเขาผู้ชาย

รองเท้าปีนเขาผู้ชาย
ประเภทปีนเขา
วัสดุไม่ระบุ
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำไม่ระบุ
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

เกาะหินได้ดี ระบายอากาศได้ ป้องกันข้อเท้าพลิก

SALOMON QUEST 4 GTX SHOES รองเท้าปีนเขาสำหรับผู้ชาย ดีไซน์และลักษณะถูกออกแบบมาเพื่อปีนเขาโดยเฉพาะ เป็นรองเท้าที่หุ้มข้อเท้าได้ระดับปานกลาง ช่วยป้องกันข้อเท้าพลิกและป้องกันหิน ดิน ทราย เข้ามาในรองเท้า สามารถเดินได้คล่อง ในตอนเดินป่า

ในพื้นรองเท้าที่ออกแบบมาให้เกาะพื้นหินได้ดี มีเชือกผูกรองเท้าเอาไว้ปรับความเน้นของรองเท้าได้ นอกจากนี้ยังมีช่องระบายอากาศ ช่วยให้เดินได้สะดวกขึ้น แบบไม่ต้องอึดอัด เป็นตัวที่ได้รับความนิยม

2.รองเท้าเดินป่า Asolo รุ่น Fulton Vibram

Asolo รุ่น Fulton Vibram
ประเภทเดินป่า
วัสดุPolyester และหนังกลับ
ระบายอากาศดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

น้ำหนักเบา เดินสะดวก เกาะพื้นได้ดี ป้องข้อเท้าพลิก

รองเท้าเดินป่าเหมาะสำหับคุณผู้ชายขาลุย ที่ชอบกิจกรรม outdoor อย่างการเดินป่า โดย Asolo รุ่น Fulton Vibram ให้ความกลมกลืนไปกลับธรรมชาติ ไม่เปื้อนง่าย เป็นรองเท้าหุ้มข้อปานกลาง ช่วยลดข้อเท้าพลิกและหยิบของมีคมต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังเป็นรองเท้าที่เดินได้อย่างอิสระ เกาะพื้นได้เป็นอย่างดี น้ำหนักเบา เดินแล้วไม่เมื่อยเท้า นอกจากนี้ยังสามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้รู้สึกเย็นสบายเวลาใส่ อีกทั้งยังสามารถลุยน้ำได้

ที่รองเท้าสามารถลุยน้ำได้ ส่วนนึงเป็นเพราะวัสดุที่ทำมาจากหนังกลับ ที่ช่วยป้องกันน้ำได้ระดับนึง มีข้อดีตรงไม่เก็บน้ำเวลารองเท้าโดนฝุ่น ซึ่งช่วยให้การเดินไม่ต้องหนักเท้าครับ

3.รองเท้าเดินป่าผู้หญิง

รองเท้าเดินป่าผู้หญิง
ประเภทเดินป่า
วัสดุ TPU
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

เดินป่าสะดวก ป้องกันน้ำ ดีไซน์โดดเด่น

รองเท้าเดินป่ายอดนิยม ขวัญใจผู้หญิง THE NORTH FACE W ULTRA FASTPACK IV MID FUTURELIGHT เป็นรองเท้าประเภทเดินป่า เดินป่าได้สะดวก น้ำหนักเบา หลาย ๆ คนนิยมเอาไปเดินพื้นปกติก็ได้

ด้วยวสัดุที่ทำมาจาก TPU และตะข่ายระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เวลาสวมใส่ไม่ต้องอึดอัดมาก นอกจากนี้ยังเป็นรองเท้าที่สามารถลุยน้ำได้ ตอบโจทย์เวลาฝนตก สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบเดินป่าแนะนำรองเท้าคู่นี้เลยครับ

4.Altama คอมแบทผู้ชายลุยน้ำ

Altama คอมแบท ผู้ชาย
ประเภทเดินป่า
วัสดุUltron PU Contoure
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

ไม่ดูดน้ำลุยน้ำสบาย ป้องกันสนิม เสริมความมั่นคง

คอมแบทชายเดินป่าชาย เพิ่มความทะมัดทะแมงในการเดิน ด้วยสีเขียวขีม้าเข้ากับสไตล์การแต่งตัวเดินป่าเป็นอย่างมาก Altama คอมแบท ผู้ชาย เป็นรองเท้าหุ้มข้อเท้าระดับปานกลางสามารถป้องกันข้อเท้าพลิก แมลง หิน ดิน ทรายได้

เดินสะดวก คล่องแคล่ว เดินป่าได้สบาย มีจุดโดดเด่นอย่างระบายอากาศได้ดี ทำให้เหงื่อระบายไปกับอากาศ ช่วยให้เท้าไม่ต้องเหนียวและอึดอัด อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุ Ultron PU Contoure ไม่ดูดซึมน้ำ

ช่วยให้การเดินป่าที่จำเป็นต้องลุยน้ำลุยฝน สบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้พื้นรองเท้ายังทำมาจากวัสดุ ABS ชิ้นเดียว ที่ช่วยเสริมรอยความมั่นคงเวลาเดินทางและยังช่วยให่ปีนเหินหินสูงได้อีกด้วย

5.Camel รองเท้าเดินป่ากลางแจ้ง

ส้นเตี้ยกันลื่น
ประเภทเดินป่า
วัสดุพื้น AosoLite
ระบายอากาศได้
กันน้ำไม่ระบุ
ระดับหุ้มข้อเท้าต่ำ
รายละเอียดของสินค้า

ดีไซน์โดดเด่น ระบายอากาศได้ดี เดินสะดวก สามารถใส่เป็นแฟชั่นได้

เดินสะดวก คล่อง ใส่สบาย ใส่เดินป่าก็ได้ เดินแฟชั่นก็ดี ต้องแบรนด์ Camel รองเท้าเดินป่ากลางแจ้ง เป็นรองเท้าที่ใส่ได้ทั้งหญิงและชาย ซึ่งเป็นรุ่นที่ถูกใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก แต่ต้องระวังสะสุดล้มและข้อเท้าพลิก

พื้นรองเท้าทำจาก AosoLite มีความยึดหยุ่นเกาะพื้นได้ดี ทั้งยังตะข่ายที่ช่วยระบายความชื่นภายในรองเท้าได้ นอกจากนี้ยังส่วมใส่ง่ายไม่เจ็บปลายนิ้วเท้า โดยจะเป็นจุดช่วนลดภาระของนิ้วเท้าเวลาเดินทางไกลได้

6.Bates รุ่น Men’s Shock 6

Bates รุ่น Men's Shock 6
ประเภทเดินป่า
วัสดุหนัง
ระบายอากาศได้
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

เดินทางได้ระยะไกล ลดอาการเหนื่อยล้า ลุยน้ำได้

Bates รุ่น Men’s Shock 6 รองเท้าคอมแบทที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่ตำรวจ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้หุ้มข้อเท้าระดับปานกลาง ช่วยเซฟตี้ตั้งแต่เท้าไปจนถึงข้อเท้าได้เป็นอย่างดี และยังสามารถป้องกันสัตว์มีพิษ

พื้นรองเท้าช่วยยึดเกาะพื้นได้ดี ทำให้เดินในป่าได้สะดวก ลดอาการเหนื่อยล้าเวลาเดิน ช่วยให้เดินทานได้ระยะไกลมากขึ้น ด้วยวัสดุที่ทำมาจากหนังแท้ ช่วยให้รองเท้าเดินป่าลุยน้ำลุย ลุยฝนได้อย่างไม่มีอุปสรรค์

ทั้งยังมีตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศและเหงื่อได้เป็นอย่างดี มีซิปด้านข้างที่ใช้งานได้สะดวก นับว่าเป็นรองเท้าคอมแบทที่ตอบโจทย์สำหรับสายเดินป่าเป็นอย่างมากครับ

7.Trailgrip Tactical รองเท้าเดินป่า

รองเท้าคอมแบท Trailgrip Tactical
ประเภทเดินป่า
วัสดุหนัง
ระบายอากาศได้
กันน้ำครั้งคราว
ระดับหุ้มข้อเท้าสูง
รายละเอียดของสินค้า

ระบายอากาศได้ เดินดะสวก ลุยน้ำ ราคาย่อมเยา

รองเท้าหุ้มข้อเท้าสูง เหมาะสำหรับการเดินป่าระยะไกล ทั้งยังป้องกันข้อเท้าพลิก สัตว์มีพิษมากัดบริเวณเท้าได้ Combat Boot Trailgrip Tactical ตอบโจทย์สำหรับผู้ชายที่ชอบเดินป่า หรือกิจกรรมนอกสถานที่

รองเท้าทรงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นทหาร ตำรวจ เพื่อปฎิบัติงาน ซึ่งสำหรับคนทั่วไปจะมักเอาไปใช้เดินป่า เพราะยึดเกาะพื้น เดินทางได้สะดวก ขึ้นเขาได้ ลุยน้ำได้ และระบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีราคาที่จับต้องได้ง่ายอีกด้วย

8.Reebok Sublite Cushion Tactical

รองเท้าสีน้ำตาล
ประเภทเดินป่า
วัสดุหนังคุณภาพสูง
ระบายอากาศดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าปานกลาง
รายละเอียดของสินค้า

ยึดเกาะได้ดี รองรับแรงกระแทก ลุยน้ำได้ เป็นฉนวนกันไฟฟ้า

หากกำลังมองหารองเท้า รองเท้าเดินป่า ลุยน้ำ ระบายอากาศได้ดี Reebok Sublite Cushion Tactical รุ่นนี้เหมาะมากสำหรับคุณ ด้วยความสามารถหุ้มข้อเท้าได้ระดับปานกลาง หิน กรวด ดิน ทราย ต่าง ๆ จะไม่สามารถเข้ามาระแคะระคายในเข้าได้

ด้วยวัสดุที่ทำมาจาก MemeryTech มาสามารถรองรับแรงกระแทก ทั้งยังยึดเกาะพื้นได้ดี สามารถเดินขึ้นเนินหินได้สบาย เนื่องจากวัสดุที่ทำมาจากหนังช่วยให้รองเท้าไม่ดูดน้ำเก็บเอาไว้ให้รองเท้ามีน้ำหนักมากขึ้นเวลาโดนน้ำ

นอกจากนี้ยังมีตาข่ายระบายอากาศที่ช่วยระบายเหงื่อบริเวณไดีอีกด้วย และยังมีมาตรฐานการรับรองจาก ASTM F2892 ทั้งยังสามารถเป็นฉนวนกันไฟฟ้าได้อีกด้วย นับว่าเป็นรองเท้าที่น่าสนใจมาก ๆ

9.รองเท้ารัดส้นเดินป่า ผู้หญิง

รองเท้ารัดส้นสำหรับเดินป่า
ประเภทเดินป่า
วัสดุโพลียูรีเทรน
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าต่ำ
รายละเอียดของสินค้า

น้ำหนักเบา ลุยน้ได้ เกาะพื้นได้เป็นอย่างดี

สาว ๆ อยากจะเอาใจหนุ่ม ๆ ขอแนะนำ รองเท้ารัดส้นสำหรับเดินป่าสไตล์ Women ร้องเท้าเอาท์ดอร์สำหรับคุณผู้หญิง จากดีไซน์ออกแบบมาให้ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา เดินสบาย ช่วยให้การเดินป่าของคุณผู้หญิงได้ง่ายขึ้น

ด้วยวัสดุที่ทำมาจากโพลียูรีเทรน สามารถลุยน้ำได้เป็นครั้งคราวและมีตีนตุ๊กแก ที่สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี นอกจากนี้ยังมีพื้นรองเท้าชั้นกลางผลิตจาก EVA สามารถรองรับการกระแทกได้เป็นอย่างดี นับว่าตอบโจทย์สำหรับเดินป่าเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม รองเท้าคู่นี้ไปได้หุ้มเท้าเอาไว้ทั้งหมด อยากจะโดนแมลงหรือสัตว์มีพิษชนิดอื่น ๆ กัดได้ระหว่างเดินทาง ดังนั้นก่อนจะซื้อควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนครับ

10.รองเท้าเดินป่า Tactical Research รุ่น MAXX 8Z

Tactical Research รุ่น MAXX 8Z
ประเภทเดินป่า
วัสดุวัสดุหนัง 100%
ระบายอากาศได้ดี
กันน้ำได้
ระดับหุ้มข้อเท้าสูง
รายละเอียดของสินค้า

แข็งแรง เดินระยะไกล กันน้ำได้ ระบายความร้อนได้ดี

เน้นความปลอดภัยในการเดินป่า ป้องกันหิน ดิน ทราย และสัตว์มีพิษได้ดี Tactical Research รุ่น MAXX 8Z เนื่องจากเป็นรองเท้าที่หุ้มขอ้อเท้าสูง เวลาเดินจะช่วยลดและป้องการเข้าเท้าพลิก เหมาะมากสำหรับเดินทางได้ในระยะไกล ๆ

ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเป็นอย่างทีโดยทำมาจากวัสดุหนังแท้ 100% สามารถป้องกันการดูดน้ำของรองเท้า ช่วยให้เดินป่าเวลาฝนตกหรือเดินลุยน้ำไม่มีผลกระทบต่อการเดินทาง ทั้งยังมีช่องตะข่ายที่ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อจากเท้าได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือกลองเท้าเดินป่าอย่างชาญฉลาด

รองเท้าแต่ละชนิดนั้น ถูกออกแบบการใช้งานมาไม่เหมือนกัน เช่น รองเท้าวิ่งสำหรับวิ่ง รองเท้าแตะสำหรับเดินเล่นวันสบาย ๆ หรืออย่างรองเท้าที่เอาไว้เดินในป่า ก็ได้ออกแบบและดีไซน์ ขรุขระ เพื่อใช้เดินบนที่ต่าง ๆ

ดังนั้นการจะซื้อรองเท้าแต่ละอย่างควรมีหลักการพิจารณาให้การเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะสำและตรงใจมากที่สุด เพราะฉะนั้นเราเริ่มมาศึกษาเพื่อให้เลือกซื้อได้ดีกันดีกว่าครับ

เลโก้เดินป่า

เลือกซื้อตามประเภทของรองเท้าเดินป่า

ก่อนจะไปเลือกซื้อ เราควรรู้จักกับข้อดี-ข้อเสียของรองเท้าแต่ละประเภทเสียก่อน เพื่อจะได้เลือกซื้อตามใจที่เราต้องการและสามารถทำไปใช้ในสถานการณ์จริง ๆ ได้

  • รองเท้าสำหรับเดินป่า คือ รองเท้าเอาไว้สำหรับเดินป่า มีดอกยางหนา เดินสะดวก สามารถใส่ไปเดินพื้นปกติได้สบาย ๆ สามารถทนพื้นลื่นอย่างโคลนหรือวันที่ฝนตก และสามารถปีนเขาได้นิดหน่อย แต่จะเพื่อน ๆ จะเอาไปปีนเขาแนะนำรองเท้าปีนเขาจะดีกว่าครับ
  • รองเท้าปีนเขา คือ รองเท้าที่ใช้สำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ สามารถเกาะหินได้สบาย ๆ มีความทนทานแข็งแรง เดินพื้นปกติได้ แต่อาจจะเกาะพื้นได้ไม่ค่อยดี หากวันใดที่ฝนตกจะลื่นล้มได้ง่าย ดังนั้นต้องเดินระวัง ๆ ครับ

พิจารณาจากระดับของรองเท้าเดินป่า

ระดับความสูงของรองเท้ามีส่วนสำคัญสำหรับการป้องกันและสไตล์สวมใส่ของแต่ละบุคคล ซึ่งรูปแบบหลัก ๆ จะมี 3 รูปแบบและแต่ละแบบจะใช้งานแตกต่างกันไป เราลองมาเช็คดูว่ารองเท้าที่เราต้องการมีการใช้งานแบบไหน

  1. รองเท้าเดินป่าประเภทที่หุ้มข้อเท้าต่ำ(Low cut) คือ รองเท้าที่เน้นใช้งานประเภทพื้นเรียบ เนื่องจากเดินสะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ แต่เนื่องจากเป็นประเภทที่หุ้มข้อเท้าต่ำ ขณะเดินมักจะกรวด หิน และทรายเข้าไปในรองเท้า มักเป็นปัญหากวนใจนั่นเอง
  2. รองเท้าเดินป่าประเภทที่หุ้มข้อเท้าปานกลาง(Mid cut) เป็นรองเท้าเดินพื้นที่ลาดชั้นป้องกันทราย กรวด หรือข้อเท้าพลิกได้และเหมาะสำหรับการเดินป่าระยะกลาง ๆ  แต่อาจจะเดินไม่ค่อยมีอิสระ เนื่องพื้นรองเท้าขรุขระไม่สามารถยึดเกาะพื้นได้ดีนั่นเอง
  3. รองเท้าเดินป่าประเภทที่หุ้มข้อเท้าสูง(High cut) มีการเซฟตี้ที่ดี เหมาะสำหรับการเดินป่าระยะไกล สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี ช่วยป้องกันข้อเท้าพลิก หินและกรวดเข้ามา แต่รองเท้าประเภทนี้หนักหากเดินตรงพื้นที่หนืด ๆ จะลำบากเป็นพิเศษ

เลือกวัสดุที่สามารถกันน้ำได้และระบายอากาศได้ดี

เดินลุยน้ำ

วัสดุของรองเท้าที่กันน้ำได้ดี เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับการเดินป่า เช่นหากเพื่อน ๆ เดินป่าในฤดูฝนหรือฝนตกกะทันหัน หากน้ำตกใส่รองเท้าของคุณ ตัวรองเท้าจะเป็นส่วนที่อุ้มน้ำไว้และทำให้รองเท้าหนักกว่าเดิม ในที่นี้จะส่งผลในการเดินป่าลำบากและไม่สนุกได้

ดังนั้นถ้าจะซื้อรองเท้าที่กันน้ำได้ดี แนะนำให้เลือกซื้อวัสดุพวก TPU หรือ ผ้า Groe-Tex ด้วยวัสดุเหล่านี้จะเป็นตัวที่กันน้ำได้ดี การันตีไม่อุ้มน้ำหรือน้ำเข้าแน่นอน เนื่องจากน้ำจะเป็นปัญหาแล้วการระบายอากาศของรองเท้าก็มีผลอยู่เช่นกัน

ซึ่งรองเท้าทีระบายอากาศได้ดี จะทำให้การเดินป่าของเพื่อน ๆ ไม่รู้สึกอึดอัดและสามารถสนุกไปกับการเดินป่าได้เลย ข้อแนะนำคือการเลือกซื้อรองเท้ากันน้ำได้ที่เป็นตะข่าย ผ้า เป็นต้น

แนะนำให้เลือกซื้อรองเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเท้านิดหน่อย

แน่นอนว่าการเดินจะทำให้เท้าไม่หยุดนิ่ง มีการเคลื่อนที่ตลอดเวลา ลองนึงภาพตรงที่เพื่อน ๆ อาจจะไปสะดุดหินและใส่รองเท้าพอดีเท้า ด้วยเหตการณ์นี้จะทำให้นิ้วเท้าของเพื่อน ๆ เจ็บขึ้นมาทันที

ดังนั้น การเลือกซื้อรองเท้าสำหรับเดินป่า แนะนำให้เลือกซื้อขนาดที่ใหญ่กว่าเท้าตัวเองประมาณ 1 เซนติเมตร จะเป็นส่วนให้ป้องกันนิ้วเท้าไม่บาดเจ็บจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันได้ครับ

สรุป

เป็นยังไงบ้างครับสำหรับ 10 อันดับรองเท้าเดินป่าที่ท็อปวิวแนะนำไป หวังว่าจะช่วยให้เพื่อน ๆ มีตัวเลือกไว้ในใจหรือสามารถเลือกซื้อสินค้าด้วยตัวเองจากหัวข้อวิธีเลือกซื้ออย่างชาญฉลาดไปแล้วนะครับ

การเดินป่าหรือกิจกรรม outdoor ทุกชนิดควรเซฟตัวเองหรือมีอุปกรณ์ป้องกันเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดอาการบาดเจ็บ และรองเท้าเดินป่าที่แนะนำไปเป็นเพียงอุปกรณ์ชนิดนึงที่ช่วยลดและป้องกันการบาดเจ็บได้

อย่างไรก็ตามการเดินป่าหรือตั้งแคมป์ควรระวัดระวังในการเดินหรือพกอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งนี่จะเป็นป้องกันตัวเพิ่มขึ้นอีกระดับนึงครับ